Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại điện biên

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Điện Biên tháng 12/2021 (8 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Điện Biên đang sở hữu nhiều lợi thế, bởi nhu cầu về di chuyển, đi lại tại tỉnh đang có tốc độ tăng trưởng khá cao. Trên thực tế các chuyên gia cũng đang có những đánh giá rất tích cực về tình hình phát triển kinh tế của toàn tỉnh. Mở ra nhiều cơ hội việc làm cho nguồn lao động. Đặc biệt là trong giai đoạn 2020 đến 2025, vì hiện nay tỉnh đang đẩy mạnh các chiến dịch mở rộng thị trường kinh doanh, cùng với các dự án thu hút nhà đầu tư trong và ngoài nước. Chính vì vậy mà Điện Biên đang dần trở thành điểm đến đầy hứa hẹn đối với người lao động. Để có thêm nhiều thông tin liên quan hỗ trợ quá trình tìm việ của bạn thì đừng bỏ lỡ các nội dung được chia sẻ dưới đây nhé!

1. Việc Vận tải – Lái xe tại Điện Biên có thật là hấp dẫn đến vậy?

1.1. Nhu cầu vận chuyển, đi lại… ngày càng tăng cao

Tốc độ phát triển của nền kinh tế Điện Biên đang là chủ đề nhận được nhiều sự quan tâm của cả nước, trước kia chỉ số năng lực cạnh tranh của tỉnh chỉ xếp hạng ở mức khoảng 53 trên 63 tỉnh thành trên cả nước. Không chỉ bất lợi về địa hình đất mà còn cả khoảng cách địa lý đến với các tỉnh thành có nền kinh tế phát triển vượt bậc, hạn chế về việc giao thoa kinh tế cũng như khó khăn trong việc thúc đẩy phát triển.

Nhưng vài năm trở lại đây, khi người con toàn tỉnh cùng với nhiều dự án tạo điều kiện phát triển của Nhà nước thì tình hình kinh tế của tỉnh đã có phần khởi sắc. Đặc biệt là nhờ vào kế hoạch đầu tư mạnh vào tiềm lực của tỉnh, đó là ngành công nghiệp xây dựng và ngành du lịch. Điều này đã giúp tỉnh bước sang trang mới, cơ hội việc làm cũng dần được rộng mở hơn. Đặc biệt việc làm Vận tải – Lái xe là một trong những ngành nghề có nhiều tiềm năng phát triển. Nhất là trong thời gian tới. Bởi cầu di chuyển ngày càng tăng cao nên cần rất lớn nguồn nhân lực để đáp ứng được hết những nhu cầu ấy. Nên nhiều chuyên gia còn đánh giá việc làm này không thể thiếu trong chiến dịch thúc đẩy nền kinh tế của Điện Biên được.

1.2. Đa dạng lĩnh vực việc làm vận tải – lái xe

Việc Vận tải – Lái xe tại Điện Biên có thật là hấp dẫn đến vậy?
Việc Vận tải – Lái xe tại Điện Biên có thật là hấp dẫn đến vậy?

Có thể trước kia các bạn đã quá quen với hình ảnh tài xế lái xe tải, xe taxi,… rồi đúng không? Nhưng hiện nay, ngành Vận tải – lái xe không chỉ đơn thuần như trước kia mà được mở rộng thêm nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhất là đối với tỉnh thành đang đẩy mạnh phát triển du lịch và ngành công nghiệp như Điện Biên. Minh chứng thực tế là khi các bạn đến Điện Biên cũng sẽ thấy sự xuất hiện của khá nhiều công ty dịch vụ thuê vận tải để phục vụ cũng như hỗ trợ các nhu cầu về di chuyển, điển hình như tour du lịch ngắn được tổ chức bởi gia đình, tour tham quan của các em học sinh, trở vật liệu xây dựng theo gói thầu, ship hàng hóa… Rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Đó đều là cơ hội vàng dành cho người lao động nơi đây.

1.3. Mức lương hấp dẫn, tuyển dụng liên tục

Điều này các bạn sẽ thấy rõ nhất khi tham khảo các thông tin tuyển dụng trên timviec365.vn. Những tin tức tuyển dụng việc làm Vận tải – Lái xe được cập nhật liên tục. Trên thực tế thì các nhà tuyển dụng tại đây đều cung cấp đầy đủ thông tin liên quan đến vị trí đó nên ứng viên cũng dễ thấy được các mức lương hấp dẫn được đưa ra cùng với nhiều chế độ đãi ngộ tốt.

Ngoài ra, nhu cầu tuyển dụng của ngành này cũng có điểm vô cùng đặc biệt, đó là liên tục bổ sung người lao động phổ thông, cụ thể sẽ chia sẻ ở phần thông tin tiếp theo.

2. Cơ hội dành cho ứng viên tìm việc Vận tải – Lái xe tại Điện Biên

Đã quá rõ ràng về cơ hội việc làm của ngành nghề này khá rộng mở đối với người lao động tại Điện Biên. Tuy nhiên để biết rằng công việc nào mới là phù hợp nhất với mình thì không phải là ai cũng làm được nếu như không dành thời gian nghiên cứu về vị trí công việc đó. Vậy nên dưới đây timviec365.vn sẽ cung cấp đến các bạn một số nội dung về những việc làm tiềm năng để các bạn tham khảo.  

2.1. Tài xế taxi

Tài xế taxi tại Điện Biên
Tài xế taxi tại Điện Biên

Taxi vốn là một phương tiện hỗ trợ đi lại, vận chuyển phổ biến từ rất lâu rồi, tại Điện Biên thì đa phần vị trí việc làm này được tuyển dụng tại thành phố. Tính chất công việc thì có lẽ các bạn cũng đã thấy được phần nào rồi, chủ yếu là đưa đón khách hàng có nhu cầu. Thường tập trung chủ yếu tại ga, bến xe, bệnh viện hoặc một số điểm môi giới; lái xe đưa đón khách cố định theo hợp đồng; tìm kiếm nguồn khách hàng khác khi thời gian rảnh… Đa phần là đáp ứng nhu cầu thiết yếu của người dân sinh sống nơi đây và khách du lịch. Và nơi đây cũng xuất hiện khác nhiều công ty vận tải cung cấp dịch vụ taxi dưới nhiều hình thức. Nhờ vậy mà cơ hội làm tài xế taxi với mức thu nhập cao và ổn định cũng nhiều hơn.

Tuy nhiên, đây là công việc có đặc thù khá vất vả. Thời gian làm việc một ngày liên tục và nghỉ cả ngày tiếp theo. Cụ thể là tối thiểu 15 ca/ tháng, thời gian làm việc mỗi ca sẽ là 24 tiếng và nghỉ 24 tiếng, nếu có sức khỏe hơn thì có thể đăng ký.

Tuy nhiên bạn cũng cần phải đáp ứng được những tiêu chuẩn cũng như yêu cầu về quy định trong ngành Vận tải – Lái xe cùng với những yêu cầu riêng của từng công ty thì mới có cơ hội làm việc. Ví dụ như: không có những hình xăm lộ liễu, không phân biệt giới tính nam nữ.... Đặc biệt có nhiều công ty khó tính hơn, họ yêu cầu tài xế thử việc trong 3 tháng đầu phải đảm bảo được doanh thu cũng như số ngày công theo quy định thì mới được làm việc.

Thu nhập thường là 10.000.000đ và dao động đến 20.000.000đ hoặc có thể hơn. Tuy thuộc vào khả năng tìm kiếm nguồn khách hàng ngoài, và quy định lương của từng nơi.

2.2. Tài xế xe tải

Nhờ vào chính sách thúc đẩy và phát triển ngành công nghiệp xây dựng, dường như nhu cầu tuyển dụng tài xế xe tải cũng nhiều hơn. Nhất là tại các công ty thầu xây dựng tại Điện Biên. Tuy nhiên thì khi tổng hợp các nội dung được cung cấp bởi nhà tuyển dụng nơi đây thì nhận thấy tính chất công việc cũng có phần đơn giản, đỡ vất vả hơn khá nhiều so với trước kia.

Tài xế xe tải tại Điện Biên
Tài xế xe tải tại Điện Biên

Để các bạn thấy rõ hơn thì dưới đây tôi sẽ chia sẻ những nhiệm vụ chủ yếu mà một tài xế xe tải tại ĐB cần thực hiện, bạn tham khảo nhé:

- Vận chuyển các sản phẩm của Công ty đến các đại lý khách hàng. Hỗ trợ bốc vác hàng hóa, sản phẩm để tiến độ công việc được nhanh và đảm bảo đúng mục tiêu được đề ra

- Nhận và vận chuyển vật tư, nguyên liệu cho Công ty, phục vụ quá trình sản xuất và tạo thành phẩm theo yêu cầu hoặc theo lịch. Kiểm kê kĩ số lượng thực tế khớp với giấy tờ, hệ thống và đảm bảo được các mặt hàng bạn chuyên chở khi được giao đến nơi cũng phải đủ số lượng cũng như chất lượng ban đầu

- Kiểm tra khắc phục sữa chữa sự cố của xe khi có phát sinh. Và bảo dưỡng xe theo định kỳ.

Yêu cầu đối với ứng viên tài xế xe tải của các công ty đều phải tối thiểu lái xe từ B2 trở lên tương ứng với loại xe 1,25 tấn đến 30 tấn. Ngoài ra, các ứng viên có sức khỏe tốt, tính tình trung thực, có trách nhiệm cao trong công việc sẽ là điểm cộng trong mắt nhà tuyển dụng. Nếu chưa có kinh nghiệm thì sẽ được bổ túc tay nghề lái xe tải.

Mức lương dao động từ 12 triệu đồng đến 15 triệu đồng tùy theo quy mô công ty, khả năng làm việc và cả mức thưởng, trợ cấp của công ty khác nhau.

2.3. Nhân viên bưu tá – giao hàng

Như đã chia sẻ ở trên thì đây là lịch vực việc làm đang sở hữu nhiều tiềm năng trong thời đại hiện nay, một phần là nhờ vào nhu cầu mua sắm online của người dân nơi đây. Thực tế tại các bưu điện tỉnh Điện Biên thường xuyên gặp phải trường hợp quá tải về số lượng hàng hóa, sản phẩm cần phải giao. Chưa kể đến những đơn hàng gấp cũng bị trì trệ vì không đủ nhân lực.

Nhân viên bưu tá - giao hàng tại Điện BIên
Nhân viên bưu tá - giao hàng tại Điện BIên

Nếu bạn muốn được làm việc không yêu cầu kinh nghiệm hay trình độ học vấn thì đây là vị trí phù hợp với bạn. Công việc hằng ngày cũng đơn giản, chủ yếu là giao nhận, kiện hàng, quản lý thư văn... tới các địa chỉ nhận hàng.

Tuy nhiên, do đặc thù công việc khá vất vả, vì ngày ngày phải di chuyển ngoài trời, nên thời gian làm việc của một nhân viên bưu tá thường không lâu dài, 2 – 3 năm. Nhưng không có nghĩa là không có người làm lâu dài. Vậy nên các bạn vẫn có thể cân nhắc, biết đâu đây là nghề phù hợp với bạn.

Mức lương cứng cho vị trí này sẽ là từ 6 triệu đồng đến 8 triệu đồng, cộng thêm các đơn hàng phát thành công hoặc hoa hồng khác thì tổng mức thu nhập có thể là 15 triệu. Bạn có thể truy cập timviec365.vn để thấy rõ điều này hơn.

3. Những điều nên lưu ý khi tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Điện Biên

Những điều nên lưu ý khi tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Điện Biên
Những điều nên lưu ý khi tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Điện Biên

Sau khi đã tham khảo các nội dung chia sẻ ở trên có lẽ các bạn cũng đã phần nào thấy được những thử thách cũng như khó khăn của người lao động ngành Vận tải – Lái xe tại Điện Biên. Và đây cũng không phải là công việc dễ kiếm tìm. Vậy nên cần phải có cách tìm việc làm phù hợp thì mới có thể gắn bó lâu dài và hiệu quả. Dưới đây sẽ là một số kinh nghiệm giúp bạn tìm việc và làm việc dễ dàng hơn trong ngành này. Các bạn tham khảo nhé.

3.1. Cần chắc chắn về sức khỏe của bản thân

Đặc thù và tính chất công việc ngày càng của ngành nghề Vận tải – Lái xe tại Điện Biên khá vất vả, và nhà tuyển dụng thường cũng đưa ra những yêu cầu về năng suất làm việc khá cao. Vậy nên người lao động cũng cần phải đáp ứng được những yêu cầu của họ thì mới có cơ hội làm việc. Nếu như muốn đáp ứng những điều này thì các bạn cũng cần phải có sức khỏe tốt, biết lắng nghe chính khả năng của bản thân mình. Biết được mức độ cũng như điều kiện của mình có đáp ứng được yêu cầu đó hay không thì mới đưa ra quyết định lựa chọn ngành này.

3.2. Nẵm rõ các Luật liên quan đến ngành Vận tải – Lái xe

Về vấn đề liên quan đến giao thông thì trước giờ Nhà nước ta đã có rất nhiều những quy định, luật lệ để mọi người tham gia phải tuân thủ. Và người lao động làm việc trong ngành Vận tải – Lái xe cũng cần phải hiểu cũng như thực hiện đúng theo những quy định của pháp luật. Đặc biệt là các bộ luật về giao thông, bằng lái, độ tuổi được tham gia.... Như vậy bạn mới vượt qua được vòng phỏng vấn và làm việc được hiệu quả hơn.

Những điều nên lưu ý khi tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Điện Biên
Những điều nên lưu ý khi tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Điện Biên

Trên đây là những chia sẻ hữu ích về tìm việc làm Vận tải – Lái xe tại Điện Biên. Chúc các bạn tìm được con đường thành công dành cho chính mình cùng với timviec365.vn!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype