Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tháng 10/2021 (194 việc làm)

Corona888

Daigital

Corona888

Tây Ninh

Hạn nộp: 30/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Tổ chức Giáo Dục Úc QTS

DESIGNER

Tổ chức Giáo Dục Úc QTS

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY TNHH LIVETRADE

UI/UX DESIGNER

CÔNG TY TNHH LIVETRADE

Cần Thơ

Hạn nộp: 30/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Igen Group

Lập trình viên

Công Ty Cổ Phần Igen Group

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 09/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Tulpo Software

Nhân viên 2D Artist

Tulpo Software

Hà Nội

Hạn nộp: 30/09/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Saiprise Group

THIẾT KẾ MỸ THUẬT ĐA PHƯƠNG TIỆN

Saiprise Group

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 24/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Saiprise Group

MULTIMEDIA DESIGNERS

Saiprise Group

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/10/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Saiprise Group

NHÂN VIÊN THIẾT KẾ WEBSITE

Saiprise Group

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 24/09/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Công Ty Dược Tâm Dược

NHÂN VIÊN SEO

Công Ty Dược Tâm Dược

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 15/08/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty cp ADPIA

Nhân viên thiết kế Graphic designer ui ux

Công ty cp ADPIA

Hà Nội

Hạn nộp: 01/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty cổ phần nha khoa dr. care

SENIOR SEO

công ty cổ phần nha khoa dr. care

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 20/08/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

 

Cơ hội dành cho việc làm thiết kế web mới nhất

Thiết kế website đang là một trong những ngành nghề trên đà phát triển mạnh mẽ trong suốt những năm qua và có xu hướng tăng nhiều hơn nữa trong những năm tới. Thu nhập của ngành này tương đối cao, từ 37.800 USD đến 84.900 USD tùy theo địa điểm, người sử dụng lao động và kinh nghiệm, số lượng lao động trong ngành này dự kiến sẽ tăng từ 27% trong giai đoạn 2014 đến 2024 ở Hoa Kỳ, tốc độ tăng trưởng của ngành tỷ lệ thuận với sự phát triển như vũ bão của thương mại điện tử cũng như di động hiện nay. Chính vì vậy đây sẽ là cơ hội cho tất cả những ứng viên đang có nhu cầu tìm việc và theo đuổi sự nghiệp trong lĩnh vực đầy triển vọng và ẩn chứa tiềm năng phát triển còn vươn xa mạnh mẽ trong tương lai.

Sức hấp dẫn riêng biệt chỉ có trong nghề thiết kế web:

Trung bình, có hơn 200 triệu người dùng truy cập vào các trang web mỗi ngày. Mọi người lướt web nhằm mục đích gì? Tất nhiên, tìm kiếm thông tin, trao đổi, mua bán hoặc đơn giản là giải trí. Và nó cũng là mỏ vàng cho các công ty, doanh nghiệp hoặc cá nhân, những người muốn quảng bá sản phẩm, thương hiệu của họ hoặc bất kỳ dịch vụ thương mại nào tới khách hàng.

Cơ hội đối với dành cho việc làm thiết kế web mới nhất

Đồng thời, trang web cũng là một cách để thu thập phản hồi tốt nhất từ khách hàng để họ có thể điều chỉnh và sửa đổi các sản phẩm và dịch vụ của mình cho phù hợp với sở thích của các khách hàng tiềm năng ... Do đó, một trang web ấn tượng và hấp dẫn, làm sẽ giúp làm nổi bật ý định của chủ doanh nghiệp hoặc nhà thiết kế web và thu hút sự chú ý của nhiều người, sẽ trở thành một công cụ quảng cáo hiệu quả, giúp họ có lợi kiếm được lợi nhận về túi lớn nhất

Các nhà hàng và khách sạn sử dụng các trang web để giới thiệu, trình bày các dịch vụ ăn uống, đám cưới, spa hoặc các trung tâm về thẩm mỹ thường dùng trang web để giới thiệu những sản phẩm, dụng cụ, công nghệ giúp làm đẹp,…cực kỳ hiệu quả. Nói chung, sở hữu một trang web tốt sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích.

Đối với các trường học và cơ sở đào tạo, họ chỉ sử dụng trang web như một công cụ để quảng bá thương hiệu, chất lượng đào tạo, cơ sở vật chất và tài liệu giảng dạy, ... Đồng thời cũng là một trong những kênh khá hiệu quả nhằm thu hút học sinh đến đăng ký và theo học.

Tóm lại:

Cơ hội nghề nghiệp hiện đang là rất nhiều cho những bạn đang theo đuổi việc làm thiết kế website. Nếu bạn đang theo đuổi công việc này thì có thể làm ở rất nhiều vị trí khác nhau như thiết kế web đồ họa, biên tập đồ họa kỹ thuật số, thiết kế theo thông tin yêu cầu, thiết kế đa phương tiện, thiết kế trang web nội dung hoạt hình, nhà phát triển web, giám đốc sản xuất, giám đốc thiết kế,... Địa điểm làm việc thường là các công ty quảng cáo, công ty tiếp thị hoặc làm ở phòng ban thông tin liên lạc,…. 

Tổng quan những thông tin có liên quan tới ngành thiết kế website

Khái niệm về thiết kế website

Thiết kế website là gì? Nó chỉ đơn giản là tạo ra một trang web cho các cá nhân, doanh nghiệp, công ty hoặc tổ chức.  Có hai phương pháp chính để thiết kế web: thiết kế web tĩnh và thiết kế web động.

Thiết kế Web tĩnh sẽ sử dụng nền tảng công nghệ (HTML (HTML5), cùng nhiều nhân tố khác nữa như video, Flash, jQuery hay  CSS để tạo ra một giao diện web riêng. Tên tệp được lưu sẽ có tên là .html hoặc .htm. Web tĩnh, không có sự tồn tại của MySQL hay MSSQL.

Thiết kế web động là một trang web với hệ thống cơ sở dữ liệu được sử dụng để cung cấp thông tin cần thiết cho trang web, điểm mạnh của web động so với web tĩnh chính là khả năng tương tác cực tốt trên hệ thống web, dễ dàng cập nhật nội dung và thêm các tính năng quản lý doanh nghiệp  đồng thời khá thân thiện với người dùng.

Tại sao cần phải thiết kế web?

Tại sao cần phải thiết kế web?

Cùng xu hướng phát triển nhanh chóng của Internet hiện nay, người dùng tìm kiếm tin tức ở trên các trang web cũng tăng lên không ngừng. Đó là thị trường thu nhỏ của thương mại truyền thống, hình thức kinh doanh các sản phẩm và dịch vụ trên internet đã chính thức ra đời. Trong xu hướng này, điều cấp thiết và cần thiết là các đầu tư muốn công bố thông tin của họ trên Internet  nhằm đáp ứng xu hướng kinh doanh mới hiện nay.

Nếu bạn muốn xuất bản thông tin, bạn phải chuẩn bị nội dung một cách cẩn thận, tạo ra một thiết kế rõ ràng và minh bạch cho khách hàng của bạn. Việc trình bày thông tin phải được trình bày một cách chi tiết, thiết thực, sáng tạo và chính xác để khách hàng biết rằng bạn đang muốn truyền tải thông tin gì của mình tới họ . Lúc này bài toán cấp thiết được đặt ra chính là trang web phải thu hút người xem để giữ chân họ và  giúp khách hàng có thể đưa ra được những quyết định quan trọng nhất và cần thiết khi mua hàng.

Tổng kết:

+ Thiết kế trang web để liệt kê thông tin giao dịch trên các sàn internet.

+ Thiết kế website phục vụ cho mục đích trao đổi thông tin về sản phẩm và dịch vụ đến khách hàng. Đây là kênh kinh doanh ít tốn kém,  hiệu quả nhất và luôn cung cấp thông tin 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần, cho phép khách hàng truy cập vào bất cứ thời điểm nào?

+ Thiết kế web giúp tạo ra hiệu quả tới việc bán hàng, cho ra các dòng sản phẩm, những sản phẩm tiếp thị mới, là nơi kết nối giữa người bán và người mua.

+ Thiết kế web cung cấp các giao dịch kinh doanh tuyệt vời, hiệu quả cao, tăng doanh thu và khả năng trình bày sản phẩm cho khách hàng tối ưu nhất

+ Thiết kế trang web cho biết thời gian tìm kiếm hấp dẫn và số lượt xem để tạo ra bầu không khí tin cậy cho khách truy cập mới vào trang web của bạn.

Công việc chính của một nhân viên thiết kế website là gì?

Các nhà thiết kế web đóng nhiệm vụ trong việc tạo ra các thiết kế trang web và đồ họa chất lượng cao để truyền tải một thông điệp hiệu quả đến đối tượng mục tiêu của họ.   Họ bảo trì trang web và máy chủ nhằm đảm bảo chức năng thích hợp trên trang diễn ra tốt nhất. Các nhà thiết kế trang web cũng tạo ra, thử nghiệm điều hướng, xuất hiện và đa phương tiện trên các trang web để khách truy cập có thể dễ dàng tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm.

Thông thường, các nhà thiết kế web là những người mang tư duy nghệ thuật và sáng tạo, chú ý đến từng chi tiết. Họ không chỉ cần không phải đơn giản là tạo ra những website duy nhất cho mỗi khách hàng của mình mà còn cần đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng thị trường mục tiêu. Không ít lần những nhà thiết kế web cần thực hiện thay đổi giao diện trang web của mình bởi sản phẩm họ làm ra không đáp ứng được yêu cầu của người dùng.

Ngoài ra, họ phải học và thực hành nhiều chủ đề như công cụ web phù hợp, HTML, tiêu chuẩn web, ứng dụng phần mềm, nguyên tắc thiết kế cơ bản, quản lý nội dung web, hình ảnh, JavaScript, mã hóa, công nghệ đa phương tiện, ứng dụng, truyền thông hình ảnh và xuất bản kỹ thuật số. Tóm lại những hoạt động này được quy định thành những công việc cụ thể gồm:

- Tóm tắt các mong muốn và yêu cầu của khách hàng về website họ mong muốn

• Thiết kế và tạo các trang web, liên kết, giao diện web và ứng dụng cho trang web.

• Thiết kế logo, thiết kế banner, áp phích, tờ rơi, hệ thống nhận diện thương hiệu, nhãn hiệu, chiến dịch truyền thông, trang web.

• Tham gia thiết kế hình ảnh cho một số dự án công nghệ và sản phẩm của công ty.

• Thực hiện thiết kế bố trí, cắt mã HTML và CSS từ các sản phẩm do bộ phận marketing cung cấp theo tiêu chuẩn

• Phát triển giao diện mới đáp ứng yêu cầu của từng dự án

• Thực hiện thử nghiệm thiết kế

• Cài đặt phiên bản trực tuyến cuối cùng đồng thời tham gia hỗ trợ kỹ thuật cho các khách hàng.

• Cập nhật những tiến bộ mới nhất trong lĩnh vực thiết kế web

• Xây dựng kế hoạch cải tiến

• Thiết kế trang web liên tục dựa trên dự án phát triển của công ty.

- Quản lý trang web với nhóm thiết kế

- Theo dõi, cập nhật nội dung, đăng tin tức và bài viết cho trang web.

- Đảm bảo sự ổn định kỹ thuật và chất lượng của thông tin trên trang web.

- Phối hợp với các bộ phận khác để phát triển các chương trình tiếp thị trực tuyến.

- Thực hiện các nhiệm vụ liên quan khác được giao bởi người quản lý.

Công việc chính của một nhân viên thiết kế website là gì?

Trình độ, yêu cầu bắt buộc để xin việc làm thiết kế website thành công

Các tiêu chuẩn của nhân viên thiết kế web bao gồm: trình độ, bằng cấp, kiến thức, kinh nghiệm, kỹ năng và trình độ:

+ Tốt nghiệp đại học chuyên ngành thiết kế web.

+ Nắm vững các công cụ của Photoshop, Illustrator, Flash, Dreamweaver ... và các ứng dụng liên quan.

+ Có nhiều năng khiếu về nghệ thuật, có khả năng tư duy sáng tạo và đồng thời có nhiều kinh nghiệm trong thiết kế gồm: bố cục web, logo, biểu ngữ, biểu tượng web, mẫu tiếp thị Email, ...

+ Nắm vững các yêu cầu của đồ họa web và tối ưu hóa đồ họa.

+ Có kinh nghiệm về lĩnh vực thiết kế và phát triển ứng dụng web càng nhiều càng tốt

+ Thành thạo những công cụ gồm có HTML, CSS2, CSS3 và CSS,..

+ Khả năng sử dụng tốt Photoshop, Illustrator, Flash, Fireworks.

+ Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề

+ Có kỹ năng về cách trình bày cũng như trí tưởng tượng phong phú

+ Có khả năng làm việc theo nhóm và giao tiếp tốt

+ Nhanh chóng, và luôn nhiệt tình trong công việc

+ Luôn chịu trách nhiệm với công việc, có thể làm việc tự chủ và chịu được áp lực cao.

Để làm việc thiết kế website bạn cần phải có những tố chất gì?

Một nhà thiết kế web trước tiên phải là một cá nhân có cái nhìn nghệ thuật và sáng tạo. Bố cục và đồ họa trên trang web phải được sắp xếp phù hợp, đồng bộ, hấp dẫn và thu hút sự chú ý của khách hàng.

Ngoài ra, họ cũng phải tỉ mỉ và rất kiên trì. Để tạo một trang web, các nhà thiết kế phải chú ý đến tất cả các chi tiết và đảm bảo rằng trang web của họ làm ra đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Đôi khi họ cũng phải chấp nhận bỏ qua tính cách trong thiết kế của chính mình và thay đổi toàn bộ thiết kế theo nhu cầu của khách hàng.

Ngoài ra, để thiết kế trang web, các nhà thiết kế web phải học cách sử dụng các công cụ Web hoặc HTML, tiêu chuẩn Web, ứng dụng phần mềm, hiểu các nguyên tắc thiết kế cơ bản, quản lý nội dung trang web và những hình ảnh, JavaScript, mã hóa, ...

Lương mà một nhân viên thiết kế website có thể nhận được

Vào thời điểm hiện tại, thiết kế web là top ngành "đắt đỏ nhưng thiếu người” do đó đây là một trong những ngành rất khát nhân lực nhất là những người tài năng, có trình độ thực sự. Do đó, đây là mảnh đất màu mỡ cho những ai yêu thích công việc sáng tạo, mong muốn tìm việc làm mới nhất với mức lương cao có thu nhập ổn định.

Các nhà thiết kế trang web có nhiều kinh nghiệm, tự do và linh hoạt trong công việc của họ bởi vì họ có quyền lựa chọn giờ giấc làm việc cho chính mình  hoặc có thể lựa chọn phương án đem việc về nhà làm. Thu nhập trung bình của việc làm này phụ thuộc nhiều vào trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng sử dụng phần mềm,…hay theo từng quy mô của mỗi nhà tuyển dụng.

Một người làm việc tại vị trí này thường kiếm được khoảng từ 6 đến 8 triệu mỗi tháng. Nhiều người nếu biết thêm ngoại ngữ và trình độ chuyên môn cao thì có thể kiếm được mức lương hai con số trở lên khá đơn giản.  Đặc biệt, với những ai làm tại vị trí quản lý, hoặc giảm sát thiết kế thì mức lương nhận được còn cao hơn rất nhiều.

Những kỹ năng cần thiết để trở thành nhà thiết kế website chuyên nghiệp

Nếu muốn trở thành nhà thiết kế web chuyên nghiệp, thì bạn cần bắt buộc có những kỹ năng cần thiết như sau:

Nắm rõ cách bố trí trang web

Bố cục mà chuyên mục muốn đề cập ở đây là công việc đồ họa và bố cục của các tài liệu trên trang web. Trong thế giới của Web, mục tiêu chính của nhà thiết kế là giúp người dùng nhanh chóng tìm thấy thông tin họ đang tìm kiếm trên trang web. Do đó, bố cục của các khối, menu, hình ảnh và nội dung trang web phải được cân bằng, nhất quán và  đảm bảo được tính toàn vẹn.

Nắm chắc cách dùng màu sắc trong thiết kế website

Màu sắc của trang web phụ thuộc vào sở thích và nhu cầu của khách hàng, cũng như tính chất của từng sản phẩm hoặc dịch vụ mà trang web nhắm đến. Tuy nhiên, màu sắc của trang web cần sự đảm bảo được sự hài hòa, đơn giản nhưng tinh tế, thể hiện tính cách đặc trưng riêng của một thương hiệu, cá nhân hay một tổ chức nào đó.

Cách sử dụng đồ họa

Những kỹ năng cần thiết để trở thành nhà thiết kế website chuyên nghiệp

Đồ họa trong thiết kế trang web là gì? Đây có thể là logo, hình ảnh, clip hoặc biểu tượng, tất cả đều phục vụ  mục đích nâng cao thiết kế web của bạn trở nên chuyên nghiệp hơn.

Ngoài ra, các yếu tố trên cũng cần phải được sử dụng màu sắc và sắp xếp chúng một cách thích hợp nhất.

Phông chữ

Việc sử dụng các phông chữ khác nhau cũng góp phần cải thiện thiết kế trang web, cải thiện tính thẩm mỹ đáng kể và quan trọng nhất là giúp người dùng dễ dàng đọc và hiểu nội dung thông tin có trên trang web.

Ngoài ra, nhiều trình duyệt Web chỉ có thể đọc một số phông chữ nhất định được gọi là "Phông chữ đảm bảo an toàn cho Web", vì vậy các nhà thiết kế thường phải chọn các phông chữ này để website trở lên thân thiện hơn với người dùng, cùng nhiều thiết bị phổ biến đang được dùng hiện tại,….

Nội dung

Trong website nội dung có nghĩa là gì?Đây là một yếu tố quan trọng để giữ chân người dùng và được đánh giá rất cao bởi các công cụ tìm kiếm. Vì vậy, nội dung của trang web là gì?  Cần làm gì để nội dung có thể thu hút được người dùng truy cập nhiều nhất.

Để truyền tải thông điệp mà trang Web đem tới, nội dung phải mới mẻ, hữu ích cho người dùng, thông tin cần được cập nhật thường xuyên, liên tục và chính xác.

Nội dung cho vào trong web có thể là hình ảnh và văn bản hoặc video.

Văn bản phải luôn phù hợp và hữu ích, cung cấp cho người đọc những gì họ muốn  để giữ chân được khách hàng lâu hơn.

Nội dung phải được tối ưu hóa cho các công cụ tìm kiếm và có độ dài phù hợp, kết hợp các từ khóa có liên quan.

Thiết kế web thân thiện tuyệt đối với người dùng

Ngoài các yếu tố cơ bản trong  thiết kế web được đề cập ở trên, thì thiết kế trang web thân thiện với người dùng là một trong những yếu tố quan trọng nhất.   Một trang web đẹp, trực quan và hấp dẫn là không đủ, mà nó cần phải thân thiện với người dùng.

Muốn website trở lên thân thiện thì bạn cần đặc biệt lưu ý tới những vấn đề như sau:

Điều hướng: Kiến trúc trang web, menu và các công cụ điều hướng khác được sử dụng trong thiết kế web phải được tạo ra dựa trên trình duyệt và cách tìm kiếm của người dùng. Mục tiêu là giúp người dùng điều hướng trang web dễ dàng và hiệu quả đồng thời có thể mau chóng tìm kiếm được thông tin mà mình đang cần.

Đa phương tiện: Một website chắc chắn sẽ rất nhàm chán nếu chỉ có văn bản ở dạng  toàn là chữ và chữ. Cách để kích thích người dùng là hỗ trợ nội dung video và âm thanh liên quan đến thiết kế, có thể giúp người dùng nắm bắt thông tin, phát triển dễ dàng và nhanh chóng hiểu được. Điều này có thể giúp khuyến khích khách truy cập và dành nhiều thời gian hơn trên trang web của bạn.

Khả năng tương thích với hầu hết các hệ điều hành: Thiết kế trang web tương thích với toàn bộ các hệ điều hành. Nó hoạt động tốt trên các trình duyệt và thiết bị khác nhau sẽ giúp tăng thêm khả năng xem trang nếu như khách hàng truy cập.

Công nghệ trên trang web hiện đại: Những tiến bộ trong công nghệ cho phép các nhà thiết kế sáng tạo, đổi mới thiết kế khiến chúng trở nên mới mẻ, năng động và chuyên nghiệp.

Tương tác: Tăng tương tác người dùng bằng cách thêm các khu vực bình luận và khảo sát khách hàng trong thiết kế web.

Học thiết kế website tại những địa chỉ nào?

Ngày nay, ở nước ta, ngoài các trường đại học, cao đẳng, trường trung cấp và trường dạy nghề đào tạo về thiết kế web, còn có các trung tâm và cơ sở chuyên đào tạo thiết kế trang web, như: Trung tâm đào tạo đa phương tiện Mỹ-Arena FPT, Trung tâm đào tạo công nghệ HBC Việt Nam, Trung tâm  tin học hay đại học khoa học tự nhiên Hồ Chí Minh,... Với các nỗ lực trong vấn đề giáo dục và đào tạo, những cơ sở đào tạo này đã tạo ra một cộng đồng các nhà thiết kế web trẻ vô cùng năng động, có trình độ chuyên môn cao và rất đam mê với nghề.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế web theo thời gian làm việc

Tuyển thiết kế web bán thời gian

Tuyển thiết kế web bán thời gian là một trong những lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp hiện nay bởi nó giúp các doanh nghiệp tiết kiệm khá nhiều chi phí so với việc tuyển dụng một nhân viên làm việc chính thức như không phải đóng bảo hiểm lao động, phụ cấp, hỗ trợ,..

Do đó có không ít các doanh nghiệp đăng tải tin tuyển dụng thiết web bán thời gian với số lượng lớn. Đây sẽ là cơ hội tốt đối với những ai muốn tìm kiếm loại công việc này. Để tìm kiếm được một vị trí công việc ưng ý bạn chỉ cần nhanh chóng truy cập vào một trang web tuyển dụng việc làm uy tín như Timviec365.vn để ứng tuyển vào vị trí công việc phù hợp nhất với chính mình.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thiết kế web theo thời gian làm việc

Tuyển thiết kế web toàn thời gian

Thiết kế web đang phát triển nhanh chóng, cung cấp cơ hội việc làm  vô cùng nhiều với mức lương khá hấp dẫn đối với những designer chuyên nghiệp và có năng lực.  

Tin tuyển dụng nhân viên thiết kế web toàn thời gian là vô cùng nhiều trong thị trường việc làm hiện nay. Mức lương sẽ căn cứ vào quy mô công ty tuyển dụng, trình độ của từng ứng viên. Tại vị trí việc làm toàn thời gian đôi khi bạn sẽ phải tăng ca để đáp ứng các yêu cầu trong công việc.

Những địa điểm có nhu cầu tuyển dụng thiết kế web với số lượng lớn

Thiết kế website chuyên nghiệp tại TPHCM

Ngày nay, thiết kế trang web đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Website đang trở thành một phần quan trọng  không thể thiếu trong bất kỳ các doanh nghiệp hay tổ chức nào. Website đáp ứng tất cả các yêu cầu của người dùng từ việc giới thiệu thông tin, quảng bá sản phẩm, trao đổi, mua hoặc bán. Nên đây sẽ là kênh truyền thông hiệu quả không thể thiếu tại các doanh nghiệp hiện nay. Chính vì thế, các công ty ngoài việc tăng cường chi phí cho website hoặc cũng có thể là làm những cách để thu hút được đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm nộp CV ứng tuyển. Chính vì nhu cầu ngành này đang cần nhiều ứng viên, cho nên việc thu hút ứng viên nộp CV vào công ty mình giúp nhà tuyển dụng có nhiều lựa chọn hơn.

Kéo theo tình hình chung của thị trường Tp. Hồ Chí Minh  cũng là một trong những điểm có nhu cầu tuyển dụng thiết kế web với số lượng lớn hiện nay. Mức lương nhận được trong các vị trí này là tương đối hấp dẫn. Chỉ cần có đủ trình độ, kinh nghiệm và năng lực cần thiết là bạn hoàn toàn có thể tìm được một công việc phù hợp với chính mình.

Tuyển nhân viên thiết kế website tại Hà Nội

Hà Nội là một trong những trung tâm tìm kiếm việc làm trong cả nước, với số lượng dân đông đúc, cùng hàng ngàn các công ty doanh nghiệp mọc lên, nhu cầu tuyển dụng việc làm ở đây là cực kỳ lớn nhất là ở các vị trí về kinh doanh, marketing, thiết kế web,…

Bạn sẽ không khó để tìm được một vị trí thiết kế web với mức lương tương xứng với năng lực của chính mình tại đây.

Để thuận lợi hơn trong quá trình xin việc làm, ngay từ đầu bạn nên  trang bị thêm cho mình kỹ năng sử dụng ngoại ngữ tốt.

Tuyển nhân viên thiết kế website tại Hà Nội

Một số địa điểm khác

Ngoài nhu cầu tuyển dụng thiết kế website với số lượng lớn ở các thành phố lớn là Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh thì những địa điểm dưới đây cũng có nhu cầu tuyển dụng khá lớn, bạn có thể tham khảo gồm:

+ Việc làm thiết kế web tại Đà Nẵng

+ Việc làm thiết kế web tại Nghệ An

>>> Bên cạnh tìm việc thiết kế website tại những thành phố lớn thì tìm việc làm In ấn - Xuất bản in ấn cũng là một trong những sự tìm kiếm hàng đầu của những ứng viên đang muốn thử sức mình trong lĩnh vực đầy tiềm năng và mang về mức thu nhập tốt!

Một số cách giúp bạn tìm việc thiết kế web hiệu quả nhất

Tìm việc làm thông qua các mối quan hệ với bạn bè, người thân

Hầu hết các công ty Việt Nam, khi tuyển dụng đa phần thường thông qua nhân viên trong công ty để tìm kiếm được các ứng viên phù hợp trong thời gian ngắn nhất. Hãy tận dụng các mối quan hệ hiện có như bạn bè cũ, gia đình hoặc đồng nghiệp, nhà tuyển dụng  chắc chắn sẽ tin tưởng bạn hơn. Bằng cách tận dụng kênh tuyển dụng này, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích:

- Tiết kiệm tối đa chi phí tìm việc

-  Nhận được cơ hội mời tham gia phỏng vấn cao hơn

Lưu ý: Để tìm việc thành công qua kênh này thì bạn cần phải có một kỹ năng giao tiếp thật tốt, và có nhiều kiến thức về xã hội,…

Tham gia vào các nhóm cộng đồng việc làm thiết kế web

Hiện tại có khá nhiều những cộng đồng về việc làm thiết kế website... Nhà tuyển dụng thường đăng tải tin tuyển dụng công việc này vào đây bởi họ sẽ rất nhanh tìm kiếm được các đối tượng phù hợp với chính mình. Bạn có thể tìm kiếm các cộng đồng này thông qua  kênh Facebook.

Truy cập trang web của nhà tuyển dụng

Bạn nên truy cập trang web tuyển dụng của các công ty phù hợp với khả năng của bạn để ứng tuyển việc làm. Các yêu cầu và thông tin vị trí ở đây thường được liệt kê chi tiết . Bạn  cũng có thể tìm thông tin liên lạc của người quản lý tuyển dụng và chủ động liên lạc với họ để tìm được một công việc thích hợp với chính mình.

Tìm việc làm thiết kế website trên các trang tuyển dụng việc làm

Việc tìm kiếm một công việc trên một trang web tuyển dụng việc làm được coi là hiệu quả và được lựa chọn bởi hầu hết các ứng viên khi tìm việc. Khi bạn bắt đầu sử dụng Internet để tìm việc, hãy ưu tiên sử dụng các trang web lớn như Timviec365.vn ... Lý do là hầu hết các nhà tuyển dụng  đều lựa chọn những địa điểm uy tín để đăng tải tin tuyển dụng.

Việc sử dụng kết hợp các phương pháp trên cùng lúc sẽ giúp bạn cải thiện khả năng tìm được công việc thiết kế web phù hợp. Hãy nhanh chóng áp dụng để sớm tìm kiếm được một công việc thích hợp nhất với chính mình.

Tìm việc làm thiết kế website trên các trang tuyển dụng việc làm

Một số câu hỏi thường gặp khác có liên quan tới thiết kế website

Công ty thiết kế web nào tốt nhất?

Một số tiêu chí hàng đầu giúp đánh giá một công ty thiết kế website chuyên nghiệp và uy tín là:

Đã là một công ty thiết kế trang web chuyên nghiệp, thì chắc chắn sẽ có một thông tin địa chỉ rõ ràng. Bạn không chỉ phải kiểm tra thông tin trực tuyến mà hãy dành thời gian đến trụ sở chính của công ty để tìm hiểu, đảm bảo xác nhận rằng thông tin đó là chính xác. Hơn nữa, khi bạn gặp gỡ các công ty này, bạn sẽ thấy quá trình hoạt động liệu có được chuyên nghiệp giống như những gì họ quảng cáo ở trên mạng hay không.

Một công ty thiết kế trang web chuyên nghiệp, không có lý do để trang web của họ trở lên sơ sài. Nếu bạn truy cập trang web của họ và thấy rằng nó không đáp ứng mong đợi của mình thì đừng mong nhận được những gì mình cần khi mà giao cho họ làm cả.

Tham khảo các dự án được thực hiện bởi các công ty thiết kế. Nếu có thể, hãy kiểm tra các trang web mà họ đã làm ra. Mỗi nơi sẽ có một phong cách thiết kế khác nhau. Tuy nhiên, bạn là khách hàng và có quyền yêu cầu phong cách của riêng bạn. Thông qua các dự án bạn đã xem, bạn hãy lựa chọn dự án  giống với mong muốn của mình nhất và yêu cầu họ chỉnh sửa sao cho đáp ứng được nguyện vọng  nhất.

Làm việc trong nghề nhiều năm, đảm bảo uy tín và chuyên nghiệp, chắc chắn họ sẽ có nhiều khách hàng và đã hoàn thành một loạt các dự án trước đó. Do đó, đề nghị họ cho bạn xem các thiết kế họ đã làm trước đó và thực hiện đánh giá.

Một dịch vụ tốt phải luôn lắng nghe và giúp đỡ khách hàng thông qua các kênh khác nhau như email, hỗ trợ trực tuyến, facebook, zalo, điện thoại, ... Với sự hỗ trợ của họ, bạn sẽ đánh giá chính xác được mức độ chuyên nghiệp của các đơn vị thiết kế web nếu như họ không  đáp ứng được các tiêu chí bạn đưa  ra thì lúc này bạn có thể tìm kiếm cho mình một địa chỉ khác uy tín hơn.

Các xu hướng mới nhất khi thiết kế website hiện nay là gì?

Công nghệ phát triển nhanh chóng nhất là trong giai đoạn công nghệ 4.0 hiện tại. Nên hầu hết các cá nhân, tổ chức hiện nay đều có nhu cầu cập nhập các xu hướng mới nhất vào website của mình đang sở hữu với mục tiêu tăng giá trị trang web. Vậy những xu hướng thiết kế web mới nhất hiện nay là gì?

Chữ cái nghệ thuật (Typography)

Theo kết quả nghiên cứu thị trường gần đây, khách hàng thường bị thu hút bởi các trang web có chứa các chữ cái được  viết dưới dạng nghệ thuật.  Nghệ thuật gần giống với việc tạo ra sức sống cho phần đã từng chỉ cung cấp thông tin trước đó, phá vỡ các rào cản của những từ ngữ đơn điệu khó chịu. Không riêng với riêng mỗi thiết kế web, mà còn ở rất nhiều những trang báo, sách hoặc tạp chí cũng đang sử dụng nó một cách tối đa.

Sử dụng các khoảng trắng (White Space)

Khoảng trắng trong thiết kế website có nghĩa là gì?

Khoảng trắng là một không gian trống. Trong website, đây chính là không gian ở giữa phần  đồ họa, hình ảnh , hay văn bản cùng nhiều yếu tố khác nữa.

Không chỉ trong thiết kế trang web, mà trong tất cả các lĩnh vực khoảng trắng cũng đóng một vai trò quan trọng. Khoảng trắng sẽ giúp nhiều trong việc: cân bằng bố cục trang web, phân chia địa điểm giúp các yếu tố có không gian thể hiện, tập trung tới việc truyền đạt thông tin mà không bị các yếu tố khác gây ảnh hưởng. Hoặc trong thiết kế, mọi người thường sử dụng thuật ngữ "tạo điểm để tập trung". Ngoài ra, nó cũng là khoảng trống giúp con mắt người xem có thêm thời gian nghỉ ngơi bởi không có ai đủ kiên trì để đọc một trang web toàn chữ là chữ cả. Những nhà thiết kế cần phải đảm bảo rằng không có các yếu tố đó xảy ra.

Đối với thiết kế trang web, bên cạnh các vai trò trên, khoảng trắng cũng mang đến nhiều tiềm năng:

• Khoảng trắng giúp tạo ra cảm giác thanh lịch. Có một quan niệm sai lầm phổ biến trong các thiết kế Web: Lạm dụng hiệu ứng, tạo cảm giác thiết kế không chuyên nghiệp và không rõ ràng.Ngày nay, các trang web không chỉ cung cấp thông tin thuần túy hoặc chỉ mỗi bán hàng, thiết kế web còn là một nghệ thuật và các nhà thiết kế web là các nghệ sĩ họ đóng vai trò trong việc tạo ra các tác phẩm.

• Khoảng trắng giúp tạo ra một trang web trực quan và ấn tượng, không chứa đựng những chi tiết rườm rà hoặc không có nội dung. Tuy nhiên, bạn không được nhầm lẫn đơn giản và đơn điệu.  Bởi nếu càng muốn giảm thiểu, thì các nhà thiết kế web  lại càng cần phải tỉ mỉ hơn để khiến nội dung trong trang web luôn ấn tượng.

Cho các hình ảnh động vào trong trang web

Cho thêm các hình ảnh động vào trong trang web sẽ làm giảm đi sự nhàm chán khi bạn lướt web. Hơn nữa, việc bổ sung thêm hình ảnh động sẽ khiến trang web trở lên sinh động hơn. Nhưng các nhà thiết kế web cũng cần phải hết sức lưu ý bởi vì khi sử dụng quá nhiều hình ảnh động sẽ khiến tốc độ load trang bị chậm đi rất nhiều. Do đó, mặc dù đem lại khá nhiều những ưu điểm nhưng các nhà thiết kế web cũng cần phải sử dụng một cách hạn chế và thường sử dụng hình ảnh tĩnh để tối ưu hóa tốc độ của trang web. Tuy nhiên, giải pháp khắc phục hạn chế trên hiện đang có sẵn. Với xu hướng đa dạng hóa những gói dịch vụ tốc độ cao. Những nhà thiết kế web có thể tự do tải hình ảnh động cho trang web của họ mà không ảnh hưởng đến tốc độ tải của trang.

Lôi cuốn người xem bằng hình thức kể chuyện

Người dùng đang trở nên thông minh hơn, để họ có thể mua sản phẩm trước tiên và quan trọng nhất là phải khiến họ tin tưởng và và yêu thích trang web. Và cách tốt nhất là nắm bắt tâm lý của khách hàng thông qua các câu chuyện và chia sẻ. Các nhà thiết kế có thể áp dụng xu hướng này để đưa khách hàng đến những câu chuyện trải nghiệm dưới dạng đồ họa tương tác.    

Những câu chuyện mang ý nghĩa sâu sắc sẽ khiến bạn dễ dàng chinh phục trái tim của những người xem. Thông qua nghệ thuật ngôn ngữ, thiết kế một câu chuyện có ý nghĩa hoặc một câu chuyện nào đó vui nhộn hoặc bắt kịp xu hướng mới (một sự kiện, một câu chuyện thú vị trên phương tiện truyền thông xã hội, v.v.), chỉnh sửa và lồng ghép sản phẩm dịch vụ mà mình đang cung cấp vào đó.

Các xu hướng mới nhất khi thiết kế website hiện nay là gì?

Hình ảnh minh họa kèm theo bài viết

Nếu có một bài giới thiệu sản phẩm hay  bài thông tin nào đó mà chỉ toàn chữ là chữ thì khách hàng sẽ cảm thấy thật nhàm chán phải không? Đối với các trang web  mà dùng để bán sản phẩm, mỗi bài viết liên quan đến sản phẩm phải có hình ảnh liên quan kèm theo để khách hàng biết , đồng thời cảm thấy tự tin hơn khi sử dụng chúng.

Trong suốt thời gian qua, nội dung thú vị luôn đi kèm với hình minh họa. Những hình ảnh này cũng cần phải có các yếu tố để giữ chân người xem. Và công nghệ thiết kế ảnh đồ họa chính là thứ mà bạn nên dùng lúc này. Ngoài ra, với việc sử dụng công nghệ 3D để thiết kế hình ảnh, nội dung của các trang web hiện tại cũng đang rất phổ biến để bạn tham khảo lúc này.

Thiết kế website bằng hiệu ứng Lazy loading

Đặc điểm của hiệu ứng này là cực kỳ nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Đây đều là những yếu tố được quan tâm hàng đầu khi vào một trang web. Khách hàng sẽ cảm thấy nhàm chán và không thoải mái khi truy cập một trang web với tốc độ load nội dung và hình ảnh cực kỳ chậm. Họ sẽ ngay lập tức rời trang nếu mất quá nhiều công chờ đợi.  Và nếu không tìm cách khắc phục nhanh chóng, bạn chắc chắn sẽ mất rất nhiều khách hàng.  

Đó chính là một trong những xu hướng thiết kế mới rất được ưa chuộng hiện nay, các nhà thiết kế cần phải tham khảo, tìm hiểu hiểu thêm để hòa nhập với xu hướng thiết kế hiện tại, đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Mong rằng bài viết về việc làm thiết kế web ở trên sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích và cần thiết.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype