Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại lạng sơn

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Lạng Sơn tháng 12/2021 (3 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

1. Những tiềm năng cho việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn có tiềm năng phát triển cao 

Những tiềm năng cho việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn có tiềm năng phát triển cao
Những tiềm năng cho việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn có tiềm năng phát triển cao 

Chiếm 80% dân số nằm ở khu vực nông thôn và  sở hữu thế mạnh nông nghiệp, thu nhập trung bình của người dân khoảng 38,5 triệu đồng, Lạng Sơn là địa chỉ chưa có mặt trong tốp những tỉnh thành có tốc độ phát triển cao tại Việt Nam.

Tuy nhiên, Lạng Sơn là mắt xích quan trọng bậc nhất của nền kinh tế xuất nhập khẩu của nước ta khi “thôn tính” 5 cửa khẩu chiến lược và giữ vai trò chủ chốt cho sự thông hành của hàng trăm hàng tấn hàng mỗi ngày trong hành lang kinh tế Nam Ninh - Lạng Sơn - Hà Nội - Hải Phòng - Quảng Ninh. Nhờ tiếp giáp với Nam Ninh ( thành phố đông dân và phát triển của Quảng Tây, Trung Quốc), đã từ lâu, Lạng Sơn đã được chính phủ đặc cách trở thành tâm điểm của kinh tế biên giới nổi bật của cả nước. Hơn 13 năm trôi qua, khu  kinh tế Đông Đăng - Lạng Sơn tiếp tục được quy hoạch, đầu tư và mở rộng cho hoạt động chế xuất công nghiệp, các khu vực cảng cạn  để phục vụ xuất nhập khẩu, Logistics với khoảng 12 cụm công nghiệp có quy mô trên 1500 ha và trên 65 dự án lớn tập trung cho hoạt động thương mại biên giới của nhiều tên tuổi như Vingroup, Sungroup, Hòa Phát hay Apec…

tiềm năng phát triển của việc làm xuất nhập khảu tại Lạng Sơn
Tiềm năng phát triển của việc làm xuất nhập khảu tại Lạng Sơn

Với những ưu thế này, dù chưa thực sự đạt được trình độ phát triển mạnh mẽ như một số tỉnh thành  lân cận trên bức tranh kinh tế chung, nhưng có thể khẳng định, Lạng Sơn là thị trường xuất nhập khẩu sôi động bậc nhất cả nước. Riêng trong năm 2018, 2019, số lượng doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực này lên đến con số trên 3000  và kim ngạch xuất nhập khẩu của tỉnh đạt trên 5 tỷ USD.

Bức tranh xuất nhập khẩu sáng màu này không chỉ dựa trên lượng hàng hóa, sản phẩm được vận chuyển từ dưới xuôi lên mà do tiềm năng có sẵn của tỉnh. Nếu có dịp lên Lạng Sơn và ghé qua vùng đất gần các Cửa khẩu Tân Thanh, Đồng Đăng sẽ chứng kiến những đoàn xe tải chở nguyên liệu: hồi, quế, thủy sản, lâm sản...xếp đầy ngoài cửa khẩu khu vực biên giới để vận chuyển những nguyên liệu của địa phương  qua nước bạn tiêu thụ. 

Thêm vào đó, mở rộng, củng cố các tuyến đường giao thông diễn ra trên địa bàn gồm đi vào hoạt động tuyến đường cao tốc Lạng Sơn - Bắc Giang, tuyến đường bộ và đường sắt 4B thông với cảng tại Quảng Ninh… chính là đòn bẩy để thúc đẩy nền xuất nhập khẩu trong tình có thêm điều kiện để phát triển mạnh mẽ.

Tất cả những tiềm năng và thành tựu đã đạt được đã minh chứng cho sự phát triển của nền

 xuất nhập khẩu xứ Lạng đồng thời là cơ hội tốt cho những ai đang mong muốn săn tìm cho mình những vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại đây. 

2. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn diễn ra như thế nào?

Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn diễn ra như thế nào?
Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn diễn ra như thế nào?

Nằm trong khu vực chịu tác động trực tiếp của kinh tế biên giới và những tỉnh thành có nền xuất nhập khẩu sôi động như Quảng Ninh, Bắc Giang, Cao Bằng...vùng núi Lạng Sơn đã nở hoa không chỉ bởi lực hấp dẫn của các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên mà còn bởi hơn 1000 nhưng công ty xuất nhập khẩu. Với diễn biến tăng trưởng kinh tế sôi động, nhu cầu tuyển dụng những ứng cử viên cho ngành xuất nhập khẩu tăng nhanh. Ngoài những vị trí chủ chốt trong ngành cần tuyển dụng như : Nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên chứng từ, nhân viên kinh doanh trong phòng xuất nhập khẩu, các vị trí khác liên quan đến ngành như Bảo vệ xe, phiên dịch viên biết tiếng Trung được tuyển dụng rải rác trên các hội nhóm việc làm xuất nhập khẩu xứ Lạng và các trang web tìm việc.

Là một trong những đơn vị đi đầu trong tuyển dụng việc làm ở da dạng ngành nghề, timviec365.vn cũng là địa chỉ mà không ít công ty xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn “chọn mặt gửi vàng” để săn tìm giúp mình những ứng viên phù hợp. Vì vậy, nếu hiện tại, đang có mong muốn đầu quân vào ngay những doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn, hãy tham khảo ngay những vị trí tuyển dụng hot ngay dưới đây để lựa chọn cho mình những vị trí phù hợp nhất nhé. 

3. Những vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn có nhu cầu tuyển dụng cao 

Danh sách những việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn hot nhất
 Những vị trí việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn có nhu cầu tuyển dụng cao 

Tại Lạng Sơn, bạn có thể mở rộng cơ hội việc làm xuất nhập khẩu của mình bằng những vị trí hấp dẫn sau đây:

3.1. Nhân viên xuất nhập khẩu

Vừa tốt nghiệp chuyên ngành xuất nhập khẩu, kinh doanh quốc tế và thương mại, có vốn ngoại ngữ tốt, đặc biệt là tiếng Anh và tiếng Trung Quốc và mong muốn đầu quân ngay vào một công ty xuất nhập khẩu Lạng Sơn, thì việc làm nhân viên xuất nhập khẩu là vị trí bạn không thể bỏ qua và đang là vị trí được tuyển dụng đông đảo nhất qua bởi những các công ty như : Công ty TNHH MTV Hoàn Mão, Công ty TNHH Minh Quân hay Công ty Thương mại và dịch vụ XNK Lạng Sơn hay trong khu kinh tế Đồng Đăng - Lạng Sơn. Tại các công ty này, bạn sẽ kiêm nhiệm công việc từ liên hệ thu mua các mặt hàng hóa mà công ty yêu cầu, liên hệ với các quản lý cửa khẩu để làm một số hồ sơ thông quan, liên hệ với các đơn vận tại để xuất và nhập hàng đúng thời gian quy định. Không những đảm nhiệm các hoạt động đối ngoại, nhân viên xuất nhập khẩu cũng là lực lượng kiểm kê kho hàng, chốt với chủ kho về số lượng hàng hóa, chất lượng hàng hóa trong kho và kiểm soát quản lý hoạt động nhập kho...Được ví là “vị trí” đa di năng nhất trong các doanh nghiệp xuất nhập khẩu, đôi khi, nhân viên xuất nhập khẩu sẽ làm luôn cả các công việc của chuyên viên đối ngoại khi gặp gỡ đối tác hay nhân viên chứng từ...do vậy, phải đảm bảo được nghiệp vụ xuất nhập khẩu vững vàng. Với vị trí này, hiện tại các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn đang tuyển dụng với mức lương dao động từ 7 - 12 triệu đồng. 

3.2. Nhân viên kinh doanh phòng xuất nhập khẩu

Nhân viên kinh doanh phòng xuất nhập khẩu
Nhân viên kinh doanh phòng xuất nhập khẩu

 Câu hỏi đặt ra là “ Bạn có biết nghiệp vụ xuất nhập khẩu không? Bạn có yêu thích kinh doanh quốc tế không? nếu câu trả lời là có  và mong muốn kết hợp hai vị trí này lại làm một tại một công ty nào đó ở Lạng Sơn. Thì chúc mừng bạn. Trong số 1108 đơn vị doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn hiện tại, có khoảng phân nửa số này đang có nhu cầu tuyển dụng vị trí nhân viên kinh doanh xuất nhập khẩu. Vậy tại những doanh nghiệp hay phòng xuất nhập khẩu của doanh nghiệp, bạn sẽ làm những công việc gì?

Thật ra, công việc đặc thù của một nhân viên kinh doanh trong doanh nghiệp xuất nhập khẩu là tìm kiếm khách hàng, chủ yếu là các đối tác quốc tế, các chủ phân phối và mua lại nguyên liệu, các sản phẩm sản xuất, liên hệ với các chủ vận tải, kho bãi, khảo sát về tình hình của thị trường sản phẩm để đề xuất các giải pháp xúc tiến sản phẩm. Đây cũng là “bộ mặt thương hiệu” giúp doanh nghiệp giữ mối quan hệ tốt với khách hàng, đối tác và phản hồi lại với ban giám đốc về những điều chỉnh, quyết định kế hoạch hợp tác, mua bán, những phản hồi của khách hàng về sản phẩm... Với những nhiệm vụ này, bắt buộc lực lượng nhân viên kinh doanh của phòng xuất nhập khẩu phải xông xáo, năng động và thành thạo ngoại ngữ đặc biệt là tiếng Trung. Khác với nhân viên xuất nhập khẩu,  thu nhập của nhân viên kinh doanh phụ thuộc trực tiếp vào các hợp đồng với đối tác.  

3.3. Nhân viên chứng từ - thông quan

 Nhân viên chứng từ - thông quan
 Nhân viên chứng từ - thông quan

Triển khai hoạt động xuất nhập khẩu trên 12 cửa khẩu quốc tế, cảng cạn, nội địa...các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn cũng là địa hạt thu hút lực lượng nhân viên chứng từ đông đảo. Để hàng hóa có thể thông hành, bên cạnh những doanh nghiệp vận tải, các đối tác tốt, lực lượng nhân viên chứng từ đóng vai trò rất quan trọng.

Họ sẽ là người chịu trách nhiệm cho việc đảm bảo những hồ sơ giấy tờ, thủ tục thông quan. Lực lượng này cũng phải nắm rõ pháp luật quốc tế, luật riêng của các quốc gia có đường biên giới hay hợp tác...để đảm bảo tính chuẩn xác cho các bản giấy tờ. Ngoài ra, nghiệp vụ xuất nhập khẩu cũng là nhân tố yêu cầu ở nhân viên chứng từ, nếu mong muốn “đầu xuôi đuôi khi phỏng vấn, ứng tuyển, vì hiện tại vị trí này được tuyển dụng ít hơn hai vị trí còn lại và tỉ lệ cạnh tranh cao hơn. Mức thu nhập của vị trí nhân viên chứng từ tại Lạng Sơn hiện tại đang dao động từ 7 -8 triệu đồng. 

Dĩ nhiên, để đạt được mức thu nhập này, nghiệp vụ xuất nhập khẩu, kinh nghiệm, ngoại ngữ và am hiểu về pháp luật thì chưa đủ. Bạn cần khẳng định và trau dồi hằng ngày những kỹ năng mềm quyết định như : kỹ năng, giao tiếp, đàm phán thương lượng, khả năng thấu hiểu tâm lý...trước khi, bước vào “lãnh địa” của việc làm xuất nhập khẩu nhé. 

4. Địa chỉ tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn uy tín nhất 

Những địa chỉ tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn uy tín nhất
Địa chỉ tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn uy tín nhất 

Nhìn tổng quan bức tranh kinh tế Lạng Sơn, xuất nhập khẩu là một trong những lựa chọn việc làm tốt nhất, bởi mức thu nhập cao và chế độ đãi ngộ hấp dẫn. Song không phải ai cũng biết rõ được đâu là địa chỉ uy tín để tìm việc làm xuất nhập khẩu uy tín. Với hơn 70.000 tin tuyển dụng mỗi ngày và hơn 400.000 đối tác chiến lược trên mọi miền tổ quốc, timviec365.vn là địa chỉ uy tín cung cấp đến cho bạn những cơ hội việc làm xuất nhập khẩu tốt nhất thông qua các tính năng so sánh lương, so sánh yêu cầu tuyển dụng...Đặc biệt, tại đây, timviec365.vn cũng cung cấp đến bạn những mẫu CV online chuyên nghiệp để ứng tuyển cho mọi vị trí dễ dàng nhất nền tảng công nghệ AI. Bạn chỉ cần gửi đến nhà tuyển dụng mà không phải tải về máy. 

Mong rằng, những thông tin trên đây xoay quanh việc làm xuất nhập khẩu tại Lạng Sơn sẽ thật sự hữu ích cho bạn trong quá trình định hướng và lựa chọn cho mình một vị trí phù hợp cho bản thân mình.

>>> Xem thêm thông tin về việc làm tại Lạng Sơn sau đây:

  • Tin tức về  việc làm tại Lạng Sơn được cập nhật mới nhất tại website của timviec365.vn đem đến cho bạn nhiều cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay.
  • Thông tin chi tiết về từng vị trí việc làm khi bạn  tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Lạng Sơn với những thông tin việc làm mới nhất cho bạn chọn lựa

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype