Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm thời vụ mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm thời vụ tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (144 việc làm)

Fsi Technology., Jsc

Nhân Viên Nhập Liệu Thời Vụ Dự Án

Fsi Technology., Jsc

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2021 3 - 5 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Rbon

Nhân viên kho thời vụ

Công Ty Tnhh Rbon

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Gia Trang Dang

NHÂN VIÊN PARTIME ĐÓNG GÓI (TÂN BÌNH)

Gia Trang Dang

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/11/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Big C Vietnam

CẦN TUYỂN 35 NHÂN VIEN BÁN HÀNG THU NGÂN LÀM THỜI VỤ TRONG SIÊU THỊ BIG C

Big C Vietnam

Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa Vũng Tàu

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

CÔNG TY CP NOSAFOOD

Công Nhân

CÔNG TY CP NOSAFOOD

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 29/10/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Beauty Comestic

Việc làm thời vụ

Beauty Comestic

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Hr Ent

Tuyển nhân viên làm việc từ xa

Hr Ent

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/05/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Địa điểm:

Công ty:

365 mẫu Top CV Xin Việc Online (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thời vụ là một trong những công việc rất dễ tìm, đặc biệt nếu bạn đang ở thành phố Hồ Chí Minh thì cơ hội về việc làm lĩnh vực này lại càng được mở rộng. Vậy bạn có biết làm sao để tận dụng được những cơ hội việc làm thời vụ tại thành phố Hồ Chí Minh hay không? Khám phá bài viết này để nắm bắt những việc làm thời vụ hấp dẫn nhất giúp cho bạn nhanh chóng có được một công việc tốt và phù hợp.

1. Thị trường việc làm thời vụ tại thành phố Hồ Chí Minh

Vào từng giai đoạn, thành phố Hồ Chí Minh lại đưa ra những chính sách khác nhau để giải quyết việc làm cho người lao động, đảm bảo phù hợp với diễn biến của từng thời điểm. Theo cuộc khảo sát của trung tâm giới thiệu việc làm thành phố, thị trường việc làm lúc nào cũng sôi động, có rất nhiều doanh nghiệp thể hiện nhu cầu tuyển dụng, ngoài những vị trí việc làm dài hạn, có yêu cầu khắt khe về bằng cấp và các tiêu chí khác thì nhóm việc làm thời vụ có nhu cầu tuyển dụng tăng cao.

Theo thông tin được cung cấp từ Trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường thành phố Hồ Chí Minh, tính đến đầu năm nay, thành phố có nhu cầu cần tuyển dụng khoảng 27 đến 30 nghìn người lao động trong đó có đến 5000 việc làm thời vụ. Con số này báo hiệu cho nhu cầu tuyển dụng nhân sự thời vụ sẽ rất lớn. 

Thị trường việc làm thời vụ tại thành phố Hồ Chí Minh
Thị trường việc làm thời vụ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sự gia tăng nhu cầu tuyển dụng nhân viên thời vụ tại các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh đã bắt đầu nhen nhóm từ vài năm về trước, khi mà khả năng thu hút các doanh nghiệp vào đầu tư tại đây bùng nổ. Nhiều doanh nghiệp hoạt động với nhiều hình thức làm việc đa dạng đòi hỏi nhu cầu nhân lực tăng lên đột biến. Do đó doanh nghiệp gặp khó khăn trong vấn đề tuyển dụng nhân sự đảm bảo quy mô, số lượng. Và, tuyển dụng nhân sự thời vụ là một giải pháp hữu hiệu, vẫn có thể mang lại kết quả như mong muốn mà còn có thể giải quyết được vấn đề thiết hụt nhân lực ngay tại thời điểm đó. Thêm nữa, trong bài toán tiết kiệm ngân sách, việc tuyển dụng nhân sự thời vụ sẽ giúp cho các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố tiết kiệm hiệu quả nguồn ngân sách tuyển dụng và các khoản chi phí phát sinh phải chi trả cho một nhân viên chính thức.

Nhu cầu này được áp dụng phổ biến bởi rất nhiều doanh nghiệp tuy nhiên nó được cho là giải pháp tuyệt vời nhất đối với chủ yếu là doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ. doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ khách sạn – nhà hàng, vui chơi giải trí,… như tại hệ thống siêu thị Lotte Mart, BigC, siêu thị Vinmart, hệ thống cửa hàng KFC,… Đây là những địa chỉ có nhu cầu tuyển dụng nhân viên thời vụ nhiều nhất. Một phần do chính sách tuyển dụng mang đặc trưng của ngành nghề, lĩnh vực, phần khác do tính chất công việc không giữ chân nhân lực được lâu, nhiều người chỉ đến và làm việc tại lĩnh vực đó với mục đích làm tạm thời, làm thêm hay làm để chờ việc chính thức.

Tìm việc làm thời vụ tại thành phố Hồ Chí Minh
Tìm việc làm thời vụ tại thành phố Hồ Chí Minh

Sở dĩ chúng ta khẳng định việc làm thời vụ ở thành phố Hồ Chí Minh mở rộng cơ hội cho người tìm việc là bởi vì những đơn vị kinh doanh vừa kể trên đều phát triển, mở rộng quy mô của mình trên khắp địa bàn thành phố. Nhu cầu sử dụng dịch vụ của người dân mỗi ngày một cao đòi hỏi sự đầu tư càng nhiều, vì thế để có thể đáp ứng được những nhu cầu của khách hàng thì nhất định đội ngũ nhân viên phải được bố trí đầy đủ.

Hơn nữa, phù hợp với điều kiện phát triển mạnh về kinh tế ở Hồ Chí Minh và vừa hay có thể đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng đa dạng của các doanh nghiệp tại đây, thành phố Hồ Chí Minh có khả năng cung cấp nguồn lao động thời vụ lớn. Nguồn nhân lực đến từ nhiều khía cạnh trong đó, nơi tạo nguồn lớn nhất có thể kể đến đầu tiên đó chính là từ các trường đại học, cao đẳng,… trên địa bàn thành phố.

Nhiều bạn sinh viên năm cuối có nhiều thời gian rảnh rang, thời gian lên trường ít mà chủ yếu là tập trung cho các hoạt động thực tập, đi vào thực tiễn việc làm để lấy kinh nghiệm nên nhu cầu tìm việc làm thời vụ cũng phổ biến. Chưa kể các trường hợp sinh viên mới ra trường trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh hằng năm có con số rất lớn, phần đông trong số đó không thể tìm được việc đúng chuyên ngành sau khi ra trường nhưng quyết định về quê lập nghiệp hầu như rất ít, đa số ở lại thành phố bươn chải, mưu sinh. Chính vì thế, họ lựa chọn một công việc thời vụ để có thể kiếm tiền vừa trang trải cho cuộc sống chốn thị thành vừa tạo một ít vốn để chuẩn bị tìm công việc chuyên ngành chính thức.

Đó chính là thực trạng diễn ra phổ biến ở thành phố Hồ Chí Minh với sự lên ngôi của việc làm thời vụ. Thật may mắn khi nhu cầu đó tỉ lệ thuận với nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cho nên tỉ lệ thất nghiệp sau khi ra trường không quá cao, nhiều doanh nghiệp lại có thể giải quyết được bài toán thiếu nhân lực theo từng giai đoạn.

Thục trạng việc làm thời vụ tại thành phố Hồ Chí Minh
Thục trạng việc làm thời vụ tại thành phố Hồ Chí Minh

Lợi ích khi tuyển dụng nhân viên thời vụ là rất rõ ràng, theo chia sẻ của chị Tuyết, một trưởng phòng Nhân sự của một công ty tư nhân có chi nhánh hoạt động trên địa bàn thành phố chia sẻ rằng: ở thời điểm mới mở chi nhánh tại thành phố Hồ Chí Minh, quả thực công ty chị đã gặp khó khăn rất nhiều trong quá trình tuyển dụng nhân sự. Số người tuyển được đáp ứng đúng chuyên môn, đúng bộ phận rất ít nên nếu như không để một nhân viên đảm trách nhiệm vụ của nhiều bộ phận, nhiều đầu việc khác nhau thì quả thực công ty sẽ rơi vào tình trạng dồn ứ công việc, làm không xuể, phân cũng chẳng biết phân cho ai đúng chuyên ngành. Nhưng kể từ khi tận dụng được nguồn nhân lực đang cần việc làm tạm thời cho nên doanh nghiệp đã có thể tháo gỡ dần các khó khăn đó. Những đầu việc nhẹ hơn, mức độ chịu trách nhiệm thấp hơn sẽ được dành cho nhân viên thời vụ. Sau khi nhân viên thời vụ giải quyết xong công việc đó thì đồng nghĩa với việc công ty và nhân viên sẽ chấm dứt hợp đồng với nhau. Rất sòng phẳng, nhanh chóng và quan trọng là không bị ứ đọng công việc, nhân viên full time chính thức của công ty cũng không bị quá tải nhiệm vụ, có nhiều thời gian hơn để tập trung cho công việc chuyên môn của mình một cách tốt nhất.

Như vậy có thể thấy, thành phố Hồ Chí Minh đang mở ra những cánh cửa rộng lớn đón người lao động bước vào thế giới việc làm thời vụ. Để giải quyết bài toán thất nghiệp trước mắt và có công cụ kiếm kế sinh nhai thì nhất định bạn sẽ có được một vị trí việc làm thời vụ. Tuy nhiên, vấn đề mà ai cũng quan tâm đó chính là liệu có một công việc thời vụ nào đặc biệt phù hợp với bản thân mà vẫn có thể tận dụng những kỹ năng, kiến thức đã học để làm việc, rèn luyện, tích lũy thêm kinh nghiệm tạo tiền đề cho con đường sự nghiệp lớn của bản thân hay không? Hãy trả lời câu hỏi đó ở nội dung tiếp theo.

2. Những việc làm thời vụ phổ biến tại Thành phố Hồ Chí Minh

2.1. Nhóm việc làm trong lĩnh vực kinh doanh, thương mại cần tuyển dụng nhiều nhân viên thời vụ

Giám đốc của trung tâm dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động tại thành phố Hồ Chí Minh thì nhu cầu tuyển dụng nhân lực, bao gồm cả nhân lực thời vụ tập trung chủ yếu ở nhóm nhân viên kinh doanh – thương mại, dịch vụ du lịch – lữ hành, marketing, hành chính văn phòng, kế toán, nhân viên thu ngân, dịch vụ chăm sóc khách hàng, nhân viên bảo vệ, nhân viên giúp việc – vệ sinh, nhân viên phục vụ các ngành nhà hàng – khách sạn, nhân viên giao hàng, đóng gói sản phẩm,… Các nhóm việc làm rất đa dạng này đều cần đội ngũ nhân  viên thời vụ tham gia làm việc mới có thể đáp ứng dược nhu cầu về lao động đảm bảo số lượng công việc.

Việc làm thời vụ tại thành phố Hồ Chí Minh
Việc làm thời vụ tại thành phố Hồ Chí Minh

Theo chia sẻ từ bộ phận tuyển dụng của Big C thành phố Hồ Chí Minh, hệ thống siêu thị đang có nhu cầu rất lớn trong việc tuyển dụng rất nhiều vị trí, trong đó các vị trí phù hợp với nhân viên thời vụ bao gồm nhân viên gói quà, nhân viên thu ngân, nhân viên bán hàng và giao hàng,… Hệ thống siêu thị Lotte Mart cũng cần tuyển nhiều lao động bao ở những vị trí tương tự. Không riêng gì hai đơn vị doanh nghiệp này, trên địa bàn thành phố còn có rất nhiều đơn vị có nhu cầu tuyển dụng lớn đối với nhân viên thời vụ.  Đây chính là cơ hội hấp dẫn mà mỗi người cần phải nắm bắt. Rất nhiều tin tuyển dụng được đăng tải trên trang timviec365.vn cho phép bạn lựa chọn và ứng tuyển online trực tiếp chính xác tại vị trí này.

2.2. Nhóm việc làm thời vụ hấp dẫn dành cho đối tượng sinh viên

Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh – sinh viên tại thành phố Hồ Chí Minh cho biết, ở thời điểm trước tết, nhu cầu tuyển dụng sinh viên vào các vị trí việc làm thời vụ tăng rất cao. Trung tâm cũng đã vận động hàng trăm đơn vị và các cá nhân tham gia tuyển dụng, giới thiệu ra thị trường hơn 3 ngàn việc làm thời vụ cho sinh viên. Những việc làm thời vụ có nhu cầu tuyển dụng nhiều đặc biệt dành cho sinh viên bao gồm vị trí nhân viên kho, nhân viên thu ngân thời vụ, nhân viên lên đơn hàng, chế biến trong các siêu thị, nhân viên gói quà cho các shop, cửa hàng hay siêu thị, phụ bếp, bảo vệ trông giữ xe cho chuỗi cửa hàng ăn uống, nhà hàng, chung cư, nhân viên giao hàng, giúp việc,…

Những vị trí này tuyên dụng theo hình thức việc làm thời vụ sẽ được tính lương theo giờ, giá dao động từ 19 đến 50 ngàn đồng mỗi giờ làm việc hoặc nếu trả theo ngày thì sinh viên thời vụ được chi trả từ 140 đến 400 ngàn đồng mỗi ngày. Cụ thể mức lương chi trả bao nhiêu còn tùy vào thời gian, thời điểm cũng như khối lượng công việc đảm nhận. Lương trả cho nhân viên thời vụ cũng được đảm bảo đúng luật lao động, có chế độ trả lương theo các dịp lễ tết với mức trả lương tăng cao gấp đôi, gấp ba, thậm chí sinh viên thời vụ còn được lì xì hoặc được nhận quà tặng kỷ niệm.

Nhóm việc làm lao động phổ thông dành cho các đối tượng chưa qua đào tạo và đối tượng đang học sơ cấp nghề chiếm tới 40%, chủ yếu thuộc vào nhóm việc làm bán hàng, phát tờ rơi, bán hàng online, công việc giao hàng nhanh, phục vụ ở các khu vui chơi giải trí, nhân viên tiếp thị,… Các bạn sinh viên làm thời vụ ở trong các lĩnh vực này đều có thể đăng ký hình thức làm việc theo ca linh hoạt theo thời gian học tập, sinh hoạt của mình.

Cơ hội việc làm thời vụ ở thành phố Hồ Chí Minh
Cơ hội việc làm thời vụ ở thành phố Hồ Chí Minh

Đón nhận từ cuộc khảo sát của Trung tâm dự báo về nhu cầu nhân lực thị trường lao động thành phố Hồ Chí Minh với nội dung khảo sát là mức lương của sinh viên thời vụ thì mức lương phổ biến mà các sinh viên nhận dược rơi vào khoảng 4 đến 6 triệu đồng mỗi tháng với các công việc phổ thông và từ 6 đến 8 triệu đồng dành cho lao động thời vụ làm tại nhóm việc làm đòi hỏi kỹ năng, kinh nghiệm và phải chịu áp lực cao.

Hầu hết các lao động thời vụ đều được tính lương theo tháng, vì hầu hết các lao động là sinh viên đăng ký làm thời vụ cũng đều dành ít nhất từ 3 tháng để làm tại một vị trí công việc đó. Chính vì vậy, dường như các bạn sẽ được đảm bảo quyền lợi về lương và các chế độ phúc lợi cơ bản nhất giống như đối với một nhân viên full time chính thức của công ty.

3. Mách bạn bí quyết tìm việc làm thời vụ hấp dẫn, hiệu quả từ trang web timviec365.vn

Với những lợi ích tuyệt vời mà việc làm thời vụ có thể mang đến cho người lao động thì dường như ai cũng sẽ chọn lựa phương án này để giải quyết vấn đề việc làm cho chính mình. Có thể nói, làm thời vụ là một giải pháp linh hoạt để giúp mọi người không rơi vào tình trạng thất nghiệp, dù bản chất của công việc này chỉ là tạm thời.

Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy một công việc thời vụ cho mình, nếu là không phù hợp thì cũng có thể rơi vào trường hợp rủi ro, bị lừa đảo vì có rất nhiều đơn vị doanh nghiệp trá hình mang đến cho bạn những thông tin tuyển dụng việc làm thời vụ tại thành phố Hồ Chí Minh ảo. Để tránh những rủi ro xảy ra, bạn cần có vũ khí tìm việc hiệu quả, uy tín. Giải pháp được đưa ra ở đây chính là website timviec365.vn.

Bí quyết tìm việc làm thời vụ hiệu quả
Bí quyết tìm việc làm thời vụ hiệu quả .0

Vì sao bạn nên tìm việc làm thời vụ ở thành phố Hồ Chí Minh trên trang web timviec365.vn?

Thứ nhất, đây là một website đứng đầu về chữ tín trong giới tuyển dụng việc làm trực tuyến. Trong khi có rất nhiều website thiếu độ tin cậy thì cái tên timviec365.vn nổi bật với sự tham gia của , đó chính là những minh chứng sống động để củng cố niềm tin tuyệt đối về một trang web chất lượng trong sự đón nhận của người tìm việc.

Thứ hai, tìm việc làm thời vụ ở Hồ Chí Minh trên timviec365.vn là cách giúp bạn tiếp cận được rất nhiều cơ hội việc làm. Hơn 250.000 nhà tuyển dụng sẽ hứa hẹn mang đến cho bạn không ít sự chọn lựa về công việc thời vụ đúng không nào!

Còn rất nhiều tiện ích tuyệt vời nữa cho phép bạn chọn lọc và sở hữu một công việc thời vụ phù hợp nhất, hấp dẫn nhất với bản thân mình. Hãy để trang web timviec365.vn trở thành người bạn đồng hành cùng bạn trên con đường tìm việc đó.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype