Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Lạng Sơn tháng 12/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Công nghệ ngày nay đã thực sự bùng nổ, và trên thực tế, lợi ích của một website mang lại là không thể phủ nhận, đặc biệt đối với các doanh nghiệp, nó là một yếu tố cần thiết để đầu tư một cách nghiêm túc. Thiết kế website là chuyên ngành của bạn? Bạn đang sinh sống tại Lạng Sơn và muốn tìm việc làm trong lĩnh vực này? Việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn - Một sự lựa chọn khôn ngoan nếu bạn kịp thời nắm bắt các thông tin hữu ích dưới đây!

1. Lạng Sơn - Vùng đất hứa hẹn cho sự thành công của bạn

Lạng Sơn - Mảnh đất xưa và nay đều mang một tầm chiến lược không hề nhỏ đối với sự phát triển của đất nước. Thời chiến, Lạng Sơn lừng lẫy như một cứ điểm quân sự của nhiều trận chiến hào hùng Việt Bắc. Thời bình, Lạng Sơn cũng đã gặt hái được nhiều thành tựu nhất định trong công tác xây dựng đất nước và ổn định sinh hoạt vùng biên giới với quốc gia Trung Quốc. Có thể nói, nơi đây có nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế, và kinh tế chính là một yếu tố mấu chốt thúc đẩy thị trường lao động và việc làm tại đây. Trước khi đi sâu tìm hiểu cơ hội cho việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn. Chúng ta cùng nhìn về tổng quan sự phát triển của nền kinh tế nơi này nhé!

1.1. Vài nét về tổng quan nền kinh tế

Là một tỉnh thành thuộc về khu vực Tây Bắc nước ta, Lạng Sơn có vị trí địa lý được xem là mang tầm chiến lược quan trọng về cả kinh tế lẫn chính trị. Bởi nó có sự tiếp giáp với Trung Quốc. Bên cạnh đó Lạng Sơn cũng có nhiều cơ hội để tham gia vào quá trình trao đổi buôn bán, giao lưu kinh tế, văn hóa với các tỉnh thành lân cận như: Bắc Giang, Cao Bằng, Quảng Ninh, Thái Nguyên và Bắc Kạn. Lạng Sơn duy trì hoạt động giao thương với Trung Quốc thông qua hai cửa khẩu chính: Cửa khẩu Đồng Đăng và cửa khẩu Chi Ma. Hầu hết, các giá trị kinh tế của tỉnh thành được xuất phát từ hoạt động xuất nhập khẩu, hoạt động bán buôn nhộn nhịp qua cửa khẩu, cũng như tiếp đón các khách du lịch thông qua các cửa khẩu này.

Về địa hình, Lạng Sơn là khu vực miền núi nên nhìn chung địa hình tương đối phức tạp. Hầu hết 80% diện tích là núi và rừng. Nhiều hệ thống các dãy núi cao thấp xen kẽ với các thung lũng màu mỡ. Đặc biệt, Mẫu Sơn - Điểm cao nhất của Lạng Sơn là một dãy núi có phong cảnh tuyệt đẹp, vào mùa đông, nhiệt độ thấp nhất làm nơi đây có xuất hiện tuyết rơi, trở thành một địa điểm thu hút khách du lịch Việt Nam. Bên cạnh các dãy núi, hệ thống sông suối nơi đây cũng rộng lớn không kém, điều này cũng góp phần ổn định nguồn nước sinh hoạt cũng như sản xuất cho người dân.

việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn-tổng quan lạng sơn

 

Kinh tế Lạng Sơn chú trọng nông nghiệp, đồng thời công nghiệp xây dựng và lâm nghiệp cũng là những ngành nghề có thế mạnh để phát triển tại đây. Một trữ lượng lớn các khoáng sản cung cấp nguyên liệu cho ngành công nghiệp chế biến như: vàng, bạc, phốt pho, bô xít, than,... Nông nghiệp được định hình bởi hoạt động trồng trọt các loại như: lúa, sắn, ngô, khoai mì, chè, thuốc lá,... Một số tiểu vùng khác trong khu vực cũng trồng các loại cây công nghiệp lâu năm, cây dược liệu và cây ăn trái. Ngoài ra, chăn nuôi gia súc cũng là một hoạt động diễn ra khá phổ biến. 

Du lịch được xem là hướng đi mới của tỉnh thành, nhiều sự đầu tư đã xuất hiện tại ngành kinh tế mang hướng dịch vụ này. Có thể nói, Lạng Sơn có nhiều điều kiện để phát triển du lịch theo hình thức du lịch các tỉnh thành Tây Bắc. Nhiều quan cảnh núi rừng tuyệt đẹp, xen kẽ và hòa mình với văn hóa, tập tục của những thành phần dân tộc đang sinh sống tại đây. Tất cả tạo nên một nét đặc trưng của một vùng núi Xứ Lạng không thể ngọt ngào hơn. Lạng Sơn cũng được biết đến bởi sự đa dạng trong nhiều lễ hội truyền thống, sự phong phú ở văn hóa ẩm thực,... khiến cho những du khách trong và ngoài nước thích thú và khám phá khi đến đây. 

1.2. Tại sao bạn nên chọn Lạng Sơn làm nơi “dừng chân” cho sự nghiệp của mình?

Nhìn chung, dù là một tỉnh thành miền núi không có quá nhiều điều kiện để có thể “bùng nổ” về kinh tế. Nhưng Lạng Sơn vẫn giữ được phong đọ, nhịp phát triển theo định hướng từ việc phát huy các thế mạnh sẵn có. Nếu bạn là một ứng viên đang sinh sống tại Lạng Sơn, không điều gì khiến bạn phải lo lắng về sự nghiệp của bản thân. Bởi lựa chọn Lạng Sơn để làm “trạm dừng chân” cho sự nghiệp của mình, bạn sẽ được nhiều hơn mất.

Bạn sẽ có cơ hội được gần gia đình, quê hương hơn, vì không phải tha phương cầu thực ỏ một nơi nào đó quá xa. Bạn sẽ có cơ hội được tận hưởng một môi trường làm việc yên bình, không quá ồn ào, náo nhiệt như những thành phố phát triển khác. Hơn nữa, Lạng Sơn đang trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư ở nhiều lĩnh vực, và bạn sẽ có điều kiện hơn nữa để nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp ở tương lai không xa. Đồng thời, nếu đang tìm việc làm thiết kế website, bạn hoàn toàn có thể chọn Lạng Sơn để phát huy năng lực của mình. 

2. Thiết kế website - Ngành nghề hấp dẫn không thể bỏ qua

Website - một sáng kiến tuyệt vời từ nền công nghệ hiện đại cùng với sự phát triển của internet. Bạn có thể là một người sống theo phong cách truyền thống, nhưng nếu là một người trẻ, tin chắc rằng bạn đã từng hoặc đang trải nghiệm những tính năng vô cùng hữu ích trên hệ thống hàng nghìn, hàng tỷ các website trên thế giới hiện nay. Nhìn chung, sự ra đời của internet, công nghệ nói chung và website nói riêng đã thay đổi toàn bộ đời sống sinh hoạt của con người, mọi thứ trở nên nhẹ nhàng, trở nên đơn giản và hiện đại hơn bao giờ hết. Xét về khía cạnh người dùng là như thế, còn đối với các doanh nghiệp, website mang lại những lợi ích nào cho họ, tại sao họ cần hệ thống website trong kinh doanh? Và trên thực tế, ngành thiết kế website đa phủ sóng ở mức độ nào tại Việt Nam? Phần nội dung tiếp theo sẽ giải đáp toàn bộ các thắc mắc này. 

>> Tham khảo thêm thông tin tuyển dụng việc làm tại Lạng Sơn đầy đủ tại các khu vực khác nhau của timviec365.vn

2.1. Website mang lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp?

Vậy bạn nghĩ website mang lại lợi ích gì cho các doanh nghiệp? Nếu đang là một “fan cứng” của internet, chắc hẳn bạn đã công nhận về các lợi ích mà một website mang lại cho chúng ta nhiều đến mức nào đúng không?

Bàn về khía cạnh nhân lực, nếu một doanh nghiệp chưa có website, họ sẽ phải tốn kém vì điều động một nguồn nhân lực đi khảo sát thị trường thực địa, đi nghiên cứu khách hàng, bán hàng và chăm sóc khách hàng. Tuy nhiên, một khi đã có website, cơ chế này sẽ giảm đi một cách đáng kể, bởi website giúp cho doanh nghiệp và khách hàng được tiếp cận với nhau dễ dàng hơn. Đặc biệt, khi thương mại điện tử đang dần phủ sóng rộng rãi, website là một địa điểm tuyệt vời để các sản phẩm, dịch vụ, hàng hòa của doanh nghiệp được “bày bán” một cách chuyên nghiệp. Nhìn chung, nó là nơi mà doanh nghiệp có thể “phô diễn” sự uy tín, thương hiệu và thực hiện được các chiến lược marketing trực tuyến, mang lại hiệu quả cao hơn là cách làm truyền thống.

việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn-vai trò của webite

Mục tiêu duy nhất của các doanh nghiệp luôn là số lượng và chất lượng bán hàng, nghĩa là doanh số và lợi nhuận. Website sẽ làm tốt hơn nhiệm vụ này so với cách kinh doanh truyền thống, doanh nghiệp không cần lo lắng về các giới hạn tìm kiếm khách hàng, mà thông qua website, họ hoàn toàn có thể tiếp cận được với nhiều khách hàng hơn, thị trường rộng rãi hơn, hàng hóa được biết đến nhiều hơn. 

Các tính năng được tích hợp và diễn giải trên các website như đã nói, sẽ giảm thiểu chi phí cho doanh nghiệp rất nhiều về nhân lực, hay việc triển khai các giai đoạn kinh doanh, tiếp thị, quảng cáo và các chiến dịch liên quan khác được đơn giản hóa hơn rất nhiều. Thông qua các website, các doanh nghiệp có thể sở hữu rõ ràng hơn các thông tin về khách hàng, phân loại được các đối tượng khách hàng. Trên cơ sở đó, doanh nghiệp có thể biết cách làm thế nào để phục vụ và làm hài lòng họ đúng cách. Tóm lại, chức năng và vai trò của một website trong doanh nghiệp là vô cùng to lớn, doanh nghiệp có thể có một, thậm chí là một hệ thống nhiều website để triển khai các hoạt động kinh doanh của mình. 

2.2. Sức hút của nghề thiết kế website đã được thực tế chứng minh

Ngày nay, việc một doanh nghiệp nào đó không sở hữu ít nhất một website, đó là một thiệt thòi không đáng có. Với thị trường kinh doanh càng ngày càng xuất hiện nhiều yếu tố cạnh tranh thì việc các doanh nghiệp nhận thức được tầm quan trọng của website và có nhu cầu sử dụng nó ngày càng đông đảo. 

việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn-cơ hội nghề nghiệp

Các designer - cha đẻ của các website chuyên nghiệp, họ không chỉ dừng lại ở nghiệp vụ được đào tạo trong các cơ sở giáo dục, mà tự thân họ phải chủ động rất nhiều về công tác rèn luyện, trau dồi kiến thức, kỹ thuật, kỹ năng để thiết kế ra các sản phẩm website đáp ứng được sự hài lòng của người dùng nhất. Trên thực tế, đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho chuyên ngành này phủ sóng mạnh mẽ trong xu hướng nghiên cứu của giới trẻ hiện đại. Với sự cần thiết của nó, các sinh viên tốt nghiệp chuyên ngành này đều được mở rộng cánh cửa nghề nghiệp, họ hoàn toàn được tham gia vào các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ về website hay có thể làm riêng tại các doanh nghiệp chuyên về thương mại điện tử.

Nhu cầu xã hội và triển vọng về mức thu nhập luôn là hai yếu tố hàng đầu được các ứng viên chú trọng để xin việc làm. Và ngành thiết kế website luôn đáp ứng được điều này. Nhất là ở các doanh nghiệp có non trẻ, việc cần một website để định hình thương hiệu, quảng bá sản phẩm để người dùng có thể “quen mặt” là một nhu cầu cấp bách. Chưa kể đến, mức thu nhập đối với các ngành công nghệ thông tin nói chung và thiết kế website nói riêng luôn đáng ngưỡng mộ. Đó cũng chính là lý do khiến ngành nghề này được một lực lượng đông đảo các ứng viên lựa chọn. 

3. Bạn đang tìm kiếm việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn?

Lạng Sơn như đã nói, nơi đây đủ để bạn có thể lựa chọn làm điểm dừng chân cho sự nghiệp của mình. Hơn hết, ngành thiết kế website đi đến đâu cũng “không hết việc để làm”, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề thất nghiệp tại Lạng Sơn. Nếu vẫn còn băn khoăn các lựa chọn việc làm thuộc lĩnh vực này. Hãy tham khảo ngay các tin tuyển dụng việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn mới nhất dưới đây nhé!

3.1. Nhân viên thiết kế giao diện website

Giao diện được xem là một khâu mấu chốt, quyết định đến 50% sự thành công cho một sản phẩm website ra đời. Và quá trình thiết kế một website, luôn cần thiết có một đội ngũ chuyên viên thiết kế giao diện website chuyên nghiệp. Họ sẽ sử dụng tổng hợp các thao tác kỹ thuật, làm sao đó thiết kế một giao diện web hoàn hảo nhất, đặc biệt là đúng ý đồ của đối tác khách hàng nhất.

Nhìn chung, nó là một giai đoạn khá công phu và phức tạp, chính vì vậy nó luôn đòi hỏi nhiều công sự đầu tư về thời gian và trí tuệ của các chuyên viên tạo ra nó. Đầu tiên, muốn tạo ra được một giao diện thiết kế web, các chuyên gia thiết kế phải chủ động nghiên cứu, tìm hiểu các lĩnh vực hoạt động, toàn bộ thương hiệu, tầm nhìn, sứ mệnh và chất lượng kinh doanh của các đối tác khách hàng doanh nghiệp. Sau đó mới nghĩ đến công tác phối màu, sắp xếp bố cục giao diện, đồ họa giao diện, các tính năng,... Giao diện đẹp không chỉ dừng lại ở phần nhìn, mà còn chú trọng ở phần chất lượng, nó được chứng minh bởi sự hài lòng của các khách hàng.

Các hình ảnh, clip, video, thông tin sản phẩm, thông điệp của doanh nghiệp muốn gửi đến khách hàng, liên kết điều hướng,... tất cả là những yếu tố cho một giao diện website. Nôm na là mọi thứ mà khách hàng hay người dùng có thể nhìn thấy. Khi họ truy cập vào trang web, cái họ nhìn thấy ngay trên giao diện phải là: các tính năng, thanh công cụ tìm kiếm, các danh mục, các chatbox hỗ trợ trực tuyến,... Tóm lại, thiết kế giao diện website có thể được các chuyên viên thiết kế theo các công đoạn cụ thể như sau:

việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn-thiết kế giao diện

- Tiếp nhận dữ liệu từ phòng kinh doanh: các chuyên viên thiết kế sẽ nhận được các dữ liệu tóm tắt về website mà mình chuẩn bị đảm nhiệm thiết kế từ bộ phận kinh doanh. Các mẫu giao diện, màu chủ đạo, màu phụ, phông chữ, số trang, các hệ thống demo về hình ảnh, clip, hay video,... nội dung của các slogan, bộ nhận diện thương hiệu, các voucher,... là những dữ liệu mà một chuyên viên thiết kế giao diện ban đầu sẽ được tiếp nhận.

- Thực hiện thiết kế trên nháp: khi đã tiếp nhận được các dữ liệu ban đầu đã kể trên, các chuyên viên thiết kế giao diện sẽ thực hiện các thao tác, kỹ thuật để sắp xếp các bố cục giao diện website trên giấy nháp như trong hình dung. Tuy là thiết kế nháp nhưng tầm quan trọng của nó là không hề nhỏ, các chuyên viên đừng nên bỏ qua công đoạn này. Vì một khi đã thực hiện các ý tưởng của mình ra bản nháp, bạn hoàn toàn có thể yên tâm hơn khi tiến hành thao tác chính thức, nó giúp bạn giảm thiểu hạn chế nhất các lỗi mắc có thể xảy ra.

- Sử dụng phần mềm chuyên dụng để thiết kế: khi đã thực hiện xong bản nháp, các chuyên viên thiết kế sẽ tiến hành bắt tay vào thiết kế chính thức thông qua các công cụ, phần mềm hỗ trợ trên máy tính. Quá trình này có thể nhanh hay chậm tùy vào mức độ phức tạp, độ khó theo yêu cầu của đối tác khách hàng.

- Thay đổi và chỉnh sửa: một bản demo về website sẽ được nhận ngay lúc này sau khi đã hoàn thành xong các công đoạn ở trên. Lúc này, chuyên viên thiết kế có nhiệm vụ gửi lại khách hàng bản thiết kế demo trên, để khách hàng có thể thử trải nghiệm và cho lại phản hồi. Nếu như, ở quá trình này, khách hàng có yêu cầu thay đổi, chỉnh sự phần nào đó của website thì các chuyên viên thiết kế tiếp nhận các ý kiến phản hồi đó để chỉnh sửa và thay đổi sao cho một bản website chính thức hoàn hảo nhất ra đời.

3.2. Nhân viên thiết kế trải nghiệm người dùng

Nếu như thiết kế giao diện người dùng quan trọng đến 50% của một sản phẩm website thì phần tỷ lệ còn lại có lẽ thuộc về trải nghiệm người dùng. Như đã nói ở trên, doanh nghiệp có thể có một hay thậm chí là một hệ thống website, chính vì vậy các sản phẩm website sẽ được tạo ra thường xuyên mỗi ngày, trung bình số lượng này là không thể kể hết. Vậy sự cạnh tranh đã bắt đầu tồn tại, bạn pahir làm gì để website của bạn có thể đứng vững trên tị trường, có thể lôi kéo và níu giữ các khách hàng, hẳn là một vấn đề đáng phải đầu tư quan tâm. Lúc này thiết kế trải nghiệm người dùng làm nhiệm vụ đấy.

việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn-thiết kế trải nghiệm người dùng

Thiết kế trải nghiệm người dùng để làm gì? Đó là làm cho các khách hàng, người dùng có cơ hội được trải nghiệm các tình năng trên website một cách mượt mà và trơn tru nhất. Khi khách hàng đã hài lòng về độ mượt khi sử dụng, họ sẽ ghé thăm các website của bạn một cách thường xuyên hơn, sử dụng nó một cách lâu dài hơn. Ngược lại, nếu website của bạn thiết kế không chú trọng yếu tố trải nghiệm người dùng, thì các khách hàng sẽ chỉ thấy khó chịu, họ có thể đến với bạn một lần duy nhất rồi bỏ đi.

Khi bắt tay vào công trình thiết kế trải nghiệm người dùng, các chuyên viên thiết kế sẽ phải thực hiện các công đoạn cụ thể sau: tiếp nhận, nghiên cứu và phân tích các dự án cho một website được yêu cầu; phân tích các đối tượng người dùng, phân loại và tìm ra điểm chung; thực hiện các mô phỏng thiết kế và tiến hành nêu các giải pháp thích hợp; phân tích và cho ra dự thảo các trường hợp rủi ro, sơ suất có thể xảy ra; thực hiện bản vẽ ba đầu; trực tiếp kiểm chứng bản vẽ đó; cho ra đời bản prototype; kiểm tra một lần nữa; hoàn thành mẫu cuối; check lại bản web với khách hàng là người trực tiếp trải nghiệm; đưa lại cho bộ phận lập trình để hoàn thành thiết kế. 

4. Chìa khóa thành công cho “họa sĩ” công nghệ thời hiện đại

Điều gì khiến bạn trở thành một chuyên viên thiết kế website chuyên nghiệp? Sau khi đã tìm hiểu xong việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn, chắc hẳn bạn cũng đang băn khoăn về vấn đề này. Trong phần nội dung cuối sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ những bí quyết để biến bạn trở thành chuẩn một web designer nhé!

việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn-kỹ năng để thành công

>> Ngoài thiết kế web, có nhiều cơ sơ in ấn, bao bì...tại Lạng Sơn nên người tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Lạng Sơn có thể ứng tuyển tại các công ty này, để có thêm cơ hội nhận được việc làm mong muốn, với mức thu nhập khá tốt tại đây.

4.1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp luôn quan trọng như thế, ở bất cứ ngành nghề nào, trong cuộc sống, trong sinh hoạt thường ngày, giao tiếp như là một công cụ giúp bạn thuận lợi hơn trong mọi quá trình. Và ở nghề thiết kế website, khi bạn phải thường xuyên tiếp nhận các yêu cầu từ phía khách hàng, phải làm việc trực tiếp với nhiều bộ phận,... giao tiếp cần được chú trọng hơn bao giờ hết.

4.2. Kỹ năng lập kế hoạch

Lập một kế hoạch, một phương án trước khi bạn bắt tay vào làm trực tiếp một công việc nào đó sẽ giúp bạn giảm thiểu được nhiều rủi ro, giúp bạn tự tin và yên tâm hơn. Khi thiết kế website cũng vậy, nó là một sản phẩm công nghệ, nó được tạo ra trên nhiều cơ sở liên quan đến máy tính, đến kỹ thuật hiện đại,... vì nó hiện đại nên nó sẽ xảy ra vấn đề nghiêm trọng nếu bạn phạm phải một lỗi nhỏ nào đó. Chính vì vậy, trang bị kỹ năng lập kế hoạch chính là điều cần thiết bạn nên làm để phục vụ cho công việc được diễn ra suôn sẻ hơn.

4.3. Kỹ năng cập nhật xu hướng

Công nghệ - một lĩnh vực biến động không ngừng. Bạn đang là một chuyên gia về công nghệ thì điều cần làm là nên cập nhật các xu hướng công nghệ một cách liên tục và thường xuyên. Cập nhật các xu hướng sẽ giúp cho bạn biết cái gì đang mới, cái gì đã cũ, trên cơ sở đó áp dụng nó vào các bản thiết kế của mình. Trong một môi trường cạnh tranh thế này, thì yếu tố độc lạ luôn giúp bạn đứng vững đấy.

4.4. Kỹ năng teamwork

Bạn biết đấy, các sản phẩm thuộc về công nghệ không thể một cá nhân có thể hoàn thành được. Nó có thể xảy ra nhưng chiếm một khoảng thời gian không hề ngắn. Chính vì vậy, trang bị kỹ năng làm việc nhóm là một điều cần thiết ngay lúc này. Bạn sẽ yên tâm hơn và cẩn thận hơn khi được nhiều đồng đội hỗ trợ, hướng dãn và kiểm tra.

Timviec365.vn - Nơi ước mơ trở thành web designer của bạn có thể trở thành hiện thực bất cứ lúc nào bạn muốn. Hy vọng với những chia sẻ ngắn gọn trên đây, bạn hoàn toàn tự tin bước vào hành trình chinh phục việc làm thiết kế website tại Lạng Sơn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype