Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Quảng Bình tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Quảng Bình là tỉnh thành nằm trong vùng duyên hải thuộc Bắc Trung Bộ, có vị trí nằm tại khu hẹp nhất của đất nước ta tính theo chiều dài Đông – Tây. Tại đây, những điều kiện về kinh tế xã hội đã nói lên khả năng phát triển của tỉnh, đặc biệt trong đó bao gồm cả cơ hội về việc làm thương mại điện tử tại Quảng Bình. Ngay trong bài viết này, Timviec365.vn sẽ cùng các bạn tìm hiểu kỹ hơn, sâu hơn về mảng lĩnh vực này.

1. Những điều kiện tự nhiên – kinh tế nào có ảnh hưởng sâu sắc đến cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Quảng Bình?

Thương mại điện tử vốn là hình thức kinh doanh trực tuyến, công cụ của nó là hệ thống mạng internet, các trang web phục vụ cung cấp dịch vụ mua bán thông qua hình thức trực tuyến. Vậy thì lĩnh vực này có mối liên hệ trực tiếp đến các hoạt động kinh doanh, cũng có nghĩa là chúng ta muốn biết việc làm thương mại điện tử tại Bình Phước có phát triển hay không thì nhất định phải nhìn vào hoạt động kinh doanh tại đây diễn ra như thế nào. Các điều kiện tác động đến kinh tế của tỉnh Quảng Bình sẽ giúp cho mọi người tìm ra câu trả lời xác đáng nhất.

1.1. Đặc điểm về vị trí địa lý của tỉnh Quảng Bình

Quảng Bình là tỉnh có đất liền và biển. Khu vực đất liền tiếp giáp với các tỉnh thành có đặc điểm kinh tế phát triển bao gồm:

- Giáp tỉnh Hà Tĩnh về phía Bắc

- Giáp tỉnh Quảng Trị về phía Nam

- Giáp với đất nước Lào về phía Tây và cùng chung 201,87 km đường biên giới với đất nước này

Ba mặt tiếp giáp như vậy đã tạo cho Quảng Bình có thể tranh thủ được những đặc điểm phát triển của nền kinh tế từ những tỉnh thành này. Một nền kinh tế đang trên đà phát triển càng cần có sự đóng góp mạnh mẽ của hoạt động thương mại điện tử để phục vụ cho những nhu cầu về kinh tế tỉnh.

1.2. Sự phong phú của hệ thống biển đảo tạo đà cho nền kinh tế biển Quảng Bình phát triển nổi bật

Tỉnh có đường bờ biển dài với 5 cửa sông. Trong đó có 2 cửa sông lớn và các cảng biển nắm giữ vị trí kinh tế quan trọng như cảng Gianh, cảng Nhật Lệ, vịnh Hòn La,… Xung quanh Vịnh Hòn La còn được che chắn bởi rất nhiều các đảo khác như Hòn Chùa, Hòn Cọ, Hòn La, cho phép các con tàu có tải trọng lớn có thể tiến vào càng một cách dễ dàng mà không cần phải nạo vét.

Ở khu vực đất liền có lợi thế về diện tích đất khá rộng, điều đó tạo ra sự thuận lợi cho phép tỉnh Quảng Bình có thể xây dựng khu công nghiệp gắn liền với các cảng nước sâu. Không những vậy, tỉnh Quảng Bình còn có vùng đặc quyền kinh tế và vùng thềm lục địa rộng lớn, kết hợp với các cảng phát triển ngoài khơi như vừa kể tới cho nên đã mang lại điều kiện thuận lợi giúp tỉnh hình thành nên nhiều ngư trường rộng lớn với khả năng cung cấp 10 vạn tấn hải sản. Đây chính là nguồn cung cấp sản phẩm dồi dào cho thị trường kinh doanh, cần huy động toàn lực của ngành thương mại điện tử để giúp tỉnh đẩy mạnh hàng hóa ra thị trường và thu hút hiệu quả các nhà đầu tư lớn.

Hoạt động thương mại điện tử sẽ giúp cho nền kinh tế biển của tỉnh Quảng Bình chiếm trọn lòng tin từ các nhà đầu tư cho đến đội ngũ khách hàng. Vậy nên, nói về tiềm năng và cơ hội việc làm thương mại điện tử ở Quảng Bình sẽ chính là một niềm tự hào rất lớn.

Chảng những vậy, vùng biển Quảng Bình còn mang đến rất nhiều thắng cảnh đẹp, vùng thềm lục địa lớn gấp gần 3 lần diện tích đất liền nên đã hình thành nên một ngư trường lớn, có trữ lượng hàng chục vạn tấn các loài sinh vật biển phong phú; Trong sự phong phú này có những loài sinh viej quý hiếm, có thể mang lại những giá trị kinh tế cáo mà chúng ta có thể kể đến tên như mực nàng, mực ống, tốm  sú, tôm hùm, san hô,… Vùng phía Bắc của tỉnh có hàng chục ha bãi san hô trắng, tạo nguồn nguyên liệu đặc biệt quý giá cho ngành kinh tế sản xuất mặt hàng thủ công mỹ nghệ, đồng thời còn góp phần tạo ra một vùng sinh thái hệ san hô, tác động tích cực để giúp nền kinh tế tổng hợp tại vùng ven biển phát triển.

Nhờ có lợi thế của 5 cửa sông mà tỉnh Quảng Bình đã tận dụng được 5 vùng mặt nước nuôi trồng thủy sản lớn với diện tích lên đến 15 nghìn ha. Tại vùng mặt nước tính từ cửa sông đi vào hầu như đều có đủ mọi điều kiện thuận lợi để phục vụ hiệu quả các hoạt động nuôi tôm cua xuất khẩu. Mọi sự nuôi trồng thủy hải sản tại đây nhận được sự hỗ trợ rất lớn từ chế độ nhật triều thuận lợi của vùng ven biển, các ao nuôi tôm cua nhận được nguồn nước cung cấp dồi dào cần thiết.

cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Quảng Bình

Rõ ràng chúng ta có thể thấy rằng, kinh tế biển được tạo ra từ đặc điểm thuận lợi và phong phú của vùng biển đảo chính là cơ sở quan trọng để thúc đẩy tăng trưởng cho nền kinh tế nói chung. Hơn thế, khi kinh tế biển phát triển, nó cần một công cụ đắc lực thực hiện việc pr – quảng cáo và tìm nguồn đẩy hàng, phục vụ tốt nhất cho hoạt động sản xuất và buôn bán nguồn hàng hóa là các loại thủy hải sản nổi tiếng, giàu giá trị tại Quảng Bình. Và cũng chính thương mại điện tử sẽ là “cửa ngõ” để đưa nguồn hàng đó đến khắp mọi miền của Tổ Quốc ta.

1.3. Nền công nghiệp khai khoáng phát triển nhờ nguồn tài nguyên khoáng sản tại Quảng Bình

Tỉnh Quảng Bình được nhắc tới không chỉ là vùng đất giàu có về biển cả mà còn là nơi đặc biệt nổi tiếng với rất nhiều loại khoáng sản quý hiếm. Có thể kể tới các loại khoáng sản đang có mặt nhiều tại đây như vàng, chì, py – rít, kẽm, sắt, titan,… Ngoài ra tỉnh còn có một số loại khoáng sản thuộc nhóm phi kim có thể kể tên đến như Đá Granit, cao lanh, đá vôi, cát thạch anh,… Tổng số trong đó có đá vôi và cao lanh là hai nguồn khoáng sản có mức trữ lượng lớn nhất, có khả năng cung cấp dồi dào cho sự phát triển của ngành công nghiệp sản xuất xi măn, sản xuất và cung ứng cho xã hội nguồn nguyên vật liệu trong xây dựng. Nguồn vàng có trữ lượng rất lớn, giúp cho Quảng Bình trở thành vùng đất có tiềm năng phát triển mạnh mẽ thêm nữa nền kinh tế công nghiệp khai thác, chế tác vàng.

1.4. Sự phát triển đô thị có ảnh hưởng đến việc làm Thương mại điện tử tại Quảng Bình hay không?

Về vấn đề phát triển dô thị, tỉnh Quảng Bình đang tập trung xây dựng hệ thống đi thị phát triển, góp phần thay đổi diện mạo cho toàn tỉnh dựa vào sự phát triển của hệ thống đô thị này. Theo đó, tỉnh đã dự kiến phát triển đô thị đến năm 2030 theo quy hoạch sau:

- Năm 2020, tỉnh Quảng Bình phát triển 13 đô thị:

+ Có 1 thành phố được xếp vào đô thị loại II là thành phố Đồng Hới

+ 1 thị xã xếp vào đô thị loại IV là thị xã Ba Đồn

+ Đô thị loại IV còn bao gồm cả 2 thị trấn: Kiến Giang và Hoàn Lão

+ Đô thị loại V gồm 9 đô thị, gồm có: Quy Đạt, Đồng Lê, Quán Hàu, Nông trường Lệ Ninh, Nông trường Việt Trung, Hòn La - Quảng Phú, Dinh Mười, Quảng Phương. Phong Nha.

- Năm 2030, tỉnh Quảng Bình đưa vào quy hoạch 19 đô thị, trong đó:

+ 1 đô thị loại II

+ 5 thị xã thuộc đô thị Loại IV

+ 13 đô thị loại V/

Việc phấn đấu nâng các địa bàn, khu vực trong tỉnh lên với trình độ phát triển kinh tế thuộc cấp đô thị chứng tỏ cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Quảng Bình sẽ có rất nhiều điều kiện để phát triển và mở rộng trong tương lai, từ đó Quảng Bình sẽ trở thành một điểm đến lý tưởng cho những người lao động có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực thương mại điện tử.

>>> Trong lĩnh vực thương mại điện tử nhập liệu là một trong những việc rất cần thiết. Và có rất nhiều doanh nghiệp phát triển trong lĩnh vực này cần đến đội ngũ nhân viên nhập liệu để hoàn thành khối lượng công việc. Do vậy, bạn cũng có thể tìm việc làm nhập liệu tại Quảng Bình không mấy khó khăn. Truy cập tại Timviec365.vn để kiếm một công việc phù hợp nhất.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể cập nhật thêm việc làm Quảng Bình khác trong lĩnh vực thương mại điện tử và các ngành nghề khác để tham gia ứng tuyển tìm công việc phù hợp.

2. Đặc điểm về kinh tế tạo nền tảng thuận lợi cho tỉnh Quảng Bình phát triển việc làm thương mại điện tử

Với những điều kiện vô cùng thuận lợi về tự nhiên – xã hội mà chúng ta vừa phân tích ở trên đây chứng tỏ rằng, tỉnh Quảng Bình thực sự có nền tảng để phát triển mạnh mẽ nền kinh tế, tạo tiền đề vững chắc nhất cho sự phát triển, mở rộng các cơ hội việc làm thương mại điện tử tại đây.

Cụ thể, tốc độ tăng trưởng kinh tế của tỉnh Quảng Bình trong thời gian vừa có tăng lên khá mạnh. Có nhiều chỉ tiêu đã đạt mức cao hơn kế hoạch đề ra. Mức độ tăng trưởng nhiều nhất tập trung trong các ngành công nghiệp và dịch vụ, đây đều là những ngành nghề có sự gắn bó mật thiết đối với lĩnh vực thương mại điện tử vì chúng đường như đã tiệm cận hoàn toàn với những đặc điểm phát triển kinh tế theo hướng hiện đại và có sự tham gia mạnh mẽ của giới công nghệ thông tin mà điển hình phải kể tới đó chính là sự ảnh hưởng không hề nhỏ của hoạt động thương mại điện tử.

tìm việc làm thương mại điện tử tại Quảng Bình

Ngoài ra, trong lĩnh vực du lịch, vốn được xác định là một nền kinh tế mũi nhọn cho nên tỉnh đã đặc biệt quan tâm chú trọng tập trung nguồn lực cho việc đầu tư và phát triển du lịch. Khi đó đương nhiên không thể thiếu sự vào cuộc của các vị trí việc làm thương mại điện tử tại Quảng Bình để giúp quảng bá và cnng cấp các dịch vụ tiện ích nhất đến tận tay khách hàng.

Kết quả đạt được của ngành du lịch trong thời gian qua đó chính là tăng thêm 20% tổng lượt khách du lịch đến với vùng quê Quảng Bình này. Trong đó số lượng du khách quốc tế tằng hơn 31% so với cùng kỳ năm trước,, tăng mức tổng thu lên 22%. Để có thể duy trì và gia tăng hơn nữa những kết quả này thì chắc chắn Ủy ban Nhân dân tỉnh cần phải chú trọng đầu tư nhiều hơn cho hoạt động thương mại điện tử và đồng thời, gia tăng tuyển dụng nhân lực vào các vị trí việc làm thương mại điện tử tại Quảng Bình. Từ đó các bạn trẻ đang có nhu cầu tìm việc làm trong lĩnh vực thương mại điện tử có thể yên tâm với những cơ hội còn  rất rộng mở trong tương lai.

Không chỉ có du lịch mà ngay đến việc xúc tiến đầu tư cũng được tỉnh Ủy làm tròn nhiệm vụ. Tỉnh đã phê duyệt chủ trương đầu tư cho 19 dự án của nhà đầu tư. Ngoài ra, các dự án có vốn đầu tư từ nước ngoài vẫn đang được triển khai, đầu tư mạnh đáp ứng đúng tiến độ, bao gồm 24 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Như vậy, đến đây chúng ta có thể khẳng định rằng, Quảng Bình có đầy đủ mọi điều kiện từ tự nhiên – kinh tế xã hội để phát triển ngành thương mại điện tử, từ đó mang đến cho người lao động rất nhiều cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Quảng Bình. Tuy nhiên để nắm bắt trọn vẹn cơ hội này, chúng ta còn cần phải tìm hiểu sâu hơn nữa về các tình hình và đặc điểm phát triển của ngành  này trên địa bàn tỉnh Quảng Bình diễn ra như thế nào. Hãy cùng các chuyên gia nhân sự tại Timviec365.vn tìm hiểu ở thông tin tiếp theo bạn nhé.

3. Những đặc điểm phát triển ngành thương mại điện tử tại tỉnh Quảng Bình

Hầu như chúng ta ai cũng đều biết rằng, khi một nền kinh tế có thể hội nhập sâu vào sự phát triển của nền kinh tế thế giới thì khi đó những ứng dụng và hoạt động của lĩnh vực thương mại điện tử sẽ ngày càng được quan tâm phát triển nhiều hơn. Tại các doanh nghiệp trong xu hướng phát triển của bối cảnh kinh tế hiện đại ngày nay đều nhận thức rất rõ ràng rằng, việc ứng dụng  những hiệu quả của Thương mại điện tử sẽ giúp cho họ dễ dàng nắm bắt được nhiều cơ hội lớn phục vụ hiệu quả đối với việc nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp với các doanh nghiệp khác, đồng thời có thể giải quyết hiệu quả mọi yêu cầu thiết yếu nhất trên nhiều lĩnh vực quan trọng. như điện tử tiền tệ, giao dịch hàng hóa, các phương án giải quyết vấn đề về an toàn thông tin… Có thể nói, thương mại điện tử góp một phần to lớn vào sự nghiệp thúc đẩy cho sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Điều này được thể hiện rất rõ ràng, cụ thể trong tình hình ứng dụng thương mại điện tử của các doanh nghiệp hiện đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

3.1. Thực trạng ứng dụng thương mại điện tử trong các doanh nghiệp

Đa phần các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đều đã áp dụng triển khai và ứng dụng có hiệu quả những giá trị của công nghệ thông tin và trong đó có sự tác động mạnh mẽ của hoạt động thương mại điện tử. Thương mại điện tử đã có mặt và thể hiện rất rõ vai trò quan trọng của mình tại các sàn giao dịch thương mại điện tử, từ đó giúp kết nối và hỗ trợ giao dịch cho các hoạt động kinh doanh thông qua hệ thống mạng internet. Bằng cách này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm một cách hiệu quả thời gian, chi phí đối với hoạt động sản xuất và kinh doanh của mình.

Vì nhận thức rất rõ tầm quan trọng khi sử dụng internet làm công cụ hỗ trợ cho nên các doanh nghiệp đã chú trọng nhiều hơn trong việc xây dựng mạng lưới nội bộ cho mình để phục vụ hiệu quả trong việc trao đổi thông tin, tìm kiếm thông tin và tư vấn chăm sóc khách hàng,…

phát triển việc làm thương mại điện tử tại Quảng Bình

Không chỉ vậy, lĩnh vực thương mại điện tử còn được tận dụng cho việc xây dựng hệ thống website cho công ty. Oử thời điểm cách đây 7 năm, thương mại điện tử đã bắt đầu được nhắc đến trong các doanh nghiệp tại Quảng Bình và dần dần ứng dụng cho việc xây dựng website doanh nghiệp, tuy nhiên với số lượng còn rất thấp. Cho đến nay, hầu hết doanh nghiệp nào đang hoạt động trên địa bàn cũng đều đã có website riêng cho mình và thông qua website đó, họ tận dụng cho việc quảng bá hình ảnh thương hiệu cảu công ty và mang đến cho khách hàng nhiều dịch vụ một cách nhanh chóng, tiện ích.

Ngoài việc sử dụng website từ ứng dụng của thương mại điện tử tại Quảng Bình thì các doanh nghiệp còn vận dụng và sử dụng thương mại điện tử khi sử dụng ứng dụng thanh toán trực tuyến. Hoạt động thanh toán trực tuyến qua mạng internet đã góp phần tạo sự thúc đẩy kinh doanh qua mạng một cách dễ dàng hơn bao giờ hết và hầu như tính đến thời điểm hiện tại thì toàn bộ các doanh nghiệp, các công ty đều đã sử dụng hoàn toàn hệ thống thanh toán trực tuyến thay cho những phương thức truyền thống. Điều này không chỉ đảm bảo sự phù hợp đối với các giá trị phát triển thực tế của xã hội nói chung và trên địa bàn tỉnh Quảng Bình nói riêng mà nó còn là nền tảng giúp lĩnh vực thương mại điện tử phát sinh thêm ra nhiều cơ hội việc làm trong ngành này để tạo điều kiện thuận lợi nhất giúp các doanh nghiệp và người lao động tìm thấy nhau nhanh chóng.

3.2. Xu hướng phát triển việc làm thương mại điện tử tại Quảng Bình

Không cần phải bàn cãi gì thêm nữa, hoạt động thương mại điện tử hiện nay trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đang diễn ra vô cùng mạnh mẽ. Các chuyên gia nhân sự tại Timviec365.vn đánh giá rằng, trong năm nay, thương mại điện tử tại Quảng Bình sẽ có những diễn biến phát triển hết sức tích cực và đi theo một xu hướng phát triển rõ ràng. Ứng dụng di động sẽ còn tiếp tục trở thành một công cụ đắc lực nhất cho hoạt động thương mại điện tử phát triển và lên ngôi trong thời gian tới.

Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng đặt xe, đặt dịch vụ ship hàng ăn nhanh hay việc thanh toán khi mua hàng sẽ trở nên nhanh chóng thuận tiện hơn bao giờ hết chỉ bằng một vài thao tác khá nhanh gọn, đơn giản trên chiếc smarrphone của mình. Đó đều là những ứng dụng tuyệt vời mà lĩnh vực thương mại điện tử mang đến cho con người và hơn thế, nó còn tạo ra một tổ hợp với hàng trăm cơ hội việc làm hấp dẫn khác mà các bạn cần phải bỏ thòi gian ra để khám phá mới có thể nhanh chóng nắm bắt mọi cơ hội phù hợp nhất đến với mình.

Như vậy, bài viết này chính là những chia sẻ rõ ràng nhất về cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Quảng Bình đến từ các chuyên gia nhân sự tại trang web timviec365.vn. Hy vọng, thông qua bài viết này các bạn sẽ tìm thấy cho mình một vị trí, một cơ hội việc làm hấp dẫn nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Quảng Bình. Timviec365.vn gửi tới bạn lời chức thành công và lời hứa hẹn sẽ cùng bạn đồng hành trên con đường sự nghiệp của mình.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype