Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Cần Thơ tháng 12/2021 (9 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

TRỢ LÝ THU MUA BIẾT TIẾNG TRUNG

Công Ty Tnhh Khkt Nông Nghiệp Chăn Nuôi Alphafeed Vn

Cần Thơ, Vĩnh Long, Tiền Giang, Hồ Chí Minh, Bình Dương

Hạn nộp: 31/12/2020 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Cần Thơ đang là một vùng đất màu mỡ và là thị trường nhắm đến của hầu hết các doanh nghiệp. Song hành cùng sự phát triển của Cần Thơ là sự tăng lên chóng mặt của dân số, tiềm lực kinh tế. Điều này đã tạo một nguồn nhân lực đáng kể, không chỉ vậỵ còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm lương cao. Trong đó có việc làm thư ký trợ lý.

1. Tình hình thị trường lao động - Việc làm thư ký trợ lý Cần Thơ

Tình hình việc làm thư ký trợ lý tại Cần Thơ

Tình hình việc làm thư ký trợ lý tại Cần Thơ

Công việc thư ký trợ lý từ xưa đến nay luôn được nhắc đến với một sự ngưỡng mộ, bởi lẽ đây là công việc được đánh giá là dưới một người và trên vạn người, mức thu nhập từ vị trí này cũng khá cao. Không nhưng thế khi làm việc tại Cần Thơ - một thành phố lớn và có tiền lực về kinh tế lại càng tạo ra môi trường làm việc tốt cho vị trí thư ký trợ lý tại Cần Thơ.

1.1. Các tiềm năng kinh tế của Cần Thơ

Cần Thơ là một thành phố trực thuộc Trung Ương của Việt Nam, là thành phố bậc nhất về sự hiện đại và phát triển thuộc Đồng bằng sông Cửu Long. Thành phố này được xếp hàng là Đô thị loại I, là trung tâm về kinh tế, văn hóa, xã hội của vùng đồng bằng sông Cửu Long. Cần Thơ có một tiềm năng kinh tế vô cùng đa dạng. Đây là một trong những lý do tiên quyết để tạo ra một thị trường lao động nhộn nhịp ở Cần Thơ.

 • Công nghiệp : Cần Thơ có một số ngành công nghiệp sau: Chế biến lương thực - thực phẩm, thủy sản, dược phẩm, cơ khí, may mặc, … Trong đó, chế biến thực phẩm là ngành công nghiệp trọng điểm.

 • Thương mại : theo thống kê năm 2017, Cần Thơ có tổng mức bán lẻ và doanh thu dịch vụ sấp xỉ 107.000 tỷ đồng, chỉ đứng sau 2 thành phố lớn là Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh. tổng kim ngạch xuất khẩu hàng hóa và dịch vụ thu ngoại tệ đạt 1769 triệu USD.

 • Nông nghiệp : Cần Thơ tập trung vào 3 mặt hàng nông sản gồn lúa, thủy sản, cây ăn trái và rau. Trong đó có 240.000ha canh tác lúa, 30 nhà máy chế biến thủy sản, 29.000 ha trồng cây ăn trái và rau quả.

 • Du lịch : 3 loại hình du lịch đặc trưng của Cần Thơ gồm khu sinh thái sông nước - miệt vườn, di tích lịch sử, văn hóa, Hội chợ, sự kiện lớn nhỏ.

1.2. Tình hình nhu cầu nhân lực tại Cần Thơ:

Thay vì tuyển dụng ồ ạt, các doanh nghiệp của Cần Thơ lại lựa chọn chú trọng vào ổn định nhân sự, vừa đủ không quá nhiều hay quá ít. Tiêu chí là chất lượng hơn số lượng, hạn chế thấp nhất việc  thiếu hụt hoặc dư thừa nhân lực. Tuy nhiên vẫn có một số nhóm ngành nghề vẫn tăng cao chỉ số nhu cầu tìm việc làm tại Cần Thơ 2020 như kinh doanh và quản lý, bán hàng, lái xe, dịch vụ khách hàng, khoa học và kĩ thuật, đặc biệt là nhóm ngành về kinh doanh và quản lý chiếm đến 29,48% nhu cầu tuyển dụng.

Lý do có sự tăng trưởng này là do, Cần Thơ đang dần khẳng định bước đi vững chãi của mình trong kinh doanh. Các doanh nghiệp tại Cần Thơ luôn có dấu hiệu phát triển và ổn định. Không những thế thành phố luôn hỗ trợ và tạo điều kiện cho thúc đẩy doanh nghiệp từ vay vốn đầu tư, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh. Chính đầy này như một động lực cho nhu cầu tìm kiếm nhân lực của nhóm ngành này.

Ngành bán hàng tại Cần Thơ cũng là một trong số những nhóm ngành có nhu cầu nhân lực chiếm tỉ trọng lớn. Trong suốt 2 năm 2017 và 2018, chỉ số hàng tồn kho bán hàng có tín hiệu mừng khi liên tục giảm nhẹ, dẫn đến việc đẩy mạnh tiêu thị hàng hóa. Cầu nhiều từ khách hàng ắt  hẳn cần số lượng lớn nhân công để đảm bảo vận hành cho doanh nghiệp.

Tương tự như vậy, ngành dịch vụ khách hàng tại Cần Thơ cũng có nhu cầu tuyển dụng cao, tập trung nhất ở 6 tháng đầu năm. Lý giải cho điều này là do 6 tháng đầu tập trung nhiều sự kiện, kì nghỉ, lễ hội. Trong khi đó Cần Thơ lại được coi là thành phố đáng để thăm quan du lịch nghỉ dưỡng ở Việt Nam nói chung và các tỉnh Nam Bộ nói riêng. Cho nên nhu cầu giải trí, du lịch ở đây cũng tăng lên, nhân lực cũng cần huy động một nguồn lực lớn để phục vụ sự phát triển đó.

Cần Thơ luôn cho thấy sự ổn định của mình về tuyển dụng nhân lực khi số lượng nhân công tại các doanh nghiệp Cần Thơ chỉ tăng hoặc giảm đến mực 0.08% ( con số không đáng kể ).

1.3. Nhu cầu tuyển dụng việc làm trợ lý thư ký Tại Cần Thơ

Theo khảo sát năm 2014, Cần Thơ đang có chiều hướng tăng nhu cầu tuyển dụng theo trình độ. Điều này cho thấy việc làm ở Cần Thơ đang đòi hỏi nhiều hơn về chuyên môn, tay nghề và trình độ. Nhu cầu về nhân sự có trình độ này tập trung chủ yếu ở các ngành nghề về kinh doanh, quản lý, khoa học và kỹ thuật, giáo dục, y tế. Đây là những nhóm ngành huyết mạch trong khuynh hướng phát triển nền kinh tế tại Cần Thơ.

Vị trí trợ lý thư ký là một trong những vị trí yêu cầu trình độ cho nên đánh giá chung nhu cầu tuyển dụng trợ lý thư ký tại Cần Thơ cũng khá cao, và khá khó để xét tuyển. Tuy nhiên cũng không phải là không có khả năng tìm kiếm được công việc này ở Cần Thơ. Bởi lẽ khi các doanh nghiệp dồn sức vào thị trường Cần Thơ, đồng nghĩa lần lượt các công ty, văn phòng đại diện hay các phòng ban nhỏ mở thêm để thuận tiện cho việc quản lý. Khi đó rất cần những thư ký trợ lý giúp sức cho những công việc giấy tờ, hành chính, lên kế hoạch, có thể gọi là cánh tay phải của giám đốc hoặc trưởng phòng.

Cùng chung mạch chảy của tình hình nhu cầu nhân sự ở Cần Thơ, vị trí Thư ký trợ lý cũng xếp vào loại hình công việc đang có nhu cầu tuyển dụng tăng hơn. Bởi hai lý do. Thứ nhất dù là bất kỳ ngành nghề nào cũng có mô hình tổ chức dưới dạng công ty, văn phòng hay nhóm. Ắt hẳn có những Giám đốc, CEO, Trưởng phòng, Trưởng nhóm các cấp lãnh đạo, đó là lí do chính tạo ra công việc cho những thư ký trợ lý. Những ngành nghề mà Cần Thơ đang thúc đẩy phát triển như kinh doanh, dịch vụ, công nghệ, … đều có thể tạo ra môi trường làm việc cho Thư ký trợ lý. Thứ hai đó là Cần Thơ đang đẩy mạnh về nguồn lao động có trình độ cho nên với những bạn đang tìm kiếm về vị trí Thư ký trợ lý phần lớn là những người có học vấn cũng như kinh nghiệm, kĩ năng. Điều này đúng với mục tiêu phát triển của tuyển dụng toàn thành phố, cho nên hơn bất kì nghề nào hết, Thư ký trợ lý được đáng giá là công việc đang được ưu ái tại Cần Thơ.

2. Các hình thức việc làm thư ký trợ lý tại Cần Thơ

Các hình thức việc làm thư ký trợ lý tại Cần Thơ

Các hình thức việc làm thư ký trợ lý tại Cần Thơ

Trong 100% nhu cầu  tuyển việc Cần Thơ, nhu cầu tìm nhân sự trình độ từ Sơ cấp trở lên trên Đại học chiếm 49,17%, còn lại là nhu cầu tuyển dụng lao động phổ thông. Mặc dù chú trọng về nhân sự trình độ cao song để giảm chi phí nhân sử, các doanh nghiệp tại Cần Thơ đã tăng tuyển dụng nhân sự công tác viên thay vì nhân sự chính thức. Tuy nhiên bạn hay yên tâm rằng, vị trí Thư lý trợ lý sẽ không bao giờ làm tự do tại nhà dù cho hiện nay đã có những phần mềm hỗ trợ quản lý hay sổ sách giúp ích cho Thư ký trợ lý làm việc từ xa, mà không cần phải qua công ty. Thế nhưng bản chất của Thư ký trợ lý là theo sát sếp cũng như nhân viên trong phòng, gắn liền với công ty, là hình ảnh của công ty hoặc phòng ban đó. Cho nên chắc chắn, người ứng tuyển vào vị trí này phải đảm bảo làm việc trực tiếp tại văn phòng, trừ những trường hợp đi công tác hay đào tạo có thể làm việc từ xa.  

2.1. Về vị trí Thư ký

Chúng ta có thể hiểu thư ký là người chuyên phụ trách các công tác hỗ trợ quản lý, điều hành cho cấp trên. Kể cả một số công việc liên quan đến hành chính, giấy tờ, tiếp khách, lên lịch trình cũng nằm trong trách nhiệm của thư ký. Ngoài ra thư ký còn là bộ mặt của cấp trên hay là gương mặt đại diện cho chính công ty ấy mỗi khi gặp đối tác, khách hàng. Các công việc của thư ký bao gồm:

 • Soạn và lưu trữ văn thư

 • Gửi và nhận các thông tin văn bản từ email, thư tín, máy fax

 • Gọi điện, xác nhận các giao dịch, công việc cho cấp trên

 • Tổ chức các cuộc gặp mặt cho sếp và đón tiếp khách hàng

 • Xử lý công việc khi cấp trên vắng mặt

 • Lập lịch hoạt động, công tác cho sếp cũng như phòng/công ty

2.2. Về vị trí Trợ lý

So với Thư ký, Trợ lý thường có áp lực và trách nhiệm công việc nhiều hơn. Trợ lý sẽ là người lập kế hoạch, điều phối dự án, phụ trách công việc do cấp trên chỉ đạo. Chức trợ lý có chức năng thiên nhiều hơn về công việc, theo sát các chuyên trách với thời gian dài. Có thể nói rằng đằng sau thành công và sự xuất sắc trong công việc của sếp là công sức của người trợ lý. Nếu đánh giá về chuyên môn, Trợ lý sẽ yêu cầu nhiều hơn do tính bản chất công việc của Trợ lý thường khó và tiêu hao chất xám hơn. Một số yêu cầu như:

 • Có trình độ chuyên môn về lĩnh vực công ty đang hoạt động

 • Có một số chứng chỉ về quản lý hành chính

 • Có kỹ năng ngoại giao và óc tổ chức tốt

 • Khả năng quản lý thời gian và phân công công việc

 • Nắm bắt nhanh tình hình công việc và nhạy bén trong xử lý tình huống văn phòng

3. Cơ hội phát triển cho việc làm thư ký trợ lý tại Cần Thơ

Cơ hội phát triển cho việc làm thư ký trợ lý tại Cần Thơ

Cơ hội phát triển cho việc làm thư ký trợ lý tại Cần Thơ

Việc làm thư ký trợ lý đã là một công việc có mức lương cao do tính chất công việc đa dạng không cố định một kĩ năng nào. Đôi khi bạn làm ở lĩnh vực bất động sản xong bạn vẫn có những kĩ năng của một telesale, của một người tuyển dụng, hay kĩ năng hành chính văn phòng. Không chỉ vậy, đây cũng là một vị trí cao trong một công ty, cho nên thư ký trợ lý cũng phải gồng gánh nhiều trách nhiệm hơn hơn. Cần Thơ mở ra nhiều cơ hội phát triển cho việc làm thư ký trợ lý. Từ việc đào tạo đến cơ hội làm việc ở những công ty lớn.

>>> Bạn muốn tìm một công việc có mức lương cao thì tìm việc làm KD bất động sản tại Cần Thơ sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn. Hãy tìm kiếm nhà tuyển dụng và ứng tuyển ngay khi tìm được việc ưng ý.

Giống như các thành phố lớn khác như Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Cần Thơ cũng tập trung số lượng lớn các trường đại học ở mọi lĩnh vực. Sinh viên - nguồn nhân lực chính cho vị trí thư ký trợ lý Cần Thơ sẽ được đào tạo, hướng dẫn học thuật tốt. Song song với đó, khi ứng tuyển vào các công ty doanh nghiệp tại Cần Thơ, ứng viên vẫn được công ty tạo điều kiện để học việc và đào tạo thêm kĩ năng cho một thư ký hoặc trợ lý chuyên nghiệp. Thực tế chứng minh một số công ty tại Cần Thơ đã mở ra các chương trình đào tạo trong nước lẫn ngoài nước cho Trợ lý và thư ký, quyết tâm theo sát mục tiêu của tình thành mình là chú ý vào chất lượng nhân lực.

Tuy nhiên tình hình cung cầu lao động trên thị trường Cần Thơ rất mất thăng bằng, doanh nghiệp cần nhiều nguồn nhân lực chất lượng cao nhưng sinh viên ra trường lại thất nghiệp vì không tìm thấy cơ hội việc làm của mình. Chúng tôi hân hạnh giới thiệu đến bạn kênh tìm kiếm tuyển dụng đứng đầu cả nước timviec365.vn. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn công ty mà bạn muốn hợp tác làm việc và xem xét đó có là môi trường thích hợp để bạn phát triển hay không. Với công cụ so sánh lương cũng như chế độ đại ngộ ở các công ty với vị trí tương tự, sẽ hỗ trợ các bạn đắc lực trong việc tìm được cho mình cơ hội làm việc tốt.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype