Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại quảng trị

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Quảng Trị tháng 11/2021 (1 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nhìn vào xã hội hiện tại, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra vai trò của internet, của thương mại điện tử đối vơi cuộc sống của con người. Ngoài việc mang lại nhiều lợi ích cá nhân, thương mại điện tử đang chiếm một vai trò vô cùng quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Cũng chính vì điều đó mà Quảng Trị, một trong những tỉnh đang có những bước ngoặc mới trong việc phát triển kinh tế đầu tư đang có nhu cầu tuyển dụng những vị trí trong lĩnh vực thương mại điện tử. Vậy hãy cùng timviec365 tìm hiểu xem những vị trí đó là gì nhé!

1. Bức tranh kinh tế tại Quảng Trị – nhu cầu tuyển dụng việc làm thương mại điện tử

1.1. Kinh tế ổn định và tiếp tục phát triển

Theo như báo cáo tình hình kinh tế tỉnh Quảng Trị cho biết năm 2018 đang có những bước tiến triển tích cực trong nền kinh tế tại đây, bên cạnh đó tỉnh cũng đưa ra dự đoán trong tương lai, tỉnh sẽ đạt 22/22 chỉ tiêu kinh tế – xã hội và sẽ vượt qua kế hoạch đã đề ra. Tổng thu ngân sách nhà nước đạt 2.398 tỷ đồng trên đia bàn tỉnh Quảng Trị.

Một số chỉ tiêu mà tỉnh đạt được kết quả trong những năm qua đó là kinh tế vĩ mô tiếp tục phát triển ổn định, cơ cấu nền kinh tế cũng đang chuyển dịch theo đúng hướng, tình hình sản xuất có phần phát triển hơn so với năm ngoài. Tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) đã đạt được 17.781 tỷ đồng, điều đó đồng nghĩa với việc, tổng GRDP đã tăng được 7,02% so với năm trước đó. Trong đó, khu vực công nghiệp - xây dựng đạt 4.222 tỷ đồng, khu công nghiệp và thủy hải sản đạt 3.618 tỷ đồng, khu vực dịch vụ đạt 9.015 tỷ đồng.

Đặc biệt là khu vực công nghiệp – xây dựng, tỉnh Quảng Trị còn đưa ra chỉ đạo trong việc đưa ra Đề án tái cơ cấu các ngành công nghiệp, khuyến khích ngành có nhiều đổi mới, áp dụng công nghệ cao và thân thiện với môi trường,..Ngoài nhận được sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh Quảng Trị thì nơi đây còn có nhiều thuận lợi trong việc phát triển sản xuất công nghiệp nhờ vào sự ổn định của giá nguyên vật liệu và lãi suất ngân hàng. Nhờ vậy mà ngành khu công việc xây dựng đã được những kết quả đáng mừng, cụ thể là ngành đã đạt 11%, có sự tăng cao so với năm trước.

kinh tế ở quảng trị

Thị trường bán lẻ hàng hóa và dịch vu tiêu dùng được đánh giá là sôi động. Trong năm 2018, tỉnh đã có nhiều sự kiện chính trị, văn hóa được tổ chức thành công, đây cũng chính là yếu tố giúp thu hút nhà đầu tư khá lớn. Bên cạnh đó thì tỉnh Quảng Trị cũng đã có những chính sách trong việc phục hồi môi trường biển, vậy nên hoạt động kinh doanh dịch vụ tại các điểm du lịch biển nhộn nhịp trở lại và tổng sản lượng hải sản được khai thác tăng khá.

Theo như dự kiến năm 2018, Quảng Trị có tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng đã tăng 12,9% so với cùng kỳ năm trước đó với tổng số mức bán lẻ đạt 25.000 tỷ đồng, điều này đã giúp cho tỉnh đạt 100% kế hoạch đề ra trước đó. Hòa cùng vào không khí sôi nổi đó, hoạt động kinh doanh vận tải trên địa bàn tỉnh đã duy trì được tốc độ tăng trưởng khá.

Trong đó, doanh thu vận tải đã đạt được 1.193,8 tỷ đồng, tăng 7,51% so với năm. Bên cạnh đó thì một số ngành dịch khác cũng óp phần đáng kể vào tăng trưởng của khu vực dịch vụ như tín dụng - ngân hàng, khoa học-  công ngahệ, công nghệ - thông tin, bảo hiểm, y tế, giáo dục,...

1.2. Thu hút đầu tư có trọng tâm, trọng điểm

Năm 2018, tỉnh Quảng Trị đã tập trung tháo gỡ các vướng mắc về cơ chế, nỗ lực cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, đồng thời đứa ra các chính sách nhằm nâng cao chỉ số năng lực cạnh tranh của Tỉnh. Đặc biệt, vấn đề thu hút nhà đầu tư được chú tròn và thực hiện có trọng tâm. Nhờ vào sự quan tâm đó mà tỉnh cũng đã gặt hái được nhiều kết quả đáng mừng. Cụ thể, tổng số vốn đầu tư trên địa bàn Quảng Trị đã đạt 12.688 tỷ đồng, như vậy là đa tăng 14,33% so với năm trước.

Tính đến thời điểm hiện tại, Quảng Trị đã cấp phép cho 48 dự án với tổng số vốn đăng ký đạt 4.789 tỷ đồng. Ngoài ra, cũng có rất nhiều dự án đang trong quá trình tiến hành các thủ tục đầu tư theo quy định để sớm triển khai thực hiện và giải ngân. Trong số đó phải kể đến một số dự án lơn như Thủy điện Hướng Phùng, Nhà máy điện gió Hướng Phùng 1, Đầu tư xây dựng mở rộng nhà máy sửa chữa đóng tàu Cửa Việt, Thủy điện La Tó,...

Qua  báo cáo của tỉnh Quảng Trijcho9 biế, hiện nay tỉnh đang có 134 dự án đã cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư của các khu công nghiệp, khu chế xuất với tổng số vốn đăng ký đầu tư là 20.250 tỷ đồng, trong đó, có 89 dự ã đi vào hoạt động và 45 dự án đang triển khai đầu tư xây dựng.

doanh nghiệp ở quảng trị

Nói tới năm 2018, tỉnh Quảng Trị luôn tư hào về đã có được 02 dự án ODA được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư với tổng số vốn là 67,75 triệu USD. Trong đó, có 25 dự án tỉnh đang trong quá trình triển khai với tổng số vốn là 5.301 tỷ đồng. Tính đến nay thì dự án ODA đã giải ngân được một con số đang được mong đợi đó chính là hợn 668 tỷ đồng, như vậy đồng nghĩa với việc tổng dự án ODA đã được giải ngân cao gấp 1,4 lần so với năm trước và bằng 60,2% kế hoạch.

Hiện nay, tỉnh Quảng trị đang có trong tay 14 dự án FDI có hiệu lực với tổng vốn đầu tư đăng ký là 44,654 triệu USD. Ngoài ra, tỉnh cũng vẫn động được 35 dự án và thực hiện được công tác viện trợ phí cho các dự án với tổng giá trị là 7.156.494 USD.

2. Tìm hiểu về ngành thương mại điện tử

2.1. Nhu cầu sử dụng thương mại điện tử của xã hội hiên nay

Bước vào thời đại số hóa, con người ngày càng phát triển thì càng tìm cách tối giản hóa cách thức làm việc. Internet có thể coi là đỉnh cao của trí tuệ con người khi mà nó kết nối được hàng tỷ người trên thế giới lại với nhau, thu nhỏ một hành tinh trở nên nhỏ bé và gần gũi trong mắt con người. Những tiện ích mà Internet mang lại quả là không thể kể xiết. Thỏa mãn mọi nhu cầu thiết yếu của con người từ văn hóa, giải trí, nghệ thuật đến chính trị, kinh tế,…

Ước tính trên thế giới có khoảng 3.9 tỷ người sử dụng dịch vụ Internet, tương đương một nửa dân số thế giới ( theo số liệu thống kê năm 2018 của tổ chức Công Nghệ Thông Tin và Truyền Thông ITU thuộc Liên Hợp Quốc). Ngoài ra theo dự đoán, đến hết năm 2018, tổng số người sử dụng sẽ lên đến đỉnh điểm là 51,2% dân số toàn cầu. Đặc biệt, Việt Nam nằm trong top 12 quốc gia đứng đầu về sử dụng mạng trực tuyến, cụ thể có 64 triệu người truy cập Internet chiếm 67% dân số. Quả là một con số ấn tượng khi mà Việt Nam vốn là một Quốc gia có nền kinh tế bình thường nhưng tốc độ hội nhập với xu hướng thế giới lại cao hơn rất nhiều so với các cường quốc Âu Châu, Châu Mỹ, và một số nước phát triển,… Và bởi vì những lợi ích to lớn đó mà không ít người đã xem Internet là một “mảnh đất màu mỡ” để đầu tư làm giàu. Rất nhiều lĩnh vực “sống” nhờ Internet và một trong số đó chính là ngành Thương Mại Điện Tử

Chẳng hạn như việc giờ đây chúng ta có thể dễ dàng mua một chiếc tivi, tủ lạnh, bánh mì,… bất cứ món hàng nào thông qua các thao tác đơn giản chỉ nhờ vào một chiếc di động hay thiết bị có kết nối Internet. Và Thương Mại Điện Tử đơn giản là dịch vụ kinh doanh thông qua Internet.

nhu cầu sử dụng thương mại điện tử

Hiểu một cách đơn giản là như vậy nhưng khi đi sâu và phân tích chúng ta mới có thể nhìn ra được tầm quan trọng và sức mạnh ảnh hưởng của ngành Thương mại điện tử đối với kinh tế thế giới như thế nào. Vì vậy xin phép được đưa ra một định nghĩa cụ thể hơn về ngành Thương mại điện tử như sau:

Thương mại điện tử có tên quốc tế là E-commerce hay E-comm, cũng được biết tới với cái tên chuyên ngành viết tắt là EC. Chỉ những hoạt động mua và bán hàng hóa và dịch vụ diễn ra trên mạng Internet giữa người tiêu dùng với doanh nghiệp hoặc giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp. Các nghiệp vụ được thực hiện thông qua Internet đó là: Thanh toán, chuyển tiền, xem mặt hàng, đặt hàng, đánh giá sản phẩm,…

Vậy là timviec365 đã giúp bạn đưa ra một cách hiểu khá rõ nét về ngành Thương mại điện tử, tuy nhiên nếu muốn đào sâu hơn về ngành nghề này thì bạn hãy tiếp tục theo dõi để hiểu hơn về phân loại, các hình thức kinh doanh và điều luật, quy định riêng biệt về ngành thương mại điện tử nhé.

Nếu bạn đang tìm việc làm nhập liệu tại Quảng Trị, có thể ứng tuyển nhập liệu hàng hóa thương mại điện tử...Đây là việc làm phổ biến, mức lương khá cao và yêu cầu sự cẩn thận, tập trung cao độ khi làm việc.

2.2. Tại sao doanh nghiệp lại xem trọng vị trí thương mại điện tử?

Con người luôn có nhu cầu thiết yếu là mua bán trao đổi hàng hóa còn Internet thì lại là một thế giới thứ hai với dân số bằng một nửa dân số địa cầu. Vậy những người tiên phong trong ngành thương mại điện tử đã nghĩ ra cách là, biến Internet trở thành một “thị trường ảo” nhưng “lợi ích thật”. So với việc mua bán trên thị trường truyền thống như: siêu thị, cửa hàng, chợ, trung tâm mua sắm thì Internet chiếm nhiều ưu thế hơn với những tính năng ưu việt, mang lại nhiều lợi ích cho người tiêu dùng, dưới đây là một số lợi ích cụ thể mà Thương mại điện tử mang lại thông qua khai thác thị trường Internet:

- Thị trường không giới hạn

So với một cửa hàng truyền thống luôn bị giới hạn lượng khách hàng bởi khoảng cách địa lý thì buôn bán trên Internet cho phép bạn tiếp cận với khách hàng một cách tự do, không giới hạn. Bất cứ ai từ bất kỳ tỉnh thành hay thậm chí là quốc gia nào, bất kỳ đâu trên thế giới miễn là phủ sóng Internet thì đều có thể truy cập trang web, store của bạn. Các trang bán hàng lớn như Amazon thu hút khách hàng trên phạm vi toàn cầu, mạng lưới kinh doanh xuyên quốc gia đã mang tới cho Amazon những nguồn lợi nhuận khổng lồ và danh vọng. Và đặc biệt là sự tiếp cận này là miễn phí, vấn đề lớn nhất chính là làm sao để khách hàng tìm thấy mình giữa vô vàn những đối thủ cạnh tranh.

- Tính khả dụng

Chi phí nếu bạn kinh doanh truyền thống sẽ là rất lớn như: thuê mặt bằng, nhân công,… trong khi những khoản phí trên trong thương mại điện tử là 0 đồng. Và còn gì nữa, một cửa hàng không thể mở cửa 24/24 còn kinh doanh trực tuyến thì bao giờ cũng sẵn sàng tiếp đón khách hàng bất kể nắng mưa hay chiều tối. Điều này làm tăng khả năng có thêm khách hàng, lại tiết kiệm nguồn lực, chi phí,… Người tiêu dùng thì sẽ không phải đến trực tiếp cửa hàng mà chỉ việc ngồi ở nhà, chọn cho minhg sản phẩm ưng ý sau đó click chuột, món hàng sẽ được tự động giao tận nhà.

vai trò của thương mại điện tử trong doanh nghiệp

- Tiếp thị tối ưu, hiệu quả

Tại sao lại nói “tối ưu”, “hiệu quả” ? Rõ ràng bất cứ doanh nghiệp nào muốn kinh doanh đều phải tìm kiếm cho mình những khách hàng, và làm cách nào để có khách? Ưu điểm của thương mại điện tử chính là có khả năng truy cập và nắm bắt dữ liệu khách hàng từ đó xác định được cho mình những đối tượng nào thì cần tới dịch vụ, hàng hóa mình cung cấp hoặc cũng từ đó mà thay đổi sao cho phù hợp với thị yếu người tiêu dùng. Vậy so với phương thức tiếp thị thông thường, bạn không phải mất thời gian, tiền bạc để quảng bá thương hiệu một cách dàn trải nữa. Với cách này, bạn chọn đúng người để tiếp thị, khả năng thành công cũng vì đó tăng lên.

- Làm việc mọi lúc, mọi nơi

Tất cả bạn cần cho mọi hoạt động quản lý cửa hàng của mình đơn giản chỉ là một chiếc máy tính. Bạn tùy thích làm việc ở bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn muốn. Mọi xử lý đều diễn ra trên điện thoại, laptop. Tất cả đã được tối giản như vậy, đồng nghĩa giảm mọi chi phí đi kèm cho kinh doanh truyền thống.

Nhìn vào đó, Quảng Trị đã thấy những lợi ích mà thương mại điện tử đối với người tiêu dùng. Đây cũng chính là lúc mà các doanh nghiệp tìm đến thương mại điện tử để áp dụng vào hoạt đông kinh doanh để thu hút khách hàng. Điều này đã giúp cho cơ hội việc làm tại đây một lần nữa được trỗi dậy bởi những công việc ở vị trí thương mại điện tử

3. Một số vị trí việc làm thương mại điện tại Hậu Giang đang có nhu cầu tuyển dụng cao

3.1. Nhân viên kinh doanh

Nhân viên kinh doanh là một vị trí công việc giới trẻ đáng giá mà một trong những công việc HOT nhất trong lĩnh vực thương mại điện tử. Bởi khi nói tới thương mại điện tử, ta không thể không kể đến một vai trò vô cùng lớn mà nó mang lại đó chính là bán hàng trực tuyến.

Như chúng ta đã biết thì năm 2018 là năm Quảng Trị có nhũng dấu hiệu tích cực trong việc thu hút nhà đầu tư, đặc biệt trong đó có khá nhiều các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh sản phẩm thông qua hình thức trực tuyến. Đây cũng chính là lý do khiến các doanh nghiệp tại tỉnh Quảng Trị luôn mở cửa chào đón những người đang có nhu cầu ứng tuyển tại vị trí nhân viên kinh doanh.

Vậy nhân viên kinh doanh là ai? Họ sẽ đảm nhận công việc gì?

Nhân viên kinh doanh là một vị trí cũ nhưng cũng mới đối với người dân đang sinh sống và làm việc tại Quảng Trị bởi vị trí nhân viên kinh doanh đã xuất hiện từ rất lâu trước đó nhưng nó lại chưa được phổ biến và không được tuyển dụng nhiều nên với nhiều người tại đây thì vị trí này còn khá mới lạ.

nhân viên kinh doanh

Mỗi công ty, mỗi doanh nghiệp, mỗi lĩnh vực hoạt động và quy mô khác nhau thị nhân viên kinh doanh sẽ đảm nhận những công việc khác nhau, tuy nhiên thì nhiệm vu chung của vị trí này đó chính là tìm kiếm nguồn khách hàng cũng như duy trì các mối quan hệ  thân thiết với khách hàng. Từ đó, xây dựng một mạng lưới khách hàng tiềm năng cho công ty.

Ngoài ra, nhân viên kinh doang còn là người đảm nhận các công việc như gặp gỡ và đàm phán với khách hàng, đối tác để đi đến việc ký hợp đồng. Giới thiệu, tư vấn khách hàng khi có khách hàng có nhu cầu sử dụng sản phẩm, dịch vụ của công ty.

Nhân viên kinh doanh là một trí công việc được làm việc trong môi trường năng động và chuyện nghiệp, không những vậy đây còn là vị công việc giúp người làm có khả năng phát triển bản thân và thăng tiến trong công việc. Tuy nhiên, để có thể trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp, người làm cũng cần phải nỗ lực và cố gắng trong việc bồi bổ kiến thức và rèn luyện những kỹ năng phục vụ trong công việc như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng đàm phán, đặc biệt khi làm công việc này đòi hỏi bạn phải có sự linh hoạt và nhạy bén trong việc xử lý những vấn đề phát sinh.

3.2. Nhân viên kế toán thương mại điện tử tại Quảng Trị

Nhắc tới kế toán, chắc hẳn nhiều người đã biết đến công việc này bởi đây được xem là công việc truyền thống mà bất kể một doanh nghiệp, công ty, xưởng sản xuất,...nào cũng cần đến. Vậy nhân viên kế toán thương mại là gì? Nó có khác gì với nhân viên kế toán thông thường không?

Nhân viên kế toán thương mại là một vị trí công việc còn khá “lạ lẫm” đối với nhiều người. Theo như xu hướng phát triển mà các doanh nghiệp, nhà đầu tưi tỉnh Quảng Trị đã đề đó là áp dụng công nghệ thông tin vào trong các hoạt động kinh doanh, trong đó phải kể đến thương mại điện tử. Đây cũng chính là lý do khiến cho nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên kế toán thương mại điện tử ở nơi đây ngày càng tăng cao.

Vậy cụ thể công việc của một nhân viên kế toán thương mại điện tử là gì?

- Đảm nhận công việc hạch toán công nợ cho các khách hàng và các đối tác của công ty.

nhân viên kế toán thương mại điện tử

- Ghi chép, lưu trữ những thông tin liên quan đến các công nợ của khách hàng và đối tác trên phần mềm của công ty.

- Kiểm tra và nhắc nhở khách hàng về công nợ của mình, đưa ra biện pháp xử lý phù hợp.

- Thông qua hình thức thương mại điện tử, theo dõi điểm thưởng của khách hàng để đưa ra ưu đãi dành tặng những khách hàng, đối tác thân thiết của công ty.

Có thể thấy rằng đây là công việc khá mới, tuy nhiên đây lại là công việc lại mang đến tiềm năng phát triển cho người làm rất cao. Vậy nên, với những ai đang có nhu cầu tìm việc làm Quảng Trị và có kiến thức thuộc lĩnh vực thương mại điện tử hoặc những lĩnh vực có liên quan khác thì có thể thử trải nghiệp với công việc đang HOT này nhé!

 “Nhờ có hệ thống và công nghệ mới, làn song thứ ba tạo cơ hội không chỉ cho các nhà kinh doanh đẳng cấp cao mà còn cho cả những con người bình thường được hưởng các thành quả kinh doanh, và có thể tránh được rất nhiều rủi ro”, đây chính là câu nói được trích dẫn trong cuỗn sách có tựa đề “Làn sóng thứ ba – Kỷ nguyên mới trong kinh doanh theo mạng” của tác giả Richard Poe. Qua đây, ta có thê một lần nữa khẳng định vị thế của thương mại điện tử cho xã hội nói chung và cho nền kinh tế nói riêng. Vậy nên, với những bạn yêu thích công nghệ, yêu thích được làm việc trên phần mềm, ứng dụng,...thì những công việc trong lĩnh vực thương mại điện tử là một sự gợi ý tuyệt vời dành cho bạn.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype