Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại bình phước

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Bình Phước tháng 11/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bình Phước là một tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, đây là vùng đất màu mỡ cho việc phát triển các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao như cà phê, cao su, tiêu, điều…Ngoài ra Bình Phước còn rất giàu tài nguyên thiên nhiên rừng với nhiều loại gỗ quý và cây làm nguồn vật liệu dồi dào cho các ngành thủ công mỹ nghệ…Nhờ có thuận lợi đó mà Bình Phước đang dần xóa đói giảm nghèo ở các địa phương, cùng với nhiều dự án được đầu tư từ các doanh nghiệp nên nền kinh tế đang từng bước đi lên. Sự phát triển nhanh chóng của ngành thương mại điện tử hiện nay cũng đang dần len lỏi vào các doanh nghiệp của Bình Phước, góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế. Bài viết sau sẽ đề cập đến vấn đề việc làm thương mại điện tử tại Bình Phước và những thông tin liên quan.

1. Tổng quan về ngành thương mại điện tử tại Bình Phước

Có thể nói thương mại điện tử là xu hướng toàn cầu hóa mà nhiều doanh nghiệp đang nắm bắt vì nó là một lĩnh vực tiềm năng thúc đẩy sự phát triển nền kinh tế của một quốc gia nói chung và của doanh nghiệp nói riêng. Nó là một hình thức kinh doanh trực tuyến bằng cách sử dụng sự hỗ trợ của internet để thực hiện các hoạt động như trao đổi, mua bán, thanh toán trực tuyến.

Bình Phước là một tỉnh thành đang trong giai đoạn phát triển mạnh mẽ về mảng thương mại và dịch vụ. Theo báo cáo thống kê vào tháng 02/2019 ước tính con số tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng ở tỉnh này là 3.816,4 tỷ đồng, tăng lên 1,18% so với tháng 1 và tăng 6,96 so với cùng kỳ năm trước. Trong đó doanh thu của một số nhóm hàng tăng cao so với năm 2018 như nhóm lương thực, thực phẩm là 14,18%; đá quý, kim loại quý và sản phẩm tăng lên 16,56%; vật phẩm văn hóa giáo dục tăng lên 16,63%...

Dựa theo hoạt động của các nhóm ngành, doanh thu bán lẻ hàng hóa chạm mức 3,085 tỷ đồng tương đương với mức tăng 1,19% và tăng 8,12%; doanh thu về ngành dịch vụ đạt 304,8 tỷ đồng tương đương với mức tăng 1,13% và tăng 1,22%; về mảng dịch vụ ăn uống, lưu trú và lữ hành đạt con số là 426,5 tỷ đồng tương đương với mức tăng 1,14% và tăng 3,13%.

Tổng quan về ngành thương mại điện tử tại Bình Phước

Về mảng vận tải, kho bãi và các dịch vụ hỗ trợ vận tải có doanh thu ở tháng 02/2019 xấp xỉ 165,7 tỷ đồng, tăng 16,23% so với tháng vừa qua và tăng 8,47% so với cùng kỳ năm ngoái.

Trong những năm vừa qua tỉnh Bình Phước cũng đã triển khai những kế hoạch nhằm phát triển thương mại điện tử, các doanh nghiệp cũng dần dần ứng dụng thương mại điện tử ở mức độ và các quy mô lớn nhỏ khác nhau. Những doanh nghiệp sử dụng công nghệ thương mại điện tử có thể thấy rõ được lợi ích và sự phát triển trong tương lai của ngành này. Tuy nhiên vẫn có nhiều doanh nghiệp không mấy “mặn mà” với thương mại điện tử, số lượng doanh nghiệp ứng dụng vào kinh doanh chưa nhiều. Theo khảo sát 100 doanh nghiệp do Sở Công thương thực hiện thì hầu hết các doanh nghiệp mới chỉ sử dụng thương mại điện tử ở mức sơ khai vì chưa thấy được hết lợi ích mà nó mang lại. Bằng chứng là lượng website của các doanh nghiệp triển khai còn ít, nội dung thông tin trên website còn sơ sài, không cập nhật thường xuyên, mới chỉ quảng cáo một vài sản phẩm nhưng không tạo tính năng nhận đơn, bán hàng và giao hàng qua mạng. Vậy nên rất ít người ở những nơi xa biết đến doanh nghiệp này đồng nghĩa với việc doanh nghiệp mất đi một lượng lớn khách hàng tiềm năng.

Không những thế một số doanh nghiệp kinh doanh các mặt hàng trong nước và xuất khẩu hàng nông sản, cà phê, hạt điều, đậu, ngũ cốc hay khai thác và sản xuất nước uống tinh khiết, sản xuất và chế biến hoa quả đóng hộp xuất sang nước ngoài, doanh nghiệp kinh doanh du lịch sinh thái, dịch vụ du lịch,… vẫn chưa thay đổi phương thức kinh doanh mặc dù đã được Sở Công thương hỗ trợ gần 6 triệu đồng/năm để tham gia vào Cổng thương mại điện tử quốc gia. Vậy nên dù sản phẩm có tốt có chất lượng thì vẫn không bán được nhiều ra thị trường quốc tế.

Nền kinh tế thay đổi, thương mại điện tử đang là phương thức kinh doanh vô cùng tiềm năng đem lại lợi ích thay vì doanh nghiệp cứ bám mãi vào những hình thức kinh doanh truyền thống mà không bắt kịp xu hướng thời đại.

Để không bị tụt hậu, tại buổi làm việc với ban lãnh đạo UBND tỉnh Bình Phước, Bộ trưởng Thông tin và Truyền thông đã đề nghị tỉnh này nên chú trọng triển khai và thực thi phát triển thương mại điện tử, nhanh chóng làm các biện pháp nhằm đẩy mạnh quá trình phát triển hạ tầng công nghệ thông tin để giúp đỡ người dân và doanh nghiệp phát triển kinh tế, nâng cao đời sống dân trí.

Cùng với những biện pháp từ Bộ thông tin và truyền thông cùng những triển khai từ chính quyền tỉnh Bình Phước, các doanh nghiệp đã bắt đầu chú trọng hơn đến việc ứng dụng ngành thương mại điện tử, tuyển dụng và đào tạo nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực này.

2. Tìm hiểu về ngành thương mại điện tử

Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tốc độ tăng trưởng thương mại điện tử nhanh. Cùng với đó nước ta cũng là một thành viên hoạt động tích cực của nhiều tổ chức trong khu vực và quốc tế như Tổ chức Liên hợp quốc (UN), Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), Diễn đàn hợp tác kinh tế Châu Á – Thái Bình Dương (APEC)… Đây hứa hẹn là miền đất hứa đáng để các doanh nghiệp đầu tư, mở ra nhiều tiềm năng phát triển vươn xa hơn nữa trên thị trường quốc tế.

Theo như một cuộc khảo sát và thống kê gần đây của Cục Thương mại Điện tử và Kinh tế số, Việt Nam được đánh giá là một trong những quốc gia có sự phát triển nhanh chóng mặt về lĩnh vực thương mại điện tử trên thế giới, ước tính 35% mỗi năm cao gấp 2,5 lần Nhật Bản. Không chỉ xuất hiện trong các doanh nghiệp mà thương mại điện tử hiện nay chẳng còn xa lạ gì đối với người dân bởi những lợi ích đem lại từ ngành này.

Các doanh nghiệp không kể lớn hay nhỏ đều đang bắt tay vào kinh doanh nhờ việc tận dụng vào mạng xã hội và thương mại điện tử. Kinh doanh từ lĩnh vực này giúp tiết kiệm nhiều chi phí và các khâu trung gian đem sản phẩm đến khách hàng.

Tìm hiểu về ngành thương mại điện tử

Lợi ích đầu tiên đó là việc thanh toán vô cùng thuận tiện nhanh chóng khi khách hàng mua sắm sản phẩm online trên các website và ứng dụng mua sắm. Khách hàng không cần phải thanh toán bằng tiền mặt hoặc thanh toán ngay mà có thể thanh toán bằng các hình thức qua thẻ ngân hàng, nhận hàng rồi mới thanh toán…Dự đoán giai đoạn 2020 -2025 hầu hết mọi người khi mua sắm sẽ thực hiện phần lớn qua các ứng dụng, phần mềm máy tính và thiết bị di động.

Có thể kể tên hàng loạt các ông lớn trong lĩnh vực bán lẻ hiện nay kinh doanh bằng hình thức thương mại điện tử đó là Amazon, Lotte Mart, Alibaba,…Ở Việt Nam thì có FPT Shop, Thế giới di động, Lazada, Tiki, Shopee…

Lợi ích đem lại từ thương mại điện tử phải nói là khổng lồ, cụ thể có những lợi ích sau:

- Đưa thông tin về sản phẩm, tiếp thị, quảng bá cho thị trường với chi phí thấp. Internet hiện nay không còn là thứ xa lạ với mọi người nữa. Người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm cùng các thông tin trên trực tuyến và mua chúng. Các doanh nghiệp hiện nay cũng đang chạy những quảng cáo trên google hay facebook để quảng bá sản phẩm rộng rãi hơn,

- Cung cấp trải nghiệm mua hàng liền mạch cho khách hàng. Khách hàng không cần phải đến tận địa điểm của doanh nghiệp để mua sắm mà chỉ cần tham khảo lựa chọn sản phẩm, giá cả, cách thức thanh toán…và hoàn tất quá trình mua sắm chỉ trong thời gian ngắn.

- Tăng doanh thu và thu hút nhiều khách hàng tiềm năng. Các doanh nghiệp không cần tốn chi phí đi lại tiếp thị sản phẩm mà chỉ cần lên ý tưởng sáng tạo, làm cho trang web bán hàng thật bắt mắt cùng nhiều tính năng thuận tiện để thu hút nhiều đối tượng khách hàng khác nhau.

- Tiết kiệm các chi phí như thuê mặt bằng, cửa hàng, chi trả cho nhân viên phục vụ, …

- Lợi thế cạnh tranh với đối thủ. Các doanh nghiệp thấy được lợi ích của thương mại điện tử nên đổ xô vào thị trường này. Do vậy doanh nghiệp nào càng nhiều ý tưởng sáng tạo đổi mới, chiến lược tiếp thị tốt thì sẽ chiếm được lợi thế kinh doanh hơn.

3. Đánh giá nhu cầu về nguồn nhân lực thương mại điện tử trong nước

Thống kê của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam VECOM năm 2017 cho biết có hơn 210 website liên quan đến ngành thương mại điện tử ra đời với doanh thu đạt trên 2 tỷ USD. Tốc độ tăng trưởng 20% so với cùng kỳ năm trước.

Tốc độ tăng trưởng nhanh chóng của thương mại điện tử cũng chỉ ra rằng các các doanh nghiệp đang có nhu cầu tuyển dụng nhân lực rất cao cho các vị trí thuộc ngành nghề này. Nhận thấy lợi ích kinh tế từ việc kinh doanh trên mạng xã hội và sàn giao dịch thương mại điện tử các doanh nghiệp Việt Nam đang liên tục cần những nhân viên có trình độ về công nghệ thông tin và thương mại điện tử. Có khoảng hơn 80% doanh nghiệp tham gia khảo sát nhận thấy rằng họ đang rất cần nguồn nhân lực đã qua đào tạo vào làm trong các doanh nghiệp, công ty của họ.

Nhu cầu nhân lực ngành thương mại điện tử trong nước

Tuy nhiên vẫn có thể nhận ra rằng việc đào tạo nguồn nhân lực thương mại điện tử ở nước ta đang kém về cả chất lượng lẫn số lượng. Các trường đại học hiện nay chưa thực sự có sự đào tạo bài bản chuyên sâu về các kỹ năng quản trị wensite hay sàn giao dịch thương mại điện tử hoặc một số kỹ năng khác như kỹ năng sử dụng ứng dụng thương mại điện tử, kỹ năng cài đặt chế độ, kỹ năng khắc phục những sự cố thông thương của máy tính, kỹ năng xây dựng kế hoạch, kỹ năng triển khai dự án thương mại điện tử, kỹ năng quản trị cơ sở dữ liệu, kỹ năng tiếp thị trực tuyến, kỹ năng triển khai hướng dẫn thanh toán trực tuyến…Chính vì thế doanh nghiệp cũng rất khó khăn trong công tác tuyển dụng.

Thực trạng này cũng là hồi chuông để các trường đại học hoặc các tổ chức đào tạo nâng cao chất lượng giảng dạy, thực hành cho sinh viên để sau khi tốt nghiệp các bạn có được kỹ năng và tâm thế sẵn sàng ứng tuyển ở các vị trí liên quan đến ngành thương mại điện tử.

4. Các vị trí đang tuyển về việc làm thương mại điện tử tại Bình Phước

4.1. Nhân viên kinh doanh online

Công việc của một nhân viên kinh doanh online hay còn gọi là kinh doanh trực tuyến là vận hành và thực hiện các công việc bán hàng trực tuyến trên mạng như các website, blog, sàn giao dịch trực tuyến, mạng xã hội facebook, zalo, instagram…Nhân viên kinh doanh online còn phải nghiên cứu, phân tích, tìm kiếm và phát triển cơ sở dữ liệu khách hàng mục tiêu ở từng phân khúc mà công ty đang quan tâm. Họ còn có nhiệm vụ là tư vấn, thuyết phục khách hàng về các hình thức dịch vụ mà công ty đang có. Xây dựng và duy trì quan hệ với khách hàng, đặc biệt mà khách hàng trung thành. Chăm sóc khách hàng tốt ngay cả khi bạn chỉ tiếp xúc với khách hàng qua mạng. Đề xuất các ý tưởng đẩy mạnh quá trình bán hàng, các chương trình khuyến mại cho hệ thống khách hàng để hoàn thành mục tiêu đề ra. Kiến nghị việc hợp tác cùng các đối tác thương mại để đem lại lợi ích cho cả 2 bên. Cuối cùng là báo cáo tình hình kinh doanh trong tháng hoặc kỳ với cấp trên.

Yêu cầu cho công việc này như sau:

- Có bằng trung cấp trở lên (một số công ty không yêu cầu bằng cấp)

- Chuyên ngành: Công nghệ thông tin, thương mại điện tử hoặc các chuyên ngành liên quan.

- Độ tuổi: cái này sẽ tùy từng công ty nhưng thường trong khoảng 18 đến 30 tuổi

- Ưu tiên các ứng viên đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực

- Có khả năng viết nội dung, làm quảng cáo trên các website, mạng xã hội, diễn đàn…

- Có kinh nghiệm làm SEO

- Khả năng làm việc độc lập và làm việc nhóm tốt

- Sử dụng thành thạo tin học văn phòng

- Nhiệt tình, nhanh nhẹn, chủ động trong công việc, khả năng thuyết phục tốt

4.2. Chuyên viên tư vấn

Công việc của một chuyên viên tư vấn đó là họ cần phải thu hút các đơn vị kinh doanh tham gia các gian hàng online của công ty. Chủ động trong việc tiếp cận, sắp xếp khách hàng để tư vấn, hoạch định các chính sách phát triển hệ thống thương mại điện tử, xây dựng chiến lược quản trị doanh nghiệp thương mại điện tử, thiết lập và bảo trì các dự án thương mại điện tử.

Các vị trí việc làm thương mại điện tử tại Bình Phước

4.3. Chuyên viên thương mại điện tử

Đây là một vị trí khá thú vị khi bước chân vào ngành nghề này bởi nó tầm quan trọng của nó trong việc đóng góp, thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp thương mại điện tử bằng việc nâng cao trải nghiệm của khách hàng. Trong quá trình thực hiện đơn hàng của khách và duy trì cơ sở hạ tầng, công nghệ họ đồng thời đảm nhận việc phân tích dữ liệu nhằm mục đích tạo ra hiểu biết thương mại dựa trên dữ liệu và quản lý mối quan hệ với đối tác.

Những chuyên viên thương mại điện tử thường có đầu óc xử lý nhanh nhạy bởi họ phải hoạt động trong một môi trường kỹ thuật số đòi hỏi nhịp độ nhanh, đảm bảo sự tích hợp liên tục liền mạch từ đầu đến cuối của doanh nghiệp thương mại điện tử.

Ngoài ra ở vị trí này họ cũng cần năng động, kỹ năng giao tiếp tốt và định hướng được kết quả, là người có hiểu biết tốt về công nghệ và chịu được áp lực của môi trường làm việc.

5. Ứng tuyển vị trí việc làm thương mại điện tử tại Bình Phước ở đâu?

Thị trường thương mại Việt Nam đang phát triển vô cùng mạnh mẽ và được đánh giá là sẽ phát triển vượt bậc trong những năm tiếp theo. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp ngày nay đang có những chiến lược đầu tư kinh doanh vào thương mại điện tử, một lĩnh vực hái ra tiền này.

Theo đó doanh nghiệp cũng đang thiếu hụt rất nhiều nguồn nhân lực thuộc lĩnh vực thương mại điện tử. Vì vậy bạn không cần phải lo lắng quá về việc tìm những nơi để ứng tuyển vào vị trí này.

Ứng tuyển vị trí việc làm TMDT tại Bình Phước

Với các công việc trên, những bạn sinh viên đang theo học chuyên ngành thương mại điện tử có thể xin ứng tuyển ở các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn tại các bộ phận sau:

-Bộ phận Marketing, bộ phận nghiệp vụ kinh doanh, phòng kế hoạch ở các công ty, doanh nghiệp thương mại

-Xin việc tại các công ty tin học, công nghệ thông tin có liên quan tới các giải pháp công nghệ trong kinh doanh, thương mại

-Làm tại các trường đại học, viện nghiên cứu, trung tâm công nghệ, sở ban ngành có liên quan đến công nghệ thông tin hay thương mại


Tìm việc làm tại Bình Phước nhanh chóng và hiệu quả với những thông tin việc làm được đăng tải mới nhất trên trang thông tin việc làm hàng đầu Timviec365.vn nơi mang đến nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cập nhật liên tục suốt 24h.

Ngoài những việc làm thương mại điện tử thì việc làm nhập liệu tại Bình Dương cũng mang lại mức thu nhập cao mà bạn có thể tham khảo. Nắm bắt cơ hội  tìm việc làm nhập liệu tại Bình Phước cũng như cách lựa chọn vị trí việc làm phù hợp với bản thân nhất thông qua trang thông tin chi tiết việc làm Timviec365.vn


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype