Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại phú thọ

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Phú Thọ tháng 12/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thư ký trợ ký tại Phú Thọ là một ngành nghề hấp dẫn, độ “ Hot”  tăng dần theo thời gian, xã hội càng phát triển, kinh tế Phú Thọ ngày càng được nâng cao kéo theo đó nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh được mở ra thu hút nhiều lao động, Nhiều ngành nghề được tuyển dụng nhiều như việc làm thư ký trợ lý tại Phú Thọ, xem thông tin tuyển dụng trên cổng thông tin tuyển dụng của một trang tuyển dụng lớn như timviec365.vn các bạn sẽ thấy được điều này, vây nghề thư ký trợ lý cần những yêu cầu gì, bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho các bạn rõ hơn.

1. Phú Thọ  - Mảnh đất của các vị vua Hùng

“Dù ai đi ngược về xuôi, nhớ ngày giỗ tổ mùng mười tháng ba” Ngày này được gọi là giỗ tổ Hùng Vương, là ngày để tất cả mọi người trên đất nước Việt Nam biết ơn và nhớ về công lao to lớn của các vị anh hùng đã hi sinh để dựng nước giữ nước, Để ngày nay khi đất nước hòa bình, Phú Thọ ngày một phát triển về kinh tế- xã hội mọi người hằng năm cứ đến ngày này là những người con trên đất nước Việt Nam lại vùng nhau kéo về Phú Thọ, dâng lên những nén hương để tưởng nhớ các vị vua Hùng.

Phú Thọ là  một tỉnh thuộc vùng đông bắc Việt  Nam, với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi cho việc di chuyển giao thương buôn bán với các tỉnh, thành phố khác trong khu vực. Phú Thọ về hướng bắc giáP với tỉnh Tuyên Quang và Yến Bái, Phía tây của Phú Thọ lại giáp với tỉnh Sơn La, phía nam giáp với Hòa Bình, không những thế Phú Thọ còn nằm trong quy hoạch vùng thủ đô Hà Nội.Chính vị trí địa lý của Phú Thọ đã tạo thuận lợi cho việc phát triển kinh tế của vùng rất nhiều, không hổ danh các vị vua Hùng đã chọn nơi đây là kinh đô của nước ta.

tỉnh Phú Thọ

Mảnh đất Phú Thọ từ xa xưa khi các vua Hùng dựng nước đến ngày nay vẫn đang từng ngày, từng ngày hoàn thiện và phát triển cả về kinh tế văn hóa và xã hội, Để làm được điều đó tỉnh phú thọ đã có nhiều chính sách nhằm thu hút nhiều doanh nghiệp, nhiều vốn đầu tư nước ngoài vào đầu tư để Phú Thọ ngày càng phát triển, tạo ra nhiều công việc cho người lao động. Hãy cùng tìm hiểu xem những yếu tố tác động đến việc làm thư ký trợ lý tại Phú Thọ.

2. Những yếu tố tác động đến việc làm thư ký trợ lý tại Phú Thọ

Khí hậu ảnh hưởng rất lớn đến định hướng phát triển của một tỉnh, nó tác động trực tiếp đến nhu cầu việc làm của người dân tại tỉnh, Phú Thọ là một tỉnh nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa, với đặc điểm mùa đông lạnh, lượng mưa trung bình hàng năm trong khoảng 1.600mm. đến 1.800 mm . Độ ẩm trong khoảng từ 85 đến 87%. Từ đó chúng ta có thể thấy được Phú Thọ có điều kiện tự nhiên thuận lợi cho việc phát triển cây trồng và vật nuôi đa dạng.

Với địa hình là tỉnh miền núi, trung du bị chia cắt thành nhiều tiểu vùng, tiểu vùng núi cao phía tây và phái nam của Phú Thọ, những vùng này thì gặp khó khăn trong việc đi lại, nhưng lại thuận lợi cho việc phát triển lâm nghiệp, khai thác khoáng sản và phát triển kinh tế trang trại.

Theo số liệu từ phòng địa chính toàn tỉnh Phú Thọ có diện tích là 3.519,56 km2, với nhiều nhiều nhóm đất, thích hợp để trồng rừng và cây trồng cây công nghiệp, tỉnh cũng sử dụng khoảng 54,8% cho tiềm năng đất nông – lâm nghiệp, đất chưa sử dụng là 81,2 nghìn ha, trong đó đồi núi chiếm 57.86 nghìn ha, từ đây chúng ta có thể thấy được tỉnh có thể mạnh về phát triển rừng, nhiều công ty doanh nghiệp khai thác lâm sản hoạt động mạnh ở tỉnh Phú Thọ, nhiều doanh nghiệp ứng tuyển thư ký làm việc về lĩnh vực này.

Phú Thọ là tỉnh có thế mạnh về lâm sản nhưng lại là tỉnh nghèo về tài nguyên khoáng sản, nhưng lại có một số loại đá quý mang lại giá trị kinh tế cao cho người dân, chính nguồn tài nguyên khoáng sản này cũng đã góp phần nâng cao đời sống của người dân.

những yếu tố tác động đến thư ký trợ lý

Kinh tế trong những năm gần đây của tỉnh Phú Thọ tiếp tục tăng trưởng và tăng nhanh qua các năm, vượt mục tiêu đề ra của tỉnh, theo thông kế trên địa bàn tỉnh  GRDP năm 2018 theo giá so sánh 2010 ước đạt là 40.890,4 tỷ đồng, so sánh với năm 2017 tăng 8,34% s. Con số đó được thể hiện qua khu vực công nghiệp và xây dựng tăng 10,75%; khu vực dịch vụ tăng 7,69%; khu vực nông, lâm nghiệp và thủy sản tăng 5,29%.Nhìn chung kinh tế của vùng có nhiều khởi sắc, theo hướng tích cực, tạo cho người dân cuộc sống tốt hơn.Thu hút được nhiều nhà đầu tư kinh doanh đến làm việc tạo ra nhiều việc làm cho người lao động nhất là những công việc như thư ký trợ lý tại Phú Thọ.

3. Nhu cầu việc làm thư ký trợ lý tại Phú Thọ

Theo thống kê về dân số năm 2018 ước tính dân số trung bình toàn tỉnh khoảng 1.404,1 nghìn người, số dân này tăng 0,8% so với những năm trước, trong đó số lượng nữ cao hơn nam, nữ chiếm khoảng 50,7% dân số. Trong số lao động được phân chia theo các ngành nghề, số lao động làm việc trong các ngành kinh tế ước tính khoảng 769,4 nghìn người vào năm 2018. Số này tăng 8,6 nghìn người so với năm 2017. Nó được chia thành khu công nghiệp và thủy sản chiếm 53.5% tổng số giảm 3.2 nghìn lao đồng, xây dựng chiếm 24.3% tăng 6.7 nghìn lao động, khu vực dịch vụ chiếm 22.2% tăng 5.1 nghìn lao động, tỷ lệ lao động đang làm việc trong các ngành kinh tế đã qua đào tạo tăng qua các năng, do tỉnh có nhiều chính sách tạo điều kiện cho người lao động học nghề, Tình hình và nhu cầu việc làm của người lao động ở tỉnh Phú Thọ nói chung nhu cầu việc làm của thư ký tại Phú Thọ nói riêng qua hàng năm đều có sự thay đổi, nhưng nhìn chung là nhu cầu việc làm ngày càng tăng, về việc làm thư ký trợ lý tại Phú Thọ về cơ bản ổn định, nhu cầu nhiều ứng tuyển nhiều và cũng có nhiều công ty ứng tuyển, để tìm được một việc làm thư ký trợ lý phù hợp với bản thân, bạn có thể tham khảo một số trang tìm việc uy tín nhất hiện nay như trang timviec365.vn, ở đó có rất nhiều thông tin tuyển dụng trợ lý và thư ký cho bạn lựa chọn.

4. Thư ký trợ lý là công việc dành cho những cô chân dài

Trước đây nghề thư ký trợ lý thường được nghĩ đến là những cô gái chân não ngắn, họ dựa vào ngoại hình để làm việc, nghề thư ký trợ lý không được mấy xem trọng, với cái nhìn không mấy thiện cảm về công việc đơn giản này chỉ là ngồi bàn giấy, đánh máy, nhắc việc, lên lịch hẹn cho sếp, hay là cùng sếp đi tiếp khách đó là công việc số ít của những cô thư ký chân dài não ngắn những ngày khi nền kinh tế ngày càng phát triển, sự ra đời của nhiều công ty doanh nghiệp kéo theo nhu cầu tuyển dụng thư ký trợ lý trong cả nước nói chung và trên địa bản tỉnh Phú Thọ nói chung đều rất cao. Yêu cầu của các doanh nghiệp cũng khắt khe hơn, không những người thư ký trợ lý đẹp về ngoài hình mà họ còn phải giỏi về tri thức, để chứng minh cho việc làm thư ký trợ lý không phải là công việc của những cô gái chân dài mà nó là công việc của những người có tri thức, những người chịu được áp lực công việc cao, sau đầy là một số tiêu chuẩn và kinh nghiệm mà người thư ký trợ lý cần có trước khi ứng tuyển đi làm.

4.1. Khả năng làm việc độc lập khá cao, có hiểu biết rộng

Người làm thư ký trợ lý là người làm việc trực tiếp dưới quyền sếp, do đó ý thức tự giác làm việc, tự tạo động lực, có ý thức trách nhiệm và hoàn thành tốt công việc là điều rất cần thiết của người làm công việc thư ký trợ lý, Người Thư ký trợ lý không đơn thuần là người ở văn phòng đánh văn bản lấy nước pha trà nữa mà có đôi khi họ còn có nhiệm vụ thay mặt giám đốc đi gặp gỡ khách hàng, trao đổi công việc với đối tác chính vì vậy khả năng làm việc độc lập rất cần có cho người làm thư ký, ngoài ra họ cần có khả năng giao tiếp, khả năng xử lý công việc một cách gãy gọn, cẩn thận, Trong quá trình làm việc người thư ký cần phải đa di năng, có thể làm tốt nhiều việc cùng một lúc để có thể hoàn thành tốt công việc của mình.

4.2. Sử dụng thời gian hiệu quả

Một ngày mỗi chúng ta đều có hai mươi tư giờ để sử dụng, có người sử dụng triệt để hiệu quả số giờ của mình, nhưng cũng có người lại không sử dụng hiệu quả số giờ đó, những người giám đốc là những người bận rộn, họ có rất nhiều công việc cần xử lý, có nhiều cuộc họp cần phải họp chính vì vậy mà họ cần có người sắp xếp lên lịch cho họ, chính vì vậy mà vị trí người thư ký trợ lý rất cần tuyển những người biết cách sử dụng thời gian hiệu quả, chuẩn giờ và đúng hẹn là yếu tố đầu tiên, yếu tố này vô cùng quan trọng của một người thư ký trợ ký.

những yếu tố ảnh hưởng đến người làm thư ký trợ lý

4.3. Hòa đồng, thân thiện

Người thư ký trợ lý là người làm việc và truyền đạt thông tin giữa sếp và các phòng ban, nên có thể ví von người thư ký trợ lý như một kênh truyền đạt thông tin từ cấp trên xuống các bộ phận, do đó người thư ký cần phải hòa đồng thân thiện với mọi người trong công ty, xây dựng mối quan hệ thân thiện giữa cấp trên với cấp dưới và với các phòng ban khác, họ phải biết nhu cương đúng lúc, khôi hài cứng nhắc đúng lúc để tạo không khí làm việc thoải mái và hiệu quả.

4.4. Bảo mật thông tin – trung thành

Người thư ký trợ lý là người biết nhiều thông tin cơ mật, những thông tin của giám đốc từ những quyết định của công ty, những thông tin về các hợp đồng kinh doanh và nhiều thông tin cơ mật khác mà người thư ký trợ lý biết, những thông tin này mà bị lộ ra thì ảnh hưởng rất lớn đến sự sống còn của một công ty, chính vì vậy mà khi tuyển thư ký trợ lý yêu cầu về tính trung thực là rất cao bạn cao để tránh tình trạng nuôi ong tay áo, nuôi cáo trong nhà, cần phải lưu ý đến tính trung thực.

Người làm thư ký trợ ký là người biết nhiều thông tin mật của công ty, giữ nhiều hồ sơ quan trọng, và nhiều giấy tờ có liên quan đến các hợp đồng, chính vì vậy mà khi tuyển dụng người thư ký trợ lý cần phải tìm và lựa chọn những người có tính trung thành, giữ mồm giữ miệng, nên biết nói những thông tin gì và những thông tin gì thì cần phải giữ bí mật, đó chính là một yêu cầu cần có của người làm thư ký trợ lý.

4.5. Người chịu được áp lực cao

Người thư ký trợ lý là người chịu được áp lực công việc cao để có thể làm việc được với những người có cái đầu lạnh như giám đốc, nhất là những người thư ký trợ lý cho giám đốc, họ thực sự là những người giỏi, có khả năng xử lý nhanh các công việc được giao và có kiến thức rộng, để có thể đảm nhận được hết các công việc mà sếp yêu cầu.

5. Những việc làm thư ký trợ lý phổ biến tại Phú Thọ

Có rất nhiều lĩnh vực cần thư ký trợ lý dưới đây là mổ số lĩnh vực mà theo thống kế trên trang timviec365.vn có nhiều công ty doanh nghiệp tuyển dụng, với nhiều cơ hội việc làm, ứng viên tìm kiếm nhiều

5.1. Thư ký văn thư tổng hợp

Thư ký văn phòng, thư ký tổng hợp là công việc phổ biến nhất, công việc được chúng tôi đề cập đến đầu tiên, đây là vị trí không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp hay công ty nào, người làm thư ký văn thư tổng hợp là người hỗ trợ công việc cho cấp trên, người giải quyết các công việc văn phòng,

Công việc chính của thư ký văn thư tổng hợp phải làm các nhiệm vụ cụ thể như sau: lịch cuộc họp cho các cấp trên tại cơ quan, đơn vị doanh nghiệp,hỗ trợ hay trực tiếp tổ chức và triển khai các cuộc họp,sắp xếp và thông báo lịch làm việc, lịch công tác, thực hiện ghi chép lại và tổng kết các nội dung chính, quan trọng trong cuộc họp; triển khai các cuộc hội ý để lấy ý kiến lúc cần thiết giữa các bộ phận, phòng ban tiếp nhận và ghi chép lại sự chỉ đạo, ý kiến của cấp trên và chuyển xuống các bộ phận cấp dưới.

Bên cạnh đó người làm thư ký văn phòng còn có nhiệm vụ như hỗ trợ cấp nhất thong tin, cung cấp thông tin giấy tờ khi được yêu cầu, xử lý số liệu, sắp xếp chỗ ngồi, chỗ nghỉ ngơi của khác,

Cuối cùng, thư ký văn thư tổng hợp cũng phải làm nhiệm vụ sắp xếp và thông báo lịch trình công tác cho các cấp trên. Nhìn chung, nhiệm vụ và công việc của thư ký văn thư tổng hợp là khá nhiều, chính vì vậy họ cần là những cá nhân không chỉ dừng lại ở việc giỏi chuyên môn, nghiệp vụ mà còn phải nhạy bén, linh hoạt và có năng lực chịu áp lực cao.

Với vị trí thư ký văn thư tổng hợp bạn sẽ nhận được rất nhiều cơ hội, từ việc được học hỏi rất nhiều từ giám đốc, khách hàng, đến môi trường làm việc năng động, được giao lưu học hỏi với nhiều người, với vị trí này phù hợp cho các bạn nữ, có tính ổn định cao ngoài gia mức lương của người thư lý văn thư nằm trong khoảng từ 6.000.000 triệu đồng đến 10.000.000 triệu đồng một tháng tùy theo năng lực của bạn mà có thể được nhận nhiều hơn.

5.2. Thư ký trợ lý giám đốc

Công việc thư ký trợ lý giám đốc cũng là một công việc phổ biến có nhu cầu tuyển dụng nhiều tại Phú Thọ, công việc chính người thư ký trợ lý giám đốc đảm nhiệm là.

- Lưu giữ thông tin tài liệu liên quan, biên phiên dịch tài liệu khi có yêu cầu, thực hiện các công việc của Ban Tổng giám đốc, chuẩn bị tài liệu, thu thập thông tin cần thiết theo yêu cầu của Ban Tổng Giám đốc.

- Là người tiếp nhận thông tin, phân loại, sắp xếp, xử lý thông tin, văn bản, tài liệu từ các Phòng Ban, các thông tin bên ngoài và tổng hợp gửi lên Ban Tổng Giám đốc.

Ở mỗi công ty sẽ có yêu cầu tuyển dụng riêng nhưng để đảm nhiệm tốt vị trí thư ký trợ lý giám đốc bạn cần phải đạt được những tiêu chuẩn sau.

Trình độ chuyên môn: Tốt nghiệp đại học chuyên ngành về Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Ngoại thương, Ngoại ngữ.

- Sử dụng thành thạo MS office, tác phong chuyên nghiệp, tự tin, Có kỹ năng viết báo cáo, tổng hợp– cập nhật thông tin, Có khả năng tổ chức, triển khai công việc một cách độc lập và quản lý thời gian tốt.

- Tiếng Anh: có thể biên dịch tài liệu; phiên dịch các cuộc họp có nội dung xã giao- giao tiếp thông thường, kỹ năng giao tiếp tốt (với cả người Việt và người nước ngoài).

- Có khả năng giao tiếp hiệu quả trong nội bộ với các cấp lãnh đạo và nhân viên cũng như giao tiếp hiệu quả với các tổ chức và khách hàng bên ngoài.

Mức lương của người thư ký trợ lý cũng phụ thuộc vào số lượng công việc bạn đảm nhận, quy mô công ty nhưng thường dao động trong khoảng từ 6.000.000 triệu đồng đến 10.000.000 triệu đồng

Tuy nhiên mức lương là không giới hạn tùy theo năng lực của bạn để có thể thỏa thuận đàm phán với mức lượng với các công ty.

6. Tìm việc làm thư ký trợ lý tại Phú Thọ ở đâu

Câu chuyện tìm việc chưa bao giờ là câu chuyện đơn giản cho những người mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm tìm việc, nhưng nó cũng không phải là việc làm quá khó nếu bạn biết cách tìm kiếm thông tin đúng nơi, đặt niềm tin đúng chỗ thì việc tìm kiếm việc làm là chuyện đơn giản không quá phức tạp, Vậy ở Phú Thọ thì tim đâu ra việc làm thư ký là câu hỏi của nhiều bạn, sau đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một trang web tìm việc số một tại Việt Nam hiện nay đó chính là trang timviec365.vn, một trang web mà được nhiều người tin dùng, cả người ứng tuyển và ứng viên đều tìm đến và đặt niềm tin ở trang web này.

Nếu bạn là ứng viên chỉ cần vào trang chủ tạo một hồ sơ trên trang, điền những thông tin cần thiết kế để nhà tuyển dụng có thể nhìn thấy bạn và đặt lịch phỏng vấn bạn, Hãy tạo cho mình một cv xin việc đẹp nhất, để nhà tuyển dụng thấy bạn là một ứng viên sáng giá.

Cuối cùng chúng tôi chúc các bạn thành công trong việc lựa chọn và ứng tuyển, tìm được công việc mà mình yêu thích, chúc các bạn thành công.

>>>Bạn đang gặp nhiều khó khăn khi tìm việc Phú Thọ mà chưa biết cách giải quyết thì tại sao không thử ứng tuyển ngày trên trang Timviec365.vn bởi những thông tin mà bạn muốn có đều được xác minh trước khi đăng trên hệ thống. Ngoài ra còn nhiều thông tin về kỹ năng tổng hợp khi đi tìm và phỏng vấn của nhiều ngành nghề khác nhau ví dụ như tìm việc làm KD bất động sản tại Phú Thọ. Nhanh tay ứng tuyển để có được công việc phù hợp nhất. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype