Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại đắk nông

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Đắk Nông tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Xuất, nhập khẩu – một trong những ngành được đánh giá là có nhiều điều kiện phát triển tại Việt Nam nói riêng và các quốc gia khác trên thế giới nói chung trong những năm gần đây. Đặc biệt là xu hướng hội nhập kinh tế đã và đang thúc đẩy mạnh mẽ quá trình trao đổi, buôn bán hàng hóa ở khắp các tỉnh thành trên cả nước, một trong số đó phải kể đến chính là Đắk Nông. Vậy thì trong bài viết hôm nay, timviec365.vn sẽ cùng các bạn khám phá vùng đất này để tìm hiểu về thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông như thế nào và cơ hội việc làm đối với người lao động ra sao, cùng theo chân chúng tôi nhé!

1. Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông

Ngành xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông trong nhiều năm trở lại đây có những chuyển biến khá tích cực. Cụ thể đó là, kim ngạch hàng hóa xuất, nhập khẩu tại tỉnh tính đến tháng 2/2020 đã đạt đến 18,6 tỷ USD, tăng lên 1,5% so với tháng 1, đặc biệt là các hoạt động xuất, nhập khẩu ở những khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng lên 12,6% với 13,5 tỷ USD.

Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông
Thực trạng việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông

Và xét theo cùng thời kỳ của năm 2019 thì kim ngạch xuất, nhập khẩu tại tỉnh đã tăng lên 34%, riêng các khu vực có vốn đầu tư nước ngoài tăng lên 32% so với năm trước đó. Điều này đã khẳng định về tốc độ tăng trưởng của ngành xuất, nhập khẩu của Đắk Nông đang có chiều hướng gia tăng mạnh mẽ, mở ra rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp có thể đẩy mạnh phát triển.

2. Nhu cầu việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông

2.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông

Với sự phát triển không ngừng nghỉ, ngành xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông đã và đang mở ra rất nhiều điều kiện cho các lĩnh vực cùng đi lên. Theo đó, các doanh nghiệp đua nhau phát triển và mở rộng quy mô hoạt động, xây dựng thêm nhiều cơ sở, chi nhánh để sản xuất và kinh doanh. Điều này đã đặt ra vấn đề là khối lượng công việc cũng ngày càng gia tăng và đội ngũ nhân viên hiện tại sẽ không đủ để đáp ứng được tối đa các công việc theo kế hoạch cũng như đảm bảo được mang đến hiệu quả tốt nhất. Chính bởi vậy mà nhu cầu về nguồn nhân lực cho các vị trí việc làm trong ngành xuất, nhập khẩu ở các doanh nghiệp tại Đắk Nông cũng tăng lên mạnh mẽ.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông

Và tận dụng được sự tiến bộ, phát triển của công nghệ cùng mạng Internet, nhiều doanh nghiệp hiện nay đã kết hợp đăng rất nhiều các tin tuyển dụng lên mạng xã hội, các hội nhóm, trang tuyển dụng,... để có thể thu hút được các đối tượng người lao động, nhất là các bạn trẻ có cơ hội được tiếp cận nhiều về công nghệ.

Theo kết quả tìm kiếm trên Google, chỉ trong 0,54 giây đã có tới gần 18.000.000 thông tin liên quan đến từ khóa “việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông”. Điều này càng cho thấy sự thiếu hụt một cách trầm trọng đội ngũ nhân viên trong các doanh nghiệp về ngành xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông hiện nay.

2.2. Nhu cầu tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông

Không chỉ có nhu cầu tuyển dụng lớn mà số lượng người lao động tìm kiếm việc làm trong ngành xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông cũng rất nhiều. Đặc biệt, mỗi năm đều có hàng ngàn sinh viên tốt nghiệp từ các trường liên quan đến ngành xuất, nhập khẩu và hầu hết đều mong muốn nhanh chóng tìm ngay một công việc cho mình. Chính vì vậy mà nhu cầu tìm kiếm việc làm cũng ngày càng gia tăng.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông
Nhu cầu tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông

Tuy nhiên, vấn đề tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông cũng gặp không ít tở ngại bởi thực tế, chất lượng nguồn lao động chưa được cao và chưa đủ điều kiện đáp ứng được các tiêu chuẩn, yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra cho các vị trí việc làm. Chính vì thế mà một tình trạng vẫn diễn ra tại nhiều địa phương ở Đắk Nông đó là thất nghiệp. Đây là vấn đề khá nan giải cần phải giải quyết nhanh chóng để tạo cơ hội cho người lao động đều có được việc làm.

3. Cơ hội việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông

3.1. Việc làm nhân viên thu mua nguyên liệu trong nước

Nhân viên thu mua là vị trí công việc đang có nhu cầu tuyển dụng khá lớn tại nhiều doanh nghiệp ở Đắk Nông hiện nay. Công việc này yêu cầu cần phải có trình độ bằng cấp từ đại học trở lên, có các kỹ năng chuyên môn tốt như là giao tiếp, giải quyết các vấn đề một cách nhanh chóng, xử lý được các tình huống phát sinh, có kiến thức về lĩnh vực và chịu được áp lực trong công việc. Mức lương dành cho một nhân viên thu mua nguyên liệu trong nước trung bình dao động từ 8 – 12 triệu đồng/tháng xét theo kinh nghiệm của mỗi người.

Việc làm nhân viên thu mua nguyên liệu trong nước
Việc làm nhân viên thu mua nguyên liệu trong nước

Nhiệm vụ đối với vị trí công việc này chủ yếu là tìm kiếm và lựa chọn ra các nhà cung cấp nguyên liệu tốt nhất cho doanh nghiệp, gặp gỡ, trao đổi cũng như ký kết các hợp đồng giữa doanh nghiệp với các đối tác. Bên cạnh đó, nhân viên thu mua cũng phối hợp làm việc với một số doanh nghiệp về dịch vụ xuất, nhập khẩu để kê khai hàng hóa cùng các thủ tục cần thiết phục vụ vận chuyển hàng hóa của doanh nghiệp.

3.2. Việc làm trợ lý xuất nhập, nhập khẩu

Trợ lý xuất, nhập khẩu có lẽ là không việc không quá hot và không có nhu cầu tuyển dụng quá nhiều tại các doanh nghiệp xuất, nhập khẩu hiện nay ở Đắk Nông. Tuy nhiên, đây sẽ là một công việc đáng mơ ước của các bạn bởi môi trường làm việc năng động, chuyên nghiệp cùng mức thu nhập rất hấp dẫn, trung bình dao động từ 12 – 18 triệu đồng/tháng.

Việc làm trợ lý xuất nhập, nhập khẩu
Việc làm trợ lý xuất nhập, nhập khẩu

Yêu cầu đặt ra dành cho các trợ lý xuất, nhập khẩu đó là phải tốt nghiệp từ bậc đại học trở lên, có trình độ ngoại ngữ tốt, khả năng giao tiếp, đàm phán cùng các kỹ năng mềm cần thiết khác. Một người trợ lý xuất, nhập khẩu cũng cần am hiểu về luật để đảm bảo xử lý được tốt các vấn đề trong doanh nghiệp về luật kinh doanh, thương mại quốc tế.

Công việc chính của trợ lý xuất, nhập khẩu đó là thực hiện theo dõi và kiểm tra thường xuyên về quá trình nhập hay vận chuyển các đơn hàng của doanh nghiệp đi các nước khác, chuẩn bị và làm các thủ tục về chứng từ xuất, nhập khẩu cho các đơn hàng. Bên cạnh đó, trợ lý xuất, nhập khẩu còn là người sẽ liên hệ với các đối tác, làm việc và lấy các thông tin cần thiết về quá trình vận chuyển hàng hóa giữa 2 bên với nhau.

3.3. Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu

Rất nhiều doanh nghiệp tại Đắk Nông hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu. Đây là công việc yêu cầu cao về trình độ bằng cấp, cụ thể là phải tốt nghiệp từ cao đẳng trở lên theo đúng chuyên môn liên quan đến kinh tế, xuất nhập khẩu. Bên cạnh đó, để làm được ở vị trí này, bạn cần phải hiểu rõ về các kiến thức liên quan đến xuất, nhập khẩu, thương mại quốc tế, có kinh nghiệm cùng các kỹ năng chuyên môn tốt. Đặc biệt đó là phải chịu được áp lực công việc vì vị trí này sẽ thường xuyên phải làm việc với các con số, dữ liệu phức tạp. Mức lương trung bình đối với một nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu sẽ từ 10 – 15 triệu đồng/tháng dựa theo năng lực và kinh nghiệm của mỗi người.

Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu
Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu

Nhiệm vụ chủ yếu của một nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu đó là hoàn thiện về các chứng từ xuất, nhập khẩu của các hợp đồng, đơn hàng, các loại bảo hiểm, giấy chứng nhận, bill,... Bên cạnh đó, nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu còn làm công việc đó là liên hệ với các cơ quan chức năng và hoàn thiện về các chứng từ xuất, nhập khẩu quan trọng, cần thiết của doanh nghiệp đối với các đơn hàng hay quá trình vận chuyển hàng hóa.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông hiệu quả

Tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông có lẽ đang là một mối quan tâm, lo lắng khá lớn của người lao động nơi đây, đặc biệt là đối với các bạn trẻ vừa tốt nghiệp, chân ướt chân ráo bước vào xã hội. Thực tế, khi mới ra trường, các bạn sẽ chưa thể có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng để có thể nhanh chóng tìm kiếm cho mình một công việc tốt, lương cao như mong muốn, môi trường khắc nghiệt chắc chắn sẽ khiến các bạn dễ nản lòng và bỏ cuộc.

Kinh nghiệm tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông hiệu quả
Kinh nghiệm tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông hiệu quả

Nguyên nhân lớn nhất khiến các bạn trẻ trở nên hoang mang, lo lắng chính là vấn đề tiếp cận các nguồn thông tin tuyển dụng việc làm. Vì thực tế, xã hội khá phức tạp và cũng rất nhiều nơi cung cấp nguồn tin tuyển dụng không chính thống, lợi dụng lòng tin của các bạn trẻ để chuộc lợi cho mình. Do đó, điều đầu tiên và quan trọng nhất chính là các bạn cần phải tham khảo, tìm kiếm cho mình một địa chỉ tìm việc uy tín nhất.

Và trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn một địa chỉ tìm việc làm chất lượng, tin tưởng nhất được nhiều người đang sử dụng hiện nay, đó chính là website timviec365.vn. Đây là một trang web chuyên cung cấp các thông tin tuyển dụng việc làm đến từ rất nhiều doanh nghiệp lớn trên cả nước. Tại đây, chỉ với một vài cú click chuột và các thao tác tìm kiếm đơn giản, các bạn đã có thể tìm được ngay một hay rất nhiều công việc liên quan đến ngành xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông hay bất kỳ ngành nghề ở tỉnh thành nào khác theo các bước cụ thể dưới đây:

Tìm việc làm nhanh nhất trên timviec365.vn
Tìm việc làm nhanh nhất trên timviec365.vn

- Bước 1: Các bạn truy cập vào Google và gõ timviec365.vn là sẽ hiện lên địa chỉ của trang web rồi tiến hành đăng ký tạo cho mình một tài khoản thành viên trên website.

- Bước 2: Sau khi đã hoàn thành việc đăng ký, các bạn sẽ vào trang chủ và click vào mục “mẫu CV xin việc” rồi tạo ngay cho mình một mẫu CV online và lưu lại trên trang web. Việc tạo CV sẽ rất đơn giản bởi các bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết, cụ thể từng nội dung trên đó.

- Bước 3: Tạo thành công mẫu CV, các bạn sẽ trở lại trang chủ và click điền thông tin vào 2 mục là ngành nghề + tỉnh thành. Ở đây, các bạn sẽ điền ngành nghề là “xuất, nhập khẩu”, còn tỉnh thành sẽ là “Đắk Nông” rồi chọn vào mục “tìm kiếm” ở phía dưới.

- Bước 4: Hàng loạt các thông tin liên quan đến việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông sẽ hiện lên và các bạn chỉ cần chọn cho mình 1 hay 1 vài công việc phù hợp rồi click vào “nộp hồ sơ” là đã ứng tuyển thành công việc làm cho mình.

Như vậy, chỉ trong một vài phút, các bạn đã có thể mang ngay cho mình những cơ hội việc làm xuất, nhập khẩu tại Đắk Nông hấp dẫn nhất rồi. Hy vọng với những thông tin trên đây mà timviec365.vn chia sẻ, các bạn sẽ nắm được tình hình về việc làm ngành này cũng như nhanh chóng tìm được một vị trí việc làm ưng ý, phù hợp nhất trong tương lai nhé!

>>> Bạn muốn tìm hiểu về yêu cầu việc làm it phần cứng tại Đắk Nông của các nhà tuyển dụng để xem mình có phù hợp hay không? Những thông tin hữu ích về công việc này trên Timviec365.vn sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype