Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại đắk nông

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Đắk Nông tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Bạn đang ở Đắk Nông và bạn muốn theo nghề Thiết kế Đồ họa? Bạn muốn trở thành Freelancer và kiếm nhiều tiền hơn? Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu về việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Đắk Nông thông qua bài viết dưới đây nhé.

1. Tình hình việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Đắk Nông

Tình hình việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Đắk Nông
Tình hình việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Đắk Nông hiện nay ra sao?

Đắk Nông (Tây Nguyên) là một khu vực đang phát triển, kinh tế - xã hội có nhiều chuyển biến. Trong những năm qua, Đắk Nông liên tục ghi nhận được nhiều thành tích tự hào về các mảng: kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội theo hướng tích cực. Do đó, đời sống người dân ngày càng phát triển, nhiều ngành nghề mới lạ bắt đầu du nhập vào Đắk Nông, trong đó có việc làm thiết kế - mỹ thuật mà điển hình là công việc thiết kế đồ họa.

Việc làm thiết kế - mỹ thuật đồ họa tại Đắk Nông bao gồm cả những ngành cũ quen thuộc như: thiết kế thời trang, giáo viên mỹ thuật,... và có thêm cả công việc mới như thiết kế đồ họa, thiết kế bao bì,.... Đặc biệt, công việc thiết kế đồ họa là ước mơ của rất nhiều bạn trẻ đang sinh sống và học tập tại Đắk Nông. Có thể nói, việc làm thiết kế - đồ họa có rất nhiều triển vọng để phát triển tại Đắk Nông nên rất nhiều bạn muốn theo công việc này.

Gần đây, những công ty nước ngoài đến Đắk Nông làm ăn, buôn bán ngày càng nhiều. Các công ty, doanh nghiệp liên tục đăng tải thông tin tuyển dụng nhân viên liên quan đến mảng thiết kế, tạo công ăn việc làm cho rất nhiều bạn trẻ ở đây có đam mê với ngành sáng tạo.

2. Cơ hội và thách thức của việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Đắk Nông

2.1. Cơ hội làm việc

Cơ hội làm việc
Cơ hội của việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Đắk Nông

Tại Đắk Nông, không khó để kiếm việc làm thiết kế - mỹ thuật. Dù công ty đó là công ty chuyên về lĩnh vực kinh doanh sản xuất, kinh doanh thương mại điện tử hay thiên về mảng truyền thông thì bất cứ nơi nào cũng cần tuyển dụng nhân viên thiết kế đồ họa. Còn các cửa hàng, shop quần áo thời trang có danh tiếng lớn cũng thuê hẳn những nhà thiết kế có tài năng để tạo ra sản phẩm, thương hiệu của riêng họ. Bên cạnh những ngôi trường công lập, các trường dân lập, tư thục ở cấp tiểu học, trung học phổ thông thì thường xuyên thiếu giáo viên mầm non. Đối với ngành thiết kế - mỹ thuật, bạn có thể làm Freelancer tự do nữa. Freelancer là những người làm việc cá nhân, không theo bất kỳ tổ chức nào, tự chủ động tìm kiếm khách hàng hoặc được khách hàng tìm đến đề nghị. Còn rất nhiều những trường hợp khác đang cần tuyển người làm về thiết kế - mỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn ở Đắk Nông thì xin chúc mừng bạn! Bởi cơ hội kiếm việc cực kỳ dễ nếu bạn là người có khả năng, năng lực tốt. Hiện nay, đa số những người theo ngành thiết kế - mỹ thuật tại Đắk Nông hay tìm đến những thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Huế,.... để làm việc, tạo ra một lỗ hổng nhân sự lớn ở Đắk Nông.

Ngoài ra, khi nhắc đến cơ hội việc làm thì chúng ta cũng không thể không nhắc đến vấn đề về tiền lương, khoản thu nhập hàng tháng cho công việc đó đúng không? Mức lương của việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Đắk Nông chủ yếu dao động trong khoảng từ 7 - 10 triệu. Nếu bạn làm Freelancer, mức lương này có thể còn cao hơn nữa, tùy thuộc vào năng lực của bạn và số lượng sản phẩm mà bạn tạo ra. 

2.2. Thách thức, khó khăn

Nếu làm ở công ty, bạn sẽ có thêm các chế độ đãi ngộ tốt, được đóng bảo hiểm, được sinh hoạt văn hóa công ty, tham gia các hoạt động tập thể, vui chơi giải trí cùng bạn bè đồng nghiệp. Còn Freelancer thì không được đóng bảo hiểm, mức lương thì bấp bênh. Có thể tháng này bạn kiếm được 20 - 40 triệu đồng nhưng tháng sau lại tụt xuống còn 5, 6 triệu đồng vì không có khách đặt thiết kế.

Hoặc là giáo viên mỹ thuật để xin vào làm việc biên chế tại các trường công lập ở Đắk Nông cũng rất khó, làm giáo viên ở những trường ngoài, chẳng hạn như các trường quốc tế thì yêu cầu công việc rất cao, phải có bằng sư phạm, biết Tiếng Anh,...

Nhân viên thiết kế thời trang thì không dễ “sống” như những công việc còn lại vì nhu cầu tuyển dụng chưa quá phổ biến. Các cửa hàng quần áo ở Đắk Nông hầu như là buôn bán nhỏ lẻ, người dân nhập đồ rồi về bán chứ cũng không có nhiều hãng quần áo chịu bỏ tiền thuê thiết kế thời trang. Nếu có thì những trường hợp ấy chỉ xảy ra ở các cửa hàng quần áo đã có thương hiệu lớn như: Daisy, Germe, NEM, OWEN,...

Thách thức, khó khăn
Thách thức, khó khăn khi theo nghề thiết kế, mỹ thuật tại Đắk Nông

Hơn nữa, việc làm thiết kế - mỹ thuật tại Đắk Nông là một công việc khó, không phải ai cũng dễ dàng làm được. Bởi công việc thiết kế - mỹ thuật thiên về hướng sáng tạo, khả năng cảm nhận cái đẹp, khiếu thẩm mỹ nên không phải cứ nắm chắc được lý thuyết là thực hành tốt. Đôi khi, người làm việc thiết kế có thể làm đến 3 - 4 sáng cho kịp yêu cầu của khách. Khách cũng có kiểu người này người nọ nhưng đa phần đều hơi kỹ tính và sẽ yêu cầu thiết kế sửa sản phẩm liên tục, kể cả những chi tiết nhỏ nhất. Những người làm ngành sáng tạo đa số đều khó có thể cân bằng cuộc sống sinh hoạt của mình. Họ có thể làm việc xuyên đêm vì ý tưởng đã nảy ra là phải làm ngay. Ý tưởng là thứ đến bất chợt, thỉnh thoảng bạn sẽ bị cạn ý tưởng trong lúc làm việc. 

Một vấn đề nữa là: Đắk Nông không có nhiều ngôi trường đại học hay trung tâm đào tạo về các ngành liên quan đến việc làm thiết kế - mỹ thuật. Hầu hết, các trường đại học dạy về mảng thiết kế như FPT, Học viện Công nghệ thông tin, Học viện Báo chí và Tuyên truyền,... lại tập trung ở Hà Nội. Cho nên, nếu bạn đang ở Đắk Nông và bạn không có điều kiện theo học ở các trường đại học này hay ở những thành phố trung tâm thì khả năng tiếp cận kiến thức cũng khó. Các designer và nhà thiết kế thời trang ở Đắk Nông chủ yếu là những người có năng khiếu hội họa, vẽ đẹp và vì sự yêu thích mà kiên trì tự học kiến thức trên mạng hoặc mua sách bên ngoài để tăng thêm vốn hiểu biết. Đắk Nông cũng chưa thực sự quan tâm nhiều đến vấn đề đào tạo người trẻ làm việc bên mảng thiết kế - mỹ thuật.

Thỉnh thoảng bạn sẽ bị cạn ý tưởng trong lúc làm việc
Thỉnh thoảng bạn sẽ bị cạn ý tưởng trong lúc làm việc

3. Một số việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Đắk Nông

3.1. Thiết kế đồ họa

Thiết kế đồ họa (Designer) là công việc khá phổ biến ở Đắk Nông nếu đề cập đến vấn đề việc làm thiết kế - mỹ thuật. Công việc của những nhân viên thiết kế đồ họa là chịu trách thiết kế theo bên công ty yêu cầu. Công ty có thể yêu cầu nhân viên thiết kế đồ họa tạo ra ấn phẩm như poster, standee, tờ rơi, backdrop, bandroll, thư mời,... nhằm hỗ trợ cho việc quảng bá, tuyển dụng, hoạt động đào tạo và tổ chức sự kiện ở công ty; thiết kế các ấn phẩm đồ họa bao gồm: bộ nhận diện thương hiệu, catalogue, logo và các thiết kế về mẫu quảng cáo, brochure, banner… theo ý tưởng đã lên từ trước...

Thiết kế đồ họa
Thiết kế đồ họa

3.2. Thiết kế thời trang

Nếu bạn yêu thích ngành thiết kế thời trang, hãy ứng tuyển ở những shop quần áo, hoặc bạn cũng có thể tự tạo ra một hãng thời trang hoặc thương hiệu của riêng mình ở Đắk Nông chẳng hạn. Bạn có thể tự thiết kế quần áo và đặt nhà may làm ra sản phẩm giống bản thiết kế của bạn và bán cho người quen, khách trên mạng,... Nhà thiết kế thời trang là công việc vẫn còn khá mới ở Đắk Nông vì số lượng các bạn trẻ theo ngành này không nhiều. Việc làm chính của họ là thiết kế ra những bộ đồ phù hợp với từng đối tượng, sau đó chủ động chọn chất vải, các phụ kiện mà họ cho là phù hợp với bộ đồ mà mình đã thiết kế.

3.3. Giáo viên mỹ thuật

Giáo viên mỹ thuật
Giáo viên mỹ thuật

Giáo viên mỹ thuật - bạn đã nghĩ đến bao giờ chưa? Đối với những bạn có năng khiếu hội họa, hứng thú với màu sắc của bút màu, muốn kí họa lại con người và cảnh vật bằng những bức tranh và đam mê nghề giáo thì hãy thử nghề giáo viên mỹ thuật. Bạn có thể dạy cho các em nhỏ, các bạn học sinh ở Đắk Nông cách tạo ra một bức tranh đơn giản nhưng chứa nhiều ý nghĩa. Đó cũng là một công việc góp phần truyền sự sáng tạo cho thế hệ mai sau. Biết đâu, trong những lứa học sinh đó sẽ có cả đồng nghiệp tương lai của bạn thì sao? Những trường công lập tại Đắk Nông vẫn luôn tuyển giáo viên mỹ thuật, quan trọng là bạn có đủ trình độ và kiến thức hay không.

3.4. Thiết kế bao bì

Các công ty, doanh nghiệp sản xuất ở Đắk Nông thường xuyên tuyển dụng các nhân viên thiết kế bao bì. Bởi công ty họ mới chỉ chú trọng vào sản xuất sản phẩm, không thể tự thiết kế bao bì cho sản phẩm được. Trong khi đó, bao bì cũng là một yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của khách hàng đối với sản phẩm ở công ty của họ. Nhân viên thiết kế bao bì tại Đắk Nông sẽ đảm nhận những nhiệm vụ như sau:

-Thiết kế các sản phẩm in Offset: túi giấy, các loại lịch.... theo nhu cầu khách hàng hoặc độc quyền của công ty, vẽ khuôn bế,......

- Phát triển các ý tưởng thiết kế cho khách hàng, chỉnh sửa hình ảnh theo yêu cầu của từng sản phẩm.

- Phối hợp với bộ phận kinh doanh làm việc trực tiếp với khách hàng trong quá trình tư vấn, chỉnh sửa thiết kế.

Vừa rồi, chúng ta đã cùng tìm hiểu về việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Đắk Nông cùng những cơ hội nghề nghiệp và thử thách khi theo đuổi công việc này. Nếu bạn ở Đắk Nông, bạn có niềm đam mê với thiết kế - mỹ thuật, đừng ngại theo đuổi ước mơ ấy. Hãy chủ động tìm kiếm các nhà tuyển dụng bằng cách truy cập vào trang web timviec365.vn - trang web hỗ trợ tuyển dụng việc làm để nhanh chóng tìm kiếm những công ty, doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển nhân sự bên mảng thiết kế và được hướng dẫn tạo CV chất lượng nhé. Chúc các bạn sớm gặt hái được thành công khi kiên trì theo đuổi nghề thiết kế - mỹ thuật.

>>> Bạn muốn trở thành một tư vấn viên chuyên nghiệp nhưng chưa biết tìm việc làm tư vấn tại Đắk Nông như thế nào? Timviec365.vn sẽ nơi bạn có thể tìm thấy thông tin tuyển dụng mà mình mong muốn.

>>> Thay vì mất quá nhiều thời gian công sức để tìm kiếm công việc trên các kênh truyền thống hay thậm chí là phải trực tiếp đến tận công ty để tìm hiểu những thông tin tuyển dụng việc làm da giày tại Đắk Nông thì giờ đây bạn đã có thể nhanh chóng ứng tuyển trên Timviec365.vn vị trí phù hợp tại một công ty mình mong muốn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype