Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại lâm đồng

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Lâm Đồng tháng 12/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Lâm Đồng đàng là một trong những cái tên được Đảng ta gọi tên trong những tỉnh có sự phát triển kinh tế vượt bậc trong những năm vừa qua. Bằng những chinh sách và sự nỗ lực của mình, Lâm Đồng đang ngày càng theo kịp xu hướng phát triển của các tỉnh, thành phố có sự phát triển mạnh mẽ ở nước ta. Nhờ đó, mà cơ hội tìm việc làm Lâm Đồng cũng đang ngày tăng cao. Đặc biệt là việc làm thiết kế website tại Lâm Đồng. Hãy cùng timviec365.vn tìm hiểu qua về công việc này nhé!

1. Tình hình doanh nghiệp tại Lâm Đồng – yếu tố gián tiếp tới việc làm thiết kế website

Tính đến thời diểm hiện tại (2019) tỉnh Lâm Đồng có tổng số doanh nghiệp đăng ký giấy phép kinh doanh đó là 472 doanh nghiệp với tổng số vốn là đăng ký là 3.810,4 tỷ đồng. Đồng nghĩa với việc tổng số doanh nghiệp tăng 5,8%, tổng số vốn tăng 28,9%.

Trong những năm vừa qua, Lâm Đồng đã không ngừng đưa ra các chính sách, kế hoạch trong việc hỗ trợ cho các doanh nghiệp phát triển. Cụ thể, tỉnh đã đưa ra các chính sách liên quan đến vấn đề cải cách thủ tục hành chính, rút ngắn thời gian đăng ký trong kinh doanh, đặc biệt là việc cải thiện môi trường đầu tư. Triển khai hoạt động kinh doanh thông qua nhiều chính sách về đất đai, khoa học và công nghệ, tài chính , thương mại và quảng bá sản phẩm.

tình hình doanh nghiệp tại Lâm Đồng

Nhờ vào những chính sách của tỉnh Lâm Đồng, mà các doanh nghiệp đã đạt được kết quả tích cực cả về số lượng và chất lượng.

Theo như thống kê của tỉnh Lâm Đồng cho biết, hiên tại toàn tỉnh đang có hơn  7.809 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới, với 78.350 tỷ đồng tổng số vốn đăng ký, thành lập được 3.882 đơn vị kinh doanh trực thuộc. Điều đáng chú ý đó là có tới 720 doanh nghiệp đăng ký qua mạng điện tử trong tổng số 4.600 doanh nghiệp. Như vậy, có thể thấy tốc độ tăng trưởng của các doanh nghiệp tăng nhanh chóng và chiếm tỷ lớn lớn.

2. Tình hình thương mại điện tử tại Lâm Đồng – yếu tố thúc đẩy sự phát triển việc làm thiết kế website

Theo như đánh giá của Sở Công thương tỉnh Lâm Đồng cho biết trong những năm tửi lại đây, Lâm Đồng đang dần khẳng định vị trí của mình đối với việc phát triển kinh tế của nước ta. Đặc biệt là ngành thương mại điện tử đã có những đóng góp trong việc phát triển các doanh nghiệp trong bối cảnh hội nhập kinh tế hiện nay.

Theo như báo cáo của tỉnh Lâm Đồng, có 19% doanh nghiệp tahi tỉnh Lâm Đồng đã có website, có 10,7% đang trong quá trình xây dựng website. Số lượng doanh nghiệp sử dụng website tại Lâm Đồng đang ngày càng gia tăng.

Các nhóm loại hình trong doanh nghiệp đang sử dụng website trong kinh doanh đó là doanh nghiệp nhà nước, chiếm 75% doanh nghiệp toàn tỉnh; các công ty có vốn đầu tư nước ngoài , chiếm 62,5% doanh nghiệp toàn tỉnh; công ty cổ phần, chiếm 55.6% so với doanh nghiệp toàn tỉnh.

Xét về lĩnh vực hoạt động thì nhóm ngành sử dụng website bao gồm: sản xuất, phân phối điện, chiếm 66,7%; nghệ thuật vui chơi, giải trí, chiếm 40%; kinh doanh du lịch chiếm 53,8%; giáo dục - đào tạo, chiếm 42,9%;  y tế - cứu trợ xã hộ, chiếm 50%.

Số lượng người dùng sự dụng website trung bình của các doang nghiệp có chức năng đặt hàng trực tuyến là 15 đơn/doanh nghiệp, giá trị tring bình cho mỗi đơn hàng là 15 triệu đồng. Trong đó có hai nhóm ngành có có giá trị kinh tế bình quân đơn đặt hàng cao đó chính là ngành nông – lâm – thủy hải sản, ngành xây dựng.

Sờ công thương Lâm Đồng cho biết giao dịch điện tử tại đây thường được sử dụng với các hình thức sau bán hàng qua mạng, giao dịch qua sàn thương mại điện tử, sử dụng ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động,...Hiện nay, phương thức nhận đơn đặt hàng qua website và e-mail  đang được các doanh nghiệp Lâm Đồng lựa chọn và sử dụng rộng rãi.

Tính đến thời điểm hiện tại (2018), tỷ lệ các doanh nghiệp áp dụng phương thức nhận đơn đặt hàng qua website và e-mail là 65,1% doanh nghiệp, chiếm 20% tổng giá trị mua hàng. Trong đó, có 6,8% doanh nghiệp chi trả trên 50 triệu đồng cho việc quảng cáo website thương mại điện tử.

Qua khảo sát tình hình thương mại điện tử tại Lâm Đồng, cho thấy các doanh nghiệp có chi trả cho quảng cáo website thương mại điện tử chủ yếu ở mức 10 đến 50 triệu đồng. Trong đó, loại hình doanh nghiệp nhà nước và loại hình tư nhân có tỷ lệ 100% sử dụng cho phí quảng cáo ở mức này, được áp dụng cho 7 nhóm ngành đó là: phân phối điện, nông  - lâm – thủy hải sản; nghệ thuật vui chơi giải trí; thương nghiệp; phân phối điện; sản xuất; xây dựng; thông tin truyền thông; vận tải kho bãi.

tình hình thương mại điện tử

Đối với các trường hợp sử dụng dịch vụ trực tuyến công. Theo như đánh giá của ngành Sở Công thương Lâm Đồng cho biết: tình hình triển khai dịch vụ công trực tuyến trong các cơ quan nhà nước trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng được tỉnh đặc biệt quan tâm. Vậy nên các chính sách  xử lý thông tin và dữ liệu, các quyêt định trong việc thực hiện liên thông. Điều này đã phần nào giúp các doanh nghiệp giảm chi phí chuẩn bị hồ sơ, thời gian đi lại, thu nhỏ không gian, đồng thời vấn đề này cũng đã giúp cho các doanh nghiệp được tiếp cận với các dịch vụ công trực tuyến của nhà nước trong thời gian sớm nhất.

Theo như kết quả điều tra của tỉnh Lâm Đồng thì hiện nay, Lâm Đồng đang có 27,3% doanh nghiệp có sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin trên các website một cách thường xuyên; tỷ lệ số doanh nghiệp thỉnh thoảng tra cứu khi cần tìm thông tin; tỷ lệ doanh nghiệp chưa bao giờ tra cứu website của các cơ quan nhà nước là 9%. Như vậy, có thể thấy tỷ lệ các doanh nghiệp có sử dụng dịch vụ tra cứu thông tin trên các website là rất cao.

Qua những gì mà Lâm Đồng làm được, ta có thể đưa ra đánh giá thương mại điện tử đã có những bước phát triển đáng kể, bởi không ai có thể phủ nhận lợi ích mà nó mang lại cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, để có thể phát triển một cách triệt để, để có thể tận dụng tất cả những lợi ích mà nó được thì tỉnh Lâm Đồng cần phải quan tâm và đầu tư hơn nữa về loại hình kinh doanh này nhằm phát huy tôi đa thế mạnh của Lâm Đồng.

Lâm Đồng được đánh giá là mạnh đất có cơ hội rộng mở, mà các doanh nghiệp cần phải nhận ra, từ đó đưa ra các chính sách, kế hoạch để khai thác nó một cách triệt để. Bởi điều kiện mà thương mại điện tử mang đến cho các doanh nghiệp tỉnh Lâm Đồng là vô cùng lớn bao gồm cả thời gian và chi phí.

Nhìn vào những gì mà thương mại điện rử mang lại cho nền kinh tế tỉnh Lâm Đồng, mà Lâm Đồng đã cho rằng thương mại điện tử là một lĩnh vực hoạt động kinh tế đang đươc mọi tỉnh, mọi quốc ngia sử dụng bởi sự ưu việt của nó dành cho tất cả mọi người trong lĩnh vự kinh doanh như giảm thiểu chi phí, thời gian cho việc giao dịch kinh tế, giúp cho sảm phẩm đên tay người dùng một cách nhanh chóng. Do đó, việc sử dụng thương mại điện tử được xem là một xu hướng tất yếu của mọi thời đại trong hoạt động kinh doanh. Điều đó đồng nghĩa với việc Lâm Đồng sẽ cố gắng không ngừng để có thể hội nhập được với xu hướng phát triển chung.

3. Những điều cần biết về công việc thiết kế website

3.1. Thiết kế web được hiểu là gì?

Thiết kế web chính là công việc sáng tạo và tạo ra một website phục vụ cho mục đích cá nhân, doanh nghiệp.

Một website hoàn chỉnh sẽ phải có tên miền và hosting. Trong đó, tên miền chính là tên của trâng website, thường thì nó sẽ có phần đuôi là .com, .vn, .xyz. Hosting là nơi chứa xác cơ sở dữ liệu, hosting được xem là công cụ để chia sẽ cơ sở trực tuyến.

thiết kế website

3.2. Công việc của người thiết kế website là gì?

Tùy thuộc vào từng vị công việc, quy mô cũng như lĩnh vực hoạt động công ty mà mỗi nhà thiết kế sẽ có công việc khác nhau. Tuy nhiên, cũng có một số công việc dành chung cho người thiết kế website. Cụ thể là:

- Xây dựng ý tượng cho việc thiết kế website bao gồm nội dung, giao diện, logo, tính năng.

- Thực hiện ý tưởng

- Cắt giao diện và viết styleheer đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn w3c.

3.3. Yếu tố cần có đối với người thiết kế website

Tốt nghiệp các trường chuyên ngành thiết kế đồ họa hoặc các chuyên ngành có liên quan.

Nhà thiết kế phải có khả năng sử dụng phần mềm đồ họa như Corel, Photoshop,..

Có khả năng sử dụng các công cụ bổ trợ cho công việc thiết kế website như công cụ  tạo Adobe Master ( Flash, Photoshop, Indesign, Illustrator,..) và các chương trình thiết kế khác.

yếu tố cần có của người thiết kế website

Có kinh nghiệm là một lợi thế đối với nhà thiết kế website.

Có khả năng sáng tạo, tư duy tốt. Là người có mắt thẩm mỹ.

4. Những việc làm thiết kế website đang có nhu cầu tuyển dụng tại Lâm Đồng

4.1. Lập trình viên wordpress tại Lâm Đồng

Công việc chính của lập trình viên wordpress

- Tạo trang website

Bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ như Flash, Photoshop, Indesign,... để việc tạo ra website được thuận lợi. Đồng nghĩa với việc để có thể làm được công việc này, bạn phải có sự hiểu biết về các công cụ bổ trợ.

- Lập trình website

Để có thể thực hiện được công việc lập trình website , đồi hỏi bạn phải là người có kiến thức về HTML & CSS, PHP - MYSQL, Javascript, và các kỹ năng đến việc xây dựng web.

Công việc của lập trình website là tận dụng mọi yêu cầu của khách hàng để nắm rõ hệ thống cơ sở dữ liệu thông qua việc phân tích. Có thể thấy, công việc này đói hỏi từ người làm phải đầu tư thời gian và công sức.

lập trình viên wordpres

Mức lương dành cho lập trình viên tại Lâm Đồng

Theo như thống kê của timviec365.vn cho biết nhu cầu tuyển dụng ví trí lập trình tại Lâm Đồng đang ngày càng tăng. Bên cạnh đó, mức lương mà người làm nhận được từ công việc này khá là cao.

Hiện tại việc làm lập trình viên tại Lâm Đồng tại website timviec365.vn đang có mức lương dao động từ 50 – 70/1h. Tuy nhiên thì với công việc này cũng có nhiều công ty trả lương theo số lượng dự án.

4.2. Việc làm thiết kế đồ họa

4.2.1. Công việc của nhà thiết kế đồ họa

- Xây dựng ý tượng cho việc tạo ra đồ họa, bạn cần dựa vào nhu cầu cũng như yêu cầu của khách hàng đưa ra. Cùng với sự hiểu biết, sự sáng tạo của mình để có thể lên được bản ý tưởng phù hợp cho bản thiết kế đồ họa.

- Thực hiện ý tượng thông qua việc sự dụng các ngôn công cụ, các chường trình,..cùng với kiến thức và kỹ năng của mình để tạo ra đố họa đáp ứng được yêu cầu của khách hàng, của cấp trên.

- Triển khai khái niệm cũng như phương pháp để tạo thiết kế để có thể tạo ra sản phẩm đồ họa đáp ứng được nhu cầu của khách hàng.

- Nghiên cứu thị trường, phân tích, sau đó đưa ra kế hoạch tạo ra website một cách chi tiết . Từ đó có thẻ biết được mức giá của một dự án.

- Giám sát qúa trình thực hiện dự án.

- Khảo sát ý kiến của khách hàng và các bộ phận sáng tạo. Từ đó, xây dựng kế hoạch thực hiện dự án thiết kế đồ họa.

- Nắm bắt nhu cầu cũng như yêu cầu của khách hàng để có thể tạo ra sản phẩm đồ họa làm khách hàng hài lòng.

- Hướng dẫn, đào tạo cho nhân viên mới của công ty, phối hợp với các bộ phận, các thành viên khác để có thể tạo ra được sản phẩm đồ họa hoàn chình.

- Cập nhật công cụ, chương trình và câc công nghệ khác có thể hỗ trợ cho công việc thiết kế đồ họa, giúp cho việc thiết kế đồ họa được dễ dàng và nhanh chóng.

thiết kế đồ họa

4.2.2. Kỹ năng cần có của nhà thiết kế đồ họa

- Có kiến thức chuyên môn liên quan đến lĩnh vực thiết kế đồ họa.

- Am hiểu và có khả năng sử dụng công cụ, phần mềm và các chương trình thiết kế đồ họa.

- Có khả năng xây dựng kế hoạch, điều phối và giám sát quá trình thwujc hiện dự án.

- Có khả năng sáng tạo và tư duy tốt

- Linh hoạt giải quyết câc vấn đề phát sinh.

- Có khả năng thiết lập các mối quan hệ, giữa đồng nghiệp và giữa cấp trên.

4.3. Nhân viên thiết kế giao diện web tại Lâm Đồng

Hiện nay, tại Lâm Đồng đang có rất nhiều công ty tuyển dụng nhân lực ở vị trí thiết kế giao diện web. Nếu đã nắm chắc trong tay những kiến thức chuyên ngành thiết kế web cùng với kỹ năng của mình bạn có thể ứng tuyển vào vị trí thiết kế giao diện web.

4.3.1. Vậy nhân viên thiết kế giao diện web cần phải làm những công việc gì?

Dựa vào nhu cầu của khách hàng, thị trường hiện nay cùng với sự sáng tạo của mình để xây dựng ý tưởng cho việc thiết kế giao diện web.

Phối hợp với các phòng ban có liên quan và tham khảo ý kieesnc ủa khách hàng để hoàn thiện kế hoạch triển khai thiết kế giao diện web.

Lập kế hoạch thực hiện dự án thiết kế giao diện web được giao bằng cách sử dụng công cụ, phần mềm và các chương trình.

Hoàn thiện và chỉnh sửa giao diện một cách hoàn chỉnh, đáp ứng tiêu chí, yêu cầu của khách hàng, mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

thiết kế giao diện web

4.3.2. Yêu cầu đối với một nhân viên thiết kế giao diện web

- Để có thể làm được công việc này, trước hết bạn phải là người có có sự hiểu biết cũng như kiến thức về việc thiết kế giao diện web.

- Có sự hiểu biết và sử dụng thành thạo về các phần mềm, công cụ, các chương trình hỗ trợ công việc thiết kế đồ hợ web.

Là người có khả năng sáng tạo, có mặt thẩm mỹ.

Biết cập nhật tình hình thị trường, nắm rõ xu hướng phát triển cũng như thị yếu của con người qua từng thời kỳ.

Ngoài những kiến thức và kỹ năng thì việc có cho mình những kinh nghiệm liên quan đến việc thiết kế giao diện web như CSS Framework,  NodeJS hay là Angular, am hiểu về code,..

4.4. Lập trình viên java web tại Lâm Đồng

4.4.1. Mô tả công việc cụ thể 

- Xây dụng ứng dụng web theo nhu cầu hoặc yêu cầu của khách hàng đưa ra.

- Xây dựng kế hoạch thiết kế kiến trúc hệ thống.

- Thiết lập các tài liệu kỹ thuật có liên quan đến dự án

lập trình viên java web

4.4.2. Yêu cầu đối với lập trình viên java web

- Tốt nghiệp chuyên ngành lập trình java hoặc các chuyên ngành liên quan.

- Có sự hiểu biết và khả năng làm việc với các ứng dụng webbawnfg công nghệ java.

- Có lượng kiến thức chuyên sâu liên quan đến các công nghệ như Khung công tác JSP, Liferay Portal, JSF, EJB,  Strust, Hibernate, Spring.

- Có trình độ tiếng anh tốt

4.5. Việc làm thiết kế giao diện web bằng photoshop tại Lâm Đồng

Công việc của bạn khi ứng tuyển vào vị trí thiết kế giao diện web bằng photoshop là:

- Xử lý hình ảnh cho trang web

Đây chính là bước được mọi người đánh giá là rất quan trọng đối với việc thiết kế giao diện web bằng photoshop, bởi những hình ảnh mà nó mang đến cho giao điện web có tác động trực tiếp đến chất lượng của giao diện web.

Trong quá trình xử lý hình ảnh, bạn phải đảm bảo hình ảnh của mình đã đệp, rõ nét, phù hợp với nội dung của web, có thể truyền đạt được thông điệp của web đến cho người dùng. Đông thời bạn cũng phải đảm bảo được các yếu tố như tính mới mẻ, độc đáo của web.

Khi bạn thực hiện công đoạn đăng tải ảnh lên, bạn cũng cần đảm bảo được các yếu tố sau: định dạng tệp của hình ảnh, kích thước hình ảnh, sao lưu hình ảnh với dung lượng tối ưu, cách đặt tên cho hình ảnh,...mọi thứ đều phải đạt tiêu chuẩn để đưa lên web.

- Thực hiện công việc cắt ghép với vùng chọn

Sau khi hình ảnh được xử lý, bạn phải thực hiện công đoạn phân vùng trên web để hình ảnh được phù hợp. Sau đó, bạn cần thực hiện công việc cắt và hợp nhất hình ảnh với khu vực được chọn.

- Hiệu ứng màu sắc

Để có thể tạo ra một website tạo được ấn tượng với người dùng, bạn cần phải có sự phối hợp màu sác sao cho hài hòa và bắt mắt. Ngoài ra, việc chọn màu sắc còn phải thể hiện được ý nghĩa của nội dung mà web muốn truyền đạt đến với người dùng. Do đó, khi thiết kế giao diện web bằng photoshop, bạn phải quan tâm đến hiệu ứng màu sắc và hình ảnh bao gồm các yếu tố như màu sắc, khoảng tróng,...

Ngoài việc chú trọng tới hình ảnh, bạn cũng cần phải sắp xếp màu sắc. Điều này sẽ giúp cho giao diện web của bạn trở nên hài hòa trong mắt người dùng. Bạn nên chỉnh màu sắc được hài hòa, tránh việc sử dụng quá nhiều màu nổi bật và hiệu ứng tổng thể trở nên rối mắt.

thiết kế giao diện web bằng photoshop

- Thiết kế banner cho web

Với việc sử dụng photoshop, việc tạo các biểu ngữ sẽ trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Việc thiết kế banner cũng se trở nên phù hợp với bạn, cả về nội dung lẫn hình thức. Nhằm mục đích giúp cho we của bạn sẽ trở nên sống động và tạo được ấn tượng cho người dùng.

- Cắt giao diện photophop cho web

Cắt giao diện photophop chính là cắt hình ảnh cho tài liệu HTML, văn bản và các phần lặp sẽ rời khỏi bạn. Tuy nhiên để thực hiện được công đoạn này, bạn cần phải có kế hoạch chi tiết cho việc thực hiện sao cho thích hợp nhất.

>>> Nếu bạn chưa đủ kỹ năng để trở thành nhân viên thiết kế web thì tại sao không thử tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Lâm Đồng trên trang Timviec365.vn bởi nhiều nhà tuyển dụng tại đây đăng tin tìm kiếm ứng viên với mức lương hấp dẫn. 

Trên đây là tất tất những thông tin liên quan đến công việc thiết kế website, hy vọng rằng bạn đã có thể hiểu rõ hơn về công việc này. Đồng thời, bài viết cũng đã nêu ra một số vị trí việc làm thiết kế website đang phát triển và được tuyển dụng tại Lâm Đồng. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm việc làm website tại Lâm Đồng thì đây sẽ là những gợi ý đành cho bạn. Bạn cũng có thể tham khảo vị trí việc làm thiết kế web hoặc các công việc khác tại website timviec365.vn để chọn cho mình một công việc phù hợp.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype