Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại gia lai

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Gia Lai tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhắc đến Gia Lai, chắc hẳn người ta sẽ nghĩ nhiều hơn về núi rừng của Tây Nguyên với những đồi cà phê bạt ngàn trên từng khối đất đỏ ba gian. Thế nhưng, nhờ những tiến bộ của khoa học kỹ thuật, thì Gia Lai hôm nay đã thay đổi và phát triển sang một diện mạo mới,  đời sống nhân dân được cải thiện đáng kể. Bên cạnh những ngành nghề truyền thống, lãnh đạo và người dân Gia Lai hôm nay đang cố gắng xây dựng quê hương giàu đẹp hơn bằng đa dạng hóa những ngành nghề trên mọi lĩnh lĩnh vực kinh tế đặc biệt là công nghiệp và dịch vụ. Chính những yếu tố mới mẻ nhưng có sức bật của nền kinh tế công với tinh thần ham học học của người dân thi đua xây dựng phát triển sản xuất đã làm tỷ lệ ngành tư vấn trong tỉnh tăng lên nhanh chóng. Vậy cơ hội việc làm của thương mại điện tử tại đây như thế nào? Cùng tham khảo bài viết dưới đây để cùng có góc nhìn sâu rộng nhất cho những vấn đề này nhé.

1. Khái quát chung về tình hình thương mại tại Gia Lai

Đón đầu trong danh sách trong những nghề "hot" hái ra tiền hiện nay, thương mại điện tử hiện đang là một trong số các lĩnh vực nghề nghiệp đang được nhiều người hướng đến nhiều nhất hiện nay. Vậy ngành thương mại điện tử là như thế nào? Điều gì đã khiến cho thương mại điện tử trở thành một trong những ngành được săn đón nhiều nhất ở Gia Lai, bạn biết chưa?

Khái quát chung về tình hình thương mại tại Gia Lai

1.1. Định nghĩa về thương mại điện tử là như thế nào? Bạn biết chưa?

Thương mại điện tử là thuật ngữ thuộc ngành thương mại, nó được hiểu là những hoạt động sản xuất, quảng cáo, bán hàng và phân phối sản phẩm được mua bán và thanh toán trên mạng Internet nhưng được giao nhận một cách hữu hình

Thương mại điện tử hay còn được gọi là E-commerce, EC, hiểu nôm na thì chính là sự mua bán sản phẩm, dịch vụ thông qua hệ thống điện tử (internet) và mạng máy tính. Thương mại điện tử hoạt động dựa trên các thành tựu của công nghệ kỹ thuật hiện đại, trong đó nó bao gồm các dịch vụ như: chuyển tiền qua hình thức điện tử, giao dịch trực tuyến, tiếp thị qua internet và mạng xã hội, trao đổi các dữ liệu điện tử (EDI), quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, sử dụng các hệ thống điện tử để quản lý tồn kho hay thu thập dữ liệu.

Nói tới khái niệm, có thể rất nhiều người sẽ nhầm lẫn với khái niệm về kinh doanh điện tử. Nhưng, thương mại điện tử được coi như tập con của ngành kinh doanh điện tử. Ngành này chú trọng nhiều đến vấn đề mua bán trực tuyến, hướng tới đối tượng bên ngoài còn kinh doanh điện tử lại là việc làm sử dụng internet cùng những công nghệ trực tuyến để tạo ra hoạt động kinh doanh bất kể là có lợi nhuận hay không, hướng chủ yếu tới các yếu tố bên trong.

Hiện nay vẫn chưa có một khái niệm nào được coi là chuẩn nhất về ngành thương mại điện, nên tại mỗi tổ chức thì ngành thương mai điện tử cũng có một khái niệm theo quy chuẩn của riêng họ. Ví dụ như tại tổ chức Thương mại thế giới WTO thì đưa ra khái niệm: thương mại điện tử là một ngành sản xuất, quảng bá, buôn bán và phân phối sản phẩm. Hình thức mua bán, trao đổi thông qua mạng internet, được giao nhận hữu hình. Còn định nghĩa của Ủy ban Thương mại điện tử của APEC (Tổ chức Hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương) thì thương mại điện tử cũng được định nghĩa theo một cách riêng: Thương mại điện tử là ngành liên quan tới giao dịch thương mại, các giao dịch đó là sự trao đổi hàng hóa, dịch vụ giữa các cá nhân, các nhóm mang tính chất điện tử, thông qua internet.

Còn với Ủy ban châu Âu thì lại đưa ra khái niệm về thương mại điện tử như sau: “thương mại điện tử có thể định nghĩa chung là sự mua bán, trao đổi hàng hóa hay sự trao đổi dịch vụ giữa các doanh nghiệp, tổ chức tư nhân, gia đình, cá nhân thông qua các giao dịch điện tử của mạng Internet hay các trang mạng máy tính trung gian như các trang mạng xã hội có thông tin liên lạc trực tuyến... trong đó nó bao gồm việc giao dịch, đặt hàng và chuyển tiền thông qua các công cụ hỗ trợ từ mạng máy tính, tuy nhiên quá trình vận chuyển hàng hóa và các phương thức thanh toán hay các dịch vụ giao dịch cuối cùng giữa doanh nghiệp và khách hàng có thể được thực hiện thông qua cách giao dịch trực tuyến hoặc bằng phương pháp thủ công."

Nhìn chung, chúng ta có thể tóm gọn lại như sau: hoạt động ngành thương mại điện tử chỉ có thể diễn ra trong môi trường kinh doanh qua internet và những phương tiện điện tử giữa những nhóm với nhau.

1.2. Thương mại điện tử phát triển tại Gia Lai như thế nào?

Là một thuật ngữ thuộc trong lĩnh vực thương mại, thương mại điện tử là được hiểu là những hoạt động quảng cáo, sản xuất, bán hàng và phân phối sản phẩm của doanh nghiệp và được trao đổi các hoạt động mua bán và giao dịch thanh toán thông qua mạng Internet hay các phương tiện thanh toán hữu hình khác. Một cách khoa học, đây được gọi là số hóa thông tin thông qua mạng Internet. Ngày nay, sự thịnh hành của Internet tại các tỉnh thành Việt Nam và Gia Lai nói chung, đã được nhiều doanh nghiệp tận dụng để đưa hình ảnh công ty, doanh nghiệp để quảng bá để thay thế dần cho hình thức quảng cáo thông thường.

Thế nhưng, sức ảnh hưởng mạnh từ những dịch vụ quảng bá thương hiệu trên phương tiên truyền thông như thông qua trang Fanpage của doanh nghiệp qua mạng xã hội so với các hình thức xây dưng biển hiệu truyền thông đã đưa đến những quyết định mới trong chiến lược kinh doanh của doanh nghiệp tại khu vực này.

Số lượng những sản phẩm bán được trong kinh doanh online, đã thúc đẩy các doanh nghiệp tự thiết kế ra những website riêng biệt cho phép họ được trưng bày những sản phẩm của công ty và bán hàng. Tuy nhiên, đối tượng chỉ một loại hình sản phẩm trong biển hàng hóa trên thị trường hiện tại khó để cạnh tranh với những những nhãn hiệu có tên tuổi. Không cách nào, khác doanh nghiệp buộc phải liên hệ trực tiếp với các nhà phân phối lớn qua mạng để cung liên kêt hợp tác như một phương pháp tối ưu hóa sự tìm kiếm loại sản phẩm trên thị trường. Nhu cầu liên kết hợp tác với công ty phân phối, sự đa dạng hóa những sản phẩm trên thị trường, sự ra đời của hàng loạt những sản phẩm mới ở Gia Lai làm bức tranh thị trường việc làm thương mại Gia Lai sặc sỡ hơn bao giờ hết.

Thương mại điện tử phát triển tại Gia Lai như thế nào?

Bên cạnh những yếu tố chủ quan như tình hình dân số, nhu cầu mua bán mạnh mẽ của người dân Gia Lai hay các yếu tố về mặt tiềm năng kinh tế, xã hội, tự nhiên của tình, nhắc đến những lý do cho sự phát triển nhanh của thương mại điện tử ở đây chính là đặc trưng vốn có của nó. Việc làm cho thương mại điện tử thực tế là tổng hợp tất cả các ngành nghề chứ không riêng gì kinh doanh. Chúng giúp tối ưu hóa hiệu quả của những phát triển, giới thiệu dịch vụ như: du lịch, hàng không, thậm chí tuyển dụng nguồn nhân lực. Mặt khác, hàng loạt những giao dịch về tài chính- ngân hàng, thẻ tín dụng. Khách hàng được lựa chọn tất cả những sản phẩm và dịch vụ theo nguyện vọng của mình, thanh toán online bằng thẻ tín dụng cả những giao dịch trong nước và nước ngoài. Nếu không muốn thanh toán bằng thẻ, khách hàng có thể lựa chọn được dịch vụ phân phối tại nhà trên hệ thống. Không những vậy, bên cạnh những tiện ích về mặt thanh toán, sự hội tụ đủ những nhân tố: đa dạng sản phẩm, giá cả, loại hình, mẫu mã …đã tối ưu hóa lựa chọn cho khách hàng bằng những thao tác so sánh đơn giản tránh bị lừa đẩo hay phá gia trong những giao dịch truyền thống.

Với những lý do đã nêu trên, thương mại điện tử thực sự là cơ hội việc làm hot cho nhiều đối tượng tại tỉnh Gia Lai mang lại nguồn thu nhập cao và những chế độ hấp dẫn và môi trường chuyên nghiệp lẫn nhiều lựa chọn về vị trí việc làm triển vọng.

 

>>> Hãy tối ưu quá trình tìm việc làm nhập liệu tại Gia Lai với bí kíp cực đơn giản, click chuột vào ngay đường link tại đây để tìm hiểu tất cả những thông tin tuyển dụng hấp dẫn và ứng tuyển vị trí thích hợp với bạn nhất trên Timviec365.vn

>>> Tiết kiệm thời gian, công sức, nhanh chóng tìm kiếm việc làm tại Gia Lai phù hợp nhất là những điều bạn sẽ có được khi click ngay tại đây và ứng tuyển ngay tại Timviec365.vn

2. Đâu là những yếu tố làm nên sự thành công của người làm thương mại điện tử?

Nhìn nhận để biết bản thân có phù hợp làm việc trong ngành Thương mại điện tử hay không là điều hết sức quan trọng. Vì thế, bạn phải là người nắm rõ những yêu cầu của ngành này cùng với khả năng đáp ứng của chính mình.

Việc tự hỏi xem ngành thương mại điện tử có những yêu cầu gì? Bản thận bạn liệu có đủ những tố chất để phục vụ ngành đó hay không? Vậy để có thể thành công với ngành thương mại điện tử thì chúng ta hãy lưu ý tìm kiếm ở bản thân những yếu tố sau:

2.1. Sự đam mê kinh doanh và niềm yêu thích công nghệ

Thương mại điện tử được hình thành từ sự kết hợp của các bước tiến trong công nghệ cùng với nghệ thuật kinh doanh. Vì thế niềm đam mê và sự yêu thích dành cho hai lĩnh vực này là yêu cầu quan trọng hàng đầu với những ai có ý định sẽ gắn bó lâu dài bởi vì khi có niềm yêu thích, đam mê thì người ta mới có động lực để vượt qua nhiều khó khăn và phấn đấu hết mình cho sự nghiệp sau này.

2.2. Kỹ năng giao tiếp, đàm phán tốt

Đàm phán và thuyết phục chính là một trong những kỹ năng vô cùng quan trọng vì nó giúp bạn dễ dàng tiến đến thành công trong kinh doanh. Nhất là đối với việc thu hút, giữ chân nhân tài cùng những khách hàng tiềm năng, từ đó đòi hỏi những người làm trong lĩnh vực thương mại điện tử cần nhạy bén với thời cuộc để nắm bắt tâm lý và đoán định trước các nhu cầu của thị trường, của người tiêu dùng để đưa ra phương hướng cũng như chiến lược kinh hiệu quả.

2.3. Tư duy sáng tạo

Những ý tưởng sáng tạo đóng vai trò là chủ chốt để những người trong ngành có đủ sức mạnh tham gia vào cuộc đua không có hồi kết ở trên thương trường cạnh tranh gay gắt như hiện nay. Hầu hết, mỗi “đường đi nước bước” trong hoạt động của ngành đều cần tới sự sáng tạo, từ các phương thức quảng bá sản sản phẩm, giao diện của website bán hàng cho tới việc sử dụng công cụ hỗ trợ khách hàng,... cần phải liên tục được đổi mới. Vì chúng có tác động trực tiếp đến thị hiếu của người tiêu dùng.

Đâu là những yếu tố làm nên sự thành công của người làm thương mại điện tử

2.4. Khả năng về ngoại ngữ

Việc kinh doanh thông qua hình thức thương mại điện tử đồng nghĩa với việc bạn đang tiến vào trong một lĩnh vực không có giới hạn về lãnh thổ. Nếu như bạn có thêm kỹ năng tiếng Anh thì sẽ đáp ứng tốt những nhu cầu về giao tiếp xã hội, xử lý tốt vấn đề chuyên môn và đó cũng chính là một lợi thế lớn cho bạn.

Không chỉ dừng lại ở những yêu cầu trên, bạn còn vô vàn những điều cần lưu ý. Chẳng hạn, bạn còn phải là một người năng động, người có kỹ năng quản lý thời gian tốt, biết cách giải quyết mọi tình huống trong thực tiễn kinh doanh.

Ở nhiều ngôi trường đào tạo về ngành này như Đại học Công nghiệp thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Thương mại, Đại học Kinh tế tài chính,... các bạn sẽ được trang bị nhiều  kỹ năng, kiến thức quan trọng để có thể dễ dàng thích ứng với xã hội. Đồng thời, với những điều đó bạn cũng trở nên nổi bật hơn nữa ở trong lĩnh vực nghề nghiệp của mình.

Khi đã xác định rõ được những tố chất cùng thiên hướng nghề nghiệp coi như bạn đang tạo ra được một bước đà quan trọng cho lộ trình sự nghiệp của mình sau này. Khi đã biết được mình cần gì để đáp ứng ngành học Thương mại điện tử thì hãy nhanh chóng lựa chọn một ngôi trường phù hợp.

3. Điểm danh một số “top” việc làm thương mại điện tử đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Gia Lai

3.1. Nhân viên kinh doanh

Mô tả chi tiết công việc: thực hiện khối lượng công việc theo chỉ tiêu KPI về doanh số, lợi nhuận được giao; tìm kiếm, phát triển, duy trì mối quan hệ tốt đẹp với các đối tác; phối hợp với các nhãn hàng để xây dựng các chương trình bán hàng phù hợp trên các kênh đối tác; phối hợp với sàn, đối tác để có kế hoạch truyền thống và tiếp cận tới khách hàng mục tiêu đảm bảo định vị thương hiệu và tăng trưởng về doanh thu; thực hiện, theo dõi, đánh giá hiểu quả các chương trình bán hàng Online. Kịp thời để xuất giải pháp đảm bảo hiệu quả; kiểm soát nội dung bài viết, hình ảnh sản phẩm, thông tin các chương trình đúng quy định và đúng đối tượng khách hàng mục tiêu nhằm định hướng hành vi mua sắm và tham mưu đề xuất với Trưởng phòng kinh doanh về kế hoạch, giải pháp nhằm hoàn thành xuất sắc các mục tiêu KPI của Bộ phận

Yêu cầu: có kỹ năng giải quyết công việc cẩn thận, tỉ mỉ và nhanh chóng chính xác, có tinh thần trách nhiệm công việc cao, có khả năng giao tiếp, có khả năng ngoại ngữ là một lợi thế

Thu nhâp: 12 - 16 triệu đồng mỗi tháng

3.2. Quản lý bán hàng kênh thương mại điện tử

Mô tả công việc: Đăng bán sản phẩm trên các trang thương mại điện tử như: Lazada, Shopee, Tiki , Sendo , Adayroi...; phụ trách việc quản lý tồn kho trên sàn tránh phát sinh đơn ảnh hưởng đến gian hàng; tư vấn thông tin sản phẩm, chính sách dịch vụ cho khách hàng; thực hiện việc nghiên cứu các chương trình khuyến mại trên các sàn thương mại điện tử và đề xuất theo dõi và đối soát và phụ trách việc giải quyết các khiếu nại của khách hàng

Yêu cầu công việc: có tinh thần trách nhiệm công việc cao, có khả năng quản lý, lãnh đạo trong công việc

Thu nhập: 6 – 8 triệu đồng mỗi tháng

3.3. Chuyên viên Thương mại Điện tử

Mô tả công việc: thực hiện việc lập kế hoạch và triển khai thực hiện kế hoạch kinh doanh trên các kênh Thương Mại Điện Tử, quảng bá hình ảnh, sản phẩm, thương hiệu của Công ty, mở các trang gian hàng trên các trang thương mại điện tử như: Lazada, Tiki, Adayroi, Lotte, Sendo… theo đúng các tiêu chuẩn chuyên nghiệp; có vai trò trong việc quản lý tất các hoạt động của gian hàng Công ty trên các trang thương mại điện tử, xây dựng các kế hoạch về các hoạt động truyền thông quảng bá, các chương trình khuyến mãi với các trang TMĐT để thu hút khách hàng cho các gian hàng, thúc đẩy doanh số và quảng bá thương hiệu và đảm bảo kiểm soát giá và tránh xung đột kênh với các kênh off-line.

Yêu cầu công việc: có tinh thần trách nhiệm công việc cao, nhanh nhạy trong việc tiếp thu và xử lý các công việc

Thu nhập: 10 – 12 triệu đồng mỗi tháng

Điểm danh một số “top” việc làm thương mại điện tử đang có nhu cầu tuyển dụng lớn tại Gia Lai

3.4. Trưởng Phòng Kinh Doanh Thương Mại Điện Tử

Mô tả công việc: Khai thác và tìm kiếm khách hàng tiềm năng để giới thiệu các sản phẩm của Công ty; chủ động liên hệ và tạo lập mối quan hệ với khách hàng; tư vấn cho khách hàng về các sản phẩm, giá cả, phương thức thanh toán và thực hiện việc đàm phán ký kết hợp đồng với khách hàng; ngoài ra có thể thực hiện một số các công việc khác theo chỉ định của cấp trên

Yêu cầu: có trình độ chuyên môn từ Đại học trở lên trong các ngành quản trị kinh doanh, có kỹ năng quản lý và điều hành công việc, có tinh thần trách nhiệm công việc cao, nhanh nhạy trong việc tiếp thu các xu hướng phát triển của thị trường.

4. Tìm việc làm thương mại điện tử tại Gia Lai trên những phương tiên nào?

4.1. Mạng xã hội

Đây là phương pháp tìm việc được khá nhiều người áp dụng hiện nay. Với cách làm thông dụng này ngoài việc bạn có thể tham gia các nhóm, các group để tìm kiếm thông tin tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Gia Lai thì bạn cũng có thể đăng tải chính các thông tin về nhu cầu tìm việc thương mại điện tử tại Gia Lai, như thế nhà tuyển dụng có thể dễ dàng nhìn thấy bạn một cách nhanh nhất.

4.2. Các mối quan hệ của bản thân

Bạn có thể tham vấn, tìm hiểu các thông tin tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Gia Lai qua chính các mối quan hệ xã hội của bản thân, họ có thể là người thân hoặc bạn bè hay những người đồng nghiệp trước kia mà hiện họ đang công tác trong ngành thương mại điện tử tại Gia Lai.

4.3. Tìm việc trên Timviec365.vn

Đây cách tìm việc mà đang được mọi người lựa chọn và áp dụng nhiều nhất hiện nay, không chỉ bởi nó không mất quá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm thông tin việc tuyển dụng việc làm trong ngành nghề theo mong muốn nguyện vọng của bản thân, giúp kết nối với nhà tuyển dụng một cách nhanh chóng mà không mất thời gian đi lại hoặc đến tận nơi để xác nhận thông tin mà ngay trên những trang tìm việc này bạn có thể tạo một bản CV xin việc hay 1 bản hồ sơ xin việc hoàn chỉnh gửi đến nhà tuyển dụng với đầy đủ nội dung, trình bày đẹp mắt, khoa học mà không hề mất bất cứ một chi phí nào. Mách nhỏ là với cách tìm việc trực tuyến này thì bạn có thể tham khảo ngay trên trang của Timviec365.vn nhé. Tại trang tìm việc trực tuyến của Timviec365.vn, bạn sẽ không chỉ tìm kiếm được thông tin tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Gia Lai một cách nhanh chóng, chính xác uy tín nhất mà còn có thể thoải sức thể hiện các thông tin bản thân với vô vàn các mẫu CV xin việc và hồ sơ xin việc phù hợp dành riêng cho ngành nghề thương mại điện tử tại Gia Lai hay nhiều các ngành nghề khác nữa.

việc làm thương mại điện tử tại Gia Lai

Trên đây là một số những thông tin kiến thức về chủ đề việc làm thương mại điện tử tại Gia Lai, hy vọng với những kiến thức được cung cấp, chia sẻ trong bài viết này đã phần nào có thể đem đến cho bạn những hiểu biết chuyên sâu hơn về các điều kiện phát triển tại Gia Lai cũng như việc làm thương mại điện tử tại đây là như thế nào và phát triển ra sao. Và nếu như bạn cũng đang có ý định tìm cho mình mọt việc làm thương mại điện tử tại Gia Lai thì cũng đừng quên áp dụng những kinh nghiệm tìm việc đã được Timviec365.vn chia sẻ trong bài để có thể nhanh chóng tìm được cho mình một công thương mại điện tử phù hợp với một mức lương hấp dẫn nhất tại Gia Lai nhé. Cảm ơn các bạn đã danh thời gian quan tâm theo dõi bài viết này nhé, hy vọng Timviec365.vn sẽ nhận được nhiều đóng góp của các bạn để có những bài viết về ngành nghề tại tỉnh thành hoàn thiện hơn nữa nhé. Hãy chia sẻ và góp ý thêm để chúng tôi cải thiện bạn nhé! 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype