Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại ninh bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Ninh Bình tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

 

Là một trong những tỉnh nằm ở phía đông bắc là một trong các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông hồng, địa hình bằng phẳng giao thông thuận tiện, có đường bờ biển, hệ thống sông ngòi được phân bố rộng trên toàn tỉnh chính vì thế mà các cảng và hệ thống cảng cạn được đầu tư xây dựng ở một số địa điểm trong tỉnh. Thêm vào đó là nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, thu hút vốn đầu tư trong nước và nước ngoài đầu tư các doanh nghiệp, nhà máy lớn nhỏ tập trung tại Ninh Bình, vì thế mà tạo điều kiện và là tiền đề cho sự phát triển của việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình phát triển rực rỡ.

1. Xác định các yếu tố cần và đủ cho việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình

Trước khi đi sâu vào để phân tích và mổ xẻ vấn đề để trả lời cho câu hỏi việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình có cơ hội phát triển hay không? Các điều kiện thuận lợi ở đây là gì? thì ta phải đi tìm các đối tượng liên quan trực tiếp đến việc làm này tại tỉnh Ninh Bình các yếu tố đó là:

-  Các công ty, nhà máy, doanh nghiệp hay các khu công nghiệp sản xuất hàng hóa

-  Vị trí địa lý của tỉnh Ninh Bình

Xác định các yếu tố cần và đủ cho việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình
Xác định các yếu tố cần và đủ cho việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình

-  Các cảng  và khu vực thông quan – cảng cạn tại Ninh Bình

-  Hệ thống sông ngòi, đường bờ biển

-  Hệ thống giao thông và phương thức vận chuyển

-  Nguồn nhân lực, giáo dục ảnh hưởng đến việc làm này

Toàn bộ các đối tượng trên có liên quan và ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển của việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình. Và giờ chúng ta hãy cùng nhau đi phân tích, làm rõ vấn đề trên để thấy được tiềm năng phát triển này.

2. Ninh Bình có bao nhiêu công ty doanh nghiệp nhà máy sản xuất hay các khu công nghiệp sản xuất?

Nói về con số các công ty tại Ninh bình thì có lẽ không thể kể hết được các con số đó vì hiện tại có hàng trăm công y mọc lên và phần lớn các công ty sản xuất về các mặt hàng như: Ô tô, xây dựng, thủy tình, nội thất, hải sản, nhựa, các thiết bị xây dựng…

Bàn về các khu công nghiệp : Tại Ninh Bình có 7 khu công nghiệp được phân bố đều trên toàn khu vực tỉnh cụ thể như sau:

Khu công nghiệp Gián Khẩu nằm tại vị trí ở huyện Gia Viễn, gần quốc lộ 1A: với diện tích 262 ha được thành lập từ 2009 thu hát rất nhiều các doanh nghiệp đầu tư đa lĩnh vực tại đây như: May mặc, sản xuất linh kiện điện tử, sản xuất xi măng, sản xuất hàng tiêu dùng, sản xuất ô tô. Đến nay khu công nghiệp này đã thu hút được tới 27 dự án khác nhau.

Khu công nghiệp Tam Điệp 1 và 2 hai khu công nghiệp này nổi tiếng với các ngành sản xuất sản phẩm nông nghiệp chế biến nông sản và vật liệu xây dựng. Với lợi thế địa hình không chỉ bằng phẳng phù hợp cho sự phát triển nông nghiệp mà ở Ninh Bình còn được bao bọc bởi các hệ thống núi đá vôi dày đặc với các hình thù khác nhau. Và đó chính là nguồn nguyên liệu chính để sản xuất các sản phẩm vật liệu xây dựng như xi măng, mái pro, ..bên cạnh đó còn có các ngành khác như sn xuất thép,may mặc cụ thể là một số công ty như: Nhà máy may mặc xuất khẩu PHOENIX, nhà máy cán thép Tam Điệp, công ty giầy Adora 100% vốn đầu tư nước ngoài chuyên sản xuất các loại giày nổi tiếng thế giới như Nike, Converse..và nhiều công ty sản xuất khác.

Ninh Bình có bao nhiêu công ty doanh nghiệp nhà máy sản xuất hay các khu công nghiệp sản xuất?
Ninh Bình có bao nhiêu công ty doanh nghiệp nhà máy sản xuất hay các khu công nghiệp sản xuất?

Sau 30 năm thành lập thì khu công nghiệp Tam Điệp 1 và 2 đã có được những thành tựu nhất định cụ thể là: Có 10 doanh nghiệp tập trung và có đến 184 doanh nghiệp và bên canh đó là các cơ sở sản xuất và tiểu thủ công nghiệp phát triển mở rộng.

Khu công nghiệp Khánh Phú tại Ninh Bình có một chút khác biệt khi các sản phẩm sản xuất ở đây rất đa dạng như: May mặc, luyện cán thép, đóng tàu, sản xuất đạm, sửa chữa cơ khí, ngoài ra đây còn là nơi sản xuất kho tàng và vật liệu cảng,..

Khu công nghiệp Phúc Sơn nằm tại vị trí tại xã Ninh Phước Phường Ninh Sơn thành phố Ninh Bình. Được đầu tư với con số lên đến 859,74 tỷ đồng do tổng công ty đầu tư và phát triển Phúc Lộc làm chủ đầu tư với diện tích 142 ha. Các lĩnh vực sản xuất tại đây cũng khá đa dạng và phù hợp với vị trí địa lí như: Sản xuất giày dép cao cấp, linh kiện điện tử, các loại cửa kính, kim loại,…

Khu công nghiệp Khánh Cư tuy có diện tích nhỏ hơn với 76 ha, với sự đầu tư thuộc công ty TNHH MTV Sông Đáy được đầu tư với hình thức đa ngành như, chế biến nông sản, sản xuất các loại phân bón, may mặc, đóng tàu, và các loại thực phẩm. tính đến nay khu công nghiệp này đã thu hút rất nhiều dự án khác nhau cụ thể có một số dự án nổi bật hơn cả đo là dự án: Dự án kính nổi CFG với sự đầu tư và góp vốn của tập đoạn từ Nhật Bản INDEVCO, thêm nữa có công ty đầu tư chuyên về sản xuất kết cấu thép như Công ty CP cơ khí lắp máy LILAMA.

Ninh Bình có bao nhiêu công ty doanh nghiệp nhà máy sản xuất hay các khu công nghiệp sản xuất?
Ninh Bình có bao nhiêu công ty doanh nghiệp nhà máy sản xuất hay các khu công nghiệp sản xuất?

Và cuối cùng là khu công nghiệp Kim Sơn với diện tích 200 ha và các sản phẩm đa ngành được sản xuất tại đây đó là: Đóng tàu, vận tải, dịch vụ cảng biển, chế biển thủy sản, dịch vụ du lịch và các thủ công mỹ nghệ và các loại hình công nghiệp khác. Dưới sự đầu tư của công ty công ty cổ phần tập đoàn Phúc Lộc do UBND tỉnh Ninh Bình chỉ đạo và cho phép, tính đến nay khu công nghiệp Kim Sơn ngày càng phát triển hơn với sự đầu tư về cơ sở hạ tầng và và vị trí địa lí cũng như giao thông rất thuận tiện cho việc vận chuyển các sản phẩm hàng hóa đi khắp nơi.

Từ việc phân tích các khu công nghiệp và các doanh nghiệp hay công ty sản xuất như trên  ta có thể khẳng định rằng: Ninh Bình có rất nhiều lợi thế trong việc sản xuất và thu hút các dự án đầu tư mới không chỉ trong nước mà còn các dự án nước ngoài của các công ty đầu tư từ các nước nhật bản, hàn quốc, đài loan,.. Chính vì vậy điều này cũng chứng minh sự phát triển của ngành và việc làm xuất nhập khẩu tại nơi đây.

3. Vị trí địa lý của tỉnh Ninh Bình lợi thế cho việc làm xuất nhập khẩu

Một trong những nguyên nhân cản trở lớn nhất cho sự phát triển về mọi mặt của các tỉnh trong cả nước đó chính là về vị trí địa lí nhưng trong đó không có tỉnh Ninh Bình. Bởi vì tỉnh Ninh Bình có vị trí thuộc khu vực đồng bằng Sông Hồng nằm ở khu vực Đông Bắc nên giáp với rất nhiều các tỉnh thuộc khu vực đồng bằng sông Hồng, các tỉnh và vùng kinh tế phía Tây Bắc, duyên hải bắc bộ và Duyên hải miền Trung, hơn thế nữa Ninh Bình chỉ cách Hà Nội có 93 km về phía Nam. Chính các lợi thế trên rất hữu dụng cho sự vận chuyển hàng hóa và đóng góp không nhỏ cho việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình.

Vị trí địa lý của tỉnh Ninh Bình lợi thế cho việc làm xuất nhập khẩu
Vị trí địa lý của tỉnh Ninh Bình lợi thế cho việc làm xuất nhập khẩu

4. Giao thông ảnh hưởng đến việc làm xuất nhập khẩu như thế nào?

Với hệ thống sông ngòi dày đặc phân bố toàn tỉnh cùng với sự đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng của một số đường cao tốc như Cầu Giẽ Ninh Bình, và hệ thống các đường quốc lộ cùng đường sắt đã tạo nên một sự đa dạng trong phương thức vận chuyển đầy đủ cả đường bộ, đường sắt và đường thủy góp phần không nhỏ trong quá trình vận chuyển lưu thông hàng hóa cho công việc xuất nhập khẩu và xây dựng các cảng vận chuyển hàng hóa tại đây.

Các tuyến đường bộ quan trọng mà ta có thể kể đến như là: quốc lộ 1A, 12A,21B, 37C,.. Với sự di chuyển kết nối các tỉnh thành trong nước tại các khu vực khác nhau trong cả nước có cơ hội thuận tiện trong giao lưu trao đổi hàng hóa giữa các khu vực.

Giao thông ảnh hưởng đến việc làm xuất nhập khẩu như thế nào?
Giao thông ảnh hưởng đến việc làm xuất nhập khẩu như thế nào?

5. Hệ thống sông ngòi và đường bờ biển có liên quan gì đến việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình?

Hệ thống các sông lớn như Hoàng Long, sông Đáy, sông Vạc, sông Bôi, sông Càn, sông Vân, sông Lạng, sông bến là tiền đề cho sự phát triển để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vào việc phát  triển giao thông đường thủy phát triển đặc biệt là việc xây dựng các cảng.

ở Ninh Bình có 4 cảng chính dưới sự quản lí của trung ương như: cảng Ninh Bình, cảng Ninh Phúc, Cảng Cạn ICD Phúc Lộc và cảng Cầu Yên. Trên thực tế hệ thống các con sông tại Ninh Bình với con số là 22 con sông với tổng chiều dài 364,3 km.

bên cạnh đó với đường bờ biển dài 18 km tại huyện Kim Sơn Ninh Bình rất có tiềm năng phát triển các cảng vận chuyển hàng hóa. Trong thực tế tại huyện Kim Sơn có các cảng biển sau: Phát Diệm, Kim Sơn, Kim Đài và các cảng khác. Thêm vào đó với vị trí có các con sông lớn đi qua như sông đáy sông Càn, sông Vạc đi qua càng tạo điều kiện thuận lợi hơn trong sự phát triển vận tải và tạo thêm việc làm xuất nhập khẩu tại đâu một cách tối ưu nhất.

Hệ thống sông ngòi và đường bờ biển có liên quan gì đến việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình?
Hệ thống sông ngòi và đường bờ biển có liên quan gì đến việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình?

Sự đầu tư về mặt cơ sở hạ tầng dựa trên lợi thế có sẵn về mặt tự nhiên cũng như sự xuất hiện của các khu công nghiệp chuyên sản xuất về các lĩnh vực đóng tàu, các thiết bị cảng, vật liệu xây dựng, sửa chữa tàu,…Tạo nên mối liên kết trong sự phát triển đồng bộ của tỉnh dẫn đến sự phát triển kéo theo của việc làm xuất nhập khẩu.

6. Nguồn nhân lực chính của việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình

- Chất lượng giáo dục của Ninh Bình trong thời gian gần đây có sự thay đổi cụ thể như sau: kết quả thi đại học cao đẳng tại ninh bình luon đạt top 10 cụ thể qua các năm mà ta có thể thấy được sự tiến bộ vượt bậc này: Từ 2013 xếp thứ 2/63 tỉnh thành, xếp thứ 4/63  năm 2014, tương tự 2015 và 2016 cũng xếp thứ 4, và 2017- 2018 xếp thứ 3 trên 63 tỉnh thành.

Có lẽ truyền thống hiếu học đã ăn sâu vào trong máu của mỗi người dân nơi đây những con người không chỉ anh hùng quả cảm mà còn có tinh thần hiếu học cao vời vợi bở đây cũng được mệnh danh là mảnh đất hai Vua địa linh nhân kiệt. chính điều này cũng nói nên phần nào được chất lượng giáo dục của tỉnh ninh bình để phục vụ trực tiếp cho việc xuất nhập khẩu dựa trên nền tảng lợi thế có sẵn.

Nguồn nhân lực chính của việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình
Nguồn nhân lực chính của việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình

-  Sự đầu tư về giáo dục không chỉ dừng lại ở đó mà còn đi xa hơn nữa bởi các trường cao đẳng, đại học, cũng có sự thay đổi góp phần cho công tác giáo dục trở nên tốt hơn cho công việc trồng người của toàn tỉnh cụ thể: Có 1 trường Đại học Hoa Lư, và 5 trường Cao đẳng như Cao đẳng Nghề Cơ giới Ninh Bình, Cao đẳng Nghề LILAMA, trường Cao đẳng Y tế Ninh Bình, trường cao đẳng nghề số 13 và  trường cao đẳng nghề xây dựng cơ điện tam điệp.

Vậy từ những phân tích trên về các mặt như: Sự phát triển của các doanh nghiệp, công ty sản xuất, giao thông, hệ thống sông ngòi, cảng, giao thông vận tải , vị trí địa lý và giáo dục ta đa có những kết quả xác thực nhất để đi đến một kết luận rằng: việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình hoàn toàn có cơ hội để phát triển một cách thuận lợi.

Nguồn nhân lực chính của việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình
Nguồn nhân lực chính của việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình

Việc làm xuất nhập khẩu tại Ninh Bình có thể có sự nở rộ trong tương lai với sự đầu tư và thu hút các dự án công nghiệp, đầu tư nước ngoài ngày càng lớn. Chính vì vậy nếu bạn là một người con Ninh Bình thì tại sao lại không tiếp nối sức mạnh cho chính quê hương mình bằng cách học tập thật tốt để có được vốn kiến thức sâu rộng và phục vụ quê hương cũng như làm giàu cho chính bản thân mình. Hãy nắm lấy cơ hội và tỏa sáng, thành công luôn nằm trong tay bạn. 

>>>Để không vuột mất nhiều cơ hội khi  tìm việc làm ở Ninh Bình thì nhanh chóng tạo tài khoản và hồ sơ online trên trang Timviec365.vn để không bỏ lỡ những tin tức việc làm mới nhất hiện nay mà bạn quan tâm. 

>>>Bạn tìm kiếm việc làm xuất, nhập khẩu hay ngành nghề khác ví dụ như  tìm việc làm IT phần cứng - mạng tại Ninh Bình thì không nên bỏ qua kênh tuyển dụng Timviec365.vn là nơi cung cấp cho bạn những thông tin chính xác nhất mỗi ngày. 

 


Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype