Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Thủy sản mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (71 việc làm)

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN HÂN

Nhân viên Thu mua

CÔNG TY TNHH MTV TRẦN HÂN

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Good Earth Foods Viet Nam

Thủ kho

Good Earth Foods Viet Nam

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 16/05/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Thủy Sản đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là một thị trường việc làm lớn, có nhu cầu cao về nhân sự cho tất cả các ngành nghề. Thời gian gần đây, tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh trở thành một trong những mối quan tâm của người tìm việc tại đây. Mặc dù vậy, ít ai hiểu rõ thị trường Hồ Chí Minh có những triển vọng và cơ hội phát triển nào cho ngành nghề thủy sản - Một trong những ngành nghề truyền thống từ trước đến nay. Đừng quá lo lắng, vì timviec365.vn sẽ cung cấp cho bạn đọc những chia sẻ hữu ích sau đây, để bạn có thể làm hành trang chinh phục ước mơ nghề nghiệp của mình!

1. Triển vọng phát triển việc làm thủy sản tại Hồ Chí Minh

Thủy sản là một trong số ít ngành truyền thống mà vẫn được “ưa chuộng” tại mảnh đất hiện đại và trù phú - TP Hồ Chí Minh. Với những ai chưa có kiến thức về thị trường việc làm tại Hồ Chí Minh, những thông tin dưới đây sẽ giúp bạn tự tin hơn trong quá trình tìm việc làm cho chính mình.

1.1. Hồ Chí Minh - Điểm đến sáng nhất cho việc làm thủy sản

Hồ Chí Minh - Điểm đến sáng nhất cho việc làm thủy sản
Hồ Chí Minh - Điểm đến sáng nhất cho việc làm thủy sản

Là một trong những địa danh được biết đến với tiềm lực kinh tế bậc nhất Việt Nam, Hồ Chí Minh những năm qua, đã hoan nghênh và mở cửa chào đón cho hàng trăm nghìn lao động đến làm việc. Với Hồ Chí Minh, sức phát triển và tính “khả thi” của thị trường việc làm đã biến nơi đây trở thành điểm đến sáng nhất cho mọi cơ hội ngành nghề, lĩnh vực, trong đó không thể không kể đến việc làm ngành thủy sản.

Cũng theo thống kê của timviec365.vn, Hồ Chí Minh vẫn đang đứng đầu danh sách thị trường việc làm có nhiều nhà tuyển dụng và ứng viên nhất hiện nay. Với điều kiện làm việc hiện đại, tiên tiến, cùng với chế độ đãi ngộ, mức thu nhập của mọi công việc trung bình cao nhất thị trường cùng ngành, Hồ Chí Minh là điểm kết nối tuyệt vời cho doanh nghiệp và ứng viên. Tại đây, ứng viên từ các tỉnh thành lân cận, thậm chí là mọi miền Tổ quốc, hay ứng viên người nước ngoài,... cũng thi nhau tìm cơ hội sự nghiệp của mình tại mảnh đất trù phú này.

Riêng đối với ngành thủy sản, đây là một ngành kinh tế không những mang tính truyền thống, đậm nét văn hóa Việt Nam, mà nó còn là một lĩnh vực có quy mô rất rộng, có nhiều ngành nhỏ bên trong. Chính vì vậy, khi đặt ngành thủy sản vào một thị trường kinh doanh sôi động như Hồ Chí Minh, ví như “hổ mọc thêm cánh”, thỏa sức phát triển không ngừng. Mặc dù ở những tỉnh thành hay địa bàn khác, cơ hội việc làm ngành thủy sản chỉ gói gọn ở những công việc như: công nhân chế biến, sản xuất thủy sản, công nhân đánh bắt, nuôi trồng thủy sản,... Nhưng riêng với Hồ Chí Minh, ngành thủy sản mở ra rất nhiều triển vọng cho người lao đông, nhiều công việc phục vụ và hướng đến nhu cầu của người tìm việc phổ thông cho đến giới văn phòng, trí thức,....

1.2. Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh

Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh
Thực trạng tuyển dụng và tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh

Với tiềm năng, phát triển và những giá trị kinh tế mà ngành thủy sản mang lại, người lao động sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm. Trong khi nó lại được đặt trong bối cảnh phát triển của Hồ Chí Minh, nó lại tiếp tục phát huy được tầm quan trọng của nó, đặc biệt là ở các lĩnh vực nuôi trồng, chế biến xuất khẩu và ứng dụng công nghệ, công nghệ sinh học vào một số vấn đề môi trường sống của thủy sản.

Mặc dù vậy, theo như tìm hiểu của timviec365.vn, giữa giá trị cung và cầu của thị trường việc làm ngành thủy sản vẫn chưa cân bằng và đáp ứng nhau. Xuất phát từ nhiều nguyên nhân, trong đó sự nhận thức của nhiều bạn trẻ hiện nay về vấn đề triển vọng việc làm còn thiếu, khiến cho số lượng sinh viên theo học các trường ngành thủy sản ngày càng ít. Trong khi đó, thị trường kinh doanh lĩnh vực thủy sản đang dần phát triển, kéo theo nhu cầu các doanh nghiệp rất cần một khối lượng lớn người lao động tri thức vào làm việc. Nhưng, với tình trạng này, nhiều doanh nghiệp thủy sản Hồ Chí Minh “điêu đứng” vì không thể nào tuyển dụng được lao động.

Mặt khác, nhiều người lao động ngành thủy sản cho rằng, lý do họ chán nản công việc, tìm một hướng đi mới cho bản thân, một phần là do nhiều doanh nghiệp có chế độ lương thưởng cho nhân viên ngành thủy sản còn khá thấp. Sinh viên mới ra trường chỉ với mức lương từ 3 - 4 triệu,... Với thực trạng này, nhiều doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh đã có động thái điều chỉnh chính sách nhân sự và tuyển dụng, để có thể “chiêu mộ” nhân tài nhanh chóng, không làm lỡ kế hoạch phát triển của công ty.

2. Tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh - Cơ hội đợi bạn ở đâu?

Cơ hội cho những ai đang đi tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh là rất lớn. Mặc dù vậy, một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến sự thất bại của một số ứng viên trong quá trình tìm việc, đó chính là thiếu kiến thức và thiếu am hiểu về thị trường việc làm chuyên ngành của mình. Và nếu như bạn muốn biết cơ hội của mình ở đâu cho việc làm ngành thủy sản, thì dưới đây chính là câu trả lời.

2.1. Các cơ quan, đơn vị quản lý thủy sản tại Hồ Chí Minh

Các cơ quan, đơn vị quản lý thủy sản tại Hồ Chí Minh
Các cơ quan, đơn vị quản lý thủy sản tại Hồ Chí Minh

Với những ai có mục tiêu theo đuổi nghề nghiệp ở một môi trường làm việc chuẩn Nhà nước, thì các cơ quan, đơn vị quản lý liên quan đến ngành thủy sản tại Hồ Chí Minh rất phù hợp. Mặc dù, bạn có thể sẽ phải chờ đợi hoặc nhờ vào các mối quan hệ mới có thể tiếp cận những thông tin tuyển dụng nội bộ của “nhà tuyển dụng này”. Tuy nhiên, một vị trí công việc tại đây với chức danh “cán bộ” vẫn xứng đáng cho sự nỗ lực và kiên trì của bạn. Một số cơ quan, đơn vị hành chính Nhà nước có hoạt động liên quan đến ngành thủy sản tại Hồ Chí Minh bạn có thể tìm kiếm cơ hội như:

 • Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh
 • Chi cục Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP Hồ Chí Minh
 • Trung tâm tư vấn và Hỗ trợ nông nghiệp TP Hồ Chí Minh
 • Chi cục Thủy sản TP Hồ Chí Minh

2.2. Các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực thủy sản tại Hồ Chí Minh

Các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực thủy sản tại Hồ Chí Minh
Các doanh nghiệp hoạt động ở lĩnh vực thủy sản tại Hồ Chí Minh

Còn nếu như bạn không thích làm việc ở một môi trường chuẩn cán bộ Nhà nước, thì môi trường làm việc tự do hơn tại các doanh nghiệp, công ty thủy sản tại Hồ Chí Minh là một sự lựa chọn thông minh. Với mục tiêu đưa thị trường thủy sản của thành phố thoát ra những “chợ đầu mối”, Hồ Chí Minh đã và đang nỗ lực khuyến khích và thu hút nhiều doanh nghiệp, tập đoàn, tổ chức đầu tư về các lĩnh vực liên quan đến chế biến, sản xuất, xuất khẩu nuôi trồng, dịch vụ thức ăn cho thủy sản,...

Hiện nay, có hàng trăm doanh nghiệp tại Hồ Chí Minh đang hoạt động mạnh mẽ trong các lĩnh vực này. Đặc biệt ở các doanh nghiệp chuyên về chế biến, sản xuất các sản phẩm từ nguồn thủy sản để phục vụ cho sản phẩm xuất khẩu đang phát triển rất mạnh mẽ. Điều này đồng nghĩa với việc họ có nhu cầu lớn trong công tác bổ sung và tuyển dụng mới nhân sự. Các công ty sản xuất thức ăn cho thủy sản cũng là điểm đến hứa hẹn thành công cho nhiều lao động, đặc biệt ở các vị trí chuyên viên tư vấn và hỗ trợ thức ăn thủy sản cho các trang trại, hộ thủy sản ở các địa phương, địa bàn lân cận Hồ Chí Minh.

2.3. Các cơ sở giáo dục, đào tạo về ngành thủy sản tại Hồ Chí Minh

Các cơ sở giáo dục, đào tạo về ngành thủy sản tại Hồ Chí Minh
Các cơ sở giáo dục, đào tạo về ngành thủy sản tại Hồ Chí Minh

Cuối cùng, những ứng viên ngành thủy sản có thể tìm thấy cơ hội việc làm ở những cơ sở giáo dục, đào tạo về ngành thủy sản tại Hồ Chí Minh. Như đã nói ngay từ đầu, với tiềm năng phát triển và cơ hội nghề nghiệp của ngành, nhiều sinh viên đang có xu hướng chọn ngành thủy sản để theo học, đặc biệt là các ngành nuôi trồng thủy sản, chế biến thủy sản, kinh tế thủy sản, kiểm soát chất lượng thủy sản,...

Nhìn chung, với những sinh viên xuất sắc sau khi ra trường, vẫn có thể ứng tuyển để nhận lấy cơ hội việc làm cho những vị trí cán bộ giảng dạy, giảng viên, trợ giảng,... tại các cơ sở giảng dạy và đào tạo trong lĩnh vực này. Từ hệ thống các trường trung cấp nghề cho đến trung cấp chuyên nghiệp, Cao đẳng hay Đại học, đều là những điểm đến tuyệt vời nếu bạn đam mê và có một niềm tin yêu lớn với sứ mệnh truyền tải kiến thức và kinh nghiệm cho người khác.

3. Thông tin tuyển dụng việc làm thủy sản Hồ Chí Minh mới nhất

Thị trường tuyển dụng việc làm thủy sản tại Hồ Chí Minh đang sôi động chưa từng có. Nhưng nếu như bạn vẫn không biết mình phù hợp với vị trí công việc cụ thể nào trong ngành, hãy tham khảo những gợi ý bên dưới của timviec365.vn:

- Giám sát chất lượng sản xuất thủy sản: Công việc này có thể cần khá nhiều kinh nghiệm, ứng viên có thể ứng tuyển ở nhiều doanh nghiệp trong nước và nước ngoài hoạt động về lĩnh vực sản xuất và xuất khẩu thủy sản tại Hồ Chí Minh. Công việc chính đó là: chịu trách nhiệm trong công tác kiểm tra quy trình và chất lượng sản xuất thủy sản ở các xưởng, nhà máy gia công thuộc doanh nghiệp quản lý. Bên cạnh đó, giám sát viên cũng cần đảm bảo và cam kết về mặt chất lượng cho các lô hàng, xây dựng khung tiêu chuẩn chất lượng cho các lô hàng,... Mức thu nhập trung bình từ 12 - 15 triệu/tháng.

Thông tin tuyển dụng việc làm thủy sản Hồ Chí Minh mới nhất
Thông tin tuyển dụng việc làm thủy sản Hồ Chí Minh mới nhất

- Nhân viên kinh doanh ngành thủy sản: Đây là một trong số ít công việc mà ứng viên nào yêu thích cũng có thể làm được. Với công việc nhân viên kinh doanh ngành thủy sản, bạn sẽ chịu trách nhiệm trong công tác tìm kiếm, tiếp cận, tạo mối quan hệ với các đối tác tiềm năng. Tiến hành tư vấn và chào bán các sản phẩm thủy sản (thức ăn thủy sản, thuốc cho thủy sản,...). Thực hiện khảo sát nhu cầu của thị trường địa bàn đã được phân công. Đảm bảo thành công trong quá trình giao dịch với khách hàng, theo dõi tiến độ tiền hàng của khách hàng, thúc đẩy thu hồi công nợ. Tiếp nhận những yêu cầu và khiếu nại từ khách hàng, giải quyết trong phạm vi quyền hạn, xây dựng và tham mưu cho các lãnh đạo về chiến lược sản phẩm hoặc chiến lược phát triển, mở rộng thị trường. Mức thu nhập cứng trung bình 5 triệu + hoa hồng bán hàng.

- Nhân viên cung ứng cho công ty thủy sản: Ở các công ty thủy sản, các tập đoàn có quy mô lớn, thường sẽ có nhu cầu tuyển dụng nhân viên cung ứng. Nhân viên cung ứng sẽ thực hiện các nhiệm vụ như: Chịu trách nhiệm tìm kiếm, mở rộng mối quan hệ với các đối tác cung cấp năng lực, có thể bao gồm cả các đối tác nước ngoài cho các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của công ty. Đồng thời, cũng với cung ứng địa phương phối hợp và thực hiện kế hoạch mua dịch vụ, hàng hóa, sản phẩm nhằm đảm bảo cho tiến độ của chương trình, dự án. Họ cũng thực hiện việc thương lượng, đàm phán giá thành và hỗ trợ thực hiện hợp đồng theo quy trình cung ứng. Trực tiếp xây dựng và làm hợp đồng theo nội dung và theo mẫu đã được duyệt, theo dõi và giám sát việc thực hiện hợp đồng với nhà cung cấp. Cuối cùng, họ cũng có trách nhiệm chính khi những vấn đề phát sinh liên quan đến cung ứng xảy ra.

Bên cạnh những công việc điển hình trên, còn hàng loạt các vị trí khác đang chờ đợi bạn ở thị trường việc làm thủy sản Hồ Chí Minh như:

 • Kỹ sư nuôi tôm
 • Công nhân chế biến thủy sản
 • Nhân viên QA chuyên ngành dược phẩm cho thủy sản
 • Nhân viên kỹ thuật thủy sản
 • Nhân viên thu mua thủy sản
 • Nhân viên nghiên cứu và phát triển thị trường thủy sản

4. Địa điểm tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh uy tín nhất

Địa điểm tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh uy tín nhất
Địa điểm tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh uy tín nhất

Có khá nhiều cơ hội đang chờ đợi bạn ở phía trước, tuy nhiên tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh có thể sẽ không dễ dàng nếu như bước đầu tiếp cận công việc của bạn nhầm địa điểm. Mặc dù trên thực tế, có khá nhiều phương thức tiếp cận tin tuyển dụng, bạn có thể hỏi han người thân, các mối quan hệ với bạn bè, hay cũng có thể nhờ các trung tâm giới thiệu việc làm hỗ trợ,... Nhưng hãy ứng dụng sự tiện lợi của internet vào quá trình xin việc, nó sẽ tối ưu hành trình đến với công việc của bạn nhanh chưa từng có.

Đặc biệt, với hệ thống tìm kiếm đặc biệt của timviec365.vn, ứng viên sẽ được thỏa mãn nhu cầu tối đa trong quá trình nhận được thông tin tuyển dụng và ứng tuyển trực tuyến trên nền tảng hệ thống tích hợp công nghệ. Giờ đây, bạn không còn phải lo lắng vì việc làm được cập nhật thường xuyên, 24/24 tại timviec365.vn. Chỉ cần:

 • Bước 1: Truy cập vào link http://timviec365.vn/
 • Bước 2: Tùy chỉnh các danh mục ngành nghề và tỉnh thành theo nhu cầu của bạn. Chẳng hạn như ngành nghề thủy sản, tại tỉnh thành Hồ Chí Minh.
 • Bước 3: Nhấn tìm kiếm

Tại đây, các thông tin việc làm đã được chúng tôi xác thực 100%, ứng viên không cần lo lắng về chất lượng tin tuyển dụng nhé.

Chúc các bạn tìm việc làm Thủy sản tại Hồ Chí Minh thành công!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype