Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận chuyển giao nhận mới nhất tại hồ chí minh

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận chuyển giao nhận tại Hồ Chí Minh tháng 12/2021 (141 việc làm)

Hoa Phong Pack

NHÂN VIÊN VẬN HÀNH MÁY

Hoa Phong Pack

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cp Từ Quá Khứ

Nhân viên giao nhận

Công Ty Cp Từ Quá Khứ

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/01/2022 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh 4Men Group

Nhân viên kho

Công Ty Tnhh 4Men Group

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 19/12/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần Ohashi

Nhân viên giao hàng

Công Ty Cổ Phần Ohashi

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 18/12/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty CP TITAFA

Nhân viên Phụ kho - giao hàng

Công Ty CP TITAFA

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 30/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Tnhh Ihome

Nhân viên Giao hàng

Công Ty Tnhh Ihome

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 29/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Manpower Vn

NHÂN VIÊN VẬN HÀNH MÁY (Q9)

Manpower Vn

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 31/10/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Mass Hr

NHÂN VIÊN VẬN HÀNH DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT BÁNH

Mass Hr

Hồ Chí Minh

Hạn nộp: 01/10/2021 5 - 7 triệu Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Địa điểm:

Công ty:

Mẫu CV Vận Chuyển Giao Nhận đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bạn đang tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Hồ Chí Minh mà chưa có một mục đích cũng như điểm dừng chân cụ thể. Bạn vẫn đang xoay quanh hàng tá nơi, hàng tá vị trí tuyển dụng mà không biết mình có phù hợp hay không, vậy thì hãy chú ý bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về từng vị trí tuyển dụng cùng timviec365.vn nhé!

1. Điều kiện nào cho ngành vận chuyển giao hàng tại Hồ Chí Minh phát triển

Hồ Chí Minh được coi là thành phố phát triển mạnh mẽ nhất và là vùng trọng điểm kinh tế phía Nam được coi là điểm dừng chân của nhiều người lao động có nhu cầu về tìm kiếm việc làm. Cùng đó quá trình phát triển mạnh mẽ và bùng nổ về nhu cầu hàng hóa đã đẩy mạnh cho ngành vận chuyển giao nhận phát triển. Người lao động có thể tìm việc làm tại nhiều quận cũng như tỉnh thành lân cận khác nhau thay vì bị bó hẹp tại một quận khu vực nhỏ hơn.

Điều kiện nào cho ngành vận chuyển giao hàng tại Hồ Chí Minh phát triển
Hồ Chí Minh được coi là thành phố phát triển mạnh mẽ nhất tạo cơ hội về việc làm cho lao động

Đặc khi khi Việt Nam tại thời điểm hiện tại đã và đang bước vào quá trình hội nhập quốc tế do đó thành phố Hồ Chí Minh được coi là một điểm tiềm năng cho nhiều công ty nước ngoài, doanh nghiệp liên doanh lựa chọn để đầu tư và “cắm mốc”. Chính điều này đã đòi hỏi Hồ Chí Minh phải cung ứng cho các doanh nghiệp một đội ngũ lao động lớn đặc biệt là ngành vận chuyển giao nhận, lực lượng này sẽ được các nhà tuyển dụng đặt ra những yêu cầu, đòi hỏi và thậm chí là đào tạo đội ngũ mới này để phù hợp cho đặc thù công việc.

Ban đầu ngành này chưa thực sự chú ý mới chỉ dừng lại những đơn hàng thường hoặc người có nhu cầu sẽ mất thời thời gian hơn cho việc giao nhận. Còn giờ khi ngành này phát triển thay vì đi lại ra ngoài hay đợi vài tuần để đi đâu đó thì chỉ mất vài phút vài giờ đã có một món đồ đúng ý muốn. Đến chính các ông chủ doanh nghiệp cũng đã thấy được vai trò của ngành này và đã đầu tư hơn cho lĩnh vực đó.

Tại Hồ Chí Minh việc làm có rất nhiều cơ hội dành cho những viên đang cần yêu cầu từ những doanh nghiệp lớn cần tuyển nhân viên vận chuyển giao nhận cho đến các cửa hàng nhỏ và cá nhân gia đình cần tới. Công việc này không đòi hỏi về học vấn cũng như kinh nghiệm quá cao lên ứng viên ứng tuyển cũng sẽ có sự cạnh tranh lớn về quyền lợi và số lượng. Do đó bạn cần có những sự chuẩn bị nhất định về kỹ năng cần thiết cho mình khi ứng tuyển bất cứ đâu cũng như vị trí nào.

Để tìm kiếm việc làm tại Hồ Chí Minh cũng rất đơn giản có thể các bạn thường tìm kiếm qua mạng internet, hỏi thăm bạn bè, săn tìm tại biển, tờ rơi hay trung tâm hỗ trợ việc làm. Tại đâu cũng có rất nhiều công việc, vị trí để bạn lựa chọn tùy theo hoàn cảnh có thể là bạn lựa chọn năng động, sự trải nghiệm khắc nghiệt nhưng lại đem lại sự hữu ích về công việc tại tương lai, hoặc đơn giản công việc ngồi nhàn hạ bàn giấy hàng ngày.

2. Những việc làm vận chuyển giao nhận tại Hồ Chí Minh hái ra tiền

2.1. Nhân viên xử lý đơn hàng

Nhân viên xử lý đơn hàng
Doanh nghiệp bán được hàng hóa là khi có một nhân viên xử lý đơn hàng giỏi từ đơn hàng mới

Doanh nghiệp bán được hàng hóa là khi có một nhân viên xử lý đơn hàng giỏi từ đơn hàng mới, cũ hay lưu đọng lại. Họ chịu trách nhiệm và phân phối xử lý đơn hàng đó sao cho không có sự tồn lại tại kho, giúp hàng hóa kho có thể vận hành trơn tru hàng ngày.

+ Là người luôn nhận mọi thắc mắc của khách hàng về đơn hàng, số lượng hàng hóa cùng giá thành sản phẩm để giải đáp 

+ Lên các thông tin về đơn hàng như thông tin khách hàng, tên sản phẩm, số lượng, đơn giá và tổng bill

+ Xử lý về nhập và lưu lại thông tin đơn hàng và xuất hàng hóa theo hóa đơn đưa ra

+ Kiểm tra lại hàng hóa và hóa đơn cũng như việc giao hàng cho khách hàng

Công việc nhân viên xử lý đơn hàng không quá khó đặc biệt có điểm giống với kho nhưng lại không yêu cầu về bằng cấp. Vị trí này tại Hồ Chí Minh lại đang có số lượng tuyển dụng khá nhiều cùng mức lương dao động 5 - 7 triệu cho một tháng cùng năng lực của bạn.

2.2. Nhân viên thủ kho 

Nhân viên thủ kho
Nhân viên thủ kho cần có sự nhanh nhẹn hơn, học các chuyên ngành về kế toán

Thủ kho là việc bạn cần có sự nhanh nhẹn hơn, học các chuyên ngành về kế toán, kinh doanh và việc sử dụng thành thạo về kỹ năng tin học sẽ giúp bạn có điểm cộng khi tuyển dụng tại vị trí này. 

+ Công việc hàng ngày làm việc của bạn xoay quanh tổ xuất nhập hàng thành phẩm theo đúng quy trình xuất nhập kho vận chuyển kho

+ Cập nhật về thẻ kho, lưu trữ các chứng từ theo quy định cùng việc thực hiện tổ chức sắp xếp hàng hóa theo yêu cầu để quá trình xuất nhập kho được nhanh nhất

+ Thực hiện lập các báo cáo, văn bản chứng từ liên quan hàng ngày theo yêu cầu chỉ đạo và thực hiện các công việc khác được giao theo yêu cầu từ cấp trên

Công việc thủ kho sẽ tại Hồ Chí Minh sẽ ưu tiên hơn về nam giới có sức khỏe tốt cùng chịu được sự áp lực. Sự nhiệt tình, năng động và cẩn thận sắp xếp sẽ được các nhà tuyển dụng chú ý. Mức lương cho công việc này không quá cao từ 6 - 8 triệu/ tháng nhưng cùng các khoản thưởng bạn có thể có một mức lương ổn định.

2.3. Tài xế giao hàng

Tại Hồ Chí Minh với sự phát triển mạnh mẽ của các ngành kinh tế và khối lượng hàng hóa sản xuất tăng mạnh theo thời gian đã và đang tạo điều kiện cho lĩnh vực giao hàng phát triển với nhiều hình thức khác nhau. Đặc biệt ngành nghề này lại không quá yêu cầu về kinh nghiệm mà chỉ cần ứng viên có đủ chứng nhận về bằng lái xe là đã có thể tham gia lao động.

Tài xế giao hàng tại tỉnh có thể ứng tuyển tại công ty như thiết bị giáo dục BAVICO, Công ty cp ông già KIA, công ty cp giao hàng ong vàng,...cùng mức lương thâm niên cho ngành có thể lên đến 20 - 50 triệu, một con số hấp dẫn để bạn theo đuổi đúng không.

2.3.1. Tài xế giao hàng xe máy

 Tài xế giao hàng xe máy
Hàng hóa cần đưa lên xe đầy đủ và đúng theo lộ trình, cạnh đó cần phải kiểm tra xem hàng hóa 

Khi là một tài xế giao hàng xe máy bạn cần thực hiện các công việc như:

+ Hàng hóa cần đưa lên xe đầy đủ và đúng theo lộ trình, cạnh đó cần phải kiểm tra xem hàng hóa có bị hư hỏng không nếu hư hỏng cần báo cáo lại trước khi giao

+ Khi nhận hàng lên xe cần kiểm tra cả về chứng từ và ký nhận đầy đủ với 2 bên, buộc xe phải chắc chắn và an toàn để hàng hóa không bị hư hại khi chạy xe

+ Giao hàng đúng theo quy định, thời gian theo quy trình công ty đã phê duyệt trừ trường hợp có chỉ đạo đột xuất thay đổi từ bên trên 

+ Thực hiện việc lắp ráp khi khách yêu cầu, giao tiếp với khách hàng sao cho lịch thiệp và làm hài lòng khách

+ Khi giao hàng sẽ cần mặc đồng phục của công ty yêu cầu và chịu mọi sự điều động của cấp trên về công việc

Công việc giao hàng này thực sự không quá khó khăn mà mức lương tương đối cao dao động từ 7 - 10 triệu/ tháng, bạn chỉ cần chăm chỉ, chịu khó với công việc thì sẽ thành công. Dù bạn không có kinh nghiệm bạn sẽ được đào tạo khi làm việc điều đó giúp bạn có thêm kiến thức mới.

2.3.2. Tài xế giao hàng bằng ô tô

Công việc giao hàng tài xế xe máy là vậy thì không biết rằng giao hàng bằng ô tô có gì khác biệt không? Công việc của một tài xế giao hàng ô tô không có gì là quá khác với xe máy cả, điều khác ở đây về phương tiện và khối lượng lớn hơn mà thôi.

Tài xế giao hàng bằng ô tô
 Công việc đầu tiên sẽ là đưa hàng hóa lên xe vào ngày hôm trước để ngày hôm sau sẽ thực hiện giao hàng

+ Công việc đầu tiên sẽ là đưa hàng hóa lên xe vào ngày hôm trước để ngày hôm sau sẽ thực hiện giao hàng, trước khi đưa sẽ cần kiểm tra hàng hóa xem có sự hư hại, hư hỏng không nếu có sẽ cần báo cáo lại với cấp trên để giải quyết

+ Khi giao và nhận sẽ cần đủ, nhận hàng lên xe cần kiểm tra hóa đơn và khi xuất hàng xuống xe cần có sự ký nhận đầy đủ

+ Quá trình buộc hàng hóa, sắp xếp hàng hóa cần gọn gàng, chắc chắn an toàn để không bị hư hại khi chạy

+ Mặc đồng phục khi giao hàng, tiếp xúc với khách hàng cần có sự lịch thiệp để nhận được sự hài lòng từ người nhận

+ Thực hiện các công việc khác khi có chỉ đạo, đột xuất thay thế từ cấp trên

Công việc giao hàng này sẽ giúp bạn nâng cao hơn về cách giao tiếp với khách hàng, bạn đi lại nhiều hơn lên việc chịu được áp lực cũng như hàng giờ trên xe đi giao hàng khắp nơi thì bạn có thể ứng tuyển dành mức lương trên 10 triệu một tháng này cho mình.

3. Điều một ứng viên cần chú ý khi tìm việc làm tại Hồ Chí Minh 

3.1. Không nên dùng đi dùng lại cho một bản CV 

Không nên dùng đi dùng lại cho một bản CV
Không nên dùng đi dùng lại cho một bản CV cho nhiều vị trí

Việc mà bạn cứ dùng đi dùng lại một bản CV để apply cho nhiều vị trí tìm việc thì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người không có sự thay đổi, sáng tạo cũng như việc sau này bạn có thể tiến bộ trong công việc. Một điều nhỏ nhưng sai lầm lớn đã khiến bạn có thể thất nghiệp dài dài.

Cùng đó CV của bạn lại nhàm chán, sơ sài đã đánh trực diện vào mắt nhà tuyển dụng bạn là người không cẩn thận. Vậy nên việc tìm kiếm một địa chỉ để tham khảo về cách tạo CV chuẩn chỉnh, ấn tượng với nhà tuyển dụng tại timviec365.vn chẳng hạn sẽ giúp bạn rất nhiều đó.

3.2. Không tìm hiểu bất cứ gì về công ty ứng tuyển

Tìm hiểu về doanh nghiệp mà bạn ứng tuyển là không “thừa” bởi như vậy sẽ giúp bạn có thể tự nhận xét được liệu rằng đó có phải là nơi phù hợp với bạn hay không. Hơn là điều này sẽ giúp bạn có được những thông tin tuyển dụng cần thiết để trao đổi và phản biện với nhà tuyển dụng tại buổi phỏng vấn.

Nếu bạn được hỏi về “bạn đã biết công ty chúng tôi làm về gì” thì bạn đã có thể tự tin và trả lời liền mạch đúng không. Nếu bạn không trả lời được thì dù bạn đáp ứng đủ các tiêu chuẩn thì khác thì dần dần hồ sơ ứng tuyển của bạn đã trở về con số 0 rồi.

3.3. Mức lương thì sao

Mức lương thì sao
Mức lương thì sao khi làm việc giúp bạn có cơ hội phát triển cao hơn 

Mức lương là điều trên hết và cần đặc biệt tại Hồ Chí Minh khi làm việc bạn sẽ nhận được nhiều kinh nghiệm hơn và cơ hội phát triển cao hơn những nơi khác. Ban đầu có thể bạn chưa có kinh nghiệm mức lương của bạn không quá cao nhưng sau khi bạn làm việc thành thạo thì mức lương của bạn sẽ ổn định hơn đôi khi chức vụ của bạn đã tăng lên quản lý hay điều hành.

3.4. Hiểu hơn về tính chất công việc đem lại

Đây được coi là một sai lầm thường thấy của rất nhiều ứng viên khi không chủ ý đến tính chất công việc có thực sự phù hợp không mà chỉ chú ý đến việc mình đủ tiêu chuẩn là có thể ứng tuyển và phỏng vấn. Chính điều này đã gây nên sự mất thời gian cho chính bạn cũng như nhà tuyển dụng khi tìm việc và tìm ứng viên phù hợp.

Mong rằng những điều mà timviec365.vn đã chia sẻ với các bạn trên đây có thể giúp các bạn tìm kiếm được việc làm phù hợp với bản thân, đặc biệt giúp những ứng viên đang tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại Hồ Chí Minh có một vị trí tốt nhất.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype