Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại hưng yên

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Hưng Yên tháng 11/2021 (8 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

GPO – Grow People & Organizations

Warehouse manager

GPO – Grow People & Organizations

Hưng Yên

Hạn nộp: 05/07/2021 20 - 30 triệu Chat

+ Xem thêm

Worklink Việt Nam

Nhân viên xuất nhập khẩu nhà máy Nhật Bản

Worklink Việt Nam

Hà Nội, Hưng Yên, Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hà Nam

Hạn nộp: 31/12/2021 10 - 15 triệu Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Giới thiệu khái quát về tình hình phát triển của việc làm xuất nhập khẩu tại Hưng Yên

1.1. Thực trạng phát triển của việc làm tại Hưng Yên

Tất cả chúng ta đều biết Hưng Yên là một tỉnh có vị trí nằm ở trung tâm của vùng Đồng Bằng Sông Hồng, vì vậy đây là một tỉnh liền kề nhiều tỉnh khác nhau và được kết nối bởi hệ thống giao thông vô cùng phát triển. Là một tỉnh giáp với thủ đô Hà Nội vì vậy mà rất nhiều các hoạt động mua bán hay trao đổi hàng hoá dịch vụ trong và ngoài nước đều phát triển.

Ngoài ra đây còn là một tỉnh có dân số đông, có nguồn lao động dồi dào phục vụ cho các doanh nghiệp hoạt động lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Thực trạng phát triển của việc làm tại Hưng Yên
Thực trạng phát triển của việc làm tại Hưng Yên

Là một tỉnh có nhiều tiềm năng phát triển, hiện nay tỉnh đã có rất nhiều các khu công nghiệp lớn nhỏ hoạt động và phát triển trong đó có nhiều doanh nghiệp hoạt động về lĩnh vực sản xuất kinh doanh các mặt hàng tiêu thụ trong nước và ra thị trường nước ngoài. 

Nhìn chung thì việc làm xuất nhập khẩu tại Hưng Yên phát triển rất mạnh mẽ, các hoạt động sản xuất cho thị trường trong nước và nước ngoài có tốc độ phát triển không ngừng. Đây là một tín hiệu vô cùng tốt đối với các bạn sinh viên chuyên ngành sau khi ra trường. Vậy thì chúng ta hãy tiếp tục theo dõi nội dung phần tiếp theo để biết được những cơ hội đó là gì nhé.

1.2. Cơ hội dành cho sinh viên theo học chuyên ngành xuất nhập khẩu ngày càng lớn tại tỉnh

Khi theo học chuyên ngành xuất nhập khẩu, các bạn sinh viên sẽ được đào tạo bài bản về các nghiệp vụ về quá trình xuất khẩu và nhập khẩu, ngoài ra hiểu được luật xuất nhập khẩu trong kinh doanh và áp dụng vào với doanh nghiệp của mình. Hơn nữa, tất cả các kỹ năng mềm liên quan tới ngành nghề bao gồm giao tiếp, ứng xử, đàm phán, chăm sóc khách hàng,... đều được đào tạo một cách chuyên sâu nhất.

Sau khi tốt nghiệp các trường đào tạo chuyên ngành xuất nhập khẩu, bạn có thể làm việc ở rất nhiều nơi trên địa bàn như là cục thuế Nhà nước, các doanh nghiệp tư nhân tại các khu công nghiệp của tỉnh quản lý.

Cơ hội dành cho sinh viên theo học chuyên ngành xuất nhập khẩu ngày càng lớn tại tỉnh
Cơ hội dành cho sinh viên theo học chuyên ngành xuất nhập khẩu ngày càng lớn tại tỉnh

Không những vậy, khi bạn làm việc tại các doanh nghiệp này sẽ có cơ hội phát triển bản thân và sự nghiệp của mình một cách tốt nhất. Bởi vì Hưng Yên là một tỉnh có tốc độ phát triển rất nhanh và là một trong các tỉnh dẫn đầu về sử dụng các thiết bị khoa học công nghệ hiện đại, tiên tiến trên cả nước.

Đó là một số cơ hội “vàng” dành cho các bạn sinh viên muốn về tỉnh phát triển sự nghiệp. Tuy nó dồi dào nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng đạt được nó, vì vậy để nắm bắt được chúng thì bạn hãy đầu tư cho bản thân có được vốn kiến thức am hiểu chuyên sâu về nghiệp vụ và trau dồi những kỹ năng liên quan cần thiết, có như vậy thì bạn mới thực sự chinh phục được cơ hội quý giá đó.

2. Bạn có thể làm việc xuất nhập khẩu ở đâu tại Hưng Yên?

Trên địa bàn tỉnh có nhiều khu công nghiệp mà bạn có thể nộp hồ sơ ứng tuyển đó là Khu công nghiệp Yên Mỹ 2, Khu công nghiệp Phố Nối A, Phố Nối B, Khu công nghiệp Nhu Quỳnh A, Như Quỳnh B,... Ngoài ra bạn có thể làm ở Cục Hải Quan hoặc là Cục Thuế của tỉnh.

Bạn có thể làm việc xuất nhập khẩu ở đâu tại Hưng Yên?
Bạn có thể làm việc xuất nhập khẩu ở đâu tại Hưng Yên?

Việc làm xuất nhập khẩu đang là ngành “HOT” nhận được rất nhiều sự quan tâm của mọi người nhất là các bạn trẻ. Vì vậy đây là cơ hội cũng như là khó khăn dành cho các bạn để có được việc làm ổn định cho mình. Một công việc tốt sẽ có rất nhiều người muốn được sở hữu, vì vậy bạn cần phải cố gắng thật nhiều để nắm bắt được những cơ hội tốt này.

3. Một số vị trí việc làm cụ thể về xuất nhập khẩu bạn có thể ứng tuyển là gì?

Xuất nhập khẩu không chỉ có nhân viên ở vị trí xuất nhập khẩu mà nó là cả một lĩnh vực rộng lớn trong đó sẽ được chia thành nhiều mảng khác nhau. Mỗi một mảng đó sẽ tương ứng có một người phụ trách riêng, vậy thì hãy tìm hiểu kỹ về từng vị trí cụ thể để hiểu hơn về lĩnh vực này nhé.

3.1. Nhân viên kinh doanh phòng xuất nhập khẩu

Với vị trí này, bạn có thể tìm thấy việc làm ở nhiều doanh nghiệp trong đó có Công Ty TNHH Mitsuba Việt Nam. Vị trí nhân viên kinh doanh này sẽ là đòn bẩy giúp phát nhanh chóng phát triển sự nghiệp tuy nhiên bạn sẽ phải trả giá bằng sự nỗ lực và những áp lực vô cùng lớn. Nếu bạn là người có tính hướng ngoại, biết ngoại ngữ, có kỹ năng giao tiếp và đàm phán thì đây chắc chắn là công việc dành riêng cho bạn rồi.

Một số vị trí việc làm cụ thể về xuất nhập khẩu bạn có thể ứng tuyển là gì?
Một số vị trí việc làm cụ thể về xuất nhập khẩu bạn có thể ứng tuyển là gì?

Công việc hàng ngày của bạn ở vị trí này đó là tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng trong và ngoài nước, giới thiệu sản phẩm của công ty đang kinh doanh cho khách hàng, đàm phán và thương lượng với họ để ký hợp đồng. Sau khi bán hàng vẫn tiếp tục giữ mối quan hệ và chăm sóc khách hàng của mình thật tốt để giữ chân khách hàng cũng như từ những mối quan hệ của khách hàng sẽ cho chúng ta thêm nhiều khách hàng mới khác.

3.2. Nhân viên quản lý chứng từ 

Nhân viên chứng từ là vị trí có thể bạn đã gặp khá nhiều tuy nhiên chưa hiểu rõ về nhiệm vụ của nó. Tôi sẽ làm rõ cho các bạn thấy những công việc chính mà một nhân viên chứng từ phải làm hàng ngày đó là gì.

Đây là một vị trí ngồi ở văn phòng mà không phải di chuyển quá nhiều tại công ty, và cũng không phải chịu áp lực công việc lớn như nhân viên phòng kinh doanh. Nếu bạn là người đảm nhiệm vị trí này thì hàng ngày bạn sẽ ngồi nhập số liệu các hoá đơn chứng từ có liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu hàng hoá. 

Nghe thì có vẻ đơn giản tuy nhiên thì nó đòi hỏi ở bạn phải có tính cẩn thận, tỉ mỉ trong khi nhập số liệu vào hệ thống để lưu trữ và quản lý chúng. Công việc này thường phù hợp với những bạn sinh viên mới ra trường có thể làm việc luôn mà không yêu cầu kinh nghiệm. Đây cũng là một cơ hội để các bạn có thể trải nghiệm và tích lũy thêm những kiến thức từ thực tế để cất vào hành trang trên con đường chinh phục sự nghiệp sau này.

3.3. Nhân viên thanh toán Quốc tế

Đây là nghiệp vụ mà bạn có thể làm việc tại các ngân hàng tại tỉnh Hưng Yên hoặc là các doanh nghiệp lớn có phòng thanh toán Quốc tế. Nhiệm vụ của vị trí này chính là hỗ trợ khách hàng mở hoặc thanh toán tài chính Quốc tế bằng các dịch vụ khác nhau.

Một số vị trí việc làm cụ thể về xuất nhập khẩu bạn có thể ứng tuyển là gì?
Một số vị trí việc làm cụ thể về xuất nhập khẩu bạn có thể ứng tuyển là gì?

Đương nhiên khi làm việc ở vị trí này bạn sẽ phải biết ngoại ngữ cụ thể là tiếng Anh, am hiểu về nghiệp vụ xuất nhập khẩu và quy trình thanh toán cũng như tất cả các dịch vụ và điều kiện để có thể thanh toán qua đường Quốc tế. 

3.4. Nhân viên Hải quan

Nhân viên Hải Quan là làm việc tại đơn vị của Nhà nước, công việc hàng ngày đó là xử lý các trường hợp cần được thông quan, kiểm tra giấy tờ trước khi hàng hoá được xuất nhập khẩu xem có đạt yêu cầu hay không. Nói chung sẽ cần phải am hiểu tất cả các nghiệp vụ liên quan đến xuất nhập khẩu thì bạn mới trở thành một cán bộ Nhà nước và làm việc ở cơ quan đơn vị Nhà nước được.

Ngoài chuyên môn nghiệp vụ thì bạn còn cần có kỹ năng giám sát và quản lý, cần có thái độ làm việc đúng với chức danh công việc của mình.

Đó là một số vị trí cụ thể mà tôi muốn giới thiệu cung như chia sẻ để bạn có thể có định hướng rõ ràng trong tương lai nếu như đang có ý định theo đuổi ngành nghề này. Hãy thực hiện ước mơ một cách nghiêm túc nhất bằng việc vận dụng khả năng và những lợi thế có sẵn của bản thân. Nếu như bạn xác định và quyết tâm theo đuổi nó thì tôi tin chắc rằng bạn sẽ sớm thành công trên con đường này.

4. Việc làm xuất nhập khẩu tại Hưng Yên đòi hỏi những yêu cầu gì?

Trước khi theo đuổi ngành học cũng như là việc làm ngành xuất nhập khẩu tại Hưng Yên thì ngoài việc tìm hiểu về chuyên môn nghiệp vụ bạn cũng cần phải qua tâm tới những kỹ năng giúp bạn thành công với việc làm này đó là gì để biết rằng bạn có thể đáp ứng được nó hoặc là có thể học tập được nó hay không. Điều này rất quan trọng trong việc biến ước mơ trở thành hiện thực của bạn đấy. Sau đây là một số kỹ năng cần có của nhân viên làm việc xuất nhập khẩu, các bạn hãy theo dõi nội dung dưới đây nhé:

4.1. Kỹ năng ngoại giao và đàm phán

Bạn là một nhân viên xuất nhập khẩu, hàng ngày bạn cần phải gặp gỡ với đối tác và khách hàng của mình, vì vậy cần phải có kỹ năng giao tiếp và thuyết phục họ mua và sử dụng sản phẩm dịch vụ của công ty. 

Việc làm xuất nhập khẩu tại Hưng Yên đòi hỏi những yêu cầu gì?
Việc làm xuất nhập khẩu tại Hưng Yên đòi hỏi những yêu cầu gì?

Vì vậy bạn cần phải bổ sung ngay kỹ năng này vào hành trang của bạn để có thể lấy nó ra sử dụng bất cứ khi nào cần thiết.

4.2. Kỹ năng vi tính văn phòng

Xuất nhập khẩu là một công việc chủ yếu là ngồi làm ở văn phòng của công ty và công cụ làm việc chủ yếu đó là máy vi tính. Vì vậy nếu như bạn nói không biết sử dụng nó thì đồng nghĩa với việc bạn không thể nào tiếp tục công việc được. Bắt buộc các bạn phải hiểu rõ và sử dụng nó một cách thành thạo để hỗ trợ cho công việc hoàn thành đạt hiệu quả cao nhất.

4.3. Sử dụng thành thạo ngoại ngữ là điều vô cùng cần thiết

Ngoại ngữ cũng là một công cụ quan trọng nhất đối với việc làm xuất nhập khẩu, bởi vì hoạt động này cần có sự trao đổi không chỉ gián tiếp mà còn phải gặp gỡ trực tiếp với những khách hàng là người nước ngoài. Vì vậy để có thể trao đổi về công việc đạt hiệu quả cao nhất mà không cần nhờ đến sự giúp đỡ của phiên dịch viên thì bạn cần phải có ngoại ngữ.

Việc làm xuất nhập khẩu tại Hưng Yên đòi hỏi những yêu cầu gì?
Việc làm xuất nhập khẩu tại Hưng Yên đòi hỏi những yêu cầu gì?

4.4. Một số kỹ năng mềm quan trọng khác

Trên đây là một số kỹ năng giúp bạn hoàn thành công việc một cách tốt hơn, tuy nhiên ngoài chúng ra bạn cũng nên bổ sung một số kỹ năng mềm để công việc của bạn suôn sẻ và diễn ra thuận lợi nhất có thể. 

Một số kỹ năng mềm đó là kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý và sắp xếp quỹ thời gian của mình để thực hiện được hết tất cả lượng công việc trong ngày. Kỹ năng sáng tạo đôi khi cũng giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc đổi mới cách làm việc, đổi mới không khí để có được một tinh thần thoải mái nhất khi làm việc.

5. Mức thu nhập bình quân tối thiểu đạt được ở vị trí xuất nhập khẩu là bao nhiêu?

Mức thu nhập của việc làm xuất nhập khẩu được đánh giá là ở mức khá so với tất cả các việc làm khác nhất là ở tỉnh Hưng Yên. Thường thì các vị trí làm việc trong lĩnh vực xuất nhập khẩu tại tỉnh có mức thu nhập dao động từ 7-12 triệu đồng, có một số vị trí đặc biệt như là các chức vụ quản lý cấp cao tại doanh nghiệp thì con số này có thể đạt cao hơn rất nhiều.

Với các bạn sinh viên mới ra trường chưa có kinh nghiệm thì có thể chấp nhận làm việc với mức lương thấp để trong quá trình làm việc có thể học tập và tích lũy kinh nghiệm để phấn đấu vươn lên những vị trí cao hơn hoặc có thể sử dụng cho các công việc ở một nơi làm mới có mức lương cao hơn.

Mức thu nhập bình quân tối thiểu đạt được ở vị trí xuất nhập khẩu là bao nhiêu?
Mức thu nhập bình quân tối thiểu đạt được ở vị trí xuất nhập khẩu là bao nhiêu?

Nói chung, đây là một lĩnh vực khá là dồi dào nguồn cơ hội để các bạn có thể nắm bắt và khai thác chúng, để có được một vị trí làm việc có mức lương mơ ước thì các bạn sẽ phải phấn đấu và nỗ lực rất nhiều, đầu tư công sức và thời gian mọi lúc mọi nơi để học tập và rèn luyện những kiến thức và kỹ năng trong nghề, có như vậy thì bạn mới mong chạm đến được thành công.

6. Bạn có thể tìm việc làm này bằng cách nào vừa nhanh lại hiệu quả? 

Hiện nay, có rất nhiều cách tìm việc làm giúp người lao động có được một công việc phù hợp, tuy nhiên nên lựa chọn cách tìm việc nào vừa uy tín lại vừa hiệu quả để có được một công việc mong muốn là điều không phải ai cũng biết. Và ngay sau đây tôi sẽ chia sẻ cho các bạn một phương pháp tìm việc vô cùng uy tín mà lại không làm mất thời gian của các bạn đó là công cụ hỗ trợ timviec365.vn. Tại đây các bạn có thể tìm kiếm việc làm xuất nhập khẩu không chỉ ở Hưng Yên mà còn ở nhiều các tỉnh thành khác trên cả nước. Đã có rất nhiều người thành công với cách tìm việc này, nếu muốn được giống họ thì bạn hãy thử trải nghiệm ngay nhé.

Bạn có thể tìm việc làm này bằng cách nào vừa nhanh lại hiệu quả?
Bạn có thể tìm việc làm này bằng cách nào vừa nhanh lại hiệu quả? 

Trên đây là toàn bộ những thông tin về việc làm xuất nhập khẩu tại Hưng Yên có lẽ các bạn sẽ cần tham khảo, hy vọng rằng qua bài viết này các bạn sẽ tìm được một vị trí làm việc phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân, đừng quên truy cập timviec365.vn để cập nhật những thông tin về việc làm mới nhất hiện nay. Chúc các bạn thành công với con đường mình đã chọn.

>>> Ngoài ra, bạn đọc có thể muốn tham khảo thêm các thông tin sau:

  • Cập nhật đầy đủ, xu hướng thị trường việc làm Hưng Yên 24h qua của timviec365.vn đừng bỏ lỡ bạn nhé.
  • Sửa chưa lắp đặt các thiết bị công nghệ thông tin hiện nay đang là một công việc được nhiều người lựa chọn tại Hưng Yên. Người tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Hưng Yên có thể dễ dang tìm được việc làm đúng chuyên môn ngay với timviec365.vn

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype