Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Bắc Kạn tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Bạn có ước mơ làm việc trong ngành thiết kế - mỹ thuật? Bạn lo sợ sẽ không kiếm được việc làm thiết kế hay mỹ thuật khi ở thành phố Bắc Kạn? Vậy thì bạn đọc đúng bài viết rồi đấy. Vì ngay sau đây, timviec365.vn sẽ chỉ ra cho bạn thấy tiềm năng của việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn có sức ảnh hưởng như thế nào nhé.

1. Khám phá cơ hội việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn

Cơ hội tìm việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn mở rộng
Cơ hội tìm việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn mở rộng

Bắc Kạn - thành phố đang dần vươn mình đổi mới để bắt kịp với tốc độ phát triển nhanh chóng của thời đại công nghệ 4.0. Bên cạnh việc phát triển kinh tế, chính trị, văn hóa đời sống, xã hội của người dân, Bắc Kạn cũng cực kỳ quan tâm đến vấn đề tìm việc làm của người dân lao động.

Theo một số khảo sát, người ta ghi nhận thấy ngành thiết kế - mỹ thuật là công việc yêu thích của nhiều bạn trẻ sinh sống, học tập tại Bắc Kạn. Những công việc này chủ yếu thiên về hướng sáng tạo, thẩm mỹ nên rất phù hợp với các bạn trẻ ưa thích công việc năng động, thay đổi linh hoạt mà không bị gò bó vào bất cứ quy tắc nào. Ngoài ra, mức lương của ngành thiết kế - mỹ thuật ở Bắc Kạn phải gọi là “khá” so với các ngành nghề còn lại ở địa phương này, đặc biệt là ngành thiết kế đồ họa. Hơn nữa, một số công ty, doanh nghiệp, tổ chức cũng có chế độ đãi ngộ tốt cho nhân viên làm việc trong mảng thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn. Môi trường làm việc mở, thời gian cũng vậy. Bạn không nhất thiết phải làm việc liên tục trong vòng 8 giờ (trừ khi làm cho các công ty và đến văn phòng), không nhất thiết phải làm việc trong văn phòng mà có thể ngồi ở nhà làm việc, tính chất công việc cũng đa dạng, có thể là part time hoặc là full time. 

Hiện nay, rất nhiều bạn theo nghề thiết kế - mỹ thuật ở Bắc Kạn có ý định đến Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh hoặc các tỉnh thành lớn trong nước để kiếm việc làm. Thế nhưng, cơ hội làm việc trong ngành này ở Bắc Kạn cũng không hề khó. Các bạn không cần phải đi đâu xa mới tìm thấy những công việc này. Thời buổi hiện đại, chúng ta có mạng internet. Bạn có thể làm việc với khách hàng từ xa mà không cần phải tới tận địa điểm đó.

2. Khó khăn khi dấn thân vào việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn

Khó khăn của việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn
Việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn có khó khăn như thế nào?

Công việc nào cũng có khó khăn riêng và ngành thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn cũng như vậy. Đừng lầm tưởng là ngành này không có tính toán, sổ sách hay văn chương mà dễ hơn nhé. Những người làm việc trong ngành sáng tạo thường sẽ phải liên tục “nhảy số” suy nghĩ và cố gắng “nặn” ra ý tưởng độc - lạ - hay. Để bắt chước và làm giống cái có sẵn là chuyện đơn giản, nhưng áp lực của người làm nghề thiết kế - mỹ thuật là phải tạo ra thứ gì thật mới, thật sáng tạo để làm nổi bật cái chất riêng, cái chất mới của nghề. Do đó, không ít lần, các nhà thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa đều rơi vào tình trạng bí ý tưởng, mất cảm hứng sáng tạo,... Trong khi đó, sáng tạo lại là mấu chốt của nghề này. Khách hàng thì giục sản phẩm, chê chỗ này một ít, chỗ kia một tẹo khiến bạn phải sửa đi sửa lại,... Vậy là stress luôn với công việc và dễ bị nản nghề.

Giới hạn về độ tuổi cũng là một điều đáng lo. Nếu bạn đã qua 30 tuổi thì nghề thiết kế sẽ khó xin việc và khó trụ vững trong nghề. Những thế hệ sau luôn tò mò, ham học hỏi, cập nhật mọi thứ nhanh nên dễ sớm thay thế những nhân lực cũ.

Khi bạn theo nghề thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn, nhớ chú ý quan tâm đến sức khỏe của bản thân. Nghề thiết kế đồ họa và vẽ tranh thường không có giờ cố định, bạn có thể sẽ miệt mài làm việc xuyên đêm và quên mất khái niệm thời gian, bỏ bữa.

Ở Bắc Kạn, cơ sở vật chất hay các loại máy tính hỗ trợ thiết kế, đồ vẽ, bút màu cũng hạn chế về chất lượng và số lượng, khiến nhiều bạn trẻ chỉ học được lý thuyết mà khó có thể thực hành công việc. Người dạy chuyên nghiệp cũng thiếu, mọi người gần như phải tự học là chính.

3. Bắc Kạn có công việc gì trong ngành thiết kế - mỹ thuật?

Nếu bạn có năng khiếu hội họa, tư duy thẩm mỹ và yêu thích sự sáng tạo, khác biệt thì hãy thử tìm hiểu một số việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn nhé.

3.1. Designer (thiết kế đồ họa)

Designer (thiết kế đồ họa)
Designer (thiết kế đồ họa)

Thiết kế đồ họa là những người chuyên làm việc với máy tính để tạo ra những ấn phẩm tạp chí, tờ rơi, standee, backdrop, sách báo, truyện tranh,... theo yêu cầu của khách hàng. Họ sẽ đưa ra các gợi ý và bạn sẽ là người biến những ý tưởng của họ được thực thi. Công việc này hơi khó nhằn, đòi hỏi sự tưởng tượng của bạn phải thật sự tốt. Trong những năm gần đây, các bạn trẻ ở Bắc Kạn đã bắt đầu quan tâm và tìm hiểu nhiều hơn về nghề designer. Mức lương của designer khoảng 7 - 10 triệu, tùy theo năng lực và sản phẩm mà bạn làm ra. Thậm chí, có những bạn đạt mức thu nhập khoảng 20 - 40 triệu/tháng hoặc vài trăm triệu trong ngành này nữa. Các bạn desisn ở Bắc Kạn có thể làm freelancer thiết kế đồ họa, tìm kiếm khách hàng trên mạng và làm việc với họ. Dù bạn ở Bắc Kạn nhưng bạn có trình độ, có khả năng thì có thể được những công ty nước ngoài đặt lịch. Họ khá hào phóng trong việc chi trả tiền lương cho các Designer. 

3.2. Nhà thiết kế thời trang

Nếu bạn dấn thân vào con đường trở thành nhà thiết kế thời trang và được nhiều người biết đến, các mẫu thiết kế được đánh giá cao thì bạn sẽ trở nên nổi tiếng và được mời làm việc cho những hãng thời lớn ở cả trong nước và nước ngoài. Vì vậy, các bạn trẻ ở Bắc Kạn hãy tự tin vào năng lực của bản thân để kiên trì theo đuổi công việc nhé. Nhà thiết kế thời trang sẽ là những người vẽ và phác họa các bộ quần áo cho các đối tượng cụ thể theo những tiêu chí về phong cách, độ tuổi, giới tính,... Các bạn có thể đến các shop quần áo để làm việc cho họ.

3.3. Họa 

Họa sĩ
Họa sĩ

Họa sĩ thường làm việc tự do và bạn có thể làm việc không theo bất kỳ tổ chức nào. Những tác phẩm của họa sĩ có thể mang đi bán trên mạng hoặc bán trực tiếp cho khách quen. Ở Bắc Kạn có rất nhiều cảnh đẹp nên các họa sĩ có thể lấy cảm hứng từ đó và sáng tạo. Họa sĩ là nghề có thu nhập không ổn định nhưng nếu bạn cố gắng chăm chỉ, miệt mài, kiên trì rèn luyện kỹ năng thì sẽ được nhiều người biết đến và mời vẽ. Hoặc bạn cũng có thể chọn làm họa sĩ truyện tranh - một ý tưởng không tồi đấy chứ. Họa sĩ truyện tranh không nhất thiết phải vẽ giấy như truyền thống mà bạn có thể vẽ trên máy tính cũng được.

3.4. Thiết kế bao bì

Bạn đã nghe đến vị trí nhân viên thiết kế bao bì tại Bắc Kạn bao giờ chưa? Chắc hẳn công việc này vẫn còn rất mới với nhiều bạn phải không? Nhân viên thiết kế bao bì là nhân viên chuyên thiết kế các loại bao bì, giấy hộp bọc sản phẩm mà công ty đã sản xuất. Trong quá trình mua hàng, chất lượng sản phẩm tuy đúng là quan trọng nhưng nếu mẫu mã đẹp thì sẽ khơi gợi được sự tò mò và kích thích nhu cầu mua sản phẩm của khách hàng. Các nhân viên thiết kế bao bì ở Bắc Kạn có thể làm việc theo yêu cầu của bên công ty hoặc tự do sáng tạo và trực tiếp tham gia đóng góp ý kiến với bên công ty, doanh nghiệp để sản phẩm được hoàn thiện tốt hơn.

3.5. Freelancer thiết kế website

Freelancer thiết kế website
Freelancer thiết kế website

Bên cạnh Freelancer thiết kế đồ họa theo các yêu cầu của khách hàng, bạn có thể làm freelancer thiết kế website. Ngày nay, các công ty chuyên hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Bắc Kạn cũng không hề ít. Những công ty này liên tục tuyển dụng những vị trí thiết kế website và tạo ra các giao diện bắt mắt cho trang web của họ. Một số công ty sẽ không yêu cầu bạn đến văn phòng nên bạn có thể làm việc ngay tại nhà. Các website có nhu cầu thiết kế sẽ rất linh hoạt và đa dạng, không giới hạn chủ đề nên bạn hãy chuẩn bị tâm lý luôn sẵn sàng bị giao nhiệm vụ khó khi theo đuổi công việc này nhé.

4. Tìm việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn ở đâu là chuẩn nhất?

Tìm việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn ở đâu là chuẩn nhất?
Tìm việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn ở đâu là chuẩn nhất?

Mặc dù bạn rất đam mê những công việc liên quan đến thiết kế - mỹ thuật nhưng chắc hẳn vẫn cảm thấy khá mông lung khi tìm kiếm công việc này tại Bắc Kạn có đúng không? Bắc Kạn tuy là khu vực vẫn đang trong giai đoạn phát triển, nhiều mặt vẫn còn hạn chế nhưng không phải là thiếu công ty, tổ chức, doanh nghiệp thuê nhân sự bên mảng thiết kế, mỹ thuật.

Bạn có thể hỏi bạn bè, người thân, gia nhập các nhóm trên mạng xã hội như Facebook để được giới thiệu việc làm. Đây cũng là phương thức kiếm việc phổ biến của các freelancer hiện giờ. Hoặc bạn hãy tìm đến những trung tâm tư vấn nghề nghiệp, định hướng, môi giới việc làm để xin lời tư vấn và gặp các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, bạn có thể chủ động tham gia các hội chợ nghề nghiệp ngày hội tuyển dụng… Nhưng cách dễ nhất và nhanh chóng nhất là truy cập vào trang web timviec365.vn, trang web chuyên hỗ trợ tuyển dụng và tìm kiếm việc làm để tìm kiếm công việc phù hợp với bản thân bạn nhé.

Vậy là vừa rồi, timviec365.vn đã đưa các bạn đi tham quan nhanh khu vườn việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Bắc Kạn. Có thể nói, các ngành này đều có tiềm năng và cơ hội phát triển ở Bắc Kạn trong tương lai gần nên đừng quá hoang mang và lo lắng về vấn đề tìm việc ở đây. Bạn có thể áp dụng những gì mà timviec365.vn vừa giới thiệu để đẩy nhanh quá trình tìm việc nhé. Dù người khác có chê cười hay phủ định ước mơ của bạn, đừng ngần ngại kiên trì theo đuổi công việc đó, đặc biệt là những bạn trẻ có đam mê trở thành họa sĩ

>>> Ngoài việc làm thiết kế thì bạn cùng có thể tìm thêm việc làm tư vấn tại Bắc Kạn để kiếm việ c làm phù hợp nhất.

>>> Xem thêm: List việc làm da giày tại Bắc Kạn với việc làm cực hot trên Timviec365.vn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype