Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại hòa bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Hòa Bình tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Hòa Bình là một tỉnh có lãnh thổ giáp với cả ba vùng miền của nước ta đó là Tây bắc bộ, Đông bắc bộ và Bắc trung bộ, tạo nên những lợi thế về xuất nhập khẩu hàng hóa, lưu thông hàng hóa mọi nơi thuộc địa phận trong nước và ngoài nước. Sự phát triển trong ngành xuất nhập khẩu làm tiền đề cho phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình, tạo nên những công việc trong ngành xuất nhập khẩu rất phong phú và dồi dào. Bạn hãy cùng tôi để tìm hiểu về việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình là như thế nào nhé!

1. Thực trạng phát triển xuất nhập khẩu tại Hòa Bình

Hòa Bình là tỉnh có nền kinh tế phát triển nhiều về du lịch vì có truyền thống đa dân tộc có giá trị văn hóa sâu sắc cũng như có những sản phẩm nông nghiệp được sản xuất chuyên canh được toàn tỉnh nhân rộng. Những đặc điểm về tỉnh Hòa Bình là những điểm sáng đóng góp rất nhiều cho thuận lợi của xuất nhập khẩu tại Hòa Bình.Tình hình thực trạng việc làm tại Hòa Bình đang ngày càng tốt hơn, tạo cơ hội cho người lao động và nguồn nhân sự tại Hòa Bình rất nhiều. 

Thực trạng XNK ở tỉnh Hòa Bình
Thực trạng XNK ở tỉnh Hòa Bình

Bạn hãy nhìn những số liệu dưới đây để thấy Hòa Bình có phát triển xuất nhập khẩu rất tốt. Ở Hòa Bình, kim ngạch xuất khẩu, vận chuyển, trao đổi, mua bán hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ ra các nước ngoài của Hòa Bình đang tăng lên theo từng năm và Hòa Bình luôn nằm trong top các tỉnh có xuất nhập khẩu ổn định. Trong tổng của 4 tháng đầu năm 2019, kim ngạch xuất khẩu của tỉnh Hòa Bình đạt 78,76 tỷ USD, tăng hơn so với cùng thời điểm năm 2018 là 5,8%. 

Trong tỉnh hiện tại đang có tổng cộng 16 mặt hàng cán mốc trên 1 tỷ USD về giá trị xuất khẩu, chiếm 81,2% tổng kim ngạch xuất khẩu của toàn bộ hàng hóa xuất khẩu. Những hàng hóa khác cũng có giá trị xuất khẩu tăng hơn so với năm trước. Những mặt hàng như linh kiện, điện tử điện lạnh đạt 9,6 tỷ USD (tăng lên 9,8%), mặt hàng giày dép đạt 5,3 tỷ USD (tăng 13,4%), thiết bị phụ tùng đạt 5,3 tỷ USD (tăng 4,1%), các sản phẩm gỗ mỹ nghệ đạt 3,1 tỷ USD (tăng 17,8%).

Tỉnh Hòa Bình có rất nhiều lợi thế
Tỉnh Hòa Bình có rất nhiều lợi thế

Kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm về nông sản trong 4 tháng đầu năm 2019 giảm so với cùng thời điểm năm trước. Cà phê đạt mức 1,1 tỷ USD (giảm đi 22,6%), hạt điều đạt 884 triệu USD (giảm 16,9%), gạo đạt 866 triệu USD (giảm 21,7%).

Nhìn như vậy ta có thể thấy rằng môi trường của Hòa Bình tạo điều kiện thuận lợi cho công cuộc phát triển việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình, tạo ra tiền đề cho những điều kiện thuận lợi cho người lao động đi tìm việc trong ngành xuất nhập khẩu cũng như là cho tuyển dụng trong khi tìm kiếm nhân sự. Khối lượng công việc và mức thu nhập cho người lao động trong ngành xuất nhập khẩu tại Hòa Bình chắc chắn tương đương vì việc làm có rất nhiều. 

Những lợi thế trong XNK ở Hòa Bình rất phong phú
Những lợi thế trong XNK ở Hòa Bình rất phong phú

Vậy ở Hòa Bình có những điểm lợi cụ thể nào để có thể tạo nên những việc làm trong ngành xuất nhập khẩu như vậy, hãy đọc tiếp phần tiếp theo bạn nhé để có thể thấy được tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình là sự lựa chọn chính xác và đầy tự tin trong bối cảnh tìm việc làm hiện nay.

2. Thuận lợi của Hòa Bình làm tiền đề cho việc làm ngành xuất nhập khẩu tại Hòa Bình

Hòa Bình là tỉnh có rất nhiều những thuận lợi, ưu ái cho người lao động có thể dễ dàng hơn trong việc tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình:

Đầu tiên, Hòa Bình có nguồn tài nguyên khoáng sản dồi dào nhờ địa hình và khí hậu đặc trưng vùng miền tạo nên. Những loại khoáng sản chính của Hòa Bình phải kể đến bao gồm nhóm khoáng sản nhiên liệu (15 triệu tấn than đá tại các mỏ như Đồi Hoa, Làng Vọ, Mường La,…), nhóm khoáng sản kim loại (sắt, thiếc,  vàng, đồng, chì, kẽm,…) và nhóm khoáng sản phi kim loại (mỏ quặng pirit, barit, fluorit, đá vôi). Điều này có nghĩa ngành xuất nhập khẩu tại Hòa Bình có nhu cầu tuyển dụng việc làm của những bạn làm trong ngành xuất nhập khẩu hoặc những người lao động phổ thông trong địa bàn cao.

Phát triển việc làm XNK tại Hòa Bình
Phát triển việc làm XNK tại Hòa Bình

Thứ hai là tỉnh Hòa Bình đã có phương án nhằm phát huy, chú trọng, phát triển mạnh hết những triển vọng, thế mạnh, sức mạnh cho ngành xuất nhập khẩu tại Hòa Bình bằng cách đề xuất với Chính phủ. Nhận ra những thế mạnh nhất định của những cửa khẩu tại địa phương, tỉnh Hòa Bình đã họp bàn và đưa ra quyết định, đề nghị Chính phủ, Bộ ngành Trung ương sẽ tiếp tục tìm ra biện pháp, ủng hộ, quan tâm, hỗ trợ vào việc ban hành những kế hoạch, dự án đầu tư xây dựng, nâng cấp, nâng cao phát triển vượt trội cho hệ thống cơ sở hạ tầng ví dụ như đường đi giao thông từ khu vực trung tâm của tỉnh ra khu vực các tỉnh; khi giao thông phát triển thì việc làm ngành xuất nhập khẩu cũng phát triển theo vì sẽ giao phát hành và vận chuyển nhanh chóng hơn, thuận tiện hơn, bố trí nguồn kinh phí xây dựng cơ sở hạ tầng.

Vị trí địa lý, giao thông là mặt thuận lợi cho việc làm XNK tại Hòa Bình
Vị trí địa lý, giao thông là mặt thuận lợi cho việc làm XNK tại Hòa Bình

Thứ ba là vị trí địa thế, giao thông đường xá đi lại của tỉnh Hòa Bình có rất nhiều lợi thế cho tìm việc làm tại Hòa Bình. Ở tỉnh Hòa Bình có nhiều đường quốc lộ như quốc lộ 6, quốc lộ 15A, quốc lộ 12B, quốc lộ 21, quốc lộ 37C và có đường Hồ Chí Minh chạy song hành với tuyến quốc lộ 21. Chính các con đường này nối các huyện, xã trong tỉnh rất thuận lợi cho giao lưu buôn bán kinh tế - xã hội cũng như hoạt động lưu thông hàng hóa. Bên cạnh đấy, đường thủy về sông ngòi của tỉnh Hòa Bình cũng dày đặc, đan xen trải đều đến các huyện, xã và liên tỉnh, tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động mua bán xuất nhập khẩu. Bởi vậy sẽ có rất nhiều lợi thế cho ai muốn tìm việc ngành xuất nhập khẩu tại Hòa Bình.

Như vậy, có thể thấy cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình rất rộng mở cho các bạn trẻ bởi Hòa Bình là vùng đất có nhiều thuận lợi và phù hợp với ngành xuất nhập khẩu. Nếu bạn vẫn chưa chắc về cơ hội cụ thể ngành nghề này là như thế nào thì mục tiếp theo sẽ đưa cho bạn những thông tin về các vị trí việc làm ngành xuất nhập khẩu tại Hòa Bình.

3. Thông tin tuyển dụng các vị trí việc làm ngành xuất nhập khẩu tại Hòa Bình

Ở Hòa Bình đang cần tuyển những vị trí gì trong ngành xuất nhập khẩu, hãy cùng điểm xem bạn nhé!

3.1. Nhân viên xuất nhập khẩu

Đây có lẽ là vị trí quan trọng nhất nhì trong công việc xuất nhập khẩu tại Hòa Bình, nên việc làm này được các nhà tuyển dụng tìm kiếm ứng viên rất nhiều. Những bạn sinh viên tốt nghiệp ngành xuất nhập khẩu và quản lý chuỗi cung ứng hệ Đại học, Cao đẳng có thể đảm đương những vị trí như thế này. Trong công việc này bạn phải quản lý được số lượng hàng hóa của doanh nghiệp công ty hiện tại là bao nhiêu, sau đó cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ, chứng từ cần thiết phải có trước khi chuẩn bị vận chuyển các hàng hóa tới những nơi trên thế giới. 

Làm nhân viên XNK tại Hòa Bình, bạn thấy sao?
Làm nhân viên XNK tại Hòa Bình, bạn thấy sao?

Đồng thời bạn phải chịu trách nhiệm liệt kê được danh sách hàng hóa trong công ty, thực hiện những nhiệm vụ như đặt lịch cho chuyến hàng, liên hệ cho xưởng để quản lý tốt thời giờ giao hàng, đáp ứng cho hàng chuyển nhanh tới nơi nhập khẩu. Trong thời gian hàng đi cũng phải theo dõi giám sát đơn hàng và gửi bản báo cáo lên quản lý. Công việc này có thể cho bạn mức lương từ 7 triệu và sau các năm sẽ tăng dần dần.

3.2. Nhân viên kế toán

Vị trí kế toán cho các công ty xuất nhập khẩu ở Hòa Bình cũng tuyển rất nhiều. Đây là cơ hội dành cho các bạn tốt nghiệp chuyên ngành kế toán tại các trường Đại học, Cao đẳng. Trong công việc này bạn cần phải thực hiện những khoản thu-chi, hạch toán tài chính, quản lý các hồ sơ dữ liệu thanh toán của công ty. Với vị trí này bạn sẽ có mức lương từ 7 triệu trở lên. Mức lương sẽ cao lên theo kinh nghiệm và số năm công tác.

3.3. Nhân viên chứng từ xuất khẩu

Việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình cũng cần tuyển dụng nguồn nhân lực là những nhân viên xuất nhập khẩu. Công việc này yêu cầu những bạn nhanh nhạy, làm việc hiệu quả, ham học hỏi, có kiến thức sâu về chứng từ xuất nhập khẩu hàng hóa. Với công việc này bạn cần thực hiện việc làm thủ tục hành chính các lô hàng, đơn hàng cho công ty, sau đó trực tiếp lên hệ cho công ty vận chuyển, các hàng tàu xe để chuyển hàng xuất khẩu đi các nơi trên thế giới. Sau đó bạn sẽ quản lý các đơn hành theo quy trình mà công ty đã yêu cầu.

Những cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình có nhiều như vậy, vậy làm cách nào để bạn có được một công việc ngành xuất nhập khẩu tại Hòa Bình. Bạn hãy tiếp tục theo dõi mục tiếp theo ngay đây nhé!

4. Cách tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình

Tiềm năng của việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình có rất nhiều nhưng làm thế nào để có cho mình một công việc tốt?

Bạn có thể sử dụng tới những mối quan hệ thân thiết hay người quen như gia đình, người thân, họ hàng, bạn bè, hàng xóm, người quen để liên hệ, liên lạc để được giới thiệu tới với những cơ hội nghề nghiệp. Hơn nữa đây là hình thức đáng tin cậy và nên ưu tiên số 1 hàng đầu vì các cơ hội này đến từ những người đã hiểu rõ bạn cũng như hiểu rõ về nơi đăng tuyển nhân viên.

Làm sao để kiếm được việc làm XNK tại Hòa Bình?
Làm sao để kiếm được việc làm XNK tại Hòa Bình?

Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sẵn những định hướng sẽ làm tại công ty nào, doanh nghiệp nào tại Hòa Bình, từ đó theo dõi cập nhật tin tức để có thể ứng tuyển ngay khi công ty dự định của bạn đăng tải nội dung tuyển dụng.

Với thời đại công nghệ thông tin nhanh chóng như hiện nay thì có rất nhiều những công ty sẽ đăng tuyển tin tuyển dụng lên các web hoặc những trang mạng xã hội. Tuy nhiên có những thông tin lẻ tẻ hoặc không đúng mô tả công việc thực tế khiến bạn không thể xác minh được đâu mới là địa chỉ uy tín, vậy thì bạn chỉ cần có một cách vừa nhanh vừa tiện lợi cho bạn, chỉ cần vài cú click là có thể có ngay một lịch hẹn phỏng vấn với nhà tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình rồi nhé.

Bạn nên chủ động tìm kiếm cơ hội việc làm
Bạn nên chủ động tìm kiếm cơ hội việc làm

Bạn hãy tim web timviec365.vn sau đó nhấn vào mục “chọn ngành nghề” chọn ngành “xuất nhập khẩu”, sau đó vào “chọn tỉnh thành” nhấn chọn “Hòa Bình”. Nhấn vào ô tìm kiếm. Vậy là sau vài giây bạn đã có danh sách những công ty tuyển dụng vị trí rất đầy đủ và uy tín rồi.

Giờ đây bạn đã biết tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Hòa Bình là như thế nào rồi phải không. Bạn có thể truy cập timviec365.vn để có thể tìm hiểu thêm về những cơ hội ngành nghề nhé!


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype