Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Vận tải - Lái xe mới nhất tại sóc trăng

Tuyển dụng, tìm việc làm Vận tải - Lái xe tại Sóc Trăng tháng 12/2021 (3 việc làm)

Đông Dương Ocean

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Đông Dương Ocean

Toàn quốc, Bình Phước, Bà Rịa Vũng Tàu, Đắk Lắk, Đắk Nông

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Thương Mại Vilado

Cần Tuyền Gấp Tài xế, Phụ xe, Bốc xếp - Lương Cao Bao Ăn Ở

Công Ty Thương Mại Vilado

Toàn quốc, Sóc Trăng, Cà Mau, Cần Thơ, Trà Vinh

Hạn nộp: 31/12/2020 15 - 20 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Vận tải - Lái xe đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Tâm lý của nhiều lao động khi đi tìm việc làm đó là thường tìm đến các thành phố lớn hoặc các tỉnh có nhiều khu công nghiệp tập trung. Tuy nhiên, cơ hội việc làm tại chính quê hương mình cũng rất nhiều chỉ có điều là các bạn có biết nắm bắt thời cơ đó hay không. Điển hình như Sóc Trăng là một tỉnh thuộc khu vực phía Nam, đây cũng là khu vực tạo ra nhiều việc làm mà bạn không cần phải tìm đến Thành phố Hồ Chí Minh, trong đó đặc biệt là cơ hội về việc làm vận tải - lái xe tại Sóc Trăng. Bài viết sau đây sẽ là cẩm nang tuyệt vời giúp cho bạn tìm được việc làm vận tải - lái xe tại Sóc Trăng dễ dàng. 

1. Những cơ hội việc làm vận tải - lái xe tại Sóc Trăng 

Sóc Trăng có đầy đủ những tiềm năng để phát triển một việc làm quan trọng như vận tải - lái xe. Tại sao lại nói là quan trọng bởi lẽ vận tải - lái xe vừa là thành phần thiết yếu của ngành giao thông - vận tải, nó cũng vừa là phần không thể thiếu của quá trình tạo sản phẩm kinh tế nào đó (bao gồm cả sản phẩm vật chất lẫn sản phẩm dịch vụ). Cho nên không ngạc nhiên khi việc làm vận tải - lái xe tại Sóc Trăng được đánh giá là việc làm có số lượng tuyển dụng lớn. Vậy có những cơ hội việc làm vận tải - lái xe nào? 

1.1. Việc làm lái xe phục vụ cho du lịch 

Việc làm lái xe phục vụ cho du lịch
Việc làm lái xe phục vụ cho du lịch 

Vốn được biết đến là tỉnh có nhiều địa danh, danh lam, thắng cảnh, cung cấp cho ngành du lịch tại Sóc Trăng một nguồn thu khổng lồ. Định hướng kinh tế những năm gần đây của Sóc Trăng cũng là du lịch, cho nên hầu hết các dịch vụ hiện nay đang hướng đa số về phục vụ cho ngành du lịch. Ngành nghề vận tải - lái xe tại Sóc Trăng có nhiều cơ hội để tìm việc cho các lao động như: taxi, tài xế chở khách, phụ xe, bán vé, dịch vụ thuê xe du lịch, … Những công việc này đem lại thu nhập trung bình, tuy nhiên vào các mùa lễ hội, đặc biệt là dịp đầu năm, lượt khách đổ về lớn khiến cho thu nhập của những người làm việc làm vận tải - lái xe tại Sóc Trăng cũng cao hơn. Du lịch là một ngành công nghiệp không khói, cũng là một ngành có sức bền ở những địa phương tiềm năng về văn hóa truyền thống lâu đời như Sóc Trăng. Vậy nên một mắt xích quan trọng trong ngành du lịch đó chính là di chuyển sẽ không bao giờ lo không có việc làm. Đặc biệt với lái xe khách, đưa đón liên tỉnh thì bạn còn có thêm công việc đó là phụ xe hay còn được gọi thân mật là lơ xe, với công việc chủ yếu sẽ là đón khách, phụ tài xế các công việc liên quan đến quản lý hành khách trên xe, bao gồm cả soát vé. 

1.2. Việc làm vận chuyển phục cho giao thương 

Việc làm vận chuyển phục cho giao thương
Việc làm vận chuyển phục cho giao thương 

Sóc Trăng đặc biệt có ưu thế về giao thông bao gồm những thuận lợi về đường bộ và đường biển. Đặc biệt phía Đông và phía Đông Nam của Sóc Trăng còn giáp với Biển Đông, vị trí giao thương quan trọng của các nước Trung Á đến Việt Nam. Về đường bộ, Sóc Trăng nằm trên tuyến quốc lộ 1A, đây là tuyến đường dẫn đến nhiều thành phố lớn như Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Cần Thơ. Chính vì vậy hoạt động trao đổi hàng hóa và giao thương diễn ra rất sôi động tại Sóc Trăng. Việc làm vận tải - lái xe trở thành tất yếu đối với những hoạt động này. Bởi lẽ nếu không có những đơn vị vận chuyển hàng hóa sẽ mãi nằm im một chỗ mà không có sự chuyển hóa, trao đổi để tạo ra lợi nhuận. Không chỉ vậy những người làm công việc vận tải, lái xe tại Sóc Trăng cũng góp phần vào việc giúp thúc đẩy quá trình sản xuất và buôn bán nhanh hơn. Đây là một điều quan trọng trong quá trình phát triển doanh nghiệp và thương mại chung của không chỉ riêng tỉnh Sóc Trăng mà còn rất nhiều tỉnh và quốc gia tiếp giáp khác. 

1.3. Việc làm lái xe phục vụ cho hành chính - y tế - giáo dục 

Có thể nói những năm trở lại đây, Sóc Trăng khá chú trọng vào các lĩnh vực xã hội như y tế, giáo dục và hành chính, điều này nhằm đảm chất lượng cuộc sống, dân trí và đảm bảo an ninh xã hội. Có được kết quả này không thể không nhắc đến đối ngũ của nhóm việc làm vận tải - lái xe tại Sóc Trăng. Đây là đội ngũ sẽ đảm bảo việc vận chuyển các thiết bị y tế, người bệnh, thiết bị dạy học, đưa đón học sinh - sinh viên, giảng viên. Đặc biệt đối với lái xe cho ngành y tế, ứng viên được yêu cầu nhiều hơn bao gồm cả những nghiệp vụ riêng trong ngành y tế như sử dụng các thiết bị cấp cứu trên xe, các loại xe chuyên dùng đưa đón bệnh nhân, … Trong đó tốc độ và sự an toàn là những yếu tố rất quan trọng và ảnh hưởng đến cả tính mạng của người bệnh đang cấp cứu trên xe, hay với những bệnh về xương cốt cũng như hô hấp, cách thức lái xe như thế nào để không làm ảnh hưởng đến người bệnh cũng là kiến thức mà lái xe y tế phải học. Tất cả những điều này một lần nữa lại thúc đẩy cho nhu cầu tuyển dụng vận tải - lái xe cho ngành y tế - giáo dục và các xe hành chính. 

Việc làm lái xe phục vụ cho hành chính - y tế - giáo dục
Việc làm lái xe phục vụ cho hành chính - y tế - giáo dục 

1.4. Việc làm vận chuyển phục vụ cho sản xuất và xuất khẩu

Việc làm vận tải - lái xe còn có rất nhiều cơ hội tuyển dụng ở trong ngành công nghiệp và nông nghiệp - nền kinh tế đang đóng vai trò chủ đạo tạo ra thu nhập tại Sóc Trăng. Thực vậy trong quá trình sản xuất, để có thể đưa các nguyên liệu, hạt giống, thức ăn chăn nuôi đến tay người nông dân chúng ta không thể thiếu những công đoạn vận chuyển. Khối lượng hàng vận chuyển có thể lên đến vài tạ và liên tục để đảm bảo cho thời gian canh tác và chăn nuôi. Sau khi thu hoạch, một lần nữa bộ phận vận tải - lái xe tại Sóc Trăng lại tiếp tục đưa những tấn hàng hóa, sản phẩm nông nghiệp để đến với các đại lý phân phối và cửa hàng bán lẻ. Có thể nói trong quá trình này, vận tải - lái xe đóng một vai trò quan trọng trong việc liên kết các doanh nghiệp, và trao sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nhìn chung với một tỉnh thành có nền nông nghiệp và công nghiệp phát triển như Sóc Trăng thì nhu cầu tuyển dụng vận tải - lái xe cho ngành này cũng nhiều hơn, cùng với đó yêu cầu tuyển dụng cũng không quá khắt khe, chính vì vậy cơ hội dành cho những lao động của ngành này cũng nhiều hơn. 

2. Cách thức để tìm việc hiệu quả tại Sóc Trăng 

Với những cơ hội nói trên, chắc hẳn bạn đang háo hức để tìm một việc làm vận tải - lái xe tại Sóc Trăng cho mình? Tuy nhiên khoan hẵng vội, bạn cần bỏ túi cho mình thêm những kinh nghiệm và chia sẻ dưới đây để có thể rút ngắn thời gian tìm việc cũng như cơ hội trúng tuyển cao hơn. Những chia sẻ này sẽ bao gồm cả những kỹ năng cần thiết trong nghề và những mẹo tìm việc nhanh nhất tại Sóc Trăng. 

2.1. Chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng yêu cầu việc làm 

Chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng yêu cầu việc làm
Chuẩn bị đầy đủ để đáp ứng yêu cầu việc làm 

Mặc dù là một việc làm dành cho lao động phổ thông thế nhưng vẫn cần phải có những yêu cầu mà bạn phải đáp ứng được nhiều nhất trước khi đi ứng tuyển để tăng cơ hội trúng tuyển cho mình. Việc làm vận tải - lái xe có hai yêu cầu thiết yếu đối với ứng viên như sau:

Ứng viên phải có bằng lái xe của loại xe sẽ phải lái khi làm việc. Ví dụ nếu bạn ứng tuyển vào vị trí tài xế xe taxi bạn phải có ít nhất là bằng lái xe hạng B2. Tương tự như vậy với các loại xe có trọng tải lớn hơn thì sẽ cần những bằng lái xe tương đương.

Ứng viên phải đảm bảo sức khỏe của mình. Đối với những việc phổ thông yếu tố sức khỏe luôn phải được đề cao, và càng quan trọng hơn đối với việc làm vận tải - lái xe. Với cường độ công việc cao nếu cánh lái xe không có sức khỏe tốt sẽ không đảm bảo được an toàn mình và chất lượng công việc.

Ngoài 2 yếu tố kể trên thì để có thể hoàn thành tốt các công việc vận tải, vận chuyển, đưa đón ở Sóc Trăng bạn phải có những kiến thức nhất định về văn hóa, địa lý, con người. Trong đó lái xe càng thông thạo nhiều đường ở Sóc Trăng thì càng hỗ trợ tốt hơn cho công việc. 

2.2. Tự đánh giá trình độ

Tự đánh giá trình độ
Tự đánh giá trình độ

Khi đi làm bất kỳ công việc gì, bạn cần phải cần có sự xem xét đánh giá về sự phù hợp của bản thân đối với công việc đó như: mình có yêu thích và muốn làm công việc này? Mức lương trả cho mình có xứng đáng? Công việc dành cho mình mình có đảm bảo được không? … Tất cả những điều này nó sẽ được trả lời thông qua bước tự đánh giá trình độ của bản thân. Đối với việc làm vận tải - lái xe tại Sóc Trăng cũng không ngoại lệ. Những ứng viên khi đi xin việc phải luôn hiểu rõ, khả năng của mình ở đâu và mình có thể đảm bảo được những công việc nào là tốt nhất. Bạn có thể đánh giá qua những câu hỏi sau:

  • Bạn có thể lái xe liên tục trong bao nhiêu tiếng?
  • Khả năng tập trung cao độ của bạn là như thế nào?
  • Bạn lái được những loại xe nào?
  • Bạn di chuyển được trong điều kiện khí hậu và môi trường như nào 
  • Khả năng thông thạo đường đến đâu 
  • Kinh nghiệm làm lái xe của bạn là bao lâu

 Khi đã trả lời được hết những câu hỏi này, chắc chắn bạn sẽ xác định được trình độ của mình là đến đâu để có thể khoanh vùng được những lựa chọn cho mình. Sóc Trăng mở ra nhiều cơ hội việc làm vận tải - lái xe cho bạn, nhưng nếu công việc không phù hợp, bạn không đảm bảo được công việc đó thì sẽ nhanh chóng bị đào thải. Vì vậy việc tự đánh giá trình độ để tìm việc làm tương đối là quan trọng. 

2.3. Tham khảo nhiều kênh tuyển dụng vận tải - lái xe tại Sóc Trăng 

Tham khảo nhiều kênh tuyển dụng vận tải - lái xe tại Sóc Trăng
Tham khảo nhiều kênh tuyển dụng vận tải - lái xe tại Sóc Trăng 

Tại Sóc Trăng hiện nay có rất nhiều kênh để bạn có thể tìm kiếm việc làm, đặc biệt là kênh tìm việc cho lao động phổ thông. Việc làm vận tải - lái xe tại Sóc Trăng cũng sẽ được tìm kiếm theo những cách này.

Với cách thức truyền thống, các bạn sẽ tìm việc làm thông qua các kênh sau:

- Trung tâm giới thiệu việc làm Sóc Trăng 

- Hội chợ việc làm Sóc Trằn 

- Sàn tuyển dụng Sóc Trăng 

- Chợ việc làm 

- Báo chí và các kênh truyền thông 

- Qua giới thiệu của bạn bè, địa phương, … 

Những kênh này có thể sẽ đem lại cơ hội tìm việc cho bạn nhưng không tránh được việc phải đợi rất lâu hoặc việc làm không thực sự là việc bạn thích. Vì vậy dưới đây sẽ là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Với website timviec365.vn tất cả những gì bạn chỉ cần làm là:

- Dùng các thiết bị có kết nối internet để truy cập vào website timviec365.vn 

- Đăng ký tài khoản ứng viên trên site 

- Ngay ở giao diện chính của website, các bạn chọn ngành nghề là Vận tải - Lái xe và chọn tỉnh là Sóc Trăng. Chỉ vòng vài giây ngắn ngủi, tất cả những việc làm đang có nhu cầu tuyển dụng tại Sóc Trăng sẽ hiện lên trước mắt bạn. Và việc bạn sẽ là đọc JD và chọn một việc làm phù hợp nhất với mình. 

Hy vọng rằng bài viết trên đã cung cấp đầy đủ cho các bạn sẽ các tips tìm việc làm vận tải - lái xe tại Sóc Trăng 

Những thông tin Sóc Trăng tuyển dụng hiện nay đang cho thấy nhu cầu việc làm tại đây đang có sự biến đổi mạnh mẹ cùng với sự phát triển của kinh tế. Sóc Hiện tại Sóc Trang đamh cố gắng phát triển tốc độ đo thị hóa trên địa bàn tỉnh. Rất nhiều nhà hàng khách sạn liên tục được xây dựng dẫn tới nhu cầu  tìm việc làm khách sạn - nhà hàng tại Sóc Trăng đang tăng lên rất nhiều.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype