Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại lâm đồng

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Lâm Đồng tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Lâm Đồng là một tỉnh có thị trường thương mại điện tử tương đối là ổn định và đang có xu hướng tăng trong tương lai. Chính vì vậy mà ngành nghề này đang thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực trẻ nơi đây. Nên hôm nay timviec365.vn sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu các thông tin liên quan đến việc làm này tại Lâm Đồng nhé!

1. Tổng quan về việc làm thương mại điện tử tại Lâm Đồng

1.1. Thương mại điện tử

việc làm thương mại điện tử Lâm Đồng

Thương mại điện tử được viết dưới dạng Anh ngữ là E – Commerce viết tắt là EC, đề cập đến việc giao dịch, mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ thông qua sử dụng internet hoặc mạng máy tính. Thương mại điện tử được dựa trên ứng dụng công nghệ như quản lý chuỗi dây chuyền cung ứng, quá trình giao dịch trực tuyến, tiếp thị internet, trao đổi dữ liệu… cùng với các hệ thống tự động thu thập dữ liệu.

Thương mại điện tử mang lại nhiều tiện ích cho người dùng, thu nhập nhanh chóng những thông tin liên quan đến hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ như: giá cả, người bán, nguồn gốc, cách sử dụng,… Đặc biệt ngày nay cũng xuất hiện nhiều trang website cung cấp dịch vụ so sánh, đánh giá sản phẩm và cả nhà cung ấp hoặc các trang bán hàng khác nhau để người tiêu dùng đưa ra được nhiều cơ hội lựa chọn phù hợp, nhanh chóng nhất.

1.2. Điều kiện kinh tế thúc đẩy phát triển việc làm thương mại điện tử tại Lâm Đồng

Dựa theo số liệu thống kê thì nền kinh tế của tỉnh cũng có nhiều chuyển biến tốt trong những năm gần đây, tổng tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 8,6%; trong đó đáng chú ý nhất là ngành dịch vụ, tăng 12,1% so với năm trước; ngành công nghiệp – xây dựng tăng gần 8,4% và cuối cùng là nông – lâm – ngư nghiệp tăng 5,2%.

Chỉ trong năm 2018 tỉnh đã có thêm 1.100 doanh nghiệp đã được xét duyệt thông qua và đi vào hoạt động. Và tính đến thời điểm đầu năm 2019 thì tổng số doanh nghiệp thuộc địa bàn Lâm Đồng là một con số khổng lồ và đáng chú ý với cơ chế thị trường hiện nay đó là 8.100 doanh nghiệp với nhiều quy mô khác nhau.

Nhờ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế như hiện nay mà tỉnh đã thu hút được nhiều dự án đầu tư của cả trong nước và nước ngoài, tạo ra được cơ chế thị trường cạnh tranh lành mạnh, có nhiều động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội. Đồng thời cũng nâng được mức thu nhập bình quân tính trên đầu người là 60 triệu đồng; tổng kim ngạch xuất khẩu đạt 661 triệu USD ( tăng 20% so với cùng kỳ năm ngoái).

Mặc dù Tỉnh đã có diện mạo mới, nâng cao được chất lượng cuộc sống nhân dân nhưng vẫn không ngừng nỗ lực, phấn đấu hơn nữa để đạt được những vị trí là trọng tâm kinh tế của quốc gia. Do vậy mà Hội nghị tỉnh Lâm Đồng cũng đã đưa ra những chính sách về tái cơ cấu ngành nông nghiệp, công nghiệp nhằm thúc đẩy được việc sản xuất, chế biến cũng như phát triển được cơ sở hạ tầng, áp dụng các ứng dụng công nghệ cao vào các doanh nghiệp để tăng được hiệu suất công việc.

Nhờ vậy mà nguồn tìm việc làm Lâm Đồng cũng được mở rộng với nhiều lĩnh vực nghề nghiệp, đặc biệt là việc làm thương mại điện tử ở Lâm Đồng đang nhận được nhiều sự quan tâm của các doanh nghiệp, tổ chức tham gia hoạt động sản xuất, kinh doanh. Bởi những nơi này không thể phủ nhận được vai trò quan trọng của việc làm này đối với bộ máy kinh doanh của họ.

Điều kiện kinh tế thúc đẩy phát triển việc làm thương mại điện tử Lâm Đồng

1.3. Cơ hội tìm việc làm thương mại điện tử ở Lâm Đồng

Có thể các bạn đã biết thì sự bùng nổ công nghệ thông tin cùng với sự thông dụng của dịch vụ viễn thông  - truyền thông ( điện thoại, internet, fax…) đã mang lại sự tác động đối với hoạt động kinh doanh, thương mại của cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp. Đồng thời cũng là cơ hội để phát triển được việc làm thương mại điện tử và cũng phần nào đóng góp vào sự phát triển kinh tế.

Và các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp dù quy mô lớn hay nhỏ ở Lâm Đồng cũng nhận thấy rằng cách duy nhất để nâng cao được năng lực cạnh tranh đó là hội nhập kinh tế toàn cầu cũng như đẩy mạnh tốc độ tham gia vào thị trường chung. Lúc này thương mại điện tử đóng vai trò là một yếu tố cần thiết vì khi các tổ chức, doanh nghiệp quyết định hội nhập kinh tế thị trường chung thì cần phải sử dụng đến các phương thức giao dịch, mà hình thức đang phổ biến nhất hiện nay đang là kinh doanh thương mại điện tử. Đó cũng chính là một phần mang lại cơ hội phát triển ngành nghề thương mại điện tử.

Ngoài ra cũng có nhiều chuyên gia trong lĩnh vực chia sẻ thị trường việc làm thương mại điện tử tại Lâm Đồng giống như con hổ đang ngủ quên, chỉ cần một tác động nhỏ cũng khiến cho chú hổ này vùng dậy và vươn lên vị trí cao. Do vậy mà các bạn trẻ vẫn có nhiều cơ hội để chạm được ước mơ việc làm này.

Thêm vào đó, thương mại điện tử là một ngành có giá trị vô cùng đặc biệt bởi nó luôn song hành cùng với sự phát triển của internet và chất lượng cuộc sống của người dân. Chính vì vậy mà xu hướng phát triển nhảy vọt là không có gì đáng ngạc nhiên, điển hình là đối với cơ chế thị trường hiện nay của nơi này. Và đây cũng chính là nguyên nhân mà nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường thương mại điện tử ở Lâm Đồng, vì họ đã nhận thấy được đây chính là nơi hái ra tiền trong tương lai.

1.4. Thực trạng nguồn nhân lực của việc làm thương mại điện tử ở Lâm Đồng

Sau khi theo dõi những nội dung trên thì các bạn cũng có thể thấy được tầm quan trọng của việc làm này và các tổ chức, doanh nghiệp quy mô lớn hay nhỏ cũng đều nhận thấy được điều này nên cũng rất chú trọng nguồn nhân lực, đưa ra những tiêu chí để chọn ra những ứng viên sáng giá.

Tuy nhiên thực tế thì nguồn nhân lực của thương mại điện tử lại chưa thực sự mang lại sự hài lòng cho họ, chỉ một số ít đã được đảm bảo được khả năng hoàn thành công việc. Còn lại dù đã được qua trường lớp, đào tạo bài bản nhưng lại chưa thực sự đáp ứng được những yêu cầu của thị trường hiện nay.

Như các bạn thấy thì cơ chế thị trường bây giờ không còn quá coi trọng về vấn đề bằng cấp, nó chỉ là cơ sở để nhà tuyển dụng biết được bạn có được đào tạo không chứ không nói lên được năng lực cũng như khả năng hoàn thành công việc. Nói một cách dễ hiểu chỉ những người làm được việc mới tồn tại được với môi trường cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Thực tế cũng không ít nhà tuyển dụng chỉ ra rằng lượng lớn các bạn sinh viên mới ra trường không nắm được những kiến thức cơ bản về thương mại điện tử, không có kỹ năng gì đặc biệt.

Trong khi đặc thù của ngành nghề này là phải có cả kiến thức về thương mại, kinh doanh, công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Nên lượng lớn nguồn nhân lực không đáp ứng được điều này, do vậy mà xuất hiện tình trạng chênh lệch giữa cung và cầu của việc làm này. Tình trạng thất nghiệp vẫn còn tồn động, việc làm thì nhiều mà không có người làm, khan hiếm chất lượng nguồn nhân lực là nỗi lo không nhỏ của các nhà tuyển dụng cũng như các tổ chức, doanh nghiệp.

Thực trạng việc làm thương mại điện tử Lâm Đồng

Nhưng có điều đáng mừng cho thị trường thương mại điện tử của Lâm Đồng bởi hiện nay có khá là nhiều cơ sở chuyên đào tạo nghiệp vụ ngành nghề này xuất hiện và cũng có nhiều chương trình đào tạo đi sâu vào thực tiễn, nâng cao được chất lượng của nguồn nhân lực bằng cách thắt chặt đầu ra.

Do vậy timviec365.vn cũng có một vài lời khuyên với các bạn sinh viên khi còn đang trên ghế nhà trường thì hãy cố gắng tích lũy những kiến thức chuyên môn, trau dồi những kỹ năng mà trường lớp đã định hướng để phục vụ cho công việc. Nếu chưa có kinh nghiệm thì thì đừng ngại khó, ngại khổ hãy cố gắng theo đuổi bằng cả niềm đam mê, yêu thích công việc thì không có gì là không đạt được.

2. Một số việc làm thương mại điện tử ở Lâm Đồng

2.1. Thực tập sinh ngành thương mại điện tử - cơ hội rộng mở dành cho các bạn sinh viên

Như ở trên chúng tôi cũng nhắc đến việc các bạn sinh viên ra trường không có nhiều kỹ năng làm việc thực tế và tình trạng khan hiếm nguồn nhân lực chất lượng cũng đang là nỗi lo của nhiều doanh nghiệp, tổ chức. Chính vì vậy mà trào lưu tuyển thực tập sinh cũng đang là xu hướng của những nơi này để có thể chọn lọc ra được những ứng viên sáng giá.

Nếu bạn đang là sinh viên đam mê với ngành nghề này thì có thể thử sức ứng tuyển, bởi nhà tuyển dụng họ cũng không có nhiều yêu cầu đối với vị trí này, chỉ cần chăm chỉ, trung thực và có tinh thần trách nhiệm với công việc. Và khi đảm nhận vị trí này thì các bạn cũng sẽ được tiếp cận với công việc thực tế, trau dồi được nhiều kỹ năng để phục vụ cho sự nghiệp trong tương lai.

Công việc chính của vị trí này sẽ là tiếp nhận những thông tin, phản hồi của khách hàng về sản phẩm rồi trực tiếp xử lý bằng cách tư vấn, giải đáp cũng như hướng dẫn khách hàng trên sàn thương mại điện tử, website, điện thoại,... Ngoài ra cũng sẽ được đào tạo chuyên sâu hơn về ngành nghề này như cách tăng đăng tin để kiếm được nhiều đơn hàng, cách thu hút được nhiều khách hàng hơn…

Mặc dù chỉ là vị trí thực tập, các bạn vừa được học hỏi nhiều điều mà sách vở không có nhưng vẫn có thu nhập dao động từ 4 triệu đồng đến 8 triệu đồng tùy vào quy mô cũng như khả năng bạn làm việc. Sau khi hết thời hạn thực tập mà làm tốt thì có cơ hội được nhận làm nhân viên chính thức.

2.2. Nhân viên chỉnh sửa hình ảnh – vị trí có nhu cầu tuyển dụng cao

Nếu bạn truy cập vào trang website timviec365.vn của chúng tôi thì sẽ thấy được lượng lớn thông tin tuyển dụng vị trí này tại Lâm Đồng, bởi đây là vị trí đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với các tổ chức, doanh nghiệp tham gia vào thương mại điện tử.

Ngoài việc chính là chỉnh sửa hình ảnh theo yêu cầu của công ty thì cũng cần phải đảm bảo được những đòi hỏi về kiến thức kinh doanh, nắm bắt được xu hướng thị trường và nhu cầu của khách hàng để thiết kế ra những mẫu ảnh chất lượng, thu hút được sự quan tâm và tò mò của khách hàng. Và để đảm bảo được việc hoàn thành công việc thì tối thiểu phải biết sử dụng những phần mềm hỗ trợ chỉnh sửa hình ảnh cùng với khả năng chịu được áp lực công việc.

Nếu bạn đảm nhận vị trí này thì sẽ còn được làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, nhiều kiến thức có thể học hỏi về việc làm thương mại điện tử tại Lâm Đồng. Thêm vào đó mức lương nhận được cũng vô cùng xứng đáng với công sức bỏ ra là mức lương khởi điểm dao động từ  7 triệu đến 10 triệu đồng.

2.3. Chuyên viên thiết kế website – vị trí có nhiều tiềm năng phát triển tại Lâm Đồng

Thiết kế web - việc làm thương mại điện tử Lâm Đồng

Đúng vậy, đây là việc làm thương mại điện tử tại Lâm Đồng đang có nhiều cơ hội để phát triển, các nhà tuyển dụng họ cũng đang rất chú trọng việc tuyển dụng vị trí này. Bởi thực tế vai trò của vị trí này vô cùng quan trọng bất kỳ bộ máy hoạt động thương mại, website cũng chính là bộ mặt của tổ chức, doanh nghiệp, là nơi truyền đạt những mục tiêu đã được đề ra.

Ngoài ra, cơ chế thị trường của tỉnh Lâm Đồng cũng có nhiều doanh nghiệp mới được thành lập nên cũng cần đến ít nhất một địa chỉ website để tiếp cận được nhiều đối tượng khách hàng. Đây cũng chính là một trong những tiềm năng thúc đẩy sự phát triển của vị trí này.

Đây là việc làm dựa vào những ý tưởng về nội dung dựa trên những cổng thông tin điện tử mà bất cứ ai cũng có thể truy cập vào một cách dễ dàng để có thể theo dõi, tham khảo những nội dung, hình ảnh chia sẻ trên đó chỉ cần thông qua thiết bị điện tử kết nối internet. Và để làm được điều đó thì không thể thiếu được vai trò của chuyên viên thiết kế website - người trực tiếp tạo ra website thân thiện với người dùng.

>>> Nếu bạn muốn tăng thêm thu nhập cho bản thân ngoài công việc chính ra thì hãy thử tìm việc làm nhập liệu tại Lâm Đồng đang được rất nhiều công ty đăng tin tuyển dụng trên cách trang tuyển dụng trong đó nổi bật nhất là Timviec365.vn

3. Những yếu tố mang lại thành công khi tìm việc làm thương mại điện tử ở Lâm Đồng

3.1. Rèn luyện các kỹ năng phục vụ công việc

Có thể các bạn cũng đã thấy được sự cạnh tranh khốc liệt của cơ chế thị trường việc làm thương mại điện tử và cần phải đáp ứng được những tiêu chí của nhà tuyển dụng thì mới cơ hội được tiếp cận công việc. Do vậy việc rèn luyện các kỹ năng là không thể bỏ qua nếu bạn thực sự muốn theo đuổi công việc này. Dưới đây chúng tôi sẽ nêu ra một vài nội dung chính về các kỹ năng cần thiết nhất đối với vị trí này để các bạn tham khảo.

Kỹ năng viết – tiếp thị nội dung:Đây cũng là một kỹ năng mà các cơ sở đào tạo ngành thương mại điện tử truyền đạt cho các bạn sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bởi kỹ năng này cũng chính là điều mang lại khả năng giao tiếp trực tuyến, hỗ trợ việc cung cấp thông tin sản phẩm, dịch vụ hay những bài đăng blog để trong quá trình làm việc. Những bài viết có nội dung hấp dẫn thì sẽ làm cho khách hàng cảm thấy bị thu hút và muốn mua sản phẩm, dịch vụ để trải nghiệm.

Kỹ năng tìm hiểu và phân tích thị trường:Điều này vô cùng quan trọng đối với việc làm này, bạn cần phải hiểu rõ được cơ chế thị trường, xu hướng cũng như yêu cầu của khách hàng để có thể đưa ra được ý kiến, kế hoạch đầu tư vào tiếp thị một cách chuẩn xác, có hiệu quả.

Kỹ năng quảng cáo: Có thể các bạn cũng biết thì một phần mang lại thành công của các tổ chức hoạt động kinh doanh là những chiến dịch quảng cáo có hiệu quả, và việc làm thương mại điện tử tại Lâm Đồng cũng vậy. Quản lý quảng cáo cũng là một kỹ năng tiếp thị cấp cao có thể sẽ mất khá nhiều thời gian mới có thể rèn luyện được, nhưng với niềm đam mê của các bạn thì chúng tôi tin rằng các bạn có thể làm được.

tìm việc làm thương mại điện tử tại Lâm Đồng

3.2. Chuẩn bị mẫu CV xin việc chuyên nghiệp

Sau khi chúng tôi đưa ra cuộc khảo sát nhỏ các nhà tuyển dụng việc làm này thì nhận thấy được họ sẽ bị thu hút bởi những mẫu CV xin việc đẹp, chất lượng. Do vậy các chuyên gia của timviec365.vn cũng đã nghiên cứu và thiết kế ra nhiều mẫu CV phù hợp ngành nghề để các bạn có thể lựa chọn và “đốn gục” nhà tuyển dụng. Đặc biệt các mẫu CV cung cấp trên đây phù hợp với cả các bạn sinh viên mới ra trường hoặc chưa có kinh nghiệm nên các bạn vẫn có thể tự tin khi dùng CV của chúng tôi nhé.

Trong quá trình viết CV các bạn nên lựa chọn font chữ phổ biến như arial hoặc times new roman cùng với cỡ chữ 13 hoặc 14 để nhà tuyển dụng không gặp khó khăn khi đọc thông tin. Hằng ngày họ nhận được rất nhiều đơn xin việc nên họ cũng không có nhiều thời gian ngồi đọc hết những gì bạn ghi trên CV nên khi viết nên chọn ra những thông tin nổi bật mà bạn cho rằng nó phù hợp nhất với vị trí bạn ứng tuyển. Và nên cố gắng trình bày trong một trang A4 để đảm bảo được việc nhà tuyển dụng sẽ không bị nhàm chán hoặc  không bỏ sót thông tin quan trọng về bạn. Sau khi đã viết xong thì nên dành một ít phút để rà soát lại, chỉnh sửa để đảm bảo đây là bản CV chuyên nghiệp trước khi gửi đến nhà tuyển dụng.

3.3. Tìm thông tin tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Lâm Đồng trên timviec365.vn

Là trang web thân thiện với người dùng, tại đây ngoài việc tạo được những mẫu cv tuyệt vời thì các bạn cũng dễ dàng tìm kiếm được thông tin tuyển dụng với nhiều lĩnh vực khác nhau. Hiện tại bạn đang quan tâm và muốn tìm việc làm thương mại điện tử tại Lâm Đồng thì các bạn chỉ thao tác chọn “Thương mại điện tử” tại tỉnh thành “Lâm Đồng”, lúc này màn hình giao diện sẽ hiện lên một loạt danh sách những vị trí bạn đang quan tâm.

Các thông tin tuyển dụng đều có chứa đầy đủ nội dung: vị trí việc làm, mô tả công việc, yêu cầu công việc, mức thu nhập, khoản trợ cấp… Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng tính năng “so sánh lương” hoặc “tra cứu lương” để có thể dễ dàng đưa ra lựa chọn vị trí phù hợp với kinh nghiệm cũng như khả năng của bản thân mình.

Qua những nội dung trên thì các bạn cũng thấy được những cơ hội cũng  như tiềm năng phát triển sự nghiệp của việc làm này, chỉ cần các bạn cố gắng học tập chăm chỉ, trau dồi kỹ năng khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Và dựa vào những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên mong rằng đã giúp các bạn tìm việc làm thương mại điện tử tại Lâm Đồng thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype