Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại điện biên

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Điện Biên tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Thực trạng phát triển xuất nhập khẩu tại Điện Biên

Điện Biên là tỉnh gắn liền với các sự kiện lịch sử lẫy lừng, vinh quang cả nước chiến thắng Điện Biên Phủ và lễ hội hoa ban. Điện Biên là một tỉnh thuộc miền Tây Bắc Bộ của nước ta có nền kinh tế đang trên đà phát triển trong vùng kinh tế nước ta. Đặc biệt, ở vùng có những thuận lợi tạo điều kiện cho việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên. Tình hình thực trạng việc làm tại Điện Biên đang ngày càng tốt hơn, tạo cơ hội cho người lao động và nguồn nhân sự tại Điện Biên rất nhiều. Bạn hãy nhìn những số liệu dưới đây để thấy Điện Biên có phát triển xuất nhập khẩu rất tốt. Ở Điện Biên, kim nghịch xuất khẩu, vận chuyển, trao đổi, mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ ra các nước ngoài bằng con đường cửa khẩu của Điện Biên đang tăng lên theo từng năm. Trong năm 2013 đạt 28 triệu USD, trong năm 2014 đạt 37,3 triệu USD, trong năm 2015 đạt 39,6 triệu USD khoảng 50 triệu USD, trong năm 2017 đạt 57,5 triệu USD.

Thực trạng của ngành XNK
Thực trạng của ngành XNK

Ở biên giới giáp với nước láng giềng Lào nước ta có 3 cặp cửa khẩu. Ước tính từ năm 2013 đến tháng 3 năm 2018 cặp cửa khẩu Quốc tế Tây Trang - Pang Hốc (ở Phông Sa Lỳ) tổng kim ngạch xuất khẩu đã tăng lên và cán mốc 154 triệu USD, cặp cửa khẩu Quốc gia Huổi Puốc – Na Son (ở Luông Pha Băng) có tổng kim ngạch xuất khẩu là 14 triệu USD trong khi đó cặp cửa khẩu phụ Si Pa Phìn – Huổi Lả (ở Phông Sa Lỳ)

Nhìn như vậy ta có thể thấy rằng môi trường của Điện Biên tạo vị thế thuận lợi cho phát triển việc làm tại Điện Biên, tạo ra những điều kiện thuận lợi cho người lao động tìm việc cũng như là cho tuyển dụng trong khi tìm kiếm nhân sự. Khối lượng công việc và mức thu nhập cho người lao động trong ngành xuất nhập khẩu tại Điện Biên chắc chắn tương đương vì việc làm có rất nhiều. Vậy ở Điện Biên có những điểm lợi nào để có thể tạo nên những việc làm trong ngành xuất nhập khẩu như vậy, hãy đọc tiếp phần tiếp theo bạn nhé để có thể thấy được tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên là sự lựa chọn chính xác và đầy tự tin trong bối cảnh tìm việc làm hiện nay.

2. Thuận lợi của Điện Biên làm đòn bẩy cho việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên

Điện Biên là tỉnh có rất nhiều những thuận lợi, ưu ái cho người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên:

Đầu tiên, Điện Biên có nguồn tài nguyên khoáng sản và công nghiệp dồi dào nhờ địa hình và khí hậu tạo nên. Những loại khoáng sản chính của Điện Biên bao gồm nước khoáng, than mỡ, chì, kẽm, nhôm, đồng, thủy ngân, sắt, đá granite, đá đen,…  Trong đó thì lượng than, xi măng và nguồn nước khoáng có dồi dào, có thể cho phép người dân khai thác và xuất khẩu ra những nơi vùng khác có nhu cầu. Những sản phẩm từ công nghiệp cũng luôn luôn sẵn sàng chờ xuất khẩu những sản phẩm như gạch xây, đá xây dựng, xi măng, than sạch, gạch xây dựng,… Điều này có nghĩa ngành xuất nhập khẩu tại Điện Biên có nhu cầu tuyển dụng việc làm của những bạn làm trong ngành xuất nhập khẩu hoặc những người lao động phổ thông trong địa bàn cao.

Thuận lợi trong ngành
Thuận lợi trong ngành

Trong tuyến đường biên giới tỉnh Điện Biên giáp với Trung quốc có 1 cặp lối mở A Pa Chải – Long Phú, hoạt động xuất nhập khẩu, tái xuất hàng hóa và trao đổi thương mại biên giới đạt trên 2,1 triệu USD. Hiện nay, chỉ duy nhất cửa khẩu Quốc tế Tây trang bố trí đầy đủ các lực lượng chức năng gồm Biên phòng, Hải quan, Kiểm dịch y tế, Kiểm dịch thực vật. Các lực lượng chức năng tại cửa khẩu đảm bảo thống nhất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp, nhân dân và hành khách qua lại thăm thân, buôn bán, giao thương.

Thứ hai là tỉnh Điện Biên đã có phương án nhằm phát huy, chú trọng, phát triển mạnh hết những triển vọng, thế mạnh, sức mạnh cho ngành xuất nhập khẩu tại Điện Biên bằng cách đề xuất với Chính phủ. Nhận ra những thế mạnh nhất định của những cửa khẩu tại địa phương, tỉnh Điện Biên đã họp bàn và đưa ra quyết định, đề nghị Chính phủ, Bộ ngành Trung ương sẽ tiếp tục tìm ra biện pháp, ủng hộ, quan tâm, hỗ trợ vào việc ban hành những kế hoạch, dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp, nâng cao phát triển vượt trội cho hệ thống cơ sở hạ tầng ví dụ như đường đi giao thông từ khu vực trung tâm của tỉnh ra khu vực biên giới và nâng cấp hệ thống đường dọc tuyến biên giới; khi giao thông phát triển thì việc làm ngành xuất nhập khẩu cũng phát triển theo vì sẽ giao phát hành và vận chuyển nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn, bố trí nguồn kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng chợ biên giới,  chợ cửa khẩu, chợ trong khu kinh tế cửa khẩu cũng như hoàn thiện các hạng mục liên quan một cách đồng bộ, tăng cường năng lực phục vụ cho hoạt động xuất nhập khẩu và dịch vụ tại các cửa khẩu góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của tỉnh Điện Biên.

Điện Biên có nhiều lợi thế trong ngành
Điện Biên có nhiều lợi thế trong ngành

Thứ ba là khi phát triển thị trường, nhà tuyển dụng liên tục tìm kiếm những nhân sự tài năng, có chuyên môn cao, nhất là những nhân viên xuất nhập khẩu có ngoại ngữ giỏi (Tiếng Trung và Tiếng Anh) để dễ dàng làm việc với các nước hợp tác xuất nhập khẩu như Trung Quốc, Lào, Thái Lan,… Nguồn nhân lực càng ngày càng được nâng cao

 Thứ tư là vị trí địa thế, giao thông đi lại của tỉnh Điện Biên có rất nhiều khả quan cho tìm việc làm tại Điện Biên. Ở nơi địa đầu của Tổ Quốc, có ranh giới giáp với 2 nước bạn là Lào và Trung Quốc, có rất nhiều cửa khẩu và đường cao tốc, quốc lộ, vậy nên ngành xuất nhập khẩu rất thuận lợi và phát triển. Những người lao động không cần phải có trình độ học vấn cao, vẫn có thể tìm những việc làm trong ngành xuất nhập khẩu tại Điện Biên như lái xe vận chuyển hàng, nhân viên thu mua, nhân viên hiện trường, nhân viên kho bãi,…  Những vị trí này tuyển nam giới có sức khỏe tốt chịu được công việc cực nhọc. Có rất nhiều lợi thế cho ai muốn tìm việc ngành xuất nhập khẩu tại Điện Biên.

Như vậy, có thể thấy cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên rất rộng mở cho các bạn trẻ bởi Điện Biên là vùng đất có nhiều thuận lợi và phù hợp với ngành xuất nhập khẩu. Nếu bạn vẫn chưa chắc về cơ hội cụ thể ngành nghề này là như thế nào thì mục tiếp theo sẽ đưa cho bạn những thông tin về các vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên.

3. Thông tin tuyển dụng các vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên

Ở Điện Biên đang cần tuyển những vị trí gì trong ngành xuất nhập khẩu, hãy cùng điểm xem bạn nhé!

3.1. Nhân viên xuất nhập khẩu

Đây có lẽ là vị trí quan trọng nhất nhì trong công việc xuất nhập khẩu tại Điện Biên, nên việc làm này được các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên rất nhiều. Những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành xuất nhập khẩu và quản lý chuỗi cung ứng hệ Đại học, Cao đẳng có thể đảm đương những vị trí như thế này. Trong công việc này bạn phải quản lý được số lượng hàng hóa của doanh nghiệp công ty hiện tại là bao nhiêu, sau đó cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, chứng từ cần thiết phải có trước khi chuẩn bị vận chuyển các hàng hóa tới những nơi trên thế giới.

Vị trí trong ngành XNK
Vị trí trong ngành XNK

Đồng thời bạn phải chịu trách nhiệm liệt kê được danh sách hàng hóa trong công ty, thực hiện những nhiệm vụ như đặt lịch cho chuyến hàng, liên hệ cho xưởng để quản lý tốt thời giờ giao hàng, đáp ứng cho hàng chuyển nhanh tới nơi nhập khẩu. Trong thời gian hàng đi cũng phải theo dõi giám sát đơn hàng và gửi bản báo cáo lên quản lý. Công việc này có thể cho bạn mức lương từ 7 triệu và sau các năm sẽ tăng dần dần.

3.2. Nhân viên kế toán

Vị trí kế toán cho các công ty xuất nhập khẩu ở Điện Biên cũng tuyển rất nhiều. Đây là cơ hội dành cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại các trường Đại học, Cao đẳng. Trong công việc này bạn cần phải thực hiện những khoản thu-chi, hạch toán tài chính, quản lý các hồ sơ dữ liệu thanh toán của công ty. Với vị trí này bạn sẽ có mức lương từ 7 triệu trở lên. Mức lương sẽ cao lên theo kinh nghiệm và số năm công tác.

3.3. Nhân viên chứng từ xuất khẩu

Việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên cũng cần tuyển dụng nguồn nhân lực là những nhân viên xuất nhập khẩu. Công việc này yêu cầu những bạn nhanh nhạy, làm việc hiệu quả, ham học hỏi, có kiến thức sâu về chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. Với công việc này bạn cần thực hiện việc làm thủ tục hành chính các lô hàng, đơn hàng cho công ty, sau đó trực tiếp lên hệ cho công ty vận chuyển, các hàng tàu xe để chuyển hàng xuất khẩu đi các nơi trên thế giới. Sau đó bạn sẽ quản lý các đơn hành theo quy trình mà công ty đã yêu cầu.

Những cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên có nhiều như vậy, vậy làm cách nào để bạn có được một công việc ngành xuất nhập khẩu tại Điện Biên. Bạn hãy tiếp tục theo dõi mục tiếp theo ngay đây nhé!

3.4. Cách tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên

Với thời đại công nghệ thông tin nhanh chóng như hiện nay thì có rất nhiều những công ty sẽ đăng tuyển tin tuyển dụng lên các web hoặc những trang mạng xã hội. Tuy nhiên có những thông tin lẻ tẻ hoặc không đúng mô tả công việc thực tế khiến bạn không thể xác minh được đâu mới là địa chỉ uy tín, vậy thì bạn chỉ cần có một cách vừa nhanh vừa tiện lợi cho bạn, chỉ cần vài cú click là có thể có ngay một lịch hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên rồi nhé

Tìm việc như thế nào?
Tìm việc như thế nào?

Bạn hãy tim web timviec365.vn sau đó nhấn vào mục “chọn ngành nghề” chọn ngành xuất nhập khẩu, sau đó vào “chọn tỉnh thành” nhấn chọn “Điện Biên”. Nhấn vào ô tìm kiếm. Vậy là sau vài giây bạn đã có danh sách những công ty tuyển dụng vị trí rất đầy đủ và uy tín rồi.

Giờ đây bạn đã biết tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Điện Biên là như thế nào rồi phải không. Bạn có thể truy cập timviec365.vn để có thể tìm hiểu thêm và đọc thêm về những cơ hội ngành nghề khác nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype