Tìm việc làm nhanh & Tuyển dụng hiệu quả

Tìm kiếm nâng cao

Việc làm Xuất - nhập khẩu mới nhất tại quảng bình

Tuyển dụng, tìm việc làm Xuất - nhập khẩu tại Quảng Bình tháng 12/2021 (2 việc làm)

TM GROUP

+ Xem thêm

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

THỰC TẬP SINH MUA HÀNG

Công Ty Cổ Phần TSI Hà Nội.

Toàn quốc

Hạn nộp: 20/12/2021 Thỏa thuận Chat

+ Xem thêm

Có việc siêu tốc cập nhật cv nhanh - bật đèn xanh cho nhà tuyển dụng:

Tải CV từ máy tính của bạn

Mẫu CV Xuất nhập khẩu đẹp nhất (xem tất cả mẫu CV)

Là một nhân tố phát triển mạnh mẽ trên địa hạt du lịch, tuy nhiên, ngày nay Quảng Bình đã đem lại góc nhìn mới hơn cho người dân về vùng đất thiên nhiên cảnh sắc này. Có thể nói, xuất nhập khẩu tại Quảng Bình đang được coi là ngành kinh tế mũi nhọn và tạo ra được những cơ hội hấp dẫn đối với người lao động. Vậy hành trang tìm việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Bình như thế nào? Các công việc này hot ra sao? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé!

Không phải tự nhiên mà một ngành nghề hay lĩnh vực nào đó được phát triển và đẩy mạnh tại một địa điểm nhất định. Điều này, sẽ phụ thuộc vào các yếu tố của chính địa phương cũng như phương hướng phát triển sau này. Việc làm xuất nhập khẩu ở Quảng Bình cũng vậy.

Cơ sở cho sự phát triển ngành xuất nhập khẩu ở Quảng Bình
Cơ sở cho sự phát triển ngành xuất nhập khẩu ở Quảng Bình

1.1. Kinh tế - yếu tố quan trọng tạo sự mở đầu cho ngành xuất nhập khẩu tại Quảng Bình

Là một tỉnh duyên hải thuộc vùng Bắc trung Bộ Việt nam, Quảng Bình sở hữu cho mình những thế mạnh về kinh tế nhất định. Cơ cấu nền kinh tế đa dạng, tạo điều kiện thuận lợi phát triển nền kinh tế theo hướng đa dạng hóa. Nhờ đó, mà nền kinh tế tại Quảng bình được nâng cao.

Thêm vào đó, là việc sở hữu hai khu kinh tế đặc biệt là khu kinh tế cảng Hòn La và khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo giáp với Lào tạo điều kiện cho việc xuất nhập khẩu hàng hóa trở nên thuận tiện hơn. Cộng với đó là hệ thống giao thông đường bộ như quốc lộ 1A và đường sắt Bắc Nam,... cũng rất thuận tiện tạo nên những lợi thế cho ngành xuất nhập khẩu ở Quảng Bình. Qua đó, có thể thấy việc làm xuất nhập khẩu nơi đây đang được đẩy mạnh và phát triển hơn nữa. 

Sự phat triển về kinh tế ảnh hưởng đến XNK ở Quảng Bình
Sự phát triển về kinh tế ảnh hưởng đến XNK ở Quảng Bình

Nền kinh tế ổn định và phát triển tạo được tiền đề cho việc phát huy các thế mạnh của Quảng Bình, mà tiêu biểu là việc xuất nhập khẩu các mặt hàng tại nơi đây.

1.2. Du lịch - yếu tố tiềm năng thúc đẩy ngành xuất nhập khẩu tại Quảng Bình

Với thế mạnh là du lịch và phát triển các ngành công nghiệp không khói, Quảng Bình đang la nhân tố không thể thiếu trong việc quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt nam ra quốc tế. Ngoài những danh lam thắng cảnh vốn đã nổi tiếng thì hang Sơn Đoòng ngày nay đang trở thành địa điểm thu hút. Nhờ vậy, mà sự đóng góp của du lịch vào nền kinh tế chung của tỉnh Quảng Bình được đánh giá là không nhỏ. Nhờ đó, tạo điều kiện thuận lợi cho việc phát triển của ngành xuất nhập khẩu tại nơi đây.

Bên cạnh đó, việc xuất khẩu các sản phẩm về du lịch cũng không còn quá xa lạ và đang được tỉnh quảng Bình chú trọng phát triển và đẩy mạnh hơn nữa. 

Phát triển du lịch nhằm thúc đẩy NXK
Phát triển du lịch nhằm thúc đẩy NXK

Có thể nói, việc sử dụng các tiềm năng cũng như thế mạnh về du lịch đã giúp thúc đẩy các ngành công nghiệp khác mà đặc biệt là ngành xuất nhập khẩu tại Quảng Bình. Hiện nay, đay có thể được coi là ngành nghề có sức hấp dẫn nhất đối với người lao động nơi đây.

Nhu cầu tuyển dụng và ứng tuyển của việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng bình ra sao? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

2.1. Nhu cầu tuyển dụng việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Bình

Sở hữu những lợi thế cho mình về vị trí địa lý cũng như hệ thống giao thông thuận lợi. Bức tranh về ngành nghề xuất nhập khẩu tại Quảng bình đang vẽ ra những nét bút tươi đẹp và sôi nổi nhất. Hòa chung với không khí trong thị trường xuất nhập khẩu cả nước, Quảng Bình cũng đang có được những ưu điểm của mình với việc đẩy mạnh xuất nhập khẩu nông sản, thủy hải sản cũng như các hàng hóa thuộc lĩnh vực công nghiệp khác.

Thị trường việc làm XNK khá sôi động
Thị trường việc làm XNK khá sôi động

Tuy vẫn còn là “lính mới” trong ngành xuất nhập khẩu, nhưng với thế mạnh là sở hữu cả cửa khẩu và cảng biển, Quảng bình đã mở ra cho mình những cơ hội tiềm năng trong việc phát triển ngành xuất nhập khẩu này. So với Đà nẵng, Thanh Hóa hay Hải Phòng thì Quảng Bình vẫn còn nhiều hạn chế, nhưng nhìn chung, ngành xuất nhập khẩu tại Quảng Bình đang tạo ra một thị trường việc làm sôi động. Điều này góp phần giải quyết vấn đề việc làm cho người lao động cũng như nâng cao, cải thiện đời sống cho nhân dân.

Với những ưu thế đó, việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng bình đang cần một nguồn nhân lực rất lớn để có thể đáp ứng được nhu cầu phát triển của ngành nghề này.

2.2. Nguồn lao động chất lượng cao còn hạn chế

Quảng Bình xếp thứ 22 về tỷ lệ hộ nghèo của cả nước, vì thế người dân nơi đây luôn cố gắng chăm chỉ học hành và mong muốn thoát nghèo. Tuy vậy, chất lượng giáo dục mặt bằng chung ở Quảng Bình không quá cao. Mặc dù có đầy đủ hệ thống các cấp bậc tại đây tuy nhiên, với những cơ sở đào tạo chuyên nghiệp như Đại học thì Quảng Bình còn chưa có.

Nguồn nhân lực còn nhiều khó khăn, hạn chế
Nguồn nhân lực còn nhiều khó khăn, hạn chế

 Hiện tại, Quảng Bình chỉ có 2 trường Cao đẳng và một vài trường trung cấp như: Trường CĐ Kỹ thuật Công - Nông nghiệp Quảng Bình, Trường CĐ Nghề Quảng Bình, Trường TC Luật Đồng Hới, Trường TC Kinh tế Quảng Bình,... Có lẽ do vậy mà chất lượng nguồn nhân lực trong ngành xuất nhập khẩu tại Quảng Bình chưa cao. Vì thế, mặc dù nhu cầu tuyển nhân lực lớn, nhu cầu ứng tuyển cũng khá cao, tuy nhiên do chất lượng nguồn nhân lực còn hạn chế nên việc đáp ứng về nguồn lao động trong ngành còn gặp nhiều khó khăn.

Hội tụ đầy đủ những yếu tố về thiên nhiên, con người, Quảng Bình đang tạo ra những tiềm năng và cơ hội hấp dẫn cho người lao động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu. Vậy, những công việc nào mà bạn có thể nắm bắt tại Quảng Bình?

3.1. Trở thành nhân viên tại Cảng Hòn La

Nhân viên tại các cảng ở Quảng Bình
Nhân viên tại các cảng ở Quảng Bình

Cảng Hòn La là một cảng do chính Tập đoàn dầu khí Việt Nam quản lý vận hành. Vì vậy, hoạt động xuất nhập khẩu ở đây phát triển rất mạnh, trung bình, ước tính xuất khẩu ở cảng này lên đến 12 triệu tấn/năm, chủ yếu là các khoáng sản thô. 

Nếu bạn có kinh nghiệm và kiến thức tốt thì việc trở thành quản lý tại cảng Hòn La là một sự lựa chọn rất hấp dẫn. Bên cạnh việc làm nhân viên xuất nhập khẩu thông thường, thì quản lý sẽ yêu cầu kinh nghiệm và năng lực cao hơn. Tuy nhiên, mức đãi ngộ sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều. Đặc biệt là với những bạn có ý định gắn bó lâu dài với ngành xuất nhập khẩu này.

Bên cạnh đó, ở Quảng Bình cũng có các cảng khác là cảng Nhật Lệ và cảng Gianh. Đây cũng là hai cảng có mức xuất nhập khẩu khá tốt, tuy nhiên so với cảng Hòn La thì có phần hạn chế hơn.

3.2. Làm nhân viên tại cửa khẩu quốc tế Cha Lo

Nhân viên tại cửa khẩu quốc tế ở Quảng Bình
Nhân viên tại cửa khẩu quốc tế ở Quảng Bình

Đây là cửa khẩu nằm ở biên giới giữa Việt nam và Lào, vì vậy, hoạt động xuất nhập khẩu ở đây phát triển rất tốt. Có thể nói, từ trước đến nay, Việt Nam và lào được coi như hai anh em, vì vậy, hoạt động trao đổi, thông thương hàng hóa giữa hai nước cũng được đẩy mạnh.

Theo định hướng, khu kinh tế cửa khẩu Cha Lo sẽ được coi là khu trung tâm kinh tế phía tây của Quảng Bình. Đây cũng sẽ là nơi thúc đẩy giao thương hàng hóa, xuất nhập khẩu các mặt hàng giữa Việt Nam, Lào và Đông bắc Thái Lan.

Trở thành nhân viên xuất nhập khẩu tại cửa khẩu Cha Lo cũng là một cơ hội việc làm hấp dẫn, đặc biệt khi đây được coi là một khu kinh tế quốc tế.

Trở thành nhân viên ở những vị trí này bạn sẽ có nhiệm vụ theo dõi và cập nhật lịch trình của hàng hóa, sắp xếp các chứng từ liên quan, dịch các văn bản sang tiếng Việt,... Vì là cửa khẩu quốc tế nên việc biết ngoại ngữ sẽ là một lợi thế cho bạn để có mức lương cũng như vị trí làm việc tốt hơn tại cửa khẩu. Nếu có kinh nghiệm và bằng cấp Đại học, cộng với lợi thế ngoại ngữ, mức lương bạn có thể nhận dao động trong khoảng từ 8 - 10 triệu đồng nếu làm ở cảng Cha Lo.

3.3. Làm nhân viên tại sân bay Đồng Hới

XNK tại sân bay ở Quảng Bình
XNK tại sân bay ở Quảng Bình

Là một trong bốn sân bay chính tại vùng Bắc trung Bộ và là nơi tiếp nối các chuyến bay từ sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay quốc tế Chiang Mai,... Do đó, việc xuất nhập khẩu ở đây cũng được phát triển, mặc dù không quá mạnh nhưng vẫn đóng góp một phần tích cực vào ngành xuất nhập khẩu tại Quảng Bình.

Thêm vào đó, tập đoàn FLC đã quyết định đầu tư phát triển sân bay Đồng Hới với các đường bay lớn cũng như có hai nhà ga là nội địa và quốc tế. Điều này sẽ giúp ích cho việc vận chuyển hành khách cũng như đẩy mạnh xuất nhập khẩu bằng đường hàng không hơn nữa tại tỉnh Quảng Bình.

Nếu trở thành nhân viên xuất nhập khẩu tại sân bay Đồng Hới thì công việc của bạn cũng sẽ chịu trách nhiệm về thời gian, lịch trình giao chuyển hàng hóa, các giấy tờ, chứng từ liên quan, cũng như việc liên hệ giữa các đối tác,.... Công việc này yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm trong ngành logistics, biết ngoại ngữ và kiến thức nền tảng tốt. Mức lương bạn có thể nhận khi làm tại sân bay là từ 8 triệu đồng trở lên, tùy thuộc vào vị trí và năng lực của bạn.

3.4. Các công ty sản xuất chuyên xuất nhập khẩu

Các công ty, doanh nghiệp chuyên XNK
Các công ty, doanh nghiệp chuyên XNK

Ngoài những địa điểm mang tính cố định trên, thì bạn hoàn toàn có thể làm tại các công ty, doanh nghiệp chuyển sản xuất đồ dùng nhằm mục đích xuất khẩu sang các nước khác tại Quảng Bình. Ví dụ như công ty CP Xuất NK Quảng Bình….

Trở thành nhân viên của các công ty này bạn sẽ có khả năng thăng tiến cũng như các đãi ngộ có phần nhỉnh hơn. tuy nhiên, yêu cầu về trình độ và năng lực cũng sẽ cao hơn. Việc biết và không biết ngoại ngữ cũng không ảnh hưởng đến việc bạn có thể làm ở các công ty này hay không mà nó chỉ ảnh hưởng đến mức lương bạn có thể nhận. Khi làm ở các công ty, doanh nghiệp xuất nhập khẩu, mức lương cũng sẽ từ 8 triệu đồng trở lên.

Phương thức tìm việc làm XNK qua Timviec365.vn
Phương thức tìm việc làm XNK qua Timviec365.vn

Hiện nay, chỉ cần gõ tìm kiếm “việc làm xuất nhập khẩu tại Quảng Bình” bạn sẽ nhận được hàng trăm kết quả khác nhau. Tuy nhiên, không phải nguồn tin nào cũng được đảm bảo và chính xác. Bên cạnh đó, việc đăng tin tuyển dụng trên các trang mạng cũng trở nên phổ biến do nó có thể tiếp cận được nhiều người hơn. Vì thế, đặt ra câu hỏi cho việc lựa chọn nguồn tin chính xác dành cho các ứng viên. Thấu hiểu được vấn đề đó, Timviec365.vn ra đời nhằm đem đến những thông tin chính xác nhất về công việc các ngành nghề cũng như thông tin tuyển dụng từ các công ty. 

Trang web Timviec365.vn luôn cập nhật nhanh chóng các thông tin về việc làm tới các ứng viên và cũng giúp các nhà tuyển dụng tìm được ứng viên phù hợp. Có thể nói, Timviec365.vn là cầu nối gắn kết giữa ứng viên và nhà tuyển dụng. Nếu bạn quan tâm đến việc làm ngành xuất nhập khẩu tại Quảng Bình thì bạn hoàn toàn có thể tra cứu trên website Timviec365.vn.

Mong rằng, qua bài viết này các bạn độc giả đã hiểu rõ hơn về ngành xuất nhập khẩu tại Quảng Bình, cũng như xác định được cho mình việc làm phù hợp trong ngành này. Nếu bạn có nhắc thắc mắc về các ngành nghề khác tại Quảng Bình hay ngành xuất nhập khẩu tại các tỉnh thành khác thì Timviec365.vn hoàn toàn có khả năng giúp bạn.

 

 

>>> Xem ngay:

  •  

Liên hệ qua zalo Liên hệ qua skype