Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Quảng Bình tháng 12/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Thuộc vùng Duyên hải ven biển Việt Nam, Quảng Bình không chỉ biết đến là vùng rốn của chiến tranh trong lịch sử mà nơi đây còn được biết đến với rất nhiều những thắng cảnh đẹp mà tiêu biểu nhất trong đó ta phải kể tới đường bờ biển kéo dài với nhiều bài cát đẹp thu hút hàng ngàn khách du lịch đến đây mỗi năm. Không chỉ vậy 5 cửa sông đổ ra biển đã tạo thành các cảng nước sâu mở điều kiện thuận lợi để gia thông đường biển phát triển. Ngoài ra Phong Nha – Kẻ Bàng, hang Sơn Đoòng, … thúc đẩy việc buôn bán kinh doanh tại Quảng Bình phát triển. Trên con đường phát triển ấy, cùng với những tiềm năng vốn có của mình, nghề thiết kế Website đã ngày càng trở nên phổ biến hỗ trợ cho các lĩnh vực kinh tế nơi đây phát triển. Vậy tại Quảng Bình việc làm thiết kế website có những tiềm năng cũng như cơ hội nghề nghiệp như thế nào? Hay những yếu tố nào đã và đang tác động đến việc làm thiết kế website tại Quảng Bình? Hãy cùng Timviec365.vn tìm hiểu rõ hơn về việc làm thiết kế website tại Quảng Bình nhé!

Việc làm thiết kế web tại Quảng Bình

1. Thiết kế website tại Quảng Bình – những nhân tố tác động

Sự phát triển mạnh mẽ của internet cùng thương mại điện tử đã từng bước thay đổi thói quen tiêu dùng của dân cư Quảng Bình, cũng như là động lực để nhiều ngành nghề mới ra đời và phát triển. Cũng chính sự phát triển kinh tế, đa dạng ngành nghề này đã tác động trực tiếp đến việc làm thiết kế website tại Quảng Bình.

1.1. Sức hút nghề thiết kế website tại Quảng Bình với nhu cầu đa dạng

Không chỉ ở thời điểm hiện tại, ngành thiết kế website tại Quảng Bình đã có sức hút từ rất lâu ước tính khoảng hơn chục năm trước khi mà công nghệ thông tin đang tập tễnh những bước đi đầu tiên trên mảnh đất này. Sự phổ cập rộng rãi của internet, các thiết bị truy cập internet như máy tính điện tử, điện thoại di động là nhân tố cơ bản và quan trọng nhất để ngành thiết kế website phát triển.

Cũng vì thế mà mục đích lướt website của con người cũng ngày càng trở nên đa dạng, có thể là để tìm kiếm thông tin, để trao đổi buôn bán, hay đơn giản là để giải trí. Ngành thiết kế website và việc làm thiết kế website cũng ngày càng đa dạng là vì lẽ ấy. Website cũng chính là công cụ để nhiều doanh nghiệp tại Quảng Bình sử dụng làm công cụ để quảng bá thương hiệu, để kinh doanh hay chăm sóc khách hàng giải đáp những thắc mắc trực tuyến. Đồng thời đây cũng là một luồng để những doanh nghiệp này thu thập những phản hồi từ phía khách hàng về các sản phẩm dịch vụ của mình. Mà đạt được những mục đích này, website của doanh nghiệp phải được thiết kế đẹp mắt, thông minh và thu hút người dùng thì mới có thể làm nổi bật ý đồ của doanh nghiệp.

Hệ thống giáo dục Quảng Bình ngày càng hoàn thiện một phần lớn nhờ vào hệ thống quản lý học sinh sinh viên thông qua các trang website này. Website đã trở thành công cụ quảng bá đồng thời cũng là công cụ để quản lý và điều tiết các hoạt động bao hàm trong giáo dục, hỗ trợ hoạt động giảng dạy, nâng cao chất lượng cơ sở vật chất, … Không chỉ dừng lại ở đó, với định hướng phát triển nền kinh tế công nghiệp dịch vụ, các hệ thống website liên quan đến lĩnh vực này lần lượt ra đời tạo động lực ngành nghề ngày càng trở nên mạnh mẽ. Các website giới thiệu các dịch vụ cưới hỏi, dịch vụ nghỉ dưỡng nhà hàng spa, ngày càng trở nên đa dạng nhằm đáp ứng tối ưu nhu cầu thông tin, nhu cầu kinh doanh quảng bá sản phẩm của con người. Đây tiếp tục là một lý do để nghề thiết kế website ngày càng trở nên thu hút.

Chính vì thế một website ấn tượng là vô cùng quan trọng, điều này đã dẫn đến sự quan tâm đặc biệt của những doanh nghiệp nơi đây đến công cụ quảng bá hữu hiệu này. Đó cũng chính là lý do giúp cho ngành thiết kế website tại Quảng Bình ngày càng thu hút người lao động cũng như thu hút những doanh nghiệp những động lực chung để thúc đẩy ngành thiết kế website phát triển.

1.2. Thiết kế website Quảng Bình và những tác động từ doanh nghiệp và Marketing

Được biến đến là nguồn cầu quan trọng trong ngành thiết kế website tại Quảng Bình các doanh nghiệp nơi đây đã góp phần không nhỏ vào việc đáp ứng nhu cầu nguồn cầu quan trọng trong ngành thiết kế website. Cũng trong thời kỳ này, nhờ các biện pháp hỗ trợ phát triển doanh nghiệp thương mại dịch vụ hay kinh doanh những lĩnh vực khác các doanh nghiệp thơi đây đã từng bước phát triển nhanh mạnh đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế tỉnh cũng như cầu thiết kế website quảng bá thương hiệu cũng ngày càng trở nên đa dạng hơn.

Thiết kế website tại Quảng Bình – những nhân tố tác động

Theo số liệu mới nhất từ Cụ thống kê tỉnh Quảng Bình trong những năm qua, doanh nghiệp thương mại dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã tăng lên đáng kể, từ 1494 doanh nghiệp năm 2012 tăng lên 2023 doanh nghiệp năm 2016. Các doanh nghiệp thương mại dịch vụ này chủ yếu tập trung trong các hoạt động kinh doanh như bán buôn bán lẻ sửa chữa ô tô xa máy, bận hành kho bãi, dịch vụ lưu trú, ăn uống, hoạt động chuyên môn về khoa học công nghệ, … Đây đều là những lĩnh vực kinh doanh tận dụng những lợi thế về mặt địa lý, kinh tế cũng như tình hình nhu cầu của dân cư Quảng Bình. Các doanh nghiệp này không chỉ đông về số lượng mà chất lượng doanh nghiệp cũng ngày càng được đảm bảo. Doanh nghiệp có số vốn trên 100 tỷ đồng tăng bình quang khoảng 24,3% , từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng tăng bình quân 26,6%, từ 10 đến 50 tỷ đồng tăng bình quân 16,7% còn lại là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Điều này cho thấy các doanh nghiệp không chỉ nhận thấy được cơ hội kinh doanh tiềm năng của tỉnh mà còn ngày càng đặc niềm tin hơn vào thị trường nơi đây. Sự phát triển nhảy vọt của các doanh nghiệp Quảng Bình đã kéo theo nhu cầu thiết kế website quảng bá thương hiệu ngày càng đa dạng. Đây chính là nhân tố quan trọng để việc làm thiết kế website nơi đây phát triển.

1.3. Bước nhảy vọt của thương mại điện tử tạo cơ hội việc làm thiết kế website

Sự phát triển nhảy vọt của thương mại điện tử đã tạo điều kiện để nghề thiết kế website trở thành một trong những nghề hái ra tiền trong thời gian gian gần đây.

Để thúc đẩy thương mại điện tử phát triển, Quảng Bình đã liên tục xây dựng các email điện tử cho các sở, hay thiết kế các website kênh bán hàng online phục vụ cho quá trình phát triển hình thức kinh doanh này. Cổng thông tin điện tử được xây dựng và mở rộng trong các bạn ngành như sở tài nguyên môi trường sở công thương, … Cùng với đó là hệ thống thanh toán điện tử liên kết với ngân hàng được đẩy mạnh. Đây được xem là một trong những yếu tố quan trọng tác động đến ngành thương mại điện tử , vì lẽ vấn đề thanh toán khi giao dịch thương mại điện tử luôn là một trong những mối quan tâm lo ngại hàng đầu thì nay đã từng bước được giải quyết triệt để. Cụ thể đó là hệ thống các ngân hàng đã từng bước ứng dụng việc thanh toán liên thông giữa các ngân hàng thông qua hệ thống máy ATM với cá dịch vụ cụ thể như chuyển khoản, nạp tiền điện thoại, …

Đồng thời với phát triển website bán hàng, đẩy mạnh liên kết những website này với các kênh bán hàng đa dạng đa diện khác như FB, IG, TW được xúc điến hơn nữa. Từ đó tạo điều kiện phát triển song song giữa thương mại điện tử và thiết kế website tại Quảng Bình.

2. Thực trạng “Mì ăn liền” và hệ quả đến nghề thiết kế website Quảng Bình

Ngành thiết kế website và việc làm thiết kế website đang rất phát triển tuy nhiên đứng trước những ngưỡng cửa mới của công nghệ thông tin, việc làm thiết kế website đang dần có hiện tượng chết dần. Bởi lẽ, nhiều công nghệ mới ra đời, hiện tượng “mì ăn liền” trong việc thiết kế website đã ngày càng bộc lộ nhiều thiếu sót, cùng với những hình thức kinh doanh quảng bá mới ra đời các website không còn là trung tâm thông tin như trước đây nữa.

Có thể nói, nghề thiết kế website tại Quảng Bình tồn tại rất nhiều rủi ro, đây cũng chính là nguyên nhân quan trọng để những nhà thiết kế website phải từng bước thay đổi mình cũng như thay đổi ngành thiết kế website để thích hợp hơn với những bước chuyển mình mới của thời đại.

Thực trạng “Mì ăn liền” và hệ quả đến nghề thiết kế website Quảng Bình

Thực tế tại Quảng Bình cho thấy rằng, các doanh nghiệp, các công ty hay cơ quan nơi đây họ thích những website giá rẻ nhằm giảm thiểu chi phí, họ thích tìm đến những website mà nhà cung cấp nó đã tạo nên một nền tảng với những con đường tắt giúp người có nhu cầu tiết kiệm được thời gian, kinh phí trong việc tạo ra một website với nội dung thiết kế đa dạng. Một hệ quả tất yếu dẫn đến điều này đó là các template có sẵn được hình thành với những thiết kế chỉ trong vài phút. Điều này đồng nghĩa với việc các website sẽ khó sử dụng, không nhiều tính năng khắt khe về hệ thống cũng như lập trình. Điều này trước mắt đảm bảo được nhu cầu nhanh và rẻ cho doanh nghiệp nhưng tương lai nhiều hậu quả đáng tiếc sẽ xảy ra. Cụ thể, nếu người tiêu dùng sử dụng hệ thống website này trong một thời gian dài, họ nhận ra những bất cập khi thực hiện thao tác trên đây để rồi cuối cùng website của doanh nghiệp sẽ đi vào dĩ vãng không đáp ứng được nhu cầu ban đầu vốn có của mình.

Sự sáng tạo là vô cùng quan trọng, khi thiết kế website ra đời, người ta vô cùng sáng tạo ra những tính năng cũng như những giao diện thông minh cho nó. Theo thời gian điều này có hiện tượng dần bị lấp đầy trong khi người sử dụng chính là người tiêu dùng vẫn luôn mong chờ những điểm mới. Điều này là một khó khăn không nhỏ đối với những nhà thiết kế website trong việc đòi hỏi họ phải tư duy sáng tạo không ngừng ra những điểm mới trong website của mình.

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến việc làm thiết kế website tại Quảng Bình đó là hệ thống trí tuệ nhân tạo ra đời và ngành càng phát triển. Điều này đồng nghĩa với việc các dịch vụ thiết kế website theo hướng tự động hóa cũng ra đời. Tự đồng hóa đã vô hình chúng đã tạo ra một cuộc cạnh tranh gay gắt giữa trí tuệ nhân tạo với thiết kế nhanh hơn, tốt hơn với sự can thiệp của con người. Mặc dù thiết kế dưới sự can thiệp của con người thường có giá thành rẻ hơn nhưng không hoàn hảo được như trí tuệ nhân tạo. Đây là yếu tố đe dọa trực tiếp đến việc làm thiết kế website trong tương lai tại Quảng Bình nói riêng mà trên cả nước đối với ngành nghề này nói chung.

Sự ra đời của Facebook đã tạo một làn sóng vô cùng mạnh mẽ trong việc kinh doanh buôn bán cũng như truy cập thông tin tại Quảng Bình. Việc tận dụng FB trong kinh doanh buôn bán dần bộc lộ những ưu điểm nổi trội hơn so với hình thức kinh doanh quảng bá thương hiệu thông qua website. Hơn nữa, việc thực hiện quảng bá trên FB cũng diễn ra nhanh hơn, gọn hơn hiệu quả cao hơn so với hình thức truyền thống ban đầu. Chính vì lẽ đó, ngành thiết kế website đặt ra yêu cầu mới đối với nguồn nhân lực của mình đó là có thể tạo ra một liên kết thông minh giữa FB và các website của doanh nghiệp nhằm khai thác cùng lúc, tối đa những tiềm năng từ hai hình thức này.  

3. Việc làm thiết kế website tại Quảng Bình trên các lĩnh vực kinh doanh

3.1. Thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp

 Thiết kế website giới thiệu doanh nghiệp là một trong những hoạt động quan trọng trong việc quảng bá doanh nghiệp cũng như định hướng người tiêu dùng. Trong thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay, đa phần các doanh nghiệp đều sở hữu ít nhất một website là kênh thông tin chính cũng như kênh giới thiệu quảng bá cho mình. Chính vì thế các doanh nghiệp thiết kế website phục vụ nhu cầu ngày cũng xuất hiện với mật độ ngày càng cao. Theo số liệu mới nhất từ Cụ thống kê tỉnh Quảng Bình trong những năm qua, doanh nghiệp thương mại dịch vụ trên địa bàn tỉnh đã tăng lên đáng kể, từ 1494 doanh nghiệp năm 2012 tăng lên 2023 doanh nghiệp năm 2016. Các doanh nghiệp này không chỉ đông về số lượng mà chất lượng doanh nghiệp cũng ngày càng được đảm bảo. Doanh nghiệp có số vốn trên 100 tỷ đồng tăng bình quang khoảng 24,3% , từ 50 tỷ đồng đến dưới 100 tỷ đồng tăng bình quân 26,6%, từ 10 đến 50 tỷ đồng tăng bình quân 16,7% còn lại là doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Việc làm thiết kế website tại Quảng Bình trên các lĩnh vực kinh doanh

Điều này là minh chứng ra ràng cho cơ hội nghề nghiệp đối với lĩnh vực thiết kế website để quảng bá thương hiệu.

3.2. Thiết kế website du lịch, dịch vụ

Được xem là một trong những ngành công nghiệp không khói đem lại nguồn thu nhập khủng nơi đây, du lịch dịch vụ luôn được đầu tư phát triển hàng đầu trong nền kinh tế chung của Quảng Bình. Hiểu được nguồn lợi gần như vô tận từ ngành kinh tế này, các dịch vụ quảng bá thương hiệu du lịch dịch vụ phát triển rầm rộ. Hàng loạt các website ra đời và phát triển nhằm phát huy tích cững những tiềm năng vô tận của nơi đây.

Đặc biệt khi động Phong Nha – Kẻ Bàng hay hang lớn nhất thế giới Sơn Đoòng được tìm thấy đã giúp tên tuổi Quảng Bình được tìm kiếm nhiều hơn rất nhiều trên hệ thống thông tin điện tử. Telegraph (Anh); Huffington Post (Mỹ); Daily Mail,… đều dành những bài viết mô tả vẻ đẹp hiếm có, huyền bí về thiên nhiên Quảng Bình.

Song song với du lịch, hệ thống dịch vụ các nhà hàng khách sạn cũng mọc lên ngày càng nhiều để đáp ứng chính những nhu cầu dịch vụ ấy. Và để gia tăng năng lực cạnh tranh, hệ thống các nhà hàng khách sạn, các khu nghỉ dưỡng này họ đầu tư hơn trong việc quảng bá những hình ảnh của mình đó chính là các website trực tuyến. Những website trực tuyến này đã góp phần không nhỏ giúp ngành dịch vụ nơi đây phát triển, đem lại nguồn lợi nhuận khổng lồ cho kinh tế Quảng Bình.

3.3. Thiết kế website thương mại điện tử

Việc phát triển hệ thống kinh doanh thương mại điện tử đã tạo động lực quan trọng để việc làm thiết kế website trên lĩnh vực này phát triển. Hơn nữa trong tương lai thương mại điện tử ngày càng có chiều hướng phát triển không ngừng với đa dạng hóa các website bán hàng cũng như đa dạng hóa các thiết kế và nhu cầu thiết kế. Từ đó tạo công việc mới cho những nhà thiết kế web trong bối cảnh phát triển của thương mại điện tử.

Việc làm thiết kế website tại Quảng Bình - web thương mại điện tử

4. Việc làm thiết kế website tại Quảng Bình – tuyển dụng

4.1. Lập trình viên thiết kế website

Lập trình viên thiết kế website được tuyển dụng với số lượng tương đối nhiều tại Quảng Bình, công việc chính của một nhân viên lập trình viên thiết kế website đó là: lập trình, thiết kế website, vận hành và quản lý website công ty trên nền tảng mã nguồn mở; Tối ưu hóa website thân thiện với người dùng và công cụ tìm kiếm; Quản lý website của các công ty trong Idea Group, đăng tin, quản lý SEO…; Tham gia phát triển các ứng dụng hệ thống Web PHP; tham gia phát triển các hệ thống phần mềm trên nền mã nguồn mở và các hệ thống dựa trên ngôn ngữ PHP, Javascript phát triển websites system và Web-Based Applications.

Với những yêu cầu cao như vậy, lập trình viên thiết kế website được được hưởng chế độ ưu đãi tương đối hấp dẫn, bên cạnh mức lương cao, lập trình viên họ còn được hưởng chế độ đào tạo trong vòng 2 tháng về kỹ năng lập trình với Joomla, WordPress bài bản, chuyên nghiệp và các kỹ năng liên quan. Đồng thời là chế độ lương thưởng rất ưu đãi và hấp dẫn.

4.2. Lập trình viên ERP

Một lập trình viên ERP sẽ chịu trách nhiệm thực hiện những công việc sau như phân tích làm rõ yêu cầu của khách hàng chuyển về cho đội Dev xử lý; phối hợp với các Team khác đảm bảo việc triển khai thành công dự án; tư vấn các hướng giải quyết các bài toán về nghiệp vụ cho khách hàng và đội dự án.

Bên cạnh đó, nhà tuyển dụng cũng sẽ có những yêu cầu rất cao đối với công việc này như tối thiểu phải tốt nghiệp đại học các ngành công nghệ thông tin hoặc tương đương trở lên, có kiến thức sâu rộng về lĩnh vực công nghệ thông tin. Ngoài ra còn yêu cầu về kỹ năng giao tiếp tốt, làm việc với khách hàng hiệu quả và một số kỹ năng mềm, những yêu cầu về chứng chỉ chuyên môn khác

4.3. Lập trình viên JAVA

Một lập trình viên JAV sẽ tham gia thiết kế, phát triển, triển khai và bảo trì các hệ thống tài chính phức tạp sử dụng các công nghệ mới; phát triển các ứng dụng khối lượng lớn, độ trễ thấp cho các hệ thống tài chính, mang lại tính sẵn sàng và hiệu suất cao; cung cấp các giải pháp kỹ thuật và kiến ​​trúc hệ thống.

Lập trình và tối ưu hóa để đảm bảo hiệu suất, chất lượng và khả năng đáp ứng tốt nhất của các ứng dụng; xác định mục tiêu trang web bằng cách phân tích các yêu cầu của người dùng; hình dung các tính năng và chức năng của hệ thống; chuẩn bị và sản xuất các bản phát hành của các thành phần phần mềm; cải tiến liên tục bằng cách nghiên cứu các lựa chọn và công nghệ mới và ứng dụng công nghệ đó vào công việc.

Việc làm thiết kế website tại Quảng Bình – tuyển dụng

Công việc này có cơ hội việc làm rất rộng mở, không chỉ ở Việt Nam, không chỉ ở Quảng Bình mà khi trở thành lập trình viên JAVA bạn còn có cơ hội làm việc tại các doanh nghiệp của nước ngoài.

4.4. Kỹ Sư CNTT - Phụ trách thiết kế UI/UX Website và App

Những kỹ sư công nghệ thông tin phụ trách thiết kế UI/UX website và app là một trong những công việc thuộc hệ thống các việc liên quan đến thiết kế web. Yêu cầu chung đối với một kỹ sư công nghệ thông tin này đó là sử dụng thành thạo các phần mềm chuyên ngành cũng với những kỹ năng của bản thân trong việc thiết kế website và app cho doanh nghiệp. Công việc này thường đòi hỏi ứng viên tốt nghiệp trình độ đại học trở lên. Bên cạnh đó là những yêu cầu về kỹ năng khác như trình độ tiếng Anh, tiếng Nhật, các chứng chỉ chuyên ngành, khả năng chịu áp lực công việc, …

Ngoài ra còn rất nhiều việc làm thiết kế website tại Quảng Bình khác mà bạn có thể tìm hiểu trên Timviec365.vn. Hy vọng rằng thông qua bài viết này chúng tôi đã giúp bạn một phần nào kiến thức về việc làm thiết kế website tại Quảng Bình bao gồm cơ hội nghề nghiệp những nhân tố tác động hay việc làm thiết kế web đang được tuyển dụng tại đây.

>>> Ngoài công việc thiết kế web, có rất nhiều công việc khác phù hợp cho bạn như:

Danh sách tin tức tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Quảng Bình nhanh nhất.

List việc làm Quảng Bình hot nhất cập nhật tại đây. Click ngay để tìm hiểu và ứng tuyển ngay. Đồng thời có rất nhiều kinh nghiệm ứng tuyển mà bạn có thể học hỏi và sử dụng.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype