Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại cần thơ

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Cần Thơ tháng 12/2021 (5 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Voltrans Logistics

Nhân Viên Kinh Doanh (Sales Logistics)

Voltrans Logistics

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Voltrans Logistics

Nhân Viên Kinh Doanh Quốc Tế (Sales Overseas)

Voltrans Logistics

Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Hải Phòng

Hạn nộp: 30/11/2021 7 - 10 triệu Chat

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Được nhắc đến là thủ phủ hạt nhân thời kỳ thực dân Pháp xâm lược, là trung tâm kinh tế văn hóa khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long thời kỳ hiện đại, Cần Thơ hôm nay đã khoác lên mình vẻ đẹp sầm uất, thông minh và hiện đại. Đồng thời nơi đây cũng là điểm đến lý tưởng cho người tìm việc trên cả nước với ngành nghề đa dạng. Nổi bật trong số những công việc này ta không thể bỏ qua là việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ thông qua bài viết của timviec365.vn bạn nhé!

1. Những điều kiện thuận lợi để việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ phát triển

Với sự phát triển kinh tế nhanh chóng, mạnh mẽ, Cần Thơ đã và đang là một tỉnh có nền kinh tế phát triển năng động, mạnh mẽ và nhanh chóng. Chỉ trong thời gian ngắn, nơi đây đã trở thành tỉnh có tốc độ phát triển kinh tế thuộc top đầu Việt Nam. Chính sự phát triển kinh tế này đã là điều kiện thuận lợi cho việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ phát triển. 

Chưa kể tới, nhắc đến Cần Thơ là nhắc tới cực Nam của nước ta, là cửa ngõ thông ra khu vực Đông Nam Á, Trung Á cùng những khu vực khác. Chính vị trí địa lý thuận lợi này đã biến nơi đây thành trạm trung chuyển quan trọng các loại sản phẩm xuất khẩu và nhập khẩu từ mọi miền cả nước cũng như tư nước ngoài vào Việt Nam.

Những điều kiện thuận lợi để việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ phát triển
Những điều kiện thuận lợi để việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ phát triển

Chính bản thân Cần Thơ cũng ngày càng tăng cao nhu cầu sử dụng sản phẩm xuất nhập khẩu các sản phẩm đa dạng từ nông thủy sản cho đến các sản phẩm thủ công mỹ nghiệp, sản phẩm tiêu dùng khác. Nằm cận kề với đồng bằng sông cửu long vốn là một trong những vựa lúa lớn nhất Việt Nam, nơi đây đã đem lại hàng ngàn tấn hoa màu mỗi năng từ lương thực cho đến cây ăn quả, cây công nghiệp. Và thông qua Cần Thơ, những sản phẩm này được xuất khẩu trực tiếp tới các nước lân cận. 

Cần Thơ là địa phương cực Nam của Việt Nam với đường bờ biển rộng lớn, cắt xẻ táo bạo tạo thành nhiều vũng vịnh lớn nhỏ. Nơi đây cũng liền kề với các bãi tôm, bãi cá lớn, đem lại nguồn thủy hải sản phong phú. Chính nguồn hải sản này đã kết hợp với nông sản thúc đẩy sự phát triển mạnh mẽ của ngành xuất nhập khẩu thủy hải sản tại đây. 

Tỉnh Cần Thơ hiện cũng đẩy mạnh công tác đào tạo cán bộ,công nhân viên chức, lao động trình độ cao trong ngành. Nếu như trước đây, học sinh sinh viên Cần Thơ muốn học tập và nghiên cứu chuyên sâu ngành xuất nhập khẩu sẽ phải đến các tỉnh lân cận hay học tập trong các thành phố lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay Hải Phòng thì hiện nay việc học tập này đã đơn giản, nhẹ nhàng hơn rất nhiều. Nguyên nhân quan trọng của điều này là việc phát triển nhanh chóng hệ thống các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh đào tạo tạo cử nhân ngành xuất nhập khẩu này một phát triển về cả số lượng và chất lượng. 

Những điều kiện thuận lợi để việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ phát triển
Xuất nhập khẩu tại Cần Thơ 

Cuối cùng, hiểu được những tiềm năng phát triển mạnh mẽ của mình, lãnh đạo tỉnh Cần Thơ đã liên tục thực hiện các chính sách thu hút vốn đầu tư, xây dựng hệ thống cơ sở vật chất, hạ tầng giao thông vận tải làm điều kiện thúc đẩy ngành xuất nhập khẩu tại Cần Thơ phát triển trở thành ngành kinh tế mũi nhọn tại đây. Mà một trong những biểu hiện cụ thể đó là hệ thống các cảng biển, cảng hàng không, hệ thống đường sắt, đường bộ được đầu tư xây dựng góp phần không nhỏ vào việc thúc đẩy công tác phát triển ngành xuất nhập khẩu nói riêng và việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ nói chung. 

Song song với những điều kiện thuận lợi này vẫn còn không ít những khó khăn mà người tìm việc xuất nhập khẩu tại Cần Thơ đang gặp phải. Vậy cụ thể những khó khăn đó là gì? Cùng tìm hiểu tiếp bạn nhé!

2. Những khó khăn việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ mà người tìm việc đang gặp phải

Về cơ bản, việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ gặp phải những khó khăn chung giống như ngành xuất nhập khẩu của cả nước. Những khó khăn này sẽ bao gồm cả những tác động từ bên ngoài và tác động từ bên nội tại tiềm lực của tỉnh. Tuy nhiên, do đặc điểm về vị trí địa lý, nguồn nhân lực cùng những yếu tố khác đã vừa đem lại những thuận lợi nhưng cũng đồng thời gây không ít khó khăn cho nơi đây.

Những khó khăn việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ mà người tìm việc đang gặp phải
Những khó khăn việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ mà người tìm việc đang gặp phải

Khó khăn đầu tiên mà ta phải nhắc đến đó là hệ thống cơ sở vật chất hoàn thiện nhưng chưa hoàn toàn hiện đại và thông minh để có thể đáp ứng những tiêu chuẩn quốc tế. Chẳng hạn, hệ thống cảng biển, vũng vịnh tương đối nông, thiếu những cảng nước sâu để tàu bè lớn có thể neo đậu một cách dễ dàng. Sản phẩm xuất nhập khẩu từ Cần Thơ muốn đưa lên tàu lớn sẽ cần đến sự hỗ trợ vận chuyển của các tàu nhỏ khác. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến quá trình làm việc của nhiều vị trí trong ngành xuất nhập khẩu. 

Khó khăn tiếp theo là tác động của thương mại thế giới và những vấn đề khác trong nền kinh tế, chính trị thế giới. Ví như mới đây nhất là dịch bệnh covid - 19 đã khiến hệ thống xuất nhập khẩu bị ngưng trệ do ảnh hưởng của bệnh dịch, nhiều quốc gia đóng cửa không tiến hành hoạt động xuất nhập khẩu. Hay những nhân tố về ngoại giao, chính trị, hợp tác thế giới, … vừa thúc đẩy ngành nhưng cũng vừa đem đến những bất cập không lường. 

Đối với người tìm việc, nguồn tin tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu đa dạng nhưng hình thức tuyển dụng nhân sự vẫn tương đối truyền thống, mức độ tiếp cận tin tuyển dụng chưa cao. Vì chủ yếu vẫn tuyển dụng khá truyền thống như tuyển dụng thông qua báo đài, các trung tâm tư vấn và giới thiệu việc làm. Nhiều người tìm việc khó tiếp cận các thông tin tuyển dụng này nên không kịp thời cập nhật nhanh chóng việc làm hay vô tình bỏ lỡ các cơ hội tốt cho mình. 

Ngoài ra còn một số những khó khăn khác trong quá trình làm việc và tìm việc mà nhân viên ngành xuất nhập gặp phải. Tuy nhiên, trong giới hạn nghiên cứu của bài viết này rất khó để tìm hiểu sâu và nghiên cứu một cách đầy đủ và chi tiết được. 

3. TOP việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ

Việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ rất đa dạng. Gần như không khó để có thể tìm kiếm tin tuyển dụng công việc này tại đây. Sự đa dạng về việc làm không chỉ thể hiện ở số lượng các vị trí và công việc tuyển dụng mà nói còn đa dạng ở cả hình thức làm việc từ full time, part time, cho đến dạng cộng tác viên, nhân viên chính thức, ….

TOP việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ
TOP việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ

Chưa kể tới, loại hình công việc đa dạng cũng đạo nhiều cơ hội cho người tìm việc đối với cả lao động có trình độ chuyên môn và lao động phổ thông. Cụ thể, timviec365.vn điểm danh những công việc nổi bật ngành xuất nhập khẩu tại đây như sau: 

3.1. Nhân viên thanh toán quốc tế

Hoạt động xuất nhập khẩu phát triển đã tạo cơ hội thúc đẩy sự ra đời và lớn mạnh của nhiều công việc, nhiều ngành nghề. Nổi bật trong số đó là hoạt động thanh toán quốc tế diễn ra, việc trao đổi thương mại và tiền tệ diễn ra với tần suất nhiều hơn. Vai trò của nhân viên thanh toán quốc tế phát triển và được đẩy mạnh củng vì cớ đó. Những nhân viên thanh toán quốc tế họ là những người vừa có trình độ chuyên môn trong lĩnh vực tài chính ngân hàng, hoạt động tiền tệ quốc tế, đồng thời cũng là người có khả năng giao tiếp và sử dụng ngoại ngữ tốt.

Nhân viên thanh toán quốc tế được tuyển dụng nhiều trong các doanh nghiệp tư nhân, doanh nghiệp nhà nước và đặc biệt là doanh nghiệp nước ngoài. Nhân viên thanh toán quốc tế hiện có mức lương vô cùng hấp dẫn, con số này trung bình từ 15 đến 30 triệu đồng chưa kể tới còn rất nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn khác cho người lao động. 

3.2. Nhân viên giao nhận vận chuyển

Hoạt động giao nhận vận chuyển được đẩy mạnh đã tạo ra cơ hội việc làm hấp dẫn cho lực lượng lao động này. Nhân viên giao nhận vận chuyển rất đa dạng với nhiều hình thức làm việc khác nhau chẳng hạn như nhân viên giao nhận vận chuyển trên tàu, trên bộ, lái xe tải, … Nhân viên giao nhận vận chuyển chủ yếu là lao động phổ thông qua hoặc chưa qua đào tạo. Vị trí công việc này đôi khi được tuyển dụng biên chế, tuyển dụng theo thời vụ, …

Nhân viên giao nhận vận chuyển
Nhân viên giao nhận vận chuyển

Nhân viên giao nhận vận chuyển tại Cần Thơ hiện có mức lương hấp dẫn trung bình khoảng 10 - 12 triệu đồng. Con số này có thể cao hoặc ít hơn tùy vào công việc cụ thể mà họ thực hiện. Bạn có thể tìm kiếm tin tuyển dụng nhân viên giao nhận vận chuyển tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu trong nước, các doanh nghiệp tư nhân hay trong chính những doanh nghiệp kinh doanh hoạt động giao nhận vận chuyển tại Cần Thơ này. 

3.3. Nhân viên hiện trường logistic

Tại Cần Thơ, nhân viên hiện trường được tuyển dụng chủ yếu là sinh viên mới ra trường hay sinh viên chuyên ngành mong muốn tìm việc làm thêm. Nhân viên hiện trường sử dụng năng lực và kinh nghiệm của mình để thực các ông tác hiện trường như kiểm định số lượng sản phẩm, kiểm kê, thực hiện các thủ tục hành chính theo yêu cầu của hoạt động xuất nhập khẩu và thực hiện những công việc khi được cấp trên giao phó.

Nhìn chung, công việc này khá nhẹ nhàng nên được nhiều sinh viên mới ra trường chọn lựa. Mức lương trung bình của một nhân viên hiện trường logistic giao động từ 8 triệu đồng. So với các vị trí khác trong ngành thì thu nhập này không quá cao nhưng vẫn là một con số hấp dẫn cho lao động chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc. 

Nhân viên hiện trường logistic
Nhân viên hiện trường logistic

Ngoài ra, việc làm xuất khẩu tại Cần Thơ còn rất nhiều công việc hấp dẫn khác mà trong giới hạn bài viết này chúng tôi không thể kể hết ra được. Bạn có thể tìm hiểu cụ thể, chi tiết những công việc này trên website timviec365.vn cùng mức lương cụ thể, chi tiết cho bạn. 

Cần Thơ là địa phương có nền kinh tế phát triển ngày càng năng động đã tạo nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho người tìm việc xuất nhập khẩu. Hy vọng rằng, qua bài viết này bạn đã nắm rõ về các công việc xuất nhập khẩu cho mình, cùng với đó là những điều kiện thuận lợi - khó khăn tác động đến việc làm xuất nhập khẩu tại Cần Thơ.

>>> Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ công việc mà bạn đang tìm việc làm ở Cần Thơ trên Kênh tuyển dụng Timviec365.vn mà bạn không thể bỏ lỡ


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype