Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm thời vụ mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm thời vụ tại Hà Nội tháng 12/2021 (40 việc làm)

Point Avenue

Y tá thời vụ (2 tuần từ 19 12 đến 31 12)

Point Avenue

Hà Nội

Hạn nộp: 30/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

DELTACORP

Nhân viên content marketing - thời vụ

DELTACORP

Hà Nội

Hạn nộp: 03/08/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Vsmart

Công nhân thời vụ công ty VinSmart

Vsmart

Hà Nội

Hạn nộp: 08/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Vietmc

Lao động phổ thông thời vụ

Vietmc

Hà Nội

Hạn nộp: 30/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Minh Minh

Tuyển Nữ Quán, Nhà Hàng là lao động phổ thông, thời vụ

Công ty Minh Minh

Hà Nội, Phú Thọ, Toàn quốc

Hạn nộp: 25/12/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công ty Minh Minh

Nhân viên phục vụ nữ

Công ty Minh Minh

Hà Nội

Hạn nộp: 01/12/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Huiteng

[ Tuyển Gấp ] - Nhân Viên Online tại nhà - không mất phí

Công Ty Huiteng

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Đà Nẵng

Hạn nộp: 01/01/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Alpha Life

[TOÀN QUỐC] Cộng tác viên kinh doanh | Làm việc tại nhà

Công Ty Tnhh Alpha Life

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Bình Dương

Hạn nộp: 31/12/2020 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ yuki

Tuyển Gấp 33 Nam Nữ Bảo Vệ - Quẹt Thẻ, Giám Sát Camera, Không Thu Phí..

công ty bảo vệ yuki

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Quảng Nam, Bắc Ninh

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

công ty bảo vệ yuki

việc làm hà nội tuyển 20 Bảo Vệ Nam Và 10 Bảo Vệ Nữ Làm Việc Tại hà nội

công ty bảo vệ yuki

Hà Nội, Nghệ An, Hồ Chí Minh, Bắc Kạn, Điện Biên

Hạn nộp: 31/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Hà Nội – một chốn thủ đô không chỉ nổi danh ngàn năm văn hiến mà còn được rất nhiều người quan tâm bởi khả năng cung cấp cơ hội việc làm lớn. Một thủ đô nhỏ xinh năm nào nay đã vươn mình với một tầm vóc lớn nhờ con đường hội nhập, từ đó mở ra điều kiện để tất cả các ngành nghề có dịp lên ngôi, vừa mở rộng quy mô đồng thời cũng thu hút mạnh mẽ người lao động từ khắp mọi miền tìm đến. Và dĩ nhiên rồi, trong “bản nhạc sôi động” ấy, chẳng thể nào thiếu được một “nốt thăng” việc làm thời vụ.

Theo ý kiến được đưa ra từ những nhà phân tích kinh tế, việc làm thời vụ tại Hà Nội sẽ tỉ lệ thuận với tốc độ phát triển của nền kinh tế thủ đô, các tòa cao ốc tăng bao nhiêu sẽ kéo theo nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ tăng bấy nhiêu. Hình ảnh so sánh này cho chúng ta biết được rằng mức độ việc làm thời vụ tại đây rất phổ biến.

1. Việc làm thời vụ tại Hà Nội trong cái nhìn của người lao động mọi thời

Trước đây, khi mà xã hội còn quá ư ưa chuộng những vị trí việc làm “áo the khăn xếp”, quần là áo lượt cho nên người ta đặc biệt coi trọng các vị trí việc làm “trong Nhà Nước” vì nó ổn định và quan trọng hơn là nó “danh giá”. Với người Hà Thành, quan niệm về việc làm, bạn làm nghề gì, bạn đứng ở vị trí nào rất được để ý. Đó là lý do vì sao có một thời, việc làm thời vụ tại Hà Nội không được coi trọng và được xếp vào vị trí top việc làm ở tầng dưới, chỉ dành cho những người lao động phổ thông không có trình độ, chuyên môn và kỹ năng.

Việc làm thời vụ tại Hà Nội
Việc làm thời vụ tại Hà Nội

Tuy nhiên, tiến vào thời kỳ hội nhập, tất cả mọi thành phần của nền kinh tế đều đóng góp giá trị riêng quan trọng của nó, không có nghề cao hơn, chẳng có nghề thấp hơn, việc làm thời vụ tại Hà Nội vì vậy được đưa lên một vị trí mới, dần cải thiện được giá trị của nó trong cái nhìn của người lao động để đến thời điểm này, số người có nhu cầu tìm kiếm vị trí công việc này tại mảnh đất thủ đô tăng lên chóng mặt, nhu cầu của doanh nghiệp cần người làm thời vụ lại càng cao.

Và có một điều đặc biệt mà việc làm thời vụ ở Hà Nội thời nay khác thời xưa nằm ở chỗ, công việc đã xóa đi danh giới tầng lớp, không còn đó một người làm thời vụ thì đó sẽ là người thiếu trình độ, bằng cấp hay kinh nghiệm nữa. Ngành nghề nào cũng sẽ cần tới đội ngũ nhân lực này tham gia vào quá trình phát triển, do đó ngay cả khi bạn có bằng cấp, có chuyên môn, bạn vẫn sẽ xin vào làm việc thời vụ mà chẳng cần lo ngại cái nhìn lệch lạc của xã hội.

Khi diện mạo, tính chất và cái nhìn về việc làm thời vụ tại Hà Nội đã thay đổi, tôi băn khoăn rằng không biết cơ hội nghề nghiệp tại vị trí này dành cho bạn như thế nào? Có thể là sẽ rất nhiều bởi lẽ số lượng công việc tương quan với số nhà cao ốc mọc lên dày đặc trên toàn thành phố, nhưng liệu rằng các bạn đã biết cách để tìm kiếm và nắm bắt những cơ hội thật sự phù hợp cho bản thân mình hay chưa, đó mới là điều quan trọng.

Chính vì thế, ngay trong bài viết này chúng tôi sẽ cố gắng cung cấp tới bạn đọc những lý lẽ cần thiết nhất để bạn có định hướng đúng đắn khi tìm kiếm việc làm thời vụ tại Hà Nội.

2. Những điều kiện nào thúc đẩy sự phát triển việc làm thời vụ tại vùng đất thủ đô?

Trước tiên, có thể khẳng định rằng việc làm thời vụ tại Hà Nội trong nền kinh tế số đang lên ngôi và ghi dấu nhiều thành tựu, đặc biệt là thành tựu thu hút sự quan tâm từ phía người tìm việc. Vậy vì sao có được kết quả đáng mừng ấy, ngoài sự thay đổi tư tưởng, quan điểm nghề nghiệp như chúng ta vừa phân tích ở trên ra thì ở phía sau đó còn cả một ẩn số dài. Khám phá hết những ẩn số đó, các bạn cũng đã đi được một chặng đường không ngắn để tích lũy kinh nghiệm, bí quyết tìm việc hiệu quả cho chính mình.

Điều kiện thúc đẩy sự phát triển việc làm thời vụ Hà Nội
Điều kiện thúc đẩy sự phát triển việc làm thời vụ Hà Nội

Từ sau thời bao cấp, hình thức cơ quan, nghiệp đoàn trong khối doanh nghiệp Nhà nước đóng tại Hà Nội đã không còn chiếm giữ vị trí độc tôn. Chúng dần bị thay thế bởi “những dấu chân lớn” từ các thị phần đầu tư của các công ty nước ngoài hay các doanh nghiệp tư nhân thông qua chính sách mở cửa, kêu gọi đầu tư.

Hàng ngàn doanh nghiệp đầu tư tư nhân có vẻ thể hiện khá rõ quan điểm trong cách tuyển dụng. Họ không “kén”, để gây dựng sự lớn mạnh cho doanh nghiệp của họ thì bất cứ bộ phận nào trong công ty cũng đều nắm giữ vị trí quan trọng, trong đó họ đặc biệt chú tâm vào việc xây dựng bộ phận nhân sự thời vụ cho công ty.

Qua tìm hiểu, nhiều doanh nhân cho biết rằng đối với họ, nhân sự thời vụ được coi như một ngón tay trong bàn tay 5 ngón vậy, thiếu đi một ngón bàn tay không hoàn hảo, thực hiện bất cứ công việc nào cũng sẽ chưa thể đạt tới mức trọn vẹn. Họ cần nhân viên thời vụ để giúp họ những công việc ngoài lề hoặc đang dang dở, khối lượng bị tồn đọng lâu,… Hơn ai hết, nhà lãnh đạo hiểu rất rõ công việc tồn đọng thì không thể không giải quyết, “bỏ thì thương mà vương thì tội” lại gây ảnh hưởng đến hiệu xuất công việc cho nên việc làm thời vụ trở nên “có giá” cũng một phần nguyên nhân là bởi vậy.

Một yếu tố thứ hai có ảnh hưởng sâu sắc thúc đẩy công việc thời vụ gia tăng đó là tại Hà Nội, có hàng ngàn doanh nghiệp được mở ra, các tòa nhà lúc nào cũng cần phải có nhân lực để bổ sung, đáp ứng cho nhóm việc làm vệ sinh văn phòng. Bởi tính chất của công việc không giữ được nhân lực lâu cho nên vô hình chung, nó trở thành nhiệm vụ “chỉ nên làm trong khoảng thời gian nhất định” trong suy nghĩ của mọi người.

Điều kiện tìm việc làm thời vụ ở Hà Nội
Điều kiện tìm việc làm thời vụ ở Hà Nội

Thêm một điều kiện thuận lợi khác để việc làm thời vụ tại Hà Nội “có giá” đó là nhờ vào khả năng thu hút rất nhiều các dự án đầu tư trong đa dạng ngành nghề, lĩnh vực. Trong tổng số các dự án đó phải có đeén 40% có nhu cầu giao cho đội ngũ nhân sự thời vụ.

Như vậy, có thể thấy việc làm thời vụ tại Hà Nội ở hiện tại đã khẳng định được tầm quan trọng. Trong tương lai, nhóm việc làm này vẫn sẽ tiếp tục phát triển với sự gia tăng hơn nữa về số lượng việc làm. Đã đến lúc chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ về những cơ hội tốt này để có thể nhanh tay nắm bắt những công việc thời vụ phù hợp với bản thân mình.

3. Nắm bắt ngay nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ tại Hà Nội

3.1. Những ngành nghề có nhu cầu cao tuyển dụng nhân viên thời vụ tại Hà Nội

Như vừa khẳng định ở trên, Hà Nội trong thời buổi hội nhập đã đưa vị thế của việc làm thời vụ lên một tầm cao mới, hầu hết ngành nghề nào cũng sẽ thể hiện nhu cầu tìm người lao động thời vụ. Tuy nhiên nhu cầu. mức độ tuyển dụng của mỗi ngành nghề sẽ khác nhau, có ngành chỉ cần một số lượng nhỏ vừa phải, có ngành lại phải một con số lớn hơn mới có thể hoàn thiện tốt các chiến lược chung.

Vậy thì đâu sẽ là ngành có nhu cầu tuyển dụng nhiều? Nắm bắt thông tin này sẽ giúp các bạn không mất nhiều thời gian khi đi tìm kiếm công việc thời vụ cho mình.

Trước tiên, ngành mà tôi muốn nhắc tên đầu tiên đó là ngành kinh doanh. Có thể nói, mức độ hoạt động kinh doanh tại Hà Nội tính bằng mét đất, kinh doanh rất nhiều và bằng mọi hình thức. Việc kinh doanh thông qua mặt bằng với mật độ san sát, dày đặc vẫn chưa đủ, nay hình thức kinh doanh online lại càng phổ biến.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ tại Hà Nội
Nhu cầu tuyển dụng việc làm thời vụ tại Hà Nội

Các shop, quán hàng kinh doanh lúc nào cũng có nhu cầu tuyển dụng cao đội ngũ nhân viên chốt đơn hàng, nhân viên ship hàng hoặc nhân viên kiểm kê hàng hóa. Tất cả các vị trí này không đòi hỏi quá cao về trình độ và đặc biệt không gò ép người lao động bằng những bản hợp đồng ký kết dài hạn. Bạn có thể chỉ cần làm trong một mùa “đắt khách” theo nhu cầu thuê tuyển của người làm chủ hoặc có thể gắn bó với công việc trong một thời gian ngắn rồi xin nghỉ cũng không vấn đề gì và chủ shop sẽ tiếp tục đăng tin tuyển dụng người thay thế.

Sau kinh doanh, nhóm việc làm lao động phổ thông cũng đặc biệt tuyển dụng nhiều nhân sự làm thời vụ.Trong nhóm này thường bao gồm những công việc mang tính chất mùa vụ cao như công việc cần đẩy mạnh dịp cuối năm, công việc trong mùa cao điểm phụ thuộc vào tính chất của nguồn hàng. Bạn có thể xin làm một chân bảo vệ, bưng vác, hay phục vụ tại một nhà hàng vào dịp lễ chẳng hạn. Thường khi cửa hàng những dịp này rất đông khách, lượng nhân viên cố định không thể đáp ứng được nhu cầu phục vụ cho nên sẽ phải mở rộng tuyển dụng “tạm thời” một số lượng người làm khác nữa. Bạn biết đấy tại Hà Nội có biết bao nhiêu quán xá, nhà hàng. Có lẽ con số nhiều đến nỗi bạn không thể đếm xuể nhưng chỉ biết rằng điều đó nói với chúng ta rằng việc làm thời vụ tại đây rất lớn.

Hoặc một vị trí khác, nhân viên bốc vác, shipper, xe ôm,… đều là những công việc không mấy ai có thể gắn bó lâu dà và bản thân người tuyển dụng cũng chỉ cần nhân lực hỗ trợ trong một dịp nhất định.  

3.2. Những cái tên đi đầu trong nhu cầu tuyển dụng thời vụ tại Hà Nội

Với nhịp độ phát triển như hiện tại, Hà Nội là mảnh đất màu mỡ cho nhiều “ông lớn”  khai thác tiềm lực kinh tế. Đó chính là “miếng mồi ngon” trong mắt của người lao động khi đi tìm bài toán việc làm cho riêng mình. Khi nhu cầu của bạn đang cập bến mang tên thời vụ, đâu sẽ là sự lựa chọn tốt nhất?

3.2.1. Việc làm thời vụ tại Hà Nội vào dịp Tết

Một thành phố năng động với sự gắn kết của không biết bao nhiêu ngành nghề chắc hẳn sẽ càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết vào dịp cuối năm. Đây là thời điểm mà “người người nhà nhà” tại các doanh nghiệp cùng nhau hối hả để “gói gém” lại mọi dự án, chuẩn bị kết thúc một năm đầy nỗ lực. Trong không khí đó, nhiều công ty, đơn vị kinh doanh rơi vào tình trạng khủng hoảng nguồn nhân lực bởi sự không tương quan giữa khối lượng công việc với số lượng nhân viên.

Việc làm thời vụ tại Hà Nội vào dịp Tết
Việc làm thời vụ tại Hà Nội vào dịp Tết

Một phương án cấp thiết được đề ra chính là phải làm sao kịp thời cung cấp cho công việc còn đó đội ngũ nhân lực kịp thời giải quyết trước thời điểm nghỉ Tết Nguyên Đán. Đa phần nhóm việc làm có nhu cầu tuyển thời vụ cao vào dịp tết trên mảnh đất thủ đô những ngày cuối năm sẽ có thiên hướng dành cho người lao động phổ thông nhiều hơn. Chẳng hạn như các đầu việc lau dọn vệ sinh, giúp việc cho các hộ gia đình theo giờ, công việc bốc vác hàng hóa trong các khu công nghiệp, các khu chợ, trung tâm thương mại lớn,…

Một tiểu thương tại khu chợ đầu mối Đồng Xuân chia sẻ: “Gần đến Tết, cả khu chợ náo nhiệt từ 2 – 3 giờ sáng những tiếng hô, tiếng hò nhau khuân vác hàng hóa nhanh chóng đưa vào chợ để kịp cho ngày làm việc, một số khác lại nhanh tay chuyển hàng ra xe và chợ về các tỉnh lẻ. Riêng cửa hàng tôi, việc không hết do số lượng hàng hóa cuối năm quá nhiều, nên gia đình đã phải thuê thêm 2 lao động bốc vác hàng hóa mới tạm thời ổn thỏa.” Đó chỉ là một mảng màu trong bức tranh kinh tế, việc làm tại Hà Nội.

3.2.2. Việc làm thời vụ cho người “yêu” môi trường công sở

Ngoài công việc thời vụ cho lao động phổ thông ra thì nhóm việc làm thời vụ dành cho dân văn phòng cũng nhiều. Bạn có thể đến trực tiếp công ty tuyển dụng để “hợp tác” hoàn thành cho họ những dự án nhỏ hoặc cũng có thể làm tại nhà, khi nào bàn giao xong dự án, phía công ty nghiệm thu kết quả thì khi đó kết thúc sự hợp tác. Trên địa bàn Hà Nội, các doanh nghiệp cũng đang dần chuyển hướng sang hình thức tuyển dụng nhân sự thời vụ để thay đội ngũ nhân viên chính thức giải quyết các dự án nhỏ, vừa tiết kiệm nhân lực, vừa nhanh chóng tạo ra kết quả tốt.

Với tính chất đó, một người có thể làm cùng lúc nhiều việc, có thể nhận thêm dự án về nhà làm nếu công việc chính thức của bạn tạo điều kiện.

4. Bí quyết tìm việc làm thời vụ tại Hà Nội hiệu quả tại trang web timviec365.vn

Nếu đã học tập và làm việc tại mảnh đất thủ đô có lẽ chúng ta đều biết rằng, đây là nơi mang đến cho chúng ta rất nhiều cơ hội nghề nghiệp, bạn có thể tăng tốc kiếm thêm tiền nhờ một list dài danh sách việc làm thời vụ có tại đây tuy nhiên, làm cách nào để những thông tin việc làm thời vụ tại Hà Nội có thể đến với bạn một cách nhanh chóng, đảm bảo mức độ uy tín và quan trọng hơn là phù hợp với khả năng và trình độ chuyên môn của bạn.

Bí quyết tìm việc làm thời vụ tại Hà Nội
Bí quyết tìm việc làm thời vụ tại Hà Nội

Nếu còn chưa sở hữu bí quyết tìm việc hiệu quả trong tay, hãy nhanh chóng truy cập ngay website timviec365.vn các bạn nhé. Tại đây bạn sẽ nhận được các thông tin việc làm hấp dẫn, vừa là tin mới nhất được cập nhật, vừa đáp ứng theo nhu cầu tìm kiếm ngành nghề của bạn theo các khu vực trên địa bàn thành phố Hà Nội, theo chuyên môn, kỹ năng bạn có sao cho đến cuối cùng bạn có thể tìm kiếm được một công việc thời vụ phù hợp nhất.

Như vậy, chúng ta có thể tự tin tìm việc với trang web tiện ích timviec365.vn, đặc biệt, tận dụng ngay những cơ hội tìm việc làm thời vụ hấp dẫn nhất tại mảnh đất thủ đô. Câu chuyện tìm việc thời vụ tại Hà Nội chưa bao giờ dễ dàng đến vậy đúng không nào?


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype