0 Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại thừa thiên huế

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Thừa Thiên Huế tháng 10/2022 (3 việc làm)

Nhà tuyển dụng online

  Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

  Tải CV từ máy tính của bạn

  Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

  Thương mại điện tử là một trọng những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta nói chung cũng như nền kinh tế của Huế nói riêng. Thương mại điện tử được phát triển trên tất cả các lĩnh vực khác nhau giúp người lao động có nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thương mại điện tử tại Huế tốt hơn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số việc làm thương mại điện tử và cơ hội làm việc tại ngành nghề này ở Huế. Hãy theo dõi bài viết cùng chúng tôi nhé.

  1. Thực trạng việc làm thương mại điện tử tại Huế

  Vậy thực trạng việc làm thương mại điện tử tại Huế có đem lại nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm tốt và chất lượng cho người lao động hay không? Dưới đây là những khái quát chung về sự phát triển của ngành thương mại điện tử của cả nước cũng như của riêng Huế.

  Thực trạng việc làm thương mại điện tử tại Huế

  1.1.  Tổng quát tình trạng thương mại điện tử tại Việt Nam

  Tình trạng phát triển của ngành thương mại điện tử của Việt Nam hiện nay như thế nào? Việt Nam là một trong những quốc gia thương mại điện tử phát triển nhanh nhất thế giới, Triệu Việt Anh, Phó Giám đốc Cơ quan Công nghệ Thông tin và Thương mại Điện tử Việt Nam (Vecita) thuộc Bộ Công Thương, cho biết.

  Thương mại điện tử của đất nước đang tăng trưởng 35% mỗi năm, nhanh hơn 2,5 lần so với Nhật Bản. Các doanh nghiệp Việt Nam có khả năng tận dụng internet và công nghệ tăng trưởng nhanh gấp 2,1 lần so với các doanh nghiệp khác. Các doanh nghiệp vừa và nhỏ (DNNVV) dành hơn 30% ngân sách cho đổi mới công nghệ tăng nhanh gấp 9 lần so với các doanh nghiệp chi dưới 10%.

  Trong năm 2017, doanh số bán lẻ thương mại điện tử đã tăng 25% và sẽ trở thành một phần quan trọng trong lĩnh vực thương mại điện tử của Việt Nam. Thương mại điện tử được coi là mua và bán sản phẩm qua internet. Thương mại điện tử được chia thành ba loại: doanh nghiệp với doanh nghiệp (B2B), doanh nghiệp với người tiêu dùng (B2C) và người tiêu dùng đến người tiêu dùng (C2C) còn được gọi là thương mại điện tử.

  Thương mại điện tử được dự kiến sẽ trở thành một cơ sở hạ tầng quan trọng của ngành thương mại của Việt Nam. Chính vì thế, không có lý do gì ngành thương mại điện tử tại Huế lại không thể phát triển vượt bậc được cả.

  1.2. Thực trạng thương mại điện tử tại Huế

  Thương mại điện tử đang là ngành nghề phát triển nhất nước ta hiện nay. Vậy tại Huế thương mại điện tử có phát triển tích cực như vậy và mang lại cơ hội việc làm thương mại điện tử tại Huế cho người lao động. Khoảng 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế và hầu hết tất cả đều có kết nối internet..

  Võ Phi Hưng, Giám đốc Sở Công Thương Thừa Thiên cho biết, trong những năm gần đây, sở đã phối hợp với các bộ phận và ngành liên quan để thực hiện kế hoạch thúc đẩy phát triển thương mại điện tử. Cụ thể, trong giai đoạn 2006 - 2010, tỉnh tập trung đào tạo và quảng bá tuyên truyền thông qua các hội nghị, hội thảo và hoạt động đào tạo và các chương trình hỗ trợ được thiết kế để giúp các doanh nghiệp ứng dụng công nghệ thông tin. Kết quả là, khoảng 80 phần trăm trong số 3.000 doanh nghiệp trong tỉnh đã xây dựng mạng lưới địa phương của họ, 8-10 phần trăm đã khởi chạy trang web của họ trên internet; giao dịch thương mại điện tử được thực hiện chủ yếu qua email; và 30-40 phần trăm doanh nghiệp đã trình bày thông tin của họ trên các trang web và thông qua các diễn đàn trực tuyến.

  Trong giai đoạn 2011-2015, Thừa Thiên Huế đã có những tiến bộ tốt trong việc thúc đẩy ứng dụng thương mại điện tử trong hoạt động sản xuất và kinh doanh. Nhiều công ty đã coi thương mại điện tử là một phần quan trọng trong chiến lược phát triển kinh doanh và sản xuất của họ, giúp họ củng cố thương hiệu của mình.

  Hiện tại, khoảng 5.000 doanh nghiệp đang hoạt động tại tỉnh Thừa Thiên Huế và hầu hết tất cả đều có kết nối internet; khoảng 70 phần trăm trong số họ đã thực hiện các giao dịch thương mại điện tử; và 15 phần trăm đã mở các trang web. Sở Công Thương tỉnh đã nâng cấp trang web của mình và mở rộng thông tin kinh doanh và các kênh dịch vụ công trực tuyến để giúp các doanh nghiệp phổ biến sản phẩm và dịch vụ của họ và cho phép họ thực hiện các thủ tục hành chính trong lĩnh vực công nghiệp và thương mại thông qua internet. Trong năm 2012, bộ đã đạt đến cấp ba của việc cung cấp các dịch vụ công trong các lĩnh vực này.

  Thống kê cho thấy các dịch vụ hành chính công trực tuyến hiện tại ở tỉnh Thừa Thiên Huế được cung cấp ở bốn cấp độ (1.696 thủ tục ở cấp 1; 1.166 thủ tục ở cấp 2; 109 thủ tục ở cấp 3 và 16 thủ tục ở cấp 4). Bên cạnh đó, 28 dịch vụ trực tuyến khác cũng được cung cấp ở cấp 3.

  Trong ba năm qua, số lượng doanh nghiệp đăng ký sử dụng chữ ký số đã tăng đáng kể. Cho đến nay, VNPT Thừa Thiên Huế đã cung cấp gần 500 chữ ký điện tử công cộng cho khoảng 10% doanh nghiệp trong tỉnh.

  Cục Hải quan Thừa Thiên Huế đã phát triển một hệ thống khai báo điện tử để phục vụ 100% doanh nghiệp xuất khẩu trong tỉnh. Vào ngày 1 tháng 6 năm 2014, Công ty Điện thừa Thiên Huế chính thức bắt đầu sử dụng điện tử thay vì in hóa đơn. Từ năm 2013, Sở Công Thương đã phối hợp với các sở, ngành liên quan để giúp các doanh nghiệp quy mô nhỏ và các cơ sở sản xuất truyền thống xây dựng trang web của họ và áp dụng phần mềm kinh doanh điện tử.

  Tuy nhiên, thương mại điện tử ở tỉnh Thừa Thiên Huế chủ yếu được áp dụng trong các lĩnh vực du lịch và dịch vụ nhưng chưa được phổ biến rộng rãi, đặc biệt là giữa các làng nghề truyền thống và các cơ sở sản xuất tạo ra các sản phẩm đặc biệt, có thể xuất khẩu. Chỉ có khoảng hai phần trăm doanh nghiệp có trang web đã đăng ký trang web thương mại điện tử của họ theo Thông tư 12 về quản lý thương mại điện tử của Bộ Công Thương.

  2. Cơ hội tìm kiếm việc làm thương mại điện tử tại Huế

  Thương mại điện tử là ngành nghề đang được các nhà đầu tư cũng như chính sách của cán bộ cấp cao tại Huế tập trung đẩy mạnh và rất quan tâm hiện nay. Vậy điều đó có tạo ra nhiều cơ hội tìm kiếm việc làm thương mại điện tử tại Huế cho người lao động hay không. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thuận lợi giúp ngành thương mại điện tử phát triển và giúp người lao động có thêm nhiều cơ hội việc làm trong chuyên ngành này tại Huế.

  Cơ hội tìm kiếm việc làm thương mại điện tử tại Huế

  2.1.  Cơ hội về nền kinh tế tại Huế ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển của thương mại điện tử

  Nền kinh tế giữ vai trò rất quan trọng trong sự phát triển của các ngành nghề nói chung không riêng gì chỉ mỗi mình ngành thương mại điện tử. Chính vì thế nền kinh tế là thế mạnh lớn để tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động hiện nay.

  Thành phố Huế là trung tâm thương mại, dịch vụ và giao dịch quốc tế của nền kinh tế Bắc Trung Bộ Việt Nam và là một trong những trung tâm giao thông của Duyên hải miền Trung Việt Nam. Do đó, nền kinh tế Huế có tiềm năng lớn cho sự phát triển.

  Nền kinh tế của Huế không ngừng phát triển và tăng trưởng với tốc độ cao, đặc biệt là ngành công nghiệp. Năm 2011, giá trị sản xuất công nghiệp, thủ công mỹ nghệ của thành phố đạt 7.950 tỷ đồng, tăng 14% so với năm 2010. Doanh số bán lẻ hàng hóa và dịch vụ là 17.700 tỷ đồng, tăng 22,2% so với năm 2010, kim ngạch xuất khẩu đạt 380 triệu USD, tăng 47,7% so với năm 2010. Doanh thu nhập khẩu là $ 253, 15 triệu. Các ngành công nghiệp chính của thành phố là thực phẩm, đồ uống (bia, nước khoáng và rượu sake), sản xuất vật liệu xây dựng (xi măng, clinker, gạch men, đá nhân tạo), chế biến và may mặc hải sản.

  Theo đánh giá, giai đoạn 2008 - 2012, các hoạt động công nghiệp của thành phố có sự phát triển công bằng góp phần chuyển dịch cơ cấu kinh tế Huế theo hướng tăng tỷ trọng công nghiệp - xây dựng trong GDP (năm 2008 là 30,75%, năm 2012 tăng lên 35,08%) . Ban đầu, thành phố đã hình thành một số sản phẩm công nghiệp chủ chốt có giá trị lớn như bia, xi măng, dệt may và tạo công ăn việc làm cho gần 105.000 người, chiếm 17,86% tổng số việc làm trong các ngành kinh tế của thành phố. Các khu công nghiệp, khu kinh tế, cụm công nghiệp có quy hoạch chi tiết. Thành phố cũng tập trung phát triển các cụm công nghiệp và khu vực ở nông thôn góp phần vào quá trình công nghiệp hóa nông nghiệp nông thôn và phân công lao động ở khu vực nông thôn.

  Thành phố Huế đang cố gắng hết sức để trở thành một trong những thành phố đạt đến trình độ phát triển và hiện đại hóa, một thành phố công nghiệp và là một trong những trung tâm kinh tế của khu vực kinh tế trọng điểm trung tâm.

  Do ảnh hưởng của suy thoái kinh tế toàn cầu, trong giai đoạn 2008 - 2010, tốc độ tăng trưởng kinh tế chỉ đạt 11,8%. GDP Huế năm 2010 đánh dấu mức tăng gấp 1,8 lần so với năm 2008. GDP bình quân đầu người là 1.150. 5 USD bằng GDP bình quân đầu người cho cả nước. GDP của thành phố năm 2013 đạt 7,89%, GDP bình quân đầu người của tỉnh là 1.700 USD, tăng 1,14% so với năm 2012 và giá trị xuất khẩu đạt 540 triệu USD, tăng 1,17% so với năm 2012 và thu ngân sách nhà nước là 4,069 tỷ đồng.

  Nhìn chung nền kinh tế trong nhiều năm qua là một lợi thế để ngành thương mại điện tử có thể phát triển trên tất cả các lĩnh vực khác nhau. Hầu như tất cả các ngành kinh tế công nghiệp, thương nghiệp, dịch vụ thương mại du lịch đều có áp dụng những cải cách và xu hướng phát triển của thương mại điện tử. Điều đó giúp cải tiến về năng suất cũng như hiệu quả làm việc của các doanh nghiệp rất cao. Thương mại điện tử là lĩnh vực không thể thiếu trong hoạt động của các doanh nghiệp, công ty hiện nay.

  2.2.  Cơ hội từ nhu cầu của nhà tuyển dụng tại Huế về thương mại điện tử

  Hiện nay, Huế là một tỉnh thành có nền kinh tế đang rất phát triển, thu hút được rất nhiều các dự án, công ty, doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư mạnh. Đặc biết, tất cả các công ty, doanh nghiệp hiện nay đều cần áp dụng các loại hình thương mại điện tử vào hoạt động, sản xuất của công ty. Chính vì thế nhu cầu tuyển dụng nhân việc trong các vị trí về thương mại điện tử là điều cần thiết. Bạn không cần quá lo lắng tại Huế không có nhu cầu tuyển dụng nhiều trong lĩnh vực này.

  Cơ hội từ nhu cầu của nhà tuyển dụng tại Huế về thương mại điện tử

  Tuy nhiên, nhu cầu tuyển dụng của các nhà tuyển dụng rất nhiều nhưng không đồng nghĩa với việc họ không quan tâm đến chất lượng của ứng viên ứng tuyển vào những vị trí đó. Nên nếu bạn đang muốn ứng tuyển vào các vị trí thương mại điện tử thì cần lưu ý đến các yêu cầu về trình độ chuyên môn, cũng như kiến thức nghề nghiệp của ứng viên có phù hợp với bản thân mình hay không.

  Ngoài ra, Huế là một tỉnh thành có tiềm năng về ngành du lịch là rất lớn, nên các ngành dịch vụ du lịch đang cực kỳ phát triển. Định hướng của nhà nước về phát triển du lịch theo hướng thương mại hóa và hiện đại hóa. Chính vì vậy không thể bỏ qua tiềm năng cơ hội tuyển dụng việc làm thương mại điện tử tại Huế trong lĩnh vực này.

  3. Một số việc làm thương mại điện tử tại Huế

  Thương mại điện tử là một ngành bao gồm rất nhiều công việc với các vai trò và vị trí trong các lĩnh vực khác nhau. Vì thế có rất nhiều lựa chọn cho người lao động để có thể chọn được những ngành nghề và công việc phù hợp với bản thân trong lĩnh vực thương mại điện tử. Dưới đây là một số việc làm thương mại điện tử tại Huế mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn

  3.1.  Nhân viên marketing làm việc tại Huế

  Một trong những việc làm thương mại điện tử tại Huế thì công việc marketing là việc làm tiêu biểu nhất trong lĩnh vực này. Đây có thể nói là công việc nòng cốt để hiểu rõ hơn về thương mại điện tử. Bạn đang học chuyên ngành marketing hoặc đơn giản có đam mê và yêu thích công việc này có thì đều có cơ hội cực lớn để ứng tuyển việc làm thành công tại Huế.

  Công việc của một nhân viên marketing thường là gì? Nói một cách đơn giản, marketing còn được gọi là tiếp thị là cách một doanh nghiệp làm cho khách hàng của mình nhận thức được dịch vụ của chính bạn. Hãy tưởng tượng một công ty mới bắt đầu sản xuất một loại ngũ cốc mới. Tiếp thị là quá trình thông qua đó công ty quyết định cách định vị ngũ cốc trên thị trường. Nó có nên được nhắm chủ yếu vào người lớn có ý thức về sức khỏe? Trẻ em? Tiền bối? Ngũ cốc nên được đặt tên là gì, và chiến dịch quảng cáo sẽ được triển khai như thế nào? Điều gì sẽ khiến khách hàng quyết định thử nó? Các chuyên gia tiếp thị trước tiên đưa ra những câu trả lời và sau đó đưa ra một kế hoạch.

  Có một quan niệm sai lầm phổ biến rằng tiếp thị và quảng cáo là từ đồng nghĩa. Điều đó không chính xác. Hãy nghĩ về quảng cáo như một phần của tiếp thị - đó là một yếu tố của chiến lược tiếp thị thành công. Tuy nhiên, có rất nhiều thứ để tiếp thị hơn là quảng cáo và có rất nhiều vai trò khác nhau trong lĩnh vực tiếp thị. Các thương hiệu và công ty thường có các bộ phận tiếp thị nội bộ chỉ hoạt động dựa trên tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ của công ty đó. Các công ty và thương hiệu nhỏ hơn làm việc với các công ty tiếp thị độc lập có nhiều khách hàng cùng một lúc.

  Công việc này đòi hỏi rất nhiều từ bạn về trình độ chuyên môn, kỹ năng mềm, am hiểu thị trường, giao tiếp… đặc biệt là cần cập nhật xu hướng thay đổi của kinh tế thương mại điện tử 4.0 Vai trò và trách nhiệm khác nhau rất nhiều từ công ty này sang công ty khác.

  3.2.  Nhân viên kinh doanh tại Huế

  Một số việc làm thương mại điện tử tại Huế

  Nếu kinh doanh không bám sát kinh tế thương mại điện tử thì doanh nghiệp, công ty đó sẽ rất nhanh chóng thất bại và bị lùi về phía sau. Bởi các doanh nghiệp mới mở ra rất nhiều và các xu hướng của họ càng ngày càng cập nhật những xu hướng mới, nếu bạn không đổi mới thì doanh nghiệp của bạn sẽ chết là điều tất yếu.

  Từ đây cơ hội về việc làm nhân viên kinh doanh thương mại điện tử tại Huế ngày càng có nhiều cơ hội hơn giúp bạn có thể thỏa sức làm việc trong lĩnh vực này mà vẫn có thu nhập rất cao. Nhân viên kinh doanh luôn cần sự đổi mới và cập nhật thì mới có hiệu quả trong công việc và tăng thêm được nhiều doanh thu hơn.

  Hiện nay ngoài nhân viên kinh doanh truyền thống còn có cả nhân viên kinh doanh online (áp dụng thương mại điện tử) mô hình kinh doanh này giúp nhân viên kinh doanh không mất nhiều công sức và thời gian, có thể tối ưu được hiệu quả làm việc của công việc, bạn có thể bán hàng online qua các trang mạng, thương mại điện tử, bán hàng trực tuyến tư vấn bán hàng qua điện tử. Đặc biệt nhân viên kinh doanh có mức thu nhập rất cao.

  3.3.  Nhân viên kế toán thương mại điện tử tại Huế

  Cũng giống như nhân viên kinh doanh, nhân vien kế toán cũng cần cập nhật những xu hướng mới để cải tiến quy trình làm việc và tăng hiệu quả công việc tốt hơn. Hiện nay có rất nhiều nhân viên kế toán làm việc trực tuyến, một trong những hình thức  công việc của kế toán thương mại điện tử tại Huế.

  Cách tốt nhất để quản lý kế toán của liên doanh thương mại điện tử của bạn là sử dụng một giải pháp kế toán trực tuyến. Những phần mềm hữu ích này thường có thể được thiết lập dễ dàng, cho phép bạn kiểm soát kế toán của mình. Chúng cũng thường được tìm thấy trên đám mây, vì vậy bạn sẽ có thể truy cập dữ liệu của mình ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào bạn cần. Một số nền tảng thậm chí cho phép bạn tích hợp chương trình kế toán vào trang web thương mại điện tử của bạn, giúp mọi việc trở nên dễ dàng hơn với bạn.

  Để trở thành một nhân viên kế toán thương mại điện tử chuyên nghiệp bạn không chỉ có những kiến thức về chuyên môn chuyên ngành kế toán mà bạn cần có các kiến thức kỹ năng về cách sử dụng các phần mềm hiện đại, cập nhật xu hướng mới để ứng dụng vào công việc tốt hơn.

  Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về các lĩnh vực việc làm thương mại điện tử tại Huế, hy vong những chia sẻ trên của chúng tôi hữu ích giúp bạn tìm được những công việc phù hợp với bản thân trong lĩnh vực này. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích đến bạn bè và người thân của bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.


  Liên hệ qua chat365 Liên hệ qua skype

  Đăng nhập Ứng viên để Ứng tuyển và Chat với nhà tuyển dụng

  App CV365

  App CV365

  App UV

  App Timviec365 UV

  App CV365

  Tải ngay

  App UV

  Tải ngay

  Quên mật khẩu?

  Bạn chưa có tài khoản? Đăng ký ngay!