Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại lâm đồng

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Lâm Đồng tháng 12/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Công việc thư ký trợ lý là một công việc được nhiều người theo đuổi. Tại Lâm Đồng, nhu cầu tuyển dụng công việc này rất lớn. Vì vậy, bạn sẽ có cơ hội tìm việc làm Lâm Đồng cao hơn. Sau đây, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về cách tìm nhé.  

1. Việc làm thư ký trợ lý tại Lâm Đồng ngành “hot’’ cho giới trẻ

Việc làm thư ký trợ lý đang trở thành ước mơ của nhiều người. Bởi vì công việc này có thể tiếp xúc với nhiều lãnh đạo, được đóng góp ý kiến cho dự án và nhận mức lương cao. Tại Lâm Đồng, ngành nghề này đang trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

1.1. Cơ hội việc làm thư ký trợ lý tại Lâm Đồng

Lâm Đồng là một vùng trực thuộc hai thành phố là Đà Lạt và Bảo Lộc. Ngoài ra, tỉnh này cách thành phố Hồ Chí Minh 300 km về hướng bắc, cách biển Nha Trang 135 km về hướng tây. Với vị trí địa lý đắc địa cộng với diện tích lớn thứ 7 của đất nước, tỉnh Lâm Đồng là một nơi lý tưởng để sinh sống.

Vì nơi đây có diện tích trồng trà lớn nhất Việt Nam, ngành dịch vụ du lịch và xuất khẩu cà phê phát triển nên thu hút nhiều nhà đầu tư. Đây là một vùng đất hứa hẹn mở ra nhiều tiềm năng phát triển kinh tế do đó cần nhiều nguồn nhân lực. Nguồn nhân lực về ngành thư ký trợ lý ở đây đặc biệt khan hiếm, sinh viên từ các trường đại học tại Lâm Đồng thường chú trọng vào ngành kiến trúc, ngành kinh tế...Số lượng sinh viên ra trường nộp hồ sơ vào công việc thư ký trợ lý cũng ít, để tìm được người phù hợp lại càng khó khăn. Vì vậy, đây là một cơ hội tốt cho những ai muốn làm công việc thư ký, trợ lý tại Lâm Đồng. Chỉ cần bạn đọc hết bài viết này và thực hiện đầy đủ các yêu cầu thì công việc thư ký trợ lý trong tầm tay bạn.

1.2. Những yếu tố ảnh hưởng đến việc làm thư ký trợ lý tại Lâm Đồng

Yếu tố đầu tiên là điều kiện sinh sống. Nếu bạn là người dân bản địa thì bạn sẽ quen thuộc hơn người khác và dễ dàng tìm ra công việc thích hợp với bản thân. Trong trường hợp bạn từ nơi khác đến đây sinh sống và tìm việc thư ký trợ lý, bạn cần tìm hiểu về nơi đây trước để sớm thích nghi với lối sống tại Lâm Đồng.

Tỉnh Lâm Đồng có dân số sống ở thành thị chiếm 39,2% và dân số sống ở nông thôn chiếm 60,8% dân số của tỉnh. Cuối tháng 9 năm 2011, toàn tỉnh có 459 trường học. Con số này tương đối ổn vì nó giúp giảm nạn mù chữ. Bên cạnh đó, tỉnh có 4 trường đại học là đại học Đà Lạt, đại học Yersin, đại học Kiến Trúc thành phố Hồ Chí Minh cơ sở tại Đà Lạt và đại học Tôn Đức Thắng cơ sở tại Bảo Lộc.

Việc làm thư kí tại Lâm Đồng

Yếu tố thứ hai là những thông tin liên quan đến việc làm thư ký trợ lý tại Lâm Đồng. Để có thể tìm thấy công việc và xin tuyển dễ dàng, bạn cần nắm rõ về các doanh nghiệp nào đang tuyển người. Và bạn cũng nên tìm hiểu triển vọng việc làm thư ký, trợ lý ở Lâm Đồng cao hay thấp.

Yếu tố thu ba là những kỹ năng mà một người nên chuẩn bị trước để ứng tuyển vị trí thư ký trợ lý. Mỗi một doanh nghiệp đều có một tiêu chí khác nhau, những doanh nghiệp lớn thường có yêu cầu khắt khe hơn. Đổi lại bạn sẽ được nhận lương cao khi làm trong các doanh nghiệp này.

2. Triển vọng của nghề làm thư ký trợ lý tại Lâm Đồng

Thư ký trợ lý là nghề nghiệp vừa đòi hỏi nhiều kỹ năng mềm vừa đòi hỏi về trình độ chuyên môn khá. Đây là một công việc cần linh động xử lý các tình huống, cần sự quan sát tốt và khả năng ghi nhớ. Vì vậy, mức lương cho việc làm thư ký trợ lý ở Việt Nam dao động từ 5 triệu đến 22 triệu. Mức lương trung bình của ngành là 12 triệu tại Việt Nam nói chung cũng như Lâm Đồng nói riêng.

Với một công việc văn phòng có mức lương ổn định như vậy thì có rất nhiều người đều mong muốn. Ngoài ra, công việc này đem đến vô vàn lợi ích cùng sự đảm bảo về công việc lâu dài. Do đó, triển vọng nghề nghiệp thư ký trợ lý ở Lâm Đồng đang ngày càng trở nên tốt đẹp trong tương lai.

3.  Những lợi ích khi bạn trở thành thư ký trợ lý tại Lâm Đồng

3.1.  Mở rộng mối quan hệ

Trở thành thư ký trợ lý của các sếp, ngoài việc hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong văn phòng như soạn văn bản, gửi Fax, gửi thiệp, lên lịch trình sự kiện...thì bạn còn thường xuyên ra ngoài giao tiếp với khách hàng, đối tác của công ty. Các sếp hầu hết đều dẫn thư ký trợ lý riêng đi theo mỗi khi đi ký hợp đồng, đi gặp gỡ khách hàng và đối tác công ty. Người thư ký trợ lý đi theo sếp để giúp những việc họ yêu cầu. Đôi khi là tiếp chuyện với khách hàng, đôi khi là ghi chép...Vì thế, họ có cơ hội gặp gỡ nhiều người, mở rộng được mối quan hệ. Ngoài ra, làm thư ký trợ lý của sếp cũng được nhiều người kính nể nên có mối quan hệ tốt với các phòng ban khác. Thư ký trợ lý là những người trực tiếp truyền lệnh của sếp đến các phòng ban của công ty, họ giao tiếp với trưởng phòng và nhân viên của cả tòa nhà.

3.2.  Học hỏi được rất nhiều kinh nghiệm

Việc gặp gỡ nhiều người không chỉ giúp mở rộng mối quan hệ mà còn học hỏi được vô số kinh nghiệm. Các kinh nghiệm này đến từ rất nhiều nguồn khác nhau.

Trước hết là sếp. Các sếp có dày dạn kinh nghiệm trong công việc lẫn sự từng trải. Khối lượng kiến thức uyên sâu từ họ sẽ khiến bạn học thêm nhiều điều mới. Bên cạnh đó, các sếp rất biết nhìn người, giỏi nhìn thấu tâm lý người khác. Càng làm việc lâu với họ bạn càng trở nên chuyên nghiệp, hiểu biết hơn.

Thứ hai là kinh nghiệm từ mọi người xung quanh. Những người bạn tiếp xúc hằng ngày trong công việc như các trưởng phòng, phó phòng, các nhân viên trẻ sẽ cho bạn thấy sự năng động, sáng tạo của họ. Thường xuyên tiếp xúc với mọi người, bạn sẽ có kỹ năng giao tiếp tốt hơn. Hãy tạo mối quan hệ thật tốt với họ vì đôi khi họ còn chủ động chia sẻ kinh nghiệm của bản thân cho bạn đấy.

Yếu tố cần có của người thư ký trợ lý

Thứ ba là những đối tác, khách hàng bạn gặp. Những đối tác khách hàng này nhiều khi còn có phong thái làm việc hơn hẳn sếp của bạn. Bạn tạo được càng nhiều thiện cảm với họ thì càng có nhiều cơ hội gặp gặp gỡ họ. Khi tiếp xúc với họ, bạn có thể học hỏi được rất nhiều từ họ thông qua các cuộc trò chuyện. Kiến thức từ họ rất phong phú và thực tế, hay hơn trong sách vở rất nhiều. Hãy tận dụng nhé!

3.3.  Bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với rất nhiều công việc

Người thư ký trợ lý thường được mệnh danh là cánh tay đắc lực của sếp nên họ được giao rất nhiều trọng trách. Họ giúp sếp làm mọi việc được yêu cầu. Họ rất được sếp tin tưởng giao cho việc giám sát hoạt động các phòng ban. Hôm nay họ có thể bàn việc với trưởng phòng và nhân viên kinh doanh. Ngày mai họ làm việc với phòng nhân sự. Ngày kia sếp bận, họ thay mặt đi đón đối tác...Vì vậy, họ tiếp xúc với tất cả các lĩnh vực, công việc được sếp giao. Nhờ vậy mà họ có cơ hội học hỏi nhiều thứ, biết nhiều về bộ máy hoạt động của cả công ty. Trong tương lai, sự hiểu biết này có thể biến bạn trở thành một con người đa zi năng.

3.4.  Mức thu nhập hấp dẫn khi làm trong vị trí này

Làm việc với chức vụ thư ký trợ lý đem lại nhiều lợi ích. Tuy nhiên, họ cũng phải trả giá bằng nhiều thời gian và công sức. Họ có thể phải buông bỏ việc cá nhân nếu sếp gọi điện báo có việc gấp, họ thường xuyên phải tăng ca cùng sếp và luôn bộn bề công việc. Vì vậy, một mức lương hấp dẫn là sự bù đắp cho cố gắng của họ. So với các công việc văn phòng khác thì mức lương cho các thư ký trợ lý cao hơn rất nhiều. Mức lương thấp nhất là 5 triệu dành cho các công việc như soạn thảo văn bản, lên lịch trình cho giám đốc, gửi email...Mức lương cao nhất là 22,5 triệu nếu bạn làm việc trong các doanh nghiệp lớn.Đối với một sinh viên tốt nghiệp ngành này vừa ra trường thì mức lương từ 5 triệu đến 10 triệu là khá ổn. Nếu muốn tăng lương thì họ cần cố gắng trau dồi thêm kinh nghiệm.

4.   Các vị trí thư ký, trợ lý phổ biến tại Lâm Đồng

4.1.  Thư ký, trợ lý giám đốc tại Lâm Đồng

Giám đốc là chức vụ không phải ai cũng đảm nhận được. Do đó, được trở thành thư ký trợ lý của giám đốc là việc nhiều người mơ ước. Khi trở thành thư ký trợ lý tin cậy của giám đốc bạn sẽ được mọi người trong công ty quan tâm và đối xử đặc biệt hơn. Tại Lâm Đồng, việc làm thư ký trợ lý cho giám đốc được rất nhiều người quan tâm. Bên cạnh việc học hỏi được nhiều kinh nghiệm từ vị sếp đáng kính của mình, mức lương sẽ khiến bạn thêm phần thích thú với công việc hơn nữa. Cơ hội dành cho chức vị này không nhiều nên bạn hãy nhanh tay tìm kiếm trên timviec365.vn để sớm nhận được công việc phù hợp.

4.2.  Trợ lý phiên dịch tại Lâm Đồng

Có nhiều người kinh doanh rất giỏi dù họ không có nhiều bằng cấp. Bên cạnh đó, họ cũng không thông thạo tiếng anh. Vì vậy, mỗi lần làm việc với các đối tác nước ngoài họ thường có trợ lý phiên dịch. Công việc của các trợ lý phiên dịch đơn thuần không dính đến các việc văn phòng ở công ty. Họ chỉ đơn giản là đứng bên sếp dịch lại lời của đối tác cho họ nghe rồi thuật lại lời sếp nói với các đối tác. Tuy nhiên, ngày nay tiếng anh rất thông dụng nên thường thì thư ký trợ lý của sếp đều giỏi tiếng anh và họ có thể đảm nhận các công việc ở văn phòng kiêm luôn phiên dịch cho sếp. Nhưng đối với các ngôn ngữ khác như tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Đức,...thì sẽ cần một trợ lý phiên dịch thực thụ. Công việc này có nhiều nhu cầu tuyển dụng ở Lâm Đồng nên hãy chăm chỉ học tiếng nước ngoài các bạn nhé.

Một số công việc thư ký trợ lý

4.3. Một số công việc thư ký trợ lý khác tại Lâm Đồng

Dù được trả lương không cao so với làm thư ký trợ lý của giám đốc nhưng làm thư ký trợ lý của trưởng phòng cũng rất tốt. Khối lượng công việc vừa phải, thời gian làm việc cố định. Hơn nữa, khi bạn làm tốt công việc của mình có nghĩa là bạn đang hỗ trợ rất nhiều cho sếp của bạn. Nếu một ngày sếp bạn thăng chức thì bạn sẽ được đón nhận cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp. Lúc đó, mức lương của bạn sẽ tăng theo.

5.  Gợi ý những yêu cầu cần có để trở thành trợ lý thư ký chuyên nghiệp

Ai cũng có thể làm các công việc của một người thư ký trợ lý nhưng để trở thành một người thư ký trợ lý chuyên nghiệp không phải điều dễ dàng.

5.1.  Có ngoại hình ưa nhìn

Không riêng gì nghề thư ký trợ lý yêu cầu về ngoại hình khi ứng tuyển, có nhiều công việc hiện nay cũng đòi hỏi ngoại hình. Vì vậy, có ngoại hình ưa nhìn đã trở thành một lợi thế trong công việc. Đặc biệt, thư ký trợ lý luôn đi bên sếp, là bộ mặt của một công ty. Do đó, hình ảnh của công ty sẽ tốt hơn trong mắt khách hàng, đối tác nếu như họ được một người đẹp đón tiếp. Nói như vậy không phải là quá đề cao ngoại hình mà xem thường tri thức nhưng chúng ta đều biết con người đều đánh giá ngoại hình một ai đó trong lần gặp đầu tiên. Dù bạn không quá đẹp nhưng nếu bạn ăn mặc lịch sự, trang điểm nhẹ thì bạn đã xinh hơn rất nhiều. Và phải luôn tâm niệm một điều “ không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp.”

5.2. Thành thạo kỹ năng tin học văn phòng

Các kỹ năng tin học cơ bản như word, excel, gửi thư email là yêu cầu tối thiểu cho mọi công việc văn phòng. Bên cạnh những kỹ năng đó, bạn cũng nên học hỏi thêm về photoshop, các phần mềm thiết kế nếu có cơ hội. Học hỏi chưa bao giờ là sự thừa thãi cả. Biết càng nhiều thì cấp trên càng đánh giá cao khả năng của bạn.

Thành thạo tin học văn phòng

Ngày nay công nghệ thông tin rất phát triển, những người giỏi về tin học thường làm việc nhanh chóng và có hiệu quả hơn người khác. Bởi vì, họ biết sử dụng nhiều thao tác, ứng dụng giúp rút ngắn thời gian cho công việc.

5.3. Biết ngoại ngữ là một lợi thế

Tiếng anh đã trở thành ngôn ngữ thứ hai ở Việt Nam. Có nhiều đứa trẻ được dạy dỗ nói tiếng anh như tiếng mẹ đẻ. Chúng ta đều hiểu tầm quan trọng của ngôn ngữ này vậy sao có nhiều người lại thờ ơ với nó như vậy? Có một người nổi tiếng đã nói bây giờ kiếm tiền chỉ cần giỏi tin học và tiếng anh. Vì vậy, biết tiếng anh là một lợi thế không thể phủ định. Nó không chỉ cần thiết cho một người thư ký trợ lý chuyên nghiệp mà còn cần cho những công việc khác.

Bên cạnh tiếng anh, việc chú tâm học một ngôn ngữ khác cũng  giúp cho người thư ký trợ lý có thể vận dụng khi giao tiếp với đối tác nước ngoài. Đối tác người Pháp có thể bàn công việc với bạn bằng tiếng anh nhưng họ sẽ nể bạn hơn nếu bạn biết dùng tiếng của họ.

5.4.  Có khả năng sắp xếp công việc

Công việc quan trọng nhất của một thư ký trợ lý là biết sắp xếp công việc cho sếp. Để làm tốt việc này, người thư ký trợ lý cần có khả năng sắp xếp hợp lý các công việc trong ngày. Ngoài các công việc trong ngày thì các thư ký trợ lý còn phải lên lịch hẹn đối tác, khách hàng phù hợp cho sếp. Bên cạnh đó, lên lịch trình cho các sự kiện quan trọng của công ty cũng là việc của thư ký trợ lý.

5.5.  Quản lý thời gian hiệu quả

Yêu cầu đối với một thư ký trợ lý chuyên nghiệp là có thái độ nghiêm túc, trách nhiệm với công việc. Do đó, chỉ cần một chút lơ là cũng để lại nhiều hậu quả. Công việc của sếp thường cao như núi nên thân là thư ký trợ lý của sếp, họ cũng bận không kém. Nhiều khi họ còn phải hoãn các công việc cá nhân để hoàn thành cho xong việc sếp giao trước hạn nộp deadline.

>>> Đây cũng là những yếu tố cần có để trở thành nhân việ kinh doanh bất động sản chuyên nghiệp. Nếu bạn yêu thích công việc này thì hãy mau mau tìm việc làm KD bất động sản tại Lâm Đồng trên trang Timviec365.vn để có được công việc yêu thích nhất.

6.  Mách bạn cách tìm việc làm thư ký trợ lý tại tại Lâm Đồng

Lâm Đồng có diện tích rộng lớn nên việc tìm việc làm thật không dễ dàng. Nhưng chúng tôi sẽ chỉ cho bạn một trang website tìm việc uy tín. Đó là timviec365.vn. Bạn chỉ cần đăng ký tài khoản, cập nhập hồ sơ cá nhân thật ấn tượng rồi tìm kiếm việc trên thanh công cụ tìm kiếm ở giữa trang. Sau khi bạn gõ vào thanh đó, các công việc phù hợp sẽ hiện ra và lúc này bạn chỉ cần chọn một công việc phù hợp để nộp hồ sơ rồi chờ nhà tuyển dụng hẹn phỏng vấn.

Trên đây là đầy đủ thông tin về việc làm thư ký trợ lý tại Lâm Đồng. Chúng tôi hy vọng bài viết sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn.Chúc các bạn thành công trong công việc.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype