Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thư ký - Trợ lý mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Thư ký - Trợ lý tại Quảng Bình tháng 12/2021 (3 việc làm)

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Trợ lý nhân sự

Công Ty Bảo Hiểm Chubb Life//////

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Thành Đạt Entertaiment

Tuyển dụng Trợ Lý OA

Thành Đạt Entertaiment

Toàn quốc

Hạn nộp: 31/12/2021 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

VN888

TRỢ LÝ – PHIÊN DỊCH VIÊN TIẾNG TRUNG

VN888

Toàn quốc

Hạn nộp: 15/11/2021 Trên 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thư ký - trợ lý đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quảng Bình - một mảnh đất vàng - đã có sự đổi mới và những bước chuyển mình trong tình hình kinh tế - xã hội mở ra những cơ hội việc làm mới. Vậy việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Bình yêu cầu và có tiềm năng phát triển thế nào? Hãy cùng Timviec365 tìm hiểu nhé! 

1.  Tiềm năng phát triển việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Bình

1.1. Giới thiệu về Quảng Bình

Quảng Bình - Một địa điểm là danh xưng thiêng liêng nằm tại miền Trung Việt Nam, là nơi hội tụ các yếu tố tự nhiên và văn hoá của hai miền Bắc - Nam, là vùng đất hiếm hoi ôm trọn sự kết hợp kỳ thú của đồng bằng, sông biển, đồi núi, sa mạc. Được ví như một bức tranh thuỷ mặc, Quảng Bình với những giá trị văn hoá lịch sử độc đáo, con người thông minh chịu khó đang nỗ lực hết mình để trở thành trung tâm phát triển kinh - tế vững mạnh của cả nước. Nơi đây có tiềm năng trở thành một địa điểm phát triển doanh nghiệp du lịch, thương mại - dịch vụ, cũng như nhu cầu tuyển dụng về việc làm, đặc biệt là việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Bình.

Việc làm tại Quảng Bình

Với diện tích 8065km2, nơi đây có hệ thống hang động, hoành tráng, nằm trong khu vực đa dạng sinh học của Bắc Trường Sơn. Quảng Bình có vùng bờ biển rộng, hội tụ rất nhiều tiềm năng và lợi thế. Có 5 cửa sông chính và vùng đầm rất thuận lợi cho ngành nuôi trồng thuỷ sản phát triển. Các nguồn lợi từ hải sản cũng như sự phong phú về giống loài quý hiếm (thuỷ sâm, mực nang, tôm sú,..) cùng những bãi tắm, hệ thống núi đá gần biển đã cho phép những doanh nghiệp về phát triển kinh tế biển hoạt động, tạo nhiều việc làm cho người dân ở đây. Lực lượng lao động tính đến năm 2018 đối với lực lượng đã qua đào tạo chiếm 60%

Đa dạng hoá các loại hình du lịch với mục đích đưa ngành du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Theo thống kê, mỗi năm Quảng Bình thu hút 1,1,-1,2 triệu khách du lịch, 60-70 ngàn khách du lịch quốc tế, từng bước hình thành các trung tâm du lịch bao gồm Chùa Non, Bàu Sen, nhà lưu niệm Đại tướng Võ Nguyên Gíap,.. những tuyến đường gắn với những tuyến du lịch trong nước và quốc tế

1.2. Quảng Bình - Điểm đến thu hút đầu tư

Từ một tỉnh nghèo vốn chỉ nổi tiếng với “Phong Nha - Kẻ Bàng”, Quảng Bình đã trở thành một mảnh đất vàng và là viên kim cương xanh đối với các doanh nghiệp và nhà đầu tư. Chính vì vậy, các công ty tại Quảng Bình đang đổi mới và cần một đội ngũ nhân sự có thể thích ứng và am hiểu các lĩnh vực ngành nghề, đặc biệt là bất động sản.

Các doanh nghiệp, các khu resort, khách sạn lớn, các hộ kinh doanh du lịch hiện nay tại Quảng Bình đang được vận động ưu tiên phá triển “du lịch xanh”. Đây là loại hình du lịch hoạt động theo những phương thức giảm thiểu tác động xấu đến môi trường, bảo vệ đa dạng sinh học, sử dụng năng lượng tái tạo, giữ gìn di sản thiên nhiên, phát triển các sản phẩm thân thiện với môi trường. Đây là một xu thế được nhiều quốc gia lựa chọn và thu hút được sự quan tâm của khách hàng

Ta cũng có thể thấy các dự án nghỉ dưỡng, bất động sản này đang đi vào hoạt động. Chính vì vậy, nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp kinh doanh bất động sản tại đây đang trở nên nóng hơn bao giờ hết, đặc biệt là với các giám đốc kinh doanh thì việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Bình chưa bao giờ hết hot.

2. Kỹ năng một người thư ký trợ lý cần có

2.1. Thư ký, trợ lý là gì?

Thư ký (hoặc trợ lý) là những người làm việc trực tiếp với các nhà quản lý, ban lãnh đạo của công ty , là cánh tay phải không thể thiếu của bất kỳ giám đốc nào.

Thư ký, trợ lý là bộ mặt của một công ty, doanh nghiệp. Không những thế thư ký trợ lý còn là người thay mặt giám đốc để ra những quyết định quan trọng cho doanh nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian và giúp giải quyết được nhiều vấn đề

2.2. Những kỹ năng một người thư ký hoặc trợ lý cần có

Không giống với các ngành nghề khác như nhân viên kinh doanh, nhân viên marketing, nhân viên kế toán,… thư ký trợ lý không chuyên về một công việc cụ thể hoặc cố đinh. Chính vì vậy, họ cần phải có nhiều kỹ năng khác nhau. Để hoàn thành tốt công việc, một thư ký trợ lý cần phải thành thạo về cả các nghiệp vụ văn phòng chuyên nghiệp và những kỹ năng chuyên biệt trong từng công việc cụ thể được sếp giao. Một số năng lực và kỹ năng thư ký trợ lý cần phải có được nêu chi tiết sau đây

việc làm thư ký trợ lý

- Kỹ năng giao tiếp: Không chỉ là nghề thư ký mà trong bất kể công việc nào cũng cần phải có kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng này sẽ giúp người thư ký trợ lý dễ dàng gây thiện cảm với những người xung quanh, với khách hàng, nhân viên, đồng nghiệp và sếp của mình. Đây được coi là “chìa khoá thành công” trong mọi lĩnh vực.

Giao tiếp giỏi không có nghĩa là phải làm một nhà văn tài giỏi, cũng không nhất thiết bạn phải là một người hùng biện tài năng. Kỹ năng giao tiếp cũng như việc viết báo cáo vậy, trong một cuộc hội thoại cần có sự thống nhất, thuyết phục về nội dung. Quan trọng hơn một người thư ký trợ lý khi giao tiếp cần có một phong thái tự tin, bình tĩnh, kiên nhẫn từ trang phục cho đến những bước đi cũng cần phải thanh lịch, hài hoà. Một số điểm mà những bạn có ý định thử sức với vị trí thư ký cần chú ý:

Về âm điệu: Lời nói cần phải dễ nghe, vừa phải, nói không quá to cũng không quá nhỏ, không được cao giọng, lớn tiếng với đối phương. Khi tìm kiếm việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Bình, bạn cũng cần chú ý chất giọng hạn chế nói ngữ điệu địa phương hết sức có thể bởi những đối tác, khách hàng rất có thể đến từ các vùng miền, thanh phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí minh,.. Họ không phải là người địa phương nên thói quen về nghe nói của họ là điều bạn nên quan tâm.

Tập trung: Một người thư ký trợ lý khi nói chuyện cần tập trung vào chủ đề đang thảo luận, tránh phân tâm, phân tán tư tưởng đến các vấn đề khác ngoài câu chuyện. Đặc biệt, không nên ngắt lời đối phương hay phán xét hoặc áp đặt đối phương về quan điểm của mình. Nếu không bạn sẽ không thể hiểu hết nội dung câu chuyện và khiến người đối diện cảm thấy khó chịu và không được tôn trọng.

Biết lắng nghe: Kỹ năng lắng nghe sẽ quyết định 90% công trong vấn đề giao tiếp. “Con người mất 3 tuổi để học nói và mất cả cuộc đời để lắng nghe”. Qúa trình lắng nghe có thể giúp bạn nắm bắt, thu thập thông tin một cách nhanh chóng và tăng sự tương tác giữa bạn và đối phương. Để tránh xung đột thì lắng nghe cũng là phương pháp hạn chế tốt nhất. Nó chính là một bước đệm của những mối quan hệ tốt đẹp, giúp bạn thành công trong sự nghiệp và cuộc sống”

Một người thư ký trợ lý cũng cần phải có những kỹ năng thương lượng. Vì là người thay mặt sếp nên những thương vụ quan trọng sẽ có thư ký đi bên cạnh. Khi đó, bạn cần phải thuyết phục,thương lượng và giúp đỡ đối tác của mình

- Khả năng tham mưu: Tham mưu là việc “trình” các vấn đề thuộc nhiệm vụ, công việc được giao để cấp trên hoặc sếp có thể xem xét và đưa ra những quyết định quan trọng. Vai trò của một người thư ký trợ lý cũng vậy. Việc góp ý cho lãnh đạo về các vấn đề nảy sinh, giám sát quản lý các bộ phận phải là việc thư ký trợ lý cần có thái độ thẳng thắn, trung thực và nghiêm túc. Sự khách quan, không thiên vị và có chính kiến sẽ là một đức tính tốt phục vụ cho tham mưu của một người thư ký trợ lý.

- Khả năng lãnh đạo, quản lý: Khi tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý, các nhà tuyển dụng đặc biệt chú trọng tới những người có phẩm chất tương tác tốt với đồng nghiệp, khách hàng. Những người có khả năng lãnh đạo là những người có chỉ số trí tuệ cảm xúc (EQ) cao, có sự kiên nhẫn và kiến thức về nguồn nhân lực để chăm sóc công ty và trợ giúp cho giám đốc.

Trợ lý giám đốc là hỗ trợ giám đốc và đôi khi họ còn cần phải tự ra quyết định, giải quyết các xích mích tại công ty khi giám đốc vắng mặt. Trong những trường hợp đó, người thư ký trợ lý cần phải thể hiện rõ khả năng lãnh đạo, lời nói và hành động đều cần quyết liệt để nhân viên phải phục. Không những vậy, thư ký trợ lý cần phải biết phân bổ thời gian và nhân lực (nếu có) cho các đầu mục công việc khác nhau. Một danh sách dài được cấp trên đưa đến, người thư ký cần phải biết sắp xếp mức ưu tiên, độ quan trọng để các công việc được hoàn thành theo đúng chất lượng và thời hạn

- Hiểu biết về lĩnh vực kinh doanh: Không chỉ riêng thư ký trợ lý mà bất kể ai cũng cần phải hiểu biết về lĩnh vực, sản phẩm, dịch vụ công ty đang kinh doanh, cung cấp. Sự hiểu biết này sẽ bổ sung cho kỹ năng tham mưu. Trong thị trường hiện nay, nếu không hiểu biết về các đối thủ cạnh tranh, vị thế của công ty, khách hàng, các xu hướng phát triển của ngành nghề thì sẽ không bao giờ có được những lời khuyên đúng đắn thậm chí là khiến sếp có những quyết định sai lầm trong công việc.

Kiến thức tự nhiên, kiến thức xã hội cũng rất quan trọng đối với một người thư ký văn phòng. Có thể trong vòng phỏng vấn tuyển dụng không nhắc tới nhưng một ngày đẹp trời sếp của bạn “cắc cớ”: “World Cup 2018 diễn ra tại đâu?”. Nếu bạn không thể trả lời thì sẽ đem lại sự thất vọng và nghi ngờ về hiểu biết trong lòng ông ta.

Môi trường làm việc của thư ký trợ lý rất năng động song luôn cần thành thạo các kỹ năng. Đồng thời đây cũng là một cơ hội tốt cho phép bạn học hỏi, trang bị thêm những kiến thức đa đạng để có thể trở thành một cánh tay đắc lực cho giám đốc của mình

- Kỹ năng vi tính, tin học văn phòng: Làm một bản hợp đồng, chuẩn bị nội dung thuyết trình, soạn thảo văn bản, thư mời, công văn, quyết định,.. Tất cả những đầu việc hành chính này sẽ do thư ký trợ lý đảm nhận và thật tệ nếu như bạn không biết sử dụng các phần mềm văn phòng như Word, Excel - Những phần mềm cơ bản nhất một người phải biết khi xin việc.

Ngoài ra là một người thư ký, bạn cần phải biết sử dụng máy in, máy fax hoặc các thứ máy móc khác. Người trợ lý không những phải tìm hiểu, tiên phong cập nhật các công nghệ mới mà còn là trở thành người hướng dẫn cho đồng nghiệp và sếp của mình sử dụng những tiện ích đó. Những chương trình hoặc máy móc vận hành sẽ giúp công việc được tiết kiệm thời gian và mang lại hiệu quả cao hơn trong công việc.

3. Cơ hội nghề nghiệp cho việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Bình

cơ hội nghề nghiệp trợ lý thư ký tại Quảng Bình

3.1. Thư ký trợ lý dự án

Được mệnh danh là vương quốc hang động, Quảng Bình với động Phong Nha Kẻ Bàng đã liên tục được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên

Sau Phú Quốc, Đà Nẵng thì Quảng Bình là nơi các đại gia bất động sản hướng tới với các loại hình nghỉ dưỡng, phải kể đến như ở bán đảo Bảo Ninh, Thành phố Đồng Hới. Đây là nơi hội tụ đủ những lợi thế đem lại giá trị vàng cho một bất động sản. Nhữngkhu đô thị mới này sẽ đánh thức tiềm năng của bất động sản tại Quảng Bình - một thành phố ven biển tiện ích và sôi động. Sự xuất hiện của các ông lớn Vingroup, FLC, Mường Thanh,.. đã mang tới những dự án mới có quy mô lớn như Khu đô thị Bảo Ninh, Khu đô thị Phú Hải Riverside, FLC Quang Binh Beach & Golf. Và chắc chắn để điều hành một cách thuận lợi, trưởng dự án của doanh nghiệp sẽ cần đến thư ký trợ lý dự án.

Vậy thư ký trợ lý dự án làm những gì?

Trợ lý/ thư ký dự án sẽ làm gì?

- Hỗ trợ trưởng dự án trong các hoạt động như điều phối công việc

- Thu thập, phân loại và gửi dữ liệu cho các bộ phận liên quan

- Hỗ trợ hậu cần cho trưởng dự án

- Lên và sắp xếp kế hoạch cho các cuộc họp theo sự phân công

- Tham dự và ghi lại biên bản, nội dung của các cuộc họp tại các dự án được giao nhiệm vụ

- Gíam sát tiến độ hoàn thành của các dự án và báo cáo tiến độ ấy cho các cấp trên. Trong quá trình thực thi dự án, cần đảm bảo các vấn đề không bị nhầm lẫn hoặc gián đoạn tiến độ dự án

- Đánh giá bản chất và tiếp cận các dự án. Phân tích về nhu cầu của khách hàng

- Tham mưu chiến lược cho trưởng dự án, dự tính ngân sách

- Liên lạc và duy trì liên lạc với các đối tác đầu tư dự án

- Trường hợp trưởng dự án vắng mặt phải chủ động giải quyết các sự việc liên quan

Vì trợ lý dự án luôn phải hoàn thành những công việc như vậy nên đặc thù nghề khá là vất vả, phải đi nhiều dự án khác nhau. Mặc dù con gái cũng có thể làm trợ lý, tuy nhiên các công tác hoàn thiện dự án bất động sản du lịch nghỉ dưỡng còn đang dang dở nên hầu hết các nhà tuyển dụng việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Bình cho các dự án này có thể chỉ tuyển nam nhiều hơn nữ.

3.2. Thư ký trợ lý bán hàng

Trợ lý bán hàng hay còn gọi là trợ lý kinh doanh. Vị trí này yêu cầu trình độ, năng lực và công việc như sau:

- Theo dõ, phân tích, tổng hợp những chi phí để báo cáo giải ngân

- Nhập và cập nhật thông tin những khách hàng mới, lưu giữ cơ sở giữ liệu

- Nghiên cứu các thông tin về giá, khuyến mãi, chênh lệch giá để gửi kết quả phân tích cho bộ phận quản lý

- Xác nhận yêu cầu của khách hàng, cung cấp và hỗ trợ thông tin về sản phẩm, chuyển tiếp và trả lời các câu hỏi của khách hàng

- Cập nhật các kiến thức chuyên môn để tham gia các khoá đào tạo

Nhìn chung, trợ lý giám đốc kinh doanh công việc chính sẽ là thương lượng tiến hành các điều khoản hợp đồng, giao dịch kinh doanh vì thế cần hiểu rõ và và có những sự ứng biến tốt linh hoạt. Đặc biệt, trợ lý kinh doanh bất động sản sẽ cần có những kinh nghiệp về môi giới, nếu bạn đang trong quá trình tìm kiếm việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Bình thì hãy lưu ý điều này nhé

3.3. Thư ký trợ lý điều hành

Thư ký trợ lý điều hành đối với một doanh nghiệp khá quan trọng, trợ giúp thường xuyên cho giám đốc về các vấn đề của doanh nghiệp.

Ngoài tiêu chuẩn chung của một người thư ký nói trên, về ngoại hình, về năng lực thì thư ký trợ lý điều hành còn cần phải thành thạo một số kỹ năng nhất định khác như nhạy bén và luôn giữ cảm xúc trong công việc hay thành thạo ít nhất 1 ngoại ngữ.

Những bạn có nhu cầu làm thư ký trợ lý điều hành cần có một khả năng làm việc độc lập tốt, khả năng chịu được áp lực cao trong công việc. Và vì bạn là cánh tay phải của giám đốc nên việc đi công tác thường xuyên không báo trước là một điều không thể tránh khỏi

Mong rằng bài viết trên đây đã giải đáp và hỗ trợ các bạn tìm việc làm thư ký trợ lý tại Quảng Bình. Timviec365 chúc bạn sẽ tìm được một công việc như ý và luôn thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype