Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thể dục - Thể thao mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Thể dục - Thể thao tháng 01/2022 (27 việc làm)

rita võ

Nhân viên kinh doanh thiết bị thể thao

rita võ

Hà Nội

Hạn nộp: 01/01/2022 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

thành đat

nam nữ sản xuất giày thể thao

thành đat

Hưng Yên

Hạn nộp: 30/04/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thể dục - Thể thao đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Mỗi người học ở ngành này phải rèn luyện với cường độ cao về mặt thể chất và các kỹ năng liên quan đến hoạt động thể chất. Trong đó bao gồm rất nhiều phương hướng tập luyện cụ thể khác nhau nhưng đều có một điểm chung nhất trong công việc đó là mức độ thành thục về kỹ năng - sức khỏe và sự thẩm mỹ. Sau quá trình nghiên cứu, học tập và làm việc những người học ngành thể dục thể thao có thể đảm nhiệm các việc làm về sức khỏe và đào tạo thể hình, thể dục thẩm mỹ.

Những người chơi các môn thể thao cá nhân như vận động viên điền kinh,vận động viên bơi lội luôn cần giúp đỡ để có được sức mạnh, tốc độ với hình dáng cân đối. Hoặc người làm việc trong ngành này cũng có thể trở thành một vận động viên thi đấu rồi tìm kiếm công việc với những việc làm như trở thành huấn luyện viên thể thao hoặc điều hành các phòng tập gym, phòng tập cá nhân...

Tuyển giáo viên thể dục thể thao

Những điều cần biết ở lĩnh vực Thể dục – Thể thao

Ngành thể dục thể thao được hiểu như thế nào?

Thể dục thể thao là một hoạt động được con người thực hiện bằng các tư thể chuyển động như đi, chạy… những hoạt động này có vai trò quan trọng tác đến sức khỏe của con người.

Thể dục thể thao là một cụm từ chỉ một ngành học thể chất, những người học ngành này sẽ được đào tạo thể chất một cách chuyên nghiệp, kết hợp với rèn luyện ý chí… để cải thiện và nâng cao sức khỏe, nâng cao lối sống văn minh con người, góp phần làm phong phú thêm cuộc sống văn hóa và xã hội.

Nhắc đến thể dục thể thao thì chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến những hoạt động như là: Bóng đá, cầu lông, bơi, tennis, bóng bàn, nhảy giây... Tuy nhiên, đây chỉ là một trong những hoạt động thể dục thể thao thiên về thể thao thể chất; còn một dạng thể thao nữa đó là thể thao trí tuệ ví dụ như: cờ vua. Có nghĩa dạng thể thao này sẽ sử dụng sức khỏe ít hơn; thay vào đó bạn phải sử dụng tư duy logic cộng với một cái đầu óc thông minh hơn.

Mô tả công việc

 • Huấn luyện viên các kỹ năng, động tác phát triển thể lực

 • Đưa ra chiến lược huấn luyện một số môn thể thao trí tuệ

Yêu cầu chung của ngành

 • Có thể chất tốt

 • Ưu tiên những người cao  và thể hình đẹp

 • Nhanh nhẹn hoạt bát

 • Ưu tiên những người kinh nghiệm, chứng chỉ và biết giao tiếp bằng tiếng anh

 • Chịu áp lực cao trong công việc

 • ...

Thực trạng của ngành thể dục thể thao hiện nay

Nhu cầu hiện tại của ngành thể dục thể thao trong xã hội ngày nay

Trong những năm qua, phong trào tập luyện thể dục thể thao của người dân đã có sự biến đổi rõ rệt, không chỉ mọi người có ý thức nâng cao sức khỏe mà ngay cả tinh thần yêu thể thao cũng được đông đảo người dân hưởng ứng.

Điển hình phải kể đến những môn thể thao liên quan đến phái đẹp như tập Gym, tập Yoga… số lượng phòng tập tăng lên chóng mặt, điều này cho thấy lĩnh vực này đang được số đông người dân tiếp nhận. Nhu cầu người dân đồng nghĩa với việc nhu cầu tuyển dụng trong lĩnh vực thể dục thể thao cũng đang trở thành ngành Hot được nhiều nhà tuyển dụng săn tìm.

Vai trò của việc tập luyện thể dục thể thao đối với sức khỏe con người

Nhiều nhà khoa học đã chứng minh tập thể dục mỗi ngày có tác dụng phòng bệnh và chữa bệnh rất có ích cho sức khỏe, lấy lại căn bằng âm dương cho cơ thể. Đa số những người lười vận động thường sức khỏe không tốt. Rèn luyện thể lực là để giúp thể lực của con người được nâng cao hướng đến một cộng đồng  không bệnh tật; một khi con người có thể lực tốt thì lúc đó tinh thần sảng khoái, tinh thần tốt lúc này mới có thể tập trung vào làm việc.

Ngoài ra, việc tập thể dục thể thao còn mang lại cho con người sức dẻo dai, sức bền bỉ… Những yếu tố này chỉ có những người thường xuyên rèn luyện mới có được. Vai trò của thể dục thể thao có vai trò quan trọng ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và cuộc sống của con người, bởi nếu có thể lực tốt sẽ giúp con người vượt qua được mọi khó khăn, hỗ trợ giúp chúng ta hoàn thành tốt mọi công việc được giao.

Tóm lại việc tập thể dục thể thao mang đến cho con người rất nhiều lợi ích như:

 • Chúng ta sẽ có thân hình đẹp hơn
 • Cải thiện được trí nhớ, tinh thần thoải mái, giảm stress
 • Cải thiện giấc ngủ cho con người, ngăn ngừa một số bệnh tật
 • Giúp con người sống thọ và sống vui vẻ hơn

>>> Bạn có biết: Ngành nghềhóa học, sinh học đang có những tiềm năng phát triển ra sao? Bạn có thể tìm việc làm Hóa học - Sinh học như thế nào khi học trong ngành này? Tham khảo ngay để cùng Timviec365.vn giải đáp những thắc mắc trên nhé!

Tuyển dụng huấn luyện viên thể hình

Ngành thể dục thể học gì và làm gì?

Top trường đi đầu trong việc đào tạo lĩnh vực thể thao

Không phải ai thích học ngành này đều được, những người học ngành này đều phải có tố chất, thường thì thể dục thể thao là một môn học được áp dụng vào tất cả các bậc trường  như tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, cao đẳng, đại học… Tuy nhiên, đối với bậc đại học để được học và đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp thì chúng ta phải kể đến….. trường đi đầu trong lĩnh vực thể thao khu vực miền Bắc

Khu vực Hà Nội

1, Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2

Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2: Đây là một trường có tiếng trong lĩnh vực đào tạo các thế hệ thầy giáo, cô giáo phục vụ cho sự nghiệp giáo dục nước nhà và một trong đó có bộ môn thể dục thể thao. Đây là một môi trường tốt bạn có thể lựa chọn nếu bạn có niềm đam mê với nghề.

2, Đại Học Thể Dục Thể Thao Bắc Ninh

Trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh cũng là một ngôi trường có bề dày lịch sử trong việc đào tạo ra các nhân tài trong lĩnh vực thể thao, để trúng tuyển vào trường không phải ai cũng làm được.

Khác với một số trường khác, trường Đại học thể dục thể thao Bắc Ninh là trường chuyên đào tạo chuyên sâu về thể thao, phân khúc thành nhiêu ngành học như: Chuyên viên quản lý thể dục thể thao; giảng viên giáo dục thể chất các bậc học và hướng dẫn viên thể dục thể thao. Đây là một trường rất tốt để giúp bạn biến những ước mơ thành huấn luyện viên hay vận động viên trở thành hiện thực.

3, Đại Học Hải Phòng

Trường Đại học Hải Phòng cũng là  một trường đào tạo chuyên ngành giáo dục thể chất – đào tạo các giảng viên giáo dục thể chất các bậc học, đây sẽ là một môi trường lý tưởng để bạn biến ước mơ của mình trở thành những thầy cô giáo dạy giáo dục thể chất trong tương lai.

Khu vực miền Nam

4, Đại Học Thể Dục Thể Thao TPHCM

Nhắc đến những trường đào thể dục thể thao ở khu vực miền Nam thì không thể không nhắc tới trường đại học thể dục thể thao thành phố Hồ Chí Minh, đây là một môi trường đại học với mô hình kết hợp giữa đào tạo và huấn luyện.

Nếu đã có đủ đam mê theo đuổi ngành thể dục thể thao thì chắc chắn đây sẽ là một môi trường lý tưởng để bạn thực hiện ước mơ đó.

5, Đại Học Sư Phạm TPHCM

Tiếp phải kể đến là trường Đại học sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh, đa số các ngành đào tạo của trường Đại học Sư phạm Thành phố Hồ Chí Minh cũng tương tự như trường Trường Đại học sư phạm Hà Nội 2, và cũng đào tạo chuyên ngành về giáo dục thể chất, đây được coi là cái nôi hình thành ra các thế hệ giáo viên thể chất chất lượng cung ứng cho giáo dục sự nghiệp ở khu vực miền Nam

Ngành thể dục - thể thao thi khối nào?

Khác với một số ngành học khác, để được học tập trong lĩnh vực này, các ứng viên phải thi 2 bộ môn bắt buộc và một môn năng khiếu; thường những môn năng khiếu là những môn liên quan đến giáo dục thể chất như: chạy, nhảy cao

Ở ngành học này, những bạn có thể chất tốt sẽ là một lợi thế, một số khối xét tuyển vào ngành thể dục thể thao các bạn có thể tham khảo: T00; T02, T03; T05, NK2, T01, A00; A01; C01; D01

Ngành thể dục thể thao lấy bao nhiêu điểm

Cũng giống như các ngành nghề khác ngành thể dục thể thao hầu hết các trường lấy điểm khá cao, các thí sinh bắt buộc phải thi những tổ hợp môn bắt buộc và một môn năng khiếu. Điểm chuẩn của các trường dao động từ 15 đến 25 điểm, số điểm các hay thấp tùy thuộc vào từng ngành cũng như điểm sàn của năm đó như thế nào?.

Tuyển dụng huấn luyện viên thể hình

Nữ giới có nên học ngành thể dục thể thao

Có rất nhiều người cho rằng ngành thể dục thể thao chỉ hợp với nam giới còn nữ giới thì không, không thể phủ nhận nam giới sẽ có thế mạnh về thể chất hơn nữ giới; tuy nhiên ngành này vẫn phù hợp với nữ giới chỉ cần bạn có quyết tâm và đam mê với nghề.

Đa số những bạn nữ giới người học ngành thể dục thể thao đều có thế chất tốt, vóc dáng chuẩn đây sẽ là điểm cộng cho bạn. Một số bạn nữ có vóc dáng nhỏ và thể lực không được tốt, thì việc theo đuổi ngành này cần xem xét lại; bởi để trúng tuyển và được học trong ngành thể dục thể thao không phải điều dễ dàng, các ứng viên đều phải xét tuyển qua rất nhiều vòng loại.

Học ngành Thể dục thể thao ra trường có thể làm những công việc gì?

Một câu hỏi trong tuần vừa qua nhận được sự quan tâm từ nhất nhiều của độc giả đó là học ngành thể dục thể thao thì khi ra trường có thể đảm nhiệm những công việc gì?

Hoạt động trong lĩnh vực thể dục thể thao ngoài những chuyên viên, vận động viên chuyên nghiệp, lĩnh vực này còn có thể cung cấp cho bạn những việc làm hấp dẫn phù hợp với chuyên ngành bạn đang học.

Tuy nhiên, các công việc trong lĩnh vực thể thao đòi hỏi mỗi người phải có kỹ thuật chuyên môn cao; sau đây là những ngành nghề dành cho những bạn nào có niềm đam mê với thể dục thể thao nhưng chưa thể nào làm được vận động viên hay huấn luyện viên chuyên nghiệp; thì những công việc dưới đây hoàn toàn phù hợp với bạn.

Huấn luyện viên ở các phòng tập gym

Việc làm phòng gym là một trong những việc làm lý tưởng cho những ai có thân hình vạng vỡ. Để trở thành huấn luyện viên ở phòng tập gym rất đơn giản thậm chí bạn chẳng cần bằng cấp nào vẫn có thể trở thành huấn luyện viên chỉ cần bạn có đam mê là đủ. Ngoài đam mê ra bạn cũng nên chăm chút vẻ bề ngoài cho mình một chút là bạn hoàn toàn có thể trở thành huấn luyện viên.

Hiện nay, nhu cầu của người dân trong việc làm đẹp đang tăng chóng mặt, một trong những bộ môn thể thao làm đẹp được cả nam và nữ thích đó là gym, duy trì chế độ tập gym thường xuyên không chỉ giúp chúng ta nâng cao sức khỏe mà còn giúp mọi người có một vóc dáng chuẩn. Chính vì vậy, những năm gần đây nhu cầu tuyển dụng các huấn luyện viên ở các phòng tập gym rất nhiều; đây sẽ là một công việc lý tưởng dành cho những bạn nào đam mê với thể dục thể thao.

Trở thành giáo viên dạy thể chất

Sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực thể dục thể thao, lúc này nếu bạn không có cơ hội để làm huấn luyện viên hay vận động viên chuyên nghiệp bạn hoàn toàn có thể trở thành một giáo viên dạy giáo dục thể chất.

Bạn có thể có cơ hội công tác và giảng dạy môn giáo dục thể chất ở các trường trong toàn bộ hệ thống giáo dục của toàn quốc, hoặc bạn có thể làm cán bộ chuyên môn thể dục thể thao trong các cơ quan quản lý nhà nước hoặc các cơ quan quản lý xã hội về thể dục thể thao.

Có rất nhiều sự lựa chọn cho bạn lựa chọn; ngoài ra, bạn cũng có thể xin việc tại các đơn vị thể dục thể thao ở cơ sở hoặc ở các câu lạc bộ thể dục thể thao để đảm nhiệm với chức vụ hướng dẫn các haotj động về thể chất.

Huấn luyện viên thể thao

Sau khi ra trường bạn hoàn toàn có thể trở thành những huấn luyện viên thể thao; đa số các vận động viên thể thao đều cần đến sự hỗ trợ từ một huấn luyện thể thao để giúp họ phát huy tối đa khả năng vốn có của bản thân. Cho dù ở bất kỳ môn thể thao nào như điền kinh, bóng đá, bơi lội, hay bóng bàn… đều cần một huấn luyện viên, tuy nhiên để tìm được một vị trí phù hợp bạn nên cân nhắc, xem xét bạn đã có nhiều kinh nghiệm và được đào trong lĩnh vực nào để đảm nhiệm vị trí đó tốt nhất.

Trở thành phóng viên thể thao

Công việc của một phóng viên thể thao là đưa tin, tổng hợp mang lại cho khán giả những thông tin hình ảnh xác thực nhất về các lĩnh vực xoay quanh các vấn đề thể dục thể thao.

Có nhiều người nghĩ rằng những ai học ngành thể dục thể thao ra không trở thành phóng viên thể thao được; điều này là hoàn toàn sai, việc sinh viên trường thể dục thể thao ra trường hoàn toàn có thể trở thành một phóng viên thể thao; có khi họ đảm nhiệm công việc này họ lại làm tốt hơn những phóng viên chính; bởi không ai khác họ là người hiểu luật và hiểu những lối chơi đồng nghiệp của mình nhất.

Tuy nhiên, để trở thành phóng viên thể thao bạn cần phải học thêm một khóa nghiệp vụ báo chí thì lúc đó bạn mới có thể hành nghề được. Còn nếu bạn không thích báo viết và bạn có khả năng giao tiếp, có giọng nói tốt và có khả năng phân tích sắc bén thì bạn có thể chọn công việc làm bình luận viên thể thao trên truyền hình.

Tìm việc làm ngành thể dục thể thao ở đâu nhanh và hiệu quả

Bạn đã chắc chắn sau khi ra trường hoặc khi bạn có nhu cầu tìm việc làm thể dục thể thao bạn đã có phương án tìm việc làm tốt nhất, hãy tham khảo 3 cách làm sau đây để tìm được một công việc ưng ý nhất vô cùng nhanh và hiệu quả.

Tìm việc làm trên mạng xã hội

Công nghệ thông tin ngày càng phát triển, mạng xã hội dần dần phổ biến với tất cả mọi người, đây được coi là kênh lan tỏa thông tin nhanh một cách chóng mặt. Trên mạng xã hội hầu như thông tin hot đều được cập nhập, nhu cầu người dùng tăng cao buộc hệ thống cần phải đáp ứng.

Một trong những thông tin được đông đảo người dùng sử dụng đó là thông tin tuyển dụng việc làm, để tìm việc làm hiệu quả trên mạng xã hội bạn nên tham gia vào các group việc làm trên mạng xã hội.

Hình thức này khá đơn giản; ví dụ bạn đang có nhu cầu tìm việc làm liên quan đến lĩnh vực thể thao; thì bạn chỉ cần vào công vụ cụ tìm kiếm của các trang mạng xã hội, tìm và tham gia các group việc làm như: việc làm phòng gym; tuyển dụng huấn luyện viên thể hình., tuyển giáo viên thể dục thể thao. Lúc này, bạn chỉ cần ấn nút tham gia và chờ admin duyệt cho bạn vào nhóm là bạn có thể vào để sàng lọc những thông tin tuyển dụng phù hợp nhất với mình để ứng tuyển.

Một số mạng xã hội bạn có thể sử dụng để tìm kiếm việc làm đó là facebook, Twitter, Linkedin… đây là một trong những mạng xã hội rất phát triển thu hút được nhiều người dùng.

Đến các trung tâm giới thiệu việc làm

Hình thức xin việc như này được coi là hình thức môi giới và buộc bạn phải trả tiền cho dịch vụ môi giới đó; có nghĩa bạn sẽ gửi hồ sơ xin việc cho bên trung tâm và bên trung tâm sẽ có trách nhiệm dựa trên kinh nghiệm, năng lực và nguyện vọng của bạn để giới thiệu và nộp hồ sơ xin việc cho bạn vào các công ty đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí đó.

Tuy nhiên, để tìm được trung tâm giới thiệu việc làm uy tín không phải đơn giản vì vậy trước khi áp dụng hình thức này bạn nên cân nhắc thật kỹ, bởi hình thức này có thể khiến bạn tốn khá nhiều thời gian và công sức.

Tìm trực tiếp trên các website việc làm

Hiện nay, hầu hết mọi người đang có nhu cầu tìm việc làm đều có áp dụng hình thức tìm việc làm tại các website trực tuyến, vì hình thức này giúp mọi người tích tích kiệm thời gian và không hề mất phí. Tuy nhiên, để lựa chọn một website uy tín chất lượng là điều không dễ dàng; ngoài ra bạn cần phải tìm một website có nhiều tính năng hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình tìm việc.

Một trong những website có thể làm được điều này đó là website Timviec365.vn. Đây là website uy tín cung cấp cho người dùng rất nhiều tính năng hữu ích, ví dụ như tạo tải bản CV xin việc, sơ yếu lý lịch miễn phí; sử dụng và so sánh lương; và tìm việc làm quanh đây.

Ngoài ra, tại website còn có các video hướng dẫn cũng như chia sẻ bí quyết để giúp bạn tìm việc làm thành công. Có thể nói đây là một website đáng để các ứng viên trải nghiệm.

Tuyển dụng huấn luyện viên thể hình

4 nguyên tắc vàng trong tập luyện thể dục thể thao

Nhiều người cho rằng cứ tập luyện thể thao là sẻ khỏe, tuy nhiên thì không phải để quá trình tập luyện mang lại hiệu quả tốt bạn cần áp dụng 4 nguyên tắc vàng sau đây:

Chọn nhạc nền phù hợp

Đối với những  môn thể thao thiên về làm đẹp, thư giãn thì việc chọn nhạc nền phù hợp là một việc rất quan trọng, bởi việc chọn nhạc nền phù hợp sẽ giúp bạn tăng khả năng tập trung cũng như hứng thú trong quá trình tập.

Nếu bạn chọn nhạc nền quá sôi nổi sẽ khiến người tập không thể tập trung nhớ đúng các động tác làm giảm chất lượng động tác. Chính vì vậy, để bài tập phát huy hiệu quả bạn nên chọn nhạc nền phù hợp, êm dịu để giúp người tập gia tăng khả  năng tập trung khi tập luyện.

Điều tiết nhịp thở đúng cách

Có thể những động tác trong quá trình tập luyện sẽ khiến bạn mệt mỏi và nản chí, tuy nhiên nếu bạn biết điều khiển nó một đúng cách thì cảm giác mệt sẽ tiêu tan thay vào đó nó còn gia tăng hiệu quả luyện tập.

Biết làm hài hòa cơ thể

Việc tạo điều hòa cho cơ thể là điều rất quan trọng, bạn cần vận động toàn thân, cho cơ thể nóng, một số động tác cơ bản như tập tay, chân các cơ ở hai đầu, tập lườn sẽ là bài tập nhẹ giúp bạn thư giãn điều hòa lại cơ thể.

Không nên tắm ngay sau khi tập luyện

Một nguyên tắc nữa bạn nên để ý đó là không nên tắm ngay sau khi tập luyện xong, bởi lúc này cơ thể của bạn chưa cân bằng việc tắm ngay có thể dẫn đến những nguy hiểm khó lường.

Bạn hãy cho khoảng 10 phút sau khi cơ thể đã có sự điều nhiệt, đây là thời điểm lý tưởng để bạn thư giãn.

Một số kỹ năng bạn cần có khi tập luyện các môn thể thao

 • Tập luyện cần độ chính xác cao

 • Biết cân bằng cơ thể

 • Có kỹ năng bảo vệ bản thân khi gặp những động tác khó

 • Có ý thức trong quá trình làm việc nhóm, phối hợp với đồng đội để có thể hoàn thành các động tác khó.

Những kỹ năng cần có ở một giáo viên thể chất

Để trở thành một giáo viên thể chất giỏi bạn cần trang bị cho mình những kỹ năng cơ bản sau:

Luôn khuyến khích tinh thần chủ động học tập của học sinh

Không phải kiến thức nào bạn giảng dạy cho học sinh là họ có thể lĩnh hội hết được, chính vì vậy bạn cần chủ động hỗ trợ học sinh bằng cách khuyến khích tinh thần chủ động học hỏi.

Hãy tạo ra những sân chơi bổ ích, tổ chức giao hữu bóng đá giữa các lớp để tăng tính đoàn kết, chính những hoạt động ngoài chơi sẽ giúp tình cảm thầy trò trở nên gắn kết hơn, điều này sẽ tạo thuận lợi cho bạn trong quá trình giảng dạy.

Hài hước và dí dỏm

Một chút hài hước trong mỗi giờ học sẽ giúp không khí lớp trở lên thoải mái hơn, những tiếng cười trong lớp học sẽ giúp tâm trạng của học sinh vui vẻ hào hứng để bắt đầu vào bài học mới.

Tuy nhiên, việc hài hước và dí dỏm nên ở trong khuôn phép không nên quá đà, bạn vẫn cần sự nghiêm túc của người thầy, để học sinh nhận thấy rằng bạn là người thầy đáng kính.

Có kỹ năng về nghiệp vụ sư phạm

Để trở thành một giáo viên dạy thể chất giỏi không phải đơn giản, nó đòi hỏi bạn cần trang bị cho mình những nghiệp vụ kỹ năng cần thiết.

Xã hội ngày càng phát triển, học sinh sinh viên đến trường không chỉ muốn học mỗi kiến thức chuyên môn mà thay vào đó học sinh, sinh viên còn muốn thông qua bài giảng các em được vận dụng vào kiến thức thực tế, một bài giảng có quá nhiều lý thuyết sẽ không bao giờ hấp dẫn bằng vài giảng xen lẫn những câu chuyện có thật ở ngoài cuộc sống.

Vì vậy, để trở thành một giáo viên thể chất giỏi bạn cần phải có kỹ năng hệ  thống kiến thức những như kỹ năng truyền đạt, hướng dẫn và tương tác với học sinh một cách khéo léo.

Am hiểu về trình độ chuyên môn

Đã làm giáo viên dù ở bộ môn nào bạn cũng cần phải trang bị thật sâu về kiến thức chuyên môn; bởi nếu không có kiến thức chuyên môn thì không biết bạn sẽ đào tạo ra một thế hệ như thế nào.

Luôn luôn khuyến khích và tôn trọng những quan điểm mới lạ

Đứng ở cương vị là một người thầy thì bạn luôn phải giữ thế trung lập và khuyến khích học sinh, sinh viên nêu ý kiến cá nhân, có thể đó là những ý kiến trái chiều hoặc đồng quan điểm, lớp học càng sôi nổi thì càng nâng cao chất lượng giảng dạy.

Đối với những ý kiến hay quan điểm mới lạ, bạn không nên gạt bỏ thay vào đó bạn nên khuyến khích học sinh, sinh viên nêu ý kiến, tạo nên những quan điểm trái chiều từ đó mới đưa ra một phương án tốt nhất có thể.

Những yếu tố vàng để khởi nghiệp trong ngành thể hình thành công

Học chuyên ngành thể dục thể thao bạn hoàn toàn có thể trở thành những huấn luyện viên thể hình chuyên nghiệp. Vậy làm thế nào để khởi nghiệp nành thể hình  thành công, hãy tham khảo nội dung dưới đây để nắm bắt những bí quyết vàng này nhé.

Huấn luyện viên thể hình hay còn được gọi với một cái tên khác đó là huấn luyện viên cá nhân đây là nghề nghiệp thuộc lĩnh vực thể dục thể thao.

Những năm gần đây, nhu cầu của người dân ở bộ môn này tăng cao, chính vì vậy nhiều trung tâm thể hình được hình thành. Đây là một ngành nghề thu hút được sự quan tâm từ nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ.

Để tập luyện đạt hiệu quả tốt nhất hầu hết mọi người phải cần đến một huấn luyện viên. Công việc của một huấn luyện viên thể hình là hướng dẫn cho khách hàng đang có nhu cầu về thay đổi vóc dáng; tùy thuộc vào nhu cầu và vóc dáng của từng người, huấn luyện viên sẽ đưa ra những bài tập khác nhau.

Không chỉ hướng dẫn tập luyện các động tác, huấn luyện còn đưa ra một chế độ ăn hợp lý để quá trình tập luyện đạt được hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, để lập nghiệp trong ngành thể hình ít nhất  bạn cần phải lưu tâm đến những yếu tố sau đây:

Phải có ngoại hình chuẩn

Để được làm huấn luyện viên thể hình điều đầu tiên bạn cần có phải là thể hình đẹp, bạn có biết không thể hình có thể ảnh hưởng đến sự nghiệp phát triển của một huấn luyện viên cá nhân. Tất nhiên, chẳng một vị khách nào muốn huấn luyện viên của mình lại không có khuôn hình đẹp điều này đồng nghĩa với việc khả năng chăm sóc cho cơ thể của chính mình. Vậy một câu hỏi đặt ra đó là ngoại hình của khách hàng họ thật sự có quan tâm hay không?

Đa phần ở các trung tâm tập thể hình khá khắt khe trong việc tuyển dụng nhân viên, từ việc chọn tiêu chuẩn về tỉ lệ mỡ và khối lượng cơ tương đối. Ngoài ra, các huấn luyện viên cá nhân mới cần phải tham gia một số những chương trình huấn luyện với những khóa cơ bản, sau đó huấn luyện viên cá nhân nên có những buổi tập để duy trì và cải thiện vóc dáng của mình.

Trau dồi kiến thức chuyên môn

Ở lĩnh vực nào cũng cần trau dồi kiến thức chuyên môn, và ở ngành thể hình cũng vậy. Bạn đừng nghĩ để cải thiện vóc dáng là điều dễ dàng; tất cả đều phải có quá trình tập luyện cực nhọc mới đạt được kết quả như ý muốn.

Trước khi trước khi được làm việc thực tế các huấn luyện viên trẻ tuổi đều phải trải qua một kỳ sát hạch, ở đó có kiểm tra các kiến thức chuyên môn; từ sức khỏe cho đến thể hình.

Tất cả các huấn luyện viên trong phòng tập đều được huấn luyện cụ thể ở từng động tác cũng như các bài tập dành cho mọi đối tượng. Một huấn luyện viên cá nhân không thể tùy tiện áp dụng các bài tập khác nhau lên cơ thể của khách hàng; ngoài ra một huấn luyện viên cá nhân không thể xem mảng kiến thức về dinh dưỡng và chế độ ăn thường ngày.

Tạo cảm hứng cho người tập

Ngoài những yếu tố trên, để khởi nghiệp thành công trong ngành huấn luyện thể hình nữa đó là bạn phải truyền được cảm hứng cho người tập; đây là yếu tố rất quan trọng bởi nếu bạn không tạo cảm hứng cho người tập; người tập sẽ có thể rời khỏi trung tâm và tìm đến những trung tâm khác chuyên nghiệp hơn.

Ngoài những giờ tập, những huấn luyện viên cá nhân hãy làm tròn trách nghiệm của mình bằng cách đồng hành với cuộc sống cùng người tập. Một vài tin nhắn nhắc nhở vào giờ ăn uống, nghỉ ngơi để khách hàng nhận ra rằng đây là huấn luyện viên tuyệt vời của họ.

Luôn là người biết nắm bắt cơ hội

Ở ngành nghề nào cũng có mang đến cho bạn những bước nhảy vọt và ngành này cũng vậy, nếu bạn biết tận dụng những cơ hội thì rất dễ được thăng chức.

Tuy nhiên, thời gian để dành cho công việc này không cố định,  phải phụ thuộc nhiều vào thời gian của khách hàng, có thể bạn phải cùng người tập dậy vào lúc 5 giờ sáng hoặc cũng có thể tập vào buổi trưa và cũng có thể tập vào lúc chiều tối…

Bù lại với thời gian khắt khe như vậy lại tạo cho bạn một thói quen sinh hoạt khoa học, vừa giảng dạy cho người tập vừa nâng cao sức khỏe của bản thân.

tuyển giáo viên thể dục thể thao

Những yếu tố để bạn trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp

Ở ngành nào cũng có sự khốc liệt của sự cạnh tranh khốc liệt còn chưa kể đến chặng đường dẫn đến thành công khó khăn như thế nào?. Để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp cũng vậy, đã có rất nhiều người theo đuổi nghề nhưng đến khi ra trường lại đi theo một con đường mới. Vậy làm thế nào để có thể duy trì niềm đam mê và thành công trong lĩnh vực này. 

Hãy chắc chắn rằng bạn đã có đủ quyết tâm để theo đuổi ngành

Để thành công trong mọi lĩnh vực cái đầu tiên cần đó chính là đam mê, ngoài ra để đánh giá khách quan hơn thì bạn hãy tự mình trả lời những câu hỏi sau:

 • Bạn đã chắc chắn mình đã có một thể hình chuẩn chưa?
 • Một khách hàng tìm đến một huấn luyện viên họ có những tiêu chuẩn cụ thể nào, và bạn đã đáp ứng được bao nhiêu phần trăm tiêu chuẩn đó.
 • Khả năng giao tiếp của bạn như thế nào, bạn đã đủ khả năng hướng dẫn các bài tập cho khách hàng chưa?

Một khi bạn trả lời được câu hỏi này đồng nghĩa với việc bạn đã đủ tự tin để bắt đầu vào công việc, lúc này chỉ cần có đam mê của bạn trỗi dậy nữa thôi là tất cả mọi khó khăn cũng trở lên dễ dàng.

Có kiến thức về sức khỏe

Kiến thức về sức khỏe cũng là yếu tố rất quan trọng, một huấn luyện viên giỏi sẽ trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe một cách tốt nhất; bởi trong quá trình không thể đảm bảo không có những xây xát xảy ra. Vì vậy, để bảo vệ cho chính bản thân và cho cả khách hàng của mình thì một huấn luyện viên nghiệp cần phải trang bị cho mình những kiến thức về sức khỏe một cách cơ bản nhất.

Ngoài ra, một huấn luyện viên giỏi cần hiểu biết về các chỉ số cơ thể của con người, mỗi khách hàng đều có một cơ địa khác nhau, dựa trên những lời kể cả khách hàng bạn có thể đưa ra những lời khuyên về chế độ ăn uống cũng như áp dụng những bài tập phù hợp đem đến hiệu quả tối ưu cho người tập.

Phát triển tư duy lãnh đạo

Trang bị những kiến thức chuyên môn là chưa đủ, để trở thành một huấn luyện viên chuyên nghiệp bạn cần phải có tư duy lãnh đạo đúng cách; đặt riêng cho mình những mục tiêu riêng.

Ở bất cứ môi trường nào cũng cần có người đứng đầu, bạn đừng nghĩ là huấn luyện viên thì chỉ giỏi huấn luyện chứ không có khả năng lãnh đạo, đây là một suy nghĩ rất sai lầm hãy biết tận dụng những cơ hội chỉ cần bạn giỏi chuyên môn và đầu tư thêm chút tư duy về lãnh đạo tập thể thì chắc chắn sự nghiệp của bạn sẽ không dừng chân ở một điểm.

Những điều kiện bắt buộc để trở thành người huấn luyện viên

Có một tấm bằng, chứng chỉ đã qua đào tạo
Một yêu cầu bắt buộc với một huấn luyện viên để khẳng định chuyên môn nghiệp vụ thông qua một tấm bằng hoặc một chứng chỉ qua một lớp đào tạo uy tín.

Trên thực tế, trong quá trình đi xin việc hầu hết ở các trung tâm thể dục thể thao hay một số trung tâm hoạt động liên quan đến lĩnh vực gym đều yêu cầu ứng viên đưa ra bằng cấp; bởi chẳng nơi nào dám nhận một nhân viên chưa có kinh nghiệm và chưa có chuyên môn cả.

Chọn chuyên ngành phù hợp với ưu điểm

Thể dục thể thao là một phạm trù bao gồm rất nhiều môn thể thao như bóng đá, bóng chuyền, cầu lông… vì vậy để đi theo đúng hướng bạn nên chọn chuyên ngành phù hợp với ưu điểm của bạn nhất. Như vậy, mới hỗ trợ bạn phát huy hết khả năng của bản thân.

Lên kế hoạch để bắt đầu thực hiện

Một khi bạn đã xác định được mục tiêu thì bạn nên đưa ra một kế hoạch cụ thể để thực hiện mục tiêu đó; Khi tất cả đã sẵn sàng thì bạn nên sàng lọc xem xét môi trường công việc nào sẽ phù hợp với cá tính của bạn.

1, Tìm công việc tại trung tâm đan tuyển dụng huấn luyện viên thể hình

Việc làm phòng gym là một công việc đang có nhu cầu tuyển dụng rất đông, vì vậy quá trình xin việc làm cũng trở lên đơn giản hơn. Đây cũng là một môi trường tốt giúp bạn có thể học hỏi từ các huấn luyện cá nhân khác trau dồi kinh nghiệm và những kiến thức chuyên môn.

2, Mở rộng và tạo quan hệ tốt với khách hàng

Mối quan hệ với khách hàng là vô cùng quan trọng, bởi phòng tập có phát triển được hay không thì 99% phải phụ thuộc vào khách hàng có đến và tin tưởng đồng hành hay không; lợi nhuận của công ty là do khách hàng tạo ra; vì vậy khách hàng được coi là thượng đế.

Vì vậy, càng mở rộng các mối quan hệ sẽ càng giúp bạn có thêm các khách hàng tiềm năng khác. Mặt khác, nếu bạn có dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt, họ đã đến một lần để cảm nhận nếu huấn luyện viên giỏi, giảng dạy nhiệt tình chắc chắn họ sẽ đến lần 2, lần 3. Thậm chí họ còn chính là những người truyền thông giúp bạn giới thiệu thông tin đến bạn bè của họ.

Hiện nay, người dân có nhu cầu về làm đẹp ngày càng cao, nhiều phòng tập gym đã thu hút khách hàng bằng cách tổ chức các chương trình khuyến mãi, hay miễn phí vé tập trong thời gian cụ thể. Vì vậy, cạnh tranh với thị trường thì bạn phải chú ý đến những chương trình khuyến mại hoặc chi ân cho khách hàng.

Nếu bạn nghĩ theo đuổi các ngành liên quan đến thể dục thể thao là đơn giản thì hoàn toàn không phải nhé, nó không hề đơn giản chút nào và luôn đòi hỏi các chuẩn mực cụ thể từ trình độ chuyên môn đến kỹ năng nghề nghiệp. Để thành công trong lĩnh vực này bạn nên cần trang bị cho mình một ý chí quyết tâm, một tinh thần kiên định để có thể tồn tại và lâu dài trong ngành nghề này.

Hi vọng, với những chia sẻ trên sẽ hữu ích cho bạn trong quá trình học cũng như phát triển trong lĩnh vực thể dục thể thao. Chúc các bạn thành công.


Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype