Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại an giang

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại An Giang tháng 12/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

An Giang đang là một trong những tỉnh đang được nhắc nhiều nhất trong suốt thời gian qua bởi nền kinh tế của nơi nay đang có những bước tiến triển chóng mặt. Đồng nghĩa với việc cơ hội việc làm của tỉnh An Giang cũng đang được mở rộng, đặc biệt là nhu cầu tuyển dụng An Giang với việc làm thư ký. Vậy cùng timviec365.vn tìm hiểu về tình hình kinh tế hiện nay của tỉnh An Giang tác động đến việc làm thư ký ra sao.

1. Những thông tin về việc làm thư ký

Thư ký được mọi người đánh gia là một người người quản lý công việc văn thư trong văn phòng , làm việc tại các công ty, doanh nghiệp. Là người sẽ lên kế hoạch cho lịch hẹn giữa lãnh đạo và khách hàng hay đối tác. Thư ký là người quản lý các tập tin và dữ liệu, quản lý thư tư, sổ sách và các giấy tờ của công ty.

1.1. Vậy nhiệm vụ của người làm công việc thư ký là gì?

Thư ký là người được giao nhiệm vụ liên quan đến lĩnh vực văn thư và hành chính của một công ty, doanh nghiệp để đưa ra được kế hoạch và thực hiện công việc điều hành một cách hiệu quả.

Tùy thuộc vào quy mô và lĩnh vực hoạt động của công ty mà người thư ký sẽ có nhiệm vụ khác nhau. Ví dụ như đối với một vị trí thư ký điều hành nhiệm vụ của bạn sẽ là quản lý công tác văn thư, hỗ trợ các giám đốc cấp cao, giám sát nhân viên văn phòng, lập kế hoạch và thực hiện các cuộc họp theo yêu cầu của cấp trên hoặc từ đề ra.

việc làm thư ký

Hay nếu như bạn làm tại vị trí thư ký y tế thì đảm nhận công việc thiết lập ra sổ sách y tế cho bệnh nhân và lưu trữ. sao chép các báo cáo y khoa,...Có thể thấy mỗi người thư ký làm việc tại các lĩnh vực khác nhau sẽ có nhiệm vụ khác nhau, tuy nhiên thì họ cũng có một số nhiệm vụ chung đối với những ai làm công việc này như quản lý giấy tờ, hồ sơ điện tử, là người thay mặt lãnh đạo quản lý tình hình của công ty, là người đảm nhận nhiệm vụ tư vấn, tham mưu cho lãnh đạo về các chiến lược và giải pháp giúp công ty vượt qua khó khăn, ngày càng phát triển.

1.2. Những kỹ năng mà người làm thư ký cần có

Qua những nhiệm vụ của người thư ký nên ở trên đủ thấy thư ký là người mang trong mình trọng trách khá là quan trọng trong hoạt động của ty. Vậy nên để có thể hoàn thành tốt những công việc mang ý nghĩa lớn lao này ngoài việc bạn phải có những kiến thức chuyên môn về lĩnh vực mình đảm nhận ra thì bạn cần phải trang bị cho mình một số kỹ năng đó như là:

- Kỹ năng quản lý

Là thư ký công việc của bạn sẽ gắn liền với công việc, vậy nên việc có cho mĩnh một kỹ năng quản lý là điều rât cần thiết. Điều này được thể hiện qua những điều sau:

Biết cách xây dựng kế hoạch trong khâu tổ chức, đồng thời biết cách phối hợp giữa tổ chức và công tác quản lý.

Có khả năng tư duy logic, linh hoạt trong vấn đề đưa ra phán đoán một cách nhanh chóng.

Là người biết  quản lý thời gian và xây dựng một kế hoạch công việc một cách hợp lý.

- Kỹ nằng giao tiếp tốt

Thư ký cũng được xem là người có chức vụ cao trong ty, là người thường hay phải thay mặt cấp trên của mình để gặp gỡ khách hàng, đối tác, đông thời cũng là người thường xuyên phải tiếp xúc với cấp trên và nhân viên trong công ty.Vậy nên bạn không thể hoàn thành công việc nếu không có kỹ năng giao tiếp.

kỹ năng của người làm thư ký

- Kỹ năng tin học văn phòng

Đối với một người làm công việc thư ký thì bạn không phải cần quá giói trong linh vực tin học, tuy nhiên đề có thể làm được các công việc của mình bạn cũng cần có những kỹ năng tin học cơ bản. Không chỉ riêng việc làm thư ký mà với bất kể một công việc văn phòng nào hiện nay cũng đòi hỏi người làm làm phải có kỹ năng văn cơ bản nhằm mục đích phục vụ cho công việc của mình được hiệu quả và nhanh chóng.

Cụ thể là bạn cần biết một số phần mềm có trong tin học như là Word, Excel để soạn thảo văn bản, chuẩn bị nội dung thuyết trình, làm một bản hợp đồng, thu chi, thư mời…

1.3. Những yếu tố tác động đến hiệu quả của công việc thư ký

- Nhạy bén trong công việc

Thư ký được xem là “trợ thủ đặc lực” của Giám đốc vậy nên từ việc tiếp nhận thông tin cho đến việc xử lý thông tin, người thư ký đều phải đảm nhận. Đây chính là lý do khiến cho nhà tuyern dụng luôn phải chọn những ứng viên có khả năng nhạy bén, khéo léo trong việc xử lý các vấn đề liên quan đến công ty cho vị trí thư ký.

- Trí nhớ tốt

Người thư ký còn được mọi người gọi đùa với cái tên là “đa di năng” chính bởi vì họ phải tiếp xúc mà giải quyết mọi vấn đề của công ty. Để có thể nhớ hết mọi chuyện, từng công việc phải làm thì tất nhiên người thư ký phải có cho mình một trí nhớ thật tốt.

Từ chuyện nhỏ nhặt cho đến những chuyện quan trọng bạn đều cần phải nhớ chính xác đê có tránh những rủi ro xảy ra như ngày giờ cuộc họp, ngày nào sếp có hẹn với khách hàng, số điện thoại của các khách hàng và đối tác,...

Với số lượng thông tin lớn mỗi ngày ngoài việc có một trí nhớ tốt, bạn cũng nên co cho mình một bảng biểu thời gian hoạc các lịch để việc ghi nhớ được dễ dàng hơn.

- Có tính độc lập và chính kiến

Trong một công ty, bạn không phải là người có chức danh có thể quyết định mọi chuyện. Tuy nhiên thì bạn lại là có nhiệm vụ thay thế sếp của mính giải quyết mọi vấn đề khi sếp vắng mặt. Vậy nên bạn cũng cần phải có tính độc lập và chứng kiến riêng của mình để đưa ra cách giải quyết hợp lý như lùi lịch hẹn, thỏa thuận hợp đồng với khách hàng hay đối tác, gia hạn nợ,...Hãy tìm mọi cách để có thể đưa ra cách giải quyết vấn đề theo hướng có lợi cho công ty.

yếu tố cần có người làm thư ký

- Có nhiều kiến thức ở nhiều lĩnh vực khác nhau

Là người đại diện cho công ty, bạn phải cho khách hàng, đối tác của mình thấy được mình là người chuyên nghiệp. Để có thể làm được điều đó trước hết bạn phải là một người có một lượng kiến thức dồi dào. Trong quá trình giao tiếp với khách hàng, đối tác đôi khi người ta không những đề cập đến vấn đề sản phẩm hay dịch vụ của công ty mà họ còn có thể nói những vấn đề liên quan đến xã hội, môi trường,...trong tình huống này bạn không thể cứ thể mà ngồi im, không nói gì. Đây chính là lúc bạn cho họ thấy được khả năng của mình.

Với một môi trường làm việc năng động, đặc biệt là sự cạnh tranh ngày càng khốc liệt, chính vì vậy mà người làm thư ký cần pahri không ngừng học hỏi, bổ sung kiến thức để luôn là một người thư ký chuyên nghiệp, bản lĩnh trong mắt sếp, nhân viên và khách hàng của mình.

- Tác phong chỉn chu

Để có thể lấy được sự thiện cảm của khách hàng, nhân viên hay sếp dành cho mình thì ngoài việc có chuyên môn tốt, kỹ năng giỏi ra thì yếu tố tác phong bên ngoài cũng rất quan trọng.

Bạn cần phải quan tâm đến cử chỉ, lời nói và hành động của mình,... tất cả các yếu tố đó đều là cơ sở để đánh giá bạn có phải là một người thư ký chuyên nghiệp hay không. Và quan trọng hơn hết là nó có thể giúp bạn có được sự yêu mến của tất cả mọi người xung quanh bạn.

Bất động sản đang là một ngành có thế mạnh phát triển tại An Giang, Nhu cầu  tìm việc làm KD bất động sản tại An Giang trong những năm gần đây đang liên tục tăng. Bạn hãy theo dõi ngay những tin tuyển dụng An Giang mới nhất mà timviec365 thống kê để biết thêm chi tiết nhé.

2. Tiềm năng phát triển việc làm thư ký tại An Giang

2.1. Tình hình kinh tế tại An Giang  - điều kiện phát triển việc làm thu ký tại An Giang

Theo như Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh An Giang năm 2018 được tổ chức tại thành phố Long Xuyên thông báo hiện Tỉnh An Giang đã trao quyết định chủ trương đầu tư cho 25 dự án, bao gồm 5 lĩnh vực là nông nghiệp, y tế, công nghiệp, thương mại-dịch vụ-du lịch, xây dựng-đô thị với tổng số vốn là 132.000 tỷ đồng được trao cho 9 nhà đầu tư.

Với chính sách kêu gọi nhà đầu tư, tỉnh luôn đề ra chính sách “trải thảm đỏ” kêu gọi nhà đầu tư vào vùng đất lúa gạo và cá tra. Đây cũng là một trung tâm kinh tế thương mại đã kết nối giữa các 3 thành phố lớn hành phố Phnom Penh (Campuchia), thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ.

An Giang được xem là cửa ngõ giao thương, kết nối giữa các quốc gia, thành phố, tỉnh tại khu vực Đồng bằng sông Cửu Long  với các nước thuộc thành viên của ASEAN và vương quốc Campuchia.

Nhờ vào  những tiềm năng mà thiên nhiên ban tặng, An Giang đang có những thuận  lợi trong việc phát triển kinh tế nông nghiệp, du lịch, công nghiệp , đặc biệt là các ngành công nghiệp chế biết nông sản thực phẩm và thương mại biên giới.

An Giang là một trong 4 tỉnh được Chính Phủ công nhận là có thành phố thuộc vùng trọng điểm vùng nằm trong vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Bên cạnh đó, tỉnh Long An còn là vùng có vị trí địa lý nằm ở thượng nguồn sông Cửu Long, đồng nghĩa với việc Long An có lượng nước ngọt quanh năm, đất đâi màu mỡ. Đây chính là yếu tố quan trọng trong việc giúp tỉnh có lượng hải sản lúa đứng nhất nhì cả nước.

Nhờ vào sông nguồn của mình, Long An đang có lợi thê trong việc phát triển công nghiệp chế biến thủy hải sản. Đây cũng chính là ngành kinh tế được An Giang đánh giá là ngành mũi nhọn tỉnh. Hiện tỉnh đang có tổng diện tích thu hoạch 2.700ha/năm, sản lượng đạt trên 379.000 tấn/năm với rất nhiều loại hải sản phong phú đa dạng như tôm càng xanh, cá tra, cá rô phi, basa,... trong đó có gần 50% diện tích nuôi đạt tiêu chuẩn VietGAP, GlobalGap, ASC,...Đặc biệt là cá tra và các basa được tỉnh An Giang đặt nhiềm niềm hy vọng việc mang lại ngân sách cho tỉnh. Với chiến lược và kế hoạch đề ra trong việc phát triến sản phẩm cá basa và cá tra, hiện cá basa và cá tra đang chiếm 1.734 ha diện tích nuôi với  287.000 tấn/nămsản lượng.

tình hình kinh tế tại An Giang

Theo như báo cáo của tỉnh An Giang vào cuối năm 2018 cho biết hiện toàn tỉnh đang có 17 doanh nghiệp, với 23 nhà máy chế biến thủy sản xuất khẩu, có 400.000 tấn/năm tổng công suât thiết kế. Bên cạnh đó, tỉnh cũng chú trọng trong việc chế biến các sản phẩm khô, vậy nên số lương cơ sở chế biến đồ khô từ các loại là hơn 100 cơ sở, với công suất tiêu thụ nguyên liệu thô trung bình 30.000 tấn/năm.

Như mọi người được biết thì An Giang là một tỉnh có địa hình đồng bằng và đối núi. Điều đặc biệt tạo nên nét riêng biệt tại An Giang đó chính hệ sinh thái và cảnh quan nơi đây. An Giang luôn cảm thấy may mắn vì được thiên nhiên “ưu ái” trong việc ban tặng cho một sinh tháu môi trường phong phú, cũng với đó là những cảnh thiên nhiên xinh đẹp, đầy mông mơ. Chính vì vậy, An Giang được mọi người biết đến với những danh lam thắng cảnh nổi tiếng, sản phẩm du lịch phong phú, đa dạng,… Tất cả đã tạo cho ra cho khách du lịch cả trong nước và nước ngoài một sự cuốn hút đặc biệt.

Ngoài việc tạo ấn tượng về cảnh quan thiên nhiên thì An Giang còn tạo  hấp dẫn bạn bè trong và ngoài nước về nét văn hóa đặc sắc với các lễ hội như lễ hội Vía Bà Chúa Xứ núi Sam (thành phố Châu Đốc),  lễ Dolta,  lễ giỗ danh nhân, lễ hội văn hóa dân tộc thiểu số Chăm, lễ khai sáng đạo Phật giáo Hòa Hảo. Đây chính là cơ hội giúp cho An Giang phát triển ngành du lịch.

Về vấn đề kêu gọi đầu tư, tỉnh An Giang đang có những kết quả đáng mừng, nhiều tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực sản xuất nông nghiệp đã chọn An Giang là nơi để đầu tư và phát triển. Hầu hết những hoạt động sản xuất của các tập đoàn đều diễn ra thành công với việc sử dụng nhiều công nghệ vượt trội được ứng dụng. Chính vì vậy mà giá trị sản phẩm của các tập đoàn như tập đoàn Lộc Trời, Tập đoàn Việt-Úc không ngừng được tăng cao.

2.2. Những chính sách của tỉnh An Giang trong việc đẩy mạnh nền kinh tế phát triển

Nhấn mạnh đến việc An Giang đang có những tiềm năng cho việc phát triển kinh tế, Chính phủ đã đưa ra dự đoán trong năm 2019 và  những năm tiếp theo An Giang sẽ tiếp tục có những bứt phá quan trọng trong việc hoàn thành Ngị quyết 120 của chính phủ đề ra về việc giúp vùng đồng bằng sông Cửu Long phát triển thích ứng với biến đổi khí hậu.

Mang trong mình nhiệm vụ giúp vùng đồng bằng sông Cửu Long phát triển, tỉnh An Giang không chỉ đảy mạnh việc gia tăng ựa cá, vựa lúa, nguồn xuất khẩu nông thủy sản chiến lược mà tỉnh còn là  nguồn chỉ dẫn địa lý cho các sản phẩm nông sản lúa gạo, cá da trơn toàn cầu. Đây chính là yếu tố giúp cho tỉnh thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp mang tầm cỡ lớn. Ngoài việc tăng ngân sách thì việc thu hút nhà đầu tư còn mang mục đích mang thương hiệu về nông sản Việt đến với toàn cầu.

Theo nhưu chỉ thị của Thủ tướng trong năm 2019, An Giang trọng trách cùng với 4 tỉnh thuộc Vùng kinh tế trọng điểm Đồng bằng sông Cửu Long đó chính là Cà Mau, Cần Thơ, Kiên Giang làm con đầu đàn dẫn dắt cả vùng đồng đằng sông Cửu Long phát triển.

Để có thể thực hiện sự chỉ thị mà Thủ tướng đưa ra, An Giang đang có những chính sách, kế hoạch trong việc cải thiện môi trường đầu tư, tạo ra một môi trường đầu tư chất lượng nguồn nhân lực và cơ sở khạ tầng tốt nhất cho các nhà đầu tư.

Tỉnh cũng không quên việc chú trọng đẩy mạnh công nghệ giúp nền tảng công nghiệp chế biến được nâng cao,  tương xứng với tiêm năng trong nuôi trồng thủy hải sản và nông sản mà tỉnh có được hướng tới ngành nông nghiệp 4.0.

chính sách phát triển kinh tế tại An Giang

Dựa vào nguồn nhân lực có tay nghề trong các công việc thủ thông, tỉnh An Giang tiếp tục duy trì và phát triển các ngành nghề thủ công. Ngoài ra thì tỉnh còn sử dụng những sản phẩm thủ công để tăng cường bảo tồn và giữa gìn bản sắc dân tộc  làm tiền đề trong việc phát triển ngành du lịch địa phương.

An Giang được đánh giá là một nét chấm phá trong bức tranh du lịch tại Mekong, được mệnh danh là bảo tàng sinh thái tự nhiên và văn hóa độc đáo của đồng bằng sông Cửu Long. Với những yếu tố đó An Giang đang phải mang một sứ mệnh mang hình ảnh của đất nước Việt Nam đến với du khách.

Mang cho mình nhưng di tích thiêng liêng như Thất Sơn và Núi Sam, An Giang cũng phải có những chính sách để mang những biểu tượng này trở thành huyền thoại và thiêng liêng không chỉ của người dân An Giang, của đồng bằng sông Cửu Long mà còn trong lòng khách du lịch toàn cầu và ASEAN.

Tiếp tục duy trì việc cải thiện môi trường đầu tư trong kinh doanh, khuyến khích các doanh nghiệp quyết tâm bền vững, thực hiện tốt việc phát triển kinh tế, xã hội và mội trường địa phương thông qua việc thực hiện tam giác vàng.

3. Lợi ích và khó khăn của việc làm thư ký mang lại cho người làm

3.1. Lợi ích

- Mang lại nguồn thu nhập cao

Là một người thư ký dù bất kỳ làm trong lĩnh vực nào chắc chắn bạn sẽ nhận được mức thu nhập cao. Bời vị trí thư ký luôn được đánh giá cao đối với một công ty.

- Hoàn thiện bản thân

Ai cũng mong muốn bản thân của mình ngày càng được hoàn hảo hơn. Khi làm công việc này việc phải tiếp xúc với nhiều vấn đề khác nhau chắc chắn sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, rèn luyện được những ký năng cần thiết giúp ích trong công việc và trong đời sống.

3.2. Khó khăn

- Áp lực công việc

Việc phải đối mặt với một khối lượng công việc lớn với nhiều vấn đề khác nhau đôi lúc sẽ khiến bạn gặp phải áp lực trong công việc. Vậy nên để có thể vượt qua khó khăn trong công việc này đòi hỏi bạn phải có sự kiên trì, một ý chí kiên cường.

lợi ích và khó khăn của người làm thư ký

- Phải không ngừng học hỏi

Như đã biể thì thư lý là bộ mặt của công ty, vậy nên là một thư ký bạn luôn phải hoàn hảo trong mắt nhân viên, sếp, trong mắt khách hàng hay đối tác của mình. Để làm được điều đó bạn pahri không ngừng học hỏi, nâng cao kiến thức và rèn luyện nhiều kỹ năng.

Hy vọng bài viết trên đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về công việc thư ký cũng như cơ hội việc làm của An Giang đối với việc làm thư ký. Nếu như bạn đang có nhu cầu hoặc đam mê với công việc thư ký tại An Giang thì bạn có thể tìm kiếm công việc này thông qua website timviec365.vn để có được một công việc tốt nhất, phù hợp với bản thân, đồng thời tự tin ứng tuyển vị trí việc làm thư ký tại An Giang.

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype