Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thương mại điện tử mới nhất tại trà vinh

Tuyển dụng, tìm việc làm Thương mại điện tử tại Trà Vinh tháng 12/2021 (0 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Thương mại điện tử đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh là gì? Cơ hội của ngành thương mại điện tử tại Trà Vinh? Các chức vụ thương mại điện tử phổ biến? Cùng tìm hiểu nhé!

1. Giới thiệu về Việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh

1.1. Thương mại điện tử là gì?

Thương mại điện tử có tên viết tắt là EC với tên bằng tiếng anh là e-commerce, e-comm hoặc gọi tên khác là thương mại internet, đây là lĩnh vực chủ yếu nói về việc mua và bán hàng hóa hoặc dịch vụ bằng phương tiện là internet, thông qua internet bạn có thể tiến hành thực hiện việc mua bán chuyển tiền, trao đổi dữ liệu để tiến hành giao dịch mua bán. Thương mại điện tử là cụm danh từ định danh cho việc mua bán hàng hóa sản phẩm trực tuyến qua mạng internet.

Các giao dịch kinh doanh này diễn ra giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa doanh nghiệp với khách hàng là người tiêu dùng, giữa người tiêu dùng với nhau hoặc người tiêu dùng với doanh nghiệp.

1.2. Sự hình thành và phát triển của việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh

Để nói về lịch sử hình thành và phát triển của ngành nghề thương mại điện tử, chúng ta sẽ đánh dấu và ghi nhớ một vài mốc thời gian sau:

Trên thế giới, bắt đầu từ những năm 70 của thế kỉ XX, ngành thương mại điện tử đã xuất hiện và hoạt động như một ngành nghề tiêng biệt trên thế giới, các công nghệ EDI và EFT được sáng tạo ra để giúp các doanh nghiệp thúc đẩy việc thực hiện các giao dịch mua bán thông qua mạng internet. Bất kể doanh nghiệp nào dù lớn hay nhỏ đều có thể sử dụng bộ đôi công nghệ ưu việt này để thực hiện các giao dịch trong thương mại điện tử. Trong khoảng thời gian năm 1979, Micheal Aldrich đã sáng tạo ra hình thức giao dịch mua sắm trực tuyến – một hình thức thương mại điện tử có ích lợi lớn cho khách hàng, có thể hỗ trợ khách hàng mua hàng hóa, dịch vụ thông qua việc sử dụng Internet.

Tính tới mốc thời gian là những năm 80, thương mại điện tử phát triển liên tục và mở rộng với các hình thức thẻ tín dụng, máy rút tiền tự động (ATM) và ngân hàng điện thoại. Cùng với mốc thời gian này, tại Sabre (Mỹ) và Travicom (Anh) hoạt động thương mại điện tử cũng phát triển không ngừng thể hiện qua sự phát triển của hệ thống đặt vé máy bay. Trong các năm từ 1982-1984, thương mại điện tử sở hữu những trang web hùng mạnh cũng lần lượt ra đời ở Pháp, Mỹ và Canada.

Đến những năm 90 của thế kỉ XX rồi tới những năm đầu của thế kỉ XXI, Tim Berners-Lee đã nghĩ ra WWW – World Wide Web đáp ứng cho việc ứng dụng thương mại điện tử cho toàn cầu sau này việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh được kế thừa. Nhờ đó mà tất tận tật các trang thương mại điện tử có thời cơ để phát triển rầm rộ, hoành tráng trên nền tảng hỗ trợ thương mại điện tử. Con người sử dụng WWW hay internet để tiến hành giao dịch tiền, mua bán dịch vụ, hàng hóa thông qua internet. Do đó dù ở đâu hay thời gian nào có internet là có thể mua hàng ngay tức khắc.

Tại các vùng Á Châu vào khoảng năm 1998 – 1999, tập đoàn Alibaba – tập đoàn thương mại điện tử hùng mạnh cát cứ toàn vùng Trung Quốc được ra đời. Jack Ma (Mã Vân) cùng 17 thành viên xuất sắc nhất của công ty thời bấy giờ đã lên kế hoạch tạo dựng doanh nghiệp thương mại điện tử Alibaba hùng mạnh, một cổng thông tin internet chuyên làm việc kết nối các nhà sản xuất ở Trung Quốc với khách hàng không chỉ ở Trung Quốc mà còn trên toàn thế giới, mở đường cho sự phát triển thương mại điện tử ở Châu Á hay Đông Nam Á. Ước tính đến năm 2001, Alibaba đạt được doanh thu cực khủng và đã hô biến từ một công ty nhỏ trở thành một trong những thương hiệu tập đoàn thương mại điện tử hàng đầu của thế giới nói chung và Trung Quốc nói riêng.

Hiện nay, ở Việt Nam thương mại điện tử đã có những bước tiến mạnh mẽ dựa vào việc Việt Nam đã biết tiếp thu những kinh nghiệm từ người đi trước. Các trang thương mại điện tử ở Việt Nam như: Tiki, Shopee, Lazada,…đều là những trang web thương mại điện tử hùng mạnh nhất Việt Nam.

Giới thiệu về Việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh

1.3. Về hệ thống bộ máy quản lý việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh

Trước đây, tại Việt Nam nối chung và tỉnh Trà Vinh nói riêng bộ máy quản lý hành chính chưa thực sự hiệu quả trong hoạt động, tình trạng quan liêu, chồng chéo trách nhiệm trở thành một thách thức lớn cản trở sự phát triển của hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp. Tuy nhiên, những vấn đề này đã nhanh chóng được khắc phục, Trà Vinh trong thời gian trở lại đây đã vươn lên thành tỉnh có bộ máy quản lý hành chính hoạt động hiệu quả đầu cơ của đất nước. Các cơ quan ban ngành vận hành hiệu quả sẽ đóng góp một phần không nhỏ giúp thúc đẩy hoạt động kinh doanh và hoạt động thương mại điện tử có sự tiến triển rõ rệt. Nhờ vậy, các doanh nghiệp ở Trà Vinh mới có sức cạnh tranh mạnh mẽ với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài. Các cơ quan, ban ngành cũng đang đề ra nhiều chính sách giúp hỗ trợ hoạt động thương mại điện tử diễn được thuận tiện và vận hành hiệu quả nhanh chóng với hiệu suất cao, đồng thời cũng có những biện pháp,  phòng ngừa ngăn cấm tất cả các hành vi gian lận thương mại trên Internet, tiến hành xóa sổ hàng giả hàng kém chất lượng trên Internet để đảm bảo các hoạt động thương mại điện tử được hoạt động lành mạnh, cạnh tranh công bằng.

2. Các vị trí của người làm việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh

Nếu bạn muốn gia nhập đội ngũ chuyên gia về lĩnh vực thương mại điện tử lại muốn ứng tuyển tại Trà Vinh, thì hiện có những vị trí sau cho bạn ứng tuyển:

- Vị trí trợ lý thương mại điện tử: Nếu bạn còn là sinh viên muốn kiếm việc làm thêm lại chưa có kinh nghiệm làm thương mại điện tử muốn tìm một công việc để kiếm kinh nghiệm thì đây là lựa chọn sáng giá dành cho bạn. Đây là vị trí đầu tiên mà một chuyên gia thương mại điện tử phải trải qua ít nhất một lần trong sự nghiệp của mình. Trong thời gian đi kiến tập thực tập chờ bằng tốt nghiệp, bạn có thể đăng ký làm trợ lý của các công ty có trang thương mại điện tử cần tuyển dụng vị trí trợ lý thương mai điện tử. Vị trí công việc này có thu nhập không cao dao động trong khoảng 3 triệu đến 4 triệu/ tháng, sở dĩ lương thấp là bởi bạn chưa có kinh nghiệm và còn phải học tập nhiều thứ.

- Vị trí chuyên viên thương mại điện tử: Sau khi làm trợ lý thương mại điện tử một thời gian, đã có đa số kinh nghiệm và đã thành thạo công việc, kĩ năng trong lĩnh vực thương mại điện tử, bạn giờ đã có đủ điều kiện để ứng tuyển vào vị trí chuyên viên thương mại điện tử. Mức lương mà bạn được hưởng từ công việc naft dao động từ 7 triệu đến 15 triệu mỗi tháng. Mức lương cao hay thấp tùy thuộc vào khả năng làm việc của bạn.

- Vị trí trưởng phòng thương mại điện tử: Vị trí này là vị trí đứng mũi chịu sào, là người đứng đầu của phòng kinh doanh thương mại điện tử. Đây là vị trí chủ chốt trong phòng thương mại điện tử được quyền chỉ đạo, hướng dẫn các nhân viên cấp dưới làm việc tốt đồng thời tiến hành thực hiện các công việc, đào tạo nhân viên mới. Đây là vị trí dành cho người có chuyên môn cao. Mức lương dành cho vị trí này dao động trong khoảng từ 15 triệu đến 20 triệu mỗi tháng.

- Nhân viên kinh doanh điện tử: Ở vị trí này, việc của bạn là bán hàng thông qua các website, các ứng dụng hỗ trợ mua bán,…Khi đó việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng là do bạn phải tự chủ động tìm kiếm, giới thiệu, tư vấn về sản phẩm cho khách hàng, tiếp nhận phản hồi feeedback của khách hàng, thương lượng với khách hàng, để làm sao chốt được đơn hàng của khách. Công việc này bạn phải xác định là có áp lực rất cao nhưng nếu bạn là người chịu áp lực tốt và không ngại thử thách khó khăn thì vị trí này là vị trí khá phù hợp với bạn đấy.

- Nhân viên chăm sóc khách hàng điện tử việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh: Công việc của người chăm sóc khách hàng là chuyên gọi điện, nhắn tin đến khách hàng, để làm sao trao đổi nắm bắt được nhu cầu, tâm lý của họ, từ đó tiến hành giải đáp mọi khúc mắc về hàng hóa và dịch vụ của doanh nghiệp. Để làm tốt công việc này đòi hỏi bạn phải kiên trì, nhân nại, điềm đạm, lịch sự, dẻo miệng vì không phải khách hàng nào cũng nói chuyện tử tế, bạn có thể gặp phải vô số khách hàng khó tính ưa làm khó người khác. Bạn phải luôn giữ được thái độ nhiệt tình, vui vẻ để mang lại đơn hàng cho doanh nghiệp lại còn giữ được thương hiệu, uy tín bao công gầy dựng của công ty mình.

- Nhân viên phát triển thị trường thương mại điện tử: Một doanh nghiệp sẽ phải bắt buộc có bộ phận phát triển thị trường. Bộ phận đó có trách nhiệm phải tìm cách mở rộng thị trường, để tăng lượng khách hàng tiềm năng của bạn. Bạn cần có chuyên môn vững, khả năng sáng tạo ra các chiến lược hiệu quả, đặc biệt là bạn phải có tầm nhìn sâu rộng để nhanh chóng nắm bắt nhu cầu thị trường để đưa ra sản xuất ra được các sản phẩm của doanh nghiệp đến được với nhiều đối tượng khách hàng hơn.

- Nhân viên marketing thương mại điện tử: Không phải cứ đưa thông tin sản phẩm lên internet là khách hàng sẽ biết đến, vậy nên mới cần đến bộ phận marketing trong thương mại điện. Sản phẩm của doanh nghiệp sẽ được đăng tải trên website trên Internet, nhằm tạo được sự chú ý với người khách hàng. Sau đó người làm marketing sẽ tiến hành các chiến lược marketing để đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến gần hơn với người tiêu dùng.

- Nhân viên kế toán thương mại điện tử: Vị trí kế toán thương mại điện tử cũng giống như những vị trí kế toán khác, công việc của bạn là đối chiếc công nợ với các đối tác sao cho hợp lý, hạch toán thương mại điện tử, sáng tạo ra các chính sách về tài chính phù hợp để làm sao hoạt động kinh doanh thương mại điện tử ngày càng phát triển hơn.

- Quản lý kênh bán hàng thương mại điện tử: Có thể nói đây là vị trí có mức lương khá cao. Để làm việc tốt tại vị trí này bạn cần thành thạo các công việc như: Tạo ra mục tiêu để làm sao phát triển kênh bán hàng tương thích tương ứng với chiến lược kinh doanh của công ty, chịu trách nhiệm đạt KPI của doanh số bán hàng như công ty đặt ra từ đầu, cập nhật từng loại sản phẩm với tốc độ bán hàng khác nhau,…

Các vị trí việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh

3. Yêu cầu của người làm việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh

- Để làm tốt công việc này bạn cần có kỹ năng tin học và kĩ năng ngoại ngữ thành thạo. Chỉ khi bạn sử dụng thành thạo tin học văn phòng, cập nhật các xu hướng phát triển công nghệ mới mới có thể thực hiện công việc thương mại điện tử một cách nhanh chóng và tốt nhất. Trong quá trình làm việc, bạn sẽ phải tìm hiểu thông tin từ các nguồn nước ngoài do đó tiếng nước ngoài là thứ bạn phải rèn luyện ngay từ khi còn đi học.

- Sự chăm chỉ và nhanh nhạy là một trong những phẩm chất mà nghề thương mại điện tử đòi hỏi. Vì kinh doanh mỗi ngày không ngừng thay đổi nên bạn cần phải có khả năng thích ứng với môi trường làm việc nhanh chóng. Làm việc chăm chỉ sẽ giúp bạn trau dồi nhiều kiến thức từ đó làm việc hiệu quả.

- Tinh thần làm việc có trách nhiệm trong công việc cũng là phẩm chất bạn cần có để làm công việc thương mại điện tử.

4. Những lý do khiến thương mại điện tử phát triển ở Trà Vinh

Thương mại điện tử là lĩnh vực đang ngày càng phổ trên thế giới được khách hàng cực kỳ ưa chuộng vì khách hàng nhờ nó mua bán tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc. Bản thân doanh nghiệp có thương mại điện tử sẽ giảm bớt gánh nặng chi phí thuê của hàng, thuê nhân viên bán hàng tại cửa hàng,…Còn khách hàng có thể ở bất cứ đâu chỉ cần gọi điện hay nhắn tin cho công ty thương mại điện tử là sẽ được ship hàng đến tận nhà, nhờ đó bạn có thể mua hàng ở bất cứ thời điểm nào chỉ cần có Internet. Nhờ những lợi ích kể trên mà Trà Vinh rất phát triển thương mại điện tử. Có thể thấy nhu cầu tuyể nhân sự của ngành thương mại điện tử lúc nào cũng rất lớn, đặc biệt là ngành nghề này thu hút các nhân lực trẻ, có trình độ cao, năng động, nhiệt tình, nhanh chóng bắt kịp xu hướng thay đổi từng ngày của lĩnh vực thương mại điện tử.

Tại Trà Vinh, thương mại điện tử được người dân tiếp cận một cách dễ dàng do Internet được sử dụng cực kỳ phổ biến không chỉ ở Trà Vinh mà còn trên toàn bộ lãnh thổ của Việt Nam. Đối tượng tiếp cận Internet ngày càng nhiều có nghĩa ở đó thương mại điện tử ngày càng phát triển phong phú, thu hút nhiều người quan tâm đến lĩnh vực này.

Thương mại điện tử còn giúp tỉnh Trà Vinh kết nối với các tỉnh thành khác trong phạm vi khu vực và cả nước, hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh mua bán hiệu quả. Đồng thời thương mại điện tử còn giúp Trà Vinh  thúc đẩy hội nhập quốc tế.

Việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh phát triển ở Trà Vinh  phần nào khắc phục được hiện trạng nhân lực bị thất nghiệp trên địa bàn Trà Vinh, đồng thời, mở ra nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học sinh đang ôn thi tốt nghiệp trung học phổ thông và thi đại học, các bạn sẽ có sự chuẩn bị hay công việc bước đệm cho tương lai chứ không bị giới hạn bởi những nghề nghiệp quen thuộc.

5. Tại sao nên chọn làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Trà Vinh?

Trong lĩnh vực thương mại điện tử ở Trà Vinh, nhu cầu về nhân lực có trình độ là rất lớn. Nếu muốn quyết định phát triển sự nghiệp tại đây, bạn sẽ có được vô số các lựa chọn về nơi làm việc. Tuy ở Việt Nam, Thương mại điện tử là một lĩnh vực tuy mới nhưng có tiềm năng phát triển cực kỳ to lớn. Thương mại điện tử đóng góp tương đối lớn cho sự phát triển kinh tế của cả nước và Trà Vinh nên có rất nhiều nhà đầu tư đầu cơ vào lĩnh vực thương mại điện tử tại Trà Vinh.

Trà Vinh hiện có lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp cũng như lĩnh vực công nghiệp (sản xuất ô tô, vật liệu xây dựng, sản xuất trang phục, giày dép,..) rất phát triển, đồng thời, Trà Vinh rất nổi tiếng với những đặc sản của mình. Vậy nên ta thấy rằng việc tạo dựng thương hiệu, trao đổi, mua bán thông qua Internet là rất cần thiết và có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Muốn có được hệ thống thương mại điện tử hùng mạnh thì đương nhiên cần tuyển nhiều nhân lực trong lĩnh vực thương mại điện tử để hỗ trợ mở rộng phạm vi kinh doanh của doanh nghiệp.

Các trang thương mại điện tử của Việt Nam như Tiki, Shopee, Lazada,…cùng các trang thương mại điện tử nổi tiếng trên thế giới như Amazon, taobao,… đang ngày càng chuyển mình phát triển mạnh mẽ, được hàng triệu triệu người tin dùng. Vậy nên cơ hội được trở thành thành viên của các đơn vị cơ quan này là rất rộng mở với bạn. Sự ra đời và phát triển của các trang thương mại điện tử góp phần to lớn trong việc giải quyết nạn thất nghiệp ở Việt Nam và Trà Vinh . Tựu chung lại thì đây là lĩnh vực dù ở đâu cũng cần lao động có chuyên môn mới vận hàng được trôi chảy.

Nếu bạn là người yêu thích vô cùng lĩnh vực du lịch và muốn tham gia làm việc đầu quân cho lĩnh vực thương mại điện tử thì Trà Vinh là một môi trường làm việc lý tưởng dành cho bạn. Du lịch của Việt Nam nói chung và của tỉnh Trà Vinh nói riêng muốn xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch tốt nhất định cần đến thương mại điện tử để tạo ra các hệ thống đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, đặt vé xe buýt đến các tỉnh,…giúp thu hút khách thập phương đến du lịch. Bản thân Trà Vinh có rất nhiều yếu tố phục vụ cho sự phát triển như yếu tố con người rồi về cơ sở hạ tầng, di tích lịch sử cùng với nhiều sản phẩm truyền thống, vậy nên du lịch Trà Vinh cần có thương mại điện tử để có thể phát triển lên một tầm cao mới.

Tại sao nên chọn làm việc trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Trà Vinh?

6.  Cách tìm việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh

Bước 1: Xác định mục tiêu nghề nghiệp

Nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu ứng viên phải xác định mục tiêu rõ ràng trong công việc vì chỉ có như vậy họ mới đánh giá là bạn nghiêm túc và nhiệt tình trong khi đi tìm việc. Hãy thể hiện điều này trong CV của bạn và thể hiện mục tiêu nghề nghiệp ngay khi tham gia phỏng vấn. Việc xác định mục tiêu sẽ giúp bản thân định vị và tìm được công việc phù hợp.

Bước 2: Xây dựng chiến lược tìm việc làm

Bạn cần có một chiến lược tìm việc hoàn hảo. Bạn nên tập trung vào những công ty có công việc phù hợp với khả năng công tác của bản thân mình. Đồng thời, nếu được thì nên tìm việc làm gần nhà tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức di chuyển mỗi ngày nhằm tập trung sức lực vào công việc để làm việc được hiệu quả hơn.

Bước 3: Tìm việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh ở những địa chỉ uy tín

Tìm việc ở những địa chỉ uy tín sẽ giúp bạn tìm việc mà không bị ăn quả lừa.

Bước 4: Làm mới CV

Đừng dùng một CV đi xin việc cho tất cả các lần xin việc. CV rất quan trọng và cần được đổi mới để phù hợp với yêu cầu của từng công ty một. Sau mỗi lần nghỉ việc, bạn nên bổ sung vào CV kinh nghiệm mới của mình nhé!

Bước 5: Chuẩn bị phỏng vấn

Bạn có thể tìm kiếm một vài mẫu câu hỏi phỏng vấn trên Internet để chuẩn bị tâm lý sẵn sàng trước buổi phỏng vấn sao cho buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ nhất. Nếu không có sự chuẩn bị sẵn sàng về mặt tinh thần bạn sẽ khó có thể trả lời phỏng vấn thông minh nhất bạn sẽ dễ bị trượt phỏng vấn nếu cứ trả lời lung tung kể cả khi kinh nghiệm của bạn hơn hẳn nhiều người. Ngoài ra, hãy chuẩn bị trang phục sao cho chỉn chu và lịch sự để đạt ấn tượng tốt trong mắt nhà tuyển dụng.

7. Tìm việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh ở đâu uy tín?

Hiện nay, việc tìm kiếm việc làm qua internet đã không còn quá xa lạ với người Việt. Một trong những chuyên trang tìm việc uy tín nhất hiện nay là timviec365.vn. Khi tìm việc trên chuyên trang này, bạn sẽ có cơ hội tiếp xúc với hàng trăm nghìn tin tuyển dụng đăng mới mỗi ngày, bạn còn được tìm việc hoàn toàn miễn phí trên trang. Thêm vào đó giao diện web cực kỳ dễ sử dụng vì thế kể cả bạn à đứa mù công nghệ vẫn cứ tìm việc trên trang này như bình thường. Bạn có thể tìm việc tại tất cả 63 tỉnh thành của Việt Nam mà không phải di chuyển đến tỉnh thành đó. Bạn có thể tìm kiếm việc làm quanh nơi bạn sống chỉ qua vài cú click chuột đồng thời chỉ cần ghi rõ vào hồ sơ mức lương bạn mong muốn, là bạn đã thu hút những nhà tuyển dụng sẵn sàng trả mức lương đó cho bạn rồi đấy. Việc của bạn chỉ là đăng ký tài khoản tìm việc miễn phí sau đó đăng nhập và điền đủ thông tin vào hồ sơ online bao gồm cả CV rồi ngồi chờ nhà tuyển dụng gọi đến mời mình đi phỏng vấn thôi. Thật tiện lợi phải không nào?

Trên đây là những thông tin hữu ích do chúng tôi tổng hợp được từ nhiều nguồn uy tín, Hy vọng sau bài viết này bạn đã có nhiều hiểu biết về việc làm thương mại điện tử tại Trà Vinh. Chúc bạn sớm tìm được công việc như ý. Trân trọng!

>>> Rất nhiều ứng viên khác đang tìm việc làm Nhập liệu tại Trà Vinh Bạn cũng nên xem nếu quan tâm để cập nhật các tim tuyển dủng mới nhất được timviec365.vn update 24/24 nhé !


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype