Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xây dựng mới nhất tại kon tum

Tuyển dụng, tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum tháng 12/2021 (17 việc làm)

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xây dựng đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Xây dựng từ lâu đã trở thành một ngành công nghiệp mũi nhọn của tỉnh thành Kon Tum. Đánh giá của timviec365.vn cho thấy lĩnh vực này được xét là một lĩnh vực cần lực lượng lao động nhiều nhất hiện nay. Trên thực tế, ứng viên tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum đang gặp khá nhiều những khó khăn, hãy cùng timviec365.vn đi tìm ẩn số để hỗ trợ những khó khăn này của bạn nhé!

1. Tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum - Nhu cầu và thực trạng

Tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum - Nhu cầu và thực trạng
Tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum - Nhu cầu và thực trạng

Nhu cầu và thực trạng tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum ra sao? Phải khẳng định, những năm gần đây, Kon Tum đã có nhiều sự nỗ lực trong việc cải thiện và thúc đẩy quá trình xây dựng cơ sở, hạ tầng của tỉnh thành, điều này là nhằm thu hút sự đầu tư trong nước và ngoài nước, hướng đến sự thay đổi diện mạo mới của tỉnh thành, tạo công ăn việc làm cho lao động và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.

>>> Xây dựng là việc làm tại Kon Tum phổ biến hàng đầu góp phần lớn tạo công ăn việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống người dân tại đây.

1.1. Xu hướng tuyển dụng lao động ngành xây dựng tại Kon Tum

Chúng ta không thể nào phủ nhận xây dựng là một trong những ngành công nghiệp đóng vai trò quyết định nền kinh tế của nước nhà. Không có xây dựng, sẽ không có nhà cho chúng ta ở, đường cho chúng ta đi và còn hàng loạt các hạ tầng phục vụ cho cuộc sống của con người như: bệnh viện, trường học, siêu thị,... Đặt xây dựng trong một bối cảnh toàn cầu ngày càng hội nhập và phát triển nhanh như vũ bão, nó lại càng đóng vai trò quan trọng hơn nữa.

Xuất phát từ những chủ trương, chính sách của tỉnh thành Kon Tum trong việc đẩy mạnh kinh doanh nội tỉnh và tích cực thu hút đầu tư, xây dựng được xem là ngành cần nhiều nguồn lao động chất lượng nhất. Không chỉ dừng ở chất lượng mà còn phải bổ sung khá nhiều về số lượng, Bởi vì, những sản phẩm do ngành xây dựng làm ra đều là những hạ tầng lớn, cần nhiều thời gian và cần sự phối hợp của hàng loạt các bộ phận. Các công trình cần được xem xét từ kế hoạch xây dựng, đề án, phương pháp, ngân sách cho đến thiết kế, thi công và quyết toán công trình.

Nhà tuyển dụng tại Kon Tum vì thế có xu hướng tìm kiếm nguồn nhân lực đa dạng, từ phổ thông đến cao cấp, từ công nhân đến đội ngũ kỹ sư, cán bộ làm công tác giám sát, quản lý,... Mặc dù vậy, vì một vài lý do mà thực trạng ngành xây dựng tại Kon Tum đang thiếu lao động một cách trầm trọng, công nhân phổ thông chưa thực sự có tay nghề, khó để đào tạo lại từ đầu, các công việc cao cấp hơn thì vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của kỹ thuật, phương án về xây dựng.

1.2. Nhu cầu tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum

Nhu cầu tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum
Nhu cầu tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum

Song song với nhu cầu tìm kiếm lao động của các doanh nghiệp chuyên về xây dựng tại Kon Tum thì lao động tỉnh thành Kon Tum cũng có rất nhiều nhu cầu về tìm kiếm công việc trong ngành này. Trên thực tế, lao động phổ thông tại tỉnh có xu hướng tìm việc làm công nhân xây dựng, trong khi những lao động có học vấn hơn, đặc biệt là lao động ngoại tỉnh rất có mong muốn tìm kiếm công việc cao cấp, chẳng hạn như ở mức giám sát hoặc quản lý trở lên.

1.3. Yêu cầu, mức thu nhập trung bình ngành xây dựng tại Kon Tum

Như đã nói ở trên, xây dựng là một phạm trù ngành nghề rộng, chính vì thế, nó cần rất nhiều nhân sự thuộc nhiều bộ phận khác nhau. Yêu cầu của ngành xây dựng tại Kon Tum cũng vì thế mà phong phú hơn. Chẳng hạn như, đối với chức danh vị trí thấp nhất là công nhân xây dựng, yêu cầu của nhà tuyển dụng Kon Tum chỉ tập trung vào sức khỏe của lao động có đáp ứng được những nhiệm vụ của ngành hay không. Còn đối với những công việc cao cấp hơn, các nhà tuyển dụng tại Kon Tum vẫn cần những ứng viên có trình độ, chuyên môn cao, đặc biệt là phải chịu được áp lực và có thể giao tiếp thành thạo ngoại ngữ. Cuối cùng đối với những chức danh từ quản lý trở lên, các nhà tuyển dụng yêu cầu bạn cần có kinh nghiệm tối thiểu từ 4 - 5 năm trở lên.

Xây dựng được ví như một lĩnh vực “hái ra tiền”, tỷ lệ thuận với áp lực công việc, tần suất làm việc và sự phức tạp trong trách nhiệm công việc là một mức thu nhập khá khẩm và ổn định. Đối với công nhân xây dựng, tối thiểu bạn có thể nhận được từ 8 - 10 triệu/tháng nếu làm cho các doanh nghiệp thầu về thi công, còn đối với những chức danh từ kỹ sư trở lên, thu nhập trung bình hơn 15 triệu/tháng và không giới hạn tùy vào năng lực. Quả thực là điều mơ ước của nhiều bạn trẻ hiện nay phải không nào?

2. TOP công việc ngành xây dựng tại Kon Tum mới nhất

Nếu đang tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum nhưng không biết khả năng của mình phù hợp với công việc nào thì hãy tham khảo một số công việc trong danh sách việc làm sau nhé!

2.1. Công nhân xây dựng tại Kon Tum

Công nhân xây dựng tại Kon Tum
Công nhân xây dựng tại Kon Tum

Các hạ tầng vững chãi tại Kon Tum không thể nào thiếu vắng hình ảnh của những công nhân xây dựng. Công nhân xây dựng có thể làm việc tại mọi địa điểm nơi một tòa nhà hay một công trình đang xây dựng và cũng có nhiều nhiệm vụ khác nhau. Công nhân xây dựng có thể giúp xây dựng hệ thống giao thông, nhà cửa, bệnh viện, trường học,... và nhiều cơ sở hạ tầng khác. Công nhân xây dựng tuy là lao động phổ thông nhưng phải có kinh nghiệm, có sức khỏe và được đào tạo tốt nhằm hoàn thành công việc của họ. Tuy nhiên, một số công việc xây dựng có nhiệm vụ khá cơ bản, đòi hỏi ít kỹ năng hoặc kinh nghiệm. Công nhân xây dựng có thể làm chuyên về một lĩnh vực hoặc cũng có thể được đảm nhiệm tổng thể.

Công nhân xây dựng có trách nhiệm xây dựng chuẩn bị và làm sạch các công trình. Họ cũng chịu trách nhiệm loại bỏ những vật liệu thừa để bê tông được đổ một cách thuận lợi. Nhiều công nhân xây dựng còn lắp ráp và chuẩn bị giàn giáo, dỡ các thiết bị và vật liệu được chuyển đến công trường. Bên cạnh đó, một số cũng được giao cho nhiệm vụ vận hành các thiết bị như máy chuẩn bị xi măng. Nhiều khi, họ cũng phải hỗ trợ các bộ phận như thợ mộc, thợ xây và các chuyên gia xây dựng khác.

Một số lao động lắp đặt và thực hiện sửa chữa trên hệ thống giao thông. Những người làm việc về xây dựng đường bộ có trách nhiệm thiết lập các rào chắn giao thông, điều tiết lưu lượng giao thông trong các công trường và giải phóng các chướng ngại vật xây dựng. Nhiều người lao động lắp đặt đường nước và cống rãnh, ngoài việc đặt nhựa đường mới. Nhiều người trong số những người lao động xây dựng này có các nhiệm vụ rất chuyên môn như chuẩn bị thuốc nổ để xây dựng đường hầm.

Công nhân xây dựng thường xuyên cộng tác với các chuyên gia xây dựng khác có tay nghề cao hơn để hoàn thành các dự án khác nhau. Nhiều công nhân làm việc một mình nên họ phải có khả năng đọc và hiểu các hướng dẫn và công việc phức tạp mà không cần giám sát quản lý. Làm việc như một công nhân xây dựng là một công việc vất vả vì công nhân phải mang vác nặng và thường xuyên vặn vẹo cơ thể để tiếp cận các khu vực khó tiếp cận. Nhiều người làm việc trên mái nhà hoặc các nền tảng cao khác và thường làm việc trong thời tiết khắc nghiệt. Nhiều công nhân làm việc trong khu vực tiếp xúc với hóa chất nguy hiểm, khói và tiếng ồn có thể gây tổn thương tai. Để ngăn ngừa tổn hại cơ thể, người lao động xây dựng phải mặc đồ bảo hộ. Công nhân phải cực kỳ thận trọng, và tuân theo tất cả các quy tắc an toàn, khi làm việc trên các dự án xây dựng ngầm.

Bạn có thể ứng tuyển công việc này tại các doanh nghiệp, chủ thầu về thi công các công trình xây dựng tại Kon Tum.

2.2. Kỹ sư kết cấu tại Kon Tum

Kỹ sư kết cấu tại Kon Tum
Kỹ sư kết cấu tại Kon Tum

Kỹ thuật kết cấu là một nhánh của kỹ thuật dân dụng, và các ứng dụng của nó rất đa dạng. Phần lớn các kỹ sư kết cấu làm gì liên quan đến thiết kế các công trình như tòa nhà, cầu, đường hầm,... Kỹ sư kết cấu làm việc chủ yếu như tư vấn cho kiến ​​trúc sư hoặc nhà thầu thiết kế xây dựng. Kiến trúc sư hoặc nhà thiết kế chịu trách nhiệm đưa ra bố cục tòa nhà, và sau đó, trách nhiệm của người thiết kế kết cấu là tính toán các tải trọng (như lực tuyết, gió và động đất), phù hợp với cấu trúc với kiến ​​trúc và quyết định sử dụng hệ thống kết cấu nào. Các hệ thống kết cấu bao gồm thép, bê tông, gỗ và các vật liệu khác mà kỹ sư chọn dầm, cột và các thành viên khác tạo nên sự hỗ trợ của tòa nhà.

Mặc dù các kỹ sư kết cấu thường tham gia vào việc thiết kế các tòa nhà mới, đôi khi họ cũng có thể liên quan đến việc phá hủy hoặc tháo dỡ một cấu trúc vĩnh viễn hoặc sửa chữa lại nó. Họ cũng kiểm tra các cấu trúc cả trong và sau khi xây dựng để đảm bảo rằng chúng được xây dựng đúng quy chuẩn.

Bởi vì công việc của các kỹ sư kết cầu gắn chặt với sự an toàn công cộng, họ phải được cấp phép chứng chỉ để hành nghề. Nói chung, một kỹ sư kết cấu phải có tối thiểu bằng cử nhân về xây dựng, kiến trúc và có ít nhất ba đến bốn năm kinh nghiệm làm việc dưới sự giám sát của các kỹ sư xây dựng.

2.3. Kỹ sư giao thông tại Kon Tum

Kỹ sư giao thông tại Kon Tum
Kỹ sư giao thông tại Kon Tum

Tất nhiên, hạ tầng giao thông tại Kon Tum được xây dựng lên thì không thể thiếu các kỹ sư giao thông. Họ là một kỹ sư thiết kế hoặc làm nhiệm vụ cải thiện hệ thống giao thông để cho phép lưu lượng giao thông an toàn và hiệu quả. Họ lên kế hoạch cho những luồng giao thông mới hoặc mô hình giao thông. Trong các dự án quy hoạch, các kỹ sư giao thông xem xét ngân sách, nhu cầu của địa phương và tài nguyên về đất đai. Họ xác định liệu vùng đất này có tốt để xây dựng được một hệ thống giao thông nào đó và liệu có ảnh hưởng nhiều đến đời sống hay môi trường sinh hoạt xung quanh. Một khi các yếu tố này đã được phân tích, các kỹ sư xây dựng sẽ đưa ra những đề xuất về chi tiết.

Một số kỹ sư giao thông chịu trách nhiệm giám sát việc thi công. Họ mới các nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu và chọn giá thầu tốt nhất. Khi công việc bắt đầu, các kỹ sư đảm bảo rằng tiến độ công trình được đáp ứng và các tiêu chuẩn xây dựng được tuân thủ. Kỹ sư vận tải phải có bằng cử nhân về kỹ thuật dân dụng. Gần một nửa số người làm việc ngày nay có bằng thạc sĩ hoặc tiến sĩ, có thể được yêu cầu cho các vị trí giảng dạy và nghiên cứu.

Với kinh nghiệm và khả năng, các kỹ sư giao thông có thể thăng tiến tới một số vị trí, chẳng hạn như giám sát thi công, kỹ sư dự án hoặc thiết kế hệ thống giao thông. Ngoài ra, họ có thể trở thành giám sát viên của các bộ phận kỹ thuật, kỹ sư trưởng cho các công ty xây dựng hoặc tư vấn kỹ sư.

2.4. Giám sát công trình tại Kon Tum

Giám sát công trình tại Kon Tum
Giám sát công trình tại Kon Tum

Các công trình xây dựng tại Kon Tum không thể hoàn thiện nếu thiếu đi hình ảnh của những giám sát viên công trình. Họ có trách nhiệm giám sát và chỉ đạo các hoạt động khác nhau trong một dự án về công trình xây dựng. Giám sát xây dựng phải đảm bảo dự án được hoàn thành một cách an toàn, đảm bảo dự án chạy đúng tiến độ và trong phạm vi ngân sách ban đầu. Họ thường tham gia khá sớm vào dự án để có thể giúp các khách hàng lên kế hoạch sơ bộ, hay cũng có thể tham mưu trong vấn đề chọn kiến trúc sư và nhà thầu. Nhiệm vụ điển hình của giám sát công trình xây dựng như sau:

  • Lập kế hoạch quản lý dự án: Điều này liên quan đến việc lập kế hoạch cho toàn bộ dự án và ghi lại tất cả các công việc phải hoàn thành.
  • Quản lý chi phí: Chi phí của mỗi dự án phải được quản lý hiệu quả trong suốt quá trình để đảm bảo điều chỉnh cho các vấn đề hoặc các khó khăn bất ngờ.
  • Quản lý chất lượng: Người giám sát xây dựng phải đảm bảo rằng các nhà thầu làm việc cho dự án đang hoàn thành theo tiêu chuẩn chất lượng cao. Giám sát quá trình, chi phí và chất lượng là rất quan trọng.
  • Quản lý hợp đồng: Hợp đồng mở rộng với khách hàng là một phần của quá trình xây dựng dự án. Các điều khoản hợp đồng phải được đáp ứng để đảm bảo rằng tất cả các bên liên quan đều hài lòng.
  • Quản lý an toàn: Vì một công trình xây dựng có thể là một nơi nguy hiểm, giám sát xây dựng phải đảm bảo rằng các quy trình xây dựng chính xác được đưa ra để đảm bảo không có tai nạn. Người giám sát công trình cũng cần đảm bảo rằng công trình đáp ứng tất cả các yêu cầu pháp lý và quy chuẩn ngành xây dựng.

Giám sát xây dựng sẽ chịu trách nhiệm quản lý các cá nhân trong các vai trò khác nhau phù hợp cho dự án. Trước khi bất kỳ công việc xây dựng thực tế có thể diễn ra, các kế hoạch phải được thảo luận với kiến trúc sư, các đối tác,... Người giám sát xây dựng phải hoàn thành bằng cử nhân về Xây dựng, Kỹ thuật, Kiến trúc, Quản trị Kinh doanh hoặc trong bất kỳ lĩnh vực liên quan nào khác; hoặc sự kết hợp giữa giáo dục và kinh nghiệm mang lại kiến ​​thức, kỹ năng và khả năng cần thiết.

3. Tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum cần chuẩn bị những gì?

Tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum cần chuẩn bị những gì?
Tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum cần chuẩn bị những gì?

Xây dựng là một lĩnh vực nghề nghiệp rộng lớn bao gồm nhiều công việc khác nhau. Tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum có thể không khó khăn với bạn về lựa chọn nghề nghiệp, tuy nhiên sẽ vất vả hơn nếu bạn không biết cách tiếp cận nó. Bên cạnh đó, ngành nghề hấp dẫn này khiến các nhà tuyển dụng khó tính hơn trong khâu tuyển chọn ứng viên, độ cạnh tranh cao, nếu không chuẩn bị tốt bạn có thể sẽ bỏ lỡ cơ hội của mình.

Mặc dù vậy, nếu chọn timviec365.vn làm địa điểm hỗ trợ bạn, đó sẽ là một quyết định đúng đắn nhất. Với nhiều tính năng không thể hấp dẫn hơn, công việc xây dựng tại Kon Tum sẽ nằm gọn trong tay bạn. Ngoài ra, chọn một mẫu CV ngành xây dựng và tự tay thiết kế nó trên chính website timviec365.vn sẽ tăng lợi thế đáng kể của bạn trước những ứng viên đáng gờm khác.

>>> Bên cạnh xây dựng, nghành điện cũng rất được chú trọng phát triển tại Kon Tum. Tham khảo thêm nhu cầu tìm việc làm điện - điện tử tại Kon Tum của timviec365.vn để biết thêm thông tin chi tiết và các vị trí công việc hấp dẫn nhất.

Với những gì timviec365.vn đã và đang làm được, bạn hoàn toàn có thể yên tâm trong hành trình tìm việc làm Xây dựng tại Kon Tum của mình không còn đối mặt với sự cô đơn nữa!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype