Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại bắc ninh

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Bắc Ninh tháng 11/2021 (10 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Nhân viên xuất nhập khẩu nhà máy Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Bắc Ninh là một tỉnh có nền kinh tế phát triển, thu hút được rất nhiều dự án trong và ngoài nước đầu tư. Đặc biệt các công ty nước ngoài có vốn đầu tư rất lớn, các doanh nghiệp nước ngoài ngày càng tăng dần. Đây là cơ hội tốt cho người lao động tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Bắc Ninh.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những công việc xuất nhập khẩu có thể tìm kiếm và làm việc tại Bắc Ninh và những công ty tuyển dụng xuất nhập khẩu tại đây.

1. Tổng quát về nền kinh tế lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Bắc Ninh

Bắc Ninh là một thành phố có diện tích nhỏ nhất nước ta, cách thủ đô Hà Nội 30 km. Tuy Bắc Ninh là một tỉnh có diện tích nhỏ nhưng nền kinh tế của tỉnh không hề nhỏ chút nào. Bắc Ninh được coi là một tỉnh có giá trị sản xuất công nghiệp lớn thứ 2 nước ta. Các công ty xuất nhập khẩu  đầu tư đặt trụ sở tại Bắc Ninh với số lượng ngày càng. Điều này có thể thấy được cơ hội tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Bắc Ninh của người lao động đang ngày càng nhiều hơn.

Tổng quát về nền kinh tế lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Bắc Ninh

Bắc Ninh có quy mô nền kinh tế đứng vị trí thứ 4 cả nước. Có kim ngạch xuất khẩu mỗi năm khoảng trên 30 tỷ USD, giá trị về công nghiệp thì được xếp vị trí thứ 2 của nước ta. Các dự án, doanh nghiệp đầu tư vào Bắc Ninh ngày càng đông. Hiện nay riêng các khu công nghiệp tại Bắc Ninh đã lên đến 16 khu chiếm đến 6.500 ha tổng diện tích cả tỉnh. Có 1,200 dự án FDI với tổng vốn lên đến gần 17 tỷ USD đang đầu tư vào các khu công nghiệp của Bắc Ninh.

Tổng kim ngạch xuất nhập khẩu của Bắc Ninh chiếm đến 14,9% trong tổng kim ngạch lĩnh vực xuất nhập khẩu cả nước. Trong đó, GDP nội địa của Bắc Ninh chiếm đến 3,25% của nước ta, có tốc độ tăng trưởng GRDP là 19,12%.

Các dự án đầu tư nước ngoài vào Bắc Ninh đều là những công ty lớn như dự án của Công ty TNHH Samsung Display Việt Nam đầu tư và được cấp phép từ tháng 7/2014 đến từ Hàn Quốc với tổng số vốn đầu tư lên đến 6,5 tỷ USD. Ngoài ra còn có các công ty, tập đoàn lớn khác đang đầu tư và rót vốn về Bắc Ninh như: Foster, Foxcom Canon, Shihen Vietnam, Orion…

Trong thời gian sắp tới, Bắc Ninh hứa hẹn là một tỉnh phát triển đứng thứ nhất về nền kinh tế công nghiệp và lĩnh vực xuất nhập khẩu của nước ta. Và là một tỉnh thu hút lười lao động trong và ngoài nước lớn nhất với các công việc có thu nhập tốt nhất.

2. Giới thiệu khái quát về ngành xuất nhập khẩu

Để có thể tìm kiếm việc làm tại Bắc Ninh nhanh chóng và dễ dàng hơn với nghề xuất - nhập khẩu, trước tiên bạn cần hiểu rõ về xuất nhập khẩu là gì? Công việc xuất nhập khẩu cần làm những việc gì? Dưới đây chúng tôi sẽ khái quát về nội dung của lĩnh vực ngành nghề xuất nhập khẩu.

Giới thiệu khái quát về ngành xuất nhập khẩu

Lĩnh vực xuất nhập khẩu là gì? Xuất nhập khẩu trong chuyên ngành tiếng anh được gọi là import and export.  Đây là hình thức kinh doanh hàng đầu đang được nhà nước rất quan tâm và ưu tiên nhằm mở rộng thị trường cũng như lưu thông hàng hóa trong và ngoài nước, tạo mối quan hệ làm ăn với các quốc gia khác để thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế của nước ta.

Nhập khẩu: Nhập khẩu đại diện cho việc mang hàng hóa hoặc dịch vụ nước ngoài ở một quốc gia khác, nơi các sản phẩm sẽ được chế biến, sử dụng, bán hoặc xuất khẩu.

Nhập khẩu, cùng với xuất khẩu, là một yếu tố chính trong cán cân thương mại của một quốc gia vì giá trị nhập khẩu càng thấp, cán cân thương mại trong nhập khẩu càng tích cực . Các quốc gia có mức nhập khẩu cao phải đối mặt với thâm hụt thương mại, và họ cần tăng dự trữ để thanh toán cho hàng hóa nhập khẩu.

Hơn nữa, có những quốc gia, chủ yếu ở các nền kinh tế kém phát triển hoặc đang phát triển, phụ thuộc vào nhập khẩu các mặt hàng cơ bản, như dầu mỏ và vật liệu công nghiệp. Thông thường, các quốc gia có xu hướng nhập khẩu hàng hóa hoặc dịch vụ mà họ không thể sản xuất với cùng chi phí thấp hoặc có cùng hiệu quả mà các quốc gia khác có thể.

Xuất khẩu: Xuất khẩu là vận chuyển hàng hóa hoặc dịch vụ trong nước ra nước ngoài, nơi các sản phẩm sẽ được chế biến, sử dụng, bán hoặc tái xuất.

Xuất khẩu, cùng với nhập khẩu, là một yếu tố chính trong cán cân thương mại của một quốc gia vì việc bán hàng hóa xuất khẩu làm tăng tổng sản lượng của một quốc gia. Nhiều quốc gia khuyến khích xuất khẩu như một cách để tăng việc làm, thu nhập khả dụng và chi tiêu tiêu dùng. Hơn nữa, một quốc gia xuất khẩu càng nhiều sản phẩm, lợi thế cạnh tranh càng lớn vì nó đạt được chuyên môn trong sản xuất hàng hóa và dịch vụ mà nước ngoài muốn sử dụng.

Về lợi thế, xuất khẩu tăng trưởng quỹ hội thoại ở nước ngoài của một quốc gia, cho phép ngân hàng trung ương bảo vệ đồng nội tệ và ổn định giá trị của nó trong khi giảm chi phí xuất khẩu sang nước ngoài. Mặt khác, các nước xuất khẩu sử dụng các biện pháp bảo hộ thương mại như thuế quan, hạn ngạch và trợ cấp, để bảo vệ các ngành công nghiệp của họ và mang lại cho họ lợi thế cạnh tranh. Trong bối cảnh này, chính sách của chính phủ và tỷ giá hối đoái là những yếu tố rất quan trọng ảnh hưởng đến xuất khẩu của một quốc gia.

Một nhân viên xuất nhập khẩu cần nắm vững những kinh nghiệm kiến thức gì để có thể làm tốt được lĩnh vực xuất nhập khẩu.  Xuất nhập khẩu là một lĩnh vực rất rộng trong đó bao quát rất nhiều các công việc với các vai trò khác nhau như: nhân viên mua hàng, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ, chuyên viên xuất nhập khẩu… Nhưng chung quy lại một nhân viên làm trong ngành xuất nhập khẩu cần có những điều kiện sau:

- Am hiểu và nắm rõ các quy trình trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu. Cần có kinh nghiệm về làm chứng từ cũng như soạn thảo các hợp đồng giao dịch, các loại văn bản cũng như năm rõ và hiểu biết về thị trường và hàng hóa…

- Có kỹ năng tốt về tin học văn phòng và sử dụng thành thạo ngoại ngữ đặc biệt là tiếng anh.

- Cần có những kỹ năng ngoài như giao tiếp và đàm phán, thuyết phục, tổ chức và kiểm soát công việc hiệu quả, giải quyết các vấn đề hay gặp phải trong lĩnh vực xuất nhập khẩu…

- Là một người có tinh thần trách nhiệm cao với công việc cũng như học hỏi, nhanh nhẹn và linh hoạt.

Các ngành nghề trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có rất nhiều vị trí và vai trò khác nhau. Chính vì thế bạn có thể dễ dàng tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Ninh phù hợp hơn với khả năng cũng như nhu cầu về ngành nghề bản thân mong muốn.

Ngành công nghệ thông tin tại Bắc Ninh hiện nay đang rất thiếu nhân lực, rất nhiều tin tuyển dụng tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Bắc Ninh hàng ngày được đăng tuyển trên timviec365.vn từ nhiều công lớn uy tín trên địa bàn tỉnh.

3. Một số công việc cụ thể trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Bắc Ninh

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu sẽ có rất nhiều các công việc khác nhau, và mỗi công việc sẽ có tính chất và đặc điểm khác nhau. Dưới đây là một số công việc cụ thể giúp bạn có thể tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Bắc Ninh nhanh chóng và dễ dàng hơn.

 Một số công việc cụ thể trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại Bắc Ninh

3.1. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu không thể thiếu được vị trí nhân viên kinh doanh. Đặc biệt là các doanh nghiệp nước ngoài tại Bắc Ninh. Nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu hay còn được gọi là sale, đây là công việc rất tốt giúp bạn phát triển trên con đường sự nghiệp trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Bạn có khả năng ngoại ngữ tốt (tiếng anh), khả năng giao tiếp và là một người hướng ngoại. Một nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu sẽ có rất nhiều mặt cơ hội có lợi cho bản thân như các mối quan hệ công việc tốt, mức thu nhập cao, kinh nghiệm làm việc… Tuy nhiên đi cùng với những lợi ích bạn cần đánh đổi rất nhiều công sức và áp lực công việc mới trở thành một nhân viên kinh doanh chuyên nghiệp được.

Nhân viên kinh doanh tại các công ty xuất nhập khẩu ở Bắc Ninh yêu cầu bạn cần giỏi tiếng anh hoặc tiếng Hàn, vì tại đây chủ yếu là các doanh nghiệp của Hàn Quốc đầu tư. Nhiệm vụ của nhân viên kinh doanh chính là bán được các sản phẩm, dịch vụ đẩy cao doanh số của công ty. Ký được các hợp đồng với khách hàng mới và chăm sóc các khách hàng cũ.

Ngoài mức thu nhập lương hàng tháng, nhân viên xuất nhập khẩu sẽ còn được nhận thêm hoa hồng khi bán được hàng hóa dựa trên % doanh thu của mỗi cá nhân. Tuy nhiên trong ngành nghề này sẽ có sự cạnh tranh khốc liệt với các đối thủ, vì đây là công việc kinh doanh bán hàng.

3.2. Nhân viên chứng từ

Trong lĩnh vực xuất nhập khẩu đây là vị trí được tuyển dụng khá nhiều, là công việc thông thường cần có trong lĩnh vực này. Hiện nay cũng có rất nhiều các công ty doanh nghiệp tại Bắc Ninh tuyển dụng nhân viên tại vị trí quan trọng này. Đây là cơ hội cho các bạn đã có kinh nghiệm và chuyên môn làm trong lĩnh vực sổ sách, chứng từ xuất nhập khẩu tìm việc dễ hơn tại các doanh nghiệp ở Bắc Ninh.

Công việc của một nhân viên chứng thường làm là kiểm tra và nhập các chứng từ hàng hóa nhập khẩu và xuất khẩu của các công ty, doanh nghiệp, làm giấy thông báo hàng đến, packing list, invoice... Bởi chính vì thế một nhân viên chứng từ cần phải có kiến thức về chuyên môn chuyên sâu và kinh nghiệm làm việc về chứng từ, hóa đơn xuất khẩu. Công việc này đòi hỏi rất cao về độ chính xác và cẩn thận.

Công việc của nhân viên chứng từ không quá áp lực như nhân viên kinh doanh, thích hợp cho những bạn thích ngồi làm việc tại văn phòng. Tuy nhiên công việc này là những số liệu và các giấy tờ, sổ sách lặp đi lặp lại rất nhiều lần bạn sẽ dễ cảm thấy nhàm chán, chính vì thế để làm được công việc này lâu dài, bạn cần thật sự yêu thích công việc này.

Tại các công ty xuất nhập khẩu bạn sẽ phải chịu trách nhiệm về các chứng từ, hóa đơn, sổ sách hàng hóa xuất nhập khẩu một cách chỉnh chu và chính xác nhất. Ngoài ra cần tổng hợp các hợp đồng các khâu đóng hàng, vận chuyển, booking, khai hải quan và thanh toán hàng hóa. Đây là một vị trí khá lý tưởng cho các bạn sinh viên chuyên ngành xuất nhập khẩu có thể học hỏi và làm việc lấy kinh nghiệm trong lĩnh vực làm việc chuyên sâu hơn về xuất nhập khẩu.

Các công việc của một nhân viên chứng từ xuất nhập khẩu cần làm những công việc cụ thể như:

- Đàm phán, liên lạc và thỏa thuận các điều khoản trong hợp đồng xuất nhập khẩu hàng hóa, ký kết với nhà cung cấp hoặc khách hàng.

- Các chứng từ, hóa đơn, sổ sách liên quan đến xuất nhập khẩu.

- Quản lý và theo dõi các đơn hàng khi nào xuất hàng, nhập hàng, các hợp đồng

- Lên kế hoạch vận chuyển hàng hóa theo một lịch trình cụ thể.

3.3. Nhân viên thu mua hàng hóa, nguyên vật liệu

Đây là công việc thông thường trong các công ty doanh nghiệp sản xuất những loại hàng hóa nhập khẩu. Công việc của nhân viên thu mua hàng hóa chính là kiểm tra các nguồn hàng hóa, nguyên vật liệu tại đầu vào. Và chịu trách nhiệm ký kết các hợp đồng thương thảo giữa các đối tác. Đảm bảo được nguyên liệu hàng hóa cho quá trình hoạt động sản xuất của một doanh nghiệp.

Đối với các doanh nghiệp, công ty, xí nghiệp tại Bắc Ninh vị trí này đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế bạn không cần quá lo lắng tại các khu công nghiệp tại Bắc Ninh có tuyển vị trí nhân viên chuyên thu mua nguyên vật liệu, hàng hóa hay không.

Ngoài ra một nhân viên thu mua hàng hóa cần phải biết phối hợp giữa các bộ phận kinh doanh, bộ phận kho kiểm soát hàng hóa còn tồn đọng để có thể sắp xếp, lên khối lượng nhập hàng hóa phù hợp với yêu cầu của dây chuyền hoạt động sản xuất của doanh nghiệp, biết cân đối về nguyên vật liệu cung cấp cho hoạt động sản xuất và tài chính doanh nghiệp trong thời điểm hiện tại.

Nhận xét khách quan đối với công việc của một nhân viên chuyên thu mua cung cấp nguyên vật liệu, hàng hóa cho doanh nghiệp là công việc không quá khó và đòi hỏi trình độ chuyên môn cao. Những công việc này yêu cầu bạn cần có các kỹ năng giao tiếp, đàm phán và ký kết các hợp đồng với đối tác. Xử lý tình huống nhanh nhẹn và hiệu quả. Trong những vị trí công việc của lĩnh vực xuất nhập khẩu công việc này được đánh giá là công việc nhẹ nhàng nhất, không phải chịu quá nhiều áp lực.

3.4. Nhân viên thanh toán quốc tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu

Nhân viên thanh toán quốc tế là công việc cần trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc rất cao. Vị trí này thường có trong những ngân hàng hoặc công ty lớn sẽ có riêng một bộ phận thanh toán quốc tế. Còn đối với lĩnh vực xuất nhập khẩu công việc này cũng có vai trò quan trọng không kém.

Nhiệm vụ của một nhân viên thanh toán quốc tế như chuyển T/T, mở L/C, kiểm tra bộ chứng chỉ hợp lệ… giúp cho các công ty xuất nhập khẩu làm việc hiệu quả hơn, không gặp phải những vấn đề hay trục trặc trong những vấn đề thanh toán hàng hóa xuất nhập khẩu trong và ngoài nước.

Ngoài đòi hỏi về kiến thức cũng như trình độ chuyên môn cao, nhân viên thanh toán còn cần phải giỏi và thành thạo tiếng Anh và am hiểu các nguyên tắc thanh toán, quy định của quốc tế đối với xuất nhập khẩu hàng hóa và dịch vụ. Bạn cần có tính cẩn thận và chính xác trong quá trình làm việc, bởi công việc này mang tính chất rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến hoạt động của công ty.

Nhiệm vụ của một nhân viên thanh toán quốc tế là rất lớn nên yêu cầu rất khắt khe. Tuy nhiên thu nhập của một nhân viên thanh toán quốc tế không hề thấp.

3.5. Nhân viên hiện trường

Nhân viên hiện trường là công việc gì trong lĩnh vực xuất nhập khẩu? Đây là vị trí cần phải di chuyển nhiều, làm việc thường xuyên ở bên ngoài. Công việc này phù hợp với nam hơn là nữ. Nhiệm vụ của vị trí này cũng đặc biệt hơn rất nhiều so với những công việc xuất nhập khẩu khác như: đi nộp thuế, giao nhận chứng từ, các cửa khẩu hải quan, sân bay, bảo hiểm, chuyển phát nhanh các hồ sơ thủ tục cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu…

Công việc của nhân viên hiện trường không yêu cầu kinh nghiệm cũng như chuyên môn cao. Các bạn sinh viên ngành xuất nhập khẩu có thể làm công việc này để lấy thêm kinh nghiệm.

3.6. Nhân viên đại diện các công ty xuyên quốc gia

Một công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu rất cần cột người đại diện công ty xuyên quốc gia. Đây là một vị trí quan trọng cấp cao, ngoài ra cần có kinh nghiệm cũng như kiến thức chuyên môn cao, ngoài ra các kỹ năng nghề nghiệp cần hội tụ đầy đủ. Đây là công việc mà tất cả nhân viên xuất nhập khẩu đều mong muốn.

Một doanh nghiệp, công ty có ảnh hưởng rất nhiều với đối tác nhờ gương mặt đại diện cho công ty mình. Đây là công việc cần thiết đối với các doanh nghiệp trong nước và nước ngoài tại Bắc Ninh.

Nhìn chung, trong lĩnh vực xuất nhập khẩu có rất nhiều các công việc cũng như những vị trí trí vai trò khác nhau. Đây là cơ hội lớn để người lao động tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Bắc Ninh nhanh chóng và thuận lợi hơn. Hy vọng những công việc trên giúp bạn tìm được vị trí phù hợp với khả năng cũng như mong muốn của bản thân.

4. Một số công ty tại Bắc Ninh tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu

Một số công ty tại Bắc Ninh tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu

Các doanh nghiệp, công ty tại các khu công nghiệp ở Bắc Ninh có nhu cầu tuyển nhân viên xuất nhập khẩu rất cao. Đây là cơ hội tốt cho người lao động đang tìm việc xuất, nhập khẩu tại Bắc Ninh có thu nhập cao và có việc làm phù hợp với bản thân mình hơn.

Một lưu ý nhỏ, các công ty, doanh nghiệp tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu rất ưu ái những người có bằng cấp cũng như chuyên môn cao. Chủ yếu các sinh viên trường đại học thương mại và ngoại thương sẽ được ưu ái hơn trọng ngành tuyển dụng này. Chính vì thế bạn cần chuẩn bị kỹ càng về kinh nghiệm cũng như chuyên môn của bản thân trước khi đi phỏng vấn.

Đây cũng là cơ hội lớn cho các bạn sinh viên học xuất nhập khẩu xuất thân tại Bắc Ninh có thể làm đúng ngành nghề của mình tại chính quê hương, không cần xa xứ.  Vừa giúp xây dựng quê hương, phát triển nền kinh tế lại được gần gia đình và có thu nhập tốt.

Một số công ty, doanh nghiệp hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng nhân viên xuất nhập khẩu: Công ty Singapone, công ty TNHH Dasan, công ty Samsung… Để có thể tìm kiếm việc làm dễ dàng và chi tiết hơn bạn có thể truy cập vào trang web timviec365.vn.

Tại trang web timviec365.vn có đầy đủ thông tin chi tiết về việc làm xuất nhập khẩu tại Bắc Ninh. Có thông tin của công ty, nhà tuyển dụng, có đầy đủ yêu cầu đối với vị trí làm việc cũng như các chế độ đãi ngộ với nhân viên.

Tại trang web timviec365.vn còn cung cấp đến bạn các mẫu CV xin việc miễn phí cũng như các thông tin, chia sẻ kinh nghiệm đi xin việc phỏng vấn về lĩnh vực xuất nhập khẩu. Điều này sẽ giúp bạn có kinh nghiệm nhiều hơn trong khi đi phỏng vấn và khả năng ứng tuyển cũng sẽ cao hơn rất nhiều.

Những chia sẻ trong bài viết trên rất hy vọng chúng hữu ích giúp bạn hiểu hơn về ngành xuất nhập khẩu và cũng có thể tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Bắc Ninh phù hợp với bản thân mình. Hãy chia sẻ những thông tin hữu ích trong bài viết trên đến bạn bè và người thân của bạn nhé. Cảm ơn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Chúc các bạn gặp nhiều thành công và may mắn trong công việc mới. 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype