Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại hòa bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Hòa Bình tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Công nghệ và internet ra đời đã chứng minh không gì là không thể với con người, bởi nhờ nó, cuộc sống xung quanh chúng ta được “thiên biến vạn hóa”, mọi thứ đều trở nên tiết kiệm công sức hơn và thuận tiện hơn bao giờ hết. Và thương mại điện tử - Một quá trình mua bán đại diện cho những “tinh hoa” của công nghệ hiện đại ngày nay đang ngày càng khao khát một nguồn nhân lực chất lượng. Bạn là sinh viên thương mại điện tử, sinh viên ngoại ngữ hay sinh viên các khối ngành kinh tế? Bạn đang tìm kiếm việc làm thương mại điện tử tại Hòa Bình? Hãy cùng Timviec365.vn nắm trong tay những bí quyết và kinh nghiệm để chinh phục việc làm thuộc lĩnh vực này tại Hòa Bình nhé!

1. Tại sao bạn nên phát triển việc làm tại Hòa Bình?

Công việc là một yếu tố quan trọng trong sự nghiệp của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, đứng trước bối cảnh tìm kiếm việc làm đang ngày càng một khó khăn, đôi khi chúng ta “nghi ngờ” chính bản thân mình. Đó cũng là nguyên nhân sâu xa khiến các ứng viên luôn chọn các thành phố, trung tâm lớn, có nền kinh tế phát triển, nơi các ứng viên có nhiều lựa chọn và cơ hội việc làm hơn. Chẳng hạn các ứng viên đang sinh sống tại Hòa Bình cũng chọn “di cư” về Thủ đô Hà Nội để làm việc vậy. Nhưng, chắc hẳn các bạn không biết, tại nơi bạn sinh ra cũng có nhiều thế mạnh để tạo ra việc làm cho các lao động, chỉ khi bạn thực sự tìm hiểu về thế mạnh đó, biết nắm bắt cơ hội, thì bạn sẽ không cần phát triển sự nghiệp ở một nơi quá xa nhà. Ở phạm vi bài viết việc làm thương mại điện tử tại Hòa Bình, chúng ta cùng tìm hiểu các thế mạnh đó nhé!

1.1. Việc làm đa dạng nhờ nền kinh tế phát triển nhanh

Hòa Bình - tỉnh thành được “định vị” ở khu vực Tây Bắc nước ta. Nơi đây được xem là một tỉnh thành có vị trí tương đối đặc biệt, bởi nó đồng thời giáp ranh với 3 khu vực khác. Đó là khu vực Tây Bắc, khu vực Đông Bắc và khu vực Bắc Trung Bộ. Chính vì thế, không quá ngạc nhiên khi Hòa Bình mang nhiều nét đặc trưng khác nhau bởi “thu thập” từ mỗi khu vực một ít. Việc Hòa Bình tiếp giáp với nhiều tỉnh thành như: Hà Nam, Ninh Bình, Phú Thọ, Sơn La, Thủ đô Hà Nội và Thanh Hóa, khiến nơi đây có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển các hoạt động buôn bán, trao đổi hàng hóa qua lại với nhau, chưa kể đến việc học hỏi nhiều giá trị công nghệ, kỹ thuật từ các khu vực phát triển tiên tiến khác. 

Nơi đây có một bề dày và sự đa dạng văn hóa nhiều sắc tộc, tín ngưỡng và phong tục tập quán, với thành phần dân tộc chính gồm 6 dân tộc Việt Nam, đó là: Kinh, Thái, Tày, Mường, Dao, Mông. Các giá trị văn hóa cùng với nét đẹp Hòa Bình hữu tình nên thơ đã được lọt vào mắt của các du khách không chỉ trong nước mà còn nhiều du khách đến từ nhiều quốc gia khác nhau. Mang lại sự nhộn nhịp quanh năm tại nơi đây, và cũng tạo ra một nguồn ngân sách khá lớn từ ngành du lịch để đóng góp vào sự phát triển kinh tế của tỉnh thành này.

việc làm thương mại điện tử tại Hòa Bình-tổng quan sự phát triển

Bạn biết đấy, Hòa Bình là nơi được Việt Nam cho xây dựng nhà máy thủy điện Hòa Bình. Sức hoạt động của nhà máy này luôn khiến người dân nơi đây yên tâm phần nào bởi nguồn điện được sử dụng quanh năm, hơn nữa, nó cũng có chức năng ngăn lũ khi thời tiết nơi đây vào thời kỳ khắc nghiệt. Hệ thống các con sông lớn nhỏ tại Hòa Bình cũng trở thành một nguồn cung tưới tiêu cho hoạt động nông nghiệp, trồng trọt và chăn nuôi. 

Nhiều vẻ đẹp của Hòa Bình được khai thác vào ngành du lịch và thường xuyên được nhiều du khách lui tới như: động Thác Bờ, động Hoa Tiên, Hang Rết, sông Đà, thung lũng Kim Bôi, Mai Châu, Đà Bắc, Lương Sơn,... Nông nghiệp của Hòa Bình thì được định hình bởi các loại cây công nghiệp lâu năm, cây ăn quả,... trở thành một “vựa nông sản” sử dụng để xuất khẩu và cung cấp thường xuyên, liên tục cho ngành công nghiệp chế biến. 

1.2. Cơ hội tham gia một môi trường kinh doanh thuận lợi

Hòa Bình là một tỉnh thành thuộc vùng Tây Bắc - một trong những khu vực của nước ta chịu nhiều ảnh hưởng của thiên tai, bão lũ. Tuy nhiên nơi đây vẫn luôn được Nhà nước quan tâm, được những nhà đầu tư đánh giá cao trên nhiều phương diện. Chính vì biết điểm mạnh điểm yếu của mình, Hòa Bình luôn biết cách phát huy nó, tạo nên một nền kinh tế có sức tăng trưởng trung bình khá cao, Nơi mà các ứng viên có thể tìm kiếm được nhiều ngành nghề, nhiều lĩnh vực theo xu hướng hiện đại. Làm việc tại Hòa Bình, bạn còn có thể có nhiều cơ hội tham gia vào một môi trường làm việc hết sức thuận lợi, nơi có các doanh nghiệp, công ty, tập đoàn lớn biết đào tạo nhân tài, nơi có một sự bao bọc bởi tình thương và tình hữu nghị của các dân tộc anh em. 

2. Thương mại điện tử - Ngành nghề “phủ sóng” nhất hiện nay

Như đã nói ngay từ đấu, công nghệ, đặc biệt là internet luôn mang lại một sức hút kỳ lạ cho mỗi chúng ta. Bởi vì sao? Bởi nó giải quyết được nhiều vấn đề cho con người, mang lại nhiều tiện nghi, nhiều lợi ích và hơn cả là những giá trị chưa thể đo lường hết được. Thương mại điện tử - một sản phẩm không thể tuyệt vời hơn của quá trình công nghệ và internet. 

2.1. Bạn biết gì về sức hấp dẫn của ngành thương mại điện tử?

Chắc hẳn mỗi chúng ta, ai cũng đã ít nhấn một lần sử dụng internet một lần trogn đời. Chúng ta tham gia vào các trang mạng xã hội, chúng ta tìm kiếm và học hỏi rất nhiều kiến thức từ các thanh công cụ tìm kiếm. Chúng ta được kết bạn, được giao lưu, được chia sẻ đủ thứ trên đời. Và hơn hết, chúng ta có thể thông qua internet để mua và thông qua internet để bán. Như vậy, chúng ta tham gia vào quá trình mua bán qua internet, là chúng ta đã tham gia vào quá trình thương mại điện tử.

Nói cách khác, những giao dịch được thực hiện qua mạng chình là thương mại điện tử. Xét về mặt nhu cầu, khi cuộc sống ngày càng hiện đại, thì nhu cầu đi kèm với tiêu chuẩn của giá trị cuộc sống mỗi con người cũng biến đổi một cách chóng mặt. Tuy nhiên, nhìn chung, ai cũng có nhu cầu hướng về cái đẹp, cái nhanh gọn và tiện lợi hơn cái cũ. Thương mại điện tử cũng thế, nó ra đời dựa trên cơ sở nhu cầu của con người, họ mong muốn được giao dịch mua bán nhanh hơn, thuận tiện hơn, thanh toán dễ dàng hơn, có thể không bị những rào cản như không gian hay thời gian xen vào giao dịch mua bán của họ. 

việc làm thương mại điện tử tại Hòa Bình-vai trò của tmđt

Người mua và người bán là hai chủ thể đều có lợi ích khi tham gia vào quá trình thương mại điện tử. Đó là lý do vì sao, ngày nay bất kể một doanh nghiệp nào cũng có riêng cho mình một website, thông qua nó, họ có thể tìm kiếm được nhiều khách hàng hơn, bất kể khách hàng của họ ở đâu, trong khu vực hay ngoài khu vực họ đang hoạt động. Từ khi có thương mại điện tử, người mua được thỏa sức lựa chọn những món hàng mà họ yêu thích với giao diện chỉ thu nhỏ ở trên một phương tiện kỹ thuật hiện đại nào đó. Họ có thể thanh toán bất cứ lúc nào họ muốn, họ tiết kiệm được chi phí và công sức hơn khi không cần phải đến tận nơi bán hàng để mua hàng, họ được vận chuyển hàng đến tận tay,....

Cón các chủ doanh nghiệp khi tham gia vào quá trình thương mại điện tử, họ được gì? Họ lôi kéo được nhiều khách hàng hơn, đó là một điều chắc chắn. Bên cạnh đó, thương mại điện tử sẽ giúp họ dễ dàng thao tác và chăm sóc các khách hàng của họ hơn, tránh được những sai lầm và rủi ro so với việc buôn bán truyền thống. Hơn thế nữa, thương mại điện tử còn giúp cho chủ doanh nghiệp định danh được thương hiệu của mình, được trưng bày hầu hết các sản phẩm, được khẳng định sự uy tín thông qua quá trình quảng cáo. Đặc biệt, nếu lấy thương mại điện tử làm chiến lược phát triển trọng tâm và lâu dài, các chủ doanh nghiệp sẽ không cần một đội ngũ nhân viên tiếp thị theo cách truyền thống, tiết kiệm được nhiều chi phí hơn để phát triển. 

2.2. Cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên chuyên ngành thương mại điện tử ra sao?

Như đã nói ở trên, thương mại điện tử có một sức hút mà bất kể ai cũng có thể bị nó “lôi kéo”. Tất nhiên, bao gồm cả các bạn trẻ sinh viên, đó cũng chính là nguyên nhân khiến cho sinh viên chuyên ngành thương mại điện tử luôn đông đảo tại các trường đại học. Vì tính đa dạng trong quá trình học tập. Sinh viên thương mại điện tử luôn được cung cấp nhiều kiến thức về kinh tế, kinh doanh, thương mại, quảng cáo, tiếp thị, bán hàng,... Chính vì vậy, đối với họ, khi ra trường họ luôn có nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp cũng như tìm kiếm việc làm hơn các ngành học khác.

việc làm thương mại điện tử tại Hòa Bình-cơ hội nghề nghiệp

Cả hiện tại và trong tương lai, thương mại điện tử sẽ còn phát triển hơn nữa. Các doanh nghiệp hiện nay đều đang cố chứng minh sức mạnh của mình thông qua quá trình thương mại điện tử, họ cần một nguồn nhân lực chuyên nghiệp để giúp họ trong các khâu buôn bán và phát triển thị trường. Bên cạnh đó, sinh viên chuyên ngành này còn có thể được hưởng một mức thu nhập không thể hấp dẫn hơn. Chưa kể đến cơ hội thăng tiến trong sự nghiệp cũng thuận lợi hơn nếu bạn thực sự có năng lực, có đam mê. Nhìn chung, sinh viên muốn làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử không cần quá nhiều kinh nghiệm, không cần quá nhiều sự trải nghiệm, chỉ cần bạn năng động, linh hoạt, nhạy bén trong cách tiếp cận vấn đề, ngoại ngữ thành thạo là đã đáp ứng yêu cầu của các nhà tuyển dụng rồi. 

3. Tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Hòa Bình mới nhất

Thương mại điện tử đang dần phủ sóng trên thị trường, bất kể nơi đâu bạn cũng có thể tìm được cơ hội việc làm trong lĩnh vực này. Và dĩ nhiên, không thể thiếu việc làm thương mại điện tử tại Hòa Bình. Tại một thị trường kinh doanh đa ngành, đa nghề, đa lĩnh vực, Hòa Bình hoàn toàn đáp ứng được mong muốn của các ứng viên khi tham gia vào lĩnh vực này. Hãy cùng tham khảo ngay các thông tin việc làm cụ thể mà Timviec365.vn đã giúp bạn liệt kê dưới đây nhé!

>> Update thông tin việc làm Hòa Bình mới nhất ở tất cả các khu vực khác nhau của tỉnh.

3.1. Nhân viên kinh doanh thương mại điện tử

Nhân viên kinh doanh thương mại điện tử chính là một sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu chúng tôi muốn các ứng viên cân nhắc. Không chỉ là ở thị trường thực tế truyền thống, mà các doanh nghiệp vẫn cần một đội ngũ nhân viên kinh doanh trực tuyến tại website thương mại điện tử của mình.

Nhìn chung, nhân viên kinh doanh truyền thống hay nhân viên kinh doanh thương mại điện tử đều có bản chất như nhau, mục đích cuối cùng của họ là tăng doanh số bán hàng cho doanh nghiệp và mục tiêu của họ chính là các khách hàng tiềm năng mà họ chủ động tìm kiếm. Nhưng khác ở chỗ, nếu như nhân viên kinh doanh truyền thống phải khá vất vả khi tìm kiếm các khách hàng ở các thị trường thực địa thì nhân viên kinh doanh thương mại điện tử dễ tiếp cận họ hơn qua các phương tiện truyền thông. 

việc làm thương mại điện tử tại Hòa Bình-nhân viên kinh doanh

Và nhiệm vụ cụ thể của nhân viên kinh doanh thương mại điện tử là: tìm kiếm khách hàng cho doanh nghiệp thông qua các data sẵn có mà doanh nghiệp cung cấp, hay thông qua các công cụ, phần mềm hỗ trợ để tìm kiếm khách hàng. Nhân viên kinh doanh tiến hành phân tích các nhu cầu sử dụng sản phẩm của khách hàng, tư vấn cho khách hàng các sản phẩm, hàng hóa phù hợp với nhu cầu của họ, đồng thời hỗ trợ họ trong quá trình thanh toán bằng nhiều phương thức cũng như cung cấp các dịch vụ, phương thức vận chuyển đến khách hàng. Nhìn chung, mức thu nhập của nhân viên kinh doanh thương mại điện tử hay truyền thống đều không quá khác biệt, bạn đáp ứng doanh số càng nhiều, lương của bạn sẽ càng cao và ngược lại. 

3.2. Nhân viên chăm sóc khách hàng thương mại điện tử

Chăm sóc khách hàng - Một nhiệm vụ và một chiến lược khá được các doanh nghiệp ngày nay chú trọng và phát triển. Đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại điện tử, yếu tố chăm sóc khách hàng còn được đề cao hơn vì chỉ thông qua đó, các doanh nghiệp này mới có thể khẳng định được “tên tuổi” của mình. Bởi các giao dịch trực tuyến luôn xuất hiện nhiều rủi ro hơn là các giao dịch truyền thống. Và tất nhiên, muốn khách hàng hài lòng, doanh nghiệp cần một đội ngũ chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, có kinh nghiệp và thật chăm chỉ. 

việc làm thương mại điện tử tại Hòa Bình-chăm sóc khách hàng

Mục tiêu của chăm sóc khách hàng là gì? Đó là làm hài lòng khách hàng, mang lại những lợi nhuận cho doanh nghiệp và quảng bá được hình ảnh cho doanh nghiệp đó. Các nhân viên chăm sóc khách hàng thương mại điện tử chủ yếu thực hiện các mục tiêu trên thông qua các trang web trực tuyến hay các trang mạng xã hội hot nhất hiện nay như: Facebook, Zalo,... Thông qua sự phản hồi của các khách hàng qua tin nhắn, điện thoại, họ có thể hiểu được khách hàng của mình đang cần gì, gặp những khó khăn nào? Cần hỗ trợ gì hay không? Trên cơ sở đó họ có thể biết cách để xử lý các vấn đề một cách trọn vẹn.

Tuy là một công việc mang tính trực tuyến, nhưng chăm sóc khách hàng không phải là dễ dàng, nếu bạn không trang bị cho mình những kỹ năng và nghiệp vụ để hỗ trợ trong công việc. Họ cần là những cá nhân không chỉ biết cách giao tiếp khéo léo, thành thạo mà còn phải biết cách thuyết phục, đàm phán, biết phân loại các đối tượng khách hàng để biết cách đối đáp sao cho thật hợp lý. Bên cạnh đó, nhân viên chăm sóc khách hàng thương mại điện tử cũng phải có kỹ năng xử lý tình huống bất ngờ, bởi khách hàng có thể có những phản ứng mà bạn không thể kiểm soát. 

3.3. Nhân viên order hàng nước ngoài tại các website TMĐT

Nhân viên order hàng nước ngoài tại các website thương mại điện tử đang là công việc khá hấp dẫn, không chỉ đối với các sinh viên thương mại điện tử mà còn là các sinh viên thuộc các trường ngoại ngữ, kinh tế hay các chuyên ngành có liên quan, chỉ cần bạn có một vốn ngoại ngữ đủ dùng là được. Các website thương mại điện tử có thể nói đã ăn sâu vào tâm trí của chúng ta nhờ vào sức mạnh thương hiệu của họ như: Amazon, Taobao, Ebay hay Alibaba,... Bạn hoàn toàn có thể kiếm tiền thông qua các website này. 

Nhìn chung, người Việt Nam hiện nay rất thích mua hàng từ các quốc gia khác, chẳng hạn như Trung Quốc, Hàn Quốc, các nước phương Tây,... bởi không có cơ hội đến tận quốc gia đó để mua hàng, và cũng không đặt niềm tin quá nhiều ở các cửa hàng nhập hàng về Việt Nam bán, nên các khách hàng thường phải nhờ đến các doanh nghiệp chuyên cung cấp dịch vụ đặt hàng trực tuyến thông qua các website thương mại điện tử tại quốc gia đó. Thường thì khách hàng nhờ đặt hàng, chuyển tiền và được các doanh nghiệp trung gian này hỗ trợ vận chuyển sản phẩm đến tận nơi luôn. 

việc làm thương mại điện tử tại Hòa Bình-nhân viên order

Các nhân viên order thường là những cá nhân phải biết sử dụng ngoại ngữ, nếu bạn order cho các website bên Trung Quốc như alibaba hay Taobao thì phải biết sử dụng tiếng Trung. Còn nếu ở các website sử dụng tiếng Anh thì bạn cũng phải biết sử dụng tiếng Anh. Công việc của các nhân viên order thường phải chủ động nắm bắt các xu hướng người dùng, xu hướng hàng hóa, tìm kiếm các thông tin, hình ảnh của các sản phẩm hàng hóa để đăng lên tìm kiếm khách hàng tại các trang mạng xã hội. 

Nếu có khách đặt mua, đội ngũ này sẽ là những cá nhân làm việc và trao đổi trực tiếp với bên bán hàng thông qua các website thương mại điện tử. Cuộc trao đổi có thể trao đổi các nội dung về tình trạng và chất lượng của sản phẩm. Sau khi đã liên hệ với chủ doanh nghiệp, các nhân viên order sẽ phải liên hệ lại với các khách hàng ban đầu đã đặt hàng của mình, thông báo với họ về đơn hàng và chốt giao dịch với họ. Thông thường, khi tiến hàng thông tin đến các khách hàng về đơn hàng và được họ đồng ý, thì nhân viên order cũng phải hỗ trợ và hướng dẫn khách hàng các phương thức thanh toán cũng như các hình thức vận chuyển, giá chi phí theo quy định mà doanh nghiệp đã đặt ra. 

Có thể khẳng định, thương mại điện tử đang ngày càng phát triển một cách mạnh mẽ. Và các cơ hội về nghề nghiệp trong lĩnh vực này vẫn luôn chờ đợi bạn đến để nắm bắt. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã biết cách để tìm việc làm thương mại điện tử tại Hòa Bình. Hãy truy cập ngay Timviec365.vn để cập nhật những thông tin việc làm nhiều ngành nghề hấp dẫn nhất nhé!

>> Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tìm việc làm nhập liệu tại Hòa Bình, việc làm cần sự cẩn thận và tập trung cao độ không đơn giản như nhiều người vẫn nghĩ.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype