Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Sinh viên mới tốt nghiệp - Thực tập tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (557 việc làm)

Công ty cổ phần TSI Hà Nội_

Tuyển Phó phòng Thực tập Telesales

Công ty cổ phần TSI Hà Nội_

Toàn quốc

Hạn nộp: 30/01/2022 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Cty Kế Toán Vì Dân

THỰC TẬP SINH KẾ TOÁN

Cty Kế Toán Vì Dân

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

MYONE RETAIL

THỰC TẬP SINH KINH DOANH

MYONE RETAIL

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 1 - 3 triệu Chat

+ Xem thêm

Nhon My Co., Ltd

[HCM] THỰC TẬP SINH MARKETING ONLINE

Nhon My Co., Ltd

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Iecs

Thực tập sinh Marketing làm online

Iecs

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Nhon My Co., Ltd

Thực tập sinh marketing (online)

Nhon My Co., Ltd

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 04/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Nhon My Co., Ltd

[HCM] THỰC TẬP SINH NHÂN SỰ

Nhon My Co., Ltd

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 10/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Nhon My Co., Ltd

THỰC TẬP SINH MARKETING ONLINE(HCM)

Nhon My Co., Ltd

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 05/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Iecs

Thực tập sinh Hành chính nhân sự HCM - HN - Quảng Bình

Iecs

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty nhơn mỹ

Thực tập sinh Marketing online (partime)

công ty nhơn mỹ

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 27/11/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Sinh viên mới ra trường đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là trung tâm kinh tế hàng đầu của cả nước, đã từ lâu cùng với thủ đô Hà Nội, tp. Hồ Chí Minh là địa hạt cung ứng việc làm cho cộng đồng tìm việc việc đến từ khắp mọi miền tổ quốc từ Bắc vào Nam ở da dạng lĩnh vực, ngành nghề. Sự đổi mới phát triển mạnh mẽ của kinh tế toàn cầu và khoa học công nghệ đặt ra nhu cầu tuyển dụng nhân sự lớn không chỉ với các ngành riêng về khoa học công nghệ với những yêu cầu cao về trình độ kinh nghiệm mà còn mở rộng cơ hội đào tạo và ươm mầm những tài năng trẻ của đất nước ở lớp sinh viên vừa mới tốt nghiệp với nhiều cơ hội việc làm lớn với mức lương và nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Vạy việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp thành phố Hồ Chí Minh gồm những công việc gì hot? Mức lương bao nhiêu và yêu cầu những gì? Đâu là địa điểm uy tín nhất để lựa chọn cho mình việc làm cho sinh viên mới tốt nghiệp? Cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay trong bài viết sau nhé.

1. Bức tranh kinh tế đầy màu sắc của thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện đề việc làm cho sinh viên vừa tốt nghiệp, thực tập thăng hoa

 Bức tranh kinh tế đầy màu sắc của thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện đề việc làm cho sinh viên vừa tốt nghiệp thăng hoa
 Bức tranh kinh tế đầy màu sắc của thành phố Hồ Chí Minh tạo điều kiện đề việc làm cho sinh viên vừa tốt nghiệp thăng hoa

Là đầu tàu của cả nước trên mọi lĩnh vực từ kinh tế, đời sống văn hóa...có tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, mạnh, bền vững, chỉ số GRDP đạt trên 154 triệu đồng/năm cao nhất của nước ta và thị phần đô thị lên đến 80% thành phố Hồ Chí Minh hội tụ trên  là trung tâm việc làm cho đa dạng ngành nghề. Là một một nền kinh tế mở, năng động bậc nhất, “nhân hòa” với số dân gần triệu 9 người, thành phố Hồ Chí Minh là “con gà đẻ trứng vàng” cho những doanh nghiệp nghiệp nước nước đến đầu tư phát triển những dự án lớn về cả quy mô lẫn nhân lực và là mối giao thông quan trọng của Việt Nam và Đông Nam Á.

Giữ vai trò quan trọng bấc nhất, là nơi hội tụ đầy đủ về mọi mặt: sự ưu ái của tự nhiên, nguồn nhân lực lo lớn, những trung tâm công nghiệp, đầu mối về du lịch...con rồng phía Nam chiếm đến 21,3% tổng sản phẩm cả nước chiếm đến gần 30% tổng doanh số ngân sách, trên tất cả những lĩnh vực từ giáo dục, truyền thông, giải trí...nơi hộ tụ những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam đào tạo trên nhiều lĩnh vực, tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh, mạnh..Đây không chỉ điều kiện thuận lợi để người đi làm mọi nên trên cả nước, ở mọi trình đồ có thể tìm kiếm cho mình một vị trí việc làm ưng ý. Đặc biệt, đối tương là sinh viên mới tốt nghiệp ở nhiều trường đại học không chỉ trên địa bàn thành phố mà nhiều nơi trên cả khắp cả nước là lực lượng quan trọng được các doanh nghiệp săn đón để đáp ứng cho nguồn nhân lực thiếu hụt để tăng trưởng kinh tế. Vậy với những sinh viên vừa mới tốt nghiệp thì tìm được những công việc gì phù hợp, cơ chế tuyển dụng mới ra trường tại đây như thế nào hay gồm những yêu cầu gì? Bạn có đang tò mò về điều này.

2. Cơ chế tuyển dụng nhân lực sinh viên mới tốt nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Cơ chế tuyển dụng nhân lực sinh viên mới tốt nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?
Cơ chế tuyển dụng nhân lực sinh viên mới tốt nghiệp ở thành phố Hồ Chí Minh như thế nào?

Là thành phố năng động, đa dạng những loại hình kinh tế lẫn đào tạo lại sở hữu mức lương cao và chế độ cao bậc nhất cả nước với mức lương trung lương bình từ 5,7 - 11 triệu đồng trong khi đó, Hà Nội chỉ xếp thứ 5. Những doanh nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh luôn là điểm thu hút đông đảo sinh viên mới tốt nghiệp cho mọi chuyên ngành. Khác với lo ngại của nhiều người khi theo học và làm việc tại một số thành phố tỉnh rằng, sinh viên mới tốt nghiệp thường có mức lương thấp hay cơ chế tuyển dụng khó khăn thì tại Thủ phủ kinh tế này, cơ chế tuyển dụng sinh viên mới tốt nghiệp, thậm chí là những sinh viên mới vừa thực tập, chưa tốt nghiệp là cực kỳ thoáng đạt. Không chỉ những doanh nghiệp trong nước có cơ chế đi trước đón đầu là bổ sung và bồi dưỡng những hồ sơ nhân tài để làm việc trực tiếp, các công ty tại đây cũng chủ động tuyển dụng những hồ sơ đáp ứng đủ yêu cầu như những người đã có trình đã có trình độ kinh nghiệm, trong nhiều hội thảo và ngày hội việc làm sinh viên mới đây diễn ra tại đại học khoa học tự nhiên  Tp. HCM, theo ghi nhận của báo Thanh niên đã thu hút hơn 40 công ty, doanh nghiệp với nhu cầu tuyển dụng hơn 1000 nhân lực. Trong đó, nhiều doanh nghiệp về công nghệ, đại diện công ty TNHH Beesight Soft, cho biết hiện tại số lượng nhân sự thuộc khối công nghệ thông tin của doanh nghiệp chị đang cần nhiều nhất. Với những sinh viên có điểm trung bình từ 7.0 trở lên sẽ được công ty nhận trực tiếp và đào tạo thêm nếu như sinh viên có mong đóng góp lâu dài cho doanh nghiệp.

Việc làm sinh viên mới tốt nghiệp, thực tập tại Thành phố Hồ Chí Minh
Tại tp. Hồ Chí Minh, số lượng nhân sự thuộc khối công nghệ thông tin của doanh nghiệp chị đang cần nhiều nhất

Khi để cập đến mức lương của sinh viên vừa thực tập, khác xa với lo ngại của nhiều bậc phụ huynh, công ty sẽ không được quy định riêng với mức thấp cho sinh viên vừa mới ra trường hay những người làm lâu năm mà sẽ căn cứ vào năng lực của từng người và thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn. Tất cả các ứng viên dù mới ra tốt nghiệp hay làm việc lâu năm được nhận chung một chế độ khi làm việc đó là : ăn uống miễn phí, tặng thêm vé xem phim mỗi tháng, thưởng theo dự án và tăng lương 2 lần trên năm, bên cạnh đó còn được đi học thêm các lớp đào tạo ngoại ngữ miễn phí để phục vụ công việc.

Là nơi tập trung các công ty công nghệ có vốn đầu tư nước ngoài lớn, song với nhu cầu khát nhân lực hiện tại, mức lương trung bình của một sinh viên mới tốt nghiệp theo chuyên ngành công nghệ, bên cạnh cơ hội tiếp xúc với nhiều nền tảng công nghệ mới, mức lương khởi điểm trung bình cho sinh viên vừa mới tốt nghiệp chuyên về khối ngành kỹ thuật có nền tảng ngôn ngữ lập trình tốt, tư duy tốt và vốn ngoại ngữ phục vụ công việc là 10-12 triệu đồng. Đây là hình thức cơ chế nhận trực tiếp và đi làm ngay.

Bên cạnh đó, nếu công ty tổ chức đào tạo bài bạn sinh viên mới tốt nghiệp có nhu cầu bồi dưỡng thêm những kiến thức về chuyên ngành theo hình thức thực tập sinh có lương ngoài mảng công nghệ, còn có mảng Marketing, quảng cáo và hỗ trợ cấp học bổng cho những ứng viên xuất sắc.Theo những chương trình này, nhân viên sẽ được đảm bảo công việc sau khi kết thúc kỳ thực tập.

Số lượng doanh nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh xếp tốp đầu cả nước, song chưa có xu hướng ngừng phát triển, sự cạnh tranh giữa các thương hiệu đã đẩy mạnh nhu cầu tuyển dụng trong các lĩnh vực này nguồn nhân sự cao và đi almf gấp. Mức lương cho thực tập sinh sau kỳ đào tạo ngắn hàng dao động từ 8 - 10 triệu đồng. 

Các lựa chọn việc làm  hot cho sinh viên mới tốt nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay cũng gọi tên những thực tập sinh quan hệ khách hàng doanh nghiệp và nhân viên kinh doanh.Công việc chủ yếu là tìm kiếm khách hàng, gọi điện thoại gặp để tư vấn dịch vụ của công ty  và có thể tích cực, kỷ luật, tinh thần trách nhiệm. Những vị trí này đều không yêu cầu kinh nghiệm nhiều và chào đón những ứng cử viên mới tốt nghiệp. Cơ hội trở những nhân viên chính thức rất cao. Bên cạnh những ngành nghề vừa kể trên, với nhiều lĩnh vực khác tại thành phố Hồ Chí Minh, hầu hết các sinh viên vừa mới tốt nghiệp tại đầy tại tất cả các lĩnh vực về văn phòng, công nghệ nói chung...và địa bàn trên đại bàn thành phố sẽ dao động trong mức từ 7 -11 triệu đồng.

3. Sinh viên vừa mới ra trường tìm kiếm việc như thế nào tại thành phố Hồ Chí Minh?

Sinh viên vừa mới ra trường tìm kiếm việc như thế nào tại thành phố Hồ Chí Minh
Sinh viên vừa mới ra trường tìm kiếm việc như thế nào tại thành phố Hồ Chí Minh

Tại thành phố năng động như thành phố Hồ Chí Minh, không khó để các bạn sinh viên mới tốt nghiệp cho cho mình công việc. Tuy nhiên, để có thể đáp ứng và thích nghi với yêu cầu của từng tổ chức, doanh nghiệp và làm việc được hiệu quả bạn cần một số tip sau:

3.1. Tìm công việc theo sở thích và đam mê của mình

Vừa mới nghiệp, nhiều sinh viên đã hối hả tại chạy theo tiền lương của công việc làm yêu cầu đầu tiên, vì lý do có thể là chuyên ngành theo học hay đam mê chưa thể đáp ứng được công việc như mong muốn. Tuy nhiên, không chỉ tại thị trường sôi động như thành phố Hồ Chí Minh và nhiều nơi khác, công việc lương cao nhưng hội tụ đam mê của bạn có không thể cho bạn những cơ hội tốt nhất để phát huy sở thích và dễ rơi vào những áp lực. Dĩ nhiên, nhiều lựa chọn cho bạn tại đây những vị trí không yêu cầu cao về kinh nghiệm, nhưng đổi lại, bạn có thể dễ dàng rơi vào tình huống bị “tiền bạc dắt mũi” và không thu về nhiều kinh nghiệm cho tương lai hay vị trí bạn thật sự muốn theo đuổi. Tốt hơn hết, hãy lựa chọn những công việc trong khả năng, đam mê của minh để phát huy và đo đếm năng lực của mình thế nào.

3.2. Tìm việc sớm

Tìm việc làm sớm
Tìm việc làm sớm

Khác với nhiều ứng viên được săn đón ngay tại trương sau khi tốt nghiệp xong, nhiều sinh viên mới tốt ngiệp tỏ ra chần chừ vì cho rằng mìn không đủ năng lực nên cần thời gian tự học trau dồi thêm. Cũng có những ứng viên chờ đợi một đợt tuyển dụng mới mới mức lương cao hơn như mong muốn. Thực tế, một thị trường dù có nhiều lựa chọn việc cho bạn như thành phố Hồ Chí Minh đi nữa cũng không đủ để giữ lại sự mai một trong kiến thức và kỹ năng, đồng thời lãng phí thời gian. Điển hình là nhiều công ty tại đây tuyển dụng rất nhiều thực tập sinh hay có nhiều công việc bán thời gian, lương cao, tuyển sinh viên chuyên ngành. Bạn có thể tham gia ứng tuyển sớm từ năm 2,3 để tích lũy thêm kinh nghiệm và sẵn sàng với cuộc đua tìm việc năm cuối và yên vị công việc ngay sau khi ra trường.

3.3. Đừng mang tâm lý thử cho biết

Nhiều sinh viên mới tốt nghiệp các trường đại học tại đây mang tâm lý “hời hợt” với công việc vì cho rằng mình mới tốt nghiệp và cần thời gian để thích ứng. Bạn nên xác định lại một lần nữa rằng, dù là người có năng lực đi chăng nữa, nhưng chính thái độ làm việc sẽ quyết định đến khả năng được giữ lại và tiến xa hơn trong công việc của mình. Đây là một trong những tâm lý chung của sinh viên mới ra trường thường gây ra cảm giác “ngại tuyển dụng”. Vì vậy, hãy chuẩn bị thật tốt, nhìn đồng nghiệp, người đi làm trước xung quanh để có thái độ làm việc đúng đắn và xác định tâm lý học hỏi sớm và sẵn sàng đáp ứng mọi yêu cầu của công việc như những người chuyên nghiệp.

3.4. Đừng ảo tưởng về bằng cấp

Nếu có muốn có cơ hội chinh phục một vị trí việc làm tại xứ sở việc làm tại thành phố Hồ Chí Minh, bạn cần dẹp bỏ tư tưởng về bằng cấp là số 1. Là trung tâm công nghiệp, tài chính  và cơ chế tuyển dụng mở cửa yêu cầu những kỹ năng nhiều và năng lực nhiều hơn bằng cấp, nếu chỉ chú trọng quá về những lý thuyết ngày đại học và hay chờ đợi mức lương cao cho xứng với trình học của bạn thì chẳng phải bạn đang lãng phí về thời gian, sức trẻ của mình hay sao. Thay vào đó hãy tìm ngay một doanh nghiệp, tổ chức chấp nhận bằng cấp, kỹ năng của bạn thời điểm hiện tại và tích cực trau dồi thêm những kỹ năng mới dể tích lũy cho mình.

3.5. Đầu tư vào hồ sơ xin việc và CV 

Đầu tư vào hồ sơ xin việc và CV
Đầu tư vào hồ sơ xin việc và CV 

Là vũ khí đắc lực, cầu nối giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Là sinh viên ứng tuyển cho các vị trí công việc tại thành phố Hồ Chí Minh hay ở những thành phố  thành khác bạn cần nghiêm túc cho khoản đầu tư vào CV: đặc biệt, nhấn mạnh vào những kỹ năng quan trọng có thể nâng cao hiệu quả công việc đồng thời tổ rõ cho nhà tuyển dụng thấy rằng bạn có thể không nhiều kinh nghiệm nhưng thái độ, ý thức rất tốt và bạn sở hữu những kỹ năng tiềm năng để phát triển công việc tốt nhất. Một lựa chọn khác đó là lựa chọn những mẫu CV xin việc của timviec365.vn. Nơi cung cấp cho bạn những mẫu CV ưng ý nhất với với đa dạng lựa chọn vị trí, ngành nghề và ngôn ngữ giúp bạn chinh phục những vị trí việc làm sinh viên mới tốt nghiệp. Đặc biệt tại đây, bạn có thể lựa chọn và tạo CV miễn phí và gửi trực tiếp đến nhà tuyển dụng mà khoogn phải down về máy.

Hi vọng rằng, những thông tin trên đây về việc làm sinh viên mới tốt nghiệp của timviec365.vn sẽ thực sự hữu ích với bạn. Chúc bạn sớm tìm được vị trí việc làm ưng ý.

>>> Có thể bạn cũng quan tâm một số công việc sau: 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype