Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế - Mỹ thuật mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế - Mỹ thuật tại Quảng Bình tháng 12/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thiết Kế - Mỹ Thuật đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Chắc hẳn sẽ không quá lạ lẫm khi nhắc đến Quảng Bình với hệ thống hang động nổi tiếng, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ. Chính vì lẽ đó mà đạo diễn Vogt-Robert đã quyết định lựa chọn Quảng Bình là một trong những địa điểm quay bộ phim  Kong: Skull Island của mình. Vậy, những nét đẹp đó đã tạo được những điều kiện gì cho sự phát triển của Quảng Bình? Hay nói cách khác, việc phát triển việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Bình hiện nay như thế nào?

1. Những yếu tố nào ở Quảng Bình ảnh hưởng tới việc làm thiết kế mỹ thuật ở đây?

Mỗi ngành nghề, công việc phát triển ở một địa điểm nào đó đều sẽ chịu những sự tác động nhất định bởi các yếu tố bên ngoài. Với việc làm thiết kế mỹ thuật ở Quảng Bình cung vậy.

Việc làm thiết kế mỹ thuật ảnh hưởng bởi những điều kiện gì ở Quảng Bình?
Việc làm thiết kế mỹ thuật ảnh hưởng bởi những điều kiện gì ở Quảng Bình?

1.1. Tình hình kinh tế có sự ảnh hưởng khá lớn

Có thể nói kinh tế chính là một trong những yếu tố có sức ảnh hưởng lớn nhất tới mọi lĩnh vực trong đời sống cũng như trong sự phát triển của một quốc gia, dân tộc.

Quảng Bình là vùng đất thuộc vùng Bắc Trung Bộ. Theo thống kê, Quảng Bình là tỉnh xếp thứ 50 về GRDP, 51 về GRDP đầu người và 55 về tốc độ tăng trưởng GRDP. Nhìn vào những con số này ta có thể thấy kinh tế Quảng Bình vẫn không quá thực sự phát triển. Mặc dù, đây là tỉnh thành có khá nhiều tiềm năng.

Có lẽ vì thế việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Bình cũng không quá nổi trội. Khi kinh tế chỉ ở mức bình thường thì sự phát triển của các ngành nghề cũng không quá khởi sắc. Ta có thể nhận thấy cũng như hình dung được việc làm thiết kế mỹ thuật ở đây vẫn còn khá là hạn chế, chưa có sự phát triển của đột biến, và chưa có khả năng áp dụng da dạng vào trong các lĩnh vực để đẩy mạnh phát triển kinh tế.

1.2. Du lịch cũng là một yếu tố tiềm năng

Sự tác động không nhỏ từ Du lịch ở Quảng Bình
Sự tác động không nhỏ từ Du lịch ở Quảng Bình

Ở Quảng Bình, điều khiến tỉnh thành này trở nên “nổi tiếng” chính là nhờ du lịch. Hội tụ đủ các yếu tố du lịch biển, hang động, non nước hữu tình. Quảng Bình đang cho thấy tiềm năng phát triển du lịch của mình khá lớn. Đặc biệt là với hệ thống hang Sơn Đoòng đang là địa điểm thu hút và tạo được sự chú ý của du khách trong nước và quốc tế.

Du lịch phát triển, sẽ đẩy mạnh được các ngành dịch vụ của mình phát triển. Vì thế, việc làm thiết kế mỹ thuật cũng sẽ có cơ hội phát triển trong lĩnh vực này. Hơn hết, các dịch vụ của du lịch khá đa dạng và có phần xuất hiện ở các lĩnh vực khác nhau. Do đó, việc làm thiết kế mỹ thuật sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện cũng như đánh dấu những cột mốc đáng nhớ của mình. Nếu có khả năng và cơ hội phát triển trên lĩnh vực du lịch thì việc làm thiết kế mỹ thuật cũng sẽ có thể phát triển sang các lĩnh vực khác vừa có thể mở rộng cơ hội cho chính ngành nghề này vừa có thể là nhân tố thúc đẩy nền kinh tế ở Quảng Bình.

1.3. Chất lượng nguồn nhân lực chưa bao giờ ngừng quan trọng

Đặt câu hỏi cho vấn đề nguồn nhân lực
Đặt câu hỏi cho vấn đề nguồn nhân lực

Quảng Bình xếp thứ 47 về dân số, 22 về tỷ lệ hộ nghèo. Chỉ hai con số thống kê này thôi cũng giúp ta hình dung được về chất lượng của nguồn nhân lực tại Quảng Bình. Mặc dù dân số không đông, nhưng đây lại là một tỉnh thành có thể nói là rất hiếu học vì mong muốn thoát nghèo. Hiện này, chất lượng cuộc sống đã tăng lên tuy nhiên lại chỉ tập trung ở những thành phố lớn ở Quảng Bình mà thôi. Điều này đặt ra câu hỏi về nguồn nhân lực cho việc làm thiết kế mỹ thuật nơi đây như thế nào?

Hệ thống giáo dục ở Quảng Bình khá đầy đủ. Các cấp bậc bắt buộc từ mầm non đến trung học phổ thông đều có và có những thành tích nhất định. Điều này đảm bảo được nguồn nhân lực ở đây có kiến thức cơ bản nhất và khả năng học tập phát triển sau này. Tuy nhiên, hệ thống giáo dục chuyên nghiệp ở đây lại khá hạn chế. Hầu hết các bạn trẻ sẽ phải đi tới các tỉnh thành khác để có thể học ở trường phù hợp chuyên ngành của mình. Điều này cho chúng ta thấy được chất lượng nguồn nhân lực ở Quảng Bình còn khá hạn chế. Đặc biệt là với việc làm thiết kế mỹ thuật.

Nhân lực được coi như chìa khóa thành công
Nhân lực được coi như chìa khóa thành công

Nhân lực là vấn đề then chốt đối với sự phát triển của mỗi ngành nghề và doanh nghiệp. Nếu nguồn nhân lực không được đảm bảo cả về số lượng và chất lượng thì đây sẽ là một bài toán khó đối với Quảng Bình cũng như việc làm thiết kế mỹ thuật tại nơi đây.

2. Tình hình việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Bình

Dưới những tình hình thực tế ta có thể nhận thấy vấn đề việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Bình vẫn chỉ ở mức bình thường, chưa có sự thu hút quá nhiều ứng viên.

Tuy nhiên, việc làm thiết kế mỹ thuật vẫn có mặt ở Quảng Bình, và khá đa dạng. Đặc biệt là trong lĩnh vực giảng dạy cũng như trong du lịch, thiết kế mỹ thuật đang có những chuyển biến khá tích cực. Các bạn trẻ hiện nay cũng đã tiếp cận với ngành này khá nhiều, do đó, có những chuyển biến tốt hơn và mới mẻ hơn.

Khái quát chung về việc làm thiết kế mỹ thuật ở Quảng Bình
Khái quát chung về việc làm thiết kế mỹ thuật ở Quảng Bình

Được coi là công việc mang tính sáng tạo, việc làm thiết kế mỹ thuật đang có nhiều cơ hội hơn để đến gần với các ứng viên ở Quảng Bình. Theo thống kê cho thấy các dịch vụ của thiết kế mỹ thuật tại Quảng Bình đã được phổ biến và biết đến nhiều hơn. Điều này cho thấy được cơ hội đã mở ra hơn với việc làm thiết kế mỹ thuật. Vì vậy, nếu bạn có ý định đam mê và theo đuổi ngành này thì Quảng Bình cũng có thể coi là một địa điểm hứa hẹn trong tương lai.

Bên cạnh đó,  Quảng Bình hiện đang được coi là tỉnh thành được chú trọng đầu tư và phát triển khi có hai khu kinh tế đặc biệt là Khu kinh tế Hòn La và khu kinh tế Cửa khẩu Cha Lo. Vì vậy, tỉnh thành này đang tạo được sự thu hút rất nhiều đầu tư trong và ngoài nước. Do đó, sẽ tạo cơ hội và điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Bình.

3. Những cơ hội việc làm hấp dẫn trong việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Bình

Những công việc khá đa dạng trong thiết kế mỹ thuật ở Quảng Bình
Những công việc khá đa dạng trong thiết kế mỹ thuật ở Quảng Bình

Nếu như ở mảnh đất của sự xinh đẹp và quyến rũ bởi thiên nhiên như vậy thì việc làm thiết kế mỹ thuật sẽ có rất nhiều sự lựa chọn về công việc của bạn trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật. Bạn có thể tìm kiếm công việc này ở các lĩnh vực khác nhau tại Quảng Bình.

3.1. Trở thành nhân viên thiết kế bao bì sản phẩm

Đây có thể được coi là công việc phổ biến trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật. Với công việc này, bạn có thể là người thiết kế các bao bì sản phẩm cho các công ty, doanh nghiệp tại Quảng Bình. Hiện số doanh nghiệp ở đây đang có dấu hiệu gia tăng, với hai khu kinh tế đặc biệt thì việc thiết kế bao bì sản phẩm đang có cơ hội phát triển rất lớn. 

Công việc của bạn là thiết kế ra các bản mẫu bao bì dựa trên tính chất của sản phẩm, mong muốn của doanh nghiệp cũng như thị hiếu của khách hàng hiện nay. Điều này sẽ yêu cầu bạn phải có kiến thức thẩm mỹ, biết thiết kế và sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế trên máy tính.

Với mỗi bản thiết kế bạn có thể nhận từ 5 triệu đồng trở lên. Mức thu nhập này thường sẽ cao hơn do số lượng lớn và tùy thuộc vào các doanh nghiệp chi tiêu trong vấn đề này.

Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế
Sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế

3.2. Trở thành nhân viên thiết kế đồ họa

Công việc này sẽ có nhiệm vụ là thiết kế logo thương hiệu, backdrop hay standee,...thậm chí có thể là các tờ rơi. Nói chung là một nhân viên thiết kế đồ họa hay còn được gọi là Designer thì nhiệm vụ chính sẽ là thiết kế bộ nhận diện thương hiệu cho các công ty, doanh nghiệp hay các nhãn hàng nổi tiếng. 

Công việc này có thể coi là một xu hướng phát triển ngày nay, bởi Designer sẽ có nhiều cơ hội phát triển và mức thu nhập cũng rất hấp dẫn. Việc nhận diện thương hiệu là rất quan trọng và có ý nghĩa đối với các công ty, doanh nghiệp hiện nay. Khi mà Quảng Bình cũng hội tụ rất nhiều doanh nghiệp và công ty. Nếu không có thương hiệu của riêng mình thì sẽ rất khó có thể đọng lại ấn tượng với khách hàng cũng như khẳng định tên tuổi của mình trên thị trường hiện nay.

Với những Designer có tên tuổi và kinh nghiệm thì mỗi thiết kế có thể nhận được mức lương trong khoảng từ 7 - 10 triệu đồng. Nếu tạo ra hiệu ứng tốt và có khả năng làm hài lòng khách hàng thì bạn còn có thể nhận được thu nhập tốt hơn.

Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu
Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

3.3. Nhân viên thiết kế nội thất

Chỉ cần nghe qua cái tên thôi ta cũng có thể biết được nhiệm vụ chính của công việc này rồi. Thiết kế nội thất chính là việc sắp xếp các vật dụng thiết bị trong ngôi nhà sao cho hài hòa, thuận tiện mà vẫn hợp xu hướng và làm vừa lòng khách hàng. 

Làm công việc này bạn sẽ phải có các kiến thức về nhà cửa, cách phối hợp màu sắc và cách phối hợp các mẫu thiết kế để tạo nên một chỉnh thể tổng hợp cân đối nhất. Với mỗi bản thiết kế nội thất bạn có thể nhận được mức lương từ 10 - 15 triệu đồng. Công việc này hiện cũng đang khá hấp dẫn ở Quảng Bình do người dân nơi đây đang có sự gia tăng trong nhu cầu làm đẹp nhà cửa.

3.4. Giáo viên mỹ thuật tại các trường học

Giáo viên mỹ thuật cũng là một sự lựa chọn đúng đắn
Giáo viên mỹ thuật cũng là một sự lựa chọn đúng đắn

Công việc này được rất nhiều ứng viên lựa chọn, đặc biệt là nữ bởi nó có tính ổn định cao. Ở Quảng Bình hiện nay có đầy đủ các cấp trường vì vậy, đây là điều kiện thuận lợi để bạn có thể làm việc trong ngành này.Việc trở thành giáo viên thì bạn cần có kiến thức cơ bản về mỹ thuật cũng như có kỹ năng giảng dạy, kỹ năng giao tiếp và đặc biệt là có sự yêu thương với học sinh, trẻ em.

Mức lương dành cho giáo viên có thể dao động trong khoảng 5 - 7 triệu đồng. Bên cạnh đó, lương của giáo viên sẽ còn phụ thuộc vào thâm niên làm việc cũng như số năm giảng dạy và làm việc trong nghề. 

Đây là một vài công việc mà bạn có thể lựa chọn khi làm trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật tại Quảng Bình. Công việc này rất đa dạng vì thế, bạn cần biết khả năng của mình cũng như thế mạnh bản thân để có thể lựa chọn được công việc phù hợp.

4. Bí kíp săn việc làm thiết kế mỹ thuật tại Quảng Bình

Bí kíp rinh việc
Bí kíp rinh việc

Công việc khá đa dạng và rộng mở. Vậy, làm cách nào để có thể kiếm được công việc trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật tại Quảng Bình? Đây có lẽ là câu hỏi gây được nhiều tò mò nhất đối với các ứng viên tại Quảng Bình.

Nếu bạn đang băn hoăn thì đừng lo, Timviec365.vn là một gợi ý chính xác dành cho bạn. Đây là trang web chuyên cung cấp các thông tin tuyển dụng cũng như việc làm cho các ứng viên ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau, bao gồm cả thiết kế mỹ thuật. Các thông tin được cập nhật một cách đầy đủ, chi tiết và nhanh nhất, giúp ứng viên tiếp cận nhanh hơn và dễ dàng hơn rất nhiều. Đây có thể coi là cầu nối chắc chắn và tin cậy nhất giữa ứng viên và nhà tuyển dụng hiện nay.

Đến ngay với Timviec365.vn
Đến ngay với Timviec365.vn

Bên cạnh đó, Timviec365.vn còn cung cấp cho các ứng viên hàng ngàn mẫu CV chuyên nghiệp và bổ ích. Điều này tạo sự thuận tiện cho ứng viên trong việc tạo được bản CV cho mình và ứng tuyển công việc nhanh nhất. Một bản CV chuyên nghiệp cũng giúp bạn tạo sự ấn tượng với nhà tuyển dụng tốt hơn.

Mong rằng bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về việc làm thiết kế mỹ thuật ở Quảng Bình cũng như tình hình và cơ hội của nó. Nếu bạn đang muốn sở hữu cho mình một công việc ưng ý trong lĩnh vực thiết kế mỹ thuật tại Quảng Bình thì hãy thử với Timviec365.vn nhé. Biết đâu cơ hội đang ở trước mắt bạn!

>>> Bên cạnh công việc thiết kế mỹ thuật thì công việc tư vấn cũng là công việc được người lao động Quảng Bình tìm kiếm top đầu. Bạn có thể tìm việc làm tại Quảng Bình với nhiều vị trí và nhiều công việc khác nhau trong lĩnh vực tư vấn này. Đối với các bạn sinh viên khi mới bắt đầu tìm việc sẽ không biết bắt đầu tìm việc làm này ở đâu do vậy có thể truy cập vào những website tuyển dụng hàng đầu để tìm việc làm tư vấn tại Quảng Bình và lựa chọn cho mình hình thức ứng tuyển thông minh nhất. 
Hãy tìm hiểu ngay để nắm bắt cơ hội việc làm hấp dẫn trong tầm tay!

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype