Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại bắc kạn

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Bắc Kạn tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Thực trạng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn

Trong giai đoạn những năm về trước như năm 2017, cụ thể là trong 9 tháng đầu năm, xuất khẩu ở Bắc Kạn không có nhiều khả quan khi mà cả tỉnh không thu được một USD nào từ xuất khẩu bởi vì tỉnh không có lô xuất khẩu hàng hóa nào được xuất đi. Nhập khẩu tại tỉnh khoảng thời gian đó cũng không đáng kể khi mà kim ngạch nhập khẩu cũng chỉ ít ỏi với con số hơn 323 USD. Nhìn chung, từ năm 2013 tới năm 2017, tình trạng “trống rỗng” về xuất khẩu ở Bắc Kạn xảy ra liên tục và triền miên. Sau đó tỉnh đã phải vượt qua nhiều khó khăn để có thể cải thiện tình trạng xuất nhập khẩu trên địa bàn toàn tỉnh và tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho người lao động dồi dào ngành xuất nhập khẩu. 

Thực tế về việc làm XNK tại Bắc Kạn
Thực tế về việc làm XNK tại Bắc Kạn

Bởi vậy, Bắc Kạn đã có kim ngạch xuất nhập khẩu tăng đều bởi tỉnh luôn có những định hướng để phát triển mạnh ngành xuất nhập khẩu tại vùng. Thực trạng phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn có rất nhiều điểm sáng bởi các doanh nghiệp cần nguồn lao động lớn, có chuyên môn tay nghề vững vàng.

Trong năm 2020, 4 tháng đầu năm tuy tình trạng đại dịch Covid-19 bùng phát với diễn biến xấu nhưng kim ngạch xuất nhập khẩu của Bắc Kạn vẫn đạt mức cao hơn năm 2019. Cụ thể là tổng kim ngạch xuất khẩu đạt gần 2,4 triệu USD, trong số đó kim ngạch xuất khẩu đạt con số ấn tượng 1,2 triệu USD và kim ngạch nhập khẩu đạt gần mức 1,2 triệu USD. 

Bắc Kạn đẩy mạnh xuất khẩu những cây nông lâm nghiệp bởi trong tỉnh có sản phẩm nông sản sạch với chất lượng chuẩn trên cả nước như miến dong, hồng không hạt, cam quýt, gạo Bao thai chợ Đồn, bí xanh, hạt dẻ, măng khô,...

Có thể nói rằng xuất nhập khẩu có những tiềm năng để phát triển trong tương lai, nhờ vậy việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn cũng có những lợi thế cho những ai muốn tìm kiếm công việc làm tại ngành xuất nhập khẩu ở Bắc Kạn.

2. Những thuận lợi của Bắc Kạn làm tiền đề cho phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn

Bạn có biết vì sao Bắc Kạn lại có thể trở thành một tỉnh có điều kiện phát triển việc làm xuất nhập khẩu không? Chắc chắn rằng những lý do sắp kể ra đây sẽ khiến bạn thấy rằng lựa chọn tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn là sự lựa chọn đúng đắn của bản thân.

Bắc Kạn là địa danh có nhiều thuận lợi về địa hình và khí hậu sản xuất ra lượng nông sản dồi dào và chất lượng khiến cho ngành kinh tế và ngành xuất nhập khẩu phát triển, kéo theo việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn cũng phát triển thuận lợi.

Những mặt thuận lợi đó là gì?
Những mặt thuận lợi đó là gì?

Bên cạnh đó Nhà nước Việt Nam cũng nhận thấy xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn có tiềm năng nên cũng viện trợ, đề ra phương pháp định hướng cho tỉnh, triển khai nhiều hoạt động để giúp Bắc Kạn ngày càng phát triển ngành xuất nhập khẩu hơn, tạo ra nhiều doanh nghiệp, cơ sở xuất nhập khẩu mới, điều đó giúp cho cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn cũng theo đó tăng lên.

Vậy những việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn đang có nhu cầu tuyển dụng, bạn hãy xem ở mục tiếp theo nhé!

3. Top những việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn

Trong ngành xuất nhập khẩu, các nhà tuyển dụng cần rất nhiều nguồn nhân lực lao động bởi ngành này các rất nhiều công việc, các khâu. Vậy những việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn đó là gì?

3.1. Nhân viên kinh doanh tại các công ty xuất nhập khẩu

Nếu bạn có đam mê với kinh doanh, có khả năng giao tiếp cũng như ngoại ngữ tốt thì bạn có thể tiến tới với công việc là một nhân viên kinh doanh cho các doanh nghiệp chuyên về Logistics xuất nhập khẩu để thể hiện khả năng và thế mạnh của mình trong giao tiếp. Công việc này rất thú vị và giúp bạn có nhiều bước tiến phát triển trong sự nghiệp, đem lại cho bạn những mối quan hệ và cũng như là kiến thức chuyên môn.

Công việc trong ngành XNK tại Bắc Kạn rất đa dạng
Công việc trong ngành XNK tại Bắc Kạn rất đa dạng

Hiện nay bất kỳ một công ty hay tổ chức nào cũng rất coi trọng và đánh giá cao những nhân viên kinh doanh bởi nhân viên kinh doanh là người đem lại dòng tiền, đem lại thu nhập và lợi nhuận cho công ty, nếu không có nhân sự trong ngành kinh doanh thì công ty khó mà bán được hàng, sản phẩm. Nhân viên kinh doanh thường nhận nhiệm vụ như là khám phá, tìm kiếm những khách hàng mới tiềm năng, khiến cho họ để ý đến sản phẩm và mua sản phẩm, bên cạnh đó tiếp tục duy trì mối liên hệ với các vị khách hàng đã từng mua sản phẩm.

Nhân viên kinh doanh XNK
Nhân viên kinh doanh XNK

Bắc Kạn là nơi có giá trị xuất khẩu đang phát triển vậy nên nếu bạn chọn việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn thì vị trí kinh doanh tại công ty xuất nhập khẩu là một ví trí bạn nên suy nghĩ. Bắc Kạn đang trong vị thế hướng thị xuất khẩu các sản phẩm của tỉnh ra thị trường nước ngoài và thu về ngoại tệ vậy nên bạn nên chuẩn bị tốt cho mình cả về kỹ năng giao tiếp tốt bằng Tiếng Anh để làm việc tốt vị trí này trong ngành xuất nhập khẩu bạn nhé.

3.2. Nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu

Việc làm nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn được nhiều công ty tuyển dụng. Công việc không giới hạn đối với những bạn sinh viên mới ra trường mà công ty nào cũng cần phải có nhân viên chứng từ bởi chức năng nhiệm vụ của nhân viên chứng từ là book vé tàu xe, làm các giấy tờ thông báo hàng hóa đã được xuất khẩu và nhập khẩu, làm danh sách liệt kê hàng hóa, kiểm tra danh sách hàng tồn,… Nếu như bạn muốn tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn với vị trí thuộc khối văn phòng thì đây là công việc cho bạn đó! Những bạn sinh viên mới tốt nghiệp nào có định hướng làm sale kinh doanh những cần thêm thời gian trau dồi kỹ năng cũng có thể làm ở vị trí nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu sau đó bạn tiến tới công việc sale kinh doanh sẽ tự tin và thuận lợi hơn nhé!

Vị trí nhân viên chứng từ
Vị trí nhân viên chứng từ

Một lưu ý nữa dành cho những bạn đang có ý định làm công việc này tại các công ty xuất nhập khẩu ở Bắc Kạn là bạn cần tỉ mỉ, cẩn thận vì công việc cụ thể sẽ lặp đi lặp lại một công đoạn nhập số liệu với khối lượng công việc nhiều, nên có lẽ công việc này phù hợp với các bạn nữ giới hơn.

3.3. Nhân viên thu mua

Trong ngành xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn, không thể nào thiếu khâu thu mua những nguyên vật liệu về để phục vụ sản xuất hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ. Vị trí nhân viên thu mua của ngành xuất nhập khẩu bạn sẽ phải phối hợp và làm việc cùng nhóm sale kinh doanh và nhân viên kho để công việc thuận lợi, hiệu quả. Nhiệm vụ chính của công việc nhân viên thu mua là tìm kiếm những vị khách hàng, đối tác mới, đánh giá, kiểm soát chất lượng hàng hóa thu mua đầu vào, chốt các đơn hàng, tham gia vào việc ký hợp đồng, giấy tờ với các nhà cung cấp nguyên vật liệu ở trong và ngoài nước.

Môi trường làm việc của nhân viên thu mua thường ở những nơi sang trọng lịch sự vì thường đi ký kết hợp đồng, làm việc với các nhà cung cấp. Hơn nữa công việc này không quá áp lực nặng nề. Hơn nữa bạn ở vị trí “người mua hàng” nên bạn sẽ luôn luôn được ưu tiên ưu đãi bởi những nhà cung cấp nguồn bán, công việc này hợp với cả nam giới và nữ giới nhanh nhẹn.

Bạn có thích công iệc làm nhân viên thu mua không?
Bạn có thích công iệc làm nhân viên thu mua không?

Khác với các vị trí như kinh doanh hay marketing, nhân viên thu mua không bị áp lực bởi doanh số, KPI đạt yêu cầu nhưng công việc này có giới hạn về thời gian nên bạn cần có thói quen và kỹ năng kiểm soát, sắp xếp thời gian công việc tốt để đáp ứng đủ hàng hóa, nguyên vật liệu cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu. Đây là một vị trí tiềm năng cho các bạn tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn.

3.4. Nhân viên hiện trường/ giao nhận

Bạn đã có thông tin gì về vị trí này chưa? Đây là một công việc cần phải di chuyển, đi lại nhiều nên sẽ phù hợp với những bạn nam hơn là bạn nữ. Nhiệm vụ chủ yếu của bạn sẽ là đi giao và nhận giấy tờ chứng từ, đi đóng thanh toán tiền thuế, tới những nơi giao và nhận hàng như cảng, sân bay, tàu thuyền, giao gửi chuyển phát nhanh các loại hồ sơ thủ tục cho các công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu,…

Công việc của nhân viên giao nhận là như thế nào?
Công việc của nhân viên giao nhận là như thế nào?

Giao thông tại Bắc Kạn tuy là địa hình đồi núi nhiều nhưng có rất nhiều những đường quốc lộ nên bạn có thể yên tâm về việc đi lại, làm việc.

3.5. Nhân viên điều vận đội bãi, xe

Bởi ngành xuất nhập khẩu sẽ liên quan tới giao chuyển hàng hóa nên cần rất nhiều đội xe. Công ty xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn cần tuyển dụng những nhân sự hiểu thạo về giao thông, đường xá. Công việc cụ thể là bạn cần điều động, điều khiển các xe về bãi, nâng và hạ container. Công việc này tương đối vất vả tốn nhiều sức vì số lượng hàng hóa nhiều và phải ra bãi xe nhiều nên công việc dành cho nam giới là chủ yếu.

4. Cách tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn

Với những bạn có dự định, định hướng làm việc ngành xuất khẩu tại Bắc Kạn hay những bạn sinh viên năm cuối sẽ quan tâm tới chủ đề tìm việc bằng cách nào, làm sao để biết được thông tin uy tín từ nhà tuyển dụng và kiếm được công việc đúng mong muốn của mình. Các bạn có thể sử dụng những mối quan hệ từ bạn bè, người thân, họ hàng, hàng xóm có quen biết trong ngành xuất khẩu để liên hệ tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn. Ngoài ra với tốc độ Internet như hiện nay thì bạn hoàn toàn có thể chủ động tìm kiếm thông tin bằng cách theo dõi những trang web, page công ty về xuất nhập khẩu để có thể ứng tuyển các vị trí.

Cơ hội nghề nghiệp trong ngành XNK tại Bắc Kạn rất nhiều
Cơ hội nghề nghiệp trong ngành XNK tại Bắc Kạn rất nhiều

Nhưng có nhiều trang web không uy tín hoặc những thông tin từ nhà tuyển dụng cần tìm ứng viên đã tuyển được nhân viên rồi, bạn lại loay hoay tìm những địa chỉ để ứng tuyển, vậy bạn có một địa chỉ uy tín để tìm kiếm thông tin tuyển dụng vừa nhanh gọn tiện lợi lại vừa chuyên nghiệp. Đầu tiên bạn truy cập vào trang web timviec365.vn, sau đó chọn vào mục “chọn tỉnh thành” chọn “Bắc Kạn”, mục “chọn ngành nghề” bạn chọn “ngành xuất nhập khẩu” sau đó nhấn tìm kiếm. Chỉ vài giây thôi là trước mắt bạn sẽ hiện lên một danh sách những vị trí cần tuyển cho ngành xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn. Timviec365.vn là một trang web uy tín chất lượng cao hàng đầu để bạn thoải mái lựa chọn các công việc ưa thích đúng chuyên môn của bạn.

Giờ đây bạn đã có cho mình những thông tin về tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Kạn, để tìm hiểu về các ngành nghề khác nếu muốn, bạn có thể truy cập thông tin trong timviec365.vn nhé!

>>> Cùng tìm hiểu thêm việc làm IT phần cứng tại Bắc Kạn để kiếm công việc mang đầy tính chuyên môn này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype