Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại kon tum

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Kon Tum tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Xuất, nhập khẩu là một trong số những ngành kinh tế trọng điểm được chú trọng đầu tư rất nhiều tại Kon Tum hiện nay. Vậy thực tế về tình hình phát triển cũng như cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tại Kon Tum đang diễn ra như thế nào? Những việc làm nào đang được tìm kiếm và tuyển dụng nhiều nhất trong các doanh nghiệp. Cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây của timviec365.vn để nắm rõ hơn về những thông tin này nhé!

1. Tình hình phát triển việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum

1.1. Thực trạng về việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum

Nền kinh tế Kon Tum trong nhiều năm gần đây vẫn luôn không ngừng được đẩy mạnh trong tất cả các ngành nghề, lĩnh vực khác nhau. Một trong số đó đóng vai trò quan trọng và đang được đầu tư nhiều nhất phải kể đến đó là xuất, nhập khẩu. Cụ thể, tỉnh đang tiến hành thực hiện các hoạt động chủ yếu sau đây:

- Các hoạt động xuất, nhập khẩu kinh doanh với mục đích để buôn bán, trao đổi hàng hóa giữa các quốc gia trên thế giới với nhau.

- Các hoạt động xuất, nhập khẩu phi mậu dịch với mục đích là để thực hiện các công tác vận chuyển sản phẩm, mặt hàng là quà tặng, các loại hàng mẫu hay có thể là di chuyển các tài sản giá trị.

- Các hoạt động xuất, nhập khẩu gia công với mục đích là xuất hay nhập các mặt hàng cho các công ty thuê gia công và những công ty đứng ra thuê gia công đó cũng được xem là các đơn vị cung cấp nguyên liệu phục vụ cho nhu cầu sản xuất.

Thực trạng về việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum
Thực trạng về việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum

- Các hoạt động sản xuất xuất, nhập khẩu với mục đích là tạo ra các sản phẩm cho công ty mà không liên quan gì đến các đơn vị cung cấp nguyên liệu.

- Các hoạt động tạm xuất và tái nhập với mục đích là xuất ra những mặt hàng trong thời gian nhất định nào đó rồi lại chuyển sang các mục đích khác trong trường hợp không nhập lại.

- Các hoạt động nhập khẩu tại chỗ với mục đích là mua bán và trao đổi các mặt hàng giữa các công ty tại Kon Tum với các tỉnh thành khác hay quốc gia khác đã được chỉ định là chỉ nhận hàng nhưng không phải là những đơn vị mua bán trực tiếp.

Theo đó, với những chủ trương và chính sách đầu tư trên, hoạt động trong ngành xuất, nhập khẩu tại Kon Tum đã có nhiều chuyển biến vô cùng tích cực, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp có thể phát triển được trong các lĩnh vực khác nhau. Điều này cũng mở ra cơ hội việc làm ngày càng rộng mở dành cho người lao động tại Kon Tum khi nhu cầu tuyển dụng cũng tăng lên mạnh mẽ.

1.2. Xu hướng phát triển việc làm ngành xuất, nhập khẩu tại Kon Tum

Ngành xuất, nhập khẩu tại Kon Tum đang có nhiều điều kiện phát triển mạnh mẽ bởi sự đầu tư lớn mạnh từ nhiều công ty, tập đoàn nước ngoài. Do đó, các chính sách quản lý và đầu tư của tỉnh chủ yếu theo 2 xu hướng sau đây:

- Nguồn nhân lực tại Kon Tum hiện nay mặc dù không quá đông nhưng hầu hết đều thuộc thành phần dân số trẻ, đáp ứng được các yêu cầu đối với ngành xuất, nhập khẩu. Thêm vào đó, nền kinh tế của tỉnh cũng đang có nhiều bước đột phá, phát triển ngày càng tích cực và chuyển hướng từ các hoạt động đầu tư sang các hoạt động tiêu dùng. Đây cũng chính là một trong những yếu tố giúp cho các hoạt động trong việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum tăng trưởng một cách vượt bậc trong những năm gần đây.

Song bên cạnh đó thì một số bộ phận lao động nhất định vẫn chưa được đào tạo theo đúng chuyên ngành và chưa thể đáp ứng được tối đa các yêu cầu đưa ra trong ngành xuất, nhập khẩu. Và điều này cũng có ảnh hưởng khá lớn đến cho hiệu quả của các hoạt động kinh doanh trong lĩnh vực này.

Xu hướng phát triển việc làm ngành xuất, nhập khẩu tại Kon Tum
Xu hướng phát triển việc làm ngành xuất, nhập khẩu tại Kon Tum

- Một xu hướng khác mà ngành xuất, nhập khẩu tại Kon Tum đang hướng tới đó là phát triển về mô hình liên kết đào tạo cho nguồn nhân lực của ngành. Cụ thể đó là việc tạo ra các mối liên kết giữa các cơ sở kinh doanh, công ty, tập đoàn vẫn chưa được triển khai nhiều tại Kon Tum. Chủ yếu tỉnh này vẫn chỉ áp dụng đào tạo theo các chương trình trong trường đại học, cao đẳng. Do đó, tỉnh Kon Tum đã và đang ngày càng đẩy mạnh công tác liên kết mô hình đào tạo. Mục đích chính là nâng cao hơn nữa về chất lượng nguồn lao động, góp phần đáp ứng được các yêu cầu công việc đưa ra của ngành này.

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum

Sự hội nhập kinh tế đã và đang mở rộng cơ hội hợp tác và phát triển của hầu hết các quốc gia trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Không nằm ngoài cuộc đua đó, Kon Tum cùng nhanh chóng đẩy mạnh các hoạt động của mình trong lĩnh vực xuất, nhập khẩu với hàng loạt các doanh nghiệp lớn mở rộng quy mô, các doanh nghiệp nhỏ được xây dựng. Điều đó đặt ra nhu cầu về nguồn nhân lực rất lớn ở nhiều vị trí việc làm khác nhau nhằm đáp ứng được tối đa yêu cầu về khối lượng và chất lượng công việc.

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum

Theo đó, rất nhiều các thông tin về tuyển dụng nhân sự trong các công ty xuất, nhập khẩu, đơn vị hoạt động liên quan đến lĩnh vực này được đăng tải khắp nơi. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm cho mình một thông tin về tuyển dụng việc làm bất kỳ trong ngành này tại các trang mạng xã hội, các website,... Bởi vậy, đây cũng được xem là cơ hội rất lớn dành cho người lao động tại Kon Tum, đặc biệt là các bạn trẻ tốt nghiệp từ các chuyên ngành có liên quan.

Mặc dù vậy thì quá trình tuyển dụng nhân viên trong ngành xuất, nhập khẩu tại Kon Tum còn gặp khá nhiều trở ngại và thách thức lớn. Thực tế thì số lượng người lao động, ứng viên tìm việc làm luôn tăng lên không ngừng, số hồ sơ ứng tuyển vào các doanh nghiệp là vô cùng lớn. Tuy nhiên thì chất lượng nguồn lao động trong ngành này tại Kon Tum lại chưa cao và chưa đáp ứng được các yêu cầu, tiêu chuẩn mà các doanh nghiệp tuyển dụng đưa ra. Đặc biệt là các bạn trẻ mới ra trường, chưa có nhiều kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn. Do đó, một tình trạng vẫn diễn ra tại nhiều địa phương của tỉnh đó là người lao động vấn thất nghiệp tràn lan, nhà tuyển dụng thì vẫn luôn “khát” nguồn nhân lực.

3. Top những việc làm xuất, nhập khẩu “hot” nhất tại Kon Tum

3.1. Việc làm nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu

Nhân viên kinh doanh là vị trí có nhu cầu tuyển dụng lớn nhất trong ngành xuất, nhập khẩu tại Kon Tum hiện nay. Đây được xem là bộ phận quan trọng và chủ yếu giúp mang lại nguồn doanh thu cho doanh nghiệp. Theo đó, yêu cầu đặt ra đối với vị trí nhân viên kinh doanh ngành xuất, nhập khẩu là có khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt, xử lý linh hoạt các tình huống với khách hàng, có khả năng tìm kiếm và tạo dựng các mối quan hệ với khách hàng. Thêm vào đó, có trình độ chuyên môn tốt cùng ngoại hình ưa nhìn chính là một lợi thế cho vị trí này. Mức lương cơ bản đối với một nhân viên kinh doanh từ khoảng 5 – 8 triệu đồng/tháng + thưởng doanh số, tổng thu nhập có thể lên đến 12 – 15 triệu đồng/tháng.

Việc làm nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu
Việc làm nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu

Công việc chính của một nhân viên kinh doanh xuất, nhập khẩu đó là tìm kiếm nguồn khách hàng tiềm năng, liên hệ, gặp gỡ và tư vấn cho họ về các sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp. Từ đó thuyết phục họ ký kết hợp đồng với doanh nghiệp. Ngoài ra, nhân viên kinh doanh còn cần thực hiện công việc chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi ký kết hợp đồng, tạo dựng các mối quan hệ tốt đẹp và lâu dài với họ.

3.2. Việc làm nhân viên thu mua

Nhân viên thu mua là những người sẽ đảm nhiệm công việc tìm kiếm nguồn cung cấp, thu mua các nguyên, vật liệu cần thiết cho hoạt động sản xuất trong doanh nghiệp. Bên cạnh đó, nhân viên thu mua cũng là người sẽ thực hiện công việc kiểm duyệt chất lượng, đàm phán và ký kết hợp đồng với khách hàng, lên đơn và quản lý đơn hàng cho doanh nghiệp.

Việc làm nhân viên thu mua
Việc làm nhân viên thu mua

Yêu cầu đối với vị trí nhân viên thu mua đó là có trình độ chuyên môn tốt từ bậc đại học trở lên, trình độ ngoại ngữ, khả năng giao tiếp, thuyết phục tốt, có kinh nghiệm và các kỹ năng cần thiết phục vụ cho công việc. Mức lương dành cho vị trí nhân viên thu mua dao động từ khoảng 8 – 12 triệu đồng/tháng tùy vào đánh giá năng lực của mỗi người.

3.3. Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu

Đối với bất kỳ doanh nghiệp xuất, nhập khẩu nào cũng đều cần đến bộ phận chứng từ cho các loại giấy tờ, thủ tục, bill hàng, hải quan,... Theo đó, nhu cầu tuyển dụng vị trí này tại Kon Tum hiện cũng khá cao. Công việc chủ yếu đối với nhân viên chứng từ đó là nhập các dữ liệu liên quan đến các chứng từ, hóa đơn, quản lý hàng đến hàng đi,...

Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu
Việc làm nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu

Bởi tính chất công việc thường xuyên phải tiếp xúc với các dữ liệu, con số phức tạp và dễ gây nhầm lẫn. Do đó, yêu cầu đặt ra cho vị trí này bên cạnh trình độ chuyên môn từ bậc đại học trở lên, có các kỹ năng cơ bản thì còn phải là người tỉ mỉ, cẩn thận, chịu được áp lực lớn trong công việc. Mức lương dành cho nhân viên chứng từ xuất, nhập khẩu hiện nay từ khoảng 8 – 10 triệu đồng/tháng xét theo năng lực, kinh nghiệm của từng người.

3.4. Việc làm chuyên viên đại diện doanh nghiệp xuyên quốc gia

Một trong số các vị trí cấp cao trong ngành xuất, nhập khẩu và là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ hiện nay đó là trở thành các chuyên viên đại diện doanh nghiệp xuyên quốc gia. Công việc này thường được tuyển dụng ở một số công ty, tập đoàn lớn, do đó yêu cầu đặt ra cũng rất cao. Trình độ chuyên môn từ bậc đại học trở lên chắc chắn là yêu cầu bắt buộc đối với vị trí này. Bên cạnh đó, để làm được các công việc là một đại diện doanh nghiệp xuyên quốc gia thì bạn cần có trình độ ngoại ngữ tốt, có khả năng giao tiếp, xử lý các vấn đề với khách hàng, có trình độ về IQ cao.

Việc làm chuyên viên đại diện doanh nghiệp xuyên quốc gia
Việc làm chuyên viên đại diện doanh nghiệp xuyên quốc gia

Công việc chủ yếu của chuyên viên ở vị trí này đó là đại diện cho doanh nghiệp gặp gỡ, làm việc, trao đổi với các đối tác nước ngoài về dự án của doanh nghiệp, thiết lập các mối quan hệ hợp tác, làm ăn, ký kết hợp đồng,... Mức lương dành cho chuyên viên đại diện doanh nghiệp xuyên quốc gia là khá hấp dẫn, từ khoảng 15 – 25 triệu đồng/tháng và có thể cao hơn tùy thuộc vào năng lực và số lượng hợp đồng ký kết được.

4. Kinh nghiệm tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum hiệu quả nhất

Tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum có lẽ đang là nhu cầu của rất nhiều đối tượng người lao động tại nơi đây, nhất là đối với các bạn trẻ vừa tốt nghiệp và thiếu kinh nghiệm thì đây chắc hẳn là một nỗi lo khá lớn. Vậy thì đừng lo, timviec365.vn sẽ bật mí kinh nghiệm giúp các bạn có thể tìm kiếm cho mình một công việc nhanh và hiệu quả nhất ngay tại nhà.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại, ngày nay các bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một công việc ngay trên các website tuyển dụng như là timviec365.vn. Tại đây, chỉ cần một vài thao tác đơn giản, các bạn đã có thể mang về cho mình một cơ hội việc làm hấp dẫn trong ngành xuất, nhập khẩu tại Kon Tum hay bất kỳ ngành nghề, tỉnh thành nào khác theo hướng dẫn dưới đây:

Kinh nghiệm tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum hiệu quả nhất
Kinh nghiệm tìm việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum hiệu quả nhất

- Đầu tiên, bạn cần truy cập vào website timviec365.vn và tiến hành đăng ký tài khoản của riêng mình.

- Sau khi đăng ký thành công, các bạn sẽ thực hiện tạo cho mình một hay một vài hồ sơ xin việc trên chính website.

- Tiếp đó, bạn sẽ đi đến trang chủ của website và tìm kiếm thông tin cần thiết bao gồm ngành nghề và tỉnh thành. Cụ thể ở đây, các bạn sẽ tìm “xuất, nhập khẩu” trong ô ngành nghề, tìm “Kon Tum” trong ô tỉnh thành rồi click vào “tìm kiếm” phía dưới.

- Sau đó, rất nhiều thông tin về tuyển dụng việc làm liên quan đến ngành xuất, nhập khẩu tại Kon Tum hiện lên và bạn chọn những vị trí phù hợp, click nộp hồ sơ.

Như vậy, chỉ cần dành thời gian vài phút, các bạn đã có thể mang về cho mình một cơ hội việc làm xuất, nhập khẩu tại Kon Tum ngay tại nhà mà không cần phải đi bất cứ nơi đâu. Hy vọng những chia sẻ trên đây của timviec365.vn sẽ giúp các bạn nhanh chóng có được việc làm trong ngành này và đạt được thành công trong tương lai.

Tham khảo thêm thông tin việc làm Kon Tum mới nhất được cập nhật liên tục bởi timviec365.vn

Việc làm IT phần cứng cũng rất phổ biến tại Kon Tum, người tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Kon Tum có thể tìm ngay được việc làm với timviec365.vn, có mức thu nhập khá và nhiều việc.


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype