Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thủy sản mới nhất tại hà nội

Tuyển dụng, tìm việc làm Thủy sản tại Hà Nội tháng 11/2021 (4 việc làm)

Công Ty Tnhh Khoa Học Việt Đức

NHÂN VIÊN PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG

Công Ty Tnhh Khoa Học Việt Đức

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị

Hạn nộp: 05/02/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

INVE Viet Nam

Nhân viên kinh doanh ngành thủy sản miền Bắc - trại tôm thương phẩm

INVE Viet Nam

Thanh Hóa, Hà Nội, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Thủy Sản đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Thủy sản từ lâu đã là một trong số những ngành kinh tế trọng điểm tại Việt Nam và cũng là ngành có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực khá lớn hiện nay tại các tỉnh thành, trong đó có Hà Nội. Nghe thì có vẻ khá vô lý khi Hà Nội được biết đến là trung tâm của thủ đô và không có nhiều sông, suối hay giáp biển để có thể phát triển ngành này. Tuy nhiên, đây lại là nơi tập trung khá nhiều doanh nghiệp kinh doanh về lĩnh vực thủy sản và hôm nay timviec365.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu về tình hình tìm việc làm thủy sản tại Hà Nội như thế nào nhé!

1. Lợi thế phát triển việc làm thủy sản tại Hà Nội

Lợi thế phát triển việc làm thủy sản tại Hà Nội
Lợi thế phát triển việc làm thủy sản tại Hà Nội

Có thể thấy, nếu như xét về địa hình thì Hà Nội chắc chắn chưa thể là một thành phố có lợi thế về phát triển ngành thủy sản tại Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, nếu như xét về vị trí và tiềm năng để phát triển ngành này thì Hà Nội lại được đánh giá là nơi tiêu thụ các mặt hàng thủy sản rất tốt. Bởi thực tế cho thấy, những vùng ven biển có điều kiện để phát huy tiềm năng cũng như phát triển mạnh về khai thác thủy sản nhưng họ chủ yếu lại đi phân phối đến các tỉnh thành có nhu cầu khác, thậm chí là xuất khẩu ra nước ngoài. Và với vai trò là trung tâm kinh tế cũng là thủ đô của Việt Nam, Hà Nội nắm trong tay lợi thế rất lớn để phát triển cho lĩnh vực thủy sản khi mà nhu cầu về thực phẩm của con người ở nơi đây là rất lớn.

Thực tế thì tại Hà Nội cũng đã có rất nhiều doanh nghiệp được thành lập hay các tập đoàn lớn mở rộng quy mô kinh doanh về lĩnh vực này nhằm cung cấp nguồn thực phẩm đến cho người tiêu dùng, nhưng người ở xa và không có điều kiện đến trực tiếp những vùng xa xôi để mua các món ăn và thực phẩm từ thủy sản. Và dân cư đông đúc cũng như nhu cầu về các mặt hàng thủy sản lớn chính là một lợi thế vô cùng lớn để các doanh nghiệp đẩy mạnh nhập hàng kinh doanh.

Hà Nội có nhiều điều kiện phát triển kinh doanh thủy sản
Hà Nội có nhiều điều kiện phát triển kinh doanh thủy sản

Bên cạnh đó, thời đại kinh tế phát triển mạnh mẽ cùng với những xu hướng mới đã và đang đặt ra rất nhiều những yêu cầu, thách thức trong việc tiếp cận và theo kịp những xu hướng đó, nhất là trong kinh doanh. Và Hà Nội được biết đến là trung tâm kinh tế lớn mạnh, hiện đại nên chắc chắn việc có thể theo kịp xu thế thời đại và đẩy mạnh các ngành kinh tế khác, trong đó có ngành thủy sản là điều không còn quá bất ngờ. Do đó, có thể khẳng định Hà Nội chính là một vùng đất tiềm năng khá lớn cho việc tiêu thụ và phát triển các mặt hàng ngành thủy sản cũng như mở rộng cơ hội việc làm cho người lao động tại Hà Nội hiện nay.

2. Thực trạng nhu cầu việc làm thủy sản tại Hà Nội

2.1. Đặc điểm nguồn nhân lực ngành thủy sản tại Hà Nội

Đối với các ngành thủy sản tại Hà Nội thì chủ yếu là các doanh nghiệp kinh doanh, buôn bán về các mặt hàng, thực phẩm chế biến từ thủy sản, do đó công việc ở các vị trí cũng không quá vất vả như những người phải trực tiếp khai thác thủy sản tại các tỉnh thành ven biển khác. Và cũng chính bởi điều đó mà yêu cầu đặt ra đối với các vị trí việc làm thủy sản tại Hà Nội cũng cao hơn và có cả những tiêu chí về chuyên môn cho một vài vị trí nhất định. Cụ thể đặc điểm nguồn nhân lực nơi đây như sau:

- Với các vị trí chuyên môn văn phòng thì yêu cầu cần có những kiến thức nhất định về lĩnh vực cũng như vị trí việc làm. Ví dụ như nhân viên kế toán trong công ty thủy sản thì cần phải có chuyên môn về nghề kế toán hay nhân viên Marketing kinh doanh thủy sản thì cũng cần có kinh nghiệm và kỹ năng phù hợp với vị trí của mình.

- Với các vị trí lao động phổ thông thì không yêu cầu quá cao về trình độ chuyên môn nhưng cũng cần có hiểu biết về lĩnh vực, đặc biệt là những người lao động phổ thông sẽ thường phải làm các công việc vất vả hơn, do đó yêu cầu cần phải có sức khỏe thật tốt mới có thể đảm bảo đáp ứng về thời gian cũng như khối lượng công việc.

Đặc điểm nguồn nhân lực ngành thủy sản tại Hà Nội
Đặc điểm nguồn nhân lực ngành thủy sản tại Hà Nội

- Nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm ngành thủy sản tại Hà Nội hầu hết đều là những người còn khá trẻ, có tinh thần làm việc tốt, trách nhiệm cao và mang đến hiệu quả chất lượng cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Như vậy có thể thấy, các vị trí công việc trong doanh nghiệp ngành thủy sản tại Hà Nội phù hợp với rất nhiều đối tượng người lao động khác nhau. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong việc giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động tại Hà Nội trong giai đoạn khá nan giải gần đây.

2.2. Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành thủy sản tại Hà Nội

Với một ngành phát triển ngày càng mạnh mẽ cùng chất lượng cuộc sống con người ngày càng tăng lên đã và đang đặt ra vấn đề làm sao để có thể đáp ứng được tốt và đầy đủ nhất nhu cầu của con người cũng như mang đến cho họ những sản phẩm, dịch vụ chăm sóc tốt nhất. Và một sự thật là khi nhu cầu con người lớn như vậy, chắc chắn các doanh nghiệp sẽ cần phải mở rộng quy mô hay gia tăng khối lượng công việc thì mới có thể đáp ứng được. Điều đó cũng đặt ra một tình trạng thiếu hụt nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm của ngành này. Chính vì vậy mà các nhà tuyển dụng cũng đang “ráo riết” tìm kiếm một đội ngũ nhân viên cho các vị trí công việc bổ sung và còn trống.

Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành thủy sản tại Hà Nội
Nhu cầu tuyển dụng nhân lực ngành thủy sản tại Hà Nội

Có thể thấy, rất nhiều các thông tin về tuyển dụng nhân viên các vị trí việc làm trong doanh nghiệp, cơ sở kinh doanh thủy hải sản được đăng tải khắp các trang web, mạng xã hội hay thậm chí là phát tờ rơi để tìm kiếm cũng như thu hút nguồn nhân lực ở mọi đối tượng khác nhau. Thậm chí với nhiều vị trí chuyên môn, các doanh nghiệp còn liên kết với các trường đại học đào tạo chuyên ngành nông lâm thủy sản để tạo điều kiện cho các bạn sinh viên có thể có cơ hội được tiếp xúc với môi trường mới, nâng cao kỹ năng, kinh nghiệm trong công việc và áp dụng những kiến thức học được vào thực tế. Bên cạnh đó, họ cũng có thể qua đó chọn lựa được những ứng viên xuất sắc nhất và mời làm tại các vị trí việc làm còn trống trong doanh nghiệp. Điều đó càng khẳng định nhu cầu tuyển dụng nhân viên ngành thủy sản tại Hà Nội hiện nay là rất lớn.

3. Những vị trí việc làm thủy sản “hot” nhất tại Hà Nội hiện nay

3.1. Việc làm quản lý kho thủy sản tại Hà Nội

Quản lý kho là một trong những vị trí rất quan trọng đối với các doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực thực phẩm thủy sản. Bởi thực tế, các doanh nghiệp này sẽ phải nhập nguồn thực phẩm về để buôn bán, kinh doanh, đặc biệt là những nhà hàng về thủy hải sản thì lượng hàng nhập về mỗi ngày là rất lớn, chính vì vậy mà vị trí này cũng được tuyển dụng khá nhiều tại Hà Nội. Với vị trí công việc này thì không yêu cầu bạn phải có trình độ hay bằng cấp cao mà chỉ cần làm việc có trách nhiệm, có khả năng quản lý, sắp xếp thật tốt là có thể đảm nhiệm được. Mức lương ở vị trí này dao động trong khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng tùy vào từng người với kinh nghiệm khác nhau.

Việc làm quản lý kho thủy sản tại Hà Nội
Việc làm quản lý kho thủy sản tại Hà Nội

Công việc cụ thể của một người làm quản lý kho thủy sản tại Hà Nội như sau:

- Tiếp nhận nguồn hàng được nhập về, kiểm kê số lượng kỹ lưỡng trước khi đưa vào bảo quản trong kho.

- Chịu toàn bộ trách nhiệm về số lượng của các sản phẩm hay nguồn thực phẩm trong kho, từ việc chuyển ra để sản xuất, chế biến hay buôn bán và lượng hàng còn tồn mỗi ngày.

- Lập các báo cáo theo ngày về tình hình xuất nhập hàng hóa chi tiết, cụ thể và báo cáo lên cấp trên.

- Đề xuất bổ sung nguồn hàng khi cần thiết hoặc đề xuất các ý kiến về kinh doanh khi lượng hàng tồn kho còn nhiều.

- Làm một số công việc liên quan khác trong phạm vi công việc theo yêu cầu của cấp trên.

3.2. Việc làm nhân viên kinh doanh thủy sản tại Hà Nội

Nhân viên kinh doanh là vị trí chắc chắn không thể thiếu đối với bất kỳ một doanh nghiệp nào và với ngành thủy sản tại Hà Nội thì nhân viên kinh doanh đóng vai trò quan trọng trong việc tìm kiếm nguồn khách hàng cho doanh nghiệp. Chính bởi vậy mà yêu cầu đặt ra đối với vị trí này cũng có phần khắt khe hơn. Bạn cần phải có sự hiểu biết về lĩnh vực, có khả năng điều tra, khảo sát nhu cầu thị trường về sử dụng các sản phẩm thủy sản của doanh nghiệp như thế nào. Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải có khả năng giao tiếp tốt cũng như đưa ra những kế hoạch, chiến lược kinh doanh làm sao cho doanh nghiệp phát triển mạnh mẽ hơn. Mức thu nhập dành cho nhân viên kinh doanh không cố định, phụ thuộc nhiều vào khả năng của mỗi người, tùy nhiên mức lương cứng dao động từ 6 – 8 triệu + thưởng hoa hồng, thưởng doanh số thì mức thu nhập có thể lên đến 10 – 15 triệu đồng/tháng.

Việc làm nhân viên kinh doanh thủy sản tại Hà Nội
Việc làm nhân viên kinh doanh thủy sản tại Hà Nội

Công việc dành cho một nhân viên kinh doanh thủy sản tại Hà Nội như sau:

- Thực hiện khảo sát, nghiên cứu thị trường để nắm bắt được về nhu cầu của người tiêu dùng đối với các sản phẩm thủy sản của doanh nghiệp, từ đó phát triển các kế hoạch, chiến lược mới cho việc kinh doanh được tốt hơn.

- Tìm kiếm nguồn khách hàng cho doanh nghiệp bao gồm cả những khách hàng là đại lý có nhu cầu nhập hàng từ doanh nghiệp để buôn bán. Với một số doanh nghiệp kinh doanh lĩnh vực nhà hàng thì nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh giống như một người làm marketing đi PR và quảng cáo cho chất lượng món ăn của nhà hàng.

- Thực hiện thuyết phục và ký hợp đồng đối với khách hàng là đại lý để phân phối sản phẩm của doanh nghiệp đến rộng rãi các cơ sở kinh doanh nhỏ khác.

- Bên cạnh đó, nhân viên kinh doanh cũng làm một số nhiệm vụ liên quan khác theo sự chỉ đạo từ cấp trên.

3.3. Việc làm nhân viên thu mua thủy sản tại Hà Nội

Nhân viên thu mua thủy sản cùng là một vị trí có nhu cầu tuyển dụng khá lớn tại Hà Nội hiện nay. Bởi thực tế các doanh nghiệp Hà Nội chủ yếu là nhập hàng từ các tỉnh thành khác về để kinh doanh, buôn bán. Do đó, rất cần đến bộ phận thu mua thể tìm kiếm nguồn hàng thật đảm bảo chất lượng, uy tín nhất cho doanh nghiệp. Công việc này yêu cầu bạn cần có chuyên môn tốt về lĩnh vực thu mua, có khả năng giao tiếp và các quan hệ xã hội tốt. Mức thu nhập dành cho vị trí này khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn nếu như có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

Việc làm nhân viên thu mua thủy sản tại Hà Nội
Việc làm nhân viên thu mua thủy sản tại Hà Nội

Đối với nhân viên thu mua thủy sản thì công việc bao gồm:

- Tìm kiếm nguồn cung cấp các mặt hàng, sản phẩm thủy sản chất lượng, uy tín nhất cho doanh nghiệp.

- Liên hệ với các nhà cung cấp để trao đổi, làm việc, thương lượng mức giá và đi đến ký kết hợp đồng với họ.

- Luôn tìm kiếm thật nhiều các nguồn cung cấp khác nhau cũng như mở rộng các mối quan hệ xã hội để doanh nghiệp có nhiều sự lựa chọn và mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng.

- Ngoài ra, nhân viên thu mua còn làm một số công việc hay hỗ trợ các bộ phận khác theo yêu cầu từ cấp trên.

4. Bí quyết tìm việc làm thủy sản tại Hà Nội hiệu quả nhất

Tìm việc làm thủy sản tại Hà Nội đối với suy nghĩ của nhiều người sẽ là khá khó khăn bởi họ nghĩ làm về lĩnh vực này chỉ chủ yếu là những công việc chân tay khai thác thủy sản hay làm tại các nhà máy chế biến thủy sản mà Hà Nội thì sẽ ít hoặc không có điều kiện để phát triển những công việc như vậy. Tuy nhiên, thực tế thì bạn lại có thể tìm kiếm rất nhiều công việc khác nhau liên quan đến ngành này ngay tại Hà Nội mà không cần phải đi đâu xa xôi.

Bí quyết tìm việc làm thủy sản tại Hà Nội hiệu quả nhất
Bí quyết tìm việc làm thủy sản tại Hà Nội hiệu quả nhất

Thêm vào đó, với sự phát triển của công nghệ thì bạn lại có thể dễ dàng tìm được một công việc trong ngành này ngay tại nhà qua các trang web tuyển dụng như là timviec365.vn. Tại đây, bạn chỉ cần truy cập vào website và tiến hành đăng nhập/đăng ký tài khoản sau đó tìm kiếm ngành nghề cũng như tỉnh thành theo hướng dẫn trên giao diện của website là đã có thể nhận được rất nhiều các thông tin tuyển dụng các vị trí việc làm trong ngành thủy sản tại Hà Nội rồi. Điều bạn cần làm sau đó là chọn một công việc phù hợp và ứng tuyển là đã có cơ hội tìm được việc làm.

Hy vọng những thông tin trên đây sẽ giúp bạn nắm được tình hình tìm việc làm thủy sản tại Hà Nội như thế nào và nhanh chóng tìm được một công việc ưng ý nhất nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype