Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Gia Lai tháng 12/2021 (3 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Quan Apple

Digital Marketing

Quan Apple

Gia Lai

Hạn nộp: 28/05/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Gia Lai, đây là cái tên được nhắc đến nhiều trong năm 2018, bởi đây là năm đánh dấu sự phát triển, những thay đổi tích cực trong nền kinh tế Gia Lai. Trong đó, phải kể đến sự góp mặt của thương mại điện tử. Cũng chính nó đã giúp cho thị trường việc làm tại đây được mở rộng. Việc làm thiết kế website là một trong số đó. Vậy hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu để biết rõ hơn về tỉnh Gia Lai cũng như vông việc thiết kế website tại nơi đây nhé!

1. Tình hình thương mại điện tử tại Gia Lai – điều kiện thúc đẩy việc làm thiết kế website được mở rộng

1.1. Kết quả đạt được từ lĩnh vực thương mại điện tư

So với các tỉnh khác thì Gia Lai được cho là tỉnh  “sinh sau đẻ muộn” ngành thương mại điện tử. Trong khi các thành phố và các tỉnh khác đang có hoạt động trong việc thực hiện áp dụng thương mại điện tử vào trong bộ máy nhà nước, trong hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp thì Gia Lai vẫn chưa có doanh nghiệp nào tham gia ứng dụng thương mại điện tử, mà chỉ có gần 50 website quảng bá thương hiệu, giới thiệu sản phẩm của doanh nghiệp và có 25 website mang tính tổng hợp của các cơ quan Nhà nước, khối Đảng  có tính mãi đến năm 2011 mới bắt đầu chú trọng vào thương mại điện tử.

Đến nay, theo như Sở Công thương cho biết thì tỉnh đã áp dụng được hệ thống dịch vụ hành chính công trực tuyến nhằm mục đích phục vụ cho người dân và các doanh nghiệp, đồng thời xây dựng và đưa các hoạt động thu nhập và quản lý hệ thống thu nhập và quản lý trực tuyến các thông tin trực tuyến  thông tin qua xuất – nhập khẩu tại Gia Lai. Bên cạnh đó, thì hoạt động của Sàn giao dịch thương mại điện tử của Gia Lai cũng đã chính thức đi vào hoạt động. Điều này đã mang lại cho cộng đồng doanh nghiệp tại Gia Lai có được một môi trường giao dịch trực tuyến.

Tính đến thời điểm hiện tại thì Gia Lai đã hỗ trợ được 55 doanh nghiệp tham gia vào sàn giao dịch thương mại điện tử. Ngoài ra, lãnh đạo tỉnh Gia Lai cũng đã phối hợp với Cục thương mại điện tử để cùng nhau hỗ trợ xâu dựng miễn phí website cho các doanh nghiệp trong năm đầu với tên miền được sử dụng vĩnh viễn. Hiện, tỉnh đã có gần 80 đơn vị đã áp dụng thương mại điện tử vào trong hoạt động kinh doanh.

tình hình thương mại điện tử tại Gia Lai

Nắm bắt được bối cảnh hội  nhập vào nền kinh tế toàn cầu hiên nay, tỉnh Gia Lai nhận thấy việc phát triển thương mại điện tử là một trong những nhu cầu cần thiết và cấp bách giúp Gia Lai có thể rút ngắn được khoản thời gian phát triển kinh tế, nâng cao sức cạnh tranh của doanh nghiệp. Đối với các doanh nghiệp trên địa bàn tình Gia Lai thì thương mại điện tử đã có đóng góp qua trọng trong việc tăng lợi nhuận trong hoạt động kinh doanh như tiết kiện chi phí, mỏ rộng không gian kinh doanh và tạo thuận lợi cho các bên giao dịch; với tiêu dùng. Thương mại điện tử đã mang đến cho họ sự đa dạng trong việc chọn lựa hàng hóa, giao dịch cũng như nhà cung cấp.

Thương mại điện tử giúp các doanh nghiệp thau đổi được phương thức kinh doanh và giao dịch đã có trước đây, điều này đã mang lại những lợi ích to lớn cho các doanh nghiệp như thu thập được các thông tin, đồng thời giảm chi phí sản xuất-bán hàng-tiếp thị-giao dịch và bảo vệ môi trường.

Tại Gia Lai, một trong những đơn vị tiên phong, doanh nghiệp tư nhân Đức Thanh (64 Trần Phú, TP. Pleiku) đã áp dụng lĩnh vực  thương mại điện tử vào hoạt động kinh doanh một cách thành công. Một nhân viên bán hàng đã có những cảm nhận về website thương mại điện tử của doanh nghiệp Đức Thanh như sau: “nhờ vào website của doanh nghiệp Đức Thanh đã giúp chúng tôi có thể giới thiệu, quảng bá sản phẩm tới khách hàng một cách dễ dàng. Điều này đã giúp cho việc bán hàng trở nên dễ dàng mà không phải tốn quá nhiều sức lực”  Qua đó, có thể thấy, thương mại điện tử đang phát triển một cách suôn sẻ tại tỉnh Gia Lai.

Cũng từ đây mà nhận thức về thế vai trò của thương mại điện tử được các doanh nghiệp mang nha ý định tiếp cận. Chinh vì vậy mà ngày càng có nhiều doanh nghiệp đang có những chính sách cho việc nâng cao chất lượng thương mại điện tử thông qua việc chú trọng tuyển dụng nhân lực; đào tạo, bồi dưỡng nhân viên tại các vị trí tại các vị trí công việc thương mại điện tử. Đây cũng chính là cơ hội việc làm thương mại điện tử đối những người đang sinh sống và làm việc tại Gia Lai.

1.2. Nâng cao hiệu quả từ việc áp dụng thương mại điện tử

Tính đến nay thì thương mại điện tử đã được triển khai khoảng thời gian khá là dài, tuy nhiên thì thương mại điện tử vẫn đang là lĩnh vực khá là mới mẻ không chỉ riềng các doanh nghiệp, các cá thể trong doanh nghiệp mà ngay cả với người dân trên địa bàn tỉnh Gia Lai. Dễ nhận thấy, nhận thức của người dân tại Gia Lai có nhận thức về thương mại điện tử vẫn còn khá là hẹp, thói quen về các giao dịch truyền thống vẫn còn đang tồn tại trong mỗi người,...những điều đó đã khiến cho việc áp dụng thương mại điện tử vào các hoạt động kinh doang, mua – bán vẫn chưa thực sự được đàu tư một cách mạnh tay. Bên cạnh đó thì cơ sở hạ tầng và trình độ sử dụng internet của người dân chưa thành thạo cũng là một trở ngại lớn trong việc phát triển thương mại điện tử ở nơi đây. Đây cũng chính là những khó khăn trước mắt mà ngành Công thương cùng ban lãnh đạo tỉnh Gia Lai cần có sự nỗ lực tìm kiếm cách khác phục.

Chính vì vậy mà tỉnh Gia Lai đã có những chính sách cùng các kế hoạch triển khai các hoạt động thương mại điện tử trên  địa bàn tỉnh Gia Lai như tập trung vào tổ chức và triển khai thực hiện hiệu quả việc tuyên truyền, phổ biến, nâng cao nhận thức của cộng đồng về thương mại điện tử thông qua việc tổ chức các hội nghị phổ biến kiến thức về TMĐT, các hoạt động truyền thông trên báo, đài…; hỗ trợ trong công tác mở lớp đào tạo, tập huấn ngắn hạn về xây dựng và kỹ năng ứng dụng thương mại điện tử cho các án bộ quản lý nhà nước, các đơn vị sự nghiệp trong các hoạt động quản lý nhà nước và cho toàn bộ nhân viên tại vị trí công việc thương mại điện tử trong các công ty, doanh nghiệp trên toàn bộ địa bàn tỉnh Gia Lai.

nâng cao hiệu quả áp dụng thương mại điện tử

Ngoài ra, Sở Công thương cũng có những động thái trong việc xây dựng triển khai các giái pháp nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp trên địa bàn trong việc triển khai ứng dụng thương mại điện tử vào trong hoạt động kinh doanh của mình; tiếp tục duy trì, phát triển Sàn giao dịch thương mại điện tử tại Gia Lai; khuyến khích các doanh nghiệp tích cực tham gia vào Sàn giao dịch thương mại điện tử nhằm quảng bá hình ảnh, thương hiệu đồng thời thúc đẩy sản xuất kinh doanh.

Chưa dừng lại ở đó, Sở Công thương cũng đã hỗ trợ các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực xuất khẩu tham gia vào sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín trong và ngoài nước; hướng dẫn các doanh nghiệp trong việc xây dựng các Website thương mại điện tử sao cho phù hợp với mô hình kinh doanh, sản phẩm của doanh nghiệp của mình. Nhờ vào đó, việc xây dựng thương hiệu, quảng bá hình ảnh, kinh doanh trực tuyến đã đạt được kết quả cao đối với các doanh nghiệp. Cùng với dó, ban lãnh đạo, Sở Công thương cùng với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Gia Lai đang từng bước xây dựng và hoàn thiện hệ thống cung cấp dịch vụ công trực tuyến phục vụ cho người dân và doanh nghiệp nhằm mục đích tạo điều kiện thuận lợi đẩy mạnh hoạt động sản xuất, kinh doanh, góp phần vào sự phát triển kinh tế-xã hội tỉnh nhà.

2. Việc làm thương mại điện tử tại Gia Lai

2.1. Vai trò của công việc thiết kế website đối với doanh nghiệp

Qua trên ta có thể khẳng định rằng thương mại điện tử đang ngày càng phát triển mạnh  mẽ tại tỉnh Gia Lai, vậy nên kinh doanh online, bán hàng qua mạng đang trở thành phương thức bán hàng phổ biến hiện nay. Việc có website để phục vụ cho việc bán hàng là điều tất yếu đối với hoạt động kinh doanh.Vậy việc có một website qđẹp và chuyên nghiệp có quan trọng không? Thiết kế website có ảnh hưởng như thế nào trong  hoạt động kinh doanh?

>>> Bạn đã biết bí quyết để tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Gia Lai tốt nhất và nhanh nhất chưa? Rất đơn giản bạn hãy click ngay vào đường link tại đây và ứng tuyển trên Timviec365.vn công việc phù hợp nhất.

2.1.1. Thiết kế website bán hàng đẹp – điều kiện cần để kinh doanh online

Một khi hình thức kinh doanh trở nên phổ biến và cũng chính là một mảng kinh doanh không thể thiếu trong hoạt động của doanh nghiệp như hiện nay thì việc thiết kế website được xem là yếu tố đâu tiên mà các doanh nghiệp nghĩ đến cho mảng kinh doanh của mình.

vai trò của thiết kế website

Đã có rất nhiều các doanh nghiệp có hoat động kinh doanh online đã đạt được những hiều quả cao mà không cần tốn quá nhiều công sức cho các chiến dịch marketing hay quảng cáo. Một trong những lý do giúp họ có được kết quả như vậy đó chính là sự góp mặt của việc thiết website. Việc có cho mình một website đẹp, thân thiện với người tiêu dùng sẽ khiến họ có được những ấn tượng và sự chú ý tới nôi dung của sản phẩm, dịch vụ của công ty mình.

2.1.2. Website bán hàng chuyên nghiệp là cơ sở để tạo niềm tin

Website được xem là bộ mặt của các doanh nghiệp trên internet . Tại đây, khách hàng sẽ tìm kiếm được thông tin, sản phẩm và xem ản phẩm và đặt mua sản phẩm. Có thể thấy quy trình của việc mua hàng online cũng gần giống với việc mua – bán truyền thống. Do vậy mà mức độ chuyên nghiệp của một website chính là việc thể hiện cho các tác phong làm việc, mức độ chuyên nghiệp của doanh nghiệp.

Việc có được một website bán hàng nhận được nhiều đánh giá tích cực, sự tín nhiệm của người xem đồng nghĩa với việc giá trị thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được nâng cao hơn.

2.1.3. Thiết kế website bán hàng chuyên nghiệp giúp phục vụ khách hàng tốt hơn

Website bán hàng được xem là kênh trao đổi các thông tin và thực hiện quá trình mua – bán trên mạng internet giữa các doanh nghiệp và khách hàng.

Một website bán hàng được thiết kế khoa học cùng với đó là sự sắp xếp, bố cục hợp lý với các chuyên mục cần thiết, những nội dung hữu ích chắc chắn sẽ tạo cho khách sự yên tin tưởng, yên tâm khi đưa ra quyết định lựa chọn sản phẩm, dịch vụ của mình.

Hơn thế, việc cung cấp địa chỉ và các thông tin liên quan đến thông tin liên hệ cụ thể của các doanh nghiệp kết hợp với hỗ trợ trực tuyến trên website sẽ giúp các doanh nghiệp có được nhiều thông tin khách hàng và nâng cao chất lượng phục vụ.

vai trò của nhân viên thiết kế web

Để có đạt được hiệu quả tối đa của các doanh nghiệp trong các hoạt động thì việc thiết kế website bán hàng đẹp là điều không thể thiếu. Website bán hàng không chỉ là nơi trưng bày các sản phẩm mà nó còn là nơi đê thể hiện được sự chuyên nghiệp cùng với chất lượng trong việc phục vụ khách hàng của các doanh nghiệp.

Cũng chính vì điều này là nhu cầu tuyển dụng nhân viên thiết kế website tại Gia Lai ngày càng nhiều. Vậy nhân viên thiết kể website là gì? Nhân viên website đảm nhận những công việc gì?

Thiết kế website là người lên ý tưởng trình bày các nội dung trên các  trên các trang web điện tử, thông qua đây người tiêu dùng có thể truy cập được vào internet qua sự trợ giúp của trình duyệt web bằng các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính, laptop,...

2.2. Nhân viên thiết kế website cần chuẩn bị những gì?

2.2.1. Biết cách bố trí

Cách bố trí được nói ở đây chính là việc sắp xếp các văn bản và đồ họa trên một website. Nói tới thiết kế web thì mục tiêu chính của người thiết kế website đó chính là giúp cho khung hình mà tại đây khách hàng có thể tìm kiếm được thông tin một cách nhanh chóng. Chính vì vậy mà cách bố trí website các khối, menu, hình ảnh, nội dung luôn cần sự cân bằng, nhất quán và toàn vẹn.

2.2.2. Màu sắc

Tùy thuộc vào sở thích của mỗi người sẽ có màu sắc khác nhau họ cho là đẹp, nhu cầu của khách hàng được cũng như tính chất của mỗi sản phẩm, dịch vụ mà website hướng đến. Tuy nhiên, người thiết kế cần có sự cảm nhận về màu sắc để có thể tạo ra được một website với màu sắc hài hòa, đơn giản những vẫn giữ được tinh tế và truyền đạt tính đặc trưng của một cá nhân hay tổ chức nào đó đến với khách hàng.

2.2.3. Đồ họa

Đồ họa trong thiết kế website bao gồm logo, ảnh, clipart hoặc các biểu tượng, tất cả những gì liên quan đến việc giúp thiết kế web trở nên chuyên nghiệp hơn.Bên cạnh đó thì các yếu tố này cũng cần phải được thiết kế màu sắc và sắp xếp một cách hài hòa.

nhân viên thiết kế web

2.2.4. Phông chữ

Phông chữ là một trong những yếu tố góp phần nâng cao việc thiết kế  trang web, mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho website. Đặc biệt, việc sử dụng các phông chữ khác nhau còn hỗ trợ người dùng dễ dàng đọc và lĩnh hội các nội dung thông tin cần truyền tải trên web.

Hơn hết, chúng ta có thể nhận ra rằng có khá nhiều trình duyệt web chỉ có thể đọc được một số phông chữ nhất định được, phông chữ này được gọi là "phông chữ an toàn cho web". Do dó, nhân viên thiết kế có thể sử dụng chọn những font chữ này để tạo ra một website thân thiện với người dùng thông qua các công cụ tìm kiếm, các trình duyệt và thiết bị phổ biến đang được dùng rộng rãi này.

2.2.5. Nội dung

Nội dung, được xem là yếu tố quan trọng nhất đối với một website bời nó giup website giữ được chân người dùng và được các công cụ tìm kiếm đánh giá rất cao. Vậy làm sao để có được một nôi dung thu hút khách hàng truy cập vào website của mình?

- Trước hết để có thể truyền tải thông điệp của web, nhân viên thiết website cần phải tạo ra được những nội dung tươi mới, hữu ích cho người dùng và hơn hết các thông tin được đăng tải phải được cập nhật thường xuyên, liên tục và chính xác.

- Nội dung có thể được thể hiện qua nhiều hình thức khác nhau như hình ảnh và văn bản hoặc video,..

- Bên cạnh việc tạo ra được nôi dung tươi mới, nhân viên thiết kế cũng nên chú ý việc nôi dung phải có sự liên quan mật thiết đến sự hữu ích, có thể cung cấp cho người tiêu dùng những gì họ muốn để họ ở lâu hơn trên trang web của bạn.

Nội dung phải đảm bảo tính tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và có độ dài phù hợp, kết hợp các từ khóa có liên quan. 

2.2.6. Thiết kế web thân thiện với người dùng

Bên cạnh các yếu tố cơ bản trên đây, thì nhân viên thiết kế website  cũng cần quan tâm đến một trong những yếu tố rất quan trọng nữa là việc thiết kế website thân thiện với người dùng. Một trang web đẹp, trực quan và hấp dẫn thôi chưa đủ, trang web đó phải luôn luôn xem xét đễn đối tượng người dùng, đó mới mục đích cuối cùng của công việc thiết kế website.

Muốn website thân thiện với người dùng cần chú ý đến các yếu tố sau:

• Điều hướng: Việc điều hướng sẽ liên quan đến các yếu tố như kiến trúc trang web, menu và các công cụ điều hướng khác trong thiết kế web, những yếu tố này phải được tạo ra dựa trên cách người dùng duyệt và tìm kiếm. Nhằm mục đích giúp người dùng di chuyển xung quanh trang web một cách dễ dàng, mang lại sự hiệu quả trong việc tìm kiếm thông tin mà họ yêu cần.

• Đa phương tiện: Khi ghé thăm vào một website, nếu  nội dung bằng văn bản toàn chữ là chữ chắc chắn sẽ khiến người dùng cảm thấy nhàm chán. Vậy làm sao để kích thích người dùng. Bạn có thể hỗ trợ các nội dung bằng video và âm thanh có liên quan trong thiết kế, điều này có thể giúp người dùng nắm bắt thông tin, phát triển sự hiểu biết một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đồng thời có thể khuyến khích khách hàng truy cập và dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

• Khả năng tương thích với các hệ điều hành: Một website có thể tăng khả năng xem trang khi khách hàng truy cập cần phải thiết kế website sao cho tương thích với tất cả các hệ điều hành, vận hành tốt trên các trình duyệt và các thiết bị khác nhau.

• Công nghệ web hiện đại: Những tiến bộ trong công nghệ cho phép các nhà thiết kế tự do sáng tạo thiết kế và đổi mới, cho phép thiết kế web luôn tươi mới, năng động và chuyên nghiệp.

• Tương tác: Để có thể tăng tương tác tích cực của người dùng, nhà thiết kế nên thêm các hộp nhận xét và các phiếu thăm dò ý kiến của khách hàng trong thiết kế website. Qua những đóng góp của khách hàng hãy đưa ra những gì còn thiếu sót để khắc phục, giúp website ngày một hoàn thiện hơn.

thiết kế website thân thiện

• Giao diện đẹp: Nếu bạn muốn tạo ra một thiết kế website đẹp, độc và đẳng cấp nhất thì hãy quan tâm đến phần giao diện với các mẫu giao diện ấn tượng và chuyên nghiệp.

• Đáp ứng khách hàng: Một website chuyên nghiệp cần đảm bảo yếu tố đáp ứng được nhu cầu của khách truy cập - nói cho họ một cách nhanh chóng những gì họ muốn biết . Việc điều hướng trong thiết kế trang web có thể thông qua các yếu tố như dự đoán được, nhất quán và dễ sử dụng.

• Thu hút các công cụ tìm kiếm: Một sản phẩm thiết kế website sẽ có lợi thế hơn hẳn nếu nó thu hút được các công cụ tìm kiếm. Vì vậy hãy tạo ta một website được thiết kế chuẩn SEO, tối ưu hóa công cụ tìm kiếm. Điều này sẽ giúp quý khách hàng dễ dàng tăng thứ hạng trên các công cụ tìm kiếm khi cần quảng bá thương hiệu.

• Tránh những trục trặc kỹ thuật: Là người thiết kế website bạn cũng cần phải đảm bảo sản phẩm web của mình không có bất kỳ trục trặc về lỗi kỹ thuật nào bao gồm không mất thời gian tải web lâu, liên kết bị hỏng và hình ảnh bị giảm chất lượng,... 

•  Một website hoàn hảo cần có sự bảo mật tuyệt đối các thông tin, dữ liệu quan trọng.

Hy vọng rằng bài viết dưới đây đã mang lại những thông tin bổ ích dành cho các bạn. Gúp các bạn hiểu hơn về mãnh đất tỉnh Gia Lai, đặc biết là tình hình thương mại điện tử ở nơi đây. Với những bạn đang có nhu cầu tìm việc làm tại Gia Lai hay có sự quan tâm đến công việc thiết kế website thì qua đây, các bạn có thể biết thêm về công việc này một cách chi tiết, từ đó đưa ra quyết dịnh của mình trong việc chọn một công việc phù hợp.

>>> Truy cập ngay việc làm ở Gia Lai hot nhất trên thị trường việc làm hiện nay và nhanh tay ứng tuyển ngay trên Timviec365.vn để không bỏ lỡ những cơ hội tốt nhất.

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype