Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thực phẩm - Đồ uống mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Thực phẩm - Đồ uống tại Bắc Ninh tháng 12/2021 (8 việc làm)

TOPVINA VIETNAM

Nhân Viên Sản Xuất

TOPVINA VIETNAM

Bắc Ninh

Hạn nộp: 01/01/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thực phẩm - Đồ uống đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nếu bạn đam mê lĩnh vực thực phẩm - đồ uống? Bạn ở Bắc Ninh và muốn tận dụng cơ hội để tìm được một công việc thích hợp đối với lĩnh vực này? Bài viết dưới dây sẽ rất hữu ích nếu bạn đang loay hoay không biết làm cách nào để tìm việc làm thực phẩm - đồ uống tại Bắc Ninh.

1. Tiềm năng phát triển việc làm tại Bắc Ninh

1.1. Điều kiện tổng quan của Bắc Ninh

Bắc Ninh được biết đến là một tỉnh thành của Việt Nam, nằm ở đồng bằng sông Hồng thuộc khu vực phía Bắc của đất nước. Bắc Ninh nằm ở phía đông của thủ đô Hà Nội, giáp với tỉnh Bắc Giang, tỉnh Hưng Yên, tỉnh Hải Dương và tỉnh Thái Nguyên.

điều kiện tổng quan của bắc ninh

- Xét về mặt diện tích, Bắc Ninh là một tỉnh thành nhỏ nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, người ta biết đến nơi đây bởi sự trù phú của thiên nhiên, đất trời, của nguồn tài nguyên dồi dào và đặc biệt là nền âm nhạc dân gian - quan họ Bắc Ninh. Đây là một loại hình âm nhạc truyền thống đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể (năm 2009) bởi tổ chức UNESCO.

- Bắc Ninh có địa hình tương đối bằng phẳng, chủ yếu có độ dốc từ Bắc xuống Nam và Tây sang Đông, khiến dòng chảy chảy xuống sông Đuống và sông Thái Bình. Khu vực các cánh đồng cao từ 3m đến 7m và vùng đồi núi cao 300m đến 400m so với mực nước biển. Những ngọn đồi và ngọn núi của nó chỉ chiếm 0,53% diện tích tự nhiên của Bắc Ninh.

- Tổng diện tích đất tự nhiên của tỉnh là 822,7 km2, trong đó đất nông nghiệp, đất lâm nghiệp, đất chuyên dụng, đất thổ cư và đất chưa sử dụng lần lượt chiếm 54%, 0,7%, 31% và 14,3%. Thích hợp cho việc phát triển các ngành nông nghiệp cũng như công nghiệp.

- Tài nguyên khoáng sản của Bắc Ninh tuy còn khá hạn chế, tuy nhiên cũng giàu có về các loại khoáng sản như than bùn, đất sét, sa thạch. Chính điều này cũng là cơ sở cung cấp cho các ngành công nghiệp vật liệu xây dựng.

- Về khí hậu thời tiết, Bắc Ninh thuộc vùng khí hậu cận nhiệt đới ẩm với lượng mưa dồi dào. Nơi đây cũng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa. Nhiệt độ trung bình là 24 độ C. Cao nhất là 30 độ C vào tháng Bảy; thấp nhất là 15 độ C vào tháng Giêng. Tỉnh có khí hậu đặc trưng của miền bắc Việt Nam, nơi mùa hè nóng và ẩm, và mùa đông tương đối lạnh và khô. Mùa hè, kéo dài từ tháng 5 đến tháng 9, nóng và ẩm, nhận phần lớn lượng mưa hàng năm là 1.680 mm. Mùa đông, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 3, tương đối ôn hòa, khô ráo (trong nửa đầu) hoặc ẩm ướt (trong nửa sau), trong khi mùa xuân (tháng 4) có thể mang theo những cơn mưa nhẹ. Mùa thu (tháng 10) là thời điểm tốt nhất trong năm về thời tiết. Ánh nắng mặt dịu, độ ẩm tương đối là 79%. Chính đặc trưng thời tiết mát mẻ, ổn định của Bắc Ninh đã tạo nền tảng thuận lợi trong việc người dân phát triển sản xuất. Hơn nữa, thích hợp cho việc phục vụ khách du lịch khi ghé thăm nơi đây. Từ đó, góp phần làm cho nền kinh tế của Bắc Ninh ngày càng được cải tiến, cuộc sống người dân ngày càng được nâng cao.

1.2. Cơ hội việc làm tại Bắc Ninh

- Với vị trí địa lý nằm cách Hà Nội và sân bay quốc tế Nội Bài khoảng 30 km, cách Hải Phòng, Hạ Long, Cảng Cái Lân và biên giới Lạng Sơn khoảng 100 km. Chưa kể đến nơi đây đã tập trung xây dựng hệ thống cơ sở hạ tầng về cả đường bộ, đưởng thủy và đường sắt đồng bộ, nhất quán. Tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao lưu kinh tế và văn hóa giữa các khu vực và các tỉnh lân cận.

- Bên cạnh đó, Bắc Ninh còn là tỉnh nằm trên tuyến đường giao thông chính nối Việt Nam với Trung Quốc - một thị trường đang phát triển mạnh mẽ và dự kiến ​​sẽ lớn hơn khi khu vực thương mại tự do Trung Quốc - ASEAN được hình thành. Nó cũng nằm trên các hành lang kinh tế Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng và Nam Ninh - Singapore, khu quy hoạch thành phố thủ đô Hà Nội và vùng tam giác phát triển kinh tế Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội việc làm Bắc Ninh mới nhất cho người dân nơi đây mà còn cả người dân ở những nơi khác có cơ hội đến Bắc Ninh để làm việc.

cơ hội việc làm tại bắc ninh

- Chính vì thế, Bắc Ninh được biết đến như một điểm sáng trong sự phát triển công nghiệp, quá trình này đã được nâng lên nhanh chóng nhờ những bước dài của công nghiệp hóa - hiện đại hóa. Bắc Ninh có 15 khu công nghiệp, trong đó phần lớn các khu công nghiệp hoạt động rất hiệu quả. Hầu hết, các khu công nghiệp này làm nhiệm vụ thu hút vốn đầu tư trực tiếp từ nước ngoài, bao gồm các dự án do Canon, Samsung, P & Tel, Sumitomo, Foxconn, ABB, Orion, PepsiCo và Nokia đầu tư. Bắc Ninh cũng đã tích cực đẩy mạnh và tạo điều kiện cho các doanh nghiệp trong nước kinh donh tại đây với một nguồn lực lao động vô cùng dồi dào.

- Bắc Ninh có tới 120 làng sản xuất thủ công mỹ nghệ, 62 trong số đó tham gia sản xuất các sản phẩm truyền thống như đúc đồng, sắt thép và các sản phẩm gỗ. Họ có ưu thế và tiềm năng cao để đóng góp nhiều cho sự phát triển kinh tế của tỉnh Bắc Ninh. Những làng nghề này cũng giải quyết vấn đề việc làm hiệu quả cho người dân nơi đây.

1.3. Cơ hội việc làm thực phẩm - đồ uống tại Bắc Ninh

- Bắc Ninh là quê hương của không chỉ Kinh Dương Vương - vị vua đầu tiên của đạo đức Việt cổ, mà còn là tám vị vua của triều đại Lý. Nhiều di tích lịch sử và văn hóa như Đền Thành, hệ thống các chùa,… Bắc Ninh tổ chức hàng ngàn lễ hội địa phương từ nhỏ đến lớn, có ý nghĩa đặc biệt như lễ hội chùa, lễ hội Lim, lễ hội đền Đô và lễ hội đền Bà Chúa Kho.Phong cách quan họ đã được liên kết với các lễ hội mùa xuân theo sau lễ hội Tết. Dân ca quan họ nơi đây đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể vào năm 2009 bởi tổ chức UNESCO. Bên cạnh đó, Làng Đông Hồ thuộc tỉnh Bắc Ninh được biết đến là một trung tâm sản xuất tranh khắc gỗ truyền thống của Việt Nam (tranh Đông Hồ), được bán khắp Việt Nam đúng dịp mừng Tết Nguyên đán.

cơ hội việc làm thực phẩm-đồ uống tại bắc ninh

- Chính vì nơi đây có quá nhiều điều kiện, nền tảng thuận lợi để thu hút khách du lịch mà ngành du lịch nơi đây phát triển lên một tầm cỡ nhất định. Du lịch phát triển kéo theo các ngành dịch vụ cũng phát triển. Trong đó, có lĩnh vực thực phẩm - đồ uống, một lĩnh vực được cho là khá hấp dẫn vì có nhiều cơ hội việc làm và mang lại thu nhập không hề nhỏ. Những nhà hàng, quán xá được xây dựng và hình thành tại Bắc Ninh để phục vụ cho khách du lịch ngày càng đông đảo. Nhu cầu tuyển dụng việc làm liên quan đến lĩnh vực này ngày càng tăng.

- Hầu hết, nhu cầu tối thiểu và quan trọng nhất của mỗi chúng ta là nhu cầu về ăn uống. Ăn uống không chỉ dừng lại ở no mà trong thời đại phát triển ngày nay, nó còn phải thỏa mãn về cả mặt mỹ quan của con người. Cái người ta để tiền ra chi trả cho một dịch vụ ăn uống khi du lịch, đó chính là sự thưởng thức, sự hưởng thụ. Chính vì vậy, làm các công việc liên quan đến lĩnh vực này cũng cần phải hết sức tỉ mỉ, cẩn trọng và hơn hết là sự sáng tạo.

- Bắc Ninh - nơi người ta biết đến bởi các đặc sản ngon nức tiếng như: thịt chuột Đình Bảng, gà Hồ, nem Làng Bùi, bánh tẻ, bánh khúc, bánh phu thê,… Chỉ qua đấy, chúng ta cũng biết nơi đây có những tiềm năng về phát triển ẩm thực như thế nào. Không nơi đâu lại vừa thuận lợi về cả nguyên liệu, vừa dồi dào về cả lao động có tay nghề như ở Bắc Ninh. Đến với mảnh đất này, bạn sẽ không phải lo phải thất nghiệp trong con đường tìm kiếm việc làm thực phẩm - đồ uống tại Bắc Ninh.

2. Các gợi ý việc làm thực phẩm - đồ uống tại Bắc Ninh

2.1. Nhân viên phục vụ thực phẩm - đồ uống

Nếu như phải nhắc ra một cái tên công việc liên quan đến lĩnh vực thực phẩm - đồ uống đơn giản và dễ tìm kiếm nhất thì đó là công việc làm nhân viên phục vụ thực phẩm - đồ uống. Bạn có thể làm công việc này từ những địa điểm có quy mô nhỏ nhất như các quán giải khát vỉa hè cho đến các địa điểm lớn như quán cà phê, nhà hàng, khách sạn, khu du lịch,…

nhân viên phục vụ thực phẩm-đồ uống

Ở Bắc Ninh, cùng với sự lớn mạnh của các khu công nghiệp và ngành dịch vụ, du lịch thì việc tìm kiếm công việc này là rất dễ dàng. Bạn chỉ cần lên mạng hoặc có thể trực tiếp đến địa điểm đấy, hỏi rõ thông tin, yêu cầu công việc và ứng tuyển vào làm.

Công việc của một nhân viên phục vụ thực phẩm - đồ uống nói chung cũng khá đơn giản nhưng tùy thuộc vào địa điểm bạn làm mà mức độ khó khăn cũng như yêu cầu chất lượng công việc là không giống nhau. Tuy nhiên, bất kỳ một nhân viên phục vụ dù làm trong lĩnh vực nào, điều quan trọng cần thiết nhất đó là thái độ. Không một khách hàng nào có thể chấp nhận một nhân viên phục vụ luôn cau có, thiếu trách nhiệm và cẩu thả trong công việc của mình. Một nhân viên phục vụ thực phẩm - đồ uống thì lại càng chú ý hơn về mặt vệ sinh, an toàn thực phẩm, cẩn thận trong từng hành động phục vụ. Tránh những sai sót gây nguy hại đến khách hàng. Và quan trọng hơn hết, một nhân viên phục vụ phải luôn giữ được sự nhiệt tình, vui vẻ dù khách hàng có khó tính đến cỡ nào.

Ngoài thực phẩm và đồ uống thì bạn có thể tìm việc làm ngành nghề khác tại Bắc Ninh với rất nhiều công việc có mức lương cao đang cần tuyển dụng. Hãy nắm bắt cơ hội việc làm bằng các truy cập trang timviec365.vn của chúng tôi nhé.

2.2. Kinh doanh thực phẩm sạch tại nhà

Gợi ý tiếp theo mình muốn nhắc đến ở đây mà các bạn có thể tham khảo đó là công việc kinh doanh thực phẩm sạch tại nhà.

Hiện nay, vấn đề an toàn thực phẩm ngày càng trở thành mối lo lắng cho các chị em nội trợ. Bởi hiện trạng thực phẩm bẩn, kém chất lượng, chưa kể đến hàng giả, hàng nhái được lưu hành khá nhiều và rộng rãi trên thị trường. Chính vì vậy, nhu cầu sử dụng những thực phẩm sạch, thực phẩm nhà làm luôn là một xu hướng và được ưu tiên hàng đầu của chị em phụ nữ chúng ta. Vì sử dụng thực phẩm sạch không chỉ bảo vệ cho chính sức khỏe của bản thân mà còn cho gia đình, người thân.

kinh doanh thực phẩm sạch tại nhà

Kinh daonh thực phẩm sạch tại nhà - tại sao không? Các bạn muốn đem lại sự an toàn về sức khỏe cho mọi người, mặt khác muốn tạo thu nhập ổn định cho bản thân thì có thể tham khảo loại hình kinh doanh này. Bạn có thể mở cửa hàng nhỏ bán các loại thực phẩm tươi sống cho chính mình nuôi trồng, hoặc có thể lấy từ một nguồn cung cấp đáng tin cậy nào đó. Mặt khác, bạn cũng có thể tựu tay nấu những món ăn, thức uống tốt cho sức khỏe để bán cho mọi người cùng thưởng thức. Nếu không có điều kiện để mở cửa hàng, bạn có thể tựu kinh doanh qua mạng. Vừa tự do về mặt thời gian, vừa kiếm thêm thu nhập.

2.3. Chuyên viên kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Nếu nói đến công việc đòi hỏi về mặt chuyên môn trong lĩnh vực này nhất thì đó là chuyên viên kiểm nghiệm an toàn thực phẩm.

Chuyên viên kiểm nghiệm an toàn thực phẩm chịu trách nhiệm thực hiện các biện pháp bảo vệ sức khỏe cộng đồng, bao gồm quản lý và thực thi pháp luật liên quan đến sức khỏe môi trường và hỗ trợ để giảm thiểu các nguy cơ về sức khỏe và an toàn. Chuyên viên kiểm nghiệm an toàn thực phẩm là những người đa kỹ năng trong nhiều lĩnh vực với các cá nhân được đào tạo chuyên sâu, thường yêu cầu đào tạo trình độ bổ sung, đánh giá năng lực chuyên môn và tiếp tục phát triển chuyên môn để tiếp tục hoạt động trong lĩnh vực này. Họ tham gia vào một loạt các hoạt động, ví dụ như kiểm tra các cơ sở cung cấp thực phẩm, điều tra các vấn đề sức khỏe cộng đồng và thực hiện kiểm soát dịch bệnh, tiến hành đánh giá an toàn nơi làm việc và các tai nạn sức khỏe liên quan đến thực phẩm. Các chuyên viên kiểm nghiệm an toàn thực phẩm tập trung vào thực hiện phòng ngừa, tư vấn, điều tra và giáo dục cộng đồng về các rủi ro sức khỏe do sử dụng thực phẩm không an toàn.

chuyên viên kiểm nghiệm an toàn thực phẩm

Do đó, họ cũng phải có kỹ năng điều tra mạnh mẽ và hiểu biết sâu sắc về việc áp dụng pháp luật liên quan đến sức khỏe cộng đồng, môi trường thực phẩm, kiểm soát ô nhiễm và an toàn thực phẩm tại nơi làm việc. Hợp tác với các Bộ (như  Bộ Y tế, Nông nghiệp và Môi trường), các thành phố, địa phương, doanh nghiệp, nhóm cộng đồng, các cơ quan khác,… Họ được phép có giấy phép để chọn những gì cần kiểm tra.

Các chuyên gia kiểm nghiệm an toàn thực phẩm thường được chính quyền địa phương hoặc cơ quan y tế nhà nước thuê để tư vấn và thực thi các tiêu chuẩn an toàn thực phẩm công cộng. Tuy nhiên, nhiều người được tuyển dụng trong khu vực tư nhân, quân đội và các cơ quan thuộc khu vực thứ ba khác như các tổ chức từ thiện và phi chính phủ.

Nếu chuyên ngành của bạn liên quan đến an toàn thực phẩm hay y tế môi trường, bạn có thể tham khảo việc làm này nhé.

2.4. Đầu bếp tại các nhà hàng, khu du lịch

Một công việc liên quan đến lĩnh vực thực phẩm - đồ uống tại Bắc Ninh nữa đó là trở thành những đầu bếp tại các nhà hàng, khách sạn hay khu du lịch.

Như đã đề cập ở trên, Bắc Ninh có tiềm năng về du lịch nên các nhà hàng, khu du lịch ở đây mọc lên rất nhiều để phục vụ nhu cầu cho các du khách. Đặc biệt là nhu cầu ăn uống.

Đầu bếp là một nghề chỉ những người chuẩn bị thực phẩm để tiêu thụ trong ngành công nghiệp thực phẩm trong các nhà hàng, khách sạn,... Trách nhiệm của một đầu bếp bao gồm chuẩn bị thức ăn, quản lý nguồn thực phẩm, dọn dẹp nhà bếp và giúp đỡ các phụ bếp khác.

đầu bếp tại các nhà hàng

Một đầu bếp là một đầu bếp chuyên nghiệp được đào tạo bài bản, thành thạo tất cả các khía cạnh của việc chuẩn bị thức ăn, thường tập trung vào một món ăn cụ thể nào đó. Đầu bếp cũng có thể được đào tạo chính thức từ một tổ chức, cũng như bằng cách học việc với một đầu bếp có kinh nghiệm.

Thu nhập của nghề đầu bếp hiện nay có thể khẳng định là cao hơn so với mặt bằng lương của các ngành nghề phổ thông khác. Tuy nhiên, nếu theo đuổi công việc này bạn cũng cần phải có đam mê và cái tâm trong sạch trong chính nghề nghiệp liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người.

Bắc Ninh - cái nôi của sự phát triển kinh tế và sự giao thoa văn hóa giữa các vùng miền đang dần khẳng định vị trí của mình. Vậy bnaj thì sao? Hãy tham khảo những nội dung mà bài viết này đã cung cấp để đảm bảo rằng bạn cũng sẽ thành công trong quá trình tìm việc làm thực phẩm - đồ uống tại Bắc Ninh nhé.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype