Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thiết kế web mới nhất tại sóc trăng

Tuyển dụng, tìm việc làm Thiết kế web tại Sóc Trăng tháng 11/2021 (2 việc làm)

Ismart Asia Technology

Web Designer (remote)

Ismart Asia Technology

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

XINFA

Nhân viên Marketing - Sale - Digital - SEO THỊ TRƯỜNG VIỆT

XINFA

Toàn quốc

Hạn nộp: 28/11/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Sóc Trăng đang dần khẳng định địa thế của mình trong lòng mọi người. Nhờ sự cố gắng và nỗ lực không ngừng, kết quả kinh tế của Sóc Trăng đã đạt được những kết quả đáng mứng. Đặc biệt là các chính sách phát triên công nghệ thông tin của tỉnh đã giúp cho việc làm thiết kế website tại Sóc Trăng ngày càng được mở rộng. Bài viết dưới đây sẽ giúp mọi người hiểu rõ hơn việc làm thiết kế website cúng như các yếu tố tác động đến nhu cầu tìm việc làm tại Sóc Trăng với công việc thết kế website.

1. Điều kiện tự nhiên - yếu tố tác động gián tiếp tới việc làm thiết kế website tại Sóc Trăng

1.1. Vị trí địa lý

Sóc trăng nằm trong khu vực châu thổ sông Cửu Long với diện tích là tự nhiên là 3311,8 km2, Phía Bắc của tỉnh tiếp  giáp với tỉnh Hậu Giang , phía Tây Nam tiếp giáp với Bạc Liêu, phía Nam tiếp giáp với biển Đông, ở phía Đông Bắc giáp với Bạc Liêu . Sóc Trăng có vị trí địa lý thuận lợi trong việc nằm trên tuyến Quốc lộ 1 nối liền các tỉnh Cần Thơ và Cà Mau, Hậu Giang, Bạc Liêu. Sóc Trăng có Quốc lộ 60 nối liền với các tỉnh Trà Vinh, Bến Tre và Tiền Giang.

địa hình Sóc Trăng

Không những vậy, Sóc Trăng có khoảng cách tới thành phố Hồ Chí Minh – một thành phố phát triển bậc nhất của nước ta khaorng cách 231 km, cách thành phố Cần Thơ chỉ cới 62 km.

1.2. Khí hậu

Sóc Trăng mang tromng mình nguồn khí hậu của nhiệt đới, chịu ảnh hưởng của gió mùa. Vơi khí hậu này, tỉnh có hai mùa rõ rệt đó là mua mưa và mùa khô.. Độ ẳm ở đây rất cao rất thuận lợi trong việc phát triển chăn nuôi, cây trồng,...

1.3. Địa hình

Sóc Trăng có địa hình khá là thấp và tương đối bằng phẳng. Nhìn vào tổng quát của địa hình Sóc Trăng ta có thể thấy địa hình ở đây khá là dốc với hình dạng lòng chảo, cao nhát về phía sông Hậu và thấp dần về phía Tây và Tây Bắc. Bên cạnh đó thì Sóc Trăng còn có một vài nơi có địa hình dạng gợn sóng, xen kẽ với nó là những giồng cát địa hình tương đối cao, với những vùng thấp trũng nhiễm mặn và phèn.

Tỉnh Sóc Trăng còn được biết đến với những vết trầm tích được tạo ra từ thời kỳ vận động biển tiến và lùi tạo. Chính vì vậy mà các giồng cát và các bưng trũng ở nơi đây, đặc biệt là ở huyện Mỹ Tú, Mỹ Xuyên, Long  Phú và Vĩnh Châu ở tỉnh Sóc Trăng.

Vùng đất phèn tại đây được hình thành giống như như hình lòng chảo ở phía Tây và ven kinh Cái Côn có cao trình rất thấp. Chính điều này đã gây ảnh hưởng đến sản xuất và đời sống của người dân nơi đây trong mùa mưa. Đặc biệt là vùng cù lao ở trên sông Hậu, việc nó có cao trình rất thấp đã khiến cho nời đây thường xuyên bị ngập khi có triều cường. Vì vậy mà tỉnh Sóc Tăng đang ra sức xây dựng các hệt hống bao chống lũ.

1.4. Tài nguyên

Tài nguyên đất

Hiện nay, tỉnh Sóc Trăng đang có diện tích đất tự nhiên là 322.330,36 ha. Đất đai ở dây được chia ra làm thành 6 nhóm chính đó là

- Nhóm đất phù sa có 6.372 ha, với nhóm đất này có đặc điểm phù sa, màu mỡ,. Chính vì vậy đây là nhóm đất rất thích hợp cho việc trồng  lúa tăng vụ và các cây ăn trái đặc sản

- Nhóm đất cát có 8.491 ha bao gồm các giồng cát và cát mịn, cát pha đất thịt, đây là nhóm đất thích hợp cho việc trồng các cây hoa màu.                                                    

- Nhóm đất mặn có 158.547 ha có thể chia ra làm nhiều loại như: đất mặn ít, đất mặn nhiều, đất mặn trung bình đất mặn sú, vẹt, đước. Trong tất cả các loại thì đất đất mặn là chiếm diện tích lớn nhất với 75.016 ha. Đồng nghĩa với việc nhóm đất này thích hợp cho việc trồng lúa, rau màu, các loại cây ăn quả, cây công ghiệp mang tính thời vụ và dài ngày.

- Nhóm đất giây có 1.076 ha, ở vùng thấp, trũng, thường trồng lúa một vụ Với các loai đất mặn, người dân Sóc Trăng sẽ kết hợp giữa việc trồng trọt với nuôi trồng thuỷ sản

- Nhóm đất nhân tác có 46.146 ha, đây là nhóm đất có lượng thóc quan trọng nhất cả nước, là nơi có sản phẩm dồi dào và đa dạng, đặc biệt là sản lượng gạo và thủy hải sản, thực phẩm nông sản.

Tài nguyên rừng

Sóc Trăng là tỉnh có tài nguyên rừng khá là phong phú với diện tích 12.172 ha. Bao gồm các loại cây như  chính : tràm, bần, giá, vẹt, dừa . Số lượng cây rừng chủ yếu tập trung ở huyện Vĩnh Châu và Long Phú. Rừng của Sóc Trăng  thuộc hệ sinh thái của rừng ngập mặn tại khu cực ven biển và rừng tràm ở khu vực đất nhiễm phèn.

Tài nguyên nước

Với địa hình của tỉnh Sóc Trăng đã không mang lại sự thuận lợi cho việc hình thành hệ thống kênh rạch. Bởi kênh rạch nơi đây thường xuyên pahri chịu các chế độ của thủy triều.

Tuy nhiên thì việc thủy triều vùng lại chính là tiềm năng tạo ra các điều kiện thuận lợi trong các hoạt động sản xuất sinh hoạt của cư dân địa phương,. Không những vậy đây còn là điều kiện trong việc mang lại điều kỳ thú cho khách du lịch khi tới đây tham quan, du lịch vá tìm hiểu hệ sinh thái thiên nhiên ở nơi đây.

điều kiện tự nhiên

Tài nguyên biển

Tại Sóc Trăng có đường bờ biển dài với 72km, có 2 cửa sông lớn đó chính là sông Hậu, sông Mỹ Thanh. Nhờ đó mà mà nguồn hải sản ở đây có sản lượng đáng kể và đa dạng bao gồm cá đáy, tôm, cá nổi.

Dựa vào những gì mà Sóc Trăng có được, ta có thể thấy tỉnh đang nắm trong tay điều kiện thuận lợi phát triển kinh tế biển tổng hợp bao gồm thủy hải sản,  công nghiệp hướng biển, nông - lâm nghiệp biển, thương cảng, cảng cá, du lịch và vận tải biển, xuất nhập khẩu.

2. Phát triển công nghệ thông tin – yếu tố tác động trực tiếp tới việc làm thiết kế website tại Sóc Trăng

Trong những năm trở lại đây, tỉnh Sóc Trăng luôn đề ra các chính sách, chủ trương nhằm phát triển kinh tế xã hội theo Nghị quyết đề ra. Nhờ vậy mà tỉnh Sóc Trăng đã có được những kết quả đáng mừng.

Theo như thông báo của tỉnh Sóc Trăng cho biết chỉ số sản xuất công nghiệp tỉnh Sóc Trăng tăng 7%, tổng mức lưu chuyển hàng hóa tăng 12%,  thu ngân sách tăng khá, đạt 40% dự toán, chăn nuôi tiếp tục phát triển, xuất khẩu tăng 6%.

2.1. Tình hình công nghệ thông tin tại tỉnh Sóc Trăng

Đến đầu năm 2018 tỉnh bắt đầu triển khai chính sách cập nhập phần mềm một cửa điện tử với 100% các cơ quan, ban ngành  địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Đồng thời tỉnh cũng đã đầu tư từ hệ thống trực tuyến sang hệ trên 126 điểm cầu. Trong đó, có 6 cầu thuộc  cấp tỉnh, có 11 điểm thuộc cấp huyện và số còn lại thuộc điểm cấp xã với 109 điểm cầu. Điều này đã giúp cho tỉnh phần nào tiết kiệm được chi phí và đảm bảo được đồng bộ.

Hiện nay với hệ thống Quản lý quỹ lương đâ được triển khai cho hơn 1.200 cơ quan, đơn vị có thể trả lương thông qua hệ thống ngân hàng. Nhằm nâng cao hiệu quả trong việc xác định đươc việc quản lý lượng thông qua quỹ lương.

Ngoài ra thì tỉnh còn cung cấp cho 388 các cơ sở, bạn ngành, ủy ban cấp huyện và các đơn vịn khác các chứng thư số và cho 1.2017 là các cá nhân đang công tác tại các cơ sở, ban ngành và ủy ban nhân dân cấp huyện, cấp xã.

Dịch vụ internet của tỉnh Sóc Trăng đang nhày càng sử dụng rộng rãi, với sự cung cấp của các Công ty lớn như Viễn thông Sóc Trăng, Viettel Sóc Trăng, SCTV Sóc Trăng. Các công ty đã thực hiện kế hoạch trong việc cung cấp cho toàn người dân dịch vụ internet, tổng số thue bao. Tỉnh tiếp tục đầu tư trong việc xây dựng Trung tâm tích hợp dữ liệu. Hệ thống bảo mật và an ninh gồm 1 thiết bị phòng chống tấn công DDOS, hệ thống bảo mậ ệ thống lưu trữ tập trung SAN, các thiết bị firewal.

Tính đến thời điểm hiện tại, Sóc Trăng đã mở ra được các lớp đào tạo, giảng dạy, tập huấn các cán bộ phụ trách trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Với chính sách đó, tỉnh đã có được 7 lớp với 376 học viên tham gia các lớp đào tạo đó.

Bên cạnh những kết quả đạt được trong công nghệ thông tin, tỉnh Sóc Trăng đã tiếp tục đẩy mạnh các ứng dụng công nghệ thông tin, phát triển bền vững và hòa nhập với quốc tế. Công tác xây dựng và triển khai các chuyên ngành công nghệ thông tin luôn được Sóc Trăng chú trọng. Đặc biệt là vấn đề kết nối liên thông giữa các hệ thống thông tin khác nhau còn đang gặp khó khăn. Tỷ lệ các cán bộ, công chức đang có sử dụng ứng dụng công nghệ thông tin còn thấp.

tình hình công nghệ thông tin

Phần mềm trong Quản lý văn bản và điều hành trong môi trường mạng được triển khai ở tất cả cơ quan, đơn vị, tuy nhiên thì việc xử lý qua phần mềm vẫn chưa được người dân tỉnh Sóc Trăng vẫn chưa được sử dụng thường xuyên.

Hạ tầng máy chủ dùng chung, các ạ tầng đảm bảo an toàn và an ninh, bảo vệ chỉ mới đáp mức ở mức độ cơ bản. Tỉnh vẫn còn tồn tại một số hệ thống chưa có sự bảo mật cao, vẫn còn tồn tồn tại nguy cơ mất an toàn và an ninh thông tin.

Số lượng cán bộ phụ trách nhiệm vụ giảng dạy, đào tạo ngành ứng dụng công nghệ thông tin vẫn còn yếu, một số cán bộ chất lượng chuyên môn còn yếu. Vậy nên công tác đào tạo và phát triển nuồn nhân lực đang được tỉnh chú trọng và đưa ra các chính sách, biện pháp nhằm giải quyết vấn đề nhân lực

2.2. Chính sách phát triển công nghệ thông tin

Tăng cường lãnh đạo và chỉ đạo trong việc việc áp dụng và phát triển công ngheek thông tin. Thủ trưởng cùng các cơ quan, đơn vị đưa ra các chính sách trong việc chỉ đạo hiệu quả hệ thống công nghệ thông tin và các phần mềm.

Tiếp tục thực hiện kế hoạch sửa đổi, bổ sung đối với các văn bản, cơ chế liên quan đến ứng dụng, phát triển công nghệ thông tin sao cho việc phát triển phải phù hợp với tình hình xã hội qua từng giai đoạn.

Đẩy mạnh việc đầu tư và nâng cấp Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh và các cơ sở hạ tầng. Đặc biệt là vấn đề phát triển cơ cấu hạ tầng công nghệ thông tin đảm bảo sự đồng bộ trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng. Nhằm đáp ứng được các yêu cầu trong việc khai thác, sử dụng trong thời gian lâu dài.

Xây dựng kế hoạch cho người dân tiếp xúc với mạng internet, với các dịch vụ trực tuyến của tỉnh Sóc Trăng.

Đẩy nhanh tiến độ quá trình triển khai xây dựng Chính quyền địa tử của tỉnh Sóc Trăng. Trong đó, vấn đề đầu tư xây dựng nền tảng tích hợp sẽ được ưu tiên đầu tư chia sẻ liên kết thông cấp tỉnh.. Nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của việc khai thác các cơ sở dữ liệu với các hệ thống thông tin của Chính Phủ tạo ra sự thuận lợi cho sự giao dịch giữa cơ quan nhà nước với các doanh nghiệp và cá nhân.

chính sách phát triển công nghệ thông tin

Kếu gọi, khuyến khích các tổ chức, cá nhân và các doanh nghiệp tại tỉnh Sóc Trăng tham gia vào chính sách phát triển kinh tế thông qua việc sử dụng ứng dụng công nghệt hông tin.  Như: Trí tuệ nhân tạo, thành phố thông minh chuỗi khối ,...

Có những chính sách mạnh tay hơn nữa trong việc đào tạo, bổ sung kiến thức cho các cán bộ, công chức, người dân đang sinh sống và làm việc tại Sóc Trăng. Đặc biệt là vấn đề nâng cao kiến thức chuyên môn của những cán bộ chuyên ngành công nghệ thông tin.

Nhằm tạo ra cơ hội tiếp xúc với công nghệ mới, nâng cao sự hiểu biết, trình độ chuyên môn và kỹ năng trong lĩnh vực công nghệ thông tin tjoong qua việc mở rộng mối quan hệ với các tổ chức  quốc tế

3. Thông tin về việc làm thiết kế website

3.1. Thiết kế website là gì?

Thiết kế website chính là công việc tạo ra những giao diện của website, tạo ra các hình ảnh, bố cục cho các phần thông qua việc sử dụng công cụ hay menu sao cho web trở nên hài hòa và chuyên nghiệp nhất, tạo được ấn tượng cho người xem.

thiết kế website

Thường thì công việc của thiết kế website là giúp cho các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực nhà hàng, khách sạn, bán hàng,... tạo ra thương hiệu cho riêng mình, một hình ảnh khác.

3.2. Công việc thiết kế

Xâc định mục đích của việc tạo ra website

Thiết kế website được xem là một hoạt động tài chính. Vì vậy, khi bắt đầu công việc này bạn cần xác định rõ các yếu tố sau:

- Bạn thực hiện công việc này để làm gì?

- Website của bạn sẽ mang lại điều gì cho bạn giá trị gì?

Để có thể trả lời được những câu hỏi đó, bạn cần căn cứ vào đặc thù của từng doanh nghiệp để đưa ra được mục tiêu cụ thể cuae việc thiết kế website.

Website sẽ được sử dụng với mục đích như giới thiệu, quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp, quảng cáo cho các sản phẩm mới, đưa sản phẩm tới với người dùng một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Đặt ra các tiêu chí đối với một website

Với thị trường đang có sự cạnh tranh khốc liệt như hiện nay thì thế bạn nên có kế hoạch, nghiên cứu, phân tích đối thủ cạnh tranh và thị trường tiềm năng hiện nay để có thể đưa ra được các tiêu chí mà bắt buộc website phải đạt được. Bạn có thể chi tiết hóa các mục tiêu qua các tiêu chí sau:

Để có thể tạo được ấn tượng cho người dùng trước tiên giao diện website của bạn phải hài hòa, có điểm nhấn, khác biết với các website khác.

Nội dung của một website phải đầy đủ, kèm theo hình thức sắp xếp bố cục đẹp mắt.

Thuận tiện trong việc quản trị, cập nhật các thông tin sản phẩm, hay nâng cấp website theo từng xu hướng của thị trường tiêu dùng.

Xác định những việc phải làm

Dựa vào các tiêu chí đã xây dựng sẵn, bạn hãy liệt kê ra các danh sách các công việc phải làm, nên bắt đầu từ đâu. Sau đây là các công việc mà bạn cần bắt tay vào thực hiện:

- Về nội dung: Đây chính là phần mà bạn muốn truyền đạt đến với người dùng. Bạn cần soạn thảo sẵn những thông tin của sản phẩm và nội dung quảng cáo cho sản phẩm của mình.

- Hệ thống tính năng của web: Dựa vào mục tiêu của mình, bạn sẽ xác nhận được việc ra các tính năng cho website, tính năng phải đầy đủ, thiết thực và phù hợp với đối tuwongj mà bạn muốn hướng tới. Việc bạn tạo ra một website có nội dung đặc sắc, có các tính năng đơn giản mà nhiều tiện ích sẽ mang lại giá trị cao cho người dùng.

- Giao diện: bên cạnh các yêu tố quan trong trên thì khi thiết kế website bạn cũng phải chú ý đến giao diện của website. Để giúp cho sản phẩm đến được với người dùng thì yếu tố giao diện thân thiện với người dùng là điều rất cần thiết.

công việc thiết kế website

Để có thể tạo ra website thân thiện với người dùng bạn cần chú ý đến các yếu tố sau:

- Điều hướng: Triến trúc, menu và các công cụ điều hướng phải được tạo ra dựa trên cách người dùng duyệt và tìm kiếm. Mục tiêu của việc điều hướng là giúp cho người dùng di chuyển xung quanh trang web một cách dễ dàng và hiệu quan trong việc đáp ứng được yêu cầu của người dùng khi tìm kiếm thông tin.

- Đa phương tiện: Bạn không thể tạo ra một website chỉ có nội dung mà không sử dụng thêm bất kỳ yếu tố đa phương tiện nào. Việc này khiến cho website của bạn vô cùng nhàm chán. Cách để tạo ấn tượng cho người dùng ngay từ giây phút nhìn thấy đó chính là một website có sự dụng sự hỗ trợ của video, hình ảnh và âm thanh có liên quan đếh nội dung của website. Việc này vừa tạo ra được ấn tượng cho người dùng, vừa giúp bạn dễ dàng truyền đạt được thông tin đến với người dùng.

- Khả năng tương tích với các hệ điều hành: Để tăng khả năng tiếp cận được với người dùng, trong quá trình thiết kế website bạn nên tương thích với tất cả các hệ điều hành, đồng thời bạn cũng cần vận hành tốt tất cả các trình duyệt và các thiết bị khác nhau.

- Công nghệ web hiện đại: Với sự phát triển của công nghệ thông tin hiện nay, đã mang lại nhiều lợi ích cho các cá nhân, doanh nghiệp,...trong việc kinh doanh, với thiết kế website cũng vậy, bạn hãy tận dụng mọi chức năng của công nghệ để tạo ra một số website xuất sắc nhất có thể.

Với công nghê hiện đại bạn có thể tự do tạo ra website với sự sáng tạo của riêng mình, cho phép bạn thiết kế web một cách tươi mới, năng động mà vẫn không kém phần chuyên nghiệp.

- Tương tác: Một website chuyên nghiệp phả đáp ứng được yêu tố tương tác giữa người dùng và website. Để làm được điều này, bạn chỉ cần thêm hộp nhận xét, thăm dò ý kiến của khách hàng, liên hệ trong website.

Ngoài ra các yếu tố trên, bạn cũng nên chú ý tới cách bố trí, màu sắc, đồ họa, phồng chữ để có thể tạo ra một website chỉn chu, mang lại sự hài lòng cho cấp trên và người dùng.

Thông tin mới nhất về nhu cầu tìm việc làm in ấn - xuất bản tại Sóc Trăng của những nhà tuyển dụng uy tín tại đây đang được timviec365 tổng họp và cập nhật liên tục.

4. Cơ hội việc làm thiết kế website tại Sóc Trăng

Đói với những bạn có chuyên môn về ngành thiết kế website thì cơ hội việc làm của bạn luôn phong phú . Với Sóc Trăng, một tỉnh đang theo đuổi phát triển kinh tế, xã hướng theo hướng hiện đại hóa, để cao việc phát triển công nghệ thông tin thì cơ hội việc làm thiết kế website lại càng trở nên mở rộng.

Nếu bạn là người chưa có nhiều kinh nghiệm trong công việc này thì bạn có thể ứng tuyển ở các vị trí như nhân viên thiết kế đồ họa, nhân viên thiết kế website, thiết kế thông tin. Bạn là người có chuyên môn cao, dày dặn kinh nghiệm thì bạn có thể làm ở các vị trí như biên tập viên đồ họa kỹ thuật số, thiết kế giảng dạy, phương tiện truyền thông tư vấn truyền thông, nghệ sĩ đồ họa, quản lý sản xuất, nhà phát triển web, giám đốc thiết kế hoặc thiết kế bản web.

Người thiết kế web là những người được làm việc trong môi trường năng động, nhưng cũng vô cùng chuyên nghiệp. Với công việc này bạn có thể thảo sức sáng tạo, thể hiện ý tưởng của mình.

nhà thiết kế website

Bên cạnh mang lại môi trường làm việc tốt, học hỏi được nhiều kiến thức cũng như rèn luyện được các kỹ năng có ích cho công việc và cho cuộc sống hàng ngày thì công việc này còn mang lại cho người làm mức thu nhập khá là cao. Mức thu nhập mà bạn có thể nhận được sẽ phụ thuộc vào khả năng và kinh nghiệm của từng cá nhân, tùy thuộc vào quiy mô cũng như lĩnh vực hoạt động của từng công ty, doanh nghiệp.

Hy vọng tằng bài viết trên đã có thể giúp ích cho bạn trong việc hiểu thêm về Sóc Trăng cũng như việc làm thiết kế website tại tỉnh Sóc Trăng. Qua đây, bạn có thể dễ dàng đưa ra quyết định của mình trong việc chọn công việc phù hợp với bản thân. Nếu bạn đang  có nhu cầu tìm việc làm thiết kế website tại Sóc Trăng hoặc các công việc khác, bạn có thể tìm kiếm các thông tin tuyển dụng tại website timviec365.vn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype