Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại điện biên

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Điện Biên tháng 12/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm trợ lý thư ký là một việc làm luôn trong danh sách mơ ước của những bạn trẻ. Đó không chỉ là vị trí để thể hiện năng lực của bản thân mình mà đó còn là bộ mặt của mỗi công ty. Cho nên vị trí trợ lý thư ký luôn là vị trí được tuyển chọn rất gắt gao. Tại Điện Biên, đây cũng là xu hướng việc làm công sở được quan tâm.

1. Nhu cầu tuyển việc làm trợ lý thư ký tại Điện Biên 

1.1. Tình hình doanh nghiệp công ty tại Điện biên 

Nhu cầu tuyển việc làm trợ lý thư ký tại Điện Biên

Giống như CEO hay các việc làm về nhân sự, việc làm trợ lý thư ký cũng gắn liền với tình hình phát triển doanh nghiệp tại địa phương đó. Việc làm trợ lý thư ký tại Điện Biên là một ngành nghề không mới nhưng lại là việc làm mang tính ổn định trong thị trường việc làm hiện nay. 

1.1.1. Xu hướng thành lập công ty trên mọi lĩnh vực 

Hiện  nay tại tỉnh Điện Biên đang có không dưới 3000 công ty, doanh nghiệp ở các lĩnh vực khác nhau. Tổng kết vào năm 2018, toàn địa bàn Điện Biên có hơn 150 doanh nghiệp đăng ký thành lập mới. Có thể nói Điện Biên ngày này đang vận động cũng như khuyến khích hết sức cho các công ty doanh nghiệp phát triển và gây dựng. Bởi lẽ đây được xem là tiền đề và giải pháp duy nhất kéo nền kinh tế của Điện Biên đi lên. Không chỉ vậy, xu hướng thành lập công ty trên mọi lĩnh vực còn tạo ra nhiều cơ hội việc làm hơn, trong đó có việc làm trợ lý thư ký là một vị trí quan trọng bắt buộc phải có song hành ngay khi công ty thành lập cho đến khi công ty đó sụp đổ. 

1.1.2. Quy mô công ty thay đổi 

Điện Biên luôn xác định doanh nghiệp là động lực cho quá trình cải cách và thay đổi toàn bộ tình thế kinh tế tỉnh cho nên bên cạnh việc xây dựng mới thì quy mô các công ty tại Điện Biên cũng có sự thay đổi cho phù hợp. Từ các công ty nhỏ, tự do, bấp bênh lên đến các công ty lớn có tổng số vốn đầu tư cao. Kết quả mang lại ở những bước đầu khá khả quan khi tổng sản phẩm của các doanh nghiệp trên toàn tỉnh đã đặt 10.482 tỷ đồng, tăng gần 9% so với năm 2017. Với quy mô lớn như vậy, vị trí thư ký trợ lý lại càng trở nên cấp bách và nhu cầu tuyển dụng việc làm ấy càng tăng lên đối với các doanh nghiệp. 

1.2. Tại sao cần việc làm trợ lý thư ký

Việc làm trợ lý thư ký là nhu cầu cần thiết song song khi xu hướng thành lập công ty, doanh nghiệp tăng lên. Tuy nhiên đấy chỉ là những lý do chủ quan của riêng tỉnh Điện Biên. Nhu cầu này còn phụ thuộc một phần khách quan nữa đó chính là vai trò của một thư ký trợ lý ở một công ty. 

1.2.1. Giúp việc và tham mưu cho sếp 

Nếu bạn đã từng xem những bộ phim Hàn Quốc đẫm nước mắt ngôn tình về chuyện tình của giám đốc và thư ký hay những bộ phim Hồng Kong về thương trường, có thể rằng bên cạnh một giám đốc tài giỏi luôn có một trợ lý cao cấp đỉnh cao. Thư ký trợ lý luôn đi song song và có mặt mọi lúc mọi nơi có sếp. Bởi họ có vai trò vô cùng quan trọng đó chính là giúp việc, lên kế hoạch và tham mưu cho sếp. Ở một số công ty lớn thì thư ký và trợ lý được tách biệt ra làm hai vị trí khác nhau, thư ký sẽ chuyên biệt về nghiệp vụ hành chính, còn trợ lý sẽ chuyên biệt về kỹ năng chuyên môn và quản lý. Tuy nhiên hai vị trí thường sẽ được gộp lại một và có một chức năng chính là hỗ trợ cho sếp của mình trong hầu hết các công việc của công ty.   

1.2.2. Giải quyết các vấn đề hành chính 

Ngoài ra các công việc liên quan đến giấy tờ mang tính bảo mật cao không thể giao cho một bộ phận chuyên biệt nào đó trong công ty có quyền lưu giữ, duyệt và ký, chỉ có duy nhất người làm trợ lý thư ký - người được xem như “trung thần” của sếp có thể đảm nhiệm được. Các giấy tờ quan trọng của công ty được gửi cho thư ký trợ lý để duyệt lên sếp.  Đương nhiên không có công ty nào là không có những vấn đề hành chính, và đó chính là lý do để xuất hiện nhu cầu tuyển trợ lý thư ký ở Điện Biên. 

2. Việc làm trợ lý thư ký tại Điên Biên - vị trí trung tâm của sự chú ý 

2.1. Bộ mặt của cả một doanh nghiệp 

Việc làm trợ lý thư ký tại Điên Biên - vị trí trung tâm của sự chú ý

Một điểm chung dễ thấy của tất cả những thư ký và trợ lý của các công ty đó là, họ đều là những người có ngoại hình sáng sủa và dễ nhìn. Các đối tác khi đánh giá về một công ty qua cái nhìn đầu tiên là dựa vào tác phong cũng như hình thức của thư ký, trợ lý. Nếu ví cả một công ty là một band nhạc thì thư ký trợ lý chính là một visual, một gương mặt đại diện cho cả công ty, doanh nghiệp. Cho nên mọi cử chi, tác phong, thái độ làm việc của một người trợ lý thư ký sẽ đều ảnh hưởng đến hình ảnh của một công ty. Kể cả ở những tỉnh như Điện Biên, thì vai trò quan trọng này của một thư ký trợ lý cũng không thể mất đi. 

2.2. Hội tụ tất cả những kỹ năng văn phòng 

2.2.1. Kỹ năng về quản lý 

Nói việc làm trợ lý thư ký là trung tâm của sự chú ý là cả về hình thức bên ngoài đến kỹ năng bên trong. Thư ký trợ lý là vị trí hội tất cả những kỹ năng văn phòng. Trong đó nổi bật nhất là kỹ năng về quản lý, đây được xem là nhiệm vụ chuyên biệt của riêng vị trí Trợ lý. Thư ký trợ lý tại các công ty tại Điện Biên sẽ nhận kế hoạch từ ban giám đốc về điều phối cũng như sắp xếp cho các phòng ban, tổ đội nhóm trong một công ty. Không chỉ quản lý công việc mà thư ký trợ lý cũng phải quản lý về nhân lực, đảm bảo số lượng cũng như quá trình làm việc của từng nhân sự. 

2.2.2. Kỹ năng về chuyên môn 

Kỹ năng chuyên môn là điều bắt buộc phải có ở một thư ký trợ lý nói chung và thư ký trợ lý tại Điện Biên nói riêng. Càng quan trọng hơn khi các doanh nghiệp ở Điện Biên đang hầu hết là trong giai đoạn phát triển thì lại càng cần hơn một người trợ lý thư ký có chuyên môn cao. Chuyên môn này tùy thuộc vào lĩnh vực hoạt động của công ty, có thể là kinh doanh, sản xuất, dịch vụ, du lịch hoặc bất kì ngành nào. 

2.2.3. Kỹ năng về đào tạo 

Kỹ năng về đào tạo là một kỹ năng hội tự tiếp theo trong một vị trí trung tâm - thư ký trợ lý. Kỹ năng này biểu hiện rõ nhất ở những thư ký trợ lý về ngành bất động sản hoặc dịch vụ. Bởi lẽ Thư ký trợ lý sẽ là người phụ trách công tác tuyển dụng nhân sự, cho nên khi có nhân sự mới chắc chắn Thư ký trợ lý sẽ phải là người chịu trách nhiệm về hướng dẫn cũng như training, học việc. Những ngành du lịch hay bất động sản tại Điện Biên hiện nay luôn luôn trong trạng thái cần nhân viên cho nên kỹ năng đào tạo của thư ký trợ lý phải luôn sẵn sàng. 

2.3. Cánh tay phải của sếp 

Một lý do nữa khiến việc làm thư ký hay trợ lý luôn nằm trong sự quan tâm của tất cả công ty vì sự xuất hiện của sếp luôn kèm theo đó là người phù trợ cận kề, mà không ai khác ngoài thư ký trợ lý - cánh tay phải đắc lực của mỗi lãnh đạo. Thư ký trợ lý chính là người hiểu rõ sếp nhất trong công ty cũng như là người cùng tham mưu và nắm giữ những kế hoạch và bí quan trọng của công ty. Đây cũng là người luôn theo sát lịch trình và kế hoạch công việc của sếp. Thậm chí những thư ký trợ lý giỏi được sếp tin tưởng hết mực còn có thể trở thành một supporter một đồng minh quan trong trong công việc của sếp. 

3. Điện Biên có những động lực nào cho việc làm trợ lý thư ký

Tình hình kinh doanh cũng như kinh tế tại Điện Biên gặp rất nhiều khó khăn và không được xếp vào những vùng, tỉnh thành tiềm năng để xây dựng sự nghiệp và tìm việc làm. Tuy nhiên đây cũng vừa là thách thức vừa là động lực cũng như thuận lợi ở một khía cạnh nào đó với những người có mong muốn được làm việc ở đây. 

3.1. Khả năng cạnh tranh ứng tuyển thấp 

Trước hết, vì số đông đều có suy nghĩ như vậy cho nên một điều chắc chắn rằng tỉ lệ chọi khi ứng tuyển vị trí thư ký trợ lý tại Điện Biên sẽ thấp hơn rất nhiều so với những tỉnh, thành phố lớn khác trên cả nước. Trong khi đó nhu cầu tuyển thư ký trợ lý tại Điện Biên lại không hề eo hẹp, vậy thì khi cầu có khả năng nhiều hơn hoặc bằng cung thì chắc chắn những tiêu chí tuyển dụng cũng được hạ thấp hơn và khả năng trúng tuyển cũng cao hơn. Cơ hội được làm việc và trải nghiệm những vị trí quan trọng trong một công ty lá một điều trong tầm tay của các ứng viên tại Điện Biên, đặc biệt là ứng viên cho vị trí thư ký trợ lý tại đây. 

3.2. Cơ hội cho lao động nữ làm việc tại quê hương 

Trong phân loại lao động thì nữ giới trong độ tuổi từ 27 tuổi trở lên có xu hướng thích làm việc  ở những nơi gần nhà. Đây đặc biệt lại là nhóm đối tượng mà vị trí thư ký trợ lý tại Điện Biên đang cần. Nữ giới trong độ tuổi này có thể đáp ứng nhu cầu về nơi làm việc ngay chính  tại quê hương mình mà còn là một công việc tốt có mức thu nhập ổn định. Thay vì phải vào Hà Nội hay các thành phố để lập nghiệp hay tìm kiếm cơ hội ngàn vàng về công việc và vị trí cao cho mình thì các bạn đã dễ dàng có thể ứng tuyển cho vị trí thư ký trợ lý tại Điện Biên. 

3.3. Đa dạng các lĩnh vực công ty hoạt động 

Một ưu điểm nữa của Điện Biên cho việc làm này đó chính là đa dạng các lĩnh vực công ty hoạt động. Điện Biên trong có nổi trội một nhóm ngành kinh tế nào cả cho nên ở đây không tập trung phát triển một lĩnh vực mà có thể đa dạng các nhóm từ nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, vận tải, xuất nhập khẩu, … 

Điện Biên có những động lực nào cho việc làm trợ lý thư ký

3.3.1. Trợ lý thư ký về kinh doanh bán hàng 

Lĩnh vực kinh doanh bán hàng là một lĩnh vực cơ bản nhất của các công ty hiện nay. Nếu chúng ta có 10 công ty được thành lập thì có 7/10 công ty đó là những công ty hướng đến mục đích kinh doanh. Kinh doanh ở đây chủ yếu là bán sản phẩm, đủ các loại mặt hàng như gia dụng, thời trang, mỹ phẩm, thực phẩm. Thư ký trợ lý trong các công ty có hình thức như vậy thường là người có đầu óc kinh doanh rất tốt và linh hoạt khi bao gồm cả kỹ năng bán hàng để có thể quản lý doanh thu phụ giúp giám đốc. 

3.3.2. Trợ lý thư ký về dịch vụ - du lịch

Bên cạnh đó, thư ký trợ lý cho các công ty về dịch vụ - du lịch cũng rất cần những ứng viên sáng lạn. Dịch vụ - du lịch là một ngành đang trong kế hoạch phát triển và định hướng trọng tâm nền kinh tế của tỉnh. Cho nên đây cũng là động lực cho các công ty về ngành cũng như tăng nhu cầu tuyển dụng nhân sự, trong đó có vị trí trợ lý thư ký. Thư ký trợ lý cho những công ty này tại Điện Biên sẽ phải là người có khả năng lên các kế hoạch cũng như timeline rất tốt ngoài những kỹ năng chuyên môn cơ bản của mình. 

3.3.3. Trợ lý thư ký về Vận tải - xây dựng 

Vận tải - xây dựng cũng là một lĩnh vực nữa đang rất cần vị trí thư ký trợ lý để thực hiện các trọng trách về giấy tờ hành chính của mình. Đây được xem là một lĩnh vực “nhức đầu” về hành chính nhất bởi vì hầu hết các công ty lĩnh vực này tại Điện Biên đều trực thuộc nhà nước hoặc bán công. Cho nên đòi hỏi thư ký trợ lý cho công ty ở lĩnh vực này cũng cần phải có chút kiến thức về luật cũng như chu trình xử lý giấy tờ hành chính. 

3.3.4. Trợ lý thư ký về vật tư - thiết bị 

Vật tư - thiết bị là lĩnh vực thứ tư của các công ty tại Điện Biên đang hướng đến hoạt động. Mặc dù mới song các công ty ở lĩnh vực này có sự cạnh tranh rất gắt gao ở công đoạn trình sản phẩm. Vật tư - thiết bị vốn là ngành của nam giới song nữ giới trong ngành này cũng rất nhiều. Thư ký trợ lý buộc phải có kiến thức về sắp xếp, thống kê thậm chí là hiểu biết về sản xuất vật tư - thiết bị để phò tá cho ban lãnh đạo của công ty mình. 

3.4. Mức lương hậu hĩnh 

Là một vị trí quan trọng nên mức lương để trả cho vị trí thư ký trợ lý tại Điện Biên cũng tương đối cao, dao động từ 6 - 10 triệu đồng cho lương cứng và còn rất nhiều các lương thưởng, lương mềm, % doanh thu khác. Tùy thuộc vào hình thức và quy mô công ty sẽ có những lương mềm khác nhau. Ví dụ những công ty dưới hình thức kinh doanh tại Điện Biên sẽ được thưởng thêm hoa hồng từ doanh thu. Còn với những công ty ở các lĩnh vực khác có thể thưởng theo chỉ số vượt mức KPI. Ngoài ra quy mô công ty càng lớn mạnh thì mức lương sẽ càng cao. Thậm chí một thư ký trợ lý làm việc tốt tại một công ty thuộc một tập đoàn nước ngoài có thể có mức lương được tính theo Đô La Mỹ. Tuy nhiên bạn phải chấp nhận một điều rằng, mức lương càng cao thì yêu cầu càng tăng và để đáp ứng những yêu cầu đó không phải là một điều dễ dàng. 

4. Chuẩn bị để ứng tuyển trợ lý thư ký ở Điện Biên 

4.1. Hồ sơ ứng tuyển 

Để ứng tuyển vị trí trợ lý thư ký tại Điện Biên, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

- Một bản Sơ yếu lí lịch đầy đủ thông tin 

- Một bản CV/ resume về kinh nghiệm làm việc 

- Một đơn xin việc viết tay 

- Các chứng chỉ về nghề nghiệp 

- Bằng tốt nghiệp đại học 

- Một bản sao giấy khai sinh 

- Một bản chứng minh thư nhân dân photo

- Giấy báo tạm trú tạm vắng tại Điện Biên hoặc sổ hộ khẩu tại Điện Biên 

Ngoài ra một số công ty nước ngoài cũng có thể yêu cầu bạn nộp thêm các chứng chỉ về ngoại ngữ như TOEIC, TOFEL,  IELTS, …. 

4.2. Kỹ năng chuyên môn 

Về kỹ năng chuyên môn ứng viên phải chuẩn bị những điều sau 

- Hình thức bên ngoài gọn gàng, thanh lịch, bắt mắt, đúng chuẩn dân công sở 

- Tác phong nhanh nhẹn 

- Khả năng xử lý tình huống tốt 

- Khả năng sắp xếp và thống kế dữ liệu 

- Kỹ năng xây dựng mối quan hệ văn phòng tốt 

- Khả năng giao tiếp và ngôn ngữ 

- Kiến thức về lĩnh vực hoạt động của công ty

- Và rất nhiều những học thuật nữa  

4.3. Tìm công ty làm việc phù hợp 

Khi đã chuẩn bị sẵn hết tất cả rồi thì bạn chỉ cần chọn cho mình một công việc phù hợp. Tuy nhiên không phải ai cũng gặp may mắn ở bước này. Nhiều ứng viên đã rơi vào tình trạng là bị website chết và lừa đảo. Cho nên để có thể tìm được một công việc tốt nhất cho mình đặc biệt là vị trí thư ký. Timviec365.vn hân hạnh là một website tuy tín như vậy, với hàng trăm hàng nghìn các công việc ở 63 tỉnh thành trên toàn quốc có thể đáp ứng những nhu cầu tìm việc làm của bạn. Hi vọng qua bài viết này đã giúp các bạn có thêm thông tin về việc làm thư ký trợ lý tại Điện Biên. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype