Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Bắc Kạn tháng 11/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn làm gì? Cơ hội cũng như thách thức của việc làm thương mại điện tử ở Bắc Kạn? Cùng timviec365.vn tìm hiểu ngay nhé!

1. Tổng quát về tình hình phát triển việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn

1.1. Đôi nét về thương mại điện tử

Ngày nay, sự bùng nổ của thời đại internet tại Việt Nam nói chung và Bắc Kạn nói riêng mang lại cho chúng ta vô vàn những đặc điểm khác biệt về cách thu thập tiếp xúc với thông tin từ đó làm biến thiên những định hướng tiềm năng của kinh tế đi lên theo cách đa dạng hơn, ứng dụng điện tử vào thương trường kinh doanh sản xuất.

Vậy đặt ra nghi vấn là “thương mại điện tử” là gì? Về cơ bản trên thực tế ta thấy, định nghĩa “thương mại” có thể xem là toàn bộ vô số các hoạt động kinh doanh trên thị trường: bắt đầu từ hoạt động sản xuất, hành vi tiếp thị quảng cáo, hành vi bán hàng và phân phối hàng hóa và sau cùng là hoạt động thanh toán.

Thương mại điện tử là hoạt động thương mại buôn bán người mua kẻ bán thông qua mạng internet. Ngày nay, khi mà mạng xã hội website trên internet ngày càng được sử dụng rộng rãi, nhiều doanh nghiệp đã tận dụng tài nguyên của internet để tiến hành quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp hay công ty mình để thay thế dần cho hình thức quảng cáo truyền thống đắt đỏ lại không mấy hiệu quả..

Với sự tăng trưởng mạnh mẽ của hẹ thống thương mại điện tử, các công ty đã thay đổi chiến lược kinh doanh của công ty tại khu vực Bắc Kạn. Trước đây, những dự án quảng cáo truyền thống lớn nhỏ cần tiền đầu tư lớn và hình thức kinh doanh nhỏ lẻ, quảng cáo bằng biển đề tên trên thị trường. Điều này khiến chúng ta khó có thể cạnh tranh với những những nhãn hiệu nổi tiếng.

Thay vì quảng cáo truyền thống, các doanh nghiệp hiện đã tung vô số các mẫu mã hàng hóa của doanh nghiệp mình lên fanpage riêng của công ty trên facebook, đặc biệt là những trang, hội nhóm – nơi những người có cùng sự quan tâm truy cập đến. Số lượng những sản phẩm bán được khi doanh nghiệp buôn bán online, đã thúc đẩy các công ty từ lớn đến bé tự thiết kế ra những website biệt lập cho công ty mình giúp trưng bày những hàng hóa của công ty đang bán và chủ động tiếp cận khách hàng qua chức năng quảng cáo của FB.

Các doanh nghiệp dù hoạt động với quy mô nhỏ hay lớn đều có thể chủ động liên hệ trực tiếp qua mạng xa hội để tiếp cận khách hàng trong phạm vi cho phép. Điều này góp phần vẽ nên một bức họa kỳ lân trong thị trường việc làm thương mại Bắc Kạn rực rỡ, phát triển hơn bao giờ hết.

Chỉ cần ngồi nhà click chuột là có thể tìm được việc làm thương mại điện tử phù hợp, bạn có thể truy tìm và tiếp cận được hàng nghìn kết quả hiển thị với nhiều vị trí và mức lương phong phú dễ bề cho bạn lựa chọn. Để tìm ra được công việc mang tính chất kinh doanh, dịch vụ online và những dịch vụ khách hàng tại Bắc Kạn là điều vô cùng dễ khi mà internet đang bùng nổ như hiện tại.

Việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn

1.2. Điều kiện tạo thuận lợi phát triển việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn

Bắc Kạn là tỉnh vùng cao của việt nam. Nhằm hiện thực hóa các chủ trương, chỉ đạo của Đảng Nhà nước và Chính phủ về xây dựng bộ máy nhà nước liêm khiết, sáng tạo, hành động, phục vụ người dân và các công ty xí nghiệp, Bắc Kạn đã đẩy mạnh xây dựng chính phủ quyền năng, hiện đại thông qua việc tiến hành cải biên nền hành chính, đẩy mạnh áp dụng hàng loạt các công nghệ thông tin, cải thiện cung cách đầu tư cũng như tháo gỡ vô vàn những thách thức, khó khăn, quyết cải thiện sự cạnh tranh của các doanh nghiệp.

Với những quyết định chỉ thị ở trên, Bắc Kạn đã đạt được vô số những thành công thành tựu trong những năm qua, chỉ số năng lực cạnh tranh của Bắc Kạn đã liên tục biến thiên theo chiều hướng tốt hơn, từ top cuối của cả nước trồi lên ở vị trí thứ top đầu; chỉ số công nghệ thông tin được ứng dụng ở toàn tỉnh đã lọt vào danh sách top 10 của việt nam - thực hiện giảm thiểu tối ưu nhất khoảng 30% thời gian giải quyết các thủ tục hành chính. Bắc Kạn đã tạo điều kiện về thủ tục trong lĩnh vực thương mại điện tử.

Để khiến cho ngành thương mại điện tử phát triển thành công và kết nối thành công với các lĩnh vực khác, Bắc Kạn đã không ngừng khuyến khích biến thiên cải thiện đa ngành nông nghiệp, du lịch, thương mại điện tử, thúc đẩy doanh nghiệp tận thu doanh số. Tỉnh đã bổ sung hoàn hảo các chính sách hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ cùng phát triển bên cạnh đó là khuyến khích doanh nghiệp khởi nghiệp, đầy sáng tạo; đẩy mạnh liên kết ngành hàng, hỗ trợ vô số các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh gia nhập cụm ngành liên kết. Bắc Kạn  còn tiến hành hỗ trợ về đăng ký bản quyền, bảo vệ thương hiệu để bảo đảm cho sự an toàn của doanh nghiệp; hỗ trợ thúc đẩy cho doanh nghiệp nới rộng thị trường, cung cấp thông tin, đào tạo nguồn nhân lực; hỗ trợ doanh nghiệp giải quyết tranh chấp thương mại.

Tiềm năng của Bắc Kạn bao gồm vô số nét văn hóa độc đáo, là tiền đề cốt yếu để thúc đẩy mọi lợi thế cạnh tranh phát triển tiến tới của Bắc Kạn. Bắc Kạn có khí hậu mát mẻ không khí trong lành tốt cho sức khỏe, chưa bị ô nhiễm không khí hay môi trường hoành hành, là nơi có cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ hoang sơ tưới mới. Hơn nữa, Bắc Kạn còn là vùng đất sở hữu văn hóa truyền thống cha truyền con nối lâu đời hết mực, nơi hội tụ tập trung sinh sống của hơn 19 dân tộc với những đặc trưng văn hóa mang nét riêng của từng vùng miền và của từng dân tộc. Nơi đây là nơi hội tụ vô vàn những lễ hội, di tích lịch sử, văn hóa, kiến trúc, tín ngưỡng, tôn giáo, khảo cổ... Điều kiện tự nhiên hùng hậu kết hợp với nền văn hóa cổ kính đáng nhớ giúp Bắc Kạn có khả năng phát triển tất cả mọi kiểu hình du lịch, từ tham quan, khám phá, trải nghiệm, sinh thái...  Tất cả những điều này đã tạo điều kiện tuyệt đối để việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn phát triển.

Với khí hậu và điều kiện đất đai phù hợp, Bắc Kạn hiện đã không ngừng phát triển vùng sản xuất hàng hóa tập trung với vô số sự tăng trưởng của các loại cây trồng với ưu thế phát triển nhanh như: cam, chè, dược liệu và chăn nuôi đại gia súc (trâu, bò), nuôi ong mật... Các vật phẩm này của Bắc Kạn  đều là những dược phẩm có lợi hay tốt cho sức khỏe, thân thiện góp phần bảo vệ môi trường. Đây đều là những nhân tố mà con người sống ở thời đại này đang rất cần, mà Bắc Kạn có khả năng để cung cấp. Dựa trên thực tế như vậy thì Bắc Kạn tự tin với tiềm năng phát triển ngành nông nghiệp theo hướng an toàn, hữu cơ hướng theo hướng công nghiệp hóa trong việc khâu chế biến các sản phẩm hàng hóa của mình sản xuất được. Đây cũng chính là những thuận lợi thúc đẩy việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn phát triển vượt trội.

Để khai thác tối đa các nguồn lực tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại điện tử Bắc Kạn phát triển thì chúng ta cần thiết lập vô số các mối quan hệ hợp tác lâu dài bền vững với địa phương, các nước phát triển trong khu vực, các tổ chức quốc tế cụ thể có thể kể đến như:

Thu hút một cách tối ưu nhất tất cả các nguồn lực về vốn, công nghệ, kỹ năng quản trị doanh nghiệp, khoa học - công nghệ, viện trợ quốc tế cho việc nâng cao chất lượng, hiệu quả và tính bền vững của hàng hóa.

Phát huy những đặc thù gắn với việc giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa vùng miền của các dân tộc. Xúc tiến phát triển những vùng có du lịch từ các thị trường quốc tế, thu hút đầu tư vào các khu du lịch sinh thái, khu resort cao cấp, hình thức du lịch mạo hiểm, khám phá chân trời mới; mở rộng các sản phẩm về ngành lĩnh vực du lịch...

Thu hút đầu tư các sản phẩm nông, lâm nghiệp, dược liệu làm sao để sản phẩm của mình có thể vươn ra thị trường quốc tế; gắn sản xuất nông nghiệp với xây dựng thương hiệu hàng hóa của doanh nghiệp, quảng bá, giới thiệu và tiêu thụ sản phẩm tăng mức thu nhập cho người nông dân;

Xuất phát từ điều kiện thực tế, Bắc Kạn cũng cần mở rộng hơn các nguồn vốn xây dựng, nâng cấp cơ sở hạ tầng, thực hiện các dự án giao liên tỉnh, tận dụng kết nối liên tỉnh, liên vùng nhằm đem lại vô số hiệu quả tiềm năng các lĩnh vực Bắc Kạn chiếm ưu thế.

Tranh thủ tối ưu nhất có thể vô số các nguồn lực và hợp tác kinh tế quốc tế nhằm hiện thực hóa thành công các mục tiêu an toàn lao động, an sinh xã hội, giáo dục - đào tạo, y tế, khoa học - công nghệ ngày càng tốt hơn.

Với những chính sách là thế mạnh trên, Bắc Kạn không chỉ có ước muốn được phát triển thương mại điện tử mà còn liên kết các ngành có liên quan để tạo sự liên kết cùng phát triển dài lâu.

2. Những điều chi phối đến việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn

2.1. Sự phát triển của công nghệ cao

Thị trường thương mại điện tử ở Bắc Kạn đã trở nên không những sôi động trong những năm trở lại đây mà còn bùng nổ về internet. Người dân Bắc Kạn ngày càng mở mang tri thức khi được thường xuyên tiếp cận nhanh với công nghệ thông tin, trên các trang mạng internet. Điều này tạo thuận lợi nhanh chóng cho các kênh bán hàng trực tuyến ngày một tiến triển.

Các kênh mua sắm online xuất hiện hàng loạt trên mạng với quy mô phát triển không hề nhỏ tạo điều kiện cho thương mại điện tử phát triển tăng trưởng cao.

2.2. Sự phát triển của những sàn thương mại điện tử nội địa

Nếu chú ý quan sát mọi động thái của thị trường hiện nay ta sẽ thấy rằng là, cuộc chiến thương mại điện tử giữa các doanh nghiệp ngày một phát triển mạnh hơn. Nhiều sàn giao dịch về thương mại điện tử, những shop cửa hàng kinh doanh online tại Bắc Kạn hiện đang áp dụng ứng dụng hình thức thương mại điện tử để mua bán. Điều này đã tạo ra sức mạnh lớn trong việc cạnh tranh, chiếm thị phần lớn trong chiếc bánh thị trường bán lẻ.

Một trong những sàn giao dịch có sức cạnh tranh lớn nhất hiện nay nhất định phải nói đến là shopee, lazada, sendo, … những sàn thương mại nội địa này cũng góp phần không nhỏ tạo nên sự thành công của việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn nói riêng và ở Việt Nam nói chung. Chính bởi lẽ như vậy, các shop kinh doanh thương mại điện dần dà có được cho mình những đặc điểm nổi bật từ các sàn giao dịch này để ứng dụng vào bán hàng hóa của công ty mình.

2.3. Yếu tố giao hàng ngày càng được ưu tiên hàng đầu

Một trong những yếu tố quan trọng giúp cho ngành thương mại điện tử cũng như việc làm thương mại điện tử Bắc Kạn phát triển đó là dịch vụ Ship hàng hay tiếng Việt là giao hàng. Tốc độ giao hàng càng nhanh khách hàng càng yêu thích. Theo thống kê gần đây nhất cho thấy, số lượng khách hàng mong đợi giao hàng nhanh, hỏa tốc lên tới 72%.

Nằm bắt được yêu cầu thiết yếu này của khách hàng, sàn giao dịch thương mại điện tử Bắc Kạn đang từng bước tiến lên và cải thiện việc giao hàng hiệu quả hơn, nhanh chóng hơn. Kết hợp tất cả các yếu tố, thương mại điện tử Bắc Kạn chắc chắn sẽ ngày một tiến tới ngày một phát triển, đem lại thu nhập cao và thay đổi bộ mặt thương trường ở Bắc Kạn.

Những điều chi phối đến việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn

3. Cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn

3.1. Chuyên viên quản trị

Các chuyên viên quản trị có nhiệm vụ phụ trách công việc về xây dựng hệ thống sàn giao dịch thương mại điện tử, sáng tạo ra chiến lược của kinh doanh online, truyền thông và marketing cho hàng hóa hay dịch vụ của công ty. Các chuyên viên quản trị cần đầu óc phải linh hoạt, sáng tạo, hiểu biết rõ ràng về kinh tế và thương mại điện tử, đồng thời có khả năng xử lý nhạy bén, chịu được áp lực công việc cao và có tầm nhìn chiến lược hoàn mỹ nhất.

Vị trí này sẽ có cơ hội công tác ở vô số các doanh nghiệp, công ty, cụ thể là ở những phòng ban marketing, nghiệp vụ kinh doanh, kế hoạch thương mại,… Thu nhập với vị trí này là không giới hạn tùy theo năng lực.

3.2. Nhân viên kinh doanh trực tuyến

Nhân viên kinh doanh trực tuyến, hay có tên gọi khác là nhân viên kinh doanh online là những con người hiện thực hóa việc bán hàng bán các sản phẩm, dịch vụ của công ty thông qua vô vàn các kênh thông tin các trang mạng xã hội hay các trang website doanh nghiệp hoặc ở trên các sản giao dịch thương mại online. Nhân viên kinh doanh online là vị trí cần bạn phải am hiểu về nhu cầu thị trường cũng như nắm bắt kịp thời các xu hướng thương mại điện tử mới có thể làm tốt được ở vị trí việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn - nhân viên kinh doanh trực tuyến.

3.3. Nhân viên xử lý đơn hàng

Nhân viên xử lý đơn hàng với nghề thương mại điện tử mà nói thì chính là một trong những vị trí công việc mà các doanh nghiệp công ty quan tâm chú ý nhất. Vị trí này sẽ làm những việc như xử lý các hóa đơn giao dịch theo đúng nội quy kinh doanh và nguyên tắc của công ty bạn; tiến hành việc kiểm tra, soát lại xem các dữ liệu thông tin của đơn hàng có đúng hay không.

Nhân viên xử lý đơn hàng trực tiếp xuất hóa đơn làm sao để hợp pháp; trực tiếp trao đổi giao lưu với các đối tác là bên mua và bên bán, liên kết, cộng tác với các bên liên quan để xử lý các đơn hàng.

4. Những bí quyết khi tìm việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn

4.1. Rèn luyện các kỹ năng phục vụ công việc

Người ta ví có câu thương trường là chiến trường, thương mại điện tử cũng không phải ngoại lệ, có một sự khốc liệt không hề nhỏ ở đây. Để đáp ứng được vô số những yêu cầu cấp thiết của nhà tuyển dụng, việc rèn luyện các kỹ năng để theo đuổi vị trí này là vô cùng cần thiết. Dưới đây sẽ là một vài kỹ năng cần thiết nhất để làm tốt vị trí này bạn có thể tham khảo.

Kỹ năng viết – tiếp thị nội dung: Đây là một trong số những kỹ năng cần thiết nhất mà các trường đại học đào tạo ngành thương mại điện tử đều đưa vào chương trình giảng dạy. Bởi thông qua kỹ năng này bạn sẽ trực tiếp giao tiếp trực tuyến với khách hàng, hỗ trợ việc cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ hoặc thông qua bài blog để giao tiếp với khách hàng trong công việc. Những bài viết hấp dẫn sẽ thu hút một lượng khách hàng không nhỏ tới quan tâm hỏi han và mua sản phẩm, dịch vụ để tự mình thử nghiệm.

Kỹ năng tìm hiểu và phân tích thị trường: Đây cũng là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng mà người làm việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn cần phải có. Bạn cần phải nắm bắt được toàn bộ cơ chế thị trường, xu hướng thị trường phát triển cũng như nhạy bén với nhu cầu thị hiếu của khách hàng để có thể đưa ra những sáng kiến, những kế hoạch đầu tư và tiếp thị đúng đối tượng mới mang lại hiệu quả kinh doanh online cao được.

Kỹ năng quảng cáo: Đây là kỹ năng cuối cùng bạn cần phải nắm được vì kỹ năng này sẽ mang lại thành công cho bạn nào làm nghề thương mại điện tử. Bất kỳ một tổ chức hoạt động kinh doanh nào cũng đều cần có những chiến dịch quảng cáo hoàn hảo.

Những bí quyết khi tìm việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn

4.2. Tìm thông tin tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn trên timviec365.vn

Website timviec365.vn là một trong những trang web về tìm việc và hỗ trợ tuyển dụng rất có ích cho người dùng. Hiện tại bạn đang có nhu cầu mong muốn tìm việc làm thương mại điện tử ở Bắc Kạn, các bạn chỉ cần gõ tay vào thanh tìm kiếm chữ “việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn” thì ngay lập tức web của chúng tôi sẽ cho hàng loạt kết quả sát với nhu cầu tìm việc của bạn nhất ở tỉnh Bắc Kạn. Các thông tin tuyển dụng chứa lần lượt các nội dung sau vô cùng đầy đủ cho bạn lựa chọn như: vị trí việc làm, mô tả công việc, yêu cầu công việc, mức lương, chính sách, trợ cấp… ngoài ra các bạn cũng có thể dùng tính năng “so sánh lương” hoặc “tra cứu lương” để chọn ra được công việc gần nhà lương cao nhất nhé.

Tại đây ngoài thông tin tuyển dụng ở đa dạng các lĩnh vực thì các bạn cũng dễ dàng có cho mình những mẫu CV tuyệt đẹp để hỗ trợ cho quá trình xin việc được thuận lợi. Website timviec365.vn là nơi chuyên cung cấp những mẫu CV chuẩn, chỉnh giúp bạn chuẩn bị xin việc được hiệu quả tối ưu nhất.

Trong quá trình viết CV các bạn nên dùng font chữ vừa đẹp vừa hay dùng như arial hoặc times new roman sau đó chọn cỡ chữ khoảng 13 hoặc 14 để nhà tuyển dụng dễ đọc thông tin. Hằng ngày nhà tuyển dụng họ phải nhận vô số đơn xin việc nên họ không đọc hết CV của bạn đâu. Do đó khi viết nên chọn ra những thông tin nổi bật nhất là ưu điểm lớn nhất của bạn để đưa vào CV. Và nên cố gắng trình bày trong một trang A4 thì hiệu quả của bản CV sẽ cao hơn. Sau khi đã viết xong thì kiểm tra lại CV một lượt xem có hoàn hảo chưa, có sai sót lỗi gì không để đảm bảo CV đến tay nhà tuyển dụng là bản đơn xin việc hoàn hảo nhất.

Qua những nội dung chúng tôi tổng hợp được ở trên thì các bạn cũng thấy được những cơ hội để phát triển sự nghiệp việc làm thương mại điện tử ở Bắc Kạn rồi chứ ạ? Chỉ cần các bạn cố gắng học tập rèn luyện kỹ năng của bản thân ngay từ khi đi học bạn sẽ có cơ hội thành công với công việc này. Và dựa vào những thông tin chúng tôi chia sẻ hy vọng bài viết đã giúp các bạn tìm việc làm thương mại điện tử tại Bắc Kạn thành công! Trân trọng!

>>> Xem thêm: Thông tin việc làm Nhập liệu tại Bắc Kạn trên Timviec365.vn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype