Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận chuyển giao nhận mới nhất

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận chuyển giao nhận tháng 01/2022 (338 việc làm)

Manpower Vn

NHÂN VIÊN GIAO NHẬN (BÌNH DƯƠNG)

Manpower Vn

Bình Dương

Hạn nộp: 30/01/2022 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

2 3 ... >>

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Ngành nghề liên quan:

Chức danh:

Từ khóa liên quan:

Công ty:

Mẫu CV Vận Chuyển Giao Nhận đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Trong những năm trở lại đây “vận chuyển giao nhận” hay “shipper” đã từng bước len lỏi vào tâm thức, thói quen của mỗi người, từ công nhân viên chức cho tới lao động phổ thông, từ học sinh sinh viên cho đến những người lớn tuổi ai ai cũng quen với công việc này. Nhờ sự phát triển thương mại điện tử, nghề vận chuyển giao nhận vì thế mà trở thành một trong những công việc được nhiều người chọn lựa vì lẽ nó không yêu cầu bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc. Tuy nhiên, bước chân vào nghề, trở thành một shipper chuyên nghiệp không đơn giản như bạn nghĩ, chưa kể tới vận chuyển giao nhận hiện đang ngày càng bão hòa vì số lượng shipper tăng lên ngày càng cao, cạnh tranh công việc cũng vì thế mà không hề dễ dàng. Vậy tình hình phát triển cùng cơ hội việc làm vận chuyển giao nhận ra sao? Làm nghề shipper bạn sẽ phải đối diện với khó khăn thách thức nào? Hay tìm việc làm vận chuyển giao nhận tại đâu? … Tất cả thắc mắc của bạn sẽ được giải đáp đầy đủ qua bài viết dưới đây của Timviec365.vn.

Việc làm vận chuyển giao nhận
Việc làm vận chuyển giao nhận

1. Thực trạng phát triển cùng cơ hội nghề nghiệp vận chuyển giao nhận trong tương lai

Vận chuyển giao nhận hay shipper là tên gọi của một công việc, mà người thực hiện công việc này chính là người chuyển hàng, là trung gian giữa người bán và người mua hàng. Shipper là tên gọi thường nhận của vận chuyển giao nhận, nó bắt nguồn từ ship trong tiếng Anh nghĩa là con tàu, shipper được hiểu là vận chuyển hàng hóa bằng tàu biển nhưng ở Việt Nam công việc này được hiểu chung là người chuyển hàng.

Nhìn chung khi nhắc đến shipper người ta sẽ nghĩ ngay đến những người ngồi xe máy và giao hàng, họ được gọi với cái tên khác là “xe ôm cao cấp”. Tuy nhiên, vận chuyển giao nhận là công việc rộng hơn thế rất nhiều. Vận chuyển giao nhận đã trở thành một hệ sinh thái việc làm từ đường hàng không, đường sắt, đường biển cho tới đường bộ mà những shipper đang chạy ngoài kia chỉ là một phần rất nhỏ trong đó.

1.1. Nghề vận chuyển giao nhận với thực tế công việc cạnh tranh ngày càng cao

Vận chuyển giao nhận là việc làm phổ thông và không đòi khỏi người làm bằng cấp hay kinh nghiệm làm việc. Hơn nữa, công việc này không quá nặng nhọc, nguy hiểm hay mất nhiều sức lao động. Chưa kể tới thu nhập bình quân cũng rất cao, trung bình một shipper tự do tùy theo đơn hàng của mình mà thu nhập có thể lên tới hơn 30 triệu đồng một tháng. Bởi vậy, mà rất nhiều người đã lựa chọn, gắn bó với công việc này. Từ lao động phổ thông đến sinh viên hay lao động trình độ cao nhiều người cũng tranh thủ “chạy” để tăng thêm thu nhập. Hơn nữa các doanh nghiệp tuyển dụng shipper tương đối dễ dàng, điều này đã khiến cho cạnh tranh công việc ngày càng trở nên gay gắt.

Khác với những công việc truyền thông, vận chuyển giao nhận không cạnh tranh nhà tuyển dụng mà cạnh tranh từ chính khách hàng của mình. Hiện nay, những nhân viên vận chuyển giao nhận làm việc dưới ba hình thức, thứ nhất hình thức làm tự do, các shipper tự tìm kiếm khách hàng, tự nhận hàng, đặt cọc và nhận phí vận chuyển. Thứ hai là thông qua doanh nghiệp trung gian, shipper nhận hàng đặt cọc, nhận tiền ship và trả một phần phí cho doanh nghiệp trung gian đó. Cuối cùng là nhân viên vận chuyển giao nhận làm việc trực tiếp với doanh nghiệp nhận các đơn hàng rồi ship đến khách hàng của mình và nhận lương hàng tháng theo quy định. Mỗi hình thức có những ưu và nhược điểm khác nhau, bởi vậy một shipper họ có thể vừa làm việc cho doanh nghiệp nhưng cũng có thể liên kết với doanh nghiệp thứ ba hay nhận các đơn hàng tự do. Điều này làm cho các shipper họ phải tìm kiếm, kết nối và tự cạnh tranh khách hàng với nhau.

Nghề vận chuyển giao nhận với thực tế công việc cạnh tranh ngày càng cao
Nghề vận chuyển giao nhận với thực tế công việc cạnh tranh ngày càng cao

Chưa kể tới, dù không yêu cầu bằng cấp, kinh nghiệm làm việc nhưng nhân viên vận chuyển giao nhận đòi lại hỏi rất cao sự nhanh nhẹn, khéo léo trong công việc. Vì lẽ, chịu trách nhiệm thực hiện hiện công việc vận chuyển hàng hóa, đôi khi là hàng hóa giá trị vài trăm hay vài tỷ đồng, họ phải cẩn thận từng ly từng tí để đảm bảo sản phẩm của mình không bị rơi vỡ, va đập hay bị ảnh hưởng cả bên ngoài lẫn chất lượng bên trong. Chưa kể tới, phải làm việc ngoài trời nhiều giờ đồng hồ cũng rất ảnh hưởng đến sức khỏe. Rồi tắc đường, nắng nóng, mưa gió, … nhiều shipper còn phải đối diện với cảnh “bùng hàng” khiến cho tiền mất tật mang.

Sự đào thải liên tục là đặc điểm chung của tất cả các ngành nghề, việc làm tại nước ta. Giống như bao công việc khác, một trong những khó khăn lớn nhất mà những nhân viên vận chuyển giao nhận đã và đang gặp phải đó là sự đào thải liên tục. Thực tế cho thấy rằng, dù là công việc khá nhẹ nhàng nhưng vận chuyển giao nhận đòi hỏi người làm phải có sức khỏe và độ nhanh nhẹn khéo léo rất cao, đây chính là điểm yếu của những nhân viên vận chuyển giao nhận trung niên vốn đã kém nhanh nhạy về công nghệ thông tin hơn tuổi trẻ. Bởi vậy mà việc làm vận chuyển giao nhân đa phần chỉ làm trong khoảng thời gian đầu của tuổi trẻ sau, mà những ngày tháng nhiệt huyết nhất của cuộc đời thì người ta dành trọn thanh xuân để “ship hàng”, họ không có thời gian học nghề hoặc nghề nghiệp chuyên môn của mình đã bị ngắt quãng quá lâu. Đến tuổi trung niên do sự đào thải nghề nghiệp mà chính những shipper chuyên nghiệp này rất có thể sẽ phải đối mặt với thất nghiệp, không có ngành nghề hay việc làm ổn định.

Chỉ cần một chiếc xe máy và điện thoại thông minh là người ta có thể trở thành một shipper chính hiệu. Nghề vận chuyển giao nhận dễ là thế nhưng những nhân viên vận chuyển giao nhận phải chuẩn bị cho mình rất nhiều kỹ năng, đồng thời cũng phải đối diện với không ít rủi ro nghề nghiệp đặc biệt hiện nay công việc này đang ngày trở nên bão hòa, cạnh tranh công việc gay gắt hơn bao giờ hết. Chưa kể đến sự đào thải liên tục cũng gây khó khăn không nhỏ cho những nhân viên giao nhận vận chuyển hiện nay.

1.2. Làn sóng thương mại điện tử thúc đẩy nghề vận chuyển giao nhận phát triển

Một trong những nhân tố quan trọng nhất tác động trực tiếp đến sự phát triển của việc làm vận chuyển giao nhận đó chính là sự bùng lên mạnh mẽ của thương mại điện tử trên nền tảng công nghệ thông tin. Thương mại điện tử là hình thái hoạt động trao đổi thông tin thương mại giữa các doanh nghiệp với nhau, giữa các doanh nghiệp với người tiêu dùng và giữa các doanh nghiệp với cơ quan nhà nước. Thương mại điện tử ra đời mắt nguồn từ sự phát triển của internet đã giúp cho hình thức kinh doanh kiểu mới này phát triển mạnh mẽ. Trong đó, kinh doanh buôn bán thông qua mạng internet chính là nhân tố tác động trực tiếp đến sự ra đời và phát triển của nghề vận chuyển giao nhận.

Làn sóng thương mại điện tử thúc đẩy nghề vận chuyển giao nhận phát triển
Làn sóng thương mại điện tử thúc đẩy nghề vận chuyển giao nhận phát triển

Nếu như trước đây, nhân viên vận chuyển giao nhận chính là những nhân viên chuyển hàng, họ nhận sản phẩm từ doanh nghiệp và chuyển sản phẩm đó đến tay người dùng hay đối tác khác thì ngày nay hình thức này đã đa dạng hơn rất nhiều. Đặc biệt khi thương mại điện tử phát triển, doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận đến nguồn khách hàng đa dạng hơn để quảng cáo, tiếp thị và bán những sản phẩm của mình. Và rồi họ cần những nhân viên vận chuyển giao nhận để đưa những sản phẩm đó đến tay người tiêu dùng.

Trong khoảng 3 năm trở lại đây, người ta mua đồ gia dụng trên mạng internet, mua quần áo mỹ phẩm trên mạng internet, hay mua đồ ăn cũng trên mạng internet, … và ai đưa những sản phẩm đó đến tay người dùng? Chính là nhân viên vận chuyển giao nhận. Theo thống kê mới nhất của Bộ Công thương thì thương mại điện tử Việt Nam hiện đang đứng thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á, thêm vào đó, các doanh nghiệp đăng ký hoạt động trên sàn giao dịch thương mại điện tử ngày càng đông với xu hướng tăng cao. Điều này hứa hẹn cơ hội việc làm vận chuyển giao nhận sẽ phát triển hơn nữa trong tương lai gần.

Nhất là khi thương mại điện tử không chỉ giới hạn trong phạm vi quốc gia mà nó đã mở rộng ra phạm vị thế giới. Minh chứng rõ nhất cho điều này là người Việt mua hàng tại hệ thống thương mại điện tử lớn trên thế giới như Alibaba, Amazon, … ngày càng nhiều đã giúp cho hình thức làm việc vận chuyển hàng hóa cũng vì thế mà đa dạng. Không còn giới hạn vận chuyển bằng ô tô, xe máy mà đã mở rộng ra vận chuyển hàng hóa bằng máy bay, đường sắt, hay đường thủy, …

Nhìn chung thương mại điện tử đã cách mạng hóa marketing và bán lẻ trực tuyến tại nước ta, đây chính là nhân tố quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển hệ thống việc làm trong đó có việc làm vận chuyển giao nhận.

1.3. Thói quen người tiêu dùng dần thay tạo động lực và sự đa dạng hóa nghề nghiệp

Chính sự phát triển của thương mại điện tử đã từng bước thay đổi thói quen mua hàng của người tiêu dùng. Nếu như trước đây, người ta đến các chợ truyền thống, các cửa hàng trực tiếp chọn lựa sản phẩm cho mình thì ngày nay chỉ cần ngồi ở nhà, bên cạnh chiếc điện thoại thông minh hay máy tính kết nối internet người ta đã dễ dàng chọn lựa và sở hữu những sản phẩm của mình. Đây chính là nhân tố tác động trực tiếp đến việc làm vận chuyển giao nhận.

Thói quen người tiêu dùng dần thay tạo động lực và sự đa dạng hóa nghề nghiệp
Thói quen người tiêu dùng dần thay tạo động lực và sự đa dạng hóa nghề nghiệp

Chưa kể tới, khách hàng thường ưu tiên chọn lựa những sản phẩm gần mình để dễ dàng nhận hàng, dễ dàng vận chuyển. Bởi vậy, ta thấy thực tế rằng số lượng người làm việc vận chuyển giao nhận bằng xe máy đông và hùng mạnh hơn rất nhiều so với hình thức vận chuyển giao nhận khác. Tuy nhiên, sự thay đổi của nhu cầu mua sắm vươn xa ra các sản phẩm nước ngoài, sản phẩm đặc sản của địa phương khác, … đã giúp việc làm linh hoạt với các phương tiện đa dạng hơn.

Ngoài ra, văn hóa tiêu dùng ngày càng nâng cao giúp những nhân viên vận chuyển giao nhận giảm bớt được rất nhiều rủi ro nghề nghiệp để họ gắn bó lâu dài với nghề biến việc làm vận chuyển giao nhận tại Việt Nam ngày càng trở nên chuyên nghiệp hơn bao giờ hết.

2. Tiềm năng phát triển nghề vận chuyển giao nhận

Thương mại điện tử, thói quen người tiêu dùng cùng rất nhiều nhân tốt khác đã thay đổi và từng bước phát triển. Nhiều doanh nghiệp đã xây dựng, kinh doanh mô hình vận chuyển giao nhận thành chuỗi các hệ sinh thái có liên quan mật thiết với nhau. Từ đường biển, đường sắt, vận tải hàng không cho đến đường bộ đâu đâu cũng là công cụ giao hàng và trao đổi buôn bán. Mà minh chứng rõ nhất cho điều này đó là hệ thống các doanh nghiệp kinh doanh vận tải giao nhận như supership, giao hàng tiết kiệm, … với hình thức vận chuyển đa dạng như sử dụng container, xe chuyên dụng, xe máy, máy bay, … Đây chính là cơ hội việc làm rộng mở với nghề vận chuyển giao nhận. 

Tiềm năng phát triển nghề vận chuyển giao nhận
Tiềm năng phát triển nghề vận chuyển giao nhận

Trong tương lai với định hướng phát triển kinh tế công nghiệp dịch vụ trong đó tối ưu hoá các dịch vụ phục vụ lợi ích và nhu cầu người tiêu dùng đã tạo động lực mạnh mẽ để những dịch vụ liên quan đến vận tải giao nhận vì thế mà phát triển theo. Hơn nữa, công nghệ phần mềm ngày càng hiện đại, cái ứng dụng hỗ trợ công tác vận chuyển giao nhận cũng như tìm kiếm khách hang ngày càng được cải tiến theo chiều hướng tích cực thông minh hơn đã giúp tối ưu hoá toàn bộ quá trình làm việc. Sẽ không còn những “lạc đường”, “bùng hàng” không còn những chậm trễ hay khó khăn nguy hiểm mà nhân viên vận chuyển giao nhân có thể gặp phải. 

Tuy nhiên sự phát triển công nghệ đòi hỏi nhu cầu ngày càng cao này cũng đã, đang và sẽ đòi hỏi những shipper làm việc chuyên nghiệp hơn, đáp ứng nhu cầu khách hàng nhanh chóng hơn. Đồng thời sự đào thải nghề nghiệp chắc chắn sẽ diễn ra khốc liệt hơn rất nhiều. Mặc dù vậy, nhìn chung trong tương lai tiềm năng nghề nghiệp vận chuyển giao nhận chắc chắn sẽ ngày càng phát triển cả về doanh nghiệp tuyển dụng lẫn lao động có nhu cầu làm việc. Số lượng doanh nghiệp kinh doanh hình thức vận chuyển giao nhận ngày càng nhiều, cũng như nhu cầu thương mại điện tử ngày càng tăng cao tạo cơ hội việc làm vận chuyển giao nhận đa dạng hơn. Thêm vào đó, với ưu điểm nghề nghiệp không đòi hỏi cao về năng lực, trình nghiệm, trình độ, … lại là công việc thu nhập cao đã thu hút ngày càng nhiều lao động trong ngành nghề mới này.

3. Đầu tư cho chuyển giao nhận doanh nghiệp chỉ “lãi mà không lỗ” 

Khách hàng là thượng đế và những dịch vụ phục vụ lợi ích người tiêu dùng chính là cách để các thượng đế nhận thấy rằng mình luôn là số một. Ta nhìn vào thực tế mà thấy rằng những doanh nghiệp cung cấp dịch vụ tốt hơn sẽ sở hữu cho mình số lượng khách hàng quen thuộc nhiều hơn. Và một trong những dịch vụ chăm sóc khách hàng có ý nghĩa nhất đó là tư vấn và giao hàng tận tay người tiêu dùng. Bởi vậy mới nói đầu tư cho dịch vụ vận chuyển giao nhận doanh nghiệp chỉ lãi mà không lỗ.

Đầu tư cho chuyển giao nhận doanh nghiệp chỉ “lãi mà không lỗ”
Đầu tư cho chuyển giao nhận doanh nghiệp chỉ “lãi mà không lỗ” 

Kinh doanh online ngày càng phát triển với rất nhiều ưu điểm và lợi nhuận đem lại cho doanh nghiệp. Nhiều công ty, doanh nghiệp kiếm tiền từ bán lẻ trực tuyến trên các sàn thương mại điện tử với doanh thu đạt được nhiều hơn rất nhiều so với với bán lẻ thực tế. Điều này khiến các doanh nghiệp đầu tư cho marketing và bán lẻ trực tuyến ngày càng kéo theo đó là đầu tư cho vận chuyển giao nhận hàng hoá. Nếu như không bán hàng trực tuyến, các doanh nghiệp hiện nay cũng đẩy mạnh chăm sóc khách hàng bằng dịch vụ ship hàng tận nơi. Rất nhiều khách hàng cũng chọn lựa sản phẩm của doanh nghiệp này mà không phải doanh nghiệp khác cũng vì chính sách ưu đãi ship hàng tận nơi đó.

Đặc biệt, khi doanh nghiệp muốn mở rộng địa bàn kinh doanh thương mại diễn ra trên diện rộng thì đầu tư cho vận chuyển giao nhận chính là đầu tư cho sự thành công. Bởi lẽ với tâm thế của người mua hàng rất ngại đi xa, ngại phải mua và tự chở những sản phẩm cồng kềnh, và những dịch vụ ship hàng tận nơi đã giải quyết nỗi lo âu đó. Doanh nghiệp đầu tư cho giao nhận vận chuyển vừa là đầu tư cho các dịch vụ chăm sóc khách hàng biến khách hàng tiềm năng thành khách hàng thân thiết cũng như tạo công ăn việc làm cho những nhân viên giao nhận vận chuyển.

4. Vận chuyển giao nhận trên Timviec365.vn - từ tuyển dụng nhân sự đến tìm kiếm việc làm

Được biết đến là một trong website tìm việc làm và tuyển dụng hàng đầu Việt Nam, đến với Timviec365.vn, bạn sẽ được hỗ trợ những dịch vụ tốt nhất về tuyển dụng và tìm kiếm việc làm tại đây. Đến với Timviec365.vn, bạn sẽ rất dễ dàng để chọn lựa và tìm kiếm công việc vận chuyển giao nhận cho mình. Cùng với đó là cơ hội việc làm rộng mở trên toàn quốc. Với những tính năng hữu ích, ứng viên không chỉ có thể tìm kiếm cơ hội mà còn có thể so sánh lương giữa doanh nghiệp này với doanh nghiệp khác, về đặc điểm công việc để hiểu rõ bản thân có phù hợp hay không. Hơn hết, với hệ thống 365+ mẫu cv xin việc trong đó có đến 20% mẫu cv vận chuyển giao nhận để ứng viên chọn lựa và gửi trực tiếp cv xin việc online đến tay nhà tuyển dụng.

Vận chuyển giao nhận trên Timviec365.vn - từ tuyển dụng nhân sự đến tìm kiếm việc làm
Vận chuyển giao nhận trên Timviec365.vn - từ tuyển dụng nhân sự đến tìm kiếm việc làm

Chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu rất chi tiết cơ hội việc làm cũng như vai trò của những nhân viên vận chuyển giao nhận trong sự phát triển doanh nghiệp. Trong những tính năng ưu việt của Timviec365.vn chúng ta phải kể tới đăng tin tuyển dụng vận hành sản xuất không giới hạn với số lượng ứng viên vô cùng đa dạng. Chỉ cần để lại số điện thoại liên hệ, những nhân viên CSKH của Timviec365.vn sẽ tư vấn đầy đủ cho bạn.

Hy vọng rằng thông qua bài viết này bạn đã nắm rõ về việc làm vận chuyển giao nhận cùng các thông tin liên quan khác. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm việc làm vận chuyển giao nhận trên Timviec365.vn ngay thôi!


Hãy chat với chúng tôi
Chào bạn, Tìm việc 365 có thể hỗ trợ gì cho
bạn!
Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype