Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại điện biên

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Điện Biên tháng 11/2021 (9 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Nếu bạn đang sinh sống tại tỉnh Điện Biên và có nhu cầu tìm việc làm xây dựng thì hãy tìm hiểu ngay những thông tin về nghề xây dựng và cơ hội nghề nghiệp của nghề xây dựng trên địa bàn tỉnh Điện Biên ra sao. Những thông tin chi tiết dưới đây sẽ giúp ích cho bạn.

Tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên
Tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên

1. Điều kiện phát triển của tỉnh Điện Biên có liên quan chặt chẽ với nghề xây dựng

Chúng ta có thể thấy rằng, ngành xây dựng là một trong những ngành phát triển, khi xã hội có nền kinh tế ngày càng phát triển thì ngành xây dựng cũng từng bước đi lên, hay nói khác đi là giữa chúng có sự hỗ trợ cho nhau. 

Tỉnh Điện Biên là tỉnh miền núi, bởi vậy mà có nền kinh tế phát triển theo hướng từ từ mà không nhanh bằng những khu vực thành phố lớn của cả nước, Với sự nỗ lực không ngừng của người dân trên địa bàn và chính quyền địa phương thì tỉnh Điện Biên đã có những khởi sắc trong nhiều năm gần đây, nền kinh tế có sự chuyển dịch dần dần từ cơ cấu nông nghiệp sang cơ cấu công nghiệp, dịch vụ. 

Điều kiện để tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên
Điều kiện để tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên

Đặc biệt, tỉnh Điện Biên được thiên nhiên phú cho phong cảnh hữu tình với nhiều nét đẹp tự nhiên tạo nên cảnh sắc tuyệt vời để trở thành các điểm du lịch thu hút. Với sự phát triển của ngành du lịch thì chính quyền địa phương cùng các cơ quan có thẩm quyền đã có xây dựng và tu sửa lại những địa điểm du lịch để cải tạo và làm đẹp hơn cho cảnh quan, xây dựng những khu vui chơi, ăn uống, xây dựng thêm hệ thống các nhà hàng, khách sạn, quán ăn… quanh các khu du lịch để phục vụ cho nhu cầu đi du lịch của người dân địa phương cũng như những khách du lịch từ khắp mọi miền đất nước. 

Đây là những tiền đề để tạo nên cơ hội việc làm cho ngành xây dựng, những ai theo học ngành xây dựng, kỹ sư xây dựng thì có thể tham gia vào các dự án phát triển toàn diện về cơ sở hạ tầng của tỉnh. Đồng thời huy động lực lượng các công nhân xây dựng, những người làm việc trong các công đoạn của xây dựng để tạo nên những công trình mới mẻ, đa dạng và thu hút. 

Ngành xây dựng tại Điện Biên đang từng bước khẳng định mình với những cơ hội việc làm dành cho nhiều đối tượng. rất nhiều công việc cần tuyển dụng trong ngành xây dựng mà các bạn cần. Sau đây là những công việc mà các bạn có thể tìm kiếm trong ngành xây dựng tại Điện Biên.

2. Cơ hội việc làm xây dựng tại Điện Biên

Điện Biên tuy là tỉnh miền núi nhưng cũng đã có những điều kiện phát triển nền kinh tế vượt trội, các ngành nghề đều đang trong tình trạng khát nhân lực, trong đó có ngành xây dựng trong công cuộc đổi mới đất nước như hiện nay. Hãy cùng tìm hiểu về cơ hội việc làm xây dựng tại Điện Biên qua những thông tin dưới đây.

2.1. Tìm việc làm kiến trúc sư công trình và nội thất

Cơ hội tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên
Cơ hội tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên

Kiến trúc sư công trình là một trong những công việc thuộc lĩnh vực xây dựng phù hợp với những người được đào tạo chuyên ngành liên quan đến thiết kế nội thất và kiến trúc công trình. Khi đảm nhận công việc này thì các bạn sẽ là người đảm nhận việc lên ý tưởng thiết kế và các phương án thiết kế cho từng loại công trình xây dựng. 

Đồng thời các kiến trúc sư còn đảm nhiệm việc triển khai các bản vẽ thiết kế thi công công trình, Những người đảm nhiệm công việc này cần có khả năng sáng tạo cộng với niềm đam mê và nhiệt huyết đối với công việc. 

2.2. Tìm việc làm kỹ sư xây dựng cầu đường

Kỹ sư xây dựng cầu đường tại Điện Biên là một trong những công việc được nhiều bạn trẻ hướng tới. Công việc này đòi sự đầu tư về thời gian cũng như sức lực để theo các công trình cầu đường dài hạn và thường xuyên đối mặt với gió sương đầy khắc nghiệt của khí hậu, nhất là khi thời tiết chuyển biến xấu đi như mưa bão lũ lụt hàng năm. 

Một số công trình cầu đường mà tỉnh Điện Biên đã và đang triển khai có thể kể tới như là: Công trình đường giao thông Sùng Phái Sinh dẫn tới Bệnh viện đa khoa tỉnh Điện Biên đã được đi vào sử dụng. Đường nối giữa thành phố Điện Biên Phủ tới cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi… Cùng với đó là nhiều dự án xây dựng cầu dân sinh được xây dựng nhằm đảm bảo cho nhu cầu đi lại thuận lợi trên địa bàn tỉnh miền núi. Công trình cầu dân sinh điển hình có thể kể tới như là cầu trao Phiêng Ngúa nằm trong dự án LRAMP

Với nhiều dự án đang được lên kế hoạch và tiến hành triển khai trên địa bàn tỉnh Điện Biên thì đó chính là cơ hội việc làm của các bạn trẻ, bao gồm cả nam và nữ, tuy nhiên đối lượng làm kỹ sư xây dựng cầu đường hoặc công nhân xây dựng cầu đường phần nhiều là nam giới, bởi đối tượng này chính là đối tượng có nhiều sức khỏe, thích hợp với tính chất công việc.

2.3. Đầu quân cho các công ty xây dựng

Tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên tại các công ty
Tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên tại các công ty xây dựng

Hiện nay, nhu cầu tìm việc làm xây dựng tại tỉnh Điện Biên tăng lên, các công trình xây dựng cũng không ngừng tuyển dụng người lao động vào các vị trí khác nhau, Đừng nghĩ rằng ngành xây dựng là hoàn toàn làm việc tay chân, thường xuyên tiếp xúc với nắng mưa gió sương nhé. Ngành xây dựng có những công việc và vị trí ngồi bàn giấy như các công việc liên quan đến điều hành, quản lý hay kiểm định chất lượng công trình…

Các bạn theo học ngành xây dựng khi đã trang bị cho mình lượng kiến thức chắc chắn, tự tin vào khả năng của mình thì có thể ứng tuyển vào các bạn trí quản lý tại các công ty xây dựng. Một số công ty xây dựng mà các bạn có thể tham khảo như là: Công ty TNHH Tư vấn & Xây dựng HACOVINA, công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Phú Gia Điện Biên, công ty TNHH Thương mại và Xây dựng 68 Điện Biên, công ty TNHH Xây dựng và Thương mại Nguyễn Duy… 

Hầu hết những công ty kể trên đây đều là các công ty startup và có nhu cầu tuyển dụng lớn đội ngũ nhân lực để mở rộng mạng lưới và quy mô hoạt động. Các bạn sinh viên mới tốt nghiệp ngành xây dựng có thể xin thực tập hoặc là làm việc tại những công ty này để có thể vận dụng những kiến thức và khả năng của mình vào quá trình phát triển công ty. 

Còn đối với những bạn không có bằng cấp và kinh nghiệm làm việc trong ngành xây dựng thì có thể ứng tuyển vào vị trí công nhân, lao động chân tay để đi theo các công trình xây dựng đã nhận thầu. 

3. Tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên có khó không?

Hiện nay, với nhu cầu tìm kiếm việc làm đối với ngành xây dựng khá là phổ biến thì có thể nói ngành xây dựng tại tỉnh Điện Biên luôn trong tình trạng không thiếu nhân lực. Tuy nhiên, ngành xây dựng của tỉnh Điện Biên cũng phải đối diện với những khó khăn bất cập về chất lượng nguồn nhân lực ra làm việc. 

Các công ty xây dựng tại tỉnh Điện Biên đa phần là các công ty mới thành lập, còn gặp nhiều khó khăn trong công tác tuyển dụng vào đào tạo nhân tài làm việc để có thể cung cấp ra thị trường đội ngũ nhân lực chất lượng. Do đó, trong khâu tuyển dụng, họ tuyển chọn và lọc rất kỹ, dù là những công ty mới thành lập hay đã thành lập lâu năm thì mục tiêu hướng tới của các công ty đều là đào tạo nguồn nhân lực chất lượng. 

Tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên không khó
Tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên không khó 

Đối tượng mà các công ty xây dựng hướng tới là sinh viên tốt nghiệp các trường xây dựng và những bạn trẻ có sức khỏe tốt cùng với tinh thần làm việc chăm chỉ… Những yêu cầu đặt ra của ngành xây dựng thực tế không quá khắt khe, các bạn chỉ cần đảm bảo các yếu tố cơ bản là đã có thể dễ dàng xin ứng tuyển được rồi.

Xin việc làm xây dựng tại Điện Biên không hề khó, cái khó là các bạn có đủ ý chí và nghị lực để theo nghề này hay không. Công việc của những người kỹ sư xây dựng hay công nhân xây dựng không có định một chỗ, có thể nay bạn làm chỗ này sau lại làm ở khu vực khác trên khắp tỉnh thành cả nước. Cơ hội thì có nhiều đấy, chỉ cần các bạn nỗ lực và xác định gắn bó với nghề thì sẽ thành công trong công việc.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên

Tìm việc làm xây dựng với các vị trí sẽ có những yêu cầu khác nhau, do đó tùy vào từng vị trí công việc mà bạn sẽ tìm hiểu kỹ những yêu cầu đặt ra cho vị trí công việc đó. Quá trình tìm việc làm có thể nói là dài và cũng có thể nói là nhanh chóng, nếu bạn là người có nhiều kinh nghiệm làm việc cũng như tìm việc làm trong nghề thì bạn sẽ nhanh chóng tìm được việc, ngược lại nếu bạn không có kinh nghiệm tìm việc làm hoặc chưa từng tìm việc thì chắc chắn đây sẽ là quá trình khó khăn đối với bạn. 

Có rất nhiều cách để tìm việc, bạn có thể đồng thời kết hợp giữa các cách tìm việc làm truyền thống lẫn hiệu đại để nâng cao khả năng tìm kiếm việc làm. Bạn có thể tham gia vào các nhóm group tìm việc làm xây dựng, hoặc các group liên quan đến tỉnh Điện Biên để đăng tin tìm việc làm, biết đâu trong group đó lại có nhà tuyển dụng đang cần tuyển dụng vị trí cho công ty của họ hoặc là có ai đó biết được cơ hội việc làm mà giới thiệu cho bạn thì sao.

Kinh nghiệm tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên
Kinh nghiệm tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên

Hoặc các bạn hãy chia sẻ ý định tìm việc làm ngành xây dựng ở Điện Biên cho người thân của bạn hoặc những người bạn bè đồng nghiệp trước đây của bạn, biết đâu họ lại đang biết một công việc xây dựng cần tuyển người mà cho bạn biết thông tin. 

Một trong những cách tìm việc mà các bạn không thể bỏ qua đó là cách tìm việc làm trực tuyến, đây là phương thức tìm việc làm hữu hiệu mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay, giúp người tìm việc nhanh chóng tìm thấy nhà tuyển dụng với đúng công việc mà họ đang tìm kiếm. Tìm việc làm trực tuyến là cách tìm việc làm mới nhất được ưa chuộng. Khi tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên thì bạn hãy truy cập vào website hỗ trợ đắc lực cho bạn trong quá trình tìm việc đó là timviec365.vn để nhận được sự hỗ trợ tốt nhất hiện nay. 

Trên đây là những thông tin giúp các bạn thuận lợi trong quá trình tìm việc làm xây dựng tại Điện Biên. Việc tìm hiểu về cách tìm việc làm sẽ giúp các bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình một công việc mà không cần phải mất quá nhiều thời gian, công sức tìm việc làm. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype