Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại đắk lắk

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Đắk Lắk tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ ứng dụng cao mà việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk cũng có nhiều dấu hiệu khởi sắc và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn lao động nơi đây. Để nắm rõ được những thông tin liên quan nhất thì cùng timviec365.vn tham khảo những nội dung dưới đây nhé!

1. Tình hình việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk

Thực tế hiện nay có khá là lời phát biểu về định nghĩa của thương mại điện tử, về bản chất thì giống nhau nhưng có cách biểu đạt khác nhau, các bạn có thể hiểu đơn giản đây là việc tiến hành việc mua bán sản phẩm – dịch vụ thông qua các phương tiện điện tử và các giao dịch này cũng bao gồm: mua bán, thanh toán, đặt hàng, quảng cáo, vận chuyển, giao nhận,… Tuy nhiên để có thể hiểu rõ hơn về việc làm Đắk Lắk về lĩnh vực chuyên ngành này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo những nội dung tiếp theo.

1.1. Tiềm năng phát triển việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk

Không chỉ tại Đắk Lắk mà cả thế giới cũng đang ngày càng bùng nổ về mạng máy tính và nhân loại cũng nhanh chóng có cách kết nối, giao tiếp với nhau thông qua những tiện ích mà internet mang lại, đây cũng chính là tiền đề để phát triển được nền việc làm thương mại điện tử. Vì là một ngành có giá trị luôn song hành cùng với tốc độ tăng trưởng của internet và luôn có xu hướng phát triển nhảy vọt trên toàn cầu. Thương mại điện tử có khả năng giúp người dùng mua được những sản phẩm rẻ hơn, chất lượng như nhau một cách nhanh chóng, tiện lợi và hiệu quả.

Dựa theo những lời nhận định của các chuyên gia thì thương mại điện tử ở Đắk Lắk đang giống như con sư tử đang ngủ yên và cần phải đánh thức. Và tiềm năng này cũng không chỉ dừng lại ở lợi ích của doanh nghiệp và khách hàng mà cũng là cơ hội dành cho những đối tượng đang theo đuổi ngành thương mại điện tử tại Đắk Lắk.

Tiềm năng phát triển việc làm thương mại điên tử tại Đắk lắk

Thị trường thương mại điện tử tại Đắk Lắk, đang có sự phát triển khá tốt so với những năm trước và đang dần có vị thế với các thị trường khác trong nước. Đây cũng là một trong những lý do mà nền thương mại điện tử nơi đây nhận được nhiều quỹ đầu tư và các doanh nghiệp lớn quyết định tham gia, bởi họ cũng nhận thấy rằng nơi đây sẽ gặt hái được nhiều giá trị kinh tế trong tương lai gần.

1.2. Cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk

Với những tiềm năng như trên thì có lẽ các bạn cũng có thể thấy được bây giờ chính là thời điểm vàng để các bạn tham gia vào lĩnh vực thương mại điện tử. Nhờ vào sự hội nhập đa quốc gia thì những bí quyết về nguồn nhân lực cùng với sự sẵn sàng từ người tiêu dùng trong việc mua bán qua internet cũng đã tăng lên nhiều cơ hội việc làm lĩnh vực này trong những năm gần đây, vừa được học hỏi vừa được phát triển với nghề một cách thuận lợi hơn.

Hiện nay, các bạn ứng viên có hai cách để có thể tham gia được lĩnh vực thương mại điện tử tại Đắk Lắk, nếu có điều kiện thì các bạn cũng có thể tham gia cả hai cùng lúc. Đầu tiên chính là tự học hỏi, tìm hiểu cũng như nghiên cứu thông qua các khóa học đào tạo về lĩnh vực thương mại điện tử, để nắm rõ được những kiến thức cơ bản về tỷ lệ chuyển đổi, CPM,CPA, CPC … Tuy nhiên nếu bạn không tự tin về trình độ tiếng Anh thì có lẽ đây sẽ trở thành rào cản để bạn tiếp cận những kiến thức được đúc kết từ các chuyên gia quốc tế. Điều thứ hai là các bạn sẽ tham gia trực tiếp vào việc làm thương mại điện tử, các bạn có thể lựa chọn các vị trí có nhiệm vụ về vận hành, quản lý sàn thương mại điện tử, tiếp thị trực tuyến,… Các bạn có thể tìm kiếm những thông tin tuyển dụng tại timviec365.vn để tự đúc kết được kinh nghiệm làm việc thực tiễn, như vậy cũng giúp bạn phát triển được sự nghiệp trong tương lai.

1.3. Xu hướng phát triển việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk

Dựa theo những thông tin được Cục thương mại điện tử và Công nghệ thông tin thì lĩnh vực thương mại điện tử của Đắk Lắk đang có dấu hiệu tăng trưởng mạnh và số lượng doanh nghiệp cùng với nhà đầu tư tham gia vào thương mại điện tử cũng ngày càng nhiều. Hàng loạt các địa chỉ website thương mại điện tử được hình thành; các tập đoàn thương mại điện tử nước ngoài cũng tích cực hơn trong việc bỏ vốn đầu tư cho các sàn cũng như trang website thương mại điện tử trong nước.

Tuy nhiên thì mức độ cạnh tranh của thị trường thương mại điện tử cũng ngày càng khắc nghiệt và đang có xu hướng phát triển như sau.

1.3.1. Số lượng người dùng ứng dụng di động ngày càng tăng

Như các bạn đã biết thì internet cùng với những thiết bị di động đang có nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng, cũng không quá khó để có thể sở hữu được chiếc điện thoại smartphone và hàng nghìn chiếc thẻ ngân hàng được phát hành mỗi năm.

Theo như số liệu được cập nhập từ facebook và tencent thì Việt Nam có hơn 34 triệu người dùng điện thoại thông minh, trong đó đến 29% người dùng đã mua hàng thông qua giao dịch online trên mobile, trong đó người dùng thuộc tỉnh Đắk Lắk cũng không hề nhỏ. Đó chính là lý do vì sao timviec365.vn lại nói đây là xu hướng thương mại điện tử trên nền tảng của chiếc smartphone.

xu hướng việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk

1.3.2. Thị trường cạnh tranh về giá

Nhờ vào sự bùng nổ như “vũ bão” của Internet thì người dùng cũng thuận tiện và nhanh chóng tiếp cận được nhiều nhà cung cấp với nhiều thông tin lựa chọn khi mua hàng. Ngoài ra, cũng nhiều trang thương mại điện tử khi mới tham gia vào hoạt động kinh doanh nên sự cạnh tranh ngày càng cao và lúc này vấn đề giá cả sẽ trở thành một lợi thế để các doanh nghiệp, các nhà cung cấp thu hút được người tiêu dùng.

Vì thực tế một người tiêu dùng thông thái họ sẽ dành khá là nhiều thời gian để tìm hiểu cũng như nghiên cứu về chất lượng, mức giá và nguồn gốc để làm thước đo trước khi quyết định lựa chọn nhà cung cấp. Trong đó yếu tố về giá luôn là điểm cộng lớn dành cho các doanh nghiệp. Chưa kể số lượng cửa hàng bán hàng trực tuyến tại Đắk Lắk ngày một gia tăng, làm cho thị trường cạnh tranh cũng khốc liệt hơn.

1.3.3. Sự bùng nổ của thương mại qua mạng xã hội

Khi nắm bắt được xu hướng cũng như nhu cầu của người dùng thì các nhà cung cấp, doanh nghiệp hay các cá nhân bán hàng nhỏ lẻ cũng tận dụng các trang mạng xã hội như Facebook, Instagram hoặc Zalo để thực hiện hoạt động thương mại điện tử. Theo như số liệu được khảo sát của các chuyên gia thì trong năm 2018 vừa qua tại Đắk Lắk có tới 66% người dùng đã mua hàng qua Facebook, như vậy cũng đủ thấy được những xu hướng hiện nay của ngành này.

1.3.4. Thanh toán khi nhận hàng

Nếu các bạn đã từng tham gia giao dịch trên các phương tiện điện tử thì cũn biết rằng người tiêu dùng sẽ có nhiều hình thức để lựa chọn thanh toán: Thanh toán bằng ví điện tử, thanh toán thông qua ngân hàng, thanh toán khi nhận hàng, thanh toán trước khi nhận hàng,…Tuy nhiên, không chỉ tại Đắk Lắk mà cả nhiều tỉnh khác thì hình thức thanh toán khi nhận hàng vẫn là cách thanh toán được dùng chủ yếu nhất.

Một phần là bởi những thói quen dùng tiền mặt từ rất lâu và cùng với tâm lý muốn tránh được những rủi ro mất hàng, hàng lỗi hay không nhận được hàng đúng chất lượng từ nhà cung cấp – bán hàng, đồng thời cũng tạo cảm giác an toàn khi đặt hàng. Tuy nhiên với hình thức thanh toán tiền mặt này cũng gây ra nhiều mặt hạn chế đối với sự phát triển việc làm thương mại tại Đắk Lắk .

1.4. Những lợi ích mà việc làm thương mại Đắk Lắk mang lại

Như ở trên chúng tôi cũng đã nói thì việc làm thương mại điện tử mang lại lợi ích cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Vậy cụ thể những lợi ích ấy ra sao?

Đối với người dùng là khách hàng

Thương mại điện tử mang lại cho người dùng là cơ hội được mua sắm mọi lúc mọi nơi, được tiếp cận với nhiều thông tin sản phẩm – dịch vụ với nhiều nguồn cung cấp khác nhau. Từ đó khách hàng cũng dễ dàng so sánh được những mức giá, chất lượng để đưa ra những lựa chọn phù hợp với nhu cầu của mình.

lợi ích việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk

Đối với doanh nghiệp

Bất kể một tổ chức, doanh nghiệp nào tham gia vào lĩnh vực hoạt động kinh doanh thì dù quy mô lớn hay nhỏ cũng không thể phủ nhận được vai trò của việc làm thương mại điện tử. Chỉ với một khoản chi phí tương đối phù hợp là có thể tiết kiệm được những chi phí khác như hoạt động quảng bá, chi phí vận chuyển… mà hiệu quả kinh tế mang lại thì không hề nhỏ. Ngoài ra vị trí việc làm này cũng giúp cho doanh nghiệp có thể duy trì được lượng khách quen, nâng tầm được hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp, tăng được uy tín và giảm được những quy trình giao dịch sản phẩm.

Nếu bạn đang cần tìm việc làm Nhập liệu tại Đắk Lắk thì hãy truy cập ngay timviec365.vn nhé, chúng tôi luôn cung cấp cho các bạn tin tuyển dụng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

 

 2. Một số việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk

Với những tiềm năng và cơ hội như timviec365.vn đã nêu ở trên thì các bạn cũng thấy được đây là ngành nghề được phát triển với nhiều lĩnh vực khác nhau. Chúng tôi sẽ nêu ra một vài vị trí để các bạn tham khảo.

2.1. Thực tập ngành thương mại điện tử - Cơ hội vàng cho các bán sinh viên tại Đắk Lắk

Thực tế nguồn nhân lực của việc làm này còn nhiều hạn chế, trình độ chuyên môn cũng như khả năng làm việc chưa thực sự đáp ứng được những nhu cầu cũng như đòi hỏi của cơ chế thị trường và các nhà tuyển dụng. Đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường tạo ra những dấu ấn không tốt đối với họ, không có kiến thức chuyên môn, ngại khó, ngại khổ khi làm việc. Do vậy mà nhiều tổ chức, doanh nghiệp họ cải thiện chất lượng nguồn nhân lực bằng cách chiêu mộ những nhân tài tại trường đại học để trực tiếp đào tạo theo đúng nguyện vọng và văn hóa công ty.

Nếu các bạn hiện đang là sinh viên năm 3 hoặc 4 đại học đang muốn được lĩnh hội những kinh nghiệm làm việc thực tế mà sách vở không có thì đừng ngần ngại mà ứng tuyển ngay vị trí này. Công việc cần thực hiện của vị trí này cũng tương đối là đơn giản, chủ yếu là hỗ trợ cho nhân viên quản lý thương mại điện tử, đăng các tin tức bài bán trên các sàn thương mại điện tử. Ngoài ra cũng thực hiện một số nhiệm vụ khác được quản lý phân công.

Mức thu nhập của vị trí này sẽ được giao động từ 2 triệu đồng đến 3 triệu, trong khoảng thời gian là 1 đến 2 tháng, tùy vào khả năng cũng như quy định của nơi làm việc. Sau khi kết thúc thời gian thực tập mà bạn đảm bảo được những tiêu chí đề ra của doanh nghiệp thì các bạn cũng sẽ có cơ hội được đảm nhận vị trí chính thức. Như vậy ngoài việc được lĩnh hội những tri thức làm việc thực tế vừa có thêm khoản thu nhập.

2.2. Chuyên viên marketing thương mại điện tử - vị trí có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Đắk Lắk

Chuyên viên marketing - việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk

Với cơ chế thị trường cạnh tranh như hiện nay thì các tổ chức, doanh nghiệp cũng sẽ phải sử dụng triệt để những phương thức thu hút được nhiều khách hàng, nhằm đạt được con số lợi nhuận đã được đề ra. Khi các bạn thường xuyên truy cập trên timviec365.vn thì sẽ thấy thông tin tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk có rất nhiều. Với đa dạng lĩnh vực cho các bạn lựa chọn và kèm theo những đoạn mô tả chi tiết công việc, yêu cầu công việc, mức thu nhập, khoản trợ cấp… và thực tế thì vị trí này cũng có những nhiệm vụ chủ yếu như sau:

• Trực tiếp lên chiến lược để quảng bá hình ảnh thương hiệu, sản phẩm – dịch vụ của công ty. Trong quá trình triển khai chiến lược sẽ thường xuyên theo dõi, cập nhật tình hình để phát hiện những sai sót và xử lý kịp thời.

• Nghiên cứu xu hướng thị trường, nhu cầu khách hàng, phương thức kinh doanh đối thủ để từ đó dễ dàng hơn trong việc cạnh tranh, tìm kiếm khách hàng. Đồng thời cũng xây dựng – thiết lập mối quan hệ với khách hàng tiềm năng.

•  Chịu trách nhiệm các vấn đề liên quan đến sản phẩm – dịch vụ của công ty trên các sàn thương mại điện tử từ quảng bá, tư vấn đến những cách thức thu hút khách hàng.

Để có thể đảm nhận được vị trí này thì các bạn cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu về kinh nghiệm cũng như kỹ năng cơ bản để thực hiện được công việc. Đặc biệt là phải nắm bắt được những kiến thức về cơ chế thị trường và có khả năng về ngoại ngữ.

2.3. Chuyên viên thiết kế website – vị trí đang có nhiều triển vọng phát triển tại Đắk Lắk

Có thể nói đây là việc làm thương mại điện tử ở Đắk Lắk đang nhận được nhiều sự quan tâm từ các doanh nghiệp, bởi vai trò của vị trí này vô cùng quan trọng đối với họ, thực tế một bộ máy tham gia vào hoạt động kinh doanh thì nên có ít nhất một địa chỉ website. Chức năng của website là đại diện, là bộ mặt cho doanh nghiệp, truyền tải những thông tin sản phẩm, dịch vụ cũng như thương hiệu đến gần với khách hàng hơn.

Chưa kể đến tỉnh Đắk Lắk trong năm vừa qua có khá là nhiều doanh nghiệp mới thành lập, nên rất cần một địa chỉ website thân thiện với người dùng để quảng bá cũng như gây dựng hình ảnh thương hiệu, thu hút được nhiều đối tượng khách hàng mà không bị giới hạn về khoảng cách địa lý. Đây cũng chính là cơ hội để phát triển được vị trí này.

Tuy nhiên để hoàn thành tốt được những nhiệm vụ của vị trí này thì các bạn cũng cần phải lên được những ý tưởng về bố cục, nội dung, hình ảnh cho những cổng thông tin điện tử để từ đó làm tiền đề để thiết kế ra một địa chỉ thân thiện với người dùng, nghĩa là bất cứ ai khi truy cập vào cũng dễ dàng sử dụng và cảm thấy hứng thú với những gì mà website truyền đạt.

Chuyên viên thiết kế website - việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk

2.4. Nhân viên chăm sóc sàn thương mại điện tử

Trên thực tế thì vị trí này đang được các nhà tuyển dụng đánh giá khá cao về vai trò, nên những tiêu chí để lựa chọn ra ứng viên cũng sẽ khác hơn so với một số vị trí khác đó là phải có khả năng giao tiếp, xử lý tình huống khéo léo để thực hiện các công việc như tiếp nhận những cuộc gọi từ khách hàng, trả lời những thắc mắc của khách hàng thông qua các sàn thương mại điện tử hoặc các phương tiện khác như: điện thoại, email, chat, sms,…

Với vai trò là cầu nối trung gian giữa doanh nghiệp và khách hàng, thì cũng cần phải là người có trách nhiệm trong công việc, và mức thu nhập dành cho vị trí này giao động từ 10 triệu đến 15 triệu đồng một tháng tùy thuộc vào quy mô cũng như năng lực làm việc của bạn. Đó cũng chưa phải là mức lương cao nhất đối với vị trí này nên các bạn đang có niềm đam mê với công việc này thì đừng ngần ngại mà hãy ứng tuyển ngay, để nắm bắt được những cơ hội ngay phía trước.

3. Cách tìm việc làm thương mại điện tử ở Đắk Lắk

Cùng với sự phát triển của thương mại điện tử thì những website hỗ trợ việc làm cũng ngày càng được mở rộng và nhiều người biết đến. Tại timviec365.vn các bạn không quá khó để có thể tìm ra được thông tin tuyển dụng với nhiều lĩnh vực tại 63 tỉnh thành khác nhau. Đặc biệt tại Đắk Lắk cơ hội việc làm là không có giới hạn, các bạn chỉ cần truy cập vào địa chỉ trên thực hiện thao tác “thương mại điện tử” chọn tỉnh thành “Đắk Lắk” sau đó tìm kiếm thì màn hình sẽ hiện lên một loạt danh sách các vị trí để bạn lựa chọn.

Cách tìm việc làm thương mại điện tử tại Đắk Lắk

Những thông tin tuyển dụng này đều có chưa đầy đủ các nội dung về vị trí, công ty tuyển dụng, mô tả công việc, yêu cầu công việc, mức thu nhập và một số thông tin liên quan đến việc làm. Trong quá trình còn phân vân lựa chọn việc làm thì các bạn cũng có thể sử dụng tính năng “tra cứu lương” hoặc “so sánh lương” để biết được mức thu nhập phù hợp nhất với bản thân.

Trên đây là những thông tin liên quan nhất về tình hình tìm việc làm thương mại điện tử ở Đắk Lắk. Ngoài ra nếu bạn quan tâm và mong muốn  tìm việc làm nhập liệu tại Đắk Lắk với một vị trí việc làm phù hợp với bản thân thì hãy ghé thăm website Timviec365.vn ngay nhé, mong rằng các bạn đã có thể tự tin đưa ra những lựa chọn phù hợp với bản thân!

 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype