Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại bình phước

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Bình Phước tháng 11/2021 (2 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước có gì hot? Những đối tượng nào cần sử dụng lao động thiết kế mỹ thuật? Bình Phước có tiềm năng và hạn gì về công việc này?

Ngành thiết kế mỹ thuật đã phát triển từ lâu đời, qua thời gian với sự phát triển của công nghệ mà nó cũng dần có những cải biến mới. Bên cạnh sự phát triển chung thì mỗi vùng miền lại có sự phát triển khác nhau ở mỗi khía cạnh riêng. Và đó là lý do hôm nay chúng ta cùng bàn luận về vấn đề việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước để tìm hiểu và phân tích đi sâu vào vấn đề hơn, qua đó tìm ra những giải pháp và phương hướng cụ thể cho việc làm mỹ thuật tại Bình Phước.

1. Các đối tượng làm việc thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước họ là ai?

việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước đòi hỏi nhiều yếu tố để có thể tồn tại duy trì va phát triển được. Chính vì vậy, việc làm này không chỉ cần đến các điều kiện thuận lợi về tự nhiên phân bố dân cư mà còn cần đến các nhân tố - vai trò của con người góp phần làm nên sự đổi mới một cách trực tiếp hay gián tiếp đến việc làm này. Và sau đây là những đối tượng có thể làm được việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước và các đối tượng cần đến nguồn nhân lực từ việc làm này.

Các đối tượng này thường là những người được đào tạo một cách chuyên nghiệp, bài bản và được phân chia ra làm 3 đối tượng chính như sau:

Các đối tượng làm việc thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước họ là ai?
Các đối tượng làm việc thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước họ là ai?

1.1. Các đối tượng đã qua đào tạo chuyên môn

Thiết kế mỹ thuật là một khái niệm rộng bao gồm các mảng sau và tương ứng với 3 ngành đó là các đối tượng được đào tạo bài bản chuyên môn tại trường học như sau:

-  Những sinh viên tại Bình Phước đã học và tốt nghiệp ngành thiết kế mỹ thuật số (digital art and design)

-  Những người đã học và tốt nghiệp ngành hoặc chuyên ngành thiết kế mỹ thuật đa phương tiện(multimedia design)

-  Những người đã học và tốt nghiệp ngành hoặc chuyên ngành thiết kế mỹ thuật sân khấu điện ảnh

1.2. Các đối tượng không qua đào tạo

Họ là những người có đam mê với công nghệ và hoài bão, ước mơ cộng thêm năng khiếu về nghệ thuật đặc biệt là vẽ và thiết kế tuy nhiên họ không được đào tạo chuyên môn bài bản như các đối tượng qua trường lớp như ở trên. Ngược lại họ là những những coa được kinh nghiệm và kiến thức từ lĩnh vực trên nhờ vào kinh nghiệm làm việc thực tế, và một phần có thể họ tự trau dồi các kiến thức về năng khiếu nghệ thuật là bản năng còn kỹ năng sử dụng công nghệ thông tin là nhờ vào đam mê nghệ thuật cũng như tự tìm hiểu có thể qua mạng hoặc qua những người đã có kinh nghiệm đào tạo lại cho họ tại nơi làm việc.

Các đối tượng không qua đào tạo
Các đối tượng không qua đào tạo

1.3. Các đối tượng cần đến việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước họ là ai?

Dựa vào các đối tượng học tập và làm việc hoặc được đào tạo chính quy hay không chính quy như trên ta có thể suy ra công việc chính họ làm ra là gì? Sản phẩm của họ phục vụ đến ai?

-  Họ là những người chủ doanh nghiệp kinh doanh, công ty truyền thông, công ty thương mại điện tử, xưởng thiết kế thời trang

-  Các công ty sản xuất hàng hóa, bao bì sản phẩm

- Các cửa hàng thời trang kết hợp hình thức kinh doanh O2O kết hợp kinh doanh thực tế đến bán hàng online - trực tuyến, các cửa hàng quảng cáo, nơi cho thuê trang phục đám cưới và chụp ảnh, dựng video đám cưới

- Quán game internet phục cho hoạt động giải trí

-  Trong rạp chiếu phim hoặc các cá nhân có nhu cầu quay phim chụp ảnh

-  Các xưởng sản xuất bao bì

-  Các công ty liên quan đến in ấn

-  Các cửa hàng tranh ảnh…

2. Những lợi thế của Bình Phước về việc làm thiết kế mỹ thuật

2.1. Lợi thế về mặt kinh tế xã hội

Từ những thông tin về tình hình kinh tế chung của tỉnh bình phước như sau: Kinh tế rất phát triển ới Bình Phước có một sự thuận lợi nhất định khi nằm trong khu vực vùng trọng điểm kinh tế phía Nam. Là một trong 8 tỉnh có điều kiện thuận lợi về cả mặt tự nhiên xã hội và con người, giao thông vô cùng thuận tiện, dễ dàng di chuyển trao đổi buôn bán. GRDP bình quân đầu người xếp thứ 19 trên cả nước đạt 58.3 triệu đồng, tốc độ tăng trưởng GRDP đúng thứ 38, những con số trên được thống kê từ năm 2018 điều này cho thấy nền kinh tế của tỉnh Bình Phước khá phát triển.

Những lợi thế của Bình Phước về việc làm thiết kế mỹ thuật
Những lợi thế của Bình Phước về việc làm thiết kế mỹ thuật

Sự phát triển của nền kinh tế chung tác động trực tiếp đến cơ hội việc làm và tình trạng hoạt động của việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước. Bởi, một khi nền kinh tế phát triển sẽ kéo theo nhiều lĩnh vực khác phát triển theo cụ thể là các doanh nghiệp sẽ được thành lập và phát triển nhiều hơn.

Tất nhiên đời sống kinh tế người dân cũng sẽ phát triển cùng với do và nhu cầu sử dụng các dịch vụ về các việc liên quan đến thiết kế mỹ thuật cũng từ đó mà có sự thay đổi. Cụ thể những dịch vụ cưới hỏi hay chụp hình đám cưới là điều không thể thiếu ở bất cứ nơi nào. Hơn nữa các dịch vụ giải trí phục vụ đời sống con người như các cửa hàng interner phục vụ cho những người đam mê với các trò đấu game cũng vì thế mà liên tiếp được mở rộng.

Nhìn vào chỉ số thu nhập tổng sản phẩm bình quân đầu người ta cũng có thể thấy chất lượng cuộc sống và tiêu chuẩn cuộc sống của người dân khá cao. Nên việc phát triển kinh doanh hộ gia đình rất có thể có cơ hội phát triển đi lên. Đồng nghĩa với việc như các đối tượng nếu trên như những người làm trong may mặc, kinh doanh thời trang rất cần đến sự giúp ích của thiết kế đồ họa, chỉnh sửa video, thiết kế ảnh 3D, thiết kế trang web cá cho các cửa hàng thời trang đó. Những việc làm trên đều thuộc về thiết kế mỹ thuật và phục vụ cho đời sống con người, góp phần phát triển kinh tế xã hội.

Đó là lý do tại sao ta phải bàn về các đối tượng làm việc và đối tượng được phục vụ từ việc làm này là vì thế.

2.2. Công nghiệp phát triển thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp

Năm 2012 19 doanh nghiệp đăng ký kinh doanh với tổng số vốn đầu tư lên đến 116,2 tỷ đồng. Bên cạnh đó, năm 2012 thu hút vốn đầu tư 430 doanh nghiệp trong đó con số đầu tư là 1618.8 tỷ đồng.

Cùng với sự kêu gọi đầu tư từ chính phủ với con số lên đến 175.9 tỷ đồng trong tháng 11 năm 2012. Từ đó tạo động lực thêm cho ngành công nghiệp phát triển nói riêng và nền kinh tế nói chung.

Như đã chỉ ra từ ban đầu các công ty, doanh nghiệp cũng chính là các đối tượng cần đến nguồn nhân lực có khả năng làm việc về thiết kế mỹ thuật. Tùy vào công ty, mỗi công ty sẽ có những yêu cầu khác nhau đối các lĩnh vực khác nhau. Đó có thể là các việc làm liên quan đến việc thiết kế logo cho công ty, thiết kế sản phẩm, tạo hiệu ứng cho ảnh video, tạo trang web, thiết kế trang web, tạo hiệu ứng cho ảnh video.

Việc tăng lượng các sản phẩm hàng hóa xuất ngoại thương xuất nhập khẩu phát triển cũng sẽ là một tiền đề phát triển cho việc làm thiết kế mỹ thuật vì sao? Khi sản xuất để tạo ra các loại hàng hóa thì việc cần những bao bì sản phẩm hay Logo cho sản phẩm đó là điều nhất thiết mà công ty nào cũng phải thực hiện. Chính vì vậy mà việc này cần đến sự hỗ trợ đắc lực từ phía nguồn nhân lực có khả năng thiết kế lên các sản phẩm với những nội dung phù hợp nhất cho sản phẩm bao bì, in ấn để quảng cáo sản phẩm đến khách hàng, thu hút được khách hàng tin tưởng mua và sử dụng sản phẩm đó.

Công nghiệp phát triển thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp
Công nghiệp phát triển thu hút vốn đầu tư từ các doanh nghiệp

Thêm nữa, dựa vào tình hình phát triển về quy mô cũng như số lượng các doanh nghiệp như trên mà ta cũng có thể khẳng định được rằng cơ hội được làm việc trong các doanh nghiệp, công ty như trên với các công việc liên quan đến thiết kế là không hề khó, hơn nữa bạn cũng có thể làm thêm một công việc nữa đó chính là việc tư vấn thiết kế hoặc đào tạo cho các nhân viên khác trong doanh nghiệp về lĩnh vực này.

Hay thậm chí bạn cũng thế đảm đương một số chức vụ khác trong một doanh nghiệp cụ thể như làm việc về các ý tưởng sản phẩm theo xu hướng hiện đại và thêm ý tưởng sáng tạo vào các sản phẩm đó, với vị trí nhân viên ý tưởng.

Việc các doanh nghiệp tạo tiền đề và là một nền tảng mạnh mẽ cho chính việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước phát triển.

3. Các hạn chế của việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước

Bên cạnh các yếu tố làm nên sự phát triển của việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước thì cũng có những hạn chế vẫn chưa được giải quyết và còn tồn đọng trong toàn vùng, cụ thể ta có thể chỉ ra các mặt hạn chế đó như sau:

3.1. Hạn chế về mặt giáo dục

Có lẽ đây là tình trạng chung của rất nhiều các tỉnh thành khác không riêng gì tỉnh Bình Phước. Bởi vì các trường đào tạo chuyên ngành này ở tại tỉnh rất ít, và các trường đại học có đào tạo ngành hay chuyên ngành về thiết kế mỹ thuật lại chủ yếu tập trung ở các tỉnh thành là trung tâm đầu mối của những thành phố lớn nơi mà tập trung dân cư đông đúc, và dịch vụ phát triển.

Mặc dù hầu hết dân cư đều được phổ cập giáo dục nhưng bên cạnh đó vẫn còn có những khu vực chưa được đầu từ về cơ sở hạ tầng, vật chất, kỹ thuật.

Các hạn chế của việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước
Các hạn chế của việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước

3.2. Hạn chế về mặt phân bố dân cư

Dân cư chủ yếu tập trung tại nông thôn thay vì thành phố, chính điều đó cũng một phần cho thấy tốc độ đô thị hóa diễn ra còn chậm, dịch vụ chưa thực sự được phát triển, không có sự phát triển đồng đều giữa các khu vực về mặt kinh tế cũng như thu nhập

3.3. Hạn chế về định hướng nghề nghiệp và nguồn nhân lực

-Thiết kế mỹ thuật là một việc làm không hề dễ dàng vì thế mà việc định hướng nghề nghiệp ngay từ nhỏ là điều vô cùng cần thiết đối với việc làm này

- Bởi nền tảng phát triển của tỉnh dựa vào sự phát triển chung của nông, lâm và công nghiệp trong đó có sự phát triển nội thương và ngoại thương vì thế mà rất có thể đa số các bạn học sinh sẽ chọn cho mình một hướng đi khác như chọn ngành kinh tế, kinh doanh, kế toán, xuất nhập khẩu, thay vì thiết kế mỹ thuật.

Từ sự phân tích trên ta có thể dễ dàng đưa ra một kết luận rằng việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước đang trong giai đoạn mới bắt đầu phát triển và có xu hướng phát triển trong tương lai. Dựa vào điều kiện sẵn có của tỉnh ta cũng có thể thấy rằng thiết kế mỹ thuật chưa phải là một việc làm phổ biến tại đây mặc dù có lợi thế phát triển.

Hạn chế về định hướng nghề nghiệp và nguồn nhân lực
Hạn chế về định hướng nghề nghiệp và nguồn nhân lực

4. Bạn cần làm gì để có thể làm thiết kế Mỹ thuật tại Bình Phước

- Đầu tư vào giáo dục học một  ngôi trường có đào tạo về ngành thiết kế mỹ thuật và chọn cho mình chuyên ngành phù hợp

- Rèn luyện kỹ năng, nâng cao tay nghề( vẽ, thiết kế…)

- Luyện tập để sử dụng các thiết bị, công cụ hỗ trợ như máy tính có các phần mềm Photoshop, hoặc các phần mềm thiết kế đồ họa, tìm hiểu thêm kiến thức về công nghệ thông in

- Tham khảo để thực hành trên mạng hoặc từ thầy cô bạn bè

- Học các khóa học ngắn hạn như photoshop hay thiết kế đồ họa (online hoặc trung tâm đào tạo)

Bạn cần làm gì để có thể làm thiết kế Mỹ thuật tại Bình Phước
Bạn cần làm gì để có thể làm thiết kế Mỹ thuật tại Bình Phước

Từ những thông tin cơ bản trên về tỉnh Bình Phước, cùng sự đi sâu vào phân tích các yếu tố về đối tượng, điều kiện phát triển và các phương hướng đưa ra với việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước như trên. Hy vọng các bạn đã có những lựa chọn nhất định cho bản thân mình.

Việc làm thiết kế mỹ thuật tại Bình Phước có cơ hội để phát triển hay không cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có yếu tố về con người. Vì vậy hãy cố gắng theo đuổi đam mê của bạn, đừng bỏ cuộc giữa chừng, tôi tin rằng sau khi đọc xong bài viết này bạn cũng có thêm động lực khi nhìn thấy những lợi thế của quê hương mình cho công việc này. Đừng vội buồn vì những hạn chế còn tồn đọng mà thay vào đó hãy nâng cao tinh thần và ý chí chiến đấu để góp phần làm cho quê hương Bình Phước trở nên hoàn thiện và phát triển hơn với công việc thiết kế mỹ thuật.

Bạn đang muốn một vị trí  việc làm Bình Phước phù hợp với năng lực của bản thân cũng đem lại mức thu nhập cao nhưng không tự tin về trình độ kinh nghiệm chuyên môn của bản thân. Ghé thăm ngay Timviec365.vn để nhận được những thông tin việc làm phù hợp nhất nhé!

Tư vấn viên là công việc rất phổ biến tại Bình Phước, rất nhiều công ty, dịch vụ đều cần tuyển một tổ tư vấn viên cho mình. Công việc làm tư vấn tại Bình Phước hiện nay mang lại một mức thu nhập khá ổn định cho những người đi làm. Nắm bắt cơ hội  tìm việc làm tư vấn tại Bình Phước nhanh chóng chính xác với những thông tin về việc làm mới nhất trên Timviec365.vn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype